Vương Vũ phản bác lý luận

của Mục sư Nguyễn Quang Minh

 

Thay lời tựa: ...Nhân danh ánh sáng tin mừng, GH Vatican đã và đang từng bước mở rộng sách lược thực dân tôn giáo, hủy hoại truyền thống văn hóa của các dân tộc khác. Riêng đối với VN, dân tộc chúng tôi sẽ không tha thứ cho " lời thề phá tan Đạo Bụt Thần " của Hội Đồng Giám Mục VN năm 1973 chừng nào lời thề có tích cách lăng nhục và kêu gọi hủy diệt văn hóa của dân tộc chúng tôi chưa được công khai rút lại và chính thức xin lỗi dân tộc chúng tôi...(V.V.)

Xin mời bạn đọc xem tiếp, một bài phản luận rất đầy đủ với ngôn từ vừa sắc bén, thẳng thắn, vừa giữ được phong cách đứng đắn trong tinh thần đối thoại văn minh. (SH)

 

From: "vuongvu"
Subject: [VN-Talks] Vương Vũ phản bác lý luận của Mục sư Nguyễn Quang Minh
Date: September 07, 2009 6:39 AM

 

Bài viết đầy đủ gửi lại ngày
Date: Thursday, October 01, 2009 7:48 PM

 

Kính gởi MS Nguyen Quang Minh và quí vị thức giả TCG và quí vị trên diễn đàn,

Trước tiên, tôi xin thành thật cám ơn một số vị đã ngay thẳng góp chung tiếng nói với tôi vạch trần sự thật Thiên Chúa Giáo nói chung và Công Giáo nói riêng. Hy vọng ngày càng có đông những tiếng nói trung thực và dũng cảm như vậy. Tôi cũng cám ơn MS Nguyễn Quang Minh đã phản bác tôi bằng bài viết nhã nhặn là lịch sự.

Trả lời bài viết của ông, tôi cũng thuần tự theo các tiểu mục :

- 1./ Thánh Kinh có mâu thuẫn không ?

- 2./ Có tin rằng GH Ky-Tô La Mã trước kia có tàn ác và sa đọa không ?

- 3./ Đức Giáo Hoàng John Paul II có thật tình xin lỗi các dân tộc hay tôn giáo khác không ?

--- ۞ ---

1./ Thánh Kinh (TK) có mâu thuẫn không ?

Thật ra câu hỏi mà tôi đặt ra không phải như vậy. Theo tôi nghĩ nếu chúng ta tìm hiểu cặ kẽ ngữ căn và ngữ nghĩa của từ " mâu thuẫn " thì đôi khi hai yếu tố mâu thuẫn đôi khi không tác và loại trừ lẫn nhau. Cứ xem binh sĩ ngày xưa tay cầm mâu, tay cầm thuẫn ra trận thì đủ rõ. Câu hỏi của tôi là TK có toàn mỹ không, có điều bất xứng không ?

Thật MS đã thừa nhận có tàn ác và loạn luân trong Thánh Kinh là đã quá đủ cho hành trình đi tìm sự thật về TK của những người ngọai đạo như chúng tôi. Nhưng thay vì chỉ thừa nhận một cách thành khẩn thôi thì MS lại tìm cách bào chữa, chạy tội cho hành vi bạo ác và dâm lọan bằng những ngụy biện, ngụy giải. Ví thế những phản bác này ở trong tình trạng bất đắc dĩ.

MS đã cố tình phủ lên TK một nước sơn " thâm sâu ", cái mà TK không hề có. Thâm sâu chỗ nào chuyện Thiên Chúa dựng ra trái đất dẹp với mặt trời vận chuyển chung quanh ? Thâm sâu chỗ nào chuyện Thiên Chúa (TC) được chia chiến lợi phẩm 36 gái trinh ? Thâm sâu ỏ chỗ nào chuyện hai cô con gái ngủ với cha ruột của mình ? Và còn nhiều nữa. ..

Thật ra văn chương trong TK có nghĩa đen mà không có nghiã bóng . TK không thể xem như một tác phẩm  văn chương vì quá tầm thường và đôi khi tối nghĩa chứ không sâu sa, bí hiểm, cao siêu hay uyên bác . Nó ngô nghê và nông cạn như của một em bé lên năm, lên mười. Thánh Kinh gần như một quyển sử biên niên với một chuỗi biến cố và sự kiện nối tiếp xảy ra, có khi được lập đi lập lại. Mong tìm ra  một hệ thống tư tưởng đáng suy nghiệm, một triết thuyết cao siêu, một nhân sinh quan hữu dụng là những thứ người ta khó phát hiện trong TK. Điều đó cũng dễ hiểu, một nhân vật với cá tính hiếu chiến, hiếu sát, và hiếu dâm như Thiên Chúa thì không thể có những tư tưởng cao siêu truyền đạt cho hậu thế. Lịch sử đã chứng minh những bạo chúa, ngoài ô danh bá đạo, không hề truyền lại cho đời sau những tư tưởng đáng học hỏi va chiêm nghiệm. Thảng hoặc có đôi câu " nghe được " trong TK thì đó là những lập lại hoặc sao chép những danh ngôn của các nhà tư tưởng, hiền triết đã xuất hiện hàng ngàn năm trước TK.

Chi tiết hơn, từ " PHÓ SẢN " của MS cũng đáng cho chúng ta quan tâm mổ xẻ. " Bảo tồn DNA tinh sạch" chắc chắn phải là một trong những hoạt động chính yếu và quan trọng của Thiên Chúa vì không ai muốn đàn con mình bị nhiễm độc. Mà ai cũng hiểu phó sản là sản phẩm phụ thuộc với chủ sản do tình cờ mà sinh ra; nó có thể được tận dụng hoặc phế thải. Như vậy để bảo tồn DNA tinh sạch, TC không có một phương cách nào khác, ngòai việc TC đã tình cờ nhặt được một phó sản từ bạo ác và loạn luân ư ? Vậy quyền năng tối thượng của TC ở chỗ mô ? Viết đến đây tôi chợt hiểu ra " quyền năng tối thượng của TC " là điều không có thật, và người TCG sẵn sàng đổ vấy một cách vô tội vạ muôn vàn tội lỗi của nhân gian lên đầu con quỷ Satan- cũng là một hình tượng không có thật.

Xin phép được thưa chuyện DNA của MS. Theo sự hiểu biết nhỏ bé của tôi, khoa học đã nhận biết DNA khỏang một thế kỷ nay. Nhưng mãi đến năm 1950, những nhà sinh vật học mới hiểu rõ cấu trúc và vai trò của DNA trong nhiệm vụ duy trì đặc tính di truyền trong đời sống. DNA, những cặp mang đặc tính di truyền qua nhiều thế hệ chỉ liên quan đến thể trạng của con người . DNA không liên hệ gì đến tính cách của con người như xấu tốt, thiện, ác như " tính sạch " và "tính độc " của MS. NQM đưa ra. Mà giả sử như có một loại "DNA tínhsạch " như tưởng tượng của MS, nhưng vì DNA có tính cố định và duy nhất, nên dù có tinh luyện cách nào, người có DNA độc cũng không thể trở thành DNA sạch được.

Vậy đem "DNA thể chất"cụ thểcủa khoa sinh vật học nhập nhằng đánh đồng với " DNA tìnhsạch " chỉ có trong trí tưởng tượng của MS là một sai lầm cố tình, có tính toán nhằm đánh lừa công luận.

Bây giờ đến chuyện lọan luân. Quí vị chắc đồng ý với tôi rằng người ta không cần học vị tiến sĩ để kết tội loạn luân là vô luân và vô đạo. Trong nhân quần xã hội,và tự ngàn xưa, người có căn bản đạo đức và lương tri bình thường và tối thiểu đều không chấp nhận lọan luân. Riêng ông, MS cho rằng Thiên Chúa xử dụng lọan luân để tạo ra một phó sản DNA tinh sạch, và ông đã đồng thuận và vinh danh hành vi lọan luân đó. Nhưng xã hội loài người trong đó có tôi đều dõng dạc nguyền rủa hành vi đồi bại đó. Chỉ có TC của MS và cá nhân ông đi ngược dòng lịch sử đạo lý, nhân luân của loài người.

Tóm lại, một người chấp nhận loạn luân, dù người đó là ai, dù ở cương vị nào, học vị nào, dù đứng ở địa vị lãnh đạo tinh thần và tôn giáo tối cao đều phải bị nguyền rủa và lên án, và phải bị xem như thú vật.

Nói đến chuyện thú vật mà quên đề cập đến chuyên con rắn của MS là điều thiếu xót. Chuyện con rắn dụ dỗ bà Eva ăn trái cấm bị TC trừng phạt và loài người mang tội tổ tông từ đấy được kể rành rạnh trong TK và giáo dân đã được rao giảng như vậy từ ngàn năm qua. Nay nhà thông thái NQM chính thức tuyên bố cả bàn dân thiên hạ đều hiểu lầm và nhấn mạnh rằng thật ra con rắn đã ăn nằm với bà Eva và sinh ra con trai là Ca-in. Không hiểu các tín hữu TCG của tất cả các nhánh phái phản ứng ra sao khi đọc tin này. Riêng những người ngoại đạo như chúng tôi thật sự hoang mang bởi chẳng lẽ một tiến sĩ thần học như MS NQM lại tung tin thất thiệt để bôi bác TK sao ? Hơn thế nữa còn hạ thấp uy danh của Thiên Chúa vì TC có thể cho phép loạn luân giữa cha và con gái với nhau, nghĩa là giữa người và người, nhưng chẳng lẽ TC lại cho phép bà Eva giao hợp với thú vật nữa sao ? Quả thật là loạn. Đó là chưa kể chuyện của MS. NQM hoàn toàn phản khoa học . Ai cũng biết sự hình thành một phôi thai chỉ có thể xảy ra giữa hai phái tính dồng chủng. Giả sử trường hợp của MS đưa ra là có thật, thì phôi thai từ giao hợp giữa người và thú vật chỉ có thể sinh ra một quái vật nửa người nửa rắn chứ không thể là một con người.

Xin MS NQM cho một bằng chứng khoa học hỗ trợ cho lời phát biểu của ông. Nếu không, tôi xin mạn phép xem đây là một sản phẩm của một trí não bệnh hoạn và không bình thường.

Đến đây xin được viết về câu hỏi 2 và 3.

Trước khi đi vào chi tiết, tôi nghĩ là không thừa khi phải nêu ra vấn đề tư cách của ông khi ông trả lời hai câu hỏi này.

Khi nêu hai câu hỏi về tính thánh thiện của GH Vatican và lời ăn năn thống hối của GH John Paul II, tôi hy vọng nhận được phản hồi từ những bậc thức giả Công Giáo thay vì từ một MS Tin Lành. Ở đây tôi không dám chen vào chuyện giáo phái Tin Lành của MS NQM chỉ tin vào Thánh Kinh như lời mặc khải không sai chạy của TC và không chấp nhận Vatican vì cho rằng GH Vatican và giáo hoàng sa đọa, lộng quyền, hiếp thế.

Ở đây tôi cũng không dám lạm bàn đến sự thù nghịch gần như không đội trời chung kéo dài nhiều thế kỷ giữa Giáo Phái Tin Lành và GH La Mã dẫn đến cái chết đau đớn kéo dài của hàng triệu, triệu tín đồ Tin Lành dưới những dụng cụ tra khảo dã man nhất do tòa án xử dị giáo do GH La Mã dựng ra. Tín đồ Công Giáo, đặc biệt là Công GiáoVN luôn luôn và mãi mãi nhạy cảm, di ứng và phản ứng gay gắt đến thô bạo đối với những tiếng nói thẳng thắn và trung thực về GH Vatican và các " Đức Thánh Cha " của họ.

Trong suy nghĩ đó, tôi băn khoăn tự hỏi một tín hữu Tin Lành như MS có đủ tư thế và tư cách trả lời hai câu hỏi của tôi không ? Có phản ảnh tiếng nói của các bậc thức giả CGVN không ? Tuy nhiên vì MS đã "thài lai " trả lời thay cho thức giả Công Giáo, tôi buộc lòng phải thưa chuyện cùng ông.

2./ Có tin rằng GH Ka Tô La Mã "trước kia" có tàn ác và sa đọa không ?

Thưa MS, ở đây không có chuyện " trước kia ". Tội ác, sa đọa tày trời của GH La Mã kéo dài xuyên suốt 17 thế kỷ kể từ khi có sự hợp nhất vào năm 312 giữa Giáo Hội La Mã và Hòang Đế La Mã Constantine, người đã xử dụng ma thuật xào quyệt biến Jesus Christ từ một nhà truyền giáo tầm thường thành một nhân vật rất Chúa ( Very God ), và bà Mary - bà mẹ của 7 đứa con - từ một người đàn bà vô danh, không quan tâm về giáo lý trở thành " Mẹ Đồng Trinh ", " Mẹ Của Chúa ". Tôi hòan toàn khôngđồng với từ " TRƯỚC KIA " của MS vì như thế là đồng nghĩa với công nhận GH Vatican hiện nayđã " thánh thiện ".

Không, không phải như thế đâu. Ngày nay, giáo quyền Vatican mặc dù phải lùi bước trước những tiến bộ khổng lồ về tự do tư tưởng, nhân quyền, pháp luật, truyền thông, khoa học, Vatican vẫn tiếp tục dưới một hình thức giảo quyệt, tinh vi và thâm độc hơn. Vatican vẫnđeođuổiảo vọng Thiên Chúa Giáo Hóa toàn cầu. Nếu có cơ hội, GH Vatican sẽ không từ bỏ một thủđoạn nàođể củng cố bạo quyền của mìnhđược ngụy trang dưới hình thức mở mang nước Chúa. Một thùng mì gói, một cái mền, vài bộ quầnáo cũmà Vatican, và ngay cả người Tin Lành của MS, rêu rao là quà tặng của Thiên Chúađược dùngđể chinh phục niềm tin của lớp dân bần hàn, cùng khổở Châu Phi và ChâuÁ. Niềm tin sơđẳng vào TC là bướcđầuđể Vatican hủy diệt nền văn hóa của dân bản sứvàbướcđầuđặtách toàn trị của Giáo quyền La Mã.

Sự lạm dụng tình dục các nữ tu và trẻ em của các cha cố vẫn là một thách thức lương tâm nhức nhốiđối với GHLa Mã, và chính Vatican vàđương kim Giáo Hòang là tòng phạm bao che tội phạm và tội ác.

Nhân danh ánh sáng tin mừng, GH Vatican đã và đang từng bước mở rộng sách lược thực dân tôn giáo, hủy hoại truyền thống văn hóa của các dân tộc khác. Riêng đối với VN, dân tộc chúng tôi sẽ không tha thứ cho " lời thề phá tan Đạo Bụt Thần " của Hội Đồng Giám Mục VN năm 1973 chừng nào lời thề có tích cách lăng nhục và kêu gọi hủy diệt văn hóa của dân tộc chúng tôi chưa được công khai rút lại và chính thức xin lỗi dân tộc chúng tôi.

Nói tóm lại, viết về tội ác của Vatican là phải đề cập đến bề dầy, chiều sâu và tính nghiêm trọng của tội ác của tổ chức tôn giáo đó qua gần 20 thế kỷ. Không có một triều đại nào, chế độ nào đã liên tục phạm tội ác trong một thời gian dai dẳng gần 2000 năm như GH La Mã.

Nhân loại của thế hệ hôm nay và ngày mai mãi mãi xem lịch sử Vatican là một vết nhơ vĩnh viễn không thể gột rửa được.

3./ Giáo Hoàng John Paul II có thành thật xin lỗi các dân tộc và tôn giáo khác không ?

Thưa MS NQM, không hiểu sao khi trả lời tôi ông haybẻ ngoặtcác câu hỏi tôi theo một hướng khác. Chẳng hạn câu hỏi thứ 3 này tôi đặt ra là Quí vị Công Giáo Đồ VN có đồng ý với ăn năn thống hối của GH John Paul II không ? Câu trả lời kà KHÔNG và CÓ. Trả lời KHÔNG có nghĩa là Tín Đồ Công Giáo VN phản nghịch lại người mà họ gọi là ĐỨC THÁNH CHA không thể sai lầm. Trả lời CÓ là họ mặc nhiên đồng ý rằng Giáo Hội của họ không hề thánh thiện. Không có con đường chọn câu trả lời nên các thức giả CG chỉ còn cách chọn " chuẩn bị đưa tôi và bọn Giao Điểm ra tòa vì tội phỉ báng Công Giáo " .

MS lại biến câu hỏi của tôi thành : GH John Paul II có thành thật xin lỗi các dân tộc và tôn giáo khác không ? Dầu sao tôi cũng cám ơn MS hầu như đã hoàn toàn đồng ý với tôi mà còn gợi ý GH Vatican nên bồi thường cho các nạn nhân. Tiếc thay đây lại là hảo ý của một tín hữu Tin Lành. Nhưng hỏi rằng GH John PaulII và Vatican có thành thật không thì người ta còn phải xét lại. Có gì bảo đảm cho một tên tội phạm với hàng nghìn tội ác trong quá khứ sẽ không tái phạm trong tương lai. Đừng nghe những gì Vatican nói mà hãy nhìn những gì Vatican làm. Ngày ngay,vẫn che đậy tội lạm dụng tình dục của hàng trăm giáo sĩ Công Giáo đã và đang diễn ra, vẫn tha thứ và hào giải với các các giám mục CG cực đoan và cực hữu, vẫn những tuyên bố xúc phạm đến Phật Giáo và Hồi Giáo. .. xem chừng như con ngựa của Vatican vẫn quen đường cũ.

MS còn gợi ý GH Vatican nên bồi thường cho các nạn nhân. Lại một hảo ýkhác của một tín hữu Tin Lành.Đúng là chuyện ngủ mơ .MS có bao giờ biết quỹđen của Vatican là bao nhiêu tỉ mỹ kim không ? MS có biết Vatican không họatđộng như một tổ chức bất vụ lợi không, mà họ kinh doanh như những tổ chức tài chánhđể thu lợi nhuận không ?Có bao giờ MS đọc những tài liệu đầu tư của Vatican, kể cả hợp tác đầu tư với những tổ chức phi pháp, và lợi nhuận hàng nhiều trăm triệu dollars thu vào hàng năm của Vatican không ? Có bao giờ MS đọc tin Vatican xuất quỹ vài cents để cứu trợ nạn nhân các thiên tai chưa ? Thực ra mà nói, khi đã chủ tâm vơ vét cho đầy túi tham thì chuyện Vatican bồi thường cho các nạn nhân thì chỉ là chuyện viễn vông.

Hơn nữa, nếu đọc kỹ tài liệu ăn năn thống hối của GH John Paul II, người ta nhận rõ sự gian trá và kiếm đường chạy tội của Vatican. Vatican không hề đích thân và công khai nhìn nhận chính các giáo triều La Mã là thủ phạm gây ra tội ác mà đổ tội cho hàng tín đồ thấp kém đã phạm tội vì quá nhiệt thành trong phụng vụ Thiên Chúa. Cho nên tin vào thái độ thành thật của GH Vatican chẳng khác nào tự đánh lừa mình.

Kính thưa MS Nguyễn Quang Minh, viết về những sai lầm của Thiên Chúa Giáo thì biết sao cho cùng, cho tận dù trình độ học vấn của tôi chưa đến tú tài. Nhưng tôi quan niệm một nhà trí thức với bằng cấp đầy mình, chức vụ đầy người mà lợi dụng, bóp méo những thành tựu khoa học hòng ngụy giải , ngụy chứng cho một tôn giáo thì không những thiếu lương thiện mà còn thiếu hiểu biết.

Với tôi, tiến sĩ thần học không bao giờ xứng đáng được gọi là trí thức.

Trân trọng, VV.

 

∷∷∷ Mời đọc các thư liên hệ:

- bài nhận xét của Vương Vũ

- thư của Ngô Bồng Lai

- thư của GS Trần Chung Ngọc

- Trả Lời 3 Câu Hỏi Của Ông Vương Vũ (Mục sư Nguyễn Quang Minh)

- Giáo Hoàng Chỉ Không Lầm Lẫn Về Tín Lý ? (Vương Vũ)

- Giáo Hội Vatican Có Thánh Thiện Không? (Vương Vũ)

- Giáo Hội Vatican Có Thánh Thiện Không?- tiếp theo- (Vương Vũ)

- Đặt Lại Những Câu Hỏi Với Giới Thức Giả Công Giáo (Vương Vũ)

- thư của Hà Vinh

 

Các bài cùng tác giả:

Ai Đã Bôi Bác Hội Thánh La Mã ? (Vương Vũ)
Chiến tranh Iraq là kế hoạch và thánh ý của Thiên Chúa (Vương Vũ)
Chiến tranh Iraq, một vũ khí tranh cử của TNS. John Mc Cain? (Vương Vũ)
Dòng Tên (JESUIT) Tốt Hay Xấu ? (Vương Vũ)
Dùng thuật ngữ "chi tiết lịch sử"... (Vương Vũ)
Galileo - Phải Đợi Đến 400 Năm Vatican Mới Xóa Án (Vương Vũ)
Giáo Hoàng Chỉ Không Lầm Lẫn Về Tín Lý ? (Vương Vũ)
Giáo Hội Vatican Có Thánh Thiện Không? (Vương Vũ)
Giáo Hội Vatican Có Thánh Thiện Không?- tiếp theo- (Vương Vũ)
Mức độ khả tín từ sự " THỐNG HỐI " của Vatican (Vương Vũ)
Phản bác lý luận của Mục sư Nguyễn Quang Minh (Vương Vũ)
Phản bác ý kiến dâng nước VN cho Đức Mẹ (Vương Vũ)
Thái độ cay cú của số đông cử tri Mỹ gốc Việt (Vương Vũ)
Vài Cảm Nghĩ Về Lễ Tạ Ơn (Vương Vũ)
Vài Ý Kiến Với GH Công Giáo La Mã và VN (Vương Vũ)
Đặt Lại Những Câu Hỏi .. (Vương Vũ)

 


Các Emails khác