Hàng Ngàn Người Tuyệt Thực Sau Khi Tổng Thống Putin Ban Hành

Luật Cấm Truyền Đạo Ở Ngoài Giáo Đường

ChristianPost.com

23-Jul-2016

Tuần vừa qua, Tổng Thống Vladimir Putin đã ký đạo luật được coi như là một biện pháp trừng phạt bất kỳ việc truyền đạo nào ở ngoài nhà thờ. Một số các nhà quan sát cho rằng đây là một sự hạn chế khắt khe nhất trong lịch sử thời “hậu Sô-viết”.

Ông Hannu Haukka nói với các Cơ Quan Truyền Thông Quốc Gia (mà ông là Giám Đốc) rằng, tình hình mới này gống như Liên Bang Soviet vào năm 1929 (Theo tin của Breitbart News). Thời đó, việc tuyên xưng đức tin chỉ được phép thực thi ở trong nhà thờ mà thôi. Nói một cách thực tế, chúng ta trở lại tình huống giống như thời Soviet. Luật chống khủng bố này là những luật gắt gao nhất trong thời “Hậu Soviet”.

Luật mới này được coi như là có chủ đích chống lại sư lan tràn của khủng bố cũng như quá khích và đã được Thượng Viện trong Quốc Hội Nga chấp thuận. Biện pháp này chặn đứng việc truyền đạo ở bất kỳ nơi nào không được chính quyền chuẩn nhận là giáo đường.

Dựa vào nguồn tin mà ông Haukka đã cho biêt, tờ Charisma News loan tin rằng hàng ngàn nhà thờ ở Nga đang tu họp cầu nguyện và nhịn ăn (tuyệt thực) để chống lại biện pháp này. Ông Haukka nói rằng, “Giáo hội Ki-tô bàng hoàng khi hay tin có luật mới này. Có vào khoảng 7 ngàn nhà thờ thuộc các hệ phái Phúc Âm/Tin Lành đang tuyệt thực và cầu nguyện khi nghe tin này.”

Đầu tháng này, tờ Christian Post loan tin rằng, nhiều nhóm Ki-tô hữu ở Nga đã công khai lên tiếng chống lại biện pháp hà khắc này. Phân Hội Âu Á của hệ phái Cơ Đốc Phục Lâm ở Moscow nói rằng, đối với những người tin đạo thì hầu như không thể nào tuân hành biện pháp hà khắc này.

(Xem toàn bài ở trang ChristianPost.com)

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tham dự một buổi lễ tại Nhà thờ "Chúa Hiện Ra" tại Tu Viện Valaam, Nga, ngày 11 Tháng 7 năm 2016.

_______________________

Phụ đính:

Thousands fast after Putin signs law banning evangelism outside of churches Ngày 21/7/2016

http://www.foxnews.com/

Russian President Vladimir Putin signed into law last week a measure punishing any kind of religious evangelization outside of churches, which some observers have called one of the most restrictive move in "post-Soviet history."

"This new situation resembles the Soviet Union in 1929. At that time confession of faith was permitted only in church," Hannu Haukka, president of Great Commission Media Ministries, told National Religious Broadcasters, according to Breitbart News. "Practically speaking, we are back in the same situation. These anti-terrorist laws are some of the most restrictive laws in post-Soviet history."

The law, which is supposed to be aimed against the spread of terrorism and extremism, has also been approved by the Russian Parliament's upper chamber. The move blocks the sharing of faith in any place that is not a government-sanctioned house of worship.

Charisma News reported that thousands of churches in Russia are coming together in prayer and fasting against the move, based on information shared by Haukka.

"The church is appalled at the news of the new law. About 7,000 evangelical/protestant churches are in fasting and prayer at the moment over the news," Haukka said.

The Christian Post reported earlier this month that several Christian groups in Russia have already spoken out against the draconian measures, with the Seventh-day Adventist's Moscow-based Euro-Asia Division stating that it is nearly "impossible" for religious believers to comply with the requirements.

(Click Here to Read the Full Story at ChristianPost.com)

 

Link http://sachhiem.net/SACHNGOAI/SH/SH6.php

 

Trang Thời Sự