From: "vuongvu"
Subject: [nhiều VN yahoogroups] MỘT VÀI Ý KIẾN VỚI GH CÔNG GIÁO LA MÃ VÀ GIÁO HỘI CÔNG GIÁO VN
Date:
February 28, 2009 7:30 PM

 

Kính thưa quí diễn đàn và quí vị,

Với đôi ý kiến thô thiển, tâm nguyện của tôi là muốn nói lên sự thật nhân bài < TÔI XIN ĐẶT MỘT CÂU HỎI NHỎ> được viết trên mạng cách đây độ một tuần.

Thưa quí vị, đã từ lâu và từ rất lâu những ngừoi Việt < Ngoại Đạo> yêu nước chân chính đã bị bịt miệng vì cường quyền khi muốn nói lên những thắc mắc, những hoài nghi, những sự thật liên quan đến vai trò của Công Giáo VN trong thời kỳ Thực dân Pháp; đến những quyển kinh nhật khóa, sách giáo lý, giáo luật  đã miệt thị dân tộc VN là mọi rợ, đã xem những phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc là thứ mê tín dị đoan, tà ma ngoại đạo; đến một giáo hội tối cao được cho là thánh thiện mà thực chất chỉ là một giáo hội của dâm loạn, loạn luân, hận thù thanh tóan, những cuộc chiến tranh khốc liệt và dai dẳng nhất trong lịch sử nhân loại, và ghê tởm hơn cả là tòa án xử dị giáo ( inquisition ) với hàng trăm dụng cụ khảo tra tàn ác mà người bình thường không hình dung nổi .

Ngày nay với phát triển vượt bực của truyền thông và tin học, tất cả những sự thật về một tôn giáo đã được rọi dưới kính hiển vi và viền vọng kính quang học. Cũng như vậy, ngày càng có nhiều tiếng nói khẳng khái, dõng dạc, can đảm, nhất là ỏ hải ngoại, góp phần vào việc trình bày sự thật liên quan đến GHCG La Mã và GHCGVN mà không sợ bị bóp nghẹt, cấm đoán hày trừng phạt . Cũng như vậy, mong rằng đa số còn thầm lặng hãy nói lên cảm nghĩ mà mình cho là sự thật .

Thưa quí vị, những sự thật nói trên không do tôi bịa đặt, thêm thắt hay ngụy tạo . Vai trò của GH La Mã, các giáo sĩ Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, giáo dân và giáo sĩ VN hỗ trợ đắc lực cho thực dân Pháp đánh chiến VN không thể chối cãi, phủ mhận vì hàng trăm thư từ, văn thư, văn bản còn tàng trữ trong văn khố các nước nói trên đã chứng minh điều đó.

Ngoài ra, sự miệt thị, thóa mạ dân tộc và phong hóa VN còn ràng ràng, rành rạnh trong kinh nhật khóa, sách bổn, sách phần, sách giáo luật của GH CGVN. Nhận thấy những loại sách hỗn hào trịch thượng đó không giúp ích gì cho việc truyền giáo ở VN, Vatican trong thế chẳng đặng đừng, phải ra lệnh sửa đổi . Có cần phải đưa thêm bằng chứng không ?

Đến đây sẽ là không đủ nếu chúng ta thiếu phần về một GH La Mã thánh thiện và cao quí . Sách viết những tội lỗi, tội ác mà Vatican đã phạm phải qua chiều dài lịch sử 2000 năm  kể ra đến hàng vạn quyển có thể tìm đọc trong các thư viện khắp thế giới, đặc biệt là ở Châu Au và Mỹ . Trước những tố giác không thể chối cãi càng lúc càng nhiều, Vatican đành phải cúi đầu chấp nhận . Đó là lý do ngày chủ nhật, 12 tháng 3 năm 2000, GH Vatican đã công khai xin tha thứ 7 tội lỗi mà GH phạm phải và gây ra muôn van đau khổ cho nhân loại trong suốt 2000 năm . Cả thế giới đều biết và bình luận nguồn tin chấn động này . Riêng giáo dân VN không được quyền biết và GHCG VN giả vờ như không biết .

Tội ác gây ra cho cá nhân còn có thể xin tha thứ . Nhưng với tội ác tày trời gây ra cho hàng trăm triệu người , riêng Tòa Án Xử Dị Giáo đã sát hại 11 triệu người, thử hỏi Vatican có thể vập đầu xin tha thứ được không ? Bây giờ quí vị đoán thử xem Vatican xin ai thứ tội cho mình ? Những nạn nhân ? Không . Chúa ? Phải . Điều đó có nghĩa là bay chết mặc bay, miễn Vatican được Chúa tha thứ là đủ, là hết việc .

Một cách chắc chắn và có thật, qua 2000 lịch sử, Vatican đã công khai nhìn nhận phạm phải núi tội trước nhân loại . Vậy Vatican có phải là một giáo hội thánh thiện không ? Xin dành câu trả lời cho những bậc thức giả và tín đồ của TCG . Và cứ tiếp tục vinh danh , xưng tụng Giáo Hội của mình là thánh thiện thì gì có lố bịch, trơ trẽn không ?

Đi xa hơn, hy vọng của tôi là quí vị không là tín đồ Công Giáo cuồng tín, đừng chụp mũ kẻ nói đúng, nói thật về tôn giáo của mình là Cộng Sản.

Có những sách phân tích, phê phán Thánh Kinh của các thức giả Tây Phương xuất hiện cách đây ba bốn thế kỷ; thời đó học thuyết Cộng Sản chưa ra đời.

Xin dừng lý luận theo kiểu cả vú lấp miệng em; đừng nói lấy có lấy được, giải nghĩa đuồi theo kiểu 6 ngày là 6 thời đại, mỗi thời đại kéo dài hàng vạn năm . Trẻ con tiểu học chắc chắn không chấp nhận lối giảng nghĩa phản khoa học như vậy .

Nếu vì sợ bị dứt phép thông công mà chỉ đọc những sách được bề trên cho phép, chỉ đọc những câu chọn lọc tốt đẹp được cho phép chẳng hóa ra chúng ta là bản sao của Cộng Sản sao ?

Đào sâu trong suy nghĩ, có bao giờ quí vị tự hỏi qua mấy trăm năm truyền đạo trợ lục trực tiếp của thực dân Pháp, của hai Tổng Thống Công Giáo Đệ nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, và của Hoa Kỳ với chủ trương tự do tôn giáo, CGVN chỉ chiếm được 8% dân số ở VN không ? Có thể chăng tỷ lệ khiêm nhường đó cho thấy và còn có nghĩa là con đường mở mang nước Chúa và truyền bá cái gọi là ánh sáng văn minh Ki Tô Giáo của Vatican đã song hành hỗ trợ cho đạo quân viễn chinh cướp nước nên giấc mộng không tưởng này đã gặp sức đối kháng mãnh liệt của toàn thể dân tộc ? Người Việt không chấp nhận một tôn giáo với vai trò làm đạo quân tiên phong và hỗ trợ cho một thế lực xâm lược; người cũng không chấp nhận một thứ văn minh tôn giáo miệt thị dân tộc mình, phỉ báng và nguyền rủa lại truyền thống văn hóa cổ kính và đạo đức cao đẹp của tiền nhân .

Bằng vào những nhận định trên, tôi có thể cho rằng chính bản sắc văn hóa cao đẹp của Phương Đông là động lực căn cơ giúp cho những dân tộc như Trung Hoa, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc trụ được vững vàng sóng thần từ thánh địa Vatican . Và như một hệ quả, tôi có sai lầm không trong liên tưởng rằng họa Cộng Sản còn có ngày cởi bỏ; chứ như dân tộc Việt mà bị hoàn toàn Thiên Chúa Giáo hóa dưới sự toàn trị của Vatican thì chỉ còn biết Chúa và Đức Thánh Cha; và khi đó, bản sắc, truyền thống đặc thù của một dân tộc có hơn 4.000 năm văn hiến vĩnh viền biến mất dưới ngón phù phép quỉ quyệt và khốc liệt của GH La Mã - mà Phi Luật Tân là một trường hợp điển hình .

Một lần nữa hãy nói : Hạnh phúc thay! May mắn thay! Kiên cường thay! cho dân tộc Việt Nam nhỏ bé vẫn đứng vững vàng trước cơn cuồng nộ của Vatican .

Trân trong,

V.V.
 

Các bài cùng tác giả:

Ai Đã Bôi Bác Hội Thánh La Mã ? (Vương Vũ)
Chiến tranh Iraq là kế hoạch và thánh ý của Thiên Chúa (Vương Vũ)
Chiến tranh Iraq, một vũ khí tranh cử của TNS. John Mc Cain? (Vương Vũ)
Dòng Tên (JESUIT) Tốt Hay Xấu ? (Vương Vũ)
Dùng thuật ngữ "chi tiết lịch sử"... (Vương Vũ)
Galileo - Phải Đợi Đến 400 Năm Vatican Mới Xóa Án (Vương Vũ)
Giáo Hoàng Chỉ Không Lầm Lẫn Về Tín Lý ? (Vương Vũ)
Giáo Hội Vatican Có Thánh Thiện Không? (Vương Vũ)
Giáo Hội Vatican Có Thánh Thiện Không?- tiếp theo- (Vương Vũ)
Mức độ khả tín từ sự " THỐNG HỐI " của Vatican (Vương Vũ)
Phản bác lý luận của Mục sư Nguyễn Quang Minh (Vương Vũ)
Phản bác ý kiến dâng nước VN cho Đức Mẹ (Vương Vũ)
Thái độ cay cú của số đông cử tri Mỹ gốc Việt (Vương Vũ)
Vài Cảm Nghĩ Về Lễ Tạ Ơn (Vương Vũ)
Vài Ý Kiến Với GH Công Giáo La Mã và VN (Vương Vũ)
Đặt Lại Những Câu Hỏi .. (Vương Vũ)

 


Quanh việc Vatican "viếng thăm" Việt Nam"

  • Web cá nhân: Chiến dịch Giáo Hoàng
  • VietNam NgayNayRadio: "Việt Nam Có Nên Bang Giao Với Vatican Hay Không ?"

  •  

     


    Các Emails khác