Dẫn: Trả Lời 3 Câu Hỏi Của Ông Vương Vũ (Mục sư Nguyễn Quang Minh)


Date: Wednesday, September 09, 2009 4:07 AM
From: Ngo Bong Lai
To: "Toasoan" <sachhiem@nventure.com>
Subject: Phản Hồi thư Mục sư Nguyễn Quang Minh trả lời ông Vương Vũ

 

Đọc bài của MS Nguyễn Quang Minh, tôi thấy ông này như trẻ con, tự khen và tâng bốc mình. Mấy cái bằng MBA, tiến sỹ thần học ấy của ông càng khẳng định ông là một kẻ bị thần kinh, đưa mấy cái bằng ra mà không sợ bốc mùi. Ông khoe khoang đủ kiểu, mà kiểu TCG nó là như thế. Ông cần gì phải có lương, tiền đóng góp của đám con chiên ngu muội thừa nuôi hàng ngàn ông MS như ông rồi.

1/ Phần lý giải Kinh thánh có mâu thuẫn không:

Lý giải phạm tội "ăn trái cấm" theo một cách vừa được ông "phát hiện" bằng cách cập nhật kiến thức mới đây của nhân loại là "Rô bô" rồi gán ghép lung tung. Từ đó ông lý giải là Kinh thánh bị hiểu nhầm, và tự ca tụng rằng mình là người khai hóa ra ý nghĩa mới nhờ được ơn trên soi dẫn. Hóa ra là từ Giáo Hoàng cho đến lũ con chiên ngu ngốc xưa nay đều hiểu nhầm kinh thánh, có mỗi ông là người thông minh được soi dẫn (?)

2/ Ở phần trả lời TCG có tàn ác không:

Ở đây không thể phủ nhận sự bạo tàn khát máu của TCG, nên tôi không nhắc lại. Nhưng đọc các phần sau tôi càng thấy cái tiếu lâm. Phần lý giải quỷ satan ở đây luộm thuộm: Khi Chúa con còn sống đã gọi Phê rô là quỷ satan, lúc đó Phê rô đã già đâu. Vậy mà bảo tiên đoán Phê rô về già bị Satan đưa lối ?

Còn nữa, hồi trước kia TCG nói năm 2000 là năm tận cùng của trái đất, bây giờ "Chúa trời" lại gia hạn thêm nữa đây (?). Vậy xin cám ơn Chúa nhé. Tôi được sống thêm 9 năm nữa cũng nhờ ơn mưa móc của Chúa (!)

3/ Câu hỏi thứ 3 về Giáo hoàng John Paul II.

Khi nào ông ta quỳ xuống xin lỗi cả dân tộc VN về tội TCG dẫn đường Pháp xâm lăng Việt Nam ở giữa TK19 thì tôi mới tin là ông thật lòng. Mà cả MS Nguyễn Quang Minh nữa, phải quỳ xin tổ tiên của ông tha cho ông cái tội rao giảng những điều xằng bậy tôi mới tin là TCG thật lòng cầu thị.

John Paul II thực ra còn hơn các Giáo hoàng trước đó: Lấy cắp các nền văn minh của các tôn giáo khác tự cho là của mình - Đó mới là kẻ cắp chính hiệu !

Thiết nghĩ, nhà nước VN không cho ông về là đúng.

 

∷∷∷ Mời đọc các thư liên hệ:

- bài nhận xét của Vương Vũ

- thư của Ngô Bồng Lai

- thư của GS Trần Chung Ngọc

- Trả Lời 3 Câu Hỏi Của Ông Vương Vũ (Mục sư Nguyễn Quang Minh)

- thư của Hà VinhCác thư liên hệ:

Giáo Hoàng Chỉ Không Lầm Lẫn Về Tín Lý ? (Vương Vũ)

Giáo Hội Vatican Có Thánh Thiện Không? (Vương Vũ)

Giáo Hội Vatican Có Thánh Thiện Không?- tiếp theo- (Vương Vũ)

Đặt Lại Những Câu Hỏi Với Giới Thức Giả Công Giáo (Vương Vũ)

Phản bác lý luận của Mục sư Nguyễn Quang Minh (Vương Vũ)

 


Các Emails khác