Máu Thánh Januarius -

Lần Này (tháng 12) Không Chịu Hóa Lỏng

Lý Thái Xuân

http://sachhiem.net/LTX/LyThaiKH28a.php

26-Dec-2020

Câu chuyện về "Phép Lạ Máu Thánh Hỏa Lỏng" đã được chúng tôi trình bày một lần trong bài: Chuyện Máu Thánh Januarius Hóa Lỏng - "Phép Lạ" hay "Ảo Thuật" vào tháng 5 vừa qua. Nay đọc Tòa Soạn Báo Rome, ngày 16 tháng 12 năm 2020 / 12:00 trưa giờ MT (CNA) thấy đăng như sau:

Tại Naples, máu của Thánh Januarius vẫn còn đông đặc vào thứ Tư (tức không hóa lỏng) như đã 2 lần hóa lỏng vào tháng Năm và tháng Chín năm nay.

Linh mục Vincenzo de Gregorio, chánh sở Nhà nguyện Thánh Januarius ở Nhà thờ Naples cho biết: “Khi chúng tôi lấy thuốc từ két sắt, máu hoàn toàn đặc và vẫn hoàn toàn rắn."

De Gregorio đã trưng bày giá đựng thánh tích và máu đông đặc bên trong cho những người tụ tập sau Thánh lễ sáng ngày 16 tháng 12 tại Nhà thờ Đức Mẹ Maria.

Linh mục nói rằng điều kỳ diệu đôi khi xảy ra sau đó vài ngày. Trong một đoạn video, người ta có thể nghe ông ta nói “cách đây vài năm vào lúc 5 giờ chiều, cuối cùng, nó đã hóa lỏng. Vì vậy, chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra."

Tình trạng thực tế, như bạn có thể thấy, hoàn toàn đông đặc. Nó không có dấu hiệu gì, thậm chí một giọt, như đôi khi, rơi xuống,” ông ấy nói thêm. “Không sao đâu, chúng tôi sẽ chờ đợi dấu hiệu với niềm tin.”

Tuy nhiên, đến cuối thánh lễ chiều, máu vẫn còn đặc.

Ngày 16 tháng 12 đánh dấu kỷ niệm bảo tồn Naples khỏi vụ phun trào của Núi Vesuvius năm 1631. Đó chỉ là một trong ba ngày mỗi năm phép lạ hóa lỏng máu của Thánh Januarius thường xảy ra.

Phép mầu nổi tiếng này chưa được chính thức công nhận bởi Giáo hội, nhưng được biết đến và chấp nhận tại địa phương và được coi là một dấu hiệu tốt cho thành phố Naples và vùng Campania của nó.

Ngược lại, nếu máu không hóa lỏng được cho là báo hiệu chiến tranh, nạn đói, bệnh tật hoặc các thảm họa khác.

Thánh Januarius, hay San Gennaro trong tiếng Ý, là vị thánh bảo trợ của Naples. Ông là giám mục của Benevento vào thế kỷ thứ ba, xương và máu của ông được lưu giữ trong nhà thờ chính tòa Naples như những thánh tích. Người ta tin rằng ông đã tử vì đạo trong cuộc đàn áp Cơ đốc giáo của Hoàng đế Diocletian.

Khi máu của Thánh Januarius hóa lỏng vào tháng 9, Hồng Y Sepe đã nói chuyện với một nhà thờ gần như trống rỗng, do những hạn chế của dịch bệnh coronavirus.

Ông thông báo rằng máu đã "hoàn toàn hóa lỏng, không có bất kỳ cục máu đông nào, điều đã xảy ra trong những năm qua."

Điều kỳ diệu cũng xảy ra vào tháng Năm, khi Naples cũng bị cách ly cùng với các vùng khác của nước Ý.

Phát biểu sau thánh lễ được truyền trực tiếp tại nhà thờ chính tòa May. 2, Hồng Y Sepe nói: "Tôi có một thông báo lớn cần phải thực hiện: ngay cả trong thời gian của coronavirus này, Chúa qua sự cầu bầu của Thánh Januarius đã hóa lỏng máu!"

Nhưng theo một nhà báo người Ý, ít khi điều kỳ diệu không xảy ra vào ngày 16 tháng 12. Máu không hóa lỏng thường xuyên nhất là vào ngày lễ của Thánh Januarius 19 tháng 9, và vào thứ Bảy trước Chủ nhật đầu tiên trong tháng 5.

Nhà báo Francesco Antonio Grana của Vatican nói với CNA rằng sự hóa lỏng “hầu như không bao giờ xảy ra” vào ngày 16 tháng 12 và rằng trong 34 năm qua, số lần nó đã xảy ra “có thể đếm được trên một bàn tay”.

Máu cũng không hóa lỏng vào tháng 12 năm 2016.

Hồng Y Crescenzio Sepe, tổng giám mục danh dự của Naples, đã nói thánh lễ trong nhà thờ chính tòa để đánh dấu ngày lễ.

Khi phép màu vẫn chưa xảy ra, Sepe nói với những người tụ tập rằng, "chúng tôi muốn thực hiện một hành động thể hiện lòng sùng kính chân chính và sâu sắc đối với Thánh Januarius của chúng tôi, chúng tôi nhân danh ngài."

 

Blood of St. Januarius fails to liquefy on December feast

By Hannah Brockhaus

Source https://www.catholicnewsagency.com/news/blood-of-st-januarius-did-not-liquefy-for-december-feast-68263

_________

Lời bàn:

Ông linh mục sở tại thành Naples, Vincenzo de Gregorio, chờ đợi "phép lạ" xảy ra, khi nó không xảy ra như mọi khi. Chờ đợi như thế để làm gì? Và khi "phép lạ" xảy ra, rồi thì sao? Thiên hạ trên thế giới này có thay đổi gì hay không mỗi lần có "phép lạ" như thế? Có thể có. Đó là thêm một số người rửa tội theo đạo Chúa. Chấm hết!

Giáo hội Công giáo La Mã quen dùng "phép lạ", phần nhiều là "nhân tạo" để huyễn hoặc về một thần quyền trong tay họ để có thể dọa dẫm hoặc dụ dỗ thêm nhiều tín đồ.

Và rồi số đông tin theo những "phép lạ" sẽ thành một lực lượng cuồng tín dưới tay họ. Sức mạnh cuồng tín này là một sự trung thành vô điều kiện mà họ không cần đến một sự huấn luyện nào khác, ngoài sự lập đi lập lại mỗi ngày trong các lời kinh nguyện.

Và thế giới này luôn luôn có một sự đe dọa chiến tranh do các nhóm cuồng tín của các đạo như Ca Tô La Mã trong các thế kỷ qua. Đó là những phiến đá tảng, cản đường tiến của văn minh nhân loại. Dẹp bỏ những tảng đá này thì thế giới sẽ trở thành môi trường tốt cho các tôn giáo vị tha như Phật giáo được nảy nở, mang lại hòa bình thực sự, và nhân loại mới có thể sống nhân bản hơn.

 

Trang Khoa Học