Cấp Thời Trong Tình Thế Của Đất Nước

Ta Đã Quá Nhân Từ Đối Với Bọn Tội Đồ Của Dân Tộc

Nguyễn Mạnh Quang

http://sachhiem.net/NMQ/NMQ67.php

24-Aug-2016

Lời nói đầu: Trân trọng và thiết tha mong mỏi độc giả cố gắng phổ biến bài viết này đế tiếp tay chúng tôi thỉnh cầu nhà nước Việt Nam sớm ban hành những biện pháp mạnh để đối phó với những vụ bạo loạn do tập thể linh mục và giới chủ chăn người Việt ở trong nước kích động.

Như đã trình bày nhiều lần, tập thể quạ đen do Giáo Triều Vatican điều khiển, họ luôn có 3 mặt nạ để mang, tùy phong thổ và thời cơ: khi thì là con cừu, khi thì là cáo, khi thì là cọp. Trên thế giới, Ki-tô giáo đang mất gần hết thế lực, và uy tín: giáo dân bỏ nhà thờ, linh mục cạn kiệt vì không còn ai đi tu, chủng viện hoang phế. Vì thế, họ như con cá đang giẫy chết, dồn hết nỗ lực vào thế giới thứ ba, nơi còn nhiều người chưa biết bản mặt thật của họ, như ở Phi Châu và Á Châu, vừa ve vuốt, vừa từng bước, tiến lên mong gây dựng lại thế lực.

Ở Việt Nam, theo gương cha ông của họ, lợi dụng thời điểm nước ta hiện đang bị ngoại xâm chờ chực, họ trổ mòi tác oai tác quái kích động nổi loạn, điển hình là các bài giảng ở các nhà thờ đông giáo dân, Tỉnh Dòng Cứu Thế, và giáo phận Vinh dưới quyền cai quản của Giám Mục Nguyễn Thái Hợp. Biện pháp của nhà cầm quyền do đó phải cương quyết, kịp thời và khéo léo, để chấm dứt vấn nạn Ki-tô tạo loạn trong đất nước chúng ta như lịch sử đã chứng minh.

Hy vọng rằng lời kêu gọi thống thiết của chúng tôi được lọt vào tai những ai còn thiết tha với đến sự trường tồn của đất nước và dân tộc Việt Nam chúng ta!

Trân trọng,

Nguyễn Mạnh Quang

Trước khi đồng ý với nhau về lập trường đối với nạn Ca-tô Rô-ma giáo, chúng ta cần tìm hiểu những ân oán mà họ gây ra trong lịch sử nhân loại trên thế giới, rõ ràng nhất là ở Âu Châu, Trung Đông và Phi Châu; và tình trạng "di tản" và "tháo chạy" của họ hiện nay. Có thế, chúng ta mới tiên đoán được hành động của tổng hành dinh của họ ở Vatican, đồng cảm và nhất quán về lập trường. Còn kế sách có thích ứng hay không là tùy thuộc chính quyền. Bài viết này do đó gồm có các tiết mục như sau:

A. Tín Đồ Ki-tô Bị Bách Hại ở Trung Đông

Hôm nay, 14/8/2016, trên bản tin www.thedailybeast có bài “ISIS Orders Its Franchises to Kill Christians” trong đó có một đoạn như sau:

“WARRI, Nigeria — The so-called Islamic State has different strategies in different parts of the world, but in Africa and in Europe, certainly, its core objective is becoming clear: to kill Christians. Its long-term goal: to provoke a new Crusade, reviving the holy wars of many hundreds of years ago in the belief that this time around Islam will win.” Tạm dịch là : “Tin từ Warri, Nigerria – Nhà nước Hồi Giáo có những chiến lược khác nhau ở các nơi khác nhau trên thế giới, nhưng chắc chắn là ở Âu Châu và Phi Châu, mục tiêu chính của họ đã rõ ràng. Mục tiêu dài hạn của họ là khiêu khích để gây ra một cuộc chiến thập tự mới, làm sống lại những cuộc thập tự của mấy trăm năm trước với niềm tin rằng, đây là lúc (thời điểm) Hồi giáo sẽ thắng thế.” Philip Obaji Jr – August 13, 2016, nguồn: (http://www.thedailybeast.com/articles/2016/08/14/isis-orders-its-franchises-to-kill-christians.html).

Trước đây, trong bức Thư Ngỏ Gửi Giáo Hoàng Francis (được phổ biến trên sachhiem.net) ngày 9/9//2015 trong đó tôi có nêu lên mấy lời tuyên bố của Giáo Hoàng Francis trong hai bản tin nói về vấn nạn tín đồ Ki-tô bị bách hại ở Trung Đông.

Bản tin số 1: Đây là một bản tin được phổ biến vào ngày 6/4/2015 với tựa đề là: “Pope Francis: Do not be "silent" about persecuted Christians” [GH Francis nói: Đừng im lặng trước hành động bách hại tín đồ Ki-tô.] Trong bản tin này, có hai  câu đáng chú ý như sau:

1.-/ “Hôm Thứ Hai, GH Francis nói rằng ông hy vọng cộng đồng quốc tế sẽ không ngồi yên và bất động đối diện với thứ tội ác không thể chấp nhận được là hành động bách hại tín đồ Kitô ở khắp đó đây trên thế giới.” (1) [http://en.radiovaticana.va: Pope Francis on Monday expressed his hope that the international community does not look on, “silent and inactive”, in the face of the "unacceptable crime" of the persecution of Christians around the world.]

2.-/ “Giáo Hoàng Francis nói “Việc đi lại trên các đương phố của các bạn không còn nữa, nhưng những gì các bạn phải tiếp tục tiến hành là cầu nguyện, cầu nguyện mãnh liệt và tích cực giúp đỡ một cách cụ thể trong việc bảo vệ anh chị em của chúng ta đang bị bách hại, lưu đày, sát hại, chém đầu chỉ vì họ là Ki-tô hữu.” (2) [http://en.radiovaticana.va/news: “Your itinerary on the streets is over, but what must continue on the part of all is the spiritual journey of prayer, intense prayer; the concrete participation and tangible help in the defense and protection of our brothers and sisters, who are persecuted, exiled, killed, beheaded, for the only reason of being a Christian,” said Pope Francis.”]

Bản tin số 2: Bản tin được phổ biến vào ngày 14/7/2015 với tựa đề là: “Pope Francis Addresses Christian Persecution in Middle East”

(Giáo Hoàng Francis nói về việc bách hại người Ki-tô giáo ở Trung Đông

(Giáo Hoàng Francis nói về việc bách hại người Ki-tô giáo ở Trung Đông), trong đó có các câu:

 “GH Grancis chuyển sự chú ý của ông sang vấn đề tín đồ Ki-tô bị bách hại đã gia tăng đều đều trong những năm gần đây. Một bản nghiên của người Ý cho rằng đã có tới 105 ngàn tín đồ Ki-tô đã tử đạo, tỉnh ra cứ 5 phút thì có môt tín đồ Ki-tô chết” [http://www.beliefnet.com: Pope Francis has turned his attention, and the world’s, to the horrific persecution of Christians which has been steadily increasing in recent years. An Italian study determined that 105,000 Christians are martyred for their faith annually— in essence, a Christian dies every 5 minutes, primarily in the Middle East.”]

Bản tin số 3: Bản tin từ News.trust.org ngày 4/7/2016 được tác giả Đào Văn Bình lược dịch trong bài viết Nhật Ký Biển Đông, Nga Và Tàu, Ai Nguy Hiểm Hơn), nói về tình trạng tín đồ Thiên Chúa Giáo như sau:

“Theo Mark Lattimer người đứng đầu Minority Rights Group, cả trăm ngàn dân thiểu số bị giết và hàng triệu người phải chạy trốn để tìm lẽ sống. Người Iraq theo Thiên Chúa Giáo trước năm 2003 (thời Saddam Hussein) là 1.4 triệu, nay còn dưới 250,000 và hiện đang trên bờ vực bị xóa sổ.” (Iraq's minorities on verge of disappearance).”

Ảnh của News.trust.org - Người thiểu số Yazidi ở Iraq, chạy trốn bạo lực của lực lượng trung thành với nhà nước Hồi giáo ở thành phố Sinjar, đi bộ về phía biên giới Syria, ngoại ô của núi Sinjar, gần thị trấn biên giới Syria Elierbeh của Al-Hasakah ngày 10 tháng tám năm 2014. REUTERS / Rodi Said

Vấn đề đặt ra là TẠI SAO những người Hồi Giáo lại bách hại những người đồng bào của họ theo đạo Thiên Chúa (đạo Ki-tô) như vậy? Thử xem xét những dữ kiện sau đây may ra có thể tìm ra nguyên nhân của vấn đề.

B. Nguyên Nhân Xa

Theo bản tin của Newsmax ngày 30/7/2016:

“Trong bài báo nhan đề “Thù hận gia tăng giữa Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo (Growing Animosity Between Christianity and Islam) tác giả đã nhận định như sau: “Cả Thiên Chúa Giáo lẫn Hồi Giáo đều có nguồn gốc từ Trung Đông (Palestines). Do tình cờ của lịch sử, hầu hết những xung đột ngày hôm nay lại đểu tập trung ở vùng này. Trong bối cảnh đó, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo – hai tôn giáo lớn nhất hoàn cầu đang nhanh chóng tiến tới thù hận lẫn nhau.” (Anh ngữ) Đây là một bài báo dám nhìn thẳng vào vấn đề. Chống khủng bố hay kiến tạo dân chủ hay bảo vệ nhân quyền chỉ nói lên phân nửa của sự thật. Sâu thẳm bên trong nó hàm chứa sự thù hận giữa Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo. Thù hận như thế nào bắt nguồn từ đâu, xin để các nhà nghiên cứu và các sử gia lên tiếng. Các quốc gia Á Châu và Nam Mỹ có thể đã hiểu cho nên không dính líu vào cuộc chiến tranh tôn giáo này….” (trích từ “Nhật Ký Biển Đông: Biển Đông Rới Như Tơ Vò” của tác giả Đào Văn Bình)

Thiết nghĩ những gì xẩy ra ở Trung Đông và Phi Châu ngày nay thực sự chỉ là chuỗi hậu quả của một hay nhiều nguyên nhân (lời nói, việc làm, v.v…), đã có trước đó từ  cuối thế kỷ 11, hay từ năm 1095 tác động ở các vùng này mà gây ra. Triết lý Á Đông gọi vắn tắt những diễn biến hay tiến trình từ nguyên nhân đã có trước đó cho đến khi bùng ra thành những hậu quả như vậy là “nhân quả”.

Triết thuyết nhân quả đã ăn sâu vào văn hóa Á Đông qua Phật giáo, Nho giáo. Lớn lên trong vùng miền văn hóa đó, ta thường nghe “gieo nhân nào thì gặt quả đó”, "gieo gió gặt bão," v.v.... Nhiều câu ca dao, ngạn ngữ khác cũng đều nói lên triết lý đó:

“Tích thiện phùng thiện, tích ác phùng ác”, “Thiện giả thiện lai, ác giả ác báo”, “Chung thân hành thiện, thiện do bất túc. Nhất nhật hành ác, ác tự hữu dư”, và “Phàm nhân hữu thế bất khả ỷ tận, hữu phúc bất khả hưởng tận.”

Thật ra các nhà tư tưởng người Âu Châu cũng có khái niệm tổng thể về nhân quả như là một định luật tự nhiên. Người Pháp có câu "Tout ce qui sème le vent, récottera la tempête,” và người Anh cũng nói, “He who sow the wind, will reap the whirlwind” (Kẻ nào gieo gió thì sẽ gặt bão.) Ngay cả "thánh kinh" cũng tiềm tàng quan niệm nhân quả: "Kẻ nào dùng gươm sẽ chết vì gươm," mặc dù câu nói này chỉ xảy ra có một lần. (Matthew 26: 50-54 - Bấy giờ họ tiến đến, tra tay bắt Đức Giêsu. Một trong những kẻ theo Đức Giêsu liền vung tay tuốt gươm ra, chém phải tên đầy tớ của thượng tế, làm nó đứt tai. Đức Giêsu bảo người ấy: “Hãy xỏ gươm vào vỏ, vì tất cả những ai cầm gươm sẽ chết vì gươm. Hay anh không tưởng là Thầy không thể kêu cứu với Cha Thầy sao? Người sẽ cấp ngay cho Thầy hơn mười hai đạo binh thiên thần! Nhưng như thế, thì lời Kinh Thánh ứng nghiệm sao được?” - bản dịch của VietCatholic.net) Xét vậy, tuy là khái niệm nhân quả tồn tại trong mọi người trên thế giới như định luật của vũ trụ, nhưng Tây phương đã không chú ý nhiều, không tô đậm định luật "nhân quả" thành một triết lý sống như ở Đông phương.

Trở lại vấn đề, những vấn nạn mà các cộng đồng con chiên Ki-tô ngày nay ở Trung Đông và Châu Phi phải gánh chịu  thực sự chỉ là “những cái quả hay luồng gió độc” mà Giáo Hội La Mã đã đem đến các vùng đất này gieo rắc từ thời “Thập Tự Chinh” (crusades) trong thời Trung Cổ  trong những năm 1099-1291, và từ giữa thế kỷ 15 cho đến cuối thế kỷ 20. Đó là thời kỳ các đế quốc thực dân Âu Châu cấu kết với giáo triều Vatican đem quân đi đánh chiếm đất đai ở ngoài lục địa Âu Châu làm thuộc địa để cướp đoạt tài nguyên, tàn sát đàn ông, hãm hiếp đàn bà con gái, và cưỡng bách những người sống sót phải làm nô lệ cho chúng, đúng như Sắc Chỉ Romanus Pontifex của Giáo Triều Vatican đã nói rõ:

Sắc Chỉ Romanus Pontifex

"..., quyền lợi của Bồ Đào Nha đã được phân định rõ ràng trong sắc chỉ "Romanus Pontifex" do Đức (Giáo Hoàng) Nicholas V (1447-1455) ra ngày 8 tháng Giêng năm 1454. Theo quyền lực Chúa ban và quyền lực của Tòa Thánh, Đức Giáo Hoàng ban cho triều đình Lisbon (Bồ Đào Nha) "toàn quyền tự do xâm lăng, chinh phục, chiến đấu, đánh giặc và khuất phục tất cả các quân Sarrasins (tức người Ả Rập), các dân ngoại đạo và các kẻ thù khác của Giáo Hội, gặp bất cứ nơi nào: được toàn quyền chiếm cứ tất cả các vương quốc, lãnh địa, vương hầu, đất đô hộ và tài sản của chúng; toàn quyền chiếm đoạt tất cả của nổi và của chìm của chúng và bắt tất cả chúng nó làm nô lệ vĩnh viễn." Trần Tam Tỉnh, Thập Giá và Lưỡi Gươm (Paris: Sudestasie, 1978), trang 14-15.

Đấy là những đầu mối cho chuỗi hành động bạo tàn làm nên một lịch sử hắc ám của giáo hội kéo dài gần hai ngàn năm, sẽ được khai triển ở phần kế.

C. Họ Đã Gieo Rắc Đau Thương Cho Nhân Loại Trong Gần 2 ngàn Năm Qua

Sách sử đều ghi nhận rằng, từ khi được Hoàng Đế Constantine (280-337) cho ra đời vào đầu thế kỷ 4, đạo Ki-tô đã gieo rắc không biết bao nhiêu đau thương khốn khổ cho nhân loại, trong đó dân tộc Việt Nam là một trong các dân tộc nạn nhân lâu dài nhất, khốn khổ nhất của cái tôn giáo quái đản này. Dưới đây, chúng tôi sẽ lần lượt trình bày từng phần một để cho độc giả dễ dàng nhìn thấy rõ bộ mặt thật cực kỳ cực kỳ tham tàn, cực ác độc, cực kỳ dã man,cực kỳ ghê tởm của cái tôn giáo mà văn hào Voltaire đã phải gọi là “cái tôn giáo ác ôn!”

C.1.-/ Luồng Gió Độc Gieo Rắc Ở Trung Đông, Ở Phi Châu Và Ở Nhiều Nơi Khác Trên Thế Giới

Những “cái nhân” hay những “luồng gió độc” mà Giáo Hội La Mã đã gieo rắc ở Trung Đông, ở Phi Chậu, ở Việt Nam cũng như ở nhiều nơi khác trên thế giới không những là những sự kiện lịch sử được ghi lại rõ ràng, mà còn là chính những lời truyền dạy mỗi ngày ngay từ trong sách "thánh".

Tài liệu 1: Các sách trong Cựu Ước ghi lại một số trong những khu rừng tôi ác chống lại nhân loại. Bản văn này cho thấy rõ những ác tính tham tàn, bạo ngược, dâm đãng, phỉnh gạt, lừa bịp và dã man đến cùng độ mà Giáo Hội La Mã đã liên tục nhồi nhét vào đầu óc tín đồ của giáo hội và họ đã tuân thủ từ đầu thế kỷ 4 cho đến ngày nay. Đó là các sách Deuteronomy (19:21), Exodus (21: 23-25), Dân Số (25:3-5,31:1-54), Leviticus 24:19-20, 26: 1-43), Phục Luật (6:14, 7:1, 2 và 16, 12: 2-3, 13:6-9. 18: 4 và 20, 20:14-16, 22: 13-21 và 23), Xuất Hành (13:12, 20 11, 22: 20.)

Xin được chép một vài trong số ở trên:

Deutoronomy (19:21): Đừng nhìn mà thương hại - Mắt đền mắt, răng đền răng, tay đền tay, chân đền chân.

- Exodus (21: 23 -25): 23 Nhưng nếu gây thương tích trầm trọng thì mạng đền mạng, 24 mắt đền mắt, răng đền răng, tay đền tay, chân đền chân, 25 bỏng đền bỏng, thương tích đền thương tích, bầm giập đền bầm giập

- Dân Số (25:3-5): 3 Y-sơ-ra-ên cũng thờ thần Ba-anh-Phê-ô, cơn giận của Đức Giê-hô-va bèn nổi lên cùng Y-sơ-ra-ên. 4 Đức Giê-hô-va phán cùng Môi-se rằng: Hãy bắt các đầu trưởng của dân sự, và treo lên trước mặt Đức Giê-hô-va, đối cùng mặt trời, để cơn giận của Đức Giê-hô-va xây khỏi Y-sơ-ra-ên. 5 Vậy, Môi-se nói cùng các quan án Y-sơ-ra-ên rằng: Mỗi người trong các ngươi phải giết những kẻ nào thuộc về bọn cúng thờ Ba-anh-Phê-ô.

- Dân Số (31:1-54): CHÚA bảo Mô-se như sau, 2 “Hãy trả thù dân Mi-đi-an về những gì chúng làm cho dân Ít-ra-en; sau đó ngươi sẽ qua đời [a].” 3 Vậy Mô-se bảo dân chúng, “Hãy chuẩn bị một đội quân để xung trận. CHÚA sẽ dùng họ trả thù dân Mi-đi-an. 4 Mỗi một chi tộc trong Ít-ra-en phải gởi một ngàn chiến sĩ ra trận.” 5 Vậy là mười hai ngàn binh sĩ sẵn sàng ra trận, mỗi chi tộc một ngàn người. ... (xin đọc tiếp ở www.biblegateway.com)

Đây là nguồn gốc chính sinh đẻ ra hàng trăm rặng núi tội ác của các tôn giáo nào chọn tên hung thần Jehovah (mà đạo Ki-tô gọi là Chúa Cha) làm đối tượng thờ phượng.

Tài liệu 2: Charlie Nguyễn, Công Giáo Trên Bờ Vực Thẳm, nói về tội ác tàn sát người bất đồng chính kiến về tín lý Chúa Ba Ngôi tại Hội Nghi Nicaea khởi nhóm vào ngày 20/5/235 và con số nạn nhân bị Giáo Hội La Mã sát hại trong vụ tín lý Chúa Ba Ngôi lên tới cả 3 ngàn người.

"Năm 340, Đế Quốc La Mã tiêu diệt hết các giáo phái Kitô đi ngược lại các giáo điều của Hội Nghị Nicaea do Hoàng Đế Constantine triệu tập vào năm 325 và chính thức đặt tên cho Giáo Hội Kitô mới của toàn đế quốc là Công Giáo (tiếng La-tinh là Catholica, tiếng Hy Lạp là Katholicos, có nghĩa là tôn giáo của hoàn câu). Saint Cyril of Jerusalem đã viết như sau: "Tất cả mọi người thờ Chúa đều phải qui tụ trong một hệ thống thiêng liêng đặt dưới quyền cai trị của Giáo Hoàng La Mã. Bất cứ ai không phải là thành viên của Giáo Hội đều bị vứt bỏ ra khỏi cuộc đời này và điều quan trọng hơn là bị vứt bỏ ra đời sau". Đây là một lệnh cưỡng bức toàn dân thuộc đế quốc phải theo đạo Công Giáo. Mọi người chống đối đều bị giết. Riêng những người Kitô thuộc giáo phái Arius (Arian Christians) bị giết trên 3.000 người.” (7) Charlie Nguyên, Công Giáo Trên Bờ Vực Thẳm (Garden Grove, CA: Giao Điểm, 2001), trang 18-19.

Tài liệu 3: Cuốn sử có tên là The Dark Side Of Christian History ghi lại sự kiện Giáo Hội La Mã tiêu diệt các văn hóa hóa phẩm của những người ngoài giáo hội như sau:

Đốt thư viện tại Alexandria năm 391 AD

Đốt thư viện tại Alexandria năm 391 AD, minh họa trong quyển 'Hutchinsons - Lịch sử Các Quốc Gia', c.1910 (litho), tác giả Ambrose Dudley (fl. Năm 1920. Ảnh common.wikimedia.org

“Giáo Hội đốt không biết bao nhiêu là tác phẩm văn chương. Năm 391 AD, tín đồ Ki-tô giáo đã đốt những thư viện lớn nhất trên thế giới ở Alexandria (Ai Cập) trong đó có tới 700 ngàn cuốn sách. Tất cả những sách này là của Gnostic Basilides, 36 quyển của Porphtry rất nhiều cuốn của 27 trường phái Mysteries và 270 ngàn tài liệu do Ptolemy Philadelphus thâu thập được cũng đều bị đốt hết. Những hàn lâm viện cổ xưa để học hỏi đều bị đóng cửa. Mọi vấn đề giáo dục cho những người ngoài Giáo Hội đều bị chấm dứt.” (8)

Tài liệu 4: Sách The Decline And Fall Of The Roman Church ghi lại những cuộc chiến đẫm máu do giáo hội chủ xướng như sau:

Deline & Fall

"Một chế độ quân phiệt ra đời: Các nước có người cầm quyền là tín đồ của Giáo Hội La Mã phải được bảo vệ bằng những tín đồ của Giáo Hội La Mã (Quân Thập Ác). Phải tiến hành những cuộc thánh chiến và chiến tranh là nhiệm vụ thần thánh. Tàn bạo đối với những kẻ thù của Chúa Jesus ở trong hay ở ngoài các vùng đất do Giáo Hội La Mã kiểm soát là sự trả thù của Thượng Đế. Vị tướng chỉ huy chiến dịch tiêu diệt dân tà giáo Albigences tuyên bố: "Bất kể là nam hay nữ, già hay trẻ, chức vụ lớn hay nhỏ, trước lưỡi gươm, họ đều như nhau." Hiệp sĩ ngoan đạo Gia-tô tên là Roland, khi chỉ huy đạo quân tiêu diệt người Moors (Hồi Giáo) đã hô lớn khẩu hiệu "Tà giáo là những người xấu xa. Tín đồ Gia-tô là những người công chính ngay thẳng." Khi tiến tới bao vây kinh thành Jerusalem, những người lính thập ác trong cuộc chiến Thập Ác Thứ Nhất hăng say với niềm tin rằng thiên thần đại diện cho Chúa đang chiến đấu bên cạnh họ. Thành tích của họ là 17 ngàn dân Hồi Giáo bị tàn sát dưới lưỡi gươm của họ ở ngay nơi đền thờ Solomon và tất cả những người Do Thái ở trong các giáo đường đều bị thiêu sống." (9) Malachi Martin, The Decline And Fall Of The Roman Church (New York: G.P. Putnam’s Sons, 1981 pp. 110-111.

Tài liệu 5: Học giả Ki-tô Phan đình Diệm, Hội Trưởng Học Hội Đức Giêsu Kitô Phục Sinh, ghi lại cảnh đấu tố vì niềm tin như sau:

"Năm 1232, Giáo Hoàng Gregory IX (1227-1241) thiết lập tòa án xử bọn dị giáo, gọi là Inquisition… Cha con tố các nhau, vợ chồng tố cáo nhau, anh em tố cáo nhau, bạn hữu tố cáo nhau, hàng xóm láng giềng tố cáo nhau, v.v. trước tòa án của Giáo Hội. Giáo Hoàng Paul IV (1555-59) tuyên bố: "Nếu bố tôi là dị giáo đồ, tôi cũng sẽ chụm củi thiêu sống ông ta luôn." (10) Phan Đình Diệm, Kiến Nghị 6 ngày 15/6/1999. Tanvien@kitohoc.com

Tài liệu 6: Về con số nạn nhân của các Tòa Án Dị Giáo của Tây Ban Nha hoạt động (1232-1820), sách Smokescreens cho biếtnhư sau:

"Chỉ nội trong thời kỳ thi hành chương trình Inquisition ở Tây Ban Nha, Giáo Hội La Mã đã tra tấn, gây thương tật và sát hại là 68 triệu, và nhiều nạn nhân này cũng là những người Thiên Chúa Giáo tin tưởng vào Thánh Kinh." (11) Jack T. Chick, Smokescreens (Chino, CA: Jack T. Chick, 1993) trang 35. Nguyên văn: “The Roman Catholic Institution tortured, maimed and murdered 68 million people during the Spanish Inquisition alone, and many these were Bible-believing Christians." Sách được biên soạn và phát hành vào năm 1983 (năm này Giáo Hoàng John Paul II chưa mở kho mật hàm cho các nhà viết sử đến tham khảo)

Tài liệu 7: Sách Công Giáo Chính Sử của GS Trần Chung Ngọc ghi lại các kiểu xử tử ác độc, dã man của những Tòa Án Dị Giáo, những kẻ đại diện cho Công Lý của Giáo Hội La Mã của Ngài như sau:

Tòa Án Dị Giáo với những hình cụ tra tấn

“Tòa Án Dị Giáo với những hình cụ tra tấn ác ôn không thể đếm xuể; chúng ta thấy Auto-fé (cuộc lễ sau phiên tòa xử dị giáo, trao nạn nhân cho chính quyền hành hạ và thiêu sống; TCN). - nơi mà những người bị kết án là dị giáo bị chế riễu rồi dẫn đi tra tấn hay thiêu sống; chúng ta thấy con người bị căng ra trên cái giá, bị trẹo khớp xương, và chân tay bị xé ra; chúng ta thấy họ bị lột da sống - thân xác đẫm máu của họ bị đóng dấu bằng một miếng sắt nung đỏ; chúng ta thấy những con người bị phủ đầy hắc ín rồi thiêu sống; chúng ta thấy họ bị ném từ trên các chòi cao xuống đường phố, đầu dọng xuống đất; chúng ta thấy họ bị chôn sống; chúng ta thấy họ bị treo cổ và cắt ra từng mảnh; chúng ta thấy bị những móc sắt hơ nóng móc lòi con ngươi ra, lưỡi họ bị kéo ra, xương họ bị gẫy nát, thân mình họ bị cả ngàn mũi kim đâm vào; chúng ta thấy những bà già bị trói chặt vào chân những con chiến mã hung hăng, và hàng triệu người bị tra tấn bởi những hình cụ ác ôn mà các bọn cuồng tín tôn giáo có thể nghĩ ra. Bọn người này (tin rằng họ) nhận được quyền lực trực tiếp từ Thượng Đế vì mọi điều này được dạy ngay trong Thánh Kinh.” (12) Trần Chung Ngọc, Công Giáo Chính Sử (Garden Grove, CA: Giao Điểm, 1999), tr. 204.

Tài liệu 8: Vua Henry III được đưa lên kế vị vua cha lúc mới có 19 tuổi, quyền chính nằm trong tay Hoàng Hậu Catherine de Médicis. Bà Catherine Médicis đã cho tiến hành chính sách vô cùng bạo ngược, bách hại các hệ phái Tin Lành giống như chồng bà là bạo chúa Henry II (1519-1559) đã làm khi còn tại vị. Bà đã cho tiến hành cuộc tắm máu “tàn sát” tập thể giáo dân Tin Lành một cách hết sức dã man. Sử gia Jack T. Chick ghi chép cảnh tượng tàn sát ở nhà thờ St. Bartholomew như sau:

St Bartholomew Day Mass 1572 by Francois Dubois

“Ngày 22-8-1572 (Nhiều sách khác ghi là ngày 24/8/1572) bắt đầu xẩy ra một cuộc tàn sát đẫm máu ở nhà thờ St. Bartholomew. Đây là một trong những vụ tàn sát ghê gớm để tiêu diệt phong trào Tin Lành ở Pháp. Pháp Hoàng đã khôn khéo sắp đặt cuộc hôn nhân giữa người em gái của nhà vua với Đô Đốc Coligny, một nhân vật lãnh đạo của Tin Lành. Một bữa tiệc lớn được tổ chức ăn mừng lễ cưới. Sau bốn ngày, quân lính của tân lang Coligny được cho ăn uống no say, một hiệu lệnh được ban hành. 12 giờ đêm hôm đó, tất cả nhà cửa của những người Tin Lành ở trong thành phố đều bị bắt buộc phải mở cửa. Đô Đốc Coligny bị giết. Thi hài của ông bị liệng qua cửa sổ ra ngoài đường. Thủ cấp của ông bị cắt đem gửi cho giáo hoàng. Hai cánh tay và bộ phận sinh dục của ông cũng bị cắt. Rồi chúng lôi kéo phần còn lại của xác chết đi khắp các đường phố cả ba ngày trời. Sau đó, chúng treo ngược cái xác chết không đầu, không tay, không bộ phận sinh dục ở một nơi ngoại ô thành phố. Đồng thời, chúng còn tàn sát nhiều người Tin Lành khác nữa. Trong 3 ngày, hơn mười ngàn dân Tin Lành (ở Paris) bị giết hại. Những xác chết này bị liệng xuống sông và máu nạn nhân lênh láng chẩy thành dòng ra tới tận cửa sông giống như một dòng máu. Trong cơn hung hãn này, chúng có thể giết cả những người đồng đạo của chúng nếu nạn nhân bị nghi ngờ là không mạnh tin vào Giáo Hoàng. Từ Paris, bịnh dịch tàn sát vì lòng cuồng tín như vậy lan tràn ra khắp nơi trong nước Pháp. Tính ra có tới hơn tám ngàn nạn nhân nữa bị sát hại. Rất ít người Tin Lành thoát khỏi tai họa trong cơn hung hãn của chúng." (13)

Tài liệu 9: Ở Ái Nhĩ Lan, vào đầu thập niên 1640, tín đồ Ca-tô đã giết tín đồ Tin Lành ở Ái Nhĩ Lan một cách vô cùng tàn ác. Xem vài hình ảnh minh họa trong bài Historic Exhibition and Digitised Witness Testimonies of 1641 Irish.

mổ bụng móc con quăng ra ngoài

Ảnh của: TopFoto, "Violence during the 1641 Rising" -

lột áo phụ nữ Tin Lành để nướng

Tin lành ở Á Nhĩ Lan nổi loạn và bị bắt cả chùm

Xem http://sachhiem.net/TONGIAO/tgD/Duyensinh11.php

Ngoài ra bản văn trích trong sách Smokescreens tả lại một trường hợp như sau:

“Một vụ tàn sát người tập thể tương tự như vậy cũng xẩy ra ở Ái Nhĩ Lan vào năm 1641. Bọn tín đồ Da-tô chủ mưu chọn ngày 23 tháng 10 là ngày lễ kỷ niệm Ignatius Loyola, người sáng lập ra Dòng Tên: Chúng dự trù một cuộc tổng nổi dậy trong toàn quốc. Tất cả những người theo đạo Tin Lành đều phải bị giết ngay tức thì. Để làm cho những người Tin Lành không chú ý đến việc làm của chúng, chúng tỏ ra rất là tử tế với họ. Sáng sớm ngày vùng dậy, bọn chủ mưu đều có võ trang đi lùng bắt những người Tin lành. Gặp người nào là chúng giết người đó, không một chút thương xót. Những người Tin Lành này chưng hửng trong kinh hoàng. Họ đã sống trong yên bình từ nhiều năm. Giờ đây, gặp cảnh ngộ như vậy, họ không biết phải chạy trốn đi đâu. Những kẻ tàn sát họ lại là những người láng giềng, bạn bè và bà con của họ. Phụ nữ bị trói vào cọc (cột) lột trần đến thắt lưng, vú bị cắt đứt ra để máu chẩy cho đến chết. Những đàn bà mang thai thì bị trói và treo vào cành cây. Chúng mổ bụng nạn nhân lấy thai nhi ra để cho chó ăn. Trong khi đó thì những ông chồng của nạn nhân bị cưỡng bách phải đứng nhìn những cảnh dã man như vậy.” (14)

Đó là lý do sau này ở Ái Nhĩ Lan chỉ còn đa số là Ca-tô-lic.

Tài liệu 10: Trong thời gian 1941-1945, chế độ đạo phiệt Ante Pavelic ở Croatia đã tàn sát những người thuộc các tôn giáo khác một cách vô cùng dã man. Sau đây là 1 bản văn trích trong sách Smokescreens mô tả những cách tra tấn vô nhân vì niềm tin ở Croatia như sau:

diệt chủng  ở Croatia

Những hình ảnh rùng rợn trong vụ thảm sát ở Satellite, Croatia

Ustase cưa đầu một người thường dân Serb

Quân đội của chế đọ Ustase ở Croatia cưa đầu một thường dân người Serb. Ảnh common.wikimedia.org

“Nạn nhân của bọn mật vụ Ustachi (đạo phiệt Gia-tô Croatia trong thời bạo chúa Ante Pevalich) không những bị tra tấn tàn nhẫn về thể xác, mà còn bị hành hạ đau đớn về tinh thần và lương tâm nữa. Một trường hợp vô cùng dã man và tàn ác chưa từng thấy như dưới đây đã được ghi lại và phối kiểm qua nhiều nhân chứng có tuyên thệ: “Tại Nevesinje, bọn mât vụ Ustachi càn bắt hết tất cả cha mẹ (vợ chồng) và bốn người con của một gia đình người Serb (theo đạo Chính Thống). Người cha bị giam riêng ở một chỗ khác, người mẹ và 4 người con bị giam ở một chỗ khác. Suốt trong 7 ngày giam giữ, chúng không cho nạn nhân ăn uống gì hết. Rồi thì chúng mang đến cho người mẹ và 4 đứa con mỗi người một miếng thịt nướng khá lớn và nước uống thừa thãi. Sau nhiều ngày không được ăn uống, những người bất hạnh này ăn hết sạch miếng thịt nướng đó. Sau khi ăn xong, bọn mật vụ Ustachi mới nói với gia đình nạn nhân rằng đó là thị người cha của họ." (15)

Còn nhiều hình ảnh giết người man rợ mà nội dung bài này không thể ôm đồm thêm.

Tài liệu 11: Bản văn sau đây trích trong sách The Vatican Holocaust thống kê các trường hợp độc ác của đạo Ca-tô-lic ở Croatia như sau.:

"Trong thời kỳ Croatia là quốc gia độc lập và lấy đạo Gia Tô làm quốc giáo, có trên 700 ngàn đàn ông, đàn bà và trẻ em bị giết hại. Nhiều người bị hành hình, bị tra tấn, bị bỏ cho chết đói, bị thiêu sống cho đến chết. Hàng trăm người bị cưỡng bách phải theo đạo Gia Tô (Thiên Chúa La Mã). Các ông linh-mục của Giáo Hội La Mã làm quản giáo tại các trại tù tập trung; nhiều tu sĩ khác của Giáo Hội là sĩ quan trong các đơn vị quân đội đã phạm các tội ác tàn bạo. 700 ngàn trong tổng số dân có mấy triệu người, tức là khoảng 1/3 dân số bị các đoàn lính dân quân Gia Tô giết hại." (16)

Đảng Cần Lao

Tài liệu 12: Ở Việt Nam thời giáo phiệt Ca-tô lãnh đạo, Đảng Cần Lao hoành hành như sau:

"Ngồi tại Dinh Độc Lập, Ngô Đình Diệm có ngờ đâu em mình đã nhân danh Đảng Cần Lao Nhân Vị mà nhúng tay vào máu một cách khủng khiếp đến thế. Số người mà tại Thừa Thiên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Qui Nhơn và Khánh Hòa… đã bị cán bộ Cần Lao giết vì bị vu cho là Cộng Sản, phá hoại chế độ… đã được kiểm kê vào các năm 1964 và 1965 là 300,000 (300 ngàn) người!" (17) Chu Bằng Lĩnh, Đảng Cần Lao (San Diego, CA: Mẹ Việt Nam, 1993), tr. 133. Vấn đề này đã được nói rõ nơi các trang 127-131 trong sách Nói Chuyện Với Tổ Chức Việt Nam Cộng Hòa Foundation (Houston, Texas: Đa Nguyên, 2004) của tác giả Nguyễn Mạnh Quang.

Tài liệu 13: Bọn lính thập tự Phát Diệm giết người một cách vô cùng man rợ rồi banh ngực nạn nhân lấy mật hòa với rượu và lấy gan đem nướng để ngồi nhậu với nhau. Câu chuyện xảy ra vào khoảng năm 1950-1953, được ghi ở các trang 190-192 trong sách Bước Qua Ngưỡng Cửa Hy Vọng Hay Đến Bờ Ảo Vọng của tác giả Cửu Long Lê Trọng Văn, do một chứng nhân kể lại. Xem bài tường thuật ở phần Tài liệu thứ 13 đã viết trong "Thư Ngỏ Gửi Giáo Hoàng Francis Về Việc Bách Hại Người Ki-Tô Giáo Ở Trung Đông" [Lê Trọng Văn, Bước Qua Ngưỡng Cửa Hy Vọng Hay Đến Bờ Ảo Vọng (San Diego, CA: Mẹ Việt Nam, 1996), tr.188-192.]

Xin đọc thêm chuyện "Tôi Đã Gặp Kẻ Ăn Thịt Người" của Nguyễn Hồng Hải(http://sachhiem.net/LICHSU/N/NgHongHai.php)

Tài liệu 14: Trường hợp diệt chủng ở Rwanda năm 1994. Đây là bản tin do ký giả Joe Lauria của tờ The Boston Globe ghi nhận. Bài báo của ký giả này với tựa đề là "U.N.'s inaction blamed for Rwanda killings" U.S. Belgium also criticized in report on 1994 genocide in African country" được tờ The News Tribune (Tacoma) số ra ngày Thứ Sáu 17/12/1999 đăng lại như sau:

Một em bé bịt mũi vì mùi hôi thối của các tử thi của cuộc diệt chủng ở Rwanda

Một em bé bịt mũi vì mùi hôi thối của các tử thi của cuộc diệt chủng ở Rwanda ngày 19 tháng 7, 1994. Ảnh http://darkroom.baltimoresun.com

"New York: Vì Liên Hiệp Quốc đã không quan tâm đến những lời cảnh cáo nhắc đi nhắc lại về nạn tàn sát người tập thể diến ra ở Rwanda vào năm 1994, khiến cho 800 ngàn người Tutsisi và Hutus ôn hòa bi sát hại trong vòng chưa đầy 100 ngày. Đây là bản báo cáo của một ủy ban độc lập vào ngày Thứ Năm (vừa qua)...

Trong lời tuyên bố vào hôm Thứ Năm, ông Tổng Thư Ký Annan thú nhận rằng Liên Hiệp Quốc đã khoanh tay đứng nhìn trong khi thảm trạng diệt chủng dưới một hình thức thuần túy là tội ác ghê gớm nhất xẩy ra. "Tất cả chúng tôi đều cảm thấy hối hận sâu xa vì rằng chúng tôi đã không làm gì hơn để ngăn chặn tội ác này. Khi xẩy ra tội ác này có Quân Đội Liên Hiệp Quốc ở đó. Nhưng đạo quân này lại không nhận được lệnh và cũng không được trang bị những thứ cần thiết để thì hành nhiệm vụ ngăn chặn những hành động tội ác diệt chủng này. Nhân danh Liên Hiệp Quốc, tôi nhìn nhận sự thất bại này và xin bày tổ lòng hối tiếc và ân hận sâu xa của tôi về thảm trạng này." Joe Lauria (The Boston Globe) "U.N.'s inaction blamed for Rwanda killings." (19)

Rwanda là một quốc gia tí hon. Diện tích vỏn vẹn chỉ có 26,338 cây số vuông, và dân số là 8,196,000 (vào năm 1995) trong đó 65% theo đạo Kitô La Mã. Vốn là hai vùng đất Rwanda và Burundi cùng bị Đức chiếm làm thuộc địa từ thập niên 1890. Đức là quốc gia bại trận trong trận Đệ Nhất Thế Chiến. Năm 1919, Hội Quốc Liên cho hợp nhất hai vùng đất này thành xứ Rwanda và giao cho nước Bỉ (theo đạo Kitô La Mã) quản trị, rồi (1) dùng miếng mồi vật chất và chức vụ trong chính quyền để dụ khị, câu nhử những phường tham lợi, háo danh, thèm khát quyền lực chạy theo những miếng mồi này rồi theo đạo đển thỏa mãn lòng tham bất chính của chúng, và (2) bạo lực của chính quyền để cưỡng bách hay chèn ép người dân dưới quyền phải theo đạo. Vì thế mà tín đồ Kitô La Mã ở quốc gia này mới lên tới 65%.

Tài liệu 15: Sách Deceptions Myths of the Bible tổng kê số nạn nhân của đạo Kitô La Mã trong một thời gian ngắn như sau:

Deceptions Myths

"Chúng ta đã biết được những gì trong 7 trăm năm này? Ba triệu người thiệt mạng trong vụ cố gắng chiếm lại một ngôi mồ nằm trong vùng kiểm soát của người Hồi giáo. Mười triệu người bị giết hại do bàn tay của các Tòa Án Dị Giáo Gia-tô Mười bốn triệu người chết trong các cuộc chiến Gia-tô trong thế kỷ thứ 19. Ba mươi triệu người thiệt mạng trong các cuộc chiến giữa các quốc gia theo đạo Kitô với nhau trong hai thập niên đầu của thế kỷ thứ 20. Từ thời Constantine đến nay, chiến tranh và chính sách áp bức của các chế độ đạo phiệt Gia-tô đã gây cho hơn 200 triệu nạn nhân bị thiệt mạng. Và chúng ta phải kể thêm 23 triệu quân nhân của 53 quốc gia và các thuộc địa đã hy sinh trong các cuộc chiến (do Giáo Hội phát động – NMQ ) và ít nhất 28 triệu nạn nhân chết vì bom, đạn, đói và bệnh tật hay ở trong các trại tập trung. (20)

100 Tyrants

Tài liệu 16: Sách Tyrants History’s 100 Most Evil Despots & Dictators (London, England: Arcturus Publishing Ltd., 2004) của sử gia Nigel Cawthorne liệt kê 100 nhà bạo chúa độc tài tàn ác nhất lịch sử nhân loại từ cổ chí kim. Trong số này, bỏ ra (không tính) 15 tên thuộc về thời Tối Cổ (The Ancient World), lúc đó Giáo Hội La Mã chưa ra đời; 85 tên còn lại thuộc về thời kỳ từ đầu Thời Trung Cổ cho đến ngày nay. Trong 85 tên này, có tới 63 tên là tín đồ Ki-tô, (tính theo phần trăm là 74.12%.) (21) Nigel Cawthorne, Tyrants History’s 100 Most Evil Despots & Dictators (London, England: Arcturus Publishing Ltd., 2004).

Tài liệu trên đây cũng cho mọi người thấy rõ Giáo Hội La Mã không những đã gây nên hàng chục rặng núi tội ác chống lại nhân loại trong gần hai ngàn năm qua mà còn là cái lò sản xuất những tên bạo chúa ác độc nhất trong lịch sử nhân loại.

Thực ra, 16 tài liệu trên đây chưa nói lên được một phần ngàn của những khu rừng tội ác do Giáo Hội La Mã (từ giáo triều Vatican cho đến bọn quạ đen và các tập thể con chiên tại các quốc gia địa phương) chủ trương, đạo diễn, tiến hành những chiến dịch “làm sáng danh Chúa”, gieo rắc không biết bao nhiêu đau thương khốn khổ cho nạn nhân của chúng.  

C.2.-Những Thảm Họa Mà Đạo Ki-tô Đã Gây Ra Cho  Dân Tộc Việt Nam Gấp Ngàn Lần So Với Các Dân Tộc Theo Đạo Hồi Ở Trung Đông Và Bắc Phi, .

NẾU tính theo tỉ lệ (so thời gian và hậu quả) tội ác của đạo Ki-tô La Mã chống lại các dân tộc theo đạo Hồi ở trong vùng Trung Đông và Bắc Phi so sánh với tỉ lệ tội ác của họ ở Việt Nam, THÌ có thể ví như mây ngọn núi thấp lè tè ở Huyện An Lão (Kiến An) đứng bên cạnh rặng Núi Hoàng Liên Sơn ở Việt Nam. Dưới đây là phần trình bày chứng minh:

C.2.1.- Thời gian Việt Nam là nạn nhân của Ki-tô giáo: Giáo Hội La Mã đến Việt Nam tác oai tác quái và gieo rắc tai ương từ hậu bán thế kỷ 16 và kéo dài đến 30/4/1975. Sau một thời gian thúc thủ chờ thời, họ lại tiếp tục sử dụng bọn quạ đen và con chiên đánh phá chính quyền và dân tộc Việt Nam cho đến ngày nay.

Tai ương lớn nhất có thể tính từ nạn đói năm Ất Dậu. Nhiều sử gia đã không tìm hiểu mặt trái của lịch sử, thường cho rằng Nhật Bản đã gây ra nạn đói kinh hoàng nhất trong lịch sử Việt, với con số nạn nhân chết đói lên đến hai triệu người. Thật ra, Giáo Hội La Mã mới chính là thủ phạm đầu tiên của nạn đói ở Việt nam. Chính nó là thể lực chủ trương, chủ động đánh chiếm Việt Nam làm thuộc địa  (theo đúng tinh thần các sắc chỉ do giáo triều Vatican ban hành trong thế kỷ 15, như Sắc Chỉ Romanus Pontiffex đã nói trên.) Rồi sau đó Vatican lại cố gắng vận động chính quyền Pháp, với 3 lần gửi các nhà biện thuyết tới kinh thành Paris để uốn lưỡi Tô Tần thuyết phục các chính quyền Pháp liên kết với giáo triều Vatican thành một Liên Minh Thánh xuất quân đánh chiếm Việt Nam. Liên minh này cùng nương tựa sức mạnh của nhau để cướp đoạt tài nguyên,  cưỡng chiếm ruông đất canh tác và thổ trạch của ta. Con số ruộng đất bị chúng chiếm đoạt lên tới trên 25% tổng số đất đai canh tác và thổ trạch của Việt Nam, cùng cưỡng bách dân ta làm nô lệ và bóc lột đến tận xương tận tủy (xem phần C.2.4.) Vì thế mà dân ta mới lâm vào cảnh chế đói thảm thương như vậy!

Năm 1928, các đồn điền Đông Dương sử dụng lao động của hơn 80.000 nhân viên bản xứ, hơn một nửa ở Bắc Kỳ. Ảnh http://belleindochine.free.fr/.

C.2.2. Thảm họa đau thương gây ra do bọn “kiêu dân Công Giáo thờ Ngô Đình Diêm” gieo rắc đau thương khốn khổ trong những năm 1954-1963 (sachhiem.net/LICHSU/TR/TranLam3.php) với con số nạn nhân bị sát hại lên đến hơn 300 ngàn người. Vấn đề này đã được chúng tôi trình bày đày dủ với nhiều tài liệu  khả tín nơi các trang 127-131, sách Nói Chuyện Với Tỏ Chức Việt Nam Cộng Hòa Foundation (Houston, TX: Đa Nguyên, 2004).

C.2.3. Con số người bị giết hại trong hai cuộc chiến  1945-1954 do Liên Minh Xâm Lược Vatican chủ động đem quân sang tái chiếm Đông Dương và cuộc chiến 1954-1975 do Liên Minh Xâm Lược Mỹ - Vatican chủ động cưỡng chiếm một phần lãnh thổ của đất nước từ vĩ tuyến 17 trở vào Nam vói dã tâm biến phần đất này của tổ quốc Việt Nam thành một quốc gia riêng biệt theo đạo Ki-tô và là tiền đồn chống Cộng ở Đông Nam Á Châu. Theo một nhà giáo dạy sử ở miền Nam Vỉệt Nam, thì con số nạn nhân này lên tới:

 “Khi đó phóng viên đặt vấn đề: 20 năm sau khi Cuộc Chiến Ba Mươi Năm đã chấm dứt, mà bây giờ người ta vẫn có thể phối kiểm được, là qua hai cuộc chiến vừa qua có từ 3 triệu rưỡi đến 4 triệu người chết, …” Phạm Cao Dương, Một Vài Câu Hỏi Về Tướng Giáp, Ngày 14/7/2010. Nguồn: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2010/07/100714_vo_nguyen_giap_pcduong_forum.shtml

Điều khôi hài là ông thày dạy sư họ Phạm này là đổ vấy cho Đại Tương Võ Nguyễn Giáp là thủ phạm gây ra hai cuộc chiến này để chạy tội cho Liên Minh Xâm Lược Pháp – Vatican và Liên Minh Xâm Lược Mỹ Vatican. Có người cho biết vì ông ta thành hôn với một “con chiên cái” và đã trở thành con chiên tân tòng.Vì thế mà ông ta mới được đưa vào dạy tại tại Đại Học Sư Phạm Sàigòn. Tôi phân vân, không biết có phải như vậy không? 

C.2.4. Tài nguyên ruộng đất canh tác, rừng cây, quăng mỏ, thổ trạch bị cưõng chiếm. Sách sử ghi  nhận rằng, có từ 25% đên 30%. Vấn đề này đã được chúng tôi trình bày đày đủ  trong phần “vào đề của Mục X” (http://sachhiem.net/NMQ/HOSOTOIAC/MucX.php) và Chương 29 (http://sachhiem.net/NMQ/HOSOTOIAC/CH29.php) trong bộ sách Lịch Sử và Hồ Sơ Tội Ác Của Giáo Hội La Mã.

(Các dân tộc của các quốc gia nạn nhân theo đạo Hồi ở Trung Đông và Phi Châu không bị  thảm họa này).

C.2.5. Thảm họa đât nước bị tàn phá bằng bom đạn:  Về số lượng bom đạn trút xuống đất nước Việt Nam trong những năm 1954- 1973 được sử gia Stanley I. Kutler ghi nhận như sau:

Diện tích Việt Nam không bằng 1/25 diện tích Hoa Kỳ. Diện tích của cả ba nước Cao Mên, Lào và Việt Nam cộng lại mới bằng diện tích nước Pháp. Từ năm 1965 cho đến năm 1973, Hoa Kỳ đã dùng tới hơn 14 triệu tấn thuốc nổ thuộc loại hiện đại nhồi trong bom và đạn đại pháo để đánh phá cái diện tích bé nhỏ này. Riêng về khối lượng bom do không quân Hoa Kỳ sử dụng cũng đã lên tới hơn 7 triệu tấn, hơn gấp 3 lần tổng số bom được sử dụng trong thời Đệ Nhị Thế Chiến. Phần lớn những bom trong các trận không kích và đạn đai bác do pháo binh bắn phá (gần 12 triệu tấn) thực sự là những hóa chất có công dụng làm rụng lá cây đã sử dụng ở miền Nam Việt Nam. Mục đích của nó là hủy diệt hạ tầng cơ sở của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và cũng là để Mặt Trận mất đi sự ủng hộ của quần chúng miền Nam bằng cách đẩy họ chạy về các vùng do chính quyền miền Nam kiểm soát. Trong một buổi điều trần tại Quốc Hội vào tháng 1 năm 1966, ông Tổng Trưởng Quốc Phòng Robert McNamara đưa ra chứng cớ về sự thành công của các cuộc tấn kích bằng trọng pháo và không kích kể cả những phi vụ B.52 nhằm mục đích cưỡng bách người dân trong vùng “phải di chuyển về những nơi an toàn, khỏi phải bị tấn kích như vậy bất kể là thái độ của họ đối với chính quyền Miền Nam.” Ông McNamara nói tiếp,” làm như vậy không những phá vỡ được những hoạt động của quân du kích Việt Cộng, mà còn làm cho nền tảng kinh tế của đối phương suy sụp.”

Tuy nhiên, những trận tấn kích bằng bom và đạn như vậy đã làm cho 1/3 ruộng đất trồng trọt và hơn một nửa xóm làng ở nông thôn bị hủy diệt. Vào năm 1972, theo bản tường trình của tiểu ban Thượng Viện Hoa Kỳ, những cuộc tấn kích bằng trọng pháo và không kích như vậy đã gây nên một số lớn dân chúng bị thiệt mạng, bị thương tật và khiến cho hơn 10 triệu dân trở thành những người tỵ nạn.” [2] Stanley I. Kutler, Encyclopedia of The Vietnam War (New York: Simon & Schuster McMillan: 1996) p. 591-592.

Các dân tộc của các quốc gia nạn nhân theo đạo Hồi ở Trung Đông và Phi Châu không bị  thảm họa này.

C.2.6. Thảm họa đất nược bị tàn phá do chất độc Da Cam do quân đội của Liên Minh Xâm Lược Mỹ - Vatican rải xuống đất nước ta. Thảm họa này được nhà viết sử Nguyễn Văn Tuấn ghi nhận trong cuốn Chất Độc Màu Da Cam Và Chiến Tranh Việt Nam với nguyên văn như sau:

Trong thời gian từ 1962 đến 1971, quân đội Mỷ rải 77 triệu lít chất độc da cam xuống miền Nam và Trung Việt Nam, gây ảnh hưởng và tác hại đến môi truờng của 2,630,000 mẫu Tây và gần 5 triệu người sống trong 35,585 thôn ấp.” Nguyễn Văn Tuấn, Chất Độc Màu Da Cam và Cuộc Chiến Việt Nam (Garden Grove, CA: Giao Điểm, 2005) tr 171.

(Các dân tộc của các quốc gia nạn nhân theo đạo Hồi ở Trung Đông và Phi Châu không bị cái thảm họa này).

C.2.7 Thảm họa giáo triều Vatican chủ động vận động Hoa Kỳ sử dụng bom Nguyên tử bỏ xuống miền Bắc Việt. Sự kiện này được sử gia Avro Manhattan nói rõ ràng trong cuốn “Vietnam why did we go?” (New York: Chino, CA: Chick Publications, 1984) như sau:

Pius luôn luôn có ảnh hưởng sâu đến Hồng y Francis Spellman, Tổng giám mục New York. Ông ta được cất nhắc lên Hồng y trong tháng hai, 1946. Cả hai kiên quyết đề xướng Chiến Tranh Lạnh, không bao giờ kết án các kế hoạch xử dụng bom nguyên tử của Hoa Kỳ, ngay cả sau khi Tổng thống Truman tuyên bố "xem ra Chiến tranh Thế giới III đang gần kề."

Pius XII tiếp tục hỗ trợ cuộc vận động hành lang Hoa Kỳ kêu gọi "một chiến tranh nguyên tử phòng ngừa." Vào năm 1954 khi Quân đội Mỹ lập kế hoạch tấn công hạt nhân bộ đội Việt nam, đang bao vây lính Pháp ở Điện Biên Phủ, chính Vatican đã hỗ trợ cho cuộc vận động hành lang tán thành đề nghị ấy. Dưới thời Eisenhower, khi anh em nhà Dulles, Spellman và Pius XII giúp hình thành những sách lược của Hoa Kỳ, quân đội Mỹ định thả từ một đến sáu quả bom 31-kiloton lên những lực lượng Việt nam. Những qủa bom này có sức mạnh ba lần hơn quả bom ném xuống Hiroshima. Âm mưu sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Việt nam được bạch hóa trong cuốn đầu tiên của loạt 17 cuốn lịch sử chính thức về Chiến tranh Việt nam được xuất bản vào 1984 bởi Phòng Quân sử Lục Quân Hoa Kỳ.” Trần Thanh Lưu “Âm Mưu Bí Mật Giữa Pius – Spellman – Dulles.” Sachhiem.net ngày 13/5/2009. (“Viet Nam: Why Did We Go?” Tác giả: Avro Manhattan)

Các dân tộc của các quốc gia nạn nhân theo đạo Hồi ở Trung Đông và Phi Châu không bị sống trong hãi hùng trong ý đồ dã man này của Giáo Hội La Mã.

Các bản văn sử trích dẫn trên đây cho chúng ta thấy rõ chính những bàn tay của quân lính miền Nam và quân lính Hoa Kỳ đã sử dụng những thứ vũ khí hiện đại nhất và khủng khiếp nhất để giết hại nhân dân, tàn phá các công trình kiến trúc, hủy diệt mùa màng, hủy diệt luôn cả tài nguyên và ruộng đất canh tác của nhân dân ta.Tất cả đã làm cho đất nước chúng ta bị tàn phá vô cùng khủng khiếp. Ây thế mà:

1.-/ Bọn con chiên người Việt lại bảo rằng chúng đã thua vì họ nhân đạo! (Xem "Vì Sao Chúng Ta Để Mất Miền Nam Cho Cộng Sản" của Lê Duy San - bacaytruc.com)

2.-/ Ông thày dạy sử Phạm Cao Dương, bị ảnh hưởng môi trường của Ki-tô chống Cộng lại viết rằng:

Khi đó phóng viên đặt vấn đề: 20 năm sau khi Cuộc Chiến Ba Mươi Năm đã chấm dứt, mà bây giờ người ta vẫn có thể phối kiểm được, là qua hai cuộc chiến vừa qua có từ 3 triệu rưỡi đến 4 triệu người chết, ông (Tướng Giáp) có hối tiếc hay không?” Phạm Cao Dương, “Một Vài Câu Hỏi Về Tướng Giáp”. Ngày 4/7/2010. Gửi cho BBCVietnamese.com từ California - Một vài câu hỏi về Tướng Giáp.

Những ý tưởng trên cho thấy rõ, họ đã dùng tài nghệ vo tròn bóp méo những sự thật lịch sử. Tệ hơn nữa, ông thày dạy sử họ Phạm này còn dám ngang nhiên tuyên bố rằng, cuộc chiến lật đổ hay đánh đuổi Linh Minh Xâm Lược Pháp – Vatican để giành lại chủ quyên độc lập cho dân tộc là bất hợp pháp như sau:

“Riêng ở xứ Nam Kỳ, mặc dầu cho tới thời điểm này vẫn còn là thuộc địa của người Pháp và đương nhiên là vẫn do người Pháp quản trị và chịu trách nhiệm, sự vi phạm cũng xảy ra một cách trầm trọng.” Phạm Cao Dương, TLĐD. (Tiểu mục “Gây Ra Chiến Tranh.”)

Ngoài ra, ông còn viết nhiều điều khác rất nghich thường mà chúng tôi đã trình bày khá đầy đủ trong bài viết “Đánh Lận Danh Nhân” . (http://sachhiem.net/NMQ/PCD/NMQ038.php).

Các dân tộc của các quốc gia nạn nhân theo đạo Hồi ở Trung Đông và Phi Châu có lẽ không bị  thảm họa bóp lịch sử như trên.

C.3. Những Hành Động Của Bọn Quạ Đen Và Con Chiên Người Việt Đánh Phá Chính quyền Và Đất Nước Việt Nam từ 1976.

Các dân tộc của các quốc gia nạn nhân theo đạo Hồi ở Trung Đông và Phi Châu không bị vấn nạn này.

Những tưởng rằng kể từ ngày này, đất nước Việt Nam và nhân dân Việt nam đã dứt được thảm họa “cái tôn giáo ác ôn” khốn nạn do giáo triều Vatican mang tới. Thế nhưng, con rắn độc Vatican chưa bị đập cho nát đầu, cho nên nó còn tiếp tục xúi giục và kích động lũ qua đen và nhóm thiểu số con chiên người Việt tiếp tục đánh phá chính quyền và tổ quốc Việt Nam ta. Bằng chứng  bất khả phủ bác cho sự kiên này là:

a.- Ngày 19/6 năm 1988, giáo triều Vatican phong thánh cho 117 tên tội đồ phạm tôi phản quốc chống lại đất nước trong hai  thế kỷ  18 và 19.

b.- Sau khi đã đánh bóng quạ đen Nguyễn Văn Thuận, Vatican liền sai hắn ta đi chu du lặn lội vào các cộng đồng Ca-tô người Việt hải ngoại ở Âu Châu và Bắc Mỹ để khích lệ và hô hào bọn con chiên Việt gian hằng say tích cực tham gia các hoạt động trong mưu đồ phục hồi quyền lực cho Vatican tại Việt Nam. Trong chuyến đi Hoa -kỳ, tên quạ đen này tuyên bố với cộng đồng con chiên người Việt ở Orange County, California vào ngày 15/3/2001 như sau:

Vatican không nói, mà làm. Làm ra sao thì cứ nhớ lại biến cố Đông Âu thì rõ.” Vi Anh. “Vatican Làm, Không Nói.” Việt Báo Miền Nam số 305, Thứ Bẩy 14/7/2001: A1.

Ai cũng hiểu rằng khi đưa ra lời tuyên bố như vậy, dã tâm của tên quạ đen này là muốn nhắn nhủ với giáo dân rằng:

Yên trí đi, tuy rằng không tuyên bố ồn ào hay công khai, nhưng Vatican đã và đang hành động tiến chiếm Việt Nam giống như trước đây Vatican đã làm ở Đông Âu và Việt Nam trước đây.”

Chính vì đã bị giáo triều Vatican xúi giục và kich động như trên, cho nên  từ cuối năm 1975,bọn quạ đen và nhóm thiểu số con chiên người Việt ở trong nước cũng như ở hải ngoại mới hăng say hò nhau đanh phá và triệt ha uy tín của chính quyền và dân tộc ta bằng trăm phướng ngàn kế. Riêng ở trong nước, chúng đã liên tục gây ra hàng chục vụ bạo loạn như:

a.-/ Linh-mục Nguyễn Quang Minh (quản nhiệm nhà thờ Vinh Sơn), Linh-mục Nguyễn Hữu Nghi (quản nhiệm nhà thờ An Lạc), cùng với các con chiên Nguyễn Việt Hưng, Nguyễn Xuân Hùng (cựu sĩ quan quân đội miền Nam (1954-1975) chủ mưu. Vụ nổi loạn ở nhà thờ Vinh Sơn (Sàigòn) xẩy ra vào năm 1976.

b.-/ Linh-mục Nguyễn Văn Lý nổi loạn ở giáo xứ Nguyệt Biều (Huế). Trong phiên tòa xử lý tên này vào ngày 30/3/2007, nó tỏ ra xấc xược, ngược ngạo và thiếu văn hóa trước vành móng ngựa.

c.-/ Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt xúi giục con chiên nổi loạn đánh phá tòa nhà công quyền tại số 142 Phố Nhà Chung, Hà Nội trong thời gian từ 18/12/2007 cho đến ngày 30/1/2008 với chiêu bài đòi chiếm lại khu đất này cho thế lực ngoai thù là Vatican.

d./ Ngoài ra, tên quạ đen này cùng với các Linh-mục Vũ Khởi Phụng, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Thật, Nguyễn Hữu Vinh xúi giục một số giáo dân cuồng tín gây bạo loạn phá tường tràn vào chiếm đóng Công Ty May Chiến Thắng tại số 178 Đường Nguyễn Lương Bằng (Phường Đống Đa, Hà Nội) từ ngày 18/8/2008 cho đến ngày 22/9/2008.

e.-/ Những tên quạ đen Dòng Cứu Thế dùng lời lẽ ngang ngược (coi giáo luật đứng trên luật pháp Việt Nam) trong lá thư phúc đáp gửi ông Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội đề ngày 19/12/2008. Dưới đây là nguyên văn những ngôn từ mấy tên quạ đen này sử dụng:

“Chúng tôi thấy rằng xét theo Giáo Luật của Hội Thánh Công Giáo, Hiến Pháp và Quy Luật của Dòng Chúa Cứu Thế, đồng thời cũng xét về phương diện mục vụ, các linh mục….không vi phạm điều gì để phải bị “phê phán và giáo dục” và bị “điều chuyển khỏi địa phận thành phố Hà Nội”. (24) Trần Chung Ngọc, Tản Mạn Quanh Vài Chuyện Góp Ý Dực Thảo Sửa Đổi Hiến Pháp Năm 1992”. Nguồn: http://sachhiem.net/TCN/TCNts/TCNts066.php.

f.-/ Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn (chủ tịch Hồi Đồng Giám Mục Việt Nam) sử dụng những lời lẽ ngang ngược, coi giáo luật đứng trên luật pháp Việt Nam khi viết văn thư số 10/GHVN đề ngày 25/9/2008 để trả lời bản văn thư số 1437/UBND-NC ngày 23/9/2008 của ông Nguyễn Thế Thảo, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội.

giáo dân chiếm đất cầu nguyện ở An Bằng
An Bằng: giáo dân chiếm đất cầu nguyện trái phép

g.-/ Giáo dân ở xã An Bằng, Huế, lấn đất, lập bàn thờ cầu nguyện trái phép ở nhiều nơi ngoài khuôn viên Nhà Thờ, kéo dài từ đầu năm 2008 cho đến tháng 1/2009 vẫn còn. (Xem "Việc Tranh Chấp Đất Của Giáo Xứ An Bằng" - Lê Minh Tựu)

h.-/  Ngày Chủ Nhật 18/5/2014,  một cuộc biểu tình của “hàng ngàn người dân không kể lương giáo thuộc vùng Xã Đoài, bao gồm các xã Nghi Diên, Nghi Hoa, Hưng Trung... đã tuần hành trên các tuyến đường dẫn về nhà thờ Chính tòa Xã Đoài để phản đối hành động xâm lăng của Trung Quốc.” Nhà thờ chính tòa Xã Đoài thuộc giáo phận Nghệ An, dưới quyền cai quản của Giám Mục Nguyễn Thái Hợp. Điểm đặc biệt của cuộc biểu tình này là Ban Tổ Chức trương lên hàng trăm lá cờ “quái lạ” nửa trắng nửa vàng (cờ quốc gia Vatican), chứ tuyệt nhiên không có một lá quốc kỳ Việt Nam nào cả. Điều này chứng tỏ ban tổ chức đã lợi dụng đất nược đang bị cái họa  cường lân từ phương Bắc lấn lướt và đe doạ đến sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc mà công khai để  hành động “phản quốc truyền tử lưu tôn của họ”, không còn e dè gì nữa. Đúng là “cháy già mới lòi ra mặt chuột” Chuyện biểu tình quái đản này được tác giả Nicolas Trần trình bày đày đủ trong bài viết có nhan đề là “Cờ Bay! Cờ Bay” (Xem Một Lá Cờ Vô Tổ Quốc, Một Lá Cờ Đã Chết, Và Một Lời Nói Dối Trắng Trợn đề ngày 20/5/2014.)

Biểu tình của Giáo dân Nghệ An ngày 18/5/2014

Biểu tình của Giáo dân Nghệ An ngày 18/5/2014 (trong số 21 hình đăng trên Dân Làm Báo)

i.-/ Tại Mỹ Yên (Nghệ An): Sáng ngày 3/9/2013, hàng trăm giáo dân đã kéo lên bao vây trụ sở UBND xã Nghi Phương (Nghi Lộc) gây sức ép với chính quyền đòi thả các đối tượng gây rối, hủy hoại tài sản công dân đã bị bắt từ ngày 22.5.2013. Nhóm người này còn có hành vi gây rối trật tự công cộng và giam giữ trái phép  cán bộ huyện Nghi Lộc và xã Nghi Phương.

http://nghean.gov.vn/wps/wcm/connect/0b41658040f991f58b479fa71ec19963/2/2.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=0b41658040f991f58b479fa71ec19963/2 http://nghean.gov.vn/wps/wcm/connect/18831a0040faacba8ce59fa71ec19963/3/3.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=18831a0040faacba8ce59fa71ec19963/3 http://nghean.gov.vn/wps/wcm/connect/18831a0040faacba8ce59fa71ec19963/4/4.jpg?MOD=AJPERES&CACHEID=18831a0040faacba8ce59fa71ec19963/4

j.-/ Khối 8406 được cho ra đời vào ngày 8/4/2006 là do một nhóm tu sĩ và tín đồ Ca-tô thành lập với chủ tâm đánh phá chính quyền và dân tộc ta. Sách lược của họ là “mượn chiêu bài dân chủ” để làm cho đất nước bất ổn, dọn đường cho mưu đồ cướp chính quyền để phục hồi quyền lực và quyền lợi của Vatican. Xin đọc tiếp để biết những thành viên của Khối 8406, trong phần "B. Những Âm Mưu Của Vatican Đã Và Đang Đánh Phá Việt Nam Từ Ngày 30/4/1975" của Tâm Thư Gửi Nhà Nước Việt Nam mà tôi đã viết mấy năm trước đây.

Một xứ đạo với trên dưới một ngàn tín đồ hay nhiều hơn có khi tới hơn 10 ngàn tín đồ như xứ đạo Dốc Mơ (Long Khánh) trong những năm 1960-1975 mà chỉ có một linh mục chánh xứ một hay hai linh-muc phó xứ. Ấy thế mà trong số 118 thành viên đầu tiên của Khối 8406 có tới 16 linh mục và 3 mục sư. Điều này cho chúng ta thấy rõ vai trò hay bàn tay đạo diễn của Giáo Hội La Mã hay đạo Thiên Chúa La Mã ở trong tổ chức chính trị này. Theo Linh-mục Trịnh Văn Phát (Chú Thích số 2), thì linh mục chỉ được làm những gì Giáo Hội La Mã chỉ định hay cho phép mà thôi.

Trở về vấn đề nhiều xóm đạo hay giáo phận nổi loạn, vâng, cả xóm hay cả giáo phận. Ngoài những vụ trên đây, còn có thể kể thêm các vụ khác như (1) vụ Nhà Thờ Tam Tòa, Hà Tĩnh (từ ngày 22/7/2009 kéo dài trong nhiều ngày), (2) vụ Loan Lý, thuộc giáo phận Huế (14/9/2009 kéo dài trong nhiều ngày), (3) vụ Đồng Chiêm, thuộc giáo phận Hà Nôi (từ ngày 6/1/2010 kéo dài trong nhiều ngày), (4) vụ Cồn Dầu , Đà Nẵng (xẩy ra từ đầu tháng 5/5/2010). Tất cả đều do bọn quạ đen và con chiên chủ mưu và khởi động. Chắc chắn là còn nhiều vụ bạo loạn với nhiều hình thức khác nhau mà chúng tôi không thể theo dõi hết.

C.4. Thủ Đoạn Lưu Manh Kinh Tài Bằng Những Chiến Dịch Quyền Tiền Để Lo Lót  Mua Tước Hiệu Thánh Cho Tên Quạ Đen Trương Bửu Hiệp

Điểm đặc biệt là từ nhiều tháng nay, bọn qua đen và nhóm thiểu số con chiên người Việt ở hải ngoại đã và đang tiến hành rầm rộ các chiến dịch quyền tiền để lo lót việc “mua chức thánh việc phong thánh ở “xưởng sản xuất thánh Vatican” (bán ra) cho tên quạ đen phản quốc Trương Bửu Diệp đã bị chính quyền kháng chiên  Việt Minh của nhân dân ta tóm cổ rồi đem đi tiễn ông ta “về nước Chúa” vào ngày 12/3/1946 với lý do không khác gì lý do của 117 tên tội đồ chống lại tổ quốc và dân tộc Việt Nam mà giáo triều Vatican “bán cho tước hiệu thánh” cho chúng vào ngày 19/6/1988.

Cũng nên biết, vào thời điểm từ 23/9/1945, gần như toàn thể nhân dân ta dấn thân vào đại cuộc đánh đuổi Liên Minh Xâm Lược Pháp- Vatican đề bảo toàn chủ quyền độc lập của dân tộc, và vào đầu năm 1946, liên minh giặc đã chiếm được Sàgòn cùng các thành phố lớn ở miền Nam và các trục lộ nối lền các thành phô này. Vì  đã được Giáo Hội La Mã rèn luyện thành những hạng người chỉ biết cúi đầu cam phận trung thành làm tôi tớ hèn mọn cho giáo triều Vatican, cho nên vào thời điểm đó, tên quạ đen này đã có những hành động chống lại chính quyền và quân đội Việt Minh Kháng Chiến của nhân ta tại đia phương mà  nó  quản nhiệm. Vì thế mà nó mới bị chính quyền Việt Minh tại địa phương này tóm cổ và xử lý.”

Nhân tiện đây, thiết tưởng cũng nên biết sách sử đã nói rất nhiều về  chính sách kinh tài bất chính của Giáo Hội La Mã hay giáo triều Vatican bằng thủ đoạn “bán thánh”, “phong thánh” và “mua tước hiệu thánh” cho con chiên tội đồ trong họ đạo đã phạm tội chống lại dân tộc và đất nước hay tổ quốc gốc của chúng. Thực ra, cả hai thủ đoạn đại lưu manh này là một và đã trở thành những yếu tố làm cho Giáo Hội La Mã trở nên một thế lực giầu có nhất trong lịch sử thế giới. Thủ đoạn “bán thánh” trong Giáo Hội đã có từ thờ Trung Cổ.

Chính vì nghiệp vụ mua bán “tước vị thánh” và các “thánh tích giả” vô cùng béo bở trong đạo Ca-tô như trên mà hiện nay (Tháng 2/2016), trong cộng đồng con chiên người Việt ở hải ngoại cũng như ở trong nước đang tiến hành chiến dịch vận động quyên tiền để chạy chọt “mua tước vị thánh” cho Linh-mục Trường Bửu Diệp (1/1/1897 – 12/3/1946)

Tượng linh mục Trương Bưu Diệp trước nhà thờ Tắc Sậy

Tượng linh mục Trương Bưu Diệp trước nhà thờ Tắc Sậy

Thực ra, ông tu sĩ áo đen Trương Bửu Diệp bị Việt Minh tóm cổ rồi đem đi tiễn ông ta “về nước Chúa” vào ngày 12/3/1946 với lý do không khác gì lý do của 117 tên tội đồ chống lại tổ quốc và dân tộc Việt Nam mà giáo triều Vatican “bán cho tước hiệu thánh” vào ngày 19/6/1988. Phần này chúng tôi đã nói khá chi tiết ở bài "Một Vài Nhận Xét Về Bài Viết Của GS Nguyễn Lý Tưởng: TS Roland Jacques & Quốc Ngữ". Xin bấm vào link để đọc.

Ngoài những chiến dịch quyền tiền để lo lót mua  tước hiệu thánh cho Trương Bưu Diệp, hiện nay bọn qua đen và con chiên người Việt đã cho ra đời một tổ chức có danh xưng là “Nhóm Sưởi Ấm” và “Hội Bác Ái Ilazaro” với danh nghĩa  “làm từ thiện” để tiến hành chiến dịch móc  túi người Việt hải ngoại lấy tiền  chia chác cho các đấng bề trên của chúng và bỏ túi riêng của chúng.

Nói về những thủ đoạn làm tiền của Giáo Hội La Mã, học giả Charlie Nguyễn (một trí thức con chiên đã thức tỉnh) có một bài viết có nhan đề là “Cách Làm Tiền Của Vatican”, nơi các trang 114-117, sach Công Giáo Trên Bờ Vực Thẳm (Garden Grove, CA: Giao Điểm, 2001) Bài viết này cũng đã được phổ biến trên sachhiem.net  (http://sachhiem.net/CHARLIE/CN_CGTBVT/CN_CGTBVT_6.php).

Về những khu rừng hành động làm tiền bất chính bằng những thủ đoạn dùng danh nghĩa cúa các tổ chức với những danh xưng bằng những ngôn từ hoa mỹ để phình gạt thiên hạ của Giáo Hội La Mã hay bọn quạ đen hoặc con chiên và các ông bà cờ vàng ba sọc đỏ nếu muốn nói ra cho hết, thiết tưởng phải dùng đến cả ngàn trang giây khổ  8 X 11 với khổ chữ 11 (Tahoma) cũng chưa hẳn đã nói hết.

D.- Một Chút Lịch Sử Cần Ôn Lại

Nhìn vào lịch sử Việt Nam trong thời cận và hiện đại (từ cuối thập niên 1850 cho đến ngày 30/4/1975) hơn một thế kỷ, có rất nhiều lực lượng nghĩa quân kháng chiến hay tổ chức cách mạng của nhân dân ta với chủ trương đánh đuổi Liên Minh Xâm Lược Pháp- Vatican và Liên Minh Xâm Lược Mỹ - Vatican để giành lại chủ quyền độc lập cho dân tộc, đòi lại miền Nam cho tổ quốc để đem thống nhất cho dân tộc hay  giang sơn về một mối. Đó là các tổ chức dưới quyền lãnh đạo  của  các nhà ái quốc như Trương Công Định, Nguyễn Trung Trực, Thiên Hộ Dương, Thủ Khoa Huân, Phan Tôn, Phan Liêm, Mai Xuân Thưởng, Phan Đình Phùng, Đinh Công Tráng, Nguyễn Thiện Thuật, Hoàng Hoa Thám, Lương Ngọc Quyến, Trịnh Văn Cấn, Nguyễn Thái Học, và Mặt Trận Việt Minh hay Đảng Cộng Sản Việt Nam dưới quyền lãnh đạo của nhà ái quốc Hồ Chí Minh cùng các đồng chí của ông là các ông Võ Nguyễn Giáp, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Lê Duẩn  cũng như các nhà lãnh đạo chính quyền miền Bắc trong những năm 1954-1975 và các nhà lãnh đạo chính quyền Việt Nam từ năm 1975 cho đến ngày nay.

Tất cả gần 20 (có thể nhiều hơn) tổ chức kháng chiến hay cách mạng trên đây đều thất bại, ngoại trừ tổ chức cách mạng sau cùng là  Mặt Trận Việt Minh hay Đảng Cộng Sản Việt Nam mới thành công và hoàn thành được hai nhiệm vụ lịch sử trọng đại là (1) đánh đuổi được đế quốc thực dân Pháp hay đánh tan Liên Minh Xâm Lược Pháp – Vatican,  đòi lại chủ quyền độc lập cho dân tộc, và (2) đánh đuổi được đế quốc Mỹ hay đanh ta Liên Minh Xâm Lược Mỹ - Vatican, thâu hồi lại miền Nam cho tổ quốc và đem lại thống nhất cho đất nước. Đây là sứ mạng lịch sử mà các thế hệ tiền nhân ta từ cuối thập niên 1850 cho đến năm 1945 đã liều chết chiến đấu cho đại cuộc này nhưng chỉ thành nhân, chứ không thành công, và chỉ có Mặt Trận Việt Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam mới thành công và hoàn thành  hai nhiệm vụ lịch sử trọng này.

Thiết tưởng cũng nên nói rõ trong hai  Liên Minh Xâm Lược Pháp – Vatican và Liên Minh Xâm Lược Mỹ - Vatican gồm có  có 3 kẻ thù là (1) Vatican, (2) và (3) Mỹ.

Trong 3 kẻ thù này, thi Vatican là kẻ thù chính, lâu dài nhất và nguy hiểm nhất ,vì rằng Vatican đã có chủ trương đánh chiếm Việt Nam làm thuộc địa theo tinh thần các sắc chì mà chính giáo triều Vatican đã ban hành trong thế kỷ 15, trong đó điển hình là Sắc Chi Romanus Pontifex được ban hành vào ngày 8/1/1454 trong thời Giáo Hoàng Nicholas V (1447-1455). Sắc chỉ này được sách Thập Giá và Lưỡi Guơm nói rõ như sau:

...., quyền lợi của Bồ Đào Nha đã được phân định rõ ràng trong sắc chỉ "Romanus Pontifex" do Đức (Giáo Hoàng) Nicholas V (1447-1455) ra ngày 8 tháng Giêng năm 1454. Theo quyền lực Chúa ban và quyền lực của Tòa Thánh, Đức Giáo Hoàng ban cho triều đình Lisbon (Bồ Đào Nha) "toàn quyền tự do xâm lăng, chinh phục, chiến đấu, đánh giặc và khuất phục tất cả các quân Sarrasins (tức người Ả Rập), các dân ngoại đạo và các kẻ thù khác của Giáo Hội, gặp bất cứ nơi nào: được toàn quyền chiếm cứ tất cả các vương quốc, lãnh địa, vương hầu, đất đô hộ và tài sản của chúng; toàn quyền chiếm đoạt tất cả của nổi và của chìm của chúng và bắt tất cả chúng nó làm nô lệ vĩnh viễn."

Việt Nam là một trong các quốc gia bị Giáo Hội La Mã gọi là kẻ thù (vì nhân dân Việt Nam theo các tôn giáo Phật , Khổng, Lão và thờ cúng ông bà mà “cái tôn giáo ác ôn” này gọi là “tà giáo”)  và bị chiêu cố giống như các dân tộc theo đạo Hồi trong vùng Trung Đông và ở Châu Phi. Vì thế mà sau đó giáo triều Vatican mới gửi các binh đoàn điệp viên đến Việt Nam để thâu thập các tin tức tình báo chiến lược, rồi sai phái các nhà thuyết khách mang theo những tin tức tình báo này làm tài liệu đến kinh thành Paris (tất cả tới 3 lần) để thuyết phục và vân động các chính quyền Pháp cấu kết với Vatican xuất quân đánh chiếm nước ta làm thuộc địa. Liên minh này đã cướp đoạt tài nguyên, cùng nô lệ hóa dân ta, và cùng bóc lột dân ta đế tận xương tận tủy. Tình trạng này khiến cho nạn đói xảy ra triền miên bắt đầu từ thập niên 1930. Xem chi tiết trong "Hậu Quả Của Những Chính Sách Thuế Khóa, Sưu Dịch, và Cướp Đoạt Ruộng Đất của Chính Quyền Bảo Hộ" chương 30 của bộ sách GIÁO HỘI LA MÃ: LỊCH SỬ VÀ HỒ SƠ TỘI ÁC. Cũng nên biết, mãi đến tháng 9, 1940, Nhật mới vào Đông Dương. Do đó, sự kiện Nhật thu lúa khiến cho nạn đói đi đến đỉnh điểm vào đầu năm 1945 chỉ là giọt nước tràn trong nạn đói Ất Dậu mà thôi. Nhưng vì thế lực nhà thờ còn mạnh ở nhiều nơi, nhiều bài sử đã lờ đi những năm tháng khốn khổ của dân ta trước đó, và đổ lỗi hoàn toàn cho Nhật trong nạn đói Ất Dậu.

Mùa xuân năm 1954, khoảng 16 ngàn quân Liên Minh Xâm Lược Pháp – Vatican bị thảm bại tại các cứ điểm Điện Biên Phủ trước sức tấn công như vũ bão của quân dân ta. Thảm bại bai quân sự này khiến cho chính quyền Pháp phải nghiêm chỉnh thương thuyết với chính quyền Việt Minh Kháng Chiến của Việt Nam tại Hội Nghị Genève 1954, công nhận chủ quyền độc lập của dân ta và rút quân về nước. Liên Minh xâm lược Pháp – Vatican thực sự tan vỡ, rồi Pháp thiết lập quan hệ ngoại giao  với Việt Nam và trở thành nước bạn của Việt Nam.

Thế nhưng, Vatican vẫn còn tiếc rẻ, vẫn còn cố bám lấy Việt Nam như loài đỉa đói. Bằng chứng bất khả phủ bác cho sự kiện này là ngay khi vừa thấy rằng,  Hồng Quân Trung Hoa làm chủ Hoa Lục,  thì tháng 8 năm 1950, giáo triều Vatican liền cho tên quạ đen Ngô Đình Thục dẫn tên con chiên phản thần tam đại Việt gian Ngô Đình Diệm đến Mỹ giao cho Hồng Y Spellman để ông ta vận động với chính quyền Mỹ liên kết với Giáo Hội La Mã thành Liên Minh Xâm Lược Mỹ- Vatican, chờ cơ hội  thuận tiện thực hiện kế hoạch đưa tên con chiên họ Ngô này về Việt Nam cầm quyền làm tay sai cho cả Mỹ và Vatican. Thời gian từ ngày 26/4/1954 khi Hội Nghi Genève 1954 chính thức bàn về việc chấm dứt chiến tranh của người Pháp ở Đông Dương là thời điểm thuận tiện cho chính quyền Hoa Kỳ ra tay hành động để thực thi kế hoạch trên đây:  Từ ngày đó cho đến cuối táng 6 năm 1954, Mỹ ép Pháp:

(1) Phải trao trả độc lập thực sự  Việt Nam qua chính quyền bù nhìn Bảo Đại  và Pháp đã làm đúng như Mỹ đã yêu cầu bằng hành động ký một hiệp ước mà sách sử ghi nhân là “Treaty Of Independence Of The State Of Vietnam, June 4, 1954”. (Gareth Porter, Vietnam A History in Documents (New York: Earl M. Coleman Enterprises, Inc., Publisher, 1981) pp. 151-52), và Chính Đạo, Việt Nam Niên Biểu 1939-1975 – Tập B: 1947-1954 (Houston, TX: Văn Hóa, 1997), tr. 389-390    

(2) Ép Pháp và Bảo Đại bổ nhậm con chiên Ngô Đình Diệm làm thủ tướng (thay thế hoàng thân Bửu Lộc) với toàn quyền về quân sự và dân sự. Nhờ thế mà tên con chien này mới được bổ nhậm vào chức vụ này vào ngày 19/6/1954.

Hai sự kiện này cùng với địa vị siêu cường của Hoa Kỳ tạo nên hoàn cảnh thuận tiện cho Liên Minh Xâm Lược Mỹ - Vatican và chính quyền bù nhìn Ngô Dình Diệm tại Sàigòn chống lại việc hiệp thương với chính quyền miền Bắc để tiến hành cuộc tổng tuyền cử để thống nhất đất nước mà Hiệp Định Genève 1954 đã quy định sẽ diễn ra vào tháng 7 năm 1956. Chính vì thế mà miền Bắc lại phải phát động cuộc chiến đánh đuổi Liên Minh Xâm Lược Mỹ - Vatican để đòi lại miền Nam cho tổ quốc và đem lại thống nhất cho đất nước.

Cuộc chiến này dài từ cuối năm 1959 cho đến ngày 30/4/1975, gây ra không biết bao nhiêu đau thương khốn khổ cho nhân dân ta ở cả hai miền Nam và Bắc (xin xem các tài liệu 2, 3 ,4, 5 và 6  trong Mục 2 ở trên). Cuối cùng, cũng như đế quốc Pháp (hồi năm 1954), đế quốc Mỹ cũng phải  ngả mũ chào thua trước tinh thần yêu nước  và ý chí kiên cường chiến đấu của người Việt Nam và cuốn gọi ra đi vào ngày 30/4/1975, rồi sau đó cũng theo gương nước Pháp mà thiết lập quan hệ ngoại  giao với Việt Nam.

Thế nhưng, Vatican vẫn còn có ý đồ thôn tính Việt Nam với dã tâm biến nước ta thành một quốc gia thuộc địa của Vatican, vẫn còn tiếp tục sử dụng bọn quạ đen và con chiên người Việt đánh phá Việt Nam bằng trăm phương ngàn kế như đã nói rõ trong Mục 3 ở trên.

Phần trình bày trên đây cho thấy rõ:

1.-/ Trong các thế lực ngoại xâm Âu Mỹ thống trị nước ta từ giữa thế kỷ 19 cho đến ngày 30/4/1975 gồm có một kẻ thù chính lâu dài nhất, độc ác nhất,  thâm độc nhất và dã man nhât là Giáo Hội La Mã hay Quốc Gia Vatican, và hai kẻ thù phụ ngắn hạn,  chỉ có sức mạnh quận sự, nhưng không thâm độc, không dã man bằng Giáo Hội La Mã.

2.-/ Trong thời gian Liên Minh Xâm Lược Pháp – Vatican tấn chiếm và thống trị nước ta từ cuối thập niên 1850 cho đến đầu thập niên 1940, có rất nhiều  tổ chức nghĩa quân kháng chiến hay tổ chức cách mạng  dưới quyền lãnh đạo  của  các nhà ái quốc như Trương Công Định, Nguyễn Trung Trực, Thiên Hộ Dương, Thủ Khoa Huân, Phan Tôn, Phan Liêm, Mai Xuân Thưởng, Phan Đình Phùng, Đinh Công Tráng, Nguyễn Thiện Thuật, Hoàng Hoa Thám, Lương Ngọc Quyến, Trịnh Văn Cấn, Nguyễn Thái Học, v.v... Tất các tổ chức nghĩa quân kháng chiên hay cách mạng yêu nước này đều đã hết lòng liều chết chiến đấu cho lý tưởng đòi lại chủ quyền độc lập cho dân tộc, những tất cả đều thất bại, chỉ thành nhân mà không thành công.

3.-/ Cho mãi đến khi Đảng Cộng Sản Việt Nam dưới quyền lãnh đạo của nhà lão thành cách mạng Hồ Chí Minh kiên trì và quyết tâm:

- Học hỏi tư tưởng cách mạng, giáo dục quần chúng  làm cho nhân dân ta ý thức được lý tưởng cao cả của đại cuộc cứu nước giải thoát cho dân ta thoát khỏi (a) ách thống trị của người ngoại bang,  (b) nhóm thiểu số phong kiến phản đông  bản địa, và (c) bọn  quạ đen nhân danh tôn giáo để đánh chiếm đất nước  ta làm thuộc địa,  cưỡng bách dân ta phải theo đạo Ki-tô  làm nộ lệ cho chúng. Bọn quạ đen khốn nạn này đã liên tục dùng trăm phương ngàn kế để chèn ép, dồn dân ta vào thảm cảnh nghèo đói khốn cùng rồi dùng miếng một vật chất câu nhử những phường hạ lưu tham lợi chạy theo bắt mồi rồi theo đạo và làm tay sai cho chúng phản lai tổ quốc và dân tộc ta.

- Giáo dục và hướng dẫn nhân dân thấu hiểu được  ý nghĩa cao cả của nhân dân ta  bằng chính sách (a) dân vận lôi cuốn quần chúng tham gia vào đại cuộc cứu nước, (b) địch vận để làm giảm nhuệ khi tình thần chiến đấu của địch quân và lôi kéo họ ra khỏi hàng ngũ địch, và (c) quốc tế vận để làm cho nhân dân thế giới nhất là nhân dân Pháp, nhân dân Mỹ và nhân dân thế giới để lên án các chính quyền Pháp và chính quyền Mỹ với mục đích làm cho họ  lên án và đòi hỏi chính quyền Pháp hay chính quyền Mỹ phải thay đổi chính sách, rút quân về nước và công nhân chủ quyền độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam.

- Khai sinh ra Mặt Trận Việt Minh vào năm 1941 làm phương tiện để thực thi những điều được nêu lên trong A và B  trên đây, Đảng Cộng Sản Việt Nam và Mặt Trận Việt Minh đã hoàn thành được hai nhiệm vụ lịch sử trọng đại là (1) đánh tan Liên Minh Xâm Lược Pháp – Vatican, đòi lại được chủ quyền độc lập cho dân tộc vào tháng 7 năm 1954, và (2) đánh tan được Liên Minh Xâm Lược Mỹ - Vatican, đòi lại miền Nam, đem lại thống nhất cho đất nước và ngày 30/4/1975.

Thế nhưng, kẻ thù chính nguy hiểm nhất, tham tàn nhất,  ác độc nhất và dã man nhất là Giáo Hội La Mã hay là đạo Ca-tô thì Đảng Cộng Sản cũng như Mặt Trận Việt Mnh  và chính quyền Việt Nam hiện nay lại cứ để cho họ mỗi ngày mọc thêm râu thêm cánh!

E.- Phải Chăng Nhân Dân Và Chính Quyền Ta Quá Nhân Từ Cho Nên Mới Nên Nông Nỗi?

GIẢ THỬ rằng, người Việt Nam chúng ta cũng hành xử giống như nguời Hồi Giáo ở vùng Trung Đông, nghĩa là hành xử theo triết lý (1) “Phải đòi lại những gì của minh mà trước đó đã bị người ta cưỡng chiếm”, (2) “ăn miếng trả miếng” theo sách Deuteronomy (Phục Truyền Luật Ký 19:21) trong Cựu Ước phán dạy, “Your eyes shall not pity, but life shall be for life, eye for eye, tooth for tooth, hand for hand, foot for foot" ("Mắt ngươi chớ thương xót: Mạng đền mạng, mắt đền mắt, răng đền răng, tay đền răng, chân đền chân."), THÌ CHẮC CHẮN là sau ngày 30/4/1975, bọn qua đen và con chiên ở Việt Nam đã lâm vào tình trạng thảm thương không khác gì tình trạng của cộng đồng con chiên Ki-tô ở các quốc gia trong vùng Trung Đông, Bắc Phi và Trung Phi như đã nói rõ trong các tài liệu 1, 2 và 3 (trong phần Vào Đề ở trên).

Thế nhưng, vì chịu ảnh hưởng sâu nặng (1) của “đạo Nhân” trong Khổng Giáo, và (2) đức khoan dung “từ bi hỉ xả” cao cả của nhà Phật, cho nên người Việt Nam ta mới không hành xử giống như những người Hồi giáo ở Trung Đông và ở Phi Châu. Điều đáng buồn và khốn nạn là bọn quạ đen và con chiên người Việt không những đã không hề tỏ lòng biết ơn đối với  chính quyền và nhân dân ta về lòng khoan dung và từ tế như vậy đối với chúng, mà chúng lại còn có hành động ngang ngược gây bạo loạn, đánh phá chính quyền và nhân dân ta bằng trăm phương ngàn kế vô cùng quỷ quyệt. Chính vì thế mà bọn quạ đen và tập thể con chiên người Việt mới đánh phá chính quyền và dân ta như đã trình bày trong Mục 3 ở trên, và khi chúng tôi đang biên soạn bài viết này (gần cuối tháng 7/2016,) bọn quạ đen bản địa vẫn còn lộng hành, ngang nhiên dùng nhà thờ làm hội trường hoặc là nơi (1) thuyết giảng những bài giảng với nội dung miệt thị, chửi bới  các tôn giáo cổ  truyền của dân tộc y hệt như những lời chửi bới trong cuốn Phép Giảng Tám Ngày (Roma: Bộ Truyên Giáo, 1651),  và (2) kích động, xúi giục bọn con chiên gây bạo loạn chống lại chính quyền. Tình trạng này khiến cho nhân dân ta cảm thấy vô cùng bức xúc, vô cùng phẫn nỗ đối với chúng về những hành động ngang ngược và thô bạo như vậy! Đây là sự thật và đã được thể hiện bằng một số bài viết như sau:

Bài viết 1: Bài viết này có nhan đề là  “Linh Mục Đểu JB Nguyễn Minh Phương Đả kích Khổng giáo, Phật giáo, nâng cao Đức Tin của mìnhcủa ông Nguyễn Trọng Nghĩa, phổ biến trên sachhiem.net  ngày 25/7/2016 Dưới đây là lời giới thiệu bài viết này:

LTS: Nguyên tựa của tác giả là: Linh Mục Đểu JB Nguyễn Minh Phương DCCT hay Linh Mục Của LUXIPHE. Người theo Ca-tô Rô-ma giáo tin rằng Luxiphe là tên của một con quỉ, nghĩa là nghịch với thiên thần. Họ thường dùng để mắng những người xấu ác đối với họ. (SH)
(Xem video: https://www.youtube.com/watch?v=LfxBuF1-f9g ở dưới bài)

linh mục JB Nguyễn Minh Phương

linh mục JB Nguyễn Minh Phương

Xin đọc http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NgTnghia_lmNgMPhuong.php 25-Jul-2016) để xem chi tiết.

Bài thứ 2: Đây lả  một điện thư  của một đọc giả muốn trình bày một số điều bất mãn với việc làm quá đáng của giáo hội:

From: D.Đ. Ngày 25/7/2016

Trọng kính Các Bác và BBT

Nhân cả thế giới Công giáo đang tổ chức ngày Giới Trẻ Thế giới năm 2016 tại BaLan, qua Internet con thu lượm được tài liệu. Con xin chuyển qua các Bác và BBT bốn tài liệu.

Và một tài liệu mới là: Giáo dân Phú Yên Song Ngọc biểu tình đòi csVN phản đối Formosa và cầu nguyện cho Công Lý và Hòa bình ngày 24/7/2016 (theo cảnh trong phim Giáo dân cầm cờ của Vatican).

Kính mong các Bác giúp xem chúng có xác thực hay không? Và mình có thể tin và xử dụng được không? nhất là vai trò của Vatican.

Chúc các Bác và BBT vui mạnh

Nay kính – Đ.D.

Bài thứ 3: Bài này cũng là một điện thư của một độc giả (xem http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=734)

“Dear Sách Hiếm
Thú thật với chị, ngày nào em cũng vô trang mình tìm hiểu thêm thông tin, những cảm nhận của những người cùng cảnh ngộ. Và hôm nay, sau khi đọc xong tâm sự của chú Trần Khai Sáng http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=6231, con thấy quá xá đúng.

Cám ơn chú đã thể hiện quá đúng bản chất thực sự của Đạo Thiên Chúa. Con xin đóng góp như vậy, hôm qua con có đi lễ ở nhà thờ Đa Minh- GV, bài giảng ngày hôm qua của cha là Đức tin gì gì í, nhưng nói chung Cha túm lại như vậy.

.....

Thực sự nếu nói mê tín, thì bọn họ mới là ngu si, cuồng đạo..(xin lỗi, em nói hơi nặng ),...

Có ai tin đức mẹ đồng trinh mà đẻ con không? (nói xin lỗi, cho dù bà í còn trinh mà đẻ con, thế đẻ xong bà ấy không làm tròn trách nhiệm người, vợ, vậy ông Giuse hoặc là bị bất lực, hoặc là bị bê đê thôi).
Có ai tin người chết sống lại không? suốt ngày cứ ra rả...
Hi vọng các con chiên sẽ ngày càng sáng suốt , lí trí hơn, đừng bị dẫn dắt 1 cách ngu muội..(hơi khó so với tình hình VN hơn nay)
Thân, EM Tư.” 

Bài thứ 4: Còn đây là  bài thơ do một con chiên sáng tác với nội dung miệt thị và chửi bới các tôn giáo cổ truyền của dân tộc ta,  y hệt như Chương Bốn (Ngày Thứ Bốn , tr 94 – 132  trong cuốn Phép Giảng Tám Ngày (Roma: Bộ Truyền Giáo Roma, 1651) của tên Linh mục Dòng Tên Alexxandre se Rhodes.

Nguyên văn bài thơ mất dạy do Bảo Đặng, một con chiên truyền giáo điện tử chuyển ra.

Subject: Chưỡi đi con, cho bớt căm thù From: Bao Giang <baogiang99@gmail.com> Date: Mon, August 08, 2016 10:02 am

QUỐC NHỤC ? QUỐC HẬN

Chưỡi đi con, cho bớt căm thù

[... SH kiểm duyệt vì ngôn ngữ tệ hơn những lời thậm tệ dưới đây...]

Tổ nội con ni-cô, mã cha thằng trọc - Chưỡi bố thằng đồ - Kể cả loài điếu đóm luồn trôn

+

Nhớ lại năm xưa, - Vang danh anh hùng một thuở !!

Tay trái nách ni-cô, tay phải vươn cao lá cờ phật-giáo.

Bàn phật không chân - bàn phật xuống đường, biểu tình đuổi Mỹ

Đốt thư viện Mỹ, đốt toà đại sứ HKỳ - Từ Bến-Hải đến Cà-Mau

++

Đánh cho Mỹ-Cút, đánh cho Ngụy-Nhào - Tiếng kêu vang trời, rợp đất

Nước mất lâu rồi còn gì mà Quốc-Hận - Quốc nhục đã ngàn năm

Hỡi mấy thằng yêu nước đầu môi chót lưỡi?

++

Hãy câm đi !Cha các ngươi là Phật-Lảo-Khổng

tam giáo đồng nguyên - Loài bán nước

“Không có gì quí hơn độc lập tự-do”- Hỡi lũ vong nô ăn mày, lắng nghe lời bác dạy.

Một bọn thầy chùa, một bầy phật chết, - Một phường ma-cô, đĩ điếm,

Thừa thắng xông lên, chạy đến đất Cờ-Hoa

+

Ăn mày, khất thực - Vinh danh phật-tổ từ-bi ?

++

Cất bước lên đường - Đứa nào không mang theo

Một Tờ-Cam-Kết ? Không chống Cộng- Chỉ chống Mỹ, chống Trời.

++

Thân hóa đá, cả một loài vô-ngã, Buôn dân bán nước, cả một lũ vô-thần

Vô-tri, vô luân, vô đạo - Quân chống Mỹ, chống Trời. - CIA nào không biết ?

+

Trung-Quốc ôi! Phật-giáo, Cộng-Sản ôi !Đánh cho Mỹ-Cút, đánh cho Ngụy-Nhào

Nói cho ta nghe- Đứa nào ngày nay lạy Mỹ - Khổng-Tử, Thích-Ca, hay Mohamed

++

Quốc-Tổ Việt-Nam ơi !! Dân-Chủ, Nhân-Quyền về trên quê cha đất tổ,

Tu đâu không bằng tu nhà,- Thờ Cha kính Mẹ mới là chân tu.

Tổ tiên ôi - Tình yêu vươn cao trong vũ-trụ - Thân phận làm Con, trong tay Chúa, tay Trời.

Mỹ nào bỏ Việt-Nam chỉ Bỏ loài ác quỉ ? Mỹ đi rồi Mỹ lại về

Hết giặc Bồ-Đề nước Việt vinh quang.

SB. Ni-Liên/clb/tv

Thật đúng là môn sinh của Alexandre De Rhodes về mặt hạ nhục tất cả niềm tin khác. Người này còn tệ hơn thầy của nó vì nó chà đạp chính cái nôi văn hóa cổ truyền của nó. Khó có thể tìm thấy những thái độ nào côn đồ hơn thế. Một thái độ mà người đọc chỉ còn biết thở dài, không còn hạng để xếp loại! Một thứ gì có đủ mọi thứ sai trái, không còn chỗ để khâu vá hay sửa chữa được. Vâng, thiên hạ đã sợ tác giả này như sợ bom vi trùng, họ không biết đường để chạy trốn!

Bài thứ 5: Sau đây là một lá thư của những con chiên hồ hởi truyền bá ở hải ngoại, một trong những việc làm gần đây của các linh mục "chống Cộng" theo ý của hải ngoại mong muốn. Tiền của hải ngoại gửi về giúp các Cha, thì các Cha phải làm việc cho xông xáo lên chứ. Có thế đàn chiên mới tiếp tục gửi đô la về.

Subject: Fwd: Fw: [ChinhNghiaViet] HÙNG TRÁNG GIỮA THÁNH ĐƯỜNG TẠI VIỆT-NAM.

NANCY DANG 

BÀI HÁT TRẢ LẠI CHO DÂN  -HÁT SÔI SỤC GIỮA THÁNH ĐƯỜNG TẠI VIỆT-NAM.

Mời xem & cùng cầu nguyện cho Việt Nam:

Giáo dân Công Giáo tại một họ đạo Việt Nam ngang nhiên thách thức chính quyền CS bằng cách hát bài "Trả Lại Cho Dân" ngay trong Thánh Đường, trước khi cử hành Thánh Lễ.

TRẢ LẠI CHO DÂN - HAY NHẤT, Ý NGHĨA NHẤT VÀ HÙNG TRÁNG NHẤT

CLICK HERE:

https://www.youtube-nocookie.c om/embed/FomLgKxI2XE?rel=0

 

F. Một Số Biện Pháp Đã Được Đề Nghị

(Những đề nghị sau đây đã được phổ biến từ tháng 2 năm 2011. Xem Tâm Thư gửi Nhà Nước Việt Nam)

Nhân  thấy, sau năm 1975, bọn quạ đen và con chiên người Việt ở Việt Nam lại trổ mòi đánh phá chính quyền và nhân dân ta rất dữ dằn, dữ dằn hơn cả ông cha của chúng đã từng đánh phá triều đình nhà Nguyễn và đất nước ta trong hồi thế kỷ 19. Vì thế mà trong bức Tâm Thử Ngỏ Gửi Nhà Nước  Việt Nam  phổ biến trên sachhiem.net từ tháng 3/2009 (lá Thư Mở Đầu) cho đến tháng 2/2011 (Chương 21, chương chót), chúng tôi có đạo đạt  lên chính quyền Việt Nam  một bản đề nghị với một số biện pháp cần thiết NẾU được thi hành nghiêm túc, THÌ chắc là bọn người “thà mất nước, chứ không thà mất Chúa” sẽ nhận thức được rằng, “quốc có quốc pháp, gia có gia quy” và bắt buộc chúng phải hành xử giống như tất cả mọi công dân Việt Nam không phải là tín đồ Ki-tô. Dưới đây là nguyên văn bản đề nghị này:

Kính gửi:

- Ông Chủ Tịch nhà nước Nguyễn Minh Triết

- Ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng

- Ông Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh

- Ông Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng

Là con dân của dân tộc Việt luôn luôn đau đáu hướng nhìn về Tổ Quốc, mong mỏi đất nước được an bình và phồn thịnh, người viết xin thành khẩn đề nghị các nhà lãnh đạo chính quyền Việt Nam hiện nay:

1.-/ Theo gương Trung Quốc:

a.-/ Cương quyết không thiết lập bang giao với Vatican: Lý do đã được trình bày đầy  đủ trong Chương 2 (Phần I trong bức Thâm Thư).

b.-/ Tiến hành thành lập một Giáo Hội Ki-tô Việt Nam độc lập, tách khỏi Giáo Hội La Mã, và đồng thời (a) kiểm soát chặt chẽ những người hành nghề linh mục, (b) sử dụng những biện pháp cứng rắn để xử lý những tu sĩ và giáo dân nào vẫn còn ngoan cố tiếp tục thần phục Tòa Thánh Vatican.

c.-/ Cương quyết không để cho Vatican hay các nhà thờ Ki-tô mở trường học tại bất cứ nơi nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam để tránh cho con em chúng ta khỏi bị họ dùng chính sách ngu dân và nhồi sọ để biến thành hạng người “bị súc vật hóa”, mất hết nhân tính, trở thành hạng người  vong bản, phản quốc, phi luân và loạn luân giống y hệt như những chuyện trong kinh thánh cũng như trong cuộc sống hoàng đàng loạn luân và phi luân của các giáo hoàng và giới tu sĩ áo đen với bằng chứng bất khả phủ bác là các ấu dâm, hãm hiếp nữ tín đồ đã được phơi bày ra trước công luận từ đầu năm 2002 cho đế nay mà điển hình là Linh-mục Giuse Nguyễn Ngọc Dũng: (http://sachhiem.net/TONGIAO/tgB/Bacaytruc00.php).

d.-/ Cương quyết không cho Vatican thiết lâp bất kỳ một viện mồ côi hay cô nhi viện nào trên lãnh thổ Việt Nam. Lý do: Nếu để cho họ thiết lập các cô nhi viện thì các trẻ em cô nhi này sẽ bị họ nhào nặn thành hạng người mất gốc chỉ biết trung thành với Tòa Thánh Vatican hay Giáo hội La Mã và sau này chúng sẽ trở thành những tên lính xung kích nội trùng của Vatican nằm tiềm phục trong nhân dân và sẽ liều chết chiến đấu chống lại tổ quốc và dân tộc ta.

e.-/ Tuyệt đối không trả lại cho Vatican một khỏan bất động sản nào mà trước đó chính quyền ta đã thâu hồi lại.

f.-/ Tuyệt đối không để cho Vatican tự ý bổ nhậm các linh mục và giám mục mà không có sự chấp thuận của chính quyền ta.

2. Theo gương chính quyền Cách Mạng Pháp 1789:

a.-/ Quốc hữu hóa toàn bộ bất động sản của Vatican kể cả các trường học, nhà thương, tu viện, chủng viện và tất cả các cơ sở khác, chỉ để lại cho mỗi họ đạo (xóm đạo hay làng đạo) một ngôi nhà thờ, sân trước (giới hạn) và 1 căn nhà cho lịnh mục hay giám mục quản nhiệm cư trú.

b.-/ Ban hành một hiến chế dân sự cho giới tu sĩ Ca-tô với nội dung giống như bản hiến chế mà chính quyền Cách Mạng Pháp 1789 đã ban hành, trong đó tu sĩ được coi như là bình đẳng trước pháp- luật giống như tất cả người dân khác và phải có nghĩa vụ đối với đất nước, phải trung thành với hiến pháp và nước Việt Nam, chứ không phải trung thành với Tòa Thánh Vatican hay Giáo Hội La Mã.

3. Theo gương Nhật Bản trong thế kỷ 17: Trừng trị nghiêm khắc những kẻ lợi dụng chiêu bài tôn giáo để gây bạo loạn, mưu đồ lật đổ chính quyền và rước con voi Vatican về giầy mả tổ Việt Nam.

4. Theo gương nứớc Anh: Ban hành một đạo luật cấm, không cho tuyển dụng tín đồ của Vatican vào các chức vụ trong các cơ quan công quyền, không tuyển mộ họ vào làm việc bất kỳ cơ quan nào trong chính quyền cũng như trong quân đội.

5. Theo gương nước Mễ Tây Cơ: Ban hành một đạo luật cấm các tu sĩ của Vatican, không cho hành nghề dạy học và không được mặc áo tu sĩ ở ngoài Nhà Thờ.

6. Theo gương Hoa Kỳ:

a.-/ Thi hành chính sách giáo dục tự do và khai phóng, cổ võ, giúp đỡ và khích lệ việc in ấn, phát hành và phổ biến rộng rãi những sách báo và tài liệu văn học, khoa học, lịch sử, đặc biệt là lịch sử thế giới, lịch sử Giáo Hội La Mã (miễn là không chống chính quyền).

b.-/ Đưa vào chương trình học ở bậc trung học môn học quốc sử và lịch sử thế giới, nâng cao thời lượng và nâng cao môn học này lên thành môn học chính, ngang hàng với các môn Quốc Văn, Toán và Khoa Học, giống như ở các trường trung học ở Hoa Kỳ. Vấn đề này đã được chúng tôi trình bày khá đầy đủ trong Chương 8 ở trên trong sách Tâm Thư Gửi Nhà Nước Việt Nam: (http://sachhiem.net/NMQ/TAMTHU/NMQtt_08.php).

7. Theo gương nước Nga và nhiều nước khác: Ban hành một đạo luật công nhân đạo Phật và các tôn giáo khác được tự do họat động ở Nga, ngọai trừ đạo Ki-tô La Mã và đạo Tin Lành.

Cũng nên biết trong tháng 7/2016, Tổng Thống Vladimir Putin đã ký đạo luật được coi như là một biện pháp trừng phạt bất kỳ việc truyền đạo nào ở ngoài nhà thờ. Một số các nhà quan sát cho rằng đây là một sự hạn chế khắt khe nhất trong lịch sử thời “hậu Sô-viết”:

Ông Hannu Haukka nói với các Cơ Quan Truyền Thông Quốc Gia (mà ông là Giám Đốc) rằng, tình hình mới này gống như Liên Bang Soviet vào năm 1929 (Theo tin của Breitbart News). Thời đó, việc tuyên xưng đức tin chỉ được phép thực thi ở trong nhà thờ mà thôi. Nói một cách thực tế, chúng ta trở lại tình huống giống như thời Soviet. Luật chống khủng bố này là những luật gắt gao nhất trong thời “Hậu Soviet”.
Luật mới này được coi như là có chủ đích chống lại sư lan tràn của khủng bố cũng như quá khích và đã được Thượng Viện trong Quốc Hội Nga chấp thuận. Biện pháp này chặn đứng việc truyền đạo ở bất kỳ nơi nào không được chính quyền chuẩn nhận là giáo đường.” Nguồn: (http://sachhiem.net/print.php?id=6699).

8. Nâng cao phẩm chất các giáo viên phụ trách dạy môn sử bằng cách:

a.-/ Mở các khóa học bổ túc hay tu nghiệp để cho họ có cơ hội học hỏi mở rộng kiến thức về lịch sử, đặc biệt về lịch sử thế giới và lịch sử Giáo Hội La Mã,

b.- / Cung ứng đầy đủ và phổ biến rộng rãi các tài liệu lịch sử thế giới và các tài liệu lịch sử có liên hệ đến vai trò hay những hành động của Vatican trong những cố gắng ngăn chặn những bước tiến hóa của nhân lọai trong gần hai ngàn năm qua, giống như các thư viện tại Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới.

c.-/ Đặt ra giải thưởng hàng năm về các tác phẩm biên khảo lịch sử với những đề tài về những cuộc tranh đấu của nhân Âu Châu và nhân dân thế giới chống lại Giáo Hội La Mã hay Vatican để đòi lại quyền làm người và bảo vệ chủ quyền của đất nước cùng sự sinh tồn của dân tộc.

Người viết xin tình nguyện gửi tặng thư viện dành cho Ban Sử tại Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội hết tất cả các sách và tài lỉệu lịch sử thế giới và tài liệu lịch sử có liên hệ đến Giáo Hội La Mã mà người viết hiện có và đang dùng để biên soạn tập sách này cũng như bộ sách Lịch Sử Và Hồ Sơ Tội Ác Của Giáo Hội và các tập sách khác (đã và đang tiếp tục đưa lên sachhiem.net) để cho các anh chị em sinh viên Ban Sử và mọi người ham đọc sử có tài liệu sử dụng.

Trân trọng,

Nguyễn Mạnh Quang

Ngày 3/2/2011

(tức ngày 1 Tết tháng Giêng năm Tân Mão)

G. Nhưng Chưa Được Ai Nghe - Nỗi Lòng Bức Xúc

Bức Tâm Thư Gửi Nhà Nước Việt Nam trong đó có đề nghị (đã nói ở trên) được phổ biến trên sachhiem.net khởi đầu vào 29/3/2009 (Thư Mở Đầu),  và sau chót là ngày 23/2/2011. Khi biên soạn tập sách Tâm Thư Gửi Nhà Nước Việt Nam, tôi nghĩ rằng, tôi đã cố gắng tranh đấu  với hy vọng sẽ được độc giả và chính quyền Việt Nam lắng nghe” để rồi có thái độ và hành động thích đáng đối với bọn quạ đen và tập thể con chiên (nhóm thiểu số người Việt mang quốc tịch Vatican sống trên lãnh thổ Việt Nam) chỉ biết tuyệt đối trung thành và triệt để tuân thủ và tuân hành lệnh truyền của Vatican để đánh phá đã nước Việt Nam chúng ta và đã gây nên hàng chục rặng núi tội ác chống lại đất nước và dân tộc chúng ta như đã được trình bày trong Mục 2 và Mục 3 trên đây.  Thiết tưởng rằng những khu rằng tôi ác của bọn người mang dòng máy phản quốc truyền tử lưu tôn này phải dùng đến cả hàng chục ngàn trang giấy cũng không thể nói hết và nước Thái Bình Dương cũng không thể nào rửa cho sạch.

Tính từ ngày đề nghị trong bức Tâm Thư được phổ biến trên sachhiem.net cho đến nay đã có gần 6 năm rồi,  vẫn không đưiợc nhà nước Việt Nam để ý tới. Vì thế cho nên mới không thấy chính quyền ta có thái độ và hành động tích cực nào để giải quyết tận gốc thảm họa “Giáo Hội La Mã” khốn nạn này ở đất nước Việt Nam chúng ta! Tình trạng này khiến cho chúng tôi hết sức phân vân và thắc mắc TẠI SAO những tiếng nói thiết tha chân thành vì nước hết sức vô tư lại rơi vào tình trạng tiếng gào trong sa mạc như vậy?

Có thể là đề nghị trên đây của chúng tôi giống như:

1.- / Một thỉnh nguyện thư (petition) của một người dân thường vô danh tiểu tốt đạo đạt lên chính quyền để giãi bày một vấn đề quá ư nhỏ bé trong khi những người đặc trách về vấn đề tôn giáo và lịch sử thì quá bận rộn với những việc trọng đại của đất nước. Vì thế mà bản đề nghị của chúng tôi không được chính quyền để ý tới, khiên cho nó rơi vào quyền lãng.

2.-/ Tập sách Tâm Thư với một bản đề nghị như vậy được gửi lên chính quyền có thể coi như chúng tôi là nguyên cáo vác đơn đi kiện bên bị cáo là Giáo Hội La Mã, một tổ chức có quyền lực nắm trọn cả thần quyền lẫn thế quyền, vô cùng giấu có và có ảnh hưởng rất lớn đới với những người có quyền thế ở trong chính quyền cũng như ở ngoài xã hội. Nhà nước Việt Nam hiện nay được coi như là quan tòa có trách nhiệm xử lý vụ kiện này. 

Đã gọi là kiện cáo, tất nhiên là bên bị cáo phải có luật sư để bào chữa (vận động, thuyết phục với quan tòa nhằm đề vô hiệu hóa những điều nêu trong đề nghị của chúng tôi), và Giáo Hội La Mã có dư thừa tiền bạc và rất nhiều phương tiện khác để trang trải cho việc làm này. Trong khi đó, chúng tôi không có luật sư để lo việc này. Có thể vì thế mà đề nghị của chúng tôi rơi vào tình trạng “con kiến đi kiện của khoai”, những đề nghị hay thỉnh nguyện của chúng tôi “bị cho chìm xuồng” (không được các nhà chức trách ngó ngàng tới). Vì thế mà chúng tôi mới thất bại,  hoàn toàn thất bại.

Dù rằng vì chính sách hòa hợp và hoàn giải dân tộc mà chính quyền đã có thái độ gần như ngoảnh mặt làm  ngơ, bỏ qua một bên, để mặc cho bọn quạ đen và con chiên người Việt đã và đang có những thái độ, ngôn từ và hành động (1) miệt thị, sỉ vả  chửi bới các tôn giáo cổ truyền,  (2) gây bạo loạn đánh phá chính quyền và dân tộc Việt Nam, coi như đất nước ta chúng ta như “pha”, không có luật pháp gì cả!

Giáo Hội La Mã đã chủ động  tiến hành những hành động tội ác này liên tục từ năm 1976 cho đến ngày nay. Đã từ nhiều năm nay, nhân dân Việt Nam đã cảm thấy vô cùng bức xúc mà vẫn kiên nhần chờ mong các nhà lãnh đạo của Giáo Hội La Mã hay giáo triều Vatican nhận thức được trách nhiệm về những hành động tội ác đánh phá chính quyền và nhân dân Việt Nam do chính giáo triều Vatican chủ động và xúi giục bọn quạ đen và tập thể con chiên người Việt gây nên những rặng núi tội ác này (đã được nói rõ trong  Phần 3 “Những Hành Động Của Bọn Quạ Đen Và Con Chiên Người Việt Đánh Phá Chính quyền Và Đất Nước Việt Nam từ 1976” ở trên mà hối cải, nhân lỗi, xin lỗi và hứa với chính quyền Việt Nam rằng “sẽ không bao giờ tái phạm những hành động tội ác này nữa!

Thế nhưng, “giang sơn dị cải, bản chất nan di”. Bản chất của Giáo Hội La Mã là ngang ngược và ngàn đời vẫn ngang ngược. Vì thế mà  đến nay họ vẫn lì lợm, vẫn trơ trẽn, vẫn tiếp tục lộng hành và hành động ngạng ngược như trước và cồn tệ hơn trước nữa!

Nhân dân Việt Nam ta không còn đủ kiên nhẫn mà ngồi yên để cho lũ người đã bị Giáo Hội La Mã “súc vật hóa”, tiếp tục hành động ngang ngược như vậy được nữa! Vì thế  mà  mới đây, tác giả Mi Lu Dau mới phải biên soạn bài viết có nhan đề là “Đã Đến Lúc Phải Có Thái Độ Đối Với Bọn Phản Loạn Nhà Thờ” và nhờ phổ biến trên trang nhà  sachhiem.net  Một trong những  nỗi lòng bức xúc này là bài viết của tác giả ký tên Mi-Lu Dau với tựa đề là “Đã Đến Lúc Phải Có Thái Độ Đối Với Bọn Phản Loạn Nhà Thờ” (09-Jul-2016) Xin trích một vài đoạn chính:

...Tôi tôn trọng mọi tôn giáo trong đó có ‘đạo’ Ki-tô, nhưng tôi rất ghét việc mượn đạo Ki-tô để đi xâm lược, đày đọa dân tộc các nước khác như lịch sử đã chứng minh từ thời đế quốc La mã và các đế quốc tây phương về sau dưới chiêu bài ‘thập giá và lưỡi gươm’ để ‘mở rộng nước chúa’. Nhiều lý do:

- Tôi vốn dị ứng với ‘VNCH’ và ‘Ca-tô lích’. Tôi đã sống qua 2 nền CH cong giáo (lưu ý chữ ‘cong’ vì cái đạo này không đáng xem là một tôn giáo bởi nó vốn ‘tà vạy cong queo’, lấy đạo tạo đời), nên tôi đã biết rõ tâm cảnh của bọn LM (lưu manh) nhà thờ Mít sau khi bị nhân dân vùng lên đuổi chạy theo chủ từ 1975, đã ngày đêm đấm ngực khóc than cho thời vàng son đã mất, thời‘nhất Mỹ, nhì cha thứ ba mới đến Ngô lon ton’.

Từ thời thuộc địa, VN đã bị gián tiếp cai trị bởi bầy cha cố thực dân. Chúng đã lôi kéo một bộ phận con chiên lòa do chúng cải đạo làm tay sai phản quốc, dựa hơi tây dần trở thành địa chủ tư sản, đã tiếp tay với nhà thờ thu gom biết bao nhiêu điền thổ ở những vùng trọng yếu; tựa như ở các xứ Phi luật tân và Trung nam Mỹ. Sau trận Điện Biên Phủ rung chuyển đất trời đưa đến năm 1954; vì khiếp sợ VC trả thù nên bọn quạ đen Mít ồ ạt kéo lũ chiên từ miền bắc vào nam nương tựa vào sự bao che của bọn chủ mới do Vatican chài mồi, nằm trong chiến lược thống trị thiên hạ của tây phương.

Hơn 20 năm cai trị miền nam, dùng đám ‘Cần Lao Nhân Vị’ làm bầy khuyển mã, rốt lại cũng chẳng làm nên cơm cháo gì lại phải một lần nữa tháo chạy theo chủ ra hải ngoại, bỏ lại tất cả tài sản vơ vét, mồ mả cha ông. Chúng còn làm phá sản cả một kế hoạch vĩ đại dài hơi của đám Mafia Vatican, vốn đã tốn kém biết bao người của kể từ thế kỷ16 quyết biến VN thành một nước ‘Ca-tô lích’ khác.

2.-/ Tưởng rằng với những sai lầm và thất bại ê chề như thế đám LM (lưu manh) nhà thờ Mít phải biết ăn năn sám hối thay đổi lối tư duy chuyên làm tay sai cho ngoại bang mà trở về với dân tộc. Nhưng ‘giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời’ Một khi đã bị mê hoặc cuồng tín, đã từng mang tâm thức ‘thà mất nước chứ không thà mất chúa’, đã từng chạy theo giặc để hòng nô lệ hóa dân tộc … Bọn này càng thua đậm thì lòng thù hận càng ngút trời, và tìm cách đầu đọc đám hậu duệ ngây thơ thiếu hiểu biết về lịch sử vong quốc thời cận đại.

Nói đến tôn giáo ai cũng nghĩ đó là nơi tu tâm dưỡng tánh để hướng thiện và rao giảng lòng thương yêu nhân loại; nhưng đối với Ki-tô giáo (KTG) thì hoàn toàn ngược lại. Ngay cả trong cuốn kinh của đạo này, đầy rẫy những điều mê tín dị đoan, loạn luân, dâm ô, sặc mùi sắc máu và luôn kêu gào tiêu diệt kẻ khác, những dân tộc không tin vào những điều tào lao ấy.

Thực ngán ngẫm khi tìm hiểu về đạo KTG; một giáo chủ chết trẻ, khoảng 33 tuổi bởi quân chiếm đóng La mã đóng đinh trên thập giá vì tội phá rối trị an và truyền bá những điều nhảm nhí. Ở tuổi ấy thì làm sao mà để lại cho đời một giáo thuyết đáng giá? (2) Điều này làm cho người ta phải nghi vấn về những điều được ghi lại trong 5 cuốn tân ước là do bọn tu sĩ quốc doanh của đế quốc La mã mạo chế về sau cho hợp với mục đích chính trị bành trướng của mình? Và Vatican đã được dựng ra trong hoàn cảnh ấy và thụ hưởng sách lược ‘Mượn đạo tạo đời’ cho đến nay.

Ở Việt nam cũng thế, muốn cãi đạo cho nhanh thì Vatican và thực dân tây phương phải chiếm đóng xứ người, rồi dùng quyền lực và bã mồi vật chất để ép buộc quần chúng theo đạo. Mức độ cải đạo cao nhất là dưới thời thực dân Pháp và chế độ cong giáo của nhà Ngô. Một khi chúng không nắm được chính quyền thì chúng càng lồng lộn như chó dại chạy rong cắn bừa. Đấy là hoàn cảnh của chúng ngày nay tại Việt Nam.

Chúng vẫn mơ có ngày “nước cha trị đến” (theo kiểu Ba-lan) để Việt Nam lại bị cai trị bởi một bọn cha căng chú kiết tay sai được Vatican và tây phương phù phép mang về tựa như nhà Ngô và đám gia nô Cần Lao ngày nào.

Bọn chiens nằm vùng nội địa lợi dụng giai đoạn VN mở cửa giao lưu rộng rãi với quốc tế, nên đã liên kết nhận tài trợ từ bọn phản động Vatican và tây phương để tìm mọi cơ hội nhỏ lớn của một vài diễn tiến và sự kiện tiêu cực trong chính sách của Nhà nước để gây hổn loạn đời sống yên bình của nhân dân hầu tạo điều kiện để ngoại bang xen vào lật đổ chính quyền hợp pháp của VN.Nhân đó, tôi muốn nêu vài nhận định và góp ý với Nhà nước VN:

1.-/ Dù Đảng và Nhà Nước (Đ&NN) VN trong quá khứ đã tỏ ra rất thuần thục trong việc giải quyết các vấn đề chính trị khó khăn và tái lập an ninh trật tự trong quá khứ, nhưng không nên chủ quan. Đ&NN VN hình như chưa có nhiều kinh nghiệm đối phó với bọn LM (lưu manh) cầm đầu và con chiens nhà thờ manh động vì chúng tinh ma lẫn lộn đạo với đời.

2.-/ Hãy học tập thêm cách dẹp tan biểu tình nhanh gọn của các nước tây phương ngày nay. Nhiệm vụ chính yếu của CA/CS được giao phải là tái lập an ninh trật tự nhanh gọn bằng mọi giá. Không rụt rè, chần chừ. Tránh để sự việc bùng phát lan rộng; đó là điều bọn phản động nhà thờ Ca-tô hiện nay rất mong muốn.

trị an

Một cảnh trị an trong vụ Occupy Wall Street

Hoặc như cảnh trị an trong Mùa Xuân Dân Chủ "Democracy Spring" mới đây (Apr 11, 2016) [Police arrest 400 at U.S. Capitol in protest of money in politics]:

biểu tình biểu tình Democracy Spring

biểu tình bị bắt

3.-/ Xã hội tây phương ngày nay rất rành rẽ trong việc phân biệt tôn giáo và chính trị. Tổng thống có thể đến nhà thờ dự lễ, nhưng chức sắc nhà thờ chỉ được xưng tụng hay hùng hổ trong phạm vi nhà thờ mà thôi; ra ngoài xã hội thì chẳng ai xem ra gì, nếu có thì chỉ lợi dụng vai trò của họ cho mưu đồ chính trị hay doanh nghiệp cá nhân hay tập đoàn mà thôi. Ngay cả Giáo Hoàng cũng bị bọn chủ tây phương sử dụng trong những lúc cần thiết.

4.-/ Với đám chức sắc nhà thờ Ca-tô Mít. Từ ngày chúng mất đi địa vị chính trị quan trọng kể từ thời cha cố thực dân nên lòng luôn thù hận muốn phục vị. Ở hải ngoại cũng như ở trong nước ngày nay, vị trị lãnh đạo ăn trên ngồi trước bị lu mờ. Chúng hành động tựa chó dữ sủa trong chuồng (nhà thờ), muốn sổ lồng xông ra cắn xé dân lành cho hả tức. Đ&NN VN tuyệt đói không cho chúng cơ hội ấy. Phải nhốt chúng trong các chuồng ấy với bầy chiens dại. Cần một hay hai thế kỷ sau, chúng sẽ được thuần hóa khi biết thân phận mình. Đáng tiếc ta không làm được điều như Trung Quốc đã làm trong đối sách với bọn nhà thờ Ca-tô. Ở điều này rõ ràng là lãnh đạo TQ đã sáng suốt hơn ta khi học hỏi được ở lịch sử Nhật Bản nên tránh được một mầm tai họa.

5.-/ Nên nhớ tài sản và ngân sách của Vatican kết xù vô tiền khoáng hậu sau bao thế kỷ đi ăn cướp và nay vẫn còn vơ vét tiền bố thí của con chiens quanh thế giới và đầu tư bí mật vào những kế hoạch tài chánh khắp thế giới bất kể đạo đức. Tiền đối với bọn mafia đạo đời Vatican là vô giới hạn. Chúng sử dụng đúng chỗ đúng lúc để đem lại lợi nhuận cao nhất, không hề bị thiệt thòi. Chỉ có đám con chiens ngu dại chịu làm vật tế thần cho chúng mà thôi, để được chúng gán cho danh “thánh tử đạo” sau khi chết.

6.-/ Không lạ gì Jesus bị quân chiêm đóng La mã đóng đinh chết vì tội phản loạn. Đ&NN VN cũng nên ‘đóng đinh’ vài tên LM (lưu manh) Mít phản loạn để làm gương.

Mong Đ&NN VN đọc được vài điều trong cuốn cẩm nang của tôi để trị yên bọn phản động nhà thờ cho dân được nhờ. Cha ông ta đã không từng dạy đó sao: ‘Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc’; ‘giết rắn phải đập dẹp đầu’; chứ cứ ngập ngừng chần chừ thì loạn sẽ to và hối đã muộn. http://sachhiem.net/images/sqdot.gif

Tháng 7, 2016 - Mi-Lu Dau

-- o0o --

Thiết nghĩ rằng bài viết trên đây  của tác giả Mi Lu Dau cùng với Bản Đề Nghị của chúng tôi  (đã được nói rõ trong Mục 4 ở trên) có thể nói là ý nguyện của những người dân thiết tha với quyền lợi tối thượng và sự trường tồn của đất nước và dân tộc, hoàn toàn không có một chút gì có thể nói là  quyền lợi riêng tư hay lòng thù hận của một cá nhân đối với tập thể  con chiên người Việt cũng như đối với cái tôn giáo mà văn hào Voltaire đã phải gọi “cái tôn giáo ác ôn” và học giả Charlie Nguyễn gọi là “đạo bịp”, “đạo máu”. Chúng tôi thiết tha mong ước các nhà chức trách trong chính quyền Việt Nam sớm sớm  đưa ra những biện pháp tích cực để giải thoát cho đất nước và nhân dân ta cái thảm họa Ki-tô giáo” trước khi quá muộn. NẾU không, thi sớm muộn rồi đất nước Việt Nam ta cũng lại rơi vào thảm trạng “Kiêu Dân Công Giáo Thời Ngô Đình Diệm”: (http://sachhiem.net/LICHSU/TR/TranLam3.php).

Đề nghị trên đây của chúng tôi nằm trong bức Thư Ngỏ gửi Nhà Nước Việt Nam được phổ biến rộng rãi từ ngày 23/2/2011, tính ra đến nay đã 6 năm rồi. Tiếc rằng, chính quyền thời Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã làm lơ, bỏ qua, không ngó ngàng tới những lời đề nghị của chúng tôi, và cứ để cho giáo triều Vatican mặc sức sử dụng nhóm thiểu sô con chiên bản địa  “thà mất nước, chứ không thà mất Chúa” lộng hành, gây bạo loạn, đánh phá chính quyền và nhân dân ta, không cần biết đến luật pháp quốc gia là gì nữa. Hiện nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hết nhiệm kỳ, ông Nguyễn Xuân Phúc được đưa lên thay thế và thành lập tân chính phủ.

Chúng tôi tin tưởng rằng tân chính phủ do ông Nguyễn Xuân Phúc làm thủ tướng là một chính quyền “ từ dân mà ra, do dân mà có,  làm việc cho dân, làm theo ý nguyện của dân” và hy vọng chính phủ của ông đến “vấn nạn đạ Ki-tô”, theo gương các nước tiền tiến đã có kinh nghiệm máu với “cái tôn giáo ác ôn” này (đã được  chúng tôi đã nói rõ trong đề nghi của chúng tôi (như đã nói ở trên)  mà giải trừ cho đất nước Việt Nam chúng ta thoát khỏi cái đại họa Ki-tô mà dân ta đã phải chịu đựng từ giữa thế kỳ 18 cho đến ngày nay.

Nay kính,

Nguyễn Mạnh Quang

HẾT   

______________________

PHỤ CHƯƠNG

Hàng Ngàn Người Tuyệt Thực Sau Khi Tổng Thống Putin Ban Hành
Luật Cấm Truyền Đạo Ở Ngoài Giáo Đường

ChristianPost.com

Link http://sachhiem.net/SACHNGOAI/SH/SH6.php

23-Jul-2016

Tuần vừa qua, Tổng Thống Vladimir Putin đã ký đạo luật được coi như là một biện pháp trừng phạt bất kỳ việc truyền đạo nào ở ngoài nhà thờ. Một số các nhà quan sát cho rằng đây là một sự hạn chế khắt khe nhất trong lịch sử thời “hậu Sô-viết”.

Ông Hannu Haukka nói với các Cơ Quan Truyền Thông Quốc Gia (mà ông là Giám Đốc) rằng, tình hình mới này gống như Liên Bang Soviet vào năm 1929 (Theo tin của Breitbart News). Thời đó, việc tuyên xưng đức tin chỉ được phép thực thi ở trong nhà thờ mà thôi. Nói một cách thực tế, chúng ta trở lại tình huống giống như thời Soviet. Luật chống khủng bố này là những luật gắt gao nhất trong thời “Hậu Soviet”.

Luật mới này được coi như là có chủ đích chống lại sư lan tràn của khủng bố cũng như quá khích và đã được Thượng Viện trong Quốc Hội Nga chấp thuận. Biện pháp này chặn đứng việc truyền đạo ở bất kỳ nơi nào không được chính quyền chuẩn nhận là giáo đường.

Dựa vào nguồn tin mà ông Haukka đã cho biêt, tờ Charisma News loan tin rằng hàng ngàn nhà thờ ở Nga đang tu họp cầu nguyện và nhịn ăn (tuyệt thực) để chống lại biện pháp này. Ông Haukka nói rằng, “Giáo hội Ki-tô bàng hoàng khi hay tin có luật mới này. Có vào khoảng 7 ngàn nhà thờ thuộc các hệ phái Phúc Âm/Tin Lành đang tuyệt thực và cầu nguyện khi nghe tin này.”

Đầu tháng này, tờ Christian Post loan tin rằng, nhiều nhóm Ki-tô hữu ở Nga đã công khai lên tiếng chống lại biện pháp hà khắc này. Phân Hội Âu Á của hệ phái Cơ Đốc Phục Lâm ở Moscow nói rằng, đối với những người tin đạo thì hầu như không thể nào tuân hành biện pháp hà khắc này. http://sachhiem.org/uploads/file/baiviet/2-sqdot.gif

(Link http://sachhiem.net/SACHNGOAI/SH/SH6.php)

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tham dự một buổi lễ tại Nhà thờ

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tham dự một buổi lễ tại Nhà thờ "Chúa Hiện Ra" tại Tu Viện Valaam, Nga, ngày 11 Tháng 7 năm 2016.

__________________

Nguồn: Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006. Web: http://khoi8406vn.blogspot.com/ Email: vanphong8406@gmail.comhttp://cacvankiencoban.blogspot.com/

http://sachhiem.net/NMQ/NMQ67.php