http://sachhiem.net/EMAILS/SH/Sachhiem28.php

 

Ban Quản Trị

- Thành Lập (từ trước năm 2005): Lý Thái Xuân

- Chủ trương; Các tác giả ban đầu như đã ghi bên trái trang bìa.

- Kỹ Thuật: Nguyễn Thị Phúc

- Tòa soạn Biên Tập: Lý Thái Xuân

- Bài vở và Tài liệu: Các tác giả thân hữu khắp nơi như liệt kê ở bìa.

- Cố Vấn Về Lịch Sử: Giáo Sư Nguyễn Mạnh Quang

- Hộp thư liên lạc: sachhiem@sachhiem.net, Lý Thái Xuân giữ hộp thư.

- Điện thoại: 805-394-6866

 

Quan Điểm Và Chủ Trương

1. Chống lại chủ trương làm tổn thương nền độc lập nước nhà, và tình tự dân tộc. Từ đó có nhiều quan điểm xuất phát do những kinh nghiệm về lịch sử. Lịch sử cận đại của nước ta chưa được rõ ràng do nhiều nguyên nhân. Thiết nghĩ những góc cạnh của lịch sử đã bị khuất lấp cần được giải bày.

2. Nếu trên các mạng thông tin đã inh ỏi gióng lên nhiều khía cạnh khác, sachhiem.net xin được một tiếng nói khiêm tốn nhưng hùng hồn để nói lên các khía cạnh mà những nơi khác ít nói đến: bàn tay của Vatican trong giòng lịch sử Việt Nam.

Sachhiem.net luôn luôn tự trọng trong chủ trương và lập trường Tôn trọng Sự Thật và Tình Dân Tộc. Tất cả các tài liệu của sachhiem.net đều dựa trên những nguồn gốc khả tín. Nếu vị nào chứng minh được câu nào hay bài nào bịa đặt hoặc giả mạo, xin thông báo cho địa chỉ sachhiem@sachhiem.net  biết để nghiên cứu thêm hoặc điều chỉnh nếu cần. Được như vậy rất cám ơn.

Nhân lúc trả lời các thắc mắc và phản ứng của một số độc giả, yêu cũng như ghét, chúng tôi cho đăng vài lá thư liên hệ đến chủ trương hay quan điểm chung của trang nhà.

Trân trọng

Chủ biên

Lý Thái Xuân


Sachhiem.net tâm tình cùng bạn đọc:

Kẻ luôn ẩn danh làm việc Ác lại luôn mặc áo Thiện, giả danh, giả mạo làm việc tốt để tạo uy tín đã là một tai hại cho nhân loại vì không dễ nhận diện đâu là sự thật. Điều nguy hiểm hơn nữa là nó đã tạo thành một tổ chức thế lực bá chủ thiên hạ bao trùm lịch sử dài hơn mấy chục thế hệ đời người. Khai quật cái mặt nạ đen, dày gần 2 ngàn năm và đang còn hoạt động mạnh mẽ này, thật không phải là chuyện dễ làm. Nhưng đó là chuyện của những người được sinh ra với những trái tim biết đập theo Chân Thiện Mỹ, những bộ óc thích suy luận, tìm tòi, và những lá gan bền bĩ chịu đựng những sát phạt cả tinh thần lẫn vật chất của cái thế lực quốc tế đó, cho ra những tuyên bố, tố giác những sự thật long trời, lỡ đất.

Chúng tôi ngưỡng mộ những tiền nhân đã đi trên con đường dũng cảm này, và xin được nối gót bằng những công việc có thể làm được trong khả năng hạn hẹp của mình.

Thay mặt tòa soạn SH

Lý Thái Xuân

______________________________

☞ Bổ Túc ngày 18 Dec 2015: Chỉ dẫn khi máy bị Malware chặn ngõ không cho đọc sachhiem.net (xin đọc http://sachhiem.net/EMAILS/SH/Sachhiem28_mal.php)

☞ Bổ Túc ngày 06 Feb 2015: Phát Động Và Triển Khai: Ý THỨC VĂN THÂN THẾ KỶ 21
(xin đọc http://sachhiem.net/VANHOC/N/NhomYTVT21.php)

☞ Bổ Túc ngày 23 Feb 2015: Thời hạn của các bài viết:
Việc bạn sử dụng nội dung trang nhà tùy thuộc vào thời hạn hữu hiệu (THHH) của các bài viết. Tòa soạn của trang nhà SH có quyền cập nhật và thay đổi nội dung theo thời gian mà không cần thông báo. Bạn có thể xem các phiên bản mới nhất của các bài viết tại http://sachhiem.net.

______________________________

Thông Báo Về v/d Đại Diện cho Trang Nhà, và v/d Tên Miền Sachhiem.net

(Bổ Túc ngày 24 June 2014, đã thông báo ở http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=644)

Kính thưa quí thân hữu và quí bạn đọc,

Gần đây, chúng tôi được bạn đọc cho biết có nhiều trường hợp "bất thường" đã xảy ra liên quan đến tên miền sachhiem.net. Vậy xin được nói rõ để các thân hữu và bạn đọc được tỏ tường:

1. Nếu có người tự nhận là "đại diện" của trang nhà sachhiem.net, xin quí vị liên lạc với chúng tôi ở địa chỉ hộp thư sachhiem@sachhiem.net để chúng tôi xác nhận việc giao thiệp.

2. Facebook thật và duy nhất của chúng tôi là www.facebook.com/sachhiem.net.us có chữ "US" phía sau, mới thiết lập năm 2012.

Trước đó, năm 2010, kẻ gian đã chiếm đoạt tên sachhiem.net và lập trang Facebook www.facebook.com/sachhiem.net và kèm vào hình ảnh các tác giả của chúng tôi để trên hình bìa.

Mới đây (tháng 6,2019), kẻ gian cũng lập thêm một trang Facebook lấy đuôi là uk (www.facebook.com/sachhiem.net.uk), và ăn cắp cả hình đại diện (avatar) để lừa bạn đọc. Họ đã dùng nhiều chiêu trò hèn hạ để giả danh, và giả hình các tác giả chúng tôi.

Có một Facebook khác cũng mang tên sachhiem.net. Có lẽ nhiều thân hữu hay bạn đọc vì đồng cảm với chủ trương của trang nhà sachhiem.net và muốn giúp chúng tôi phổ biến rộng rãi hơn. Tuy nhiên, cũng có thể có những trường hợp giả mạo để đạt mục đích nào khác. Xin đọc nội dung, xem có phù hợp hay nghịch với chủ trương trang nhà sachhiem.net để định giá.

3. Về kênh youtube.

Vì nhu cầu thời đại, chúng tôi cũng mới lập kênh youtube hiện nay mang tên "Mảng Lịch Sử Chưa Viết", (địa chỉ  https://www.youtube.com/channel/UCNq_hM7xJWeFa7PwMX_-9ow)

Khoảng năm 2015, biết được nhu cầu của nhiều bạn đọc cần nghe đọc sách, vì không đọc được chữ trên màn ảnh, chương trình "sách nói" may mắn được một "mạnh thường quân" đảm đang cộng tác, để đọc các bài của trang nhà sachhiem.net chúng tôi. Vì thế chúng tôi cũng đồng ý, kênh AUDIO clips được mang tên Sach Hiem Noi. (Cập nhật ngày 10 Jun 2015) Đó là anh ACE Nguyễn ở Mỹ, thành lập phiên bản audio cho trang nhà, có dạng như sau.

Bản thân ACE Nguyễn bao biện tài chánh và lo vận động mọi trợ giúp thêm về kỹ thuật.

Vào giữa năm 2017, vì lý do kỹ thuật, kênh này không còn tồn tại, và bạn ACE Nguyễn bắt đầu trở lại, tìm người đọc mới, và chuyển sang kênh youtube mới, ghi là Sach Hiem, nhưng đó là Sách Nói, địa chỉ như sau:

https://www.youtube.com/channel/UC_HfNKFQWFLvNcF8CWVJb7A. Kính mời bạn đọc bám vào để nghe.

Thông báo này là để xin các bạn đọc cảnh giác những trường hợp lạm dụng với mục đích không chính đáng.

Trân trọng,

Ban chủ trương SH

 

______________________________

Quan Điểm của sachhiem.net

Qua Các Thư Trao Đổi Với Bạn Đọc:

▪ Thư tiêu biểu cho phản ứng "Không Ưa" sachhiem.net

From: "Minh Vu Tran"
To: < toasoan@sachhiem.net >
Sent: Saturday, September 19, 2009 10:27 AM
Subject: [SPAM]trang web này gây hi?m khích tôn giáo

Kính gửi các tác giả trang sachhiem.net

Tôi tình cờ vào trang sachhiem.net. Sau khi đọc qua 1 vài bài, tôi thấy các bài viết có luận điệu xuyên tạc và gây chia rẽ tôn giáo.

Các tác giả cho rằng đạo Thiên chúa là "tội ác là kinh khủng", "dâng đất cho vatican" nhưng tôi thấy không có cơ sở. Tôi không hề thấy đạo tc là tội ác gì cả. Đạo tc dạy con người sống thiện, Đó là điều tốt, các ông đi xuyên tạc, gây chia rẽ vậy có mục đích gì ? đó là phá hoại, điều này đi ngược với chính sách của Đảng và nhà nước.

Trong khi đó, lời lẽ các ông khi viết về đạo Hồi lại có phần nhẹ nhàng. Tôi thấy đạo hồi là 1 tôn giáo khà khắc, kinh khủng, và tàn ác. Phụ nữ trong đạo hồi ko phải là con người. Họ không được quyền ăn mặc như mọi người , phải trùm kín từ đầu tới chân, đàn ông đạo hồi có 4 vợ là tất nhiên, pn chửa hoang bị ném đá đến chết. 

Tôi có thắc mắc là trang này do ai lập ra và những tác giả viết bài là những ai mà lại có thù hằn, và thích gây chia rẽ như vậy.

 

▪ Thư hồi đáp của Ban Chủ Trương.

Thưa ông,

Xin tóm lược vài ý kiến và hồi đáp như sau:

A. Về quan niệm "chia rẽ" tôn giáo.

1. Thứ nhất - Xin ông cho một chứng minh, chúng tôi đã chia rẽ một sự đoàn kết nào đã có trước đây của các tôn giáo, và chia rẽ bằng cách nào? Nếu không trả lời được, chúng tôi xem như đây là lời vu khống.

2. Thứ hai - Ông nhầm lẫn chữ "chia rẽ" với chữ "coi rẻ". Thực ra, việc các ông quan tâm là nếu những sự thật trong các bài viết trong sachhiem.net được người ta đọc thấy thì người đọc sẽ "coi rẻ Công Giáo" chứ không phải "chia rẽ tôn giáo".

3. Chính chúng tôi tìm thấy bằng chứng đạo Chúa chia rẽ dân tộc. Xin ông đọc lại vài câu trong giáo lý của đạo Chúa, xem việc chia rẽ như thế nào:

- Điều Răn Thứ Nhất: Ta Là Đức Chúa, Thiên Chúa Của Ngươi. Ngươi Không Được Có Thần Nào Khác . (http://giaoly.org/vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=378.)

- Đạo Công Giáo cấm thờ "bụt thần ma quỷ," (có đúng không thưa ông?) ... còn nhiều câu nặng hơn, nhưng đây không phải là bài phê bình nên chỉ xin có bấy nhiêu thôi. Các bài kinh bài giảng đạo Chúa dạy con chiên hàng ngày như thế. Đó mới là "chia rẽ tôn giáo" từ bao nhiêu thế kỷ nay.

B. Về chữ "xuyên tạc" mà ông dùng cho chúng tôi.

Đây là việc "chụp mũ" một cách rất vô trí. Khi viết các bài nghiên cứu, mỗi tác giả chúng tôi đều có rất nhiều bằng chứng cho mỗi lập luận. Khi một tác giả viết theo phương pháp khảo cứu thì ông không thể dùng chữ "xuyên tạc" một cách vô trách nhiệm được. Để giúp ông biết trách nhiệm của lời nói mình, xin ông minh thị đem ra bài viết nào, tác giả nào, viết vô căn cứ chỗ nào, để chúng tôi sửa lại. Cần nhất là khi viết, ông cũng phải dựa vào những tài liệu rõ rệt và "dồi dào", nguồn tài liệu có giá trị, cũng như tác giả sachhiem.net đã làm.

C. Chúng tôi xin tôn trọng quan niệm riêng của ông về đạo Chúa.

Ông có thể chỉ khen và tin mà không cần kiểm chứng hay kiểm soát thực hành. Những website như Vietcatholic.org sẽ rất thích hợp để ông đọc và thưởng lãm. Ngược lại, chúng tôi xin ông cũng tôn trọng quan niệm của chúng tôi . Chúng tôi thích đọc lại lịch sử để xem những nhóm người nào thường đem lại tai họa cho quốc gia dân tộc. Rất tiếc là trong việc xem lại lịch sử như thế, chúng tôi bắt gặp đạo Công Giáo làm tác nhân quá nhiều. Chúng tôi lại cũng thích định giá tôn giáo trên những việc thực hành hơn là lý thuyết suông. Tiếc rằng điều này không làm hài lòng những bạn đọc như ông.

D. Những tác giả có bài đăng thường trực trong sachhiem.net

Họ đều là những người tự nguyện, không vị lợi ích nào cả, không có chút lợi nhuận trong việc cống hiến bài vỡ, cũng không ai hứa hẹn công danh hay chút hy vọng gì về lợi lộc vật chất hay tinh thần. Họ vì lý tưởng của sự thật và của lòng yêu nước mà cùng nhau thức trắng những đêm thâu. Họ giống nhau ở chỗ là thích khai quật những điều nằm trong lịch sử mà Vatican (cái thế lực lăm le chiếm Việt Nam qua ngõ các cường quốc) cứ mãi muốn che đậy.

E. Về vấn đề đạo Hồi.

Xin thưa với ông một lần nữa, chúng tôi không phải là những người nằm trong tay cán cân luật pháp, hay tiền bạc để có thể làm theo ý mình. Do đó nếu ông cho rằng chúng tôi "nhẹ tay" với người này, nặng tay với người khác là điều vô nghĩa. Mỗi người chúng tôi có nghiên cứu nào thì viết về nghiên cứu đó, tiếc rằng chưa có tác giả nào quan tâm nghiên cứu nhiều về đạo Hồi. Vả lại, việc đạo Hồi ác hay không cũng chưa có trách nhiệm trong lịch sử mất nước của Việt Nam vào tay Pháp. Chúng tôi cũng không có đủ giờ để bao biện những chuyện không quan hệ nhiều đối với công việc của chúng tôi. Do đó không phải là vấn đề mà chúng tôi quan tâm.

Thật ra chúng tôi cũng đã có một số bài về đạo Hồi do tác giả Charlie Nguyễn đã viết. Xin đọc quyển "Thế Giới Hồi Giáo Xưa và Nay" trong đó có nhiều bài về Hồi Giáo.

F. Vấn đề chính sách của nhà nước Việt Nam.

Đây là vấn đề chính trị của chính quyền Việt Nam. Vả lại chúng tôi không có làm điều gì "chia rẽ dân tộc" như chúng tôi có nói ở phần đầu. Chúng tôi chưa hề, không thể và không có cách nào chia rẽ tôn giáo, trừ khi chúng tôi bắt chước những câu trong giáo lý Công Giáo, tự xưng chỉ có mình là "ngon" nhất, như:

- “Chỉ có một đàng rất chính rất thật là Đạo Thiên Chúa” (giáo lý vỡ lòng phát hành cho con nít khoảng năm 1955). Chúng tôi chưa hề nói: Chỉ có một Website rất chính rất thật là ... sachhiem.net

- "Đừng đọc website giaodiem hay sachhiem.net, đó là sản phẩm của ma quỷ" .... Chúng tôi chưa hề nói "Đừng đọc các Website của các đạo Chúa như Vietcatholic, dunglac.net,..."

đó mới là chia rẽ.

Chúng tôi chẳng làm gì trái với chủ trương của họ. Hơn nữa, tự do ngôn luận được chính quyền bảo đảm, huống chi chúng tôi chỉ viết lên sự thật.

G. Ai lập ra trang sachhiem.net ?

Nếu ông đọc trang bìa sẽ thấy tất cả tác giả của ban chủ trương. Có người đã mất, nhưng tất cả đều có chung lòng mong muốn truyền bá sự thật đen tối của thế lực tôn giáo toàn cầu, để giải hoặc những người bị mê hoặc. Thế lực tôn giáo này đã ảnh hưởng chính trị và lịch sử của Việt Nam trong nhiều thế kỷ. Nhưng cách hỏi của ông có vẻ "mật vụ, công an" lắm. Chúng tôi không có làm việc gì gian, nên đã đăng hình ảnh, tiểu sử, lý lịch của các tác giả ngay trong trang nhà để độc giả tham khảo nghiêm túc.

Kết luận:

Ông biết viết email, tức là đã có phương tiện để trao đổi và quảng bá tư tưởng cũng như chúng tôi. Chúng tôi cũng không làm gì hơn ông là viết lên trang nhà để trao đổi và mong có những người đồng cảm, hay suy nghĩ về những điểu chúng tôi suy nghĩ. Thế thôi.

Cám ơn ông đã nói lên phản ứng đối với sachhiem.net.

toa soan sachhiem.net

 


-- Những lá thư liên hệ đến chủ trương và quan điểm SH --

Quan Điểm Và Chủ Trương (SH)

Vài Qui Tắc Chấm Câu (BBT-SH)

Thế Giới Email: Bàn Tán Về TS. Trần Chung Ngọc (một số người)

Thư Tác Giả Trần Chung Ngọc Gửi Sachhiem.net (tòa soạn)

BS NgTThanh đòi kiện ông TCN (tòa soạn)

Đáp thư ông Nguyễn Văn Phước (SH)

Thư trả lời ông Paul Minh Triết (SH)

Gởi các Ngài "rảnh rỗi"! (Da-tô Paul Minh Triết)

Xin địa chỉ mua sách (NgThSuTh)

Trao Đổi Với SH: Nên Nhìn Nhau Bằng Ánh Mắt Tốt Đẹp! (Ngân + SH)

Trả Lời Phản Biện Của Một Giáo Dân Công Giáo (BBT SH)

Phản Ứng Của Một Tín Hữu Đạo Chúa (SH)

Hồi đáp lá thư từ Vatican (SH)

Thư "Kêu Cứu" Của Một Độc Giả Giáo Dân (Nguyễn Quốc Huy)

Trả Lời Một Lá Thư Tiêu Cực (Sách Hiếm)

Gửi các đọc giả thân hữu (sachhiem.net)

Lời cám ơn (Nguyen Tri Nhan)

Thư Gửi Nick Phebinhsachhiem@gmail.com

SH đáp lời phê của một tín hữu Ca-tô - Vài Lời từ Bản Thân

Giải đáp thắc mắc của Ki-tô hữu "sky-A-Blue"

Một vài ý kiến gửi trang web sachhiem.net - và hồi đáp của SH

 

Trang Đối Thoại