Tâm Thư Gửi Nhà Nước Việt Nam

Nguyễn Mạnh Quang

http://sachhiem.net/NMQ/TAMTHU/NMQtt_0.php

| bản in | ¿ trở ra mục lục | 29 tháng 3, 2009

 

Nguyễn Mạnh Quang

Washington, U.S.A

Tacoma ngày 16/2/2009

Kính Gửi :

- Ông Chủ Tịch nhà nước Nguyễn Minh Triết

- Ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng

- Ông Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh

- Ông Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng

 

 

Thưa quý Ngài,

 

Với tư cách là một người Việt Nam có nhiều năm nghiên cứu lịch sử chính trị của nước nhà trong giai đoạn cận đại, trân trọng gửi tâm thư này lên quý Ngài để nói lên mối ưu tư của cá nhân tôi và một số người nặng lòng với đất nước về vấn nạn Giáo Hội La Mã mà hiện nay chính quyền và dân tộc ta đang phải đối phó.

Cũng như nhiều người Việt đã sinh sống ở Hoa Kỳ từ nhiều năm, cá nhân tôi luôn luôn hướng về quê hương và mong muốn cho nước nhà được ổn định và giầu mạnh tiến lên sánh vai cùng với các nước tiên tiến ở trên thế giới như Nhật Bản, Anh, Nga, Đức, Pháp, Trung Hoa, Hoa Kỳ, v.v… Vì lẽ này mà những tin vui như Việt Nam được bầu làm hội viên trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc trong nhiệm kỳ 2007-2009, được gia nhập Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế, được ủy nhiệm tổ chức Hội Nghi OPEC, được giao phó cho tổ chức đại lễ VESAK 2008 ở Hà Nôi, và được ủy nhiệm tổ chức hoa hậu thế giới 2008 ở Nha Trang, tất cả đã làm cho chúng tôi vô cùng sung sướng và hết sức hãnh diện.

Ngược lại, chúng tôi không khỏi bức xúc và âu lo khi được biết một số giáo sĩ xúi giục giáo dân cùng nhau "hiệp thông cầu nguyện" với các dụng cụ như xà beng, búa kìm đập tường phá cổng xâm nhập bất hợp pháp vào công sở và cơ sở tư nhân để chiếm đất, cắm thập tự, và dựng ảnh tượng Bà Maria bừa bãi ở khắp nơi.

Càng đe dọa hơn nữa khi các hàng giáo phẩm và giáo dân chỉ biết tuân lệnh Tòa Thánh Vatican, mà lại khinh thường chính quyền Việt Nam và bất chấp luật pháp quốc gia. Những thái độ và hành động này được thể hiện trong những bài giảng trong nhà thờ, các bài viết đăng tải trên các mạng điện tử, và ngay cả trong các văn thư trao đổi với chính quyền.

Thưa quý Ngài,

Cũng vì lòng mong muốn cho nước nhà được ổn định và giầu mạnh, nên chúng tôi rất phẫn nộ khi thấy rằng Vatican, một mặt dồn nỗ lực vào việc vận động thiết lập bang giao với Việt Nam, mặt khác thì họ lại sử dụng giới giáo sĩ và giáo dân người Việt (vốn đã xa rời truyền thống văn hóa cổ truyền, tự tách khỏi lòng dân tộc) để chống phá chính quyền, và càng ngày càng trịch thượng. Tiêu biểu cho sự kiện này là thái độ của Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, linh mục Vũ Khởi Phụng, và những giáo sĩ khác trong vụ nổi loạn ở Thái Hà đã biểu hiện trong năm qua (2008).

Tất cả những thủ đọan gian manh và hành động của họ khiến cho chúng tôi cảm thấy lo sợ cho Tổ Quốc ta lại một lần nữa bị Vatican đánh phá. Dã tâm của họ là làm cho đất nước ta trở thành bất ổn, rối loạn trong xã hội, để rồi lấy đó làm lý do vận động ngoại cườngcan thiệp bằng cách:

- hoặc là trực tiếp, dùng với giáo dân bản địa, nội ứng ngoại hợp, cướp chính quyền như họ đã làm hồi thế kỷ 19,

- hoặc là tạo sức ép khiến cho chính quyền ta phải nhượng bộ để họ có thể đưa người của họ lên nắm chính quyền, như họ đã làm giữa năm 1954 để đưa Ngô Đình Diệm lên cầm quyền.

Vì bức xúc và ưu tư như vậy, chúng tôi cố gắng biên soạn tâm thư này đạo đạt lên quý Ngài với hy vọng đóng góp một phần nào trong việc tìm hiểu:

1.- Một số bài học kinh nghiệm về những thủ đoạn của Nhà Thờ Vatican về sách lược:

a.- Trèo cao lặn sâu vào các cấp lãnh đạo chính quyền từ trung ương xuống tới địa phương, kể cả các phương tiện truyền thông.

b.- Đoàn ngũ hóa tín đồ địa phương rồi tổ chức họ thành những đạo quân thứ 5 và sử dụng họ gây bạo lọan, phá rối an ninh trật tự, lật đổ Nhà Nước để cướp chính quyền.

2.- Những kinh nghiệm về các phương cách giải trừ vấn nạn Nhà Thờ Vatican mà chính quyền và nhân dân Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Nhật, Trung Hoa, Mỹ, Mễ Tây Cơ, Cuba, Nicaragua, Nga, Do Thái và rất nhiều quốc gia khác đã phải đương đầu đối phó.

Trận trọng kính mong quý Ngài cứu xét và phổ biến sâu rộng tài liệu tâm thư này để cho nhân dân ta cũng nhìn thấy rõ vấn nạn Vatican trầm trọng đến mức nào.

 

 

Trân trọng,

Nguyễn Mạnh Quang

 

 

xem tiếp: Nội Dung

 

 


Những bài viết quanh việc Vatican muốn thiết lập ngoại giao với Việt Nam:

Bang Giao "Bắc Kinh-Vatican" (?) Một Kinh Nghiệm Quý Giá Cho Việt Nam (Trần Chung Ngọc)

Bang giao với Vatican – Một thách thức sinh tử (Phạm Phú Bổn)

Chuyến "Đi Đêm" của Vatican Đến Việt Nam (Nguyễn Minh Tâm)

Dòng Tên (JESUIT) Tốt Hay Xấu ? (Vương Vũ)

Giáo Hoàng Chỉ Không Lầm Lẫn Về Tín Lý ? (Vương Vũ)

Hurray! Hồi Đáp Email Một Giáo Dân Gia-Tô (Thiên Lý)

Hồi Đáp Email Một Giáo Dân Gia-Tô (Nguyễn Minh Tâm)

Nhân Chuyến Công Du Mỹ... (Hoàng Nguyên Nhuận)

Quanh vụ Vatican viếng thăm (Trần Công Lý)

Thế Giới Email: Xầm Xì Về Trần Chung Ngọc (Thiên Lý)

TT: Thư Gửi Nhà Nước Việt Nam (Nguyễn Mạnh Quang)

Việt Nam Cần Thưc Hiện Những Biện Pháp Mạnh.. (Charlie Nguyễn)

Vài Ý Kiến Về Vấn Đề Bang Giao Với Vatican (Trần Chung Ngọc)

Vài Ý Kiến Với GH Công Giáo La Mã và VN (Vương Vũ)

Vấn Đề Bang Giao (Phú Nguyễn)

Vụ Phái Đoàn Đế Quốc VaTican Qua VN (Tiến Trần)

 

 

Ý kiến về việc Vatican "viếng thăm" Việt Nam"

Xin mời nghe buổi thảo luận: "Việt Nam Có Nên Bang Giao Với Vatican Hay Không ?" do Việt Nam Ngày Nay Radio thực hiện ngày 15 tháng 2, 2009.

 

 • email: Vài Ý Kiến Với GH Công Giáo La Mã và VN (Vương Vũ)
 • Web cá nhân: Chiến dịch Giáo Hoàng
 • email: Chuyến "Đi Đêm" của Vatican Đến Việt Nam (Nguyễn Minh Tâm)
 • email: Hurray! Hồi Đáp Email Một Giáo Dân Gia-Tô (Thiên Lý)
 • Hồi Đáp Email Một Giáo Dân Gia-Tô (Nguyễn Minh Tâm)
 • email: Vấn Đề Bang Giao (Phú Nguyễn)
 • email: Vụ Phái Đoàn Đế Quốc VaTican Qua VN (Tiến Trần)
 • email: Quanh vụ Vatican viếng thăm (Trần Công Lý)
 • Bang giao với Vatican – Một thách thức sinh tử (Phạm Phú Bổn)
 • VietNam NgayNayRadio: "Việt Nam Có Nên Bang Giao Với Vatican Hay Không ?"
 •  

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Trang Nguyễn Mạnh Quang