LTS: Lá thư trả lời của ông Nguyễn Quang Minh về 3 câu hỏi của Vương Vũ đã gây cho nhiều người đọc nhiều cảm giác tiêu cực. Ông bạn Hà Vinh dưới đây đặt tên cảm giác đó là "thú vị", nghe cũng "thú vị", nên chúng tôi quyết định đăng lá thư này. Thật ra đối thoại với những lý luận của một mục sư thì có khác chi đi tìm đầu mối của một vòng tròn. Trên các diễn đàn emails người ta thường thấy vài lá thư những thái độ tỏ ra nản lòng với những lời "giảng" lươn lẹo của mục sư bằng những lời lẽ không còn nể trọng chút nào. Vì thời gian eo hẹp, tòa soạn không đăng những lá thư đó, vì mục sư Nguyễn Quang Minh cũng sẽ ... trả lời nữa. Xin mục sư thông cảm.From: HaVinh
To: Toasoan

Sent: Tuesday, September 29, 2009 1:10 AM
Subject: Cùng Ngài Mục sư Nguyễn Quang Minh trả lời 3 câu hỏi của ông Vương Vũ

Kính chào Ngài Thần Học Gia, Mục sư Nguyễn Quang Minh !

Xin tự giới thiệu, tôi là một kiến trúc sư, đang sống và làm việc tại Việt Nam. Vừa rồi tôi có đọc bài trả lời 3 câu hỏi (của ông Vương Vũ) của Ngài, tôi thấy Ngài trả lời rất " thú vị ". Tuy nhiên, theo thiển ý của tôi thì Ngài trả lời còn thiếu vài điều. Không " nhờ ơn trên soi dẫn", tôi viết bài này mạo muội cùng sự "thâm sâu" của Ngài làm sáng tỏ 3 câu hỏi của ông Vương Vũ. Để cho ngắn gọn và thành kính, tôi xin phép được gọi Ngài Thần Học Gia, Mục sư Nguyễn Quang Minh là Ngài Mục.

1) Câu hỏi thứ nhất : Kinh Thánh có mâu thuẫn không ?

Ở câu này, theo như trả lời của Ngài Mục thì tôi thấy có vài điều không ổn. Nếu Rôbô là cái giống "ở trên không gian, không thịt không máu mà nguyên thủy là sản phẩm cơ khí của Đức Chúa Trời" như Ngài viết, thì với sự toàn năng và nhân từ của Chúa, sao Chúa không đập chết hết bọn nó luôn mà lại để nó "xuống chiếm ngự hành tinh địa cầu" ? Rồi lại phải gửi " Đức Giê xu từ “Trời” hoá thân xuống trần làm người mới bảo tồn được dòng máu sạch DNA nguyên thủy " ? Xem ra, theo một cách "thâm sâu" thì Chúa đã phải chống đỡ một cách yếu ớt với " quỷ lai Trời " thì phải. Việc Chúa tạo ra Rôbô rồi không khống chế được chính sản phẩm của mình, thì hình như Chúa chẳng toàn năng như Giáo Hội CG và bầy Chiên vẫn quảng cáo. Mà tôi thấy, Ngài Mục quá khéo léo trong việc đánh đồng Chúa với Trời để viết " quỷ lai Trời " chứ không phải " quỷ lai Chúa ", Ngài sợ phạm huý chăng?

Vì vậy, tôi xin dựa vào cách hiểu " thâm sâu " của Ngài Mục, cộng với những tình tiết và cốt truyện trong vài bộ phim khoa học viễn tưởng mà tôi đã xem, để đưa ra câu trả lời như sau :

a/ Theo một cách " thâm sâu " thì không mâu thuẫn ! Vì sao ? Vì trên đời này có nhiều việc mà con người chưa biết, khoa học tiến đến đâu thì con người biết đến đó. Rất có thể ở một xó nào đó trong không gian vô tận kia - nơi mà con người chưa khám phá được, có Chúa đã tạo ra mảnh đất có "mặt trời" chạy xung quanh, có một cái vòm trời rất cứng úp lên mặt đất để chống đỡ khối nước khổng lồ. Trên vòm trời là Thiên Đường - nơi Chúa ở. Sâu dưới mảnh đất là Hoả Ngục - nơi có ngọn lửa vĩnh cửu thiêu đốt những linh hồn tội lỗi. Chúa lại tạo ra con Chúa sống trên mảnh đất ấy(Điều này cũng dễ hiểu như là con người ngày nay tạo ra trạm vũ trụ ngoài không gian và tạo ra loài sinh vật trong trạm không gian đó). Con Chúa nhân giống bằng quan hệ tình dục loạn luân(vì chỉ có hai cá thể ban đầu là Adam và Eva). Trên mảnh đất đó, con Chúa suy nghĩ và hành động theo gương Chúa và ý Chúa, các việc như : loạn luân, loạn dâm, tra tấn dã man, thiêu sống, giết chóc hàng loạt đều được coi là thánh thiện, cực thánh hoặc rất thánh. Những việc Chúa nói và Chúa làm trên mảnh đất được ghi chép ra văn bản gọi là Thánh Kinh. Con Chúa chỉ cần tin thờ vào Chúa(gọi là đức tin Thiên Chúa) thì khi chết sẽ được Chúa cho lên Thiên Đường, nếu không tin thờ Chúa thì sẽ phải xuống Hoả Ngục. Sau đó, nhờ vào ơn Chúa(hay là tai hoạ ?), đức tin Thiên Chúa và kí ức của con Chúa đã được cấy vào não bộ của một nhóm con người ở trái đất, tạo ra một loài mới là Chiên. Chiên có những đặc tính trong suy nghĩ và hành động giống hệt con Chúa, Chiên luôn nghĩ rằng mình là do Chúa tạo ra. Lẽ tất nhiên, vì được lập trình đức tin Thiên Chúa, nên đối với Chiên thì Chúa là number one và Thánh Kinh chẳng mâu thuẫn tẹo nào.

b/ Theo logic và khoa học của loài người ngày nay thì có mâu thuẫn ! Vì sao ? Chính các đoạn văn viết trong Thánh Kinh mâu thuẫn với nhau (là một thần học gia, chắc Ngài Mục không lạ gì Thánh Kinh nên tôi chẳng chép ra đây làm gì). Thêm nữa, có quá nhiều điều viết trong Thánh Kinh sai với sự thật khoa học tiến bộ của loài người, tôi xin kể một điều thôi: Loài người ngày nay biết mình đang sống trên trái đất chứ không phải mảnh đất (điều này thì rất nhiều các cháu thiếu niên nhi đồng Việt Nam cũng biết qua bài hát có đoạn "Trái đất này là của chúng mình, quả bóng xanh bay giữa trời xanh....", không biết Ngài Mục có biết không ?), và trái đất đang quay quanh mặt trời chứ không thể ngược lại. Tuy nhiên cho đến nay, trên trái đất này, Chiên vẫn thao thao rằng Kinh Thánh là những lời mặc khải không thể sai lầm của Chúa, sai lè ra rồi nhưng vẫn khẳng định là đúng thì mâu thuẫn quá chứ còn gì.

2) Câu hỏi thứ 2: Có tin rằng Giáo Hội Ky Tô La Mã trước kia tàn ác và sa đọa không?

Theo tôi thì Giáo Hội Ky Tô La Mã trước kia không những cực kỳ tàn ác và sa đọa mà còn đểu cáng nữa. Chẳng phải do hoàn cảnh lịch sử như Ngài Mục viết, mà do bản chất của GH và bầy Chiên. Bằng chứng là Giáo hội đó ngày nay vẫn tàn ác và sa đọa vì ngày nay vẫn đầy rẫy các linh mục loạn luân, loạn dâm, bao che tội ác (http://sachhiem.net/SACHNGOAI/BBCNews.php,  http://sachhiem.net/EMAILS/emailH/HoangThucAn2.php).

Việc xúi giục và chỉ đạo Chiên phản tổ quốc, phản dân tộc để làm lợi cho Giáo hội và đám chủ chăn thì không còn gì đểu cáng bằng. Bằng chứng là việc tổ chức cho bầy Chiên tụ tập làm loạn, đập phá để đòi đất ở Giáo xứ Thái Hà và Tam Toà vừa xảy ra. Cái việc " mở mang nước Chúa " của GH và bầy Chiên luôn đem lại sự chết chóc và diệt vong các nền văn hoá của loài người (http://sachhiem.net/NMQ/HOSOTOIAC/CH8.php). Cũng chẳng phải là " một Giáo Hoàng nào đó ngày xa xưa đã có thể vô tình làm một điều mà ngày nay ta cho là sái quấy" như Ngài Mục viết, mà là quá nhiều Giáo Hoàng tàn ác và sa đoạ từ trước cho đến nay. Nếu không tin, mời Ngài Mục bấm vào đây http://www. sachhiem.net/TCNtg/TCN20.php  

3) Câu hỏi thứ 3: Đức Giáo Hoàng John Paul II có thật tình xin lỗi cả dân tộc hay tôn giáo khác không?

Ngài Mục cho rằng: "làm lớn và quyền thế như Ngài mà chịu hạ mình xin lỗi thì phải can đảm lắm và khiêm nhường lắm, và phải thật lòng". Theo tôi, việc xin lỗi đó vẫn chưa đủ gian manh đối với một người làm lớn và quyền thế như Ngài. Vì sao ? Vì Ngài đã công khai công nhận sự bịp bợm của Giáo hội về " Thiên đường" và " Hoả ngục", mà Ngài vẫn duy trì Giáo Hội, nghĩa là Ngài vẫn duy trì sự bịp bợm. Còn nếu Ngài thật tình hối lỗi về cái Giáo Hội của mình, tôi nghĩ rằng có đền thế nào chăng nữa cũng không bù đắp lại được những gì tội ác của Giáo Hội "rất Thánh" đó đã gây ra, trừ một cách : đích thân Ngài đến những nơi có Chiên tuyên bố giải thể Giáo Hội, khuyên bầy Chiên học làm Người.

Kính thưa Ngài Mục!

Tôi thấy dân gian Việt Nam dạy con người ta rất nhiều điều hay lẽ phải thông qua ca dao, tục ngữ. Nhiều lắm nhưng tôi chỉ xin lấy vài ví dụ : - Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng (1) - Công cha như núi Thái Sơn, Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra (2) - Biết thì thưa thớt, không biết (thì) dựa cột mà nghe (3) - Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo (4)

Tôi thiển nghĩ, nếu các Chiên Việt nghe lọt tai được câu (1) thì có lẽ đã không có việc giúp thực dân Pháp đàn áp đẫm máu các nghĩa quân yêu nước, giúp thực dân Pháp đô hộ dân tộc Việt Nam cả thế kỷ.

Nếu các Chiên Việt nghe lọt tai được câu (2) thì có lẽ đã không tuân lời Giáo Hội cực thánh (đểu) mà quẳng bàn thờ ông bà, cha mẹ và chuồng xí.

Nếu các Chiên Việt nghe lọt tai được câu (3) thì chẳng bao giờ thao thao rằng " Kinh Thánh là lời của Chúa không thể sai lầm ", " Chúa bao dung, nhân từ", " Chúa là ánh sáng, là đường đi, là sự thật ".

Nếu nghe lọt tai được câu (4) thì có lẽ Ngài TGM Ngô Quang Kiệt đã chẳng nói " ...Tôi cảm thấy rất nhục nhã khi mang quốc tịch Việt Nam..."

Ngài Mục xưng là Thần Học Gia mà tôi thấy cách giải thích của Ngài vẫn rất ngô nghê, tăm tối và nhảm nhí. Thêm nữa, Ngài vẫn cố gắng chạy tội cho cái Giáo Hội tàn ác, đểu cáng kia bằng cách đổ cho hoàn cảnh lịch sử, phải chăng sự u mê tăm tối, sự gian manh và lươn lẹo luôn là những yếu tố mang tính bản chất ẩn đằng sau cái mác Thần Học ? Vậy thì Thần Học Gia mà làm gì, Thà Học Dân có hơn không Ngài Mục sư Nguyễn Quang Minh ơi !!!???

Kính tạm biệt Ngài Mục !

Thà Học Dân Hà Thế Vinh.

 

 

Bài liên quan:

- Đặt Lại Những Câu Hỏi Với Giới Thức Giả Công Giáo (Vương Vũ)

- bài nhận xét của Vương Vũ

- thư của Ngô Bồng Lai

- thư của GS Trần Chung Ngọc

- thư của Hà Vinh

 


Các Emails khác