AI CHỐNG CỘNG VÀ AI KHÔNG ?

Viết Mà Chơi

Trần Chung Ngọc

01 tháng 10, 2009

 

LTS: Hôm nay GS Trần Chung Ngọc giới thiệu một acronym mới, "ACPC", (danh sách các tiến sĩ chống cộng đáng quan tâm.) Đây chỉ là một danh sách để đối xứng với danh sách do Tin Paris lập ra, theo thói quen cân bằng phương trình trong toán học,.  Một danh sách tiến sĩ "không chống cộng" chỉ có ý nghĩa khi nó theo sau một danh sách "chống cộng" nào đó. Ngoài ra, học vị "tiến sĩ" của một bên ắt phải tương đương với một chức vị nào đó của bên kia, "chiến sĩ" chẳng hạn. Từ "chiến sĩ chống cộng" đã trở nên quá quen thuộc mấy chục năm nay trên các diễn đàn emails hải ngoại. Muốn cân bằng hai danh sách, nhưng lại không rõ chức vị của từng người trong các tổ chức chống cộng, GS Trần Chung Ngọc đã phải đặt giả sử một trường hợp tối đa, học vị "tiến sĩ" để trước tên một số người. Hy vọng nếu không đúng thì cũng không phải mạ lỵ ai. Nếu danh sách chống cộng đáng quan tâm, ACPC, của tác giả có ghi sai tên của quí vị hay còn thiếu sót, xin quí vị thông cảm, và có thể gửi thư đến nhờ Tòa soạn chuyển cho tác giả đính chính. (SH)


 

Tình cờ tôi vào trang nhà “Tin Paris” thấy 5 danh sách những người về hợp tác với CSVN tuy rằng chế độ ở Việt Nam ngày nay có thể là bất cứ cái gì khác chứ tuyệt đối không phải là Cộng Sản. Việt Nam, cũng như trong hầu hết các nước trên thế giới, có đảng Cộng Sản. Nhưng chính quyền Việt Nam ngày nay không phải là chính quyền Cộng Sản, bởi vì không có những sắc thái của Cộng Sản trong thời chiến tranh lạnh, hay trong hai cuộc chiến ở Việt Nam.. Cộng Sản là một người rơm [a straw man] cũ kỹ mà ngày nay những người ít đầu óc hoặc thuộc thế lực đen cứ tiếp tục dựng lên để tự tay mình quật xuống, hoặc để khích động, kéo dài sự thù hận chưa hề nguôi của họ sau mấy chục năm.

Những người máy chống Cộng hãy vào Internet, đánh chữ “Communism Today” vào chỗ Search thì sẽ thấy là hiện nay Cộng Sản có mặt khắp 5 châu: Âu Châu; Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ; Phi Châu; Á Châu; Úc châu. Nguyên ở Âu Châu, các nước sau đây đều có đảng CS, hội đoàn CS, tổ chức CS v…v…, và tuy các tổ chức này không hoàn toàn nắm quyền nhưng không phải là không có ảnh hưởng trên các mặt văn hóa và xã hội:

Communist Parties today in Europe: Albania, Austria, Belarus, Belgium, Bosnia & Herzegovina, Bulgaria, Czech Republic, Denmark, Finland, France, Germany, Great Britain, Greece, Hungary, Ireland, Italy, Luxembourg, Moldova, Netherland, Norway, Poland, Portugal, Romania, Russia, San Mario, Serbia, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, Ukraine.

Lạ một điều là ở các nước ngoan đạo như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ái Nhĩ Lan lại có nhiều tổ chức Cộng sản nhất. Tôi đưa những tài liệu này lên không phải là để bênh vực Cộng Sản, hay để ca tụng Cộng sản, hay để kêu gọi bất cứ ai hãy theo Cộng sản, mà chỉ muốn những người máy chống Cộng hãy nhìn vào thực tế: Trong thế giới tự do này, chúng ta không có quyền lên án bất cứ ai về khuynh hướng chính trị của họ, cho nên những người máy chống Cộng, trong khi hành nghề chống Cộng, cần học bài học đầu tiên ở trên OCRegister.com là:

Những người chống đối có biết rằng trong thế giới ngày nay mà chụp mũ và lên án một người nào là cộng sản thì thật là ngu xuẩn như thế nào không? Nó đã quá lỗi thời và chứng tỏ rõ ràng là các người thiếu học vấn [hay thiếu giáo dục].

[Do you protestors realize how ignorant it sounds to utilize and accuse someone of being a communist in today's world? It's outdated and clearly demonstrates your lack of education.]

Ở hải ngoại, các bậc bô lão chống Cộng có lẽ đã mệt mỏi, cho nên ngày nay họ truyền lại sự thù hận cho đám con nít. Gần đây họ quảng cáo vinh danh mấy em bé chống Cộng ở Houston, Texas. Trước đây cũng đã có trường hợp một em bé độ 7, 8 tuổi gì đó, cầm bảng chống nhạc Trịnh Công Sơn, nhân danh hơn 2 triệu người Việt tị nạn ở hải ngoại. Chẳng hiểu các em này có hiểu thế nào là Cộng Sản hay không, và có đủ tiếng Việt để nghe và hiểu nhạc Trịnh Công Sơn hay không. Nhồi sọ con nít thường chỉ thấy trong nhà thờ, không ngờ ở trong mấy người chống Cộng cũng có sách lược này. Người Việt chống Cộng cũng còn chống sự thiết lập Tòa Lãnh Sự Việt Nam ở Houston, làm như Tòa Lãnh Sự được thiết lập không phải là do sự thỏa thuận giữa hai quốc gia, Mỹ và Việt Nam, mà phải có sự chấp thuận của nhóm người chống Cộng vô công rồi nghề, phần lớn lãnh lương ông Clinton, ông Bush, rồi đến ông Obama. Chống Cộng kiểu này mà CS chưa sụp đổ để cho những người Công giáo Việt Nam “yêu nước Vatican” lên thay thì kể cũng lạ.

Tò mò, tôi đọc xem trong những danh sách đó có những ai, không thấy mình quen biết ai trong đó, nhưng mà sao họ phần lớn là những thành phần trí thức có bằng cấp cao như kỹ sư, luật sư, tiến sĩ, bác sĩ v..v… Thật là khó hiểu, những bậc trí thức như vậy không có đầu óc hay sao mà lại về nước hợp tác với CSVN khi Việt Nam không còn Cộng Sản. Lẽ dĩ nhiên, họ thuộc lớp những người “không chống Cộng”. Vậy còn những người “chống Cộng” là ai? Trước khi đi thêm vào vấn đề này, chúng ta hãy bàn đến một sự cố gần đây.

Theo luận điệu của những người chống Cộng ở hải ngoại thì những trí thức như trên, muốn góp sức để xây dựng xã hội, quốc gia Việt Nam cho tốt đẹp hơn, đều là những người về hợp tác với CSVN cả, và phải lên án là “phản bội quốc gia”, quốc gia của những người chống Cộng, của những người Công giáo Việt Nam, và tất nhiên, quốc gia của những người Công giáo Việt Nam cũng là quốc gia của Vatican. Nhưng thật là tuyệt vời, trước những hoạt động phi pháp dưới hình thức “cầu nguyện xin-cho” của Công Giáo Việt Nam để đòi tài sản, đất đai của Giáo hội, thường là do thực dân Pháp ban thưởng cho vì có đại công giúp Pháp thiết lập được nền đô hộ ở Việt Nam, hoặc theo đúng sách lược của Giáo hội Công giáo thánh thiện cao quý: cậy thế quan thầy thực dân Pháp, chiếm đoạt, nôm na gọi là ăn cướp, của người ngoại đạo, của Phật Giáo, nói đó là tài sản, đất đai của Vatican, Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, đúng là Thủ Tướng Việt Nam, vừa tuyên bố ở Hung Gia Lợi là: “Ở Việt Nam tôi xin nói rõ với các bạn là không có tài sản của Vatican ở Việt Nam. Trên lãnh thổ Việt Nam chỉ có đất đai của đất nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam, của nhà nước Việt Nam.và khẳng định là “Việt Nam sẽ không nhường bước trước bất kỳ áp lực nào, kể cả áp lực của Vatican về vấn đề này.” Câu nói này làm cho tuyệt đại đa số người dân Việt Nam ở trong cũng như ở ngoài nước, hả hê, vì nói lên được chủ quyền của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế, và tinh thần quốc gia của Việt Nam.

Những người Công giáo Việt Nam ngày nay có vẻ như vẫn mơ tưởng về một sắc lệnh của Giáo hoàng Alexander VI (1492-1503), cho phép con dân Chúa đi cướp mọi tài sản đất đai của người ngoại đạo và bắt họ làm nô lệ. Lý do: theo lý thuyết thần học Công giáo thì Chúa sáng tạo ra vũ trụ và mọi thứ trong đó, cho nên mọi tài sản đất đai trên trái đất là của Chúa, chỉ có con dân Chúa mới được quyền sử dụng chứ người ngoại đạo không có quyền này. Nhưng Alexander VI là ai? Chúng ta hãy đọc một đoạn trong cuốn Những Dối Trá và Huyền Thoại Của Thánh Kinh [Deceptions and Myths of the Bible, The Citadel Press Book, New York, 1995] của Lloyd M. Graham, trang 466-467:

Trong những giáo hoàng xấu xa độc ác thì Rodrigo thuộc giòng họ Borgias xứng đáng đứng đầu. Bằng cách hối lộ 15 hồng y với số tiền tương đương với 3 triệu đô-la, hắn chiếm được sự tuyển lựa một con người tệ hại nhất trong lịch sử - chính hắn, lên làm giáo hoàng với tên Alexander VI. Sử gia Guicciardini mô tả hắn như sau: “..có những thói quen cực kỳ tục tĩu, vô liêm sỉ và không có một ý thức nào về sự thật, nuốt lời, không có tình cảm tôn giáo, tham lam vô độ, nhiệt tình tham vọng, độc ác quá sự độc ác của những giống người man rợ, tham muốn đưa con lên địa vị cao bằng mọi thủ đoạn: hắn có nhiều con, và một trong những đứa này - cũng đáng ghê tởm như cha của nó.” Đó là con người nổi tiếng, Cesare Borgia, người đã giết người anh rể là John, và hai hồng y khác để chiếm được cái áo hồng y..

Khi còn là hồng y, cái kẻ chơi bời phóng đãng và sát nhân này đã biến chỗ ở của mình trong Vatican thành một ổ điếm. Theo sử gia đương thời là Burchard, hắn đắm mình trong những cuộc hoan lạc trong những phòng của hắn, ngay trên phòng của giáo hoàng, và những cô gái điếm hạng sang “nhảy múa trần truồng trước những tôi tớ của Chúa [các hồng y, giám mục, linh mục] và vị đại diện của Chúa (giáo hoàng. TCN).”.. Đó là sự hoan lạc được giải thích như là “lòng yêu thích sự vui vẻ lành mạnh.”

[Of all the wicked popes, the Borgias, particularly Rodrigo, deserves the crown. By bribing fifteen cardinals with the equivalent of three million dollars he secured the election of one of the worst men in history - himself, Alexander VI. Guicciardini, the historian, describes him thus: “..private habits of the utmost obscenity, no shame or sense of truth, no fidelity to his engagements, no religious sentiments, insatiable avarice, unbridled ambition, cruelty beyond the cruelty of barbarous races, burning desire to elevate his sons by any means: of whom there were many, and among them one - not any less detestable than his father.” This was the notorious Cesare Borgia who to gain a cardinalate murdered his brother John, his sister’s husband, and two cardinals..

While still a cardinal this rake and murderer turned his quarters in the Vatican into a brothel. According to Burchard, the papal historian at the time, he indulged in nightly revels in his rooms above the pope’s, and courtesans “danced naked before the servants of the Lord and the Vicar of Christ.”.. This is the gaiety explained as “love of good cheer.”]

Chúa đã chết, với sắc lệnh trên của Alexander VI thì, theo lời dạy của giáo hội cho các con chiên có đầu óc của con chiên, tài sản đất đai trên thế giới nay thuộc quyền các Giáo hoàng, những đại diện của Chúa trên trần nay ngồi ở Vatican, dù rằng trong số những đại diện này, một số không nhỏ phạm đủ mọi tội ác thế tục như hoang dâm, loạn dâm, gian dâm, loạn luân, giết người, ăn cắp, ăn cướp v…v… [Xin đọc: http://www.sachhiem.net/TCNtg/TCN20.php trên trang nhà sachhiem.net] .

Vì vậy, Công giáo Việt Nam cho rằng những tài sản, đất đai của Giáo hội Công giáo ở Việt Nam là tài sản, đất đai của Vatican. Nhưng vấn đề là Công giáo Việt Nam mù tịt về vấn đề các tài sản, đất đai của Vatican trong lịch sử thế giới cho nên mới có những đòi hỏi phi lý phản ánh tinh thần nô lệ Vatican còn sót lại ở Việt Nam. Họ không hề biết là trước đây Vatican có bao nhiêu tài sản, đất đai, và nay còn lại bao nhiêu. Vatican có những lãnh thổ cực kỳ rộng lớn, thuộc quyền thống trị của các giáo hoàng trong hơn 1000 năm ở Âu Châu, từ 756 đến 1870. Cho đến thế kỷ 18 thì những lãnh thổ của giáo hoàng [papal states] bao trùm hầu hết miền Trung nước Ý (Central Italy) và một phần của Bắc Ý. Và nay những lãnh thổ đó còn lại cái gì? Một mảnh đất rộng bằng hai sân chơi foot ball, đó là Vatican. Đây là một sự kiện lịch sử về những lãnh thổ được gọi là “Papal States”. Có thể đây là một bài học cho Giáo hội Công giáo Việt Nam, một giáo hội hoàn toàn lệ thuộc Vatican mà không hề biết gì về lịch sử của định chế tôn giáo này. Chúng ta hãy nhắc lại vài sự kiện lịch sử về những miền đất được gọi là “lãnh thổ của Giáo hoàng” (Papal States).

Cuộc cách mạng Pháp là một thảm họa cho uy quyền của Giáo hoàng trên các lãnh thổ của Giáo hoàng và cho toàn thể Giáo hội Công giáo. Năm 1798, Pháp xâm chiếm tất cả lãnh thổ của Giáo hoàng (The papal states as a whole were invaded by French forces) bắt giáo hoàng lưu đầy ở Pháp. Giáo hoàng Pius VI chết trong lưu đầy ở Pháp năm 1799 (Pope Pius VI died in exile in France in 1799.) Khi chế độ Napoléon sụp đổ năm 1814, các lãnh thổ của Giáo hoàng được phục hồi. Tinh thần quốc gia của người dân Ý đã nhen nhúm từ thời Ý bị Pháp chiếm. Từ năm 1848 nhiều cuộc cách mạng quốc gia nổi dậy ở Âu Châu. Năm 1849, Ý tuyên bố là một nước Cộng Hòa La Mã (Roman Republic) và Giáo hoàng phải chạy trốn khỏi thành La Mã (a Roman Republic was declared and the Pope fled the city.) Louis Napoléon Bonaparte lên làm Hoàng đế của đệ nhị Cộng Hòa Pháp Quốc, chiều theo phái bảo thủ Ca-Tô, hợp tác với Áo, đem quân sang Ý lấy lại những lãnh thổ của Giáo hoàng và phục hồi quyền hành của Giáo hoàng... Giáo hoàng Pius trở lại La Mã và thi hành một chính sách cai trị bảo thủ và đàn áp khắc nghiệt hơn những vị tiền nhiệm (Pius pursued a harsh, conservative policy even more repressive than that of his predecessors). Những năm sau đó, những người quốc gia Ý muốn thống nhất đất nước (Italian nationalists wished to unify the country), thấy rằng chế độ lãnh thổ của giáo hoàng là sự cản trở chính cho sự thống nhất của đất nước (saw the Papal States as the chief obstacle to Italian unity)..

Ngày 10 tháng 9 năm 1870, Ý tuyên chiến với các lãnh thổ của Giáo hoàng, và quân đội Ý, chỉ huy bởi Tướng Raffaela Cadona, vượt qua chiến tuyến của Giáo hoàng ngày 11 tháng 9 và từ từ tiến vào La Mã. Ngày 19 tháng 9, La Mã bị bao vây. Giáo hoàng tổ chức vài ổ kháng cự. La Mã thất thủ ngày 20 tháng 9 năm 1870. Giáo hoàng tỏ sự phản đối, tự tuyên bố mình là tù nhân trong Vatican, cấm và đe dọa sẽ tuyệt thông bất cứ tín đồ Ca Tô nào tham dự vào các cuộc bầu cử trong quốc gia Ý mới. (The Pope, withdrew in protest into the Vatican, where he lived as a self-proclaimed "prisoner", and forbidding (Non Expedit) Catholics on pain of excommunication to participate in elections in the new Italian state.) Tuy nhiên, chính phủ Ý vẫn giữ quyền kiểm soát La Mã, và thế giới Ca-Tô cũng không kéo đến để giúp Giáo hoàng như Pius IX mong đợi (However the new Italian control of Rome did not wither, nor did the Catholic world come to the Pope's aid, as Pius IX had expected.)

Trong công cuộc giải phóng người dân Ý ra khỏi nanh vuốt chuyên chế của giáo hoàng và giới giáo sĩ trong những lãnh thổ của Giáo hoàng và đi tới thống nhất của nước Ý, có hai anh hùng nổi tiếng nhất là Giuseppe Garibaldi và Alessandro Gavazzi [Giuseppe Garibaldi (the lion of Caprera) and Alessandro (the Great) Gavazzi were the heroes of the Risorgimento or reunification of Italy. These 2 men were the driving force behind the liberation of Italy from the Papal tyranny. ]

Giáo hoàng, tự giam mình trong Vatican, nhưng vẫn tự coi mình như là người nắm đầy đủ quyền hành trong những lãnh thổ của giáo hoàng. Vấn đề được giải quyết dứt khoát khi Giáo hoàng Pius XI chính thức từ bỏ quyền sở hữu trên những lãnh thổ của giáo hoàng vào thập niên 1920 và ký Hiệp Ước Lateran năm 1929, chấp nhận giải pháp thành lập “quốc gia Thị Trấn Vatican” (State of the Vatican City) với chủ quyền của Tòa Thánh trong Thị Trấn này. Tất cả những lãnh thổ rộng lớn của Giáo Hoàng nay thu gọn lại còn là Thị Trấn Vatican, diện tích khoảng hai sân chơi football hoặc một sân đánh golf lớn. Và trong gần một thế kỷ từ đó đến nay, Vatican chưa hề có ý đòi lại những lãnh thổ của Giáo hoàng mà Giáo hoàng và giới giáo sĩ đã từng thống trị hợp pháp.

[Nguồn: http://en.wikipedia.org/wiki/Papal_States#French_Revolution_and_Napoleonic_era]

Nay, Công giáo Việt Nam, bảo hoàng hơn vua, lại muốn đòi lại những tài sản đất đai ăn cướp được của người dân Việt Nam để dâng cho Vatican. Vì vậy Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng mới bắt buộc phải khẳng định cho Vatican biết là mọi tài sản, đất đai trên đất nước Việt Nam là của người dân Việt Nam, của Quốc Gia Việt Nam và của Chính Quyền Việt Nam, Vatican không có gì ở trên đất nước Việt Nam cả trừ một đám người nô lệ, và ngay cả áp lực của Vatican cũng chẳng có giá trị gì đối với Việt Nam. Khẳng định này cũng đồng thời cảnh báo giáo dân Công giáo Việt Nam là họ không thể nhân danh Vatican để mà đưa ra những đòi hỏi phi lý, phi dân tộc, và hãy tự kiềm chế, đừng để cho hơn 90% người dân Việt Nam thêm chán ghét một tôn giáo phi dân tộc, lệ thuộc ngoại bang.

 

۞

 

Bây giờ chúng ta hãy trở lại chuyện ai không chống Cộng và ai chống Cộng. Trên trang nhà Tin Paris, chúng ta biết có những nhân vật “không chống Cộng” như sau:

- Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn văn Chuyển

- Giáo sư Tiến sĩ Trần Nam Bình

- Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Quang Riệu

- Giáo Sư Tiến Sĩ Trịnh Xuân Thuận

- Giáo Sư Tiến Sĩ Ngô Vĩnh Long

- Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Đăng Hưng

- Giáo sư Tiến sĩ Thái Kim Lan

- Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê

- Giáo sư Tiến sĩ Đặng Lương Mô

- Giáo sư Tiến sĩ Ngô Thanh Nhàn

- Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thuyết Phong

- Giáo sư Tiến sĩ Lương Văn Hy

- Giáo sư Tiến sĩ Võ Văn Tới

- Giáo sư Tiến sĩ Trần Thanh Vân

- Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn

- Giáo sư Tiến sĩ Đoàn Kim Sơn

- Giáo sư Tiến sĩ Huỳnh Hữu Tuệ

- Giáo sư Tiến sĩ Trần Minh Tâm

- Giáo sư Tiến sĩ Phạm Gia Thụ

- Giáo sư Tiến sĩ Lê Dũng Tráng

- Tiến sĩ Đỗ Đức Cường

- Tiến Sĩ Nguyễn Hải

- Tiến sĩ Nguyễn văn Sơn

- Tiến sĩ Trương Nguyễn Trân

- Tiến sĩ Nguyễn Công Phú

- Tiến sĩ Trần Thọ Nguyên

- Tiến sĩ Nguyễn Chánh Khê

- Tiến sĩ Trần Văn Thọ

- Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Bình

- Tiến Sĩ Dương Văn Quả

- Tiến sĩ Lê Quang Bình

- Tiến sĩ Lê Trần Thanh Kim Ngọc

- Bác sĩ Hoàng Anh Dũng

- Bác sĩ Quỳnh Kiều

- Bác sĩ Lê Ngọc Hương

- Bác sĩ Thérèse Nguyễn Văn Ký

- Kỹ sư Đỗ Anh Thư

- Kỹ Sư Trần Công Trọng

- Kỹ Sư Huỳnh Công trung

- Kỹ Sư Đỗ Bá Phước

- Kỹ sư Nguyễn Đắc Chí

- Kỹ Sư Michel Hồ Tá Khanh

- Kỹ Sư Lương Minh Phong

- Kỹ Sư Lê Xuân Thảo

- Kỹ Sư Nguyễn Hữu Thư

- Kỹ Sư Lê Khắc Vụ

- Giáo sư Đại Học Lê quốc Sính

- Giáo sư Vũ Đức Vượng

- Giáo sư Nguyễn Quý Đạo,

- Giáo sư Ngô Mạnh Lân

- Linh mục Nguyễn Đình Thi

- Phan Hoang Dong Ph.D

- Professor – Doctor Nguyen Van Tuan

- Louis Ho Tan Tai Ph.D

- Professor Duong Nguyen Vu

- Le Ngoc Minh Ph.D

Ngoài ra cũng còn một số giám đốc, chủ tịch công ty, tư nhân, doanh nhân, giáo sư, nhà xã hội, nghệ sĩ v…v…. cũng về hợp tác với CSVN. Đó là những người “không chống Cộng”.

Thế còn những người “chống Cộng” là ai? Ở đây tôi chỉ kể những người mà tôi “văn kỳ thanh, bất kiến kỳ hình”, khả năng của họ tôi không biết rõ, nhưng cứ cho là như vậy đi, để cho nó cân bằng với những người “không chống Cộng”, vì những người “chống Cộng” không thể thua kém những người “không chống Cộng” bất cứ về mặt gì, lòng yêu nước hay trí tuệ. Đúng hay không, không phải là vấn đề:

- “Tiến sĩ” Minh Võ

- “Tiến sĩ” Trần Gia Phụng

- “Tiến sĩ Đại Tá” Bùi Tín

- “Tiến sĩ” Nguyễn Chí Thiện

- “Tiến Sĩ Văn Chương ?” Chu Tất Tiến

- “Tiến sĩ ?” Trương Minh Hòa

- “Tiến sĩ ?” Tưởng Năng Tiến

- “Tiến sĩ thần học chống Cộng theo gương Đa-vít” Linh mục Đinh Xuân Minh

- “Tiến Sĩ thần học DVD” Linh mục Nguyễn Hữu Lễ

- “Tiến sĩ thần học nhục nhã” Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt

- “Tiến sĩ thần học côn đồ” Linh mục Nguyễn Văn Lý

- “Tiến sĩ thần học” Linh Mục Phan Văn Lợi

- “Tiến sĩ ” Nguyễn Văn Lục, em của Tiến sĩ Louvain thực thụ Nguyễn Văn Trung

- “Tiến sĩ NED” Võ Văn Ái

- “Tiến sĩ Ăn Năn” Nguyễn Gia Kiểng

- “Tiến sĩ dân biểu thời Diệm” Nhữ văn Úy

- “Tiến sĩ ” Trần Mạnh Hảo

- “6 triệu "tiến sĩ" Công Giáo ở trong nước”

- “Những nhóm 100% "tiến sĩ" trong những xóm đạo cờ vàng ở hải ngoại”

- “Một số không đáng kể tiến sĩ đầu không có tóc”

- Và đặc biệt, các em bé “tiến sĩ” chống Cộng

 

N/B: Tôi bỏ Lữ Giang, alias Tú Gàn, alias Nguyễn Cần, ra khỏi danh sách những người chống Cộng cần đặc biệt quan tâm [A-CPC = Anti-Communists of Particular Concern]. Nếu có người yêu cầu và được tôi chấp thuận, tôi sẽ lại cho lại vào danh sách A-CPC.

 

Các bài thời sự cùng tác giả:


Bang Giao "Bắc Kinh-Vatican" (?) Một Kinh Nghiệm Quý Giá Cho Việt Nam (Trần Chung Ngọc)
Chống Cộng Theo Gương David (Trần Chung Ngọc)
Chủ Nghĩa Khủng Bố và Diệt Chủng (Trần Chung Ngọc)
Cuốn Triumph Forsaken của Mark Moyar
DÆ° Luận Quần ChĂºng
Ma Quân Quấy Nhiễu Sư Tăng - Nhưng Thất Bại (Trần Chung Ngọc)
MỘT CHUYẾN VỀ VIỆT NAM - 2 (Trần Chung Ngọc)
MỘT CHUYẾN VỀ VIỆT NAM - 3 (Trần Chung Ngọc)
MỘT CHUYẾN VỀ VIỆT NAM -1 (Trần Chung Ngọc)
Một trong ba thứ (Trần Chung Ngọc)
NED và Lê Quốc Quân
NGÀY 30/4/1975 (Trần Chung Ngọc)
Ngáp Lớn Trong Tòa Mỹ Bị Tù - Còn Nguyễn Văn Lý ? (Trần Chung Ngọc)
Nhân chuyện ông Triết đi Mỹ
Nhân Quyền của Mỹ & Dự Luật H.R. 3096 (Trần Chung Ngọc)
Nhũng Điều Tưởng Tượng Điên Rồ Của Bộ Giáo Dục Texas (Geoffrey R. Stone)
Những Người Máy Chống Cộng (Trần Chung Ngọc)
Nước Mỹ - Nhân Quyền - Việt Nam - 1 (Trần Chung Ngọc)
Nước Mỹ - Nhân Quyền - Việt Nam - Phần 2: Tội ác chiến tranh (Trần Chung Ngọc)
Phải Chăng Chiếc Khăn Quàng Là Giải Pháp Cho Tòa Khâm Sứ? (Trần Chung Ngọc)
Richard Dawkins: Haiti Và Sự Đạo Đức Giả ... (Trần Chung Ngọc)
Thắc Mắc Cần Được Giải Đáp: 3. Về Chiến Tranh Việt Nam (Trần Chung Ngọc)
Thắc Mắc Cần Được Giải Đáp: 3. Về Lá Cờ Vàng (Trần Chung Ngọc)
Thử Phân Tích Vài Đoạn Trong Bài Diễn Văn Nhậm Chức (Trần Chung Ngọc)
Tâm Thư Gửi Những Ai Quan Tâm (Trần Chung Ngọc)
Tại Sao Lại Việt Nam ? (Trần Chung Ngọc)
Tại Sao Những Người Tin Chúa Lại Thù Ghét Những Người Vô Thần? (Trần Chung Ngọc)
Tản Mạn về Chống Cộng (Trần Chung Ngọc)
Tản Mạn Xung Quanh Chuyến Về Việt Nam Thứ Tư Của Tôi (Trần Chung Ngọc)
Viết Mà Chơi - Ai Chống Cộng Và Ai Không Chống ? (Trần Chung Ngọc)
Vài Nhận Định Khi Đọc Lời Phát Biểu Của Ông Ngô Quang Kiệt (Trần Chung Ngọc)
Vài Ý Kiến Về Vấn Đề Bang Giao Với Vatican (Trần Chung Ngọc)
Vấn Đề Nhân Quyền Trước Luật Pháp Quốc Gia (Phúc Lâm sưu tầm)
Đôi Hàng Về Chuyện Cờ Vàng Cờ Đỏ (Trần Chung Ngọc)
ĐĐ Thích Nhật Từ và Xóm Đạo (Trần Chung Ngọc)
“Religulous” Điểm Phim Cuối Tuần (Trần Chung Ngọc)

 

Trang Trần Chung Ngọc