LTS: Sau khi đăng lại một vài emails từ các diễn đàn đả kích cá nhân một số người trong đó có các tác giả viết cho sachhiem.net (xem link) , tòa soạn nhận được bức thư của TS Trần Chung Ngọc như dưới đây. Sachhiem.net đã thuận theo lời yêu cầu của tác giả, và lấy xuống những bức thư mà lời lẽ không thể sắp hạng được vào mức độ nào chấp nhận được của văn hóa.

Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều cuộc tranh cãi về công giáo ở các diễn đàn lại đem tên các tác giả ra luận tội, thách thức, gọi tên vô cớ, ... (xin xem chú thích 1)

Thay mặt cho một số tác giả mà sachhiem.net trực tiếp liên hệ, chúng tôi lên tiếng minh định:

Chưa bao giờ các tác giả Trần Chung Ngọc, hay Nguyễn Mạnh Quang gửi thư hoặc tranh luận trên các diễn đàn egroups, thư nhóm,.. hoặc giả danh, giả dạng dưới bất cứ một nick name nào để gửi một lá thư ra cho bất cứ một người nào không quen biết trên các diễn đàn thư nhóm.

Nhân đây, sachhiem.net xin post lá thư của tác giả Trần Chung Ngọc mà trước đây tòa soạn chưa thấy cần phải đăng. Cho đến nay, nhận thấy có quá nhiều sự ngộ nhận, hiểu lầm, hay lạm dụng có ác ý, sachhiem.net xin long trọng đăng thư của tác giả Trần Chung Ngọc để minh định thái độ trên. 

Yêu cầu quí vị chấm dứt những hành động thiếu lương thiện như gọi tên vô cớ, thách thức, nhắn nhe đến các tác giả. Đối tượng của tác giả Trần Chung Ngọc, Nguyễn Mạnh Quang, hay các tác giả của những bài đăng trong sachhiem.net... không phải là cá nhân của quí vị. Vậy nếu là con người biết suy lý, quí vị không thể tấn công cá nhân các tác giả.

Nếu có điều nào giả mạo, bịa đặt, vô tình hay cố ý từ phía các tác giả viết cho sachhiem.net, quí vị luôn có quyền viết ra chữ để tranh luận. Quí vị đã có thừa rất nhiều websites, báo chí, đã đăng tải lên tiếng bênh vực ủng hộ quan điểm hay niềm tin của quí vị, nếu có thể tranh luận, quí vị đã có các diễn đàn xứng hợp. TS Trần Chung Ngọc, Nguyễn Mạnh Quang, và các tác giả thường xuyên viết cho sachhiem.net của chúng tôi chưa hề đem cá nhân của quí vị ra diễn đàn công kích cá nhân, chụp mũ, hay làm những hành động dơ bẩn tương tự như thế.

Xin các bạn đọc phủ nhận các bức thư ngộ nhận vô ý hay cố tình như trường hợp thư của nick xưng là Dr. Nguyễn Thị Thanh ở phía dưới bài. Rất cám ơn.


Lá thư của tác giả Trần Chung Ngọc gửi sachhiem.net:

 

Ngày Thứ Sáu 13 tháng 3 năm 2009

Kính gửi trang nhà Sách Hiếm.

Sáng nay vào sachhiem.net, mục “Thế Giới E-Mail: Bàn Tán về TS Trần Chung Ngọc”, tôi mới biết là “Thỉnh thoảng trên các diễn đàn "Chống Cộng" ở hải ngoại lại dấy lên các lá thư tấn công cá nhân tác giả TS Trần Chung Ngọc một cách hạ cấp.”

Chắc Sách Hiếm cũng đã biết là tôi rất bận, thường thì lâu lâu tôi chỉ ghé qua những diễn đàn như tiengnoigiaodan hay VietCatholic để xem các “Ki Tô hữu” của tôi viết lách tiến bộ đến đâu chứ không có thì giờ để đọc những diễn đàn “chống Cộng” vì Sách Hiếm cũng đã biết, vấn đề tôi quan tâm là Ki Tô Giáo chứ không phải là chống Cộng..

Tôi không nhớ từ bao giờ, nhưng có lẽ đã lâu rồi, tự nhiên tôi nhận được message từ những diễn đàn như VN-News, VN-Talks, VN-Talksoup, VN-Politics, PhoNang v… v…, tuy rằng tôi không hề biết đến các diễn đàn này hay ghi tên tham gia, và cả những message từ những cá nhân mà tôi không hề quen biết.

Message từ những cá nhân không quen biết thì tôi không bao giờ đọc và delete ngay, còn lúc đầu đối với những diễn đàn VN như trên tôi cũng tò mò đọc cho biết. Nhưng chỉ sau một vài lần tôi thấy trong đó toàn những chuyện chống Cộng ruồi bu, chẳng ra đâu vào đâu, và quanh đi quẩn lại chỉ có một số người tham gia, và có người còn truyền đạo một cách rất ấu trĩ, ngu ngơ, đần độn, và nhất là không có chủ đề nào thuộc lãnh vực nghiên cứu của tôi, cho nên từ lâu tôi đã “set up” để block những diễn đàn “VN” trên và cả những message của những cá nhân không quen, để nếu có tới thì cứ tự động chui vào “trash” rồi tự động “delete” khi tôi ra khỏi E-mail.

Tôi không muốn phí phạm thì giờ quý báu của tôi.

Nếu như Sách Hiếm viết, những lá thư đó thuộc loại tấn công cá nhân và phản bội một cách hạ cấp thì tôi nghĩ Sách Hiếm chẳng cần quan tâm đến làm gì vì tôi là nạn nhân mà cũng chẳng biết đến, và dù có biết thì cũng chẳng để ý đến làm gì. Đầu óc tôi không có chỗ để chứa những chuyện như vậy.

 

TCN

 


► Những thư liên hệ khác:

Thư BS Thanh kêu gọi 1.5 tỷ người tín hữu trên thế giới kiện Giao Điểm và ông TCN

► Mời xem thêm một vài lá thư về việc đòi "đấu khẩu":

Đáp thư cho ông Nhữ Văn Úy (Lê Trân)

Tư Cách Đối Thoại (Lý Thái Xuân)

Một trong những bức thư ngô nhận:

From: Dr Nguyen Thi Thanh <docteurthanh07@sympatico,

To: "Dr Nguyen Hoang" , (và nhiều địa chỉ và nhóm egroups)

Subject: [PhoNang] RE: Day tinh yeu Chua De Xu

Date: Saturday, March 28, 2009, 3:50 AM

THƯA ÔNG LELYTRAN VÀ TRÀN CHUNG NGỌC,

TÔI SẼ TRÃ LỜI 2 ÔNG LELYTRAN VÀ TRẦN CHUNG NGỌC, NGUYỄN MẠNH QUANG, TRAN62N VĂN KHA... VỀ 2 ĐOAN PHÚC ÂM CỦA CHÚA GIÊSU MÀ CÁC ÔNG KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG TÌM HIỂU, NÊN ĐÃ CÙNG ĐƯA RA NHẠO BÁNG ĐẠO CG.

TÔI XIN HẸN CHÚT, VÌ TÔI ĐANG BẬN VÀI VIỆC GẤP. XIN ĐỢI CHÚT CÁM ƠN THANH

--------------------------------------------------------------------------------

From: Lelytran63@aol. com

Date: Sat, 28 Mar 2009 06:23:59 -0400

Subject: Day tinh yeu Chua De Xu

To: (nhiều địa chỉ và nhóm egroups)

HÃY MANG NHỮNG KẺ THÙ CỦA TA RA ĐÂY, NHỮNG NGƯỜI KHÔNG MUỐN TA NGỰ TRỊ HỌ, VÀ GIẾT CHÚNG NGAY TRƯỚC MẶT TA.

GIÊ-SU (LƯU –CA: 19:27)

ĐỪNG TƯỞNG RẰNG TA XUỐNG TRẦN ĐỂ MANG LẠI HÒA BÌNH TRÊN TRÁI ĐẤT. TA KHÔNG XUỐNG ĐÂY ĐỂ MANG LẠI HÒA BÌNH MÀ LÀ GƯƠM GIÁO. VÌ TA XUỐNG ĐÂY ĐỂ LÀM CHO CON CHỐNG LẠI CHA, CON GÁI CHỐNG LẠI MẸ, CON DÂU CHỐNG LẠI MẸ CHỒNG, VÀ KẺ THÙ CỦA CON NGƯỜI Ở NGAY TRONG NHÀ HẮN.

GIÊ-SU (MÃ-THI-Ơ: 10: 34-36)

 


Những lá thư của các độc giả giáo dân:

- Lá thư từ Vatican (SH)

- Trả Lời Một Lá Thư Tiêu Cực (Sách Hiếm)

- Gởi các Ngài "rảnh rỗi"! (Da-tô Paul Minh Triết)

- Thư trả lời ông Paul Minh Triết (SH)

- Thế Giới Email: Bàn Tán Về TS. Trần Chung Ngọc (một số người)

- Thư Tác Giả Trần Chung Ngọc Gửi Sachhiem.net để trả lời...(tòa soạn)

- BS NgTThanh đòi kiện ông TCN (tòa soạn)

- Thư "Kêu Cứu" Của Một Độc Giả Giáo Dân (Nguyễn Quốc Huy)

- Phản Ứng Của Một Tín Hữu Đạo Chúa (SH)

 

 


-- Những lá thư liên hệ đến chủ trương và quan điểm SH --


Quan Điểm Và Chủ Trương (SH)
Vài Qui Tắc Chấm Câu (BBT-SH)
Thế Giới Email: Bàn Tán Về TS. Trần Chung Ngọc (một số người)
Thư Tác Giả Trần Chung Ngọc Gửi Sachhiem.net (tòa soạn)
BS NgTThanh đòi kiện ông TCN (tòa soạn)
Đáp thư ông Nguyễn Văn Phước (SH)
Thư trả lời ông Paul Minh Triết (SH)
Gởi các Ngài "rảnh rỗi"! (Da-tô Paul Minh Triết)
Xin địa chỉ mua sách (NgThSuTh)
Trao Đổi Với SH: Nên Nhìn Nhau Bằng Ánh Mắt Tốt Đẹp! (Ngân + SH)
Trả Lời Phản Biện Của Một Giáo Dân Công Giáo (BBT SH)
Phản Ứng Của Một Tín Hữu Đạo Chúa (SH)
Hồi đáp lá thư từ Vatican (SH)
Thư "Kêu Cứu" Của Một Độc Giả Giáo Dân (Nguyễn Quốc Huy)
Trả Lời Một Lá Thư Tiêu Cực (Sách Hiếm)
Gửi các đọc giả thân hữu (sachhiem.net)
Lời cám ơn (Nguyen Tri Nhan)


Các emails khác.

 

Trang Đối Thoại