From: "vuongvu"
Subject: [VN-Talks] Phản bác ý kiến của Ông Bao Dang về v/v dâng nước VN cho Đức Mẹ
Date: Wednesday, August 6, 2008 6:31 PM

Kính gởi ông Bao Dang (xem thư phía dưới) và quí vị trên các diễn đàn,

Hôm nay tôi mới có thời gian để trả lời ông. Baì viết này dựa trên nguyên tắc: tôn trọng tự do tín ngưỡng của ngươì khác.

Tuy nhiên, trong các bài viết của ông Bao Dang mục tiêu chống Cộng được sử dụng như một bình phong cho ý đồ truyền giáo.

Khi bị chống đối, ông luận giải bằng cách đồng hóa tôn giáo của ông với các tôn giáo khác. Đó là lý do bất khả kháng của bài trả lời này.

Bài viết của tôi không chỉ trích giáo lý mà dựa trên phân tích và lý luận gồm 3 tiểu mục: 1./ Có một giáo hội tự xưng là " Giáo Hội Hoàn Vũ" không? 2./ Ai có quyền dâng nước VN cho Đức Mẹ 3./ Đồng hóa trời và Phật của ngươì VN với Chúa của Thiên Chúa Giáo có phải là hành vi trong sáng không?

 ---+++---

 1./ Có một giáo hội tư xưng <Giáo Hội Hoàn Vũ> không ? Không cần định nghĩa, ai cũng hiểu vũ trụ là gì. Nhưng ở đây cần phân định rạch ròi và minh bạch giữa vũ trụ quan được viết trong Thánh Kinh hay của Thiên Chúa Giáo và vũ trụ quan của các nhà vũ trụ học của thế kỷ 21.

Theo TK, vũ trụ do Chúa t.ao dựng ra là gồm quả đất dẹp như cái nia đứng yên một chỗ có mặt trời xoay quanh tạo ra ngày đêm, với một nhúm nước ở quanh Trung Đông và một số ngôi sao mà mắt thường của con người nhìn thấy . Trong khi theo các nhà khoa học vũ trụ, quả đất tròn xoay chung quanh mặt trời với hàng triệu triệu ngôi sao mà mắt thường không nhìn thấy được.

Ngày nay, ngành khoa học không gian đã có những bước tiến vĩ đại với phương tiện thám hiểm như phi thuyền không gian và viễn vọng kính khổng lồ. Nhưng khoa học cũng chỉ hình dung vũ trụ gồm hàng triệu dãy thiên hà, mỗi thiên hà lại gồm hàng triệu ngôi saọ Và khoa học không gian cũng chỉ có khả năng nhỏ bé là thám hiểm một vài ngôi sao trong thái dương hệ . Còn biên giới và ranh giới vô tận của hoàn vũ ở đâu , có sự sống ở đó không thì khoa học vẫn lần những bước đi mò mẫm nếu không nói là vượt quá khả năng của loài người.

Ngay như thu hẹp Giáo Hội Hoàn Vũ thành Giáo Hội Địa Cầu cũng không ổn vì dân số trên địa cầu là 6 tỷ mà số tín đồ TCG không đến 1/3 dân số địa cầu. Mô/t quan niệm về vũ trụ mang tíh khoa học như hiện nay không hiện diện trong Thánh Kinh. Như vậy dựa trên một vũ trụ quan sai lầm và lệch lạc trong Thánh Kinh để tự xưng là Giáo Hội Hoàn Vũ phải chăng là một hành đông lạm xưng và lạm danh?

2./ Ai có quyền dâng nước VN cho Đức mẹ? : Tín đồ TCG muốn gọi Bà Maria là Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Mẹ Fatima, Đức Mẹ La Vang hay là gì gì cũng đươc. Chuyện đó thuộc phạm vi nội bộ của TCG.

Chuyện Đức Mẹ hiện ra nơi này, nơi khác cũng là vấn đề nội bộ của TCG. Không có gì đáng để tranh luận. Nhưng chuyện dâng cả nước VN lên bà Maria là vấn đề khác. Theo tôi hiểu, dâng có nghĩa là cho toàn bộ thứ gì đó đến ai đó một cách kính cẩn. Nhưng chỉ có 10% dân VN là tín đồ TCG .

Nói một cách nôm na, nếu ông chỉ có 10% cái bánh, không có cách nào ông dâng cho ai đó trọn cả cái bánh. Hay văn chương hơn, cho hay dâng một thứ gì mà mà mình không là một hành động bất khả thi.

Những ngừơi có não trạng bình thường không ai có ý nghĩ điên rồ như vậy. Ông Bao Dang ngụy luận rằng trước đây " Giáo Hội Hoàn Vũ" đã từng làm như vậy thì ông cũng có quyền làm như vậy. Nhưng như tôi đã trình bày ở phần trên, tên GHHV đã là một sự lạm xưng và lạm danh.

Hành động của TT Công Giáo Ngô Đình Diệm dâng nước VN lên Đức Mẹ Đồng Trinh có đại diện của Vatican, Hồng Y Agagianian tiếp nhận trong khi tín đồ TCG chỉ có 8% dân số cũng là hành động lạm quyền và lạm tín.

Phần vì ngày đó phương tiện truyền thông còn hạn hẹp, phần vì sợ quyền lực của chế độ cũng như thế lực đang lên của TCG, ngươì dân Việt dù có biết hành động bất xứng của TT. NDD cũng im lặng chứ đừng nói gì công khai phản đối. Chắc chắn Cần Lao và mật vụ không tha thứ.

Ở đây tôi muốn nhấn mạnh rằng không phải tiền lệ nào cũng tốt để noi theọ Đọc sách nhiều, chắc quí vị đồng ý với tôi rằng những trang giáo sử của Vatican đầy dẫy những vết ô nhục không gì gột rửa được.

Là con ngươì có lý trí và óc phá đoán, chúng ta không thể hành xử một cách mù quáng theo kiểu <xưa bày nay làm> Tám mươi phần trăm dân VN là tin đồ Phật Giáo, Khổng Giáo hay dạo thờ cúng ông bà...mà có vị cao tăng Phật Giáo nào dám cao giọng dâng nước VN lên cho Phật không?

Với 8% là dân Chúa ở VN, Vatican lấy quyền hạn gì, tư cách gì mà dâng nước VN lên bà Maria. Tiếp tục hành vi lạm xưng, lạm danh, lạm quyền và lạm tín dù từ một " Giáo Hội Hoàn Vũ hay từ một tổng thống để mưu toan áp đặt tôn giáo của một thiểu số nhỏ nhoi lên đại khối dân tộc là một hành vi thiếu lương thiện cần phải bị gắt gao lên án.

3./ Đồng hóa trời và Phật của ngươì VN với Chúa của Thiên Chúa Giáo có phải là hành vi trong sáng không?

Mỗi khi bị chỉ trích, ông Bao Dang đều đưa ra lối ngụy luận bằng cách đồng hóa Chúa của TCG với trời Phật của dân VN để chúng tỏ là ông công bình và khỏa lấp ý đồ truyền giáo. Để phản bác ý kiến của ông Bao Dang về vấn đề này cần viết cả một quyể sách, mà tiếc thay việc đó vượt xa khả năng của tôi. Vì thế, tôi đành mạo muội diễn đặt những ý kiến thô thiển và sơ đẳng của mình.

Theo tôi , sự đồng hóa và ngang bằng hóa này khập khiềng về phân tích và áp đặt về tiêu chuẩn . Chúa có những tính cách mà Phật Trờ của VN không có. Đọc Thánh Kinh xong, tất cả chúng ta đều đồng ý rằng :

- Chúa là đấng tạo dựng ra vũ trụ với quyền năng tối thượng và độc nhất,

- Chúa tạo dựng ra loài ngươì và các sing vật khác trong tình nhân ái vô cùng. Bên cạnh đó Chúa còn có những tính cách độc đáo và dặc biệt khác.

Những tính cách này của Chúa không phải do tôi thêm thắt hay bịa đặt mà là sự thật còn nguyên vẹn trong Thánh Kinh từ 2000 năm naỵ Những tính cách đó là:

- Mỗi khi nổi cơn thịnh nộ, Chúa hủy hoại- một cách thẳng tay không một chút thương tiếc-nhưng sinh vật mình đã t.ao dựng ra, dù một con kiến cũng không thoát khỏi,

- Bên cạnh lòng khoan dung nhân aí, một tính cách đặc biệt của Chúa là thích chiến tranh. Mỗi khi có một dân tộc làm nghịch ý mình, Chúa đích thân cầm quân hoặc ra lệnh cho các môn đồ cử đại hùng binh đi chinh phạt, đốt sạch, phá sạch, giết sạch kể cả trẻ sơ sinh. Chỉ chừa lại bạc vàng hâu báu, gia súc, và đặc biệt là những gái trinh.

- Chúa rất bình dân và hoà đồng với binh sĩ. Trong một lần thắng trận, Chúa cũng chia phần chiến lợi phẩm gồm gia súc, vàng bạc và 33 trinh nữ. Chúa làm gì với 33 trinh nữ ấy thì TK không nói rõ.

- Chúa là vị thần độc nhất trên thế gian. Ai không tin Chúa thì sẽ bị hủy diệt và đày xuống địa ngục sau khi chết. Rất may cho nhân loại là cơn thịnh nộ của Chúa đã nguôi ngoaị Nếu không 4 tỷ 6 ngươì không tin Chúa đã vong mạng và địa ngục không biết có đủ chỗ chứa không ? Còn biết bao nhiêu tính cách kinh khiếp của Thiên Chúa lòng lành nhân từ, nhân ái mà tôi không thể liệt kê hết ra trong một bài viết ngắn ngủi.

Thưa quí vị

Một lần tôi xin minh xác rằng những điều tôi viết ra hôm nay đã được viết trong TK từ 2000 năm trước, không thêm thắt, không bịa đặt. Trình bày sự thật hiển nhiên không phải là không phải là chế nhạo hay phỉ báng đức tin của kẻ khác. Trơì và Phật của VN chắc chắc không bao giờ và chẳng khi nào có được những phẩm cách tốt đẹp như Thiên Chúa của Vatican và ông Bao Dang.

Được đồng hóa ngang bằng với Chúa là một vinh dự lớn lao, nhưng Trời và Phật của dân tộc VN nhất định phải từ chối vì xét thấy phẩm hạnh của mình còn quá kém cỏi. Nhưng nhất là vì Thiên Chúa là minh chủ của giáo phái độc thần, thần của các tôn giáo khác không có đất dung thân.

Một lơì cuối với ông Bao Dang, ông đã phạm tội chết vì xúc phạm đến Thiên Chúa độc thần vì đã to gan đủa Trời Phật của VN ngang bằng với quyền uy tối thượng của Thiên Chúa. Ông nên ăn năn sám hối đi may ra còn kịp lên thiên đàng.

Trân trọng,

 VV.

 

Mời đọc thêm:

- Dâng nước nơi này, đòi đất nơi khác (Lý Thái)

- Phản bác ý kiến dâng nước VN cho Đức Mẹ của Ô. Bảo Đặng (Hà Vinh)

Các bài cùng tác giả:

Ai Đã Bôi Bác Hội Thánh La Mã ? (Vương Vũ)
Chiến tranh Iraq là kế hoạch và thánh ý của Thiên Chúa (Vương Vũ)
Chiến tranh Iraq, một vũ khí tranh cử của TNS. John Mc Cain? (Vương Vũ)
Dòng Tên (JESUIT) Tốt Hay Xấu ? (Vương Vũ)
Dùng thuật ngữ "chi tiết lịch sử"... (Vương Vũ)
Galileo - Phải Đợi Đến 400 Năm Vatican Mới Xóa Án (Vương Vũ)
Giáo Hoàng Chỉ Không Lầm Lẫn Về Tín Lý ? (Vương Vũ)
Giáo Hội Vatican Có Thánh Thiện Không? (Vương Vũ)
Giáo Hội Vatican Có Thánh Thiện Không?- tiếp theo- (Vương Vũ)
Mức độ khả tín từ sự " THỐNG HỐI " của Vatican (Vương Vũ)
Phản bác lý luận của Mục sư Nguyễn Quang Minh (Vương Vũ)
Phản bác ý kiến dâng nước VN cho Đức Mẹ (Vương Vũ)
Thái độ cay cú của số đông cử tri Mỹ gốc Việt (Vương Vũ)
Vài Cảm Nghĩ Về Lễ Tạ Ơn (Vương Vũ)
Vài Ý Kiến Với GH Công Giáo La Mã và VN (Vương Vũ)
Đặt Lại Những Câu Hỏi .. (Vương Vũ)

 


 ----- Bao Dang <bddang@yahoo. com wrote:  

Note: forwarded message attached.    

"Viết có sách mách có chứng"

 - Tôi thường viết đơn  giản, ngắn, gọn; nếu cần dùng hình ảnh để đạo đạt tư tưởng với người đọc trên diễn đàn. Tôi thực tâm mong ước gửi đến người doc những bai viết đơn giản, vô  tư,  sáng suốt, sinh động và ý nghĩa nhất.    

- Tôi đã dùng bức tranh "Washington & đoàn dân quân  băng ấua sông Deleware" de noi len long-yeu-nuoc va  trách-nhiem cua vi lanh dao dan thân và hy sinh  khuat  phuc mọi trở ngai, nguy nan ... de chien dau cho su  doc lap cua tân quốc gia Hoa Ky, để so sánh voi su  danh doc lap day luon leo cua HCM va dang csvn đã  cam  lam tay sai cs quoc te; thay vi phuc vu quoc gia dân  toc Việt.  

 - Dùng tu ngu pho thong "dong dinh", "thap tu" ma  Duc  Giesu đã phai chiu vi hai the luc than quyen va the  quyen toa rap duoc ghi nhan trong lich su de noi len  su dan than va hy sinh cua LM Nguyển Van Ly va cac  vi  tranh dau cho Nhan Quyen tai VN mac cho con dường  truoc mat day thu thách, day gian nan. Su dien dat  bang những tu ngu pho thong va vi toan thien tren  khong the noi la "truyen dao".  

 - Dùng Duc Me Fatima hay Duc Me La Vang giup giao  dân  "Cầu nguyện" va "dang" nuoc VN cho Trai Tim Vo Nhiem  cua Me Mariạ Vi trong qua khu, giao hoi hoan vu đã  lam dieu nay; vi chinh Me Maria đã hien ra va yeu  caụ  CS Nga đã bi giai the, keo theo ca khoi cs Dong Aụ  Chien tranh nguyen tu khong xay rạ    - Trong lich su nuoc ta, vua hay lam le te Troi khi  len ngoi hay cau cho quoc thai dân an. Va chúng ta  thường nghe "cau troi, khan Phat do tri ....". Dau  co  ai noi la ong vua hay người noi những cau tren la  truyen daọ  

 - Cầu nguyện tot nhat khong chi bang moi mieng ma  bang  hanh dong. Cầu nguyện hanh dong lam viec bac ai, tha  thu cho nhau, hy sinh, ham minh, lanh xa cac dip  toị...xin tha thu nếu pham toị    - Chúng ta tuong thua hoa ra thang; ke bao nguoc đã  lo  ro nguyen hinh ngay cang bao nguoc, tham o va bi dân  chúng "tay chay", "xa lanh". Che do 60 nam hay 100  nam  co la bao, so voi 4000 nam cua dân Việt. CSVN khong  duoc long dân chi cai tri tren cai xac thi lam sao  noi  la thang duoc

 - Thong ke cho biet la đa số dân chúng Việt (khoang  80-85%) cung nhu dân My (khoang 80%) tin vao Troi  hay  Thien Chua; vi the dâng nuoc Việt len Troi hay quoc  gia Hoa Ky len cho Thien Chua hop voi Troi va hop  long  người; dau co gi la qua đáng.    

- Tin huu thường cam thay ho khong xứng dáng; nen ho  den gap cac bac tu tri, dao duc va qua Duc Maria,  (hay  Duc Phat), cac thanh nam nữ chuyển những loi cau  khan  cua ho len Dang Chi Ton hay Troị    

Xin đạo đạt những loi giai thich tren voi su thanh  tam  cua toị

   

Tran trong,

Dang Bao

31-7-2008


Các Emails khác