Tại Sao Từ Võ Văn Ái Đến Nguyễn Xuân Vinh

Đều Cổ Xúy Cho Các Hành Vi Và Ngôn Ngữ Côn Đồ?

Mục Đồng

06 tháng 9, 2008

 

Có lẽ chưa bao giờ trong lich sử Việt Nam và có lẽ trong thế giới, từ cổ chí kim, chúng ta chứng kiến cái cái cung cách ứng xử vô giáo dục, có tính cách côn đồ của một số người gốc Việt như hiện nay. Vẫn biết khi người ta không ưa ai thì nói xấu người đó, nhưng không đâu và chưa khi nào người ta lại dùng các hành động và ngôn từ vô giáo dục, côn đồ, đê tiện như các phe nhóm chống phá nhà nước Viêt Nam và Phật giáo Việt Nam trong những năm gần đây.

Có thể nói là khá nhiều người hay tổ chức trở thành nạn nhân của hành vi và ngôn từ vô giáo dục, côn đồ, bẩn thỉu trong thời gian qua. Nạn nhân mới đây nhất của các trò bẩn thỉu đó là nhà sư Thích Nhật Từ.

Hiện tượng này không những khiến cho bất cứ người Việt có lương tri nào cũng kinh tởm mà cả người Mỹ cũng cho là ngu xuẩn và vô giáo dục.

Nếu những hành động và ngôn từ ấy là của những kẻ lưu manh, du thủ du thực, cướp của giết người thì không nói làm chi. Khốn nạn thay, những thứ bẩn thỉu, đê tiện đó  lại là do những kẻ có học mang danh Giáo sư như Giáo sư (sic) Võ Văn Ái, Giáo sư danh dự Nguyễn Xuân Vinh chủ trưong, cổ xúy mới hay chứ!

Độc giả có ngạc nhiên không ? Có cho là giữa cái lớp son “trí thức, giáo sư” của Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh với hành vi và ngôn ngữ côn đồ mà họ cổ xúy có mâu thuẩn chăng ?

Những phân tích sau đây về hành trạng của Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh sẽ cho độc giả thấy là việc cổ xúy các hành vi và ngôn ngữ côn đồ là biểu hiện tất yếu của tâm thức và nhân cách của họ mà thôi !

Võ Văn Ái

Võ Văn Ái làm Trưởng Phòng Thông Tin Quốc Tế của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, người đã lãnh tiền của NED/CIA (theo nhiều tác giả của các bài viết trong sachhiem.net như: “Ông Võ Văn Ái hàng năm lãnh tiền của NED/CIA Mỹ để chống phá Việt Nam thì đó là chuyện mà ai cũng biết.” Trần Chung Ngọc, Ma Quân Quấy Nhiễu Sư Tăng, sachhiem.net) cho nên trong nhiều năm nay cùng với cô vợ người nước ngoài mà lấy tên Việt Nam là Ỷ Lan (dùng tên trùng tên của Vương phi nổi tiếng tài đức của vua nhà Lý, mà đi làm càn, nói càn) đã dàn dựng ra nhiều trò lố bịch cốt chống phá một cách mù quáng, điên cuồng nhà nước Việt Nam, đặc biệt chống phá Phật giáo Việt Nam bằng cách cổ xúy cho các tên bồi bút thuộc loại đâm thuê chém mướn viết nhiều bài miệt thị tất cả các nhà sư ở Việt Nam và ở nước ngoài không theo tư cách hèn hạ của y với những lời lẽ hỗn xược, vô giáo dục, vô văn hóa nhất trong ngôn ngữ Việt Nam tự cổ chí kim đăng trên tờ báo Quê Mẹ và website Tinparis do y chủ trương và giật dây. Một bằng chứng là độc giả thử đọc bài phê bình của Mục Đồng với nhan đề GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG trên sachhiem.net mục Đối Thoại hay thử đọc trực tiếp một vài bài mới đây của Trương Văn Hòa nào đó đăng trên Tinparis.net. Việc làm tội tệ của Võ Văn Ái đã bị rất nhiều nhà sư và Phật tử ở hải ngoai và trong nước lên án, chẳng hạn, các bài viết: Ngày Tàn Của Ngụy Quân Tử Và Thứ Phi Đã Điểm, Gia Đinh Phật Tử Việt Nam Tại Mỹ Khai Chiến Chống Ngụy Quân Tử, Lại Thêm Một Trò “ Diễu Dở“ Của Võ Văn …, đăng trên sachhiem.net. Và mới đây nhất thầy Thích Viên Giáo đã cho phổ biến trên Internet bài CHẤT VẤN ÔNG VÕ VĂN ÁI ngày 26/8/2008 với đoan kết như sau :

“Trên đây là 33 câu hỏi, tóm lược hàng ngàn vấn nạn của nhiều Tăng Ni và Phật tử khác ở khắp nơi kể từ khi Giáo chỉ số 2, số 9 và Thông bạch Hướng Dẫn Thi Hành Giáo Chỉ số 9 ban hành. Nếu ông VVA và VPII VHĐ không trả lời thỏa đáng những câu hỏi này, xin quý vị Tăng Ni và Phật tử đừng tin, đừng nghe, đừng đọc bất cứ điều gì từ họ.

Sự thực trước sau gì cũng hiển lộ, bởi vì lớp son ngụy trá, dối gian, sẽ không thể tồn tại lâu dài trên cuộc sống này, nhất là trong sinh hoạt của Phật giáo, vốn là một tập thể lấy giáo lý NHƯ THỰC của Đức Thế Tôn làm kim chỉ nam, làm ngọn đuốc soi sáng cho lộ trình hướng về giải thoát và giác ngộ.”

Nguyễn Xuân Vinh

Nguyễn Xuân Vinh nguyên vào học sĩ quan trong quân đội Pháp để đánh phá dân tộc Việt Năm từ năm 1951. Năm 1961 làm Đại tá chỉ huy không quân của Ngô Đinh Diệm. Năm 1962, Nguyễn Xuân Vinh đi Mỹ học và sau dạy tại Đại Học Michigan từ năm 1968 cho đến khi về hưu năm 1999. Ngày 29/12/2003 Nguyễn Xuân Vinh cùng với một số người đã dựng ra cái gọi là Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại (TTCSVNCHHN) tại California mà Nguyễn Xuân Vinh là Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện. Đó là một trong những tổ chức có chủ trương chống phá một cách mù quáng nhà nước và nhân dân Việt Nam qua một số điểm như :

- Không chấp nhận hòa hợp hòa giải với cộng sản Việt Nam (Trích tôn chỉ của TTCSVNCHHN, trong www.chiensivnch.org)

- Thống nhứt lập trường đường lối để cùng đồng bào trong nước và hải ngoại vận động Quốc tế trong công cuộc đấu tranh giải trừ chế độ Cộng sản tại Việt Nam (Trích Mục tiêu của TTCSVNCHHN, trong www.chiensivnch.org)

Việc làm của hai ông

Cũng vì chủ trương chống phá mù quáng dân tộc Việt Nam (và bề trái là tiêu diệt Phật Giáo Việt Nam) mà cả hai Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh mới cổ xúy các hành động và ngôn từ rất côn đồ chống lại nhà sư Thích Nhật Từ khi vị này được Phật tử mời đến thuyết pháp tại chùa Hoa Nghiêm, Washington DC vào tháng 8 năm 2008.

Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh là hai đầu sỏ chủ mưu chụp mũ Cộng sản lên đầu nhà sư Thích Nhật Từ bằng cách tạo ra cái gọi là Bản Tuyên Cáo Của Các Hội Đoàn Và Đảng Phái Trong Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington DC, MD & VA Và Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn & Phụ Cận, được đăng trong Tinparis.net của nhóm Võ Văn Ái.

Trong cái gọi là Bản Tuyên Cáo này, có những Nhận Định sặc mùi chống Cộng mù quáng, rồi tới các Tuyên Cáo hoàn toàn phi dân chủ, huênh hoang, vu khống, chụp mũ Cộng sản theo phong cách côn đồ vốn là bản chất của họ lên đầu tất cả những ai không theo họ, như câu tuyên cáo số 2:

2. Cực lực phản đối những người có trách nhiệm quản trị Hội Phật Giáo Mỹ Châu và Chùa Hoa Nghiêm cùng nhóm nhập nhằng tự xưng là “Nhóm Phật Tử Vùng Hoa Thịnh Đốn” đã tiếp tay đưa sư quốc doanh Nhật Từ đến Virginia hoạt động dọn đường cho việc thực thi Nghị Quyết 36 của bạo quyền cộng sản Hà Nội;

Tương tự luận điệu chụp mũ như vây, trong Thông Cáo Báo Chí về cái gọi là “Quan Điểm của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH (TTCSVNCH) trước những hoạt động tuyên truyền và phá hoại Tôn giáo qua Nghị Quyết 36 của CSVN.” do Nguyễn Xuân Vinh ký tên có những câu như :

“ Nhằm biến Cộng đồng Hải ngoại trở thành “Khúc ruột ngàn dặm” sẵn sàng ủng hộ mọi hoạt động kinh tài của CSVN tại hải ngoại, Cộng Sản Việt Nam qua Nghị Quyết 36 luôn luôn muốn gây ảnh hưởng vào Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Hải ngoại bằng mọi hình thức Từ Thiện, Tôn Giáo và Du Lịch hầu lôi kéo sự ủng hộ của người Việt Tỵ Nạn Cộng sản cho chính sách đối ngoại của tập đoàn thống trị CSVN.

Để thực hiện điều này, CSVN đã dùng những cán bộ tuyên vận đội lốt tu sĩ đề lôi kéo một số tín đồ mộ đạo làm những họạt động phá hoại truyền thống đoàn kết trong các tôn giáo và gây sự phân hoá để làm mọi hoạt động của Cộng đồng hải ngoại bị yếu kém

Không từ bỏ mục đích phá hoại, CSVN đã đưa Thích Nhật Từ vốn là một cán bộ tôn giáo đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn của Hoa Kỳ để thuyết giảng và gây ảnh hưởng vào một số Phật Tử hải ngoại.”

Chính những vu khống, chụp mũ bất lương này của Võ Văn Ái và Nguyên Xuân Vinh đã mở đầu cho một lũ duới trướng thuộc loại “đâm thuê chém mướn” có những hành động và ngôn từ vô giáo dục, côn đồ để đánh phá nhà sư Thích Nhật Từ, trong đó có thể kể ra như vài câu của cái gọi là Diễn Đàn Tôn Giáo Ánh Dương:

“Thích Nhật Từ, là một tên cán bộ tôn giáo cực kỳ nguy hiểm.

Theo nguồn tin từ VN:

Thích Nhật Từ, đã tốt nghiệp trường sĩ quan Công An tại Hà Nội với hạng ưu, có bằng cử nhân về IT (computer), và là Đảng viên ưu tú của Đảng.

Được Ban Tôn Giáo thành Hồ, gởi sang Du Hoc tại Ấn Độ, lấy bằng Phd về Phật Học.

Vesak Hà nội 2008, được Ban Tôn Giáo và Đảng tín nhiệm giao chức vụ Tổng Thư Ký, và cũng chính là người trực tiếp tổ chức Đại hội Phật Giáo thế giới này, nhằm đánh bóng cho chế độ.

Để nhận biết rõ ràng hơn về Thích Nhật Từ, trong kỳ công tác Hải ngoại lần này, kính xin bà con hãy hỏi thẳng Thích Nhật Từ vế cờ Vàng? về lập trường chính tri? về Đảng Cộng Sản độc ác, thì sẽ sáng tỏ sự việc.”

Đã có nhiều người có lương tri lên án sự vu khống đầy dã tâm này của Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh mà mục đích là vừa chống phá nhà nước Việt Nam, dân nhân Việt Nam vừa chống phá Phật giáo Việt Nam. Chẳng hạn, tác giả Trần Chung Ngọc đã nhận xét :“ Chỉ trong mấy câu này chúng ta đã có thể nhận ra thủ đoạn gian manh của tác giả trong việc dựng lên những người rơm.. . (Xin xem đầy đủ trong baì MA QUÂN QUẤY NHIỄU SƯ TĂNG đăng trong sachhiem.net)

Đúng theo kịch bản của đám Võ Văn Ái, Nguyễn Xuân Vinh, Diễn đàn Tôn Giáo Ánh Dương,…., họ đã chuẩn bị cho một bà tên Tuyết Mai và một ông tên Nguyễn Kim Hùng xông lên hỏi nhà sư Thích Nhật Từ với cử chỉ, ngôn từ, ý tưởng rất hàm hồ mà chính bản thân của bà Tuyết Mai hẵn đã nhận ra tính chất côn đồ của những kẻ làm tay sai cho những thế lực đen tối mà hình ảnh của mình và tên Nguyễn Kim Hùng là đại diện tỏ ra quá “tồi tệ“, cho nên sau khi về nhà đã “edit” lại hoạt cảnh này mà tung ra cái DVD khác với sự thật do cái DVD thu tại chỗ mà cả khối người đã biết. Tính tính chât lưu manh vặt này của Tuyết Mai bị tác giả Trần Chung Ngọc vạch mặt ra trong bài : “TẢN MẠN VỀ “THÓI ĐỜI ĐỐI KHÁNG” đang trong sachhiem.net.

Rồi tiếp theo là những ngôn từ thô lỗ, du côn của những tên theo đóm ăn tàn, chẳng hạn như tên lưu manh Hồ Công Tâm sau đây:

From: Ho Cong Tam <hocongtam@gmail.com>

To: thaoluan9@yahoogroups.com; ngươivietqươcgia@yahoogroups.com; phonang@yahoogroups.com; vietnamthidan@yahoogroups.com

Cc: vietmarketing2@eol.ca

Sent: Saturday, August 9, 2008 11:39:47 AM

Subject: [PhoNang] Tang Thich Nhat Tu

Tặng Thích Nhật Từ

Công an giả dạng nhà sư

Yêu tăng ma đạo hiền từ chi bay!

 

[Gửi Nhật Từ]

Đời nay ngạ quỷ núp trong chùa

Ngày giả cầm chày, tối giã cua!

Nem chạo vun đầy, thầy ngả nặm

Num cau nhu nhú, cụ thèm chua!

Quốc doanh xuất ngoại, trai đan rộn!

Mặt trận tham gia, trống mõ khua!

Công đức tu hành, sư có đảng

Thầy chùa võng lọng sướng như vua!

August 9, 2008

Hồ Công Tâm

 

Còn sau đây là lời của một trên mất dạy, lưu manh khác:

From: Vie^.t Si~ <vietsi2002@yahoo.com>

To: Viet Si <vietsi2002@yahoo.com>

Sent: Sunday, August 10, 2008 7:47:04 AM

Subject: [PhoNang] HI`NH CO*'M VE.M THI'CH NHA^.T TU*` (bi' danh Thi'ch Be' Ti')

XIN ĐỒNG BÀO NHÌN CHO KỸ HÌNH TÊN CỚM CHÌM TÔN GIÁO ĐẸP GIAI HỌC GIỎI NHU TÀI TỬ CINEMASCOPE HOLLYWOOD. VÌ NÓ MÀ HÀNG CHUC. TRIỆU ĐỒNG BÀO VIỆT NAM TA CHẾT BỜ CHẾT BỤI, BỊ HÃM HIẾP, BỊ CUỚP VÀ GIẾT CHẾT DUỚI TAY ĐẢNG CUỚP QUỐC TẾ CSVN TRONG hơn NỬA KỶ QUA. ĐẢ ĐẢO THÍCH NHẬT TỪ (bí danh THÍCH BÉ TÍ) TRIẾT GIA ẤN ĐỘ

MÀY HÃY CÚT VỀ VN MÀ THỦ DÂM TU TUỞNG ẤN ĐỘ VÀ TU TUỞNG MARXISMM & LENINISM & VÀ HỒ CHỦ TỊT & MAO XẾNH XÁNG CHÓ CHẾT CỦA MÀY.

 

Tương tự :

From: Vie^.t Si~ <vietsi2002@yahoo.com>

To: Viet Si <vietsi2002@yahoo.com>

Sent: Tuesday, August 12, 2008 11:06:30 PM

Subject: [PhoNang] CO^NG AN KHA'T MA'U NHA^.T TU*` TU CHU`A MO^.T CO^.T (ke`m hi`nh ho^? mang a'c o^n)

HO^? MANG CO^NG AN KHA'T MA'U NHA^.T TU*` CHUYE^N TU CHU`A MO^.T CO^.T. Nha^.t Tu*`, trie^'t gia A^'n Ddo^., Ca` Ri Ni. U?m Ba La I' A A` La Hindu, Alah, Nehru, Khoumeni, Pol Pot, Mao Tse Tung...

 

Rõ ràng tất cả những ngôn từ trên đây bộc lộ tính chất vô học, du côn, lưu manh, thô lỗ nhất trong lịch sử tồn tại của văn viết bằng tiếng Việt.

Người đọc phải tự hỏi là tại sao những câu văn tục tiểu nhất, lưu manh nhất, côn đồ nhât thuộc này lạị được chủ trưong, cổ xúy bởi những tên luôn luôn vênh váo ta đây là đạo đức, tranh đấu cho tự do, nhân quyền của dân tộc Việt Nam như Võ Văn Ái, Nguyễn Xuân Vinh ?

Đặc điểm chung của hai ông

Nhưng với người tỉnh trí, nhìn suốt quá trình sống của Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh, sẽ nhận ra giữa họ có những đặc điểm chung khiến cho họ trở thành chủ soái của những hành vi và ngôn ngữ côn đồ. Một số những đặc điểm chung là như sau :

1. Chưa xứng đáng làm người theo văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Quả vậy, tiêu chuẩn đầu tiên để làm nguời Việt Nam là phải biết nhớ ơn và giúp đỡ những người đã cưu mang, nuôi sống và giúp đỡ mình bao gồm từ tổ tiên, ông bà, cha mẹ và cả những người lao động đã góp công sức tạo ra cơm ăn, áo mặc, nhà ở, các phương tiện vật chất lẫn tinh thần cho sự tồn tại và phát triển của mình. Trong kho tàng ca dao, tục ngữ Việt Nam có những câu ca tụng lòng biết ơn này mà trẻ em Việt Nam nào cũng biết, chẳng hạn như các câu :

Uống nước nhớ nguồn.

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Nhưng Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh thì không đạt tiên chuẩn này. Thật vậy, họ được sinh ra ở Việt Nam (Võ Văn Ái sinh ra ở Thừa Thiên Huế ?, Nguyễn Xuân Vinh sinh ra ở Thái Nguyên) được nuôi duỡng bởi hạt gạo, cộng rau, miếng cá, miếng thịt,…, do công sức lao động của người nông dân, người đánh cá, người chăn nuôi, người thợ mộc, thợ hồ,… nói chung là mọi tầng lớp lao động người Việt Nam. Điều đó có nghĩa là họ đã mang ơn của nhân dân lao động Việt Nam vài mươi năm cho đến khi họ ra nước ngoài.

Ấy thế mà ngày nay, sống vinh thân phì da ở nước ngoài, họ không những không nhớ ơn  nhân dân lao động Việt Nam mà còn muốn cho nhân dân nghèo nàn hơn, khốn khổ hon, chết tiệt đi,…., qua các chủ trương phi nhân của chúng như vận động cho Mỹ cấm vận Việt Nam, vận động chống lại mọi sự giúp đỡ , hợp tác của quốc tế cho công cuộc xây dựng lại đất nước Việt Nam sau bao nhiêu tang thương do chiến tranh gây ra, thậm chí chúng còn cổ xúy chống lại những giúp đỡ có tính từ thiện như cứu trợ thiên tai, bão lụt, bệnh tật.

Dù với cái sở học không ra gì với cái danh Giáo sư tự phong, Giáo sư “dõm” của Võ Văn Ái hay dù với cái danh Giáo sư thiệt của Nguyễn Xuân Vinh tại Đại học Michigan, do bản chất “thiếu tính chất người Việt Nam” mà cả hai không có khả năng hiểu được là chúng nợ nhân dân lao động Việt Nam, là tầng lớp chịu thiệt hại nhiều nhất trong chiến tranh. Ngay cả sau thời chiến tranh họ vẫn tiếp tục bị chết chóc, bị thương tật do hàng triệu bom mìn còn nằm lại trong đất mà họ phai canh tác, hàng triệu lít chất độc màu da cam đã ngấm vào lòng đất,… Ấy thế mà Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh, do thiếu tính chất người Việt Nam hay vì thiếu trí tụê, đã không thể hiểu những điều đó. Có lẽ họ không nghĩ rằng họ nợ ai vì họ đã mua mọi thứ của họ bằng tiền (họ luôn có tiền mà!). Với trí tuệ thấp kém, và vô ơn như thế, lòng họ chỉ tràn ngập cái hận thù do chống Cộng mù quáng hay do ăn tiền của các thế lực thù địch với Việt Nam, nên họ đã cổ xúy những hành động phi nhân nói trên.

Nhưng họ có thành công không? Họ đã thất bại cay đắng. Mỹ không những đã bỏ cấm vận mà đã bình thường hóa về mọi phương diện ngoại giao, kinh tế, văn hóa,…, với Việt Nam. Những người có tấm lòng nhân ái trong các tổ chức như Bác sĩ Không Biên Giới, Hội Chữ Thập Đỏ, và nhiều tổ chức nhân đạo khác đã tới giúp nhân dân Việt Nam…Chẳng hạn, báo Đại Đoàn Kết ngày 29/8/2008 đã đưa tin :

Cuối năm 1995, ông Chuck Searcy, đại diện Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam đến Quảng Trị, có những hoạt động khởi đầu cho những hợp tác quốc tế của người Mỹ trong nỗ lực loại bỏ bom mìn tại Quảng Trị, giảm thiểu tai nạn do bom mìn gây ra đối với những người dân vô tội. Sau đó rất nhiều tổ chức quốc tế như C.P.I, Peace Trees, Renew... của Mỹ đã giúp Quảng Trị với số tiền đến hàng chục triệu USD cho hoạt động nhân đạo rà phá BMCSLSCT. Sau mười năm thực hiện chương trình này tại các huyện Gio Linh, Cam Lộ, Hải Lăng, Triệu Phong, Vinh Linh có hơn 1.000 ha đất được bảo đảm sạch sẽ không còn vật liệu nổ của chiến tranh còn sót lại. Có gần 63.000 quả bom, mìn các loại được phát hiện trong diện tích hơn 1.000 ha đất nói trên. Trong ảnh là kỹ thuật viên của tổ chức Renew đang rà phá bom mìn tại xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng ngày 21-1-2006.

 

 

 

Đọc những thông tin này không biết là “học giả“ Võ Văn Ái và “học phiệt” Nguyễn Xuân Vinh sẽ nghĩ gì ? Và có bao giờ hổ thẹn với những người vốn không nợ áo com với nhân dân Việt Nam mà đã đến giúp Việt Nam hay không ?

Thật ra, nhóm Võ Văn Ái cũng như nhóm Nguyễn Xuân Vinh có quyên tiền gởi về Việt Nam mà không phải để giúp các nạn nhân thiên tai, bảo lụt, bệnh tật, giúp phát triển kinh tế, văn hóa,…mà chỉ để giúp cho những đối tượng chống phá chính quyền và sự xây dựng đất nước của nhân Việt Nam đúng như tôn chỉ của các tổ chức của họ

 

2. Họ là những kẻ hèn nhát.

Quả vậy, hiện nay Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh vỗ ngực xưng là những lãnh tụ chống nhà nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam, Phật Giáo Việt Nam khi họ ngồi an toàn ở nước ngoài. Trong những năm chiến tranh ác liệt xảy ra ở Việt Nam thì Võ Văn Ái trốn ở Pháp.

Còn Nguyễn Xuân Vinh, nguyên là Đại tá dưới thời Ngô Đinh Diệm, năm 1962 đi Mỹ học và ở lại Mỹ, sống vinh thân phì da cho đến ngay nay, chưa hề chiến đầu chống Cộng, trong khi những người bạn của ông ta phải chịu biết bao gian nguy trong việc đánh nhau ngoài chiến trường. Thời gian sau chiến tranh, những người bạn của ông dẫu được sang định cư tại Mỹ cũng qua những nỗi đoạn trường chứ có đơn giản như việc ông đi Mỹ đâu! Rõ ràng Nguyễn Xuân Vinh hèn nhát vì đã đào ngũ, trốn chạy qua Mỹ, để mặc cho đồng đội chịu chết chóc, tang thương ở Việt Nam từ năm 1962. Thế mà ngày nay lại còn gọi họ là “chiến hữu” thì không biết “chiến” ở chỗ nào ? và “hữu” ở chỗ nào ?.

Không những thế, ông còn nhảy ra làm chủ tịch lãnh đạo trong việc xúi các “chiến hữu” đã gần đất xa trời tiếp tục chống Cộng nữa chứ! (sẽ được đề cập thêm ở đoạn dưới). Các ông "chiến hữu" còn xúi con cháu của họ thù hận nhân dân Việt Nam, mà Nguyễn Xuân Vinh gọi là “ lực lương hậu duệ chống Cộng“. Một người với chút tự trọng thì không ai dám làm cái chuyện “lố bịch” như thế! Mà khốn thay, ở đây cái người dám làm những chuyện như thế là Nguyễn Xuân Vinh, mang danh là Giáo sư danh dự của Đại học Michigan mới chết chứ!

Không biết trong “lực lượng hậu duệ chống Cộng này” có con cháu của Nguyễn Xuân Vinh hay không ? Hay là ông ta chỉ xúi dại người ta và con cháu người ta, chứ riêng con cháu ông thì khác. Do được di truyền cái “khí phách” và “cái khôn lỏi” của ông, họ cũng đang an toàn trong đời sống của những công dân Mỹ. Những người con cháu dòng dõi này của ông có còn nhớ gì đến quê cha đất tổ Việt Nam đâu mà “xông ra, nai lưng ra tranh đấu”, có phải thế không, thưa ngài "Giáo sư danh dự" ?

Ngay cả ở Mỹ, ông Vinh cũng không dám làm gì để gọi là "tranh đấu" chống những việc mà ông chủ trương "chống". Với chủ trương chống phá triệt để nhà nước Việt Nam, chống lại mọi sự giúp đỡ của quốc tế cho nhân dân Việt Nam (mà Nguyễn Xuân Vinh cho là một cách giúp cho sự tồn tại của Cộng sản Việt Nam), chống lại mọi sự giao lưu văn hóa với Việt Nam (mà Nguyễn Xuân Vinh cho là thuộc âm mưu của Nghị Quyết 36 của Cộng sản)…, và ngay trong lãnh vực giáo dục là lãnh vực thuộc sở trường của Nguyễn Xuân Vinh, thì Nguyễn Xuân Vinh không dám và tất nhiên không thể chống lại quốc hội Mỹ đã phê duyệt quỹ học bỗng VEF (Vietnamese Education Foundation) giúp sinh viên Việt Nam du học cấp Cao học-Tiến sĩ tại Mỹ.

Nguyễn Xuân Vinh có dám tới chống lại các Đại học Mỹ trong đó có cả Đại học Michigan mà ông ta đang là giáo sư danh dự, trong việc tiếp nhận sinh viên và cả giáo sư từ Việt Nam hoc tập nghiên cứu không? Có dám tới chống lại Đại học Harvard đã cấp học bỗng Fulbright cho sinh viên và công chức Việt Nam không? Có dám chống lại họ đã mở Trung tâm Fulbrihgt tại Tp. Hồ Chí Minh từ năm 1995 để giúp Việt Nam đào tạo nhân lực không?

Nguyễn Xuân Vinh có hổ thẹn không, khi biết những người không từng nợ áo cơm của nhân dân Việt Nam như Giáo sư Thomas Valleley của Đại học Harvard đã từng dành trí tuệ và công sức cho việc xây dựng một Đại học tại Việt Nam có đẳng cấp quốc tế, trong khi bản thân mình nợ áo cơm nhân dân Việt Nam mà đi chống phá sự xây dựng đất nước của người Việt Nam.

Ngay trong lãnh vực Vật lý là lãnh vực gần với chuyên môn của Nguyễn Xuân Vinh, với chủ trương chống Cộng sản Việt Nam một cách mù quáng, ông có dám tới Đại học MIT chống lại việc Giáo sư Jeorome Isaac Friedman, giải thưởng Nobel năm 1990, qua Việt Nam dự Olympic Vật Lý Quốc Tế lần thứ 39 (IPhO 39) tổ chức tại Hà Nội tháng 8/2008, đã khuyên như sinh viên Việt Nam nên học tập, làm việc như thế nào, như tờ Tia Sáng đã đăng bài báo "Phải Chấp Nhận Rủi Ro" :

“Phải dám chấp nhận rủi ro

09:05:51 19/08/2008

Giáo sư Jeorome Isaac Friedman là nhà vật lý người Hoa Kỳ, làm việc tại Học viện Công nghệ Massachusets. Friedman nhận giải thưởng Nobel năm 1990 cùng với Richard E. Taylor và Henry W.Kendall nhờ một loạt các thí nghiệm diễn ra từ năm 1967-1973, tìm ra hạt cơ bản được xem là “viên gạch” của vật chất: hạt quark (chứ không phải là neutron hay proton như trước đây người ta nghĩ). Giáo sư Friedman đã có cuộc trao đổi với PV Nguyễn Văn Minh nhân dịp ông sang Việt Nam dự Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 39 (IPhO 39). ……”

 


Giáo sư Jeorome Isaac Friedman, giải Nobel Vật lý năm 1990, đã tới Hà Nôi tromg tháng 8/2008 để dự IPhO 39 và đã nói kinh nghiệm hoc tập, làm nghiên cứu với sinh viên Việt Nam.

Cũng chỉ nói riêng trong ngành Vật lý, mặc dầu các tổ chức chống Cộng như của Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh luôn tìm cách xuyên tạc, cản trở nhưng từ sau 1975 đến nay đã có nhiều trí thức Việt kiều với uy tín tầm cỡ thế giới dùng sở học, trí tuệ đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Chẳng hạn, Giáo sư Trần Thanh Vân đã tổ chức các hoạt động, hội thảo khoa học có tên GẶP GỠ VIỆT NAM ( RENCONTRES DU VIETNAM) từ nhiều năm nay, đã thu hút hàng trăm nhà Vật lý tầm cỡ thế giới hàng năm tới Việt Nam tham dự các hoạt đông khoa học.

Qua uy tín của GẶP GỠ VIỆT NAM, nhiều nhà khoa học của thế giới đã đóng góp rất tích cực cho sự phát triển của Việt Nam. Một điển hình là Giáo sư Tiến sĩ ODON VALLET đã dành toàn bộ tài sản thừa kế để lập Quỹ học bỗng giúp học sinh, sinh viên Việt Nam mà hàng năm số tiền phát ra cho học bỗng hơn 7, 5 tỉ đồng. Báo Hà Nội Mới đưa tin ngày 6/9/2008 :

GS.TS Odon Vallet trao 7,5 tỷ đồng học bổng cho HS-SV Việt Nam

06/09/2008 23:20

(HNMO) - Chiều 6/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 350 học sinh thuộc 40 trường THPT các tỉnh miền Bắc đã vinh dự được GS.TS Odon Vallet, vợ chồng GS Trần Thanh Vân và nhiều GS danh tiếng người Pháp trao tận tay học bổng Odon Vallet


...Xin bấm vào hình bên để xem chi tiết =>

Nguyễn Xuân Vinh và Võ Văn Ái không những không biết hổ thẹn, cái lương thiện tối thiểu của người trí thức, khi so sánh tâm địa xấu xa của mình với tấm lòng cao đẹp của những con người chân chính trên đây, mà còn hèn hạ tổ chức vu khống để cổ xúy những hành động và ngôn từ côn đồ đối với nhà sư Thích Nhật Từ, là người không có một thế lực nào, một chút vu khí nào trên người để tự vệ, chỉ trừ trí tuệ và lòng từ bi của một đệ tử của Đức Phật.

Xem thái độ, ngôn từ của Đại Đức Thích Nhật Từ đối với những cử chỉ và ngôn từ có tính côn đồ của đám người phỉ báng Đại Đức, người ta cảm nhận được cái trí tuệ và từ bi tỏa ra từ một vị đệ tử chân chính của Đức Phật. Thật ra, Đại Đức Thích Nhật Từ không cần đối thoại làm gì với những hạng người tay sai cuồng tín như thế cho mất thì giờ.

Thầy Thích Nhật Từ đã từng đến Mỹ nhiều lần, giảng Phập pháp tại rất nhiều nơi, rất nhiều lần trước đây sao không thấy Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh chống đối, mà lần này lại xúm nhau vu khống chống báng thầy ?

Theo tổng kết của tác giả Trần Chung Ngọc trong bài Tản Mạn Về “Thói Đời Đối Kháng “ trong sachhiem.net thì từ năm 2004 đến nay :

“Chúng ta thấy, trong mấy năm hoằng Pháp tại hải ngoại, Đại Đức Thích Nhật Từ đã thuyết Pháp tại trên 120 vừa Chùa, vừa Tu Viện Phật Giáo, vừa Đạo Tràng chưa kể ở các tư gia cư sĩ Phật Giáo muốn thỉnh Đại Đức để học hỏi thêm. Vậy thì cái đám chống Cộng ruồi bu này làm được cái gì với bản Tuyên Cáo, và tại sao lại ở Chùa Hoa Nghiêm vào năm nay, Tin Paris lại phát động sự chống đối? Và cho rằng Đại Đức Thích Nhật Từ xuất ngoại thuyết Pháp là trái nghịch với Giáo chỉ 9. Nhưng Đại Đức đã đi hoằng Pháp ở hải ngoại từ khi Giáo Chỉ 9 chưa được ngụy tạo để tung ra đời. Rõ ràng là cái tên nội trùng của PGVN này quả thật là chỉ viết bậy mà không để ý đến sự mâu thuẫn và rất vô lý trên“.(Tran Chung Ngoc, Tan Man Ve “Thoi Doi Doi Khang”, sachhiem)

Thật ra, người ta thấy rõ cái tâm địa xấu xa của Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh là ganh và tức khi thấy Liên Hiệp Quốc đã tổ chức Đại Lễ Phật Đản Vesak 2008 tại Việt Nam mà thầy Nhật Từ là Tổng Thư Ký của IOC (International Organization Committee) của Vesak này. Họ không dám và đương nhiên không thể chữi Liên Hiệp Quốc, cho nên mới phỉ báng thầy Thích Nhật Từ. Nhưng trong cách chữi này họ đã để lộ ra cái ngu dốt là cho rằng cái chức Tổng Thư Ký của IOC mà thầy Nhật Từ đảm trách là do nhà nước Cộng sản Việt Nam phong cho. Những kẻ dốt nát mà không hiểu được cái chức Tổng Thư Ký của IOC là do một ủy ban của Lien Hiệp Quốc tín nhiệm và bầu ra thì bàn dân thiên hạ cũng không nói làm gì, đằng này cả “giáo sư dõm Võ Văn Ái “ và “Giáo sư danh dư Nguyễn Xuân Vinh” mà cổ xúy cho việc nói càn rằng là do nhà nước Cộng sản Việt Nam chỉ định thì quả là không có gì ngu dốt hơn nữa! Bản thân cái International Organization Committee đã nói rõ rồi, nhưng thôi, cũng xin nhắc hai “giáo sư” một tí :

“ Ngày 29-5-2007, trong lễ bế mạc đại lễ Vesak LHQ ở Thái Lan, Hoà thượng Dharmakosajarn đã căn cứ vào Hiến chương đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc, công bố trước hơn 500 đoàn đại biểu Phật giáo thuộc 62 quốc gia rằng Việt Nam là nước đăng cai Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc 2008, và Tiến sĩ Lê Mạnh Thát, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh làm Chủ Tịch Uỷ ban Tổ chức Quốc tế (viết tắt là IOC = International Organization Committee), và Đại Đức Thích Nhật Từ được bầu làm Tổng Thư Ký IOC.

Vậy thì tất cả những điều Diễn đàn Tôn Giáo Ánh Dương viết về Đại Đức Thích Nhật Từ hoàn toàn vô giá trị vì đều là những bịa đặt cho mục đích chính trị nho bẩn. (Trần Chung Ngoc, Ma Quân Quấy Nhiễu Sư Tăng, sachhiem.net)

Tại sao Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh lại đi cổ xúy cho những ý tưởng ngu dốt thế kia ? Chỉ vì họ chống Cộng sản và chống Phật giáo Việt Nam một cách mù quáng. Cái mù quáng che mờ lương tri khiến họ trở thành những con người hoàn toàn thiếu trí tuệ.

Không biết những đồng nghiệp của Nguyễn Xuân Vinh và tập thể Giáo sư của Đại học Michigan sẽ nghĩ gì về Nguyễn Xuân Vinh khi họ đọc được những thông tin như thế này !

 

3. Cơ hội, hám danh, hám lợi.

Những hành động trong cuộc đời của Võ Văn Ái và Nguyễn Xuân Vinh cho thấy họ là những kẻ lợi dụng những co hội để tìm danh, tìm lợi cho riêng mình chứ không vì quốc gia dân tộc gì cả.

Quả vậy, Võ Văn Ái tìm cách ở lại Pháp không về Việt Nam. Khi chưa có uy tín thì ông làm thân, hợp tác với thầy Nhất Hạnh để có danh mà thủ lợi. Về sau thì phản lại thầy Nhất Hạnh, tâng bốc một số nhà sư trong GHPGVNTN để được làm Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, nhận tiền của NED/CIA để lủng đoan ban lãnh đạo GHPGVNTN, tao ra Giáo chỉ số 9, Thông bạch,… rồi Di Chúc mà hậu quả hiện nay là gần như phá nát cơ cấu tổ chức của GHPGVTN. Đã có rất nhiều bài viết của các nhà sư, cư sĩ về sự lũng đoạn ban lãnh đạo GHPGVNTN của Võ Văn Ái, mà bài mới nhất là của thầy Thích Viên Giáo buộc Võ Văn Ái trả lời 33 câu hỏi đã được đề cập đến ở phần trước của bài này.

Còn Nguyễn Xuân Vinh sau khi rời khỏi quân đội Việt Nam Công Hòa hơn nửa thế kỷ (từ năm 1962), sống vinh thân phì da ở Mỹ, về hưu khỏi Đại học Michigan năm 1999. Phải chăng vì nhận thấy cuộc đời của một người dạy học thì luôn luôn lặng lẽ, nhất là sau khi về hưu, không có tiền hô hậu ủng như ở cái chức Đại tá hơn nữa thế kỷ trước của mình, cho nên Nguyễn Xuân Vinh mới cùng với một số ít người mà Nguyễn Xuân Vinh gọi là “chiến hữu” dựng ra cái gọi là Tập Thể Chiến sĩ VNCH Hải Ngoại (TTCSVNCHHN) ngày 29/12/2003 tại Mỹ mà y là Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện. Không hiểu “chiến” ở chỗ nào và “hữu” ở chỗ nào khi ông đã bỏ các bạn hữu từ hơn 50 năm trước!

Các đàn em trong TTCSVNCHHN tâng bốc ngài Chủ Tịch Nguyễn Xuân Vinh lên tận mây xanh, ngài giáo sư sướng vô cùng! Thật ra thì họ lợi dụng lẫn nhau cả thôi. Những người trong chóp bu của TTCSVNCHN thì không ai có “mác trí thức” bằng Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh. Cũng không có ai thông thao tiếng Mỹ bằng ngài Nguyễn Xuân Vinh, không thể hội nhập, tinh tường đường đi nước bước trong xã hôi Mỹ bằng Nguyễn Xụân Vinh, nên mặc dầu Nguyễn Xuân Vinh đã “bỏ chiến hữu” từ hơn nửa thế kỷ trước, và chức vụ cũ trong quân đội của Nguyễn Xuân Vinh cũng không cao hơn một số “chiến hữu” thì các “chiến hữu” cũng cần lợi dụng cái “ưu thế” trong xã hôi Mỹ của Nguyễn Xuân Vinh mà đưa Nguyễn Xuân Vinh ra, để dễ giao tiếp với người Mỹ, dễ xin ân huệ của người Mỹ.

Rất nhiều, có thể nói là hầu hết các cựu sĩ quan trong quân đỗi của VNCH cũ, đang sinh sống bình yên ở Mỹ không hề là thành viên của TTCSVNCHHN và tất nhiên Nguyễn Xuân Vinh không có tư cách gì là Chủ tịch, đại diện cho họ cả, và họ tỏ ra xem thường Nguyễn Xuân Vinh khi thấy hình ảnh ông ta vênh váo trên xe trong tư cách “lãnh tụ“ trong những buổi kỷ niệm như ngày quân lực, ngày quốc hận,…, với “sự dàn chào” của các “chiến hữu” mà tất cả “đạo cụ“ từ quân phục, kèn trống, súng ống, xe cộ,…, có thể là những thứ đi thuê, mướn, hoặc cất đâu đó cả năm trời mới đem ra phô trương một lần! Quả là một màn bi hài, mà “giáo sư danh dự Nguyễn Xuân Vinh” lại rất hãnh diện đóng vai chính với đầy đủ bằng cấp, chức danh trong cả cuộc đời !

 

 

Nguyễn Xuân Vinh ngồi xe đi diễn hành trong dịp cùng các “chiến hữu” tổ chức "Lễ Đón Nhận Giấy Chứng Nhận Cờ Vàng" và "Bản Tuyên Dương Công Trạng" cho mình của chính quyền bang Michigan.

 

 

 

Không biết ngài Nguyễn Xuân Vinh đã vui sướng đến mức nào với tấm bảng triển lãm đầy đủ bằng cấp và chức danh của ngài trong những dịp đi biểu diễn như thế này !

Lợi dụng tư cách giáo sư đã có một số thành tích tại Đại hoc Michigan, Nguyễn Xuân Vinh đã vận động chính quyền bang Michigan “ban cho” TTCSVCCNHN cái quyết định công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là cờ của người Mỹ gốc Việt tại bang Michigan. Hơn nữa, trong cuộc vận động này Nguyễn Xuân Vinh cũng được chính quyền bang Michigan tặng một chứng nhận tuyên dương công trạng . Buổi lễ trao các giấy chứng nhận này đã đươc Nguyễn Xuân Vinh và các “chiến hữu” lo tổ chức rất chu đáo vào ngày 27 tháng 5 năm 2007 tại Lansing với tất cả niềm tự hào, hãnh diện.

Nhưng đáng lý người chủ tọa buổi lễ phát giấy chứng nhận này là bà Thống Đốc bang Michigan. Nhưng bà “bận” không tới dự, mà ngài giáo sư Nguyễn Xuân Vinh làm chủ tọa, và người đứng ra phát bằng tuyên dương cho ngài "giáo sư chủ tọa" lại là ông bác sĩ Đặng Vũ Vương, một đàn em của Nguyễn Xuân Vinh trong tổ chức chống Cộng TTCSVNCHN của chính ông! (theo Bản Tin Lễ Ra Mắt Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng…, trong www.chiensivnch.org)

Qua các sự việc đó, người ta thấy gì ?

Thứ nhất : cây cờ vàng ba sọc đỏ do Linh Mục Trần Hữu Thanh hay ông Lê Văn Đệ hay một nhóm Linh Mục vẻ ra với ba sọc đỏ hàm ý chúa ba ngôi được ngụy tả là ba miền Bắc, Trung, Nam của nước Việt Nam (Nguyễn Mạnh Quang, Chân Dung Người Việt Quốc Gia Và Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, chương 4, sachhiem.net) để tạo “chính nghĩa” cho vua bù nhìn Bảo Đại làm Quốc Trưởng Việt Nam năm 1948 với sự thỏa hiệp giữa Vatican và thực dân Pháp. Nhưng dù nguồn gốc thế nào thì cây cờ vàng đã có mặt trên một phần của Việt Nam và là cây cờ của VNCH cho đến ngày 30/4/1975. Thế mà Nguyễn Xuân Vinh và các “chiến hữu” đi xin cho bằng được cái giấy công nhận lá cờ vàng của chính quyền bang Michigan vào năm 2007 . Việc công nhận này cũng chẳng làm vinh dự gì hơn cho lá cờ vàng, mà còn làm cho cờ vàng bị mang tiếng thêm là lá cờ phải đi xin sự bảo trợ của chính quyền Mỹ của bang Michigan. Bởi vì thật ra lá cờ vàng đã được liên minh Vatican-thực dân Pháp bảo trợ trong các khoảng thời gian 1890-1920 và 1948-1954 và liên minh Vatican-Mỹ bảo trợ từ 1954 đến 30/4/1975 (Nguyễn Mạnh Quang, tài liệu đã dẫn trên) .

Thứ hai : Bà Thống Đốc bang Michigan ký giấy công nhận, nhưng bà “bận” nên không tới trao, mà để đám người Việt tự trao cho nhau thì có hàm ý gì ? Phải chăng bà nghĩ rằng: "Ừ, các chú năn nỉ ta, nễ mích lòng, ta ký cho các chú, rồi các chú làm gì đó với nhau thì làm, chứ ta trăm công nghìn việc hơi đâu mà đi lo ba cái chuyện của các chú!"

Thứ ba: Nguyễn Xuân Vinh làm Giáo sư tại Đại học Michigan, về hưu năm 1999, và được Đại học Michigan tặng danh hiệu Giáo sư danh dự . Nhân vụ cấp giấy chứng nhận cờ vàng năm 2007, bà Thống Đốc cấp cho Nguyễn Xuân Vinh bản Tuyên Dương công trạng (giấy công nhân Cờ Vàng ký ngảy 6/12/2006 và 21/3/2007, còn giấy khen Nguyễn Xuân Vinh ký ngày 25/4/2007, theo tài liệu đã dẫn trên). Bà Thống Đốc bang Michigan ký giấy khen mà không tự tay trao cho Nguyễn Xuân Vinh trong một buổi lể gồm những nhân vật có tên tuổi của bang Michigan, hay tại Đại học Michigan, mà lại giao cho cộng đồng Việt Nam và ông Đăng Vũ Vương, một đàn em của Nguyễn Xuân Vinh trong TTCSVNCHHN trao cho Nguyên Xuân Vinh trong buổi lể người Mỹ gốc Việt đi nhận chứng chỉ cờ vàng. Vậy nghĩa là thế nào?

Phải chăng sự vắng mặt vì “bân” của ngài Thống Đốc là một thủ thuật vừa chính trị vừa ngoại giao cho thấy cái chứng nhận và cái bằng khen đối với người Mỹ chính cống chỉ là một hình thức cho có lệ, chứ chẳng quan trọng gì, chẳng có ý nghĩa gì về mặt khoa học, giáo dục cả! Một giáo sư tầm cở như ngài Nguyễn Xuân Vinh mà lại cần cái “khen hão” ấy thì không biết nói sao! Nhưng ngài giáo sư Nguyễn Xuân Vinh rất sung sướng nhận từ tay một người Việt thuộc loại kém xa mình, mới hay chứ !

 

 

Nguyễn Xuân Vinh đọc diễn văn trong lễ nhận quyết định về cờ vàng và nhận bằng khen.(trích tài liệu đã dẫn trên).

 

 

 

Kết luận

Tóm lại, dù có là giáo sư dõm như Võ Văn Ái hay Giáo sư thiệt như Nguyễn Xuân Vinh đi nữa, mà thiếu yếu tố cơ bản để làm người Việt Nam là nhớ ơn tầng lớp nhân dân đã tạo cho mình có cơm áo, lại thêm cái đã hèn nhát mà lại tìm mọi cơ hội để có danh, có lợi trong việc chống phá một cách mù quáng sự xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam và Phật giáo Việt Nam, thì việc họ vu khống nhà sư Thích Nhật Từ, cổ xúy cho đàn em dùng hành vi và ngôn từ côn đồ chống phá thô lỗ, bẩn thỉu vị tăng này là chuyện không có gì lạ, như họ đã từng phỉ báng rất nhiều người khác. Tâm cảnh họ thế nào thì họ thể hiện ra thế ấy, chứ không có gì gọi là mâu thuẩn với cái võ trí thức của họ cả.

Thấu rõ điều đó cho nên những vị sư mà họ chống đối, phỉ báng từ lâu nay như thầy Nhất Hạnh, thầy Thanh Từ và nay thầy Nhật Từ đều nhận thấy họ chỉ là những kẻ đáng thương, những nạn nhân của dục vọng và vô minh. Vì thế các thầy đáng kính này đều bình tâm, không dao động, vẫn điềm nhiên tiếp tục làm Phật sự của một đệ tử chân chính của Như Lai.

Tiếc rằng Nguyễn Xuân Vinh, Võ Văn Ái, và những "đàn em" của họ vẫn chưa thấu rõ điều đó và chưa nhìn thấy vị trí của mình như thế nào trong con mắt những người khác.

 

Mục ĐồngCùng tác giả:

Câu chuyện “vô luân” về cái chết “dại” (Mục Đồng)
Không Thể Không Nói về “Không Thể Không Nói” (Mục Đồng)
Nhà Đại Truyền Giáo Ki tô: Pat Robertson “Bị Chúa Trác” (Mục Đồng)
Những Con Ếch Ngồi Đáy Giếng (Mục Đồng)
Những Kẻ Gian (Mục Đồng)
Pat Robertson “Bị Chúa Trác” (Mục Đồng)
Phụ đạo các thầy (Mục Đồng)
Sao Giáng Sinh - Chúa giáng sinh vào ngày 17/6 (Minh Long) -VietNamNet
Tại Sao Cổ Xúy Cho Côn Đồ ? (Mục Đồng)
Tội Tổ Tông Đích Thực của Người Ki Tô Giáo VN (Mục Đồng)
Xin Đừng Ảo Tưởng! (Mục Đồng)

Trang Xã Hội