Những Chuyện Kể Của Phượng Hoàng GV

Tập 1: Vatican Làm Sao Giàu Có ?

Phượng Hoàng GV

http://sachhiem.net/LICHSU/P/PhuongHoang00.php

04-Oct-2015

LTS: Phượng Hoàng Gò Vấp là một tên hiệu quen thuộc thường gửi ra các diễn đàn thư tín những đề tài ngoại sử liên quan đến các nhân vật trong chính sử. Giọng nói bộc lộ trung thực theo những gì ông đọc biết, nhưng nhiều chỗ thiếu nguồn tham khảo, do chưa quen. Phần đông các dữ kiện hấp dẫn trong bài này đều nằm trong các tài liệu đó đây. Chúng tôi cố gắng bổ túc tài liệu (những chỗ có đường dẫn, khác màu) nhưng có thể còn sót. Nếu ai còn thắc mắc, xin gửi thư thẳng đến tác giả (theo thư dưới đây: govap69@yahoo.com) để giúp câu trả lời. Với lối nói chuyện đầy cá tính, có khả năng thu hút được người nghe, hy vọng bạn đọc sẽ sẵn lòng bỏ qua một vài ngôn từ rất "gò vấp", những khi bố cục bị gãy khúc, những lỗi chính tả lai rai, ... Chúng tôi xin chép lại vài mẫu chuyện thú vị của Phượng Hoàng GV đã công bố trên các diễn đàn thư tín để hầu bạn đọc (SH).


 

Date: Sun, 4 Oct 2015 05:06:09 +0000
From: govap69@yahoo.com
Subject: Re: [diendanviahe2] Giáo Hội Thiên Chúa Giáo Giàu Tới Mức Nào? Khó Ai Biết Được

Nếu quý vị bàn đến sự giàu sang, của cải, tài sản, cổ vật quý hiếm của Giáo triều Vatican thì chúng ta phải đọc sách khá nhiều về thời sự có liên quan đến Vatican.

Đọc sách hay xem lại lịch sử cuộc chiến tranh Công Giáo và Hồi Giáo vào thế kỷ 11.

Chúng tôi chỉ tóm lược lịch sử chiến tranh Tôn giáo giữa Công Giáo và Hồi Giáo.

Sau khi Vương triều Constantine (Byzantine Emperors) bị sụp đỗ bởi Hồi Giáo tấn công, lập nên Đế quốc Ottoman tại Turkey kéo dài từ đó đến gần thế kỷ 19 nay.

1.- Chiến tranh gọi là Crusades … nhiều trăm nghìn thanh niên Âu Châu nghe theo lệnh Giáo Hoàng Urban II thánh chiến với Hồi Giáo (Holly War)..

Crusades có nhiều đợt xuất quân từ Âu Châu đánh Trung Đông. Họ đánh luôn, chiếm đóng thành phố Jerusalem (Do Thái) Họ chiến thắng và cũng bị thua..nghĩa là có lúc thắng Hồi Giáo, có lúc thua Hồi Giáo.

Chín cuộc Thánh chiến (1095-1272) của các Giáo hoàng Công giáo La Mã, và các chiến binh ISIS (đầu thế kỷ thứ 21). Ảnh trích từ bài "Tổng Thống Obama “Sỉ Nhục” Đạo Kitô ?"(Lý Nguyên Diệu)

Một đạo binh tinh nhuệ gọi là Knight Templar (Tạm gọi là Kỵ sỉ  Ngự Lâm Quân – Vì đạo quân nầy do Vua Anh quốc lập ra. Y như đạo quân áo đen SS Gestapo của Hitler Đức Quốc Xã vậy)

Knight Templar No one fought more valiantly than the Templars

Nhóm nầy khi chiếm xong thành phố Jerusalem…là cạo sạch tất cả tài sản, vàng bạc của dân Do Thái. Nên nhớ dân Do Thái rất cuồng tín ….Họ chỉ nghĩ làm sao cho nhiều tiền, làm sao cho cực giàu (bằng mọi thủ đoạn) …rồi dâng tài sản, vàng bạc ấy cho đến thờ Jerusalem.

Còn nhớ đạo quân Đô hộ La Mã vào năm 70 AD (sau Chúa Chết), họ đánh Jerusalem, bắt hàng chục nghìn thanh niên đày sang Âu Châu (cho nên chúng ta thấy dân Do Thái có nhóm tóc vàng, mắt xanh là vì vậy. thay vì đen ngâm ngâm giống dân Palestine vậy)

Quân La Mã cào sạch tài sản đền thờ Jerusalem về Rome. Nội 2 cánh cửa đền thờ nặng hàng tấn…. muốn đóng hay mở cửa đền thờ Jerusalem phải cần đến 3 người xô đẩy mới xong.

Hai cánh cửa chánh đến thờ Jerusalem làm bằng vàng khối (ngày xưa người ta thích vàng ròng hơn vàng pha đồng). Quân La Mã dùng những (gỗ quý) của  cột đền Jerusalem mà nấu chảy 2 cánh cửa bằng vàng nầy, cùng nhiều cây vàng dùng thắp nến trắng… Vàng ấy chở về Rome….

Ảnh https://en.wikipedia.org/

Thời gian trăm năm sau, nhiều Vua Ý lên ngôi, mất ngôi từ lệnh Giáo Hoàng Vatican… thì vàng khối ấy được Vatican thu vào kho báu.

Nếu không dâng tài sản cho Vatican thì kể như mất ngôi Vua.

Trở lại nhóm Kỵ sỉ Ngự Lâm Quân Knight Templar… Họ cào sạch những vàng bạc, châu báu cũa tụi Do Thái và Hồi Giáo. Đem tài sản ấy chôn vùi nhiều nơi thuộc vương triều Âu Châu. Sau đó Giáo Hoàng Vatican lập mưu chiếm tài sản của nhóm Kỵ sĩ Ngự Lâm Quân ấy là vu cáo cho họ tội chống Chúa lúc họ ở Trung Đông…

Thế là nhóm đạo quân SS Gestapo ấy….bị bắt, tra tấn để khai của cải dấu nơi nào…phải trình cho Vatican… Thế là vàng châu báu thế giới giàu có ấy đều lọt vào tay Vatican hết gần 80 %.

(Nên nhớ lúc ấy Á Châu còn nghèo sặc máu, không giàu bằng Âu Châu).

2.- Rồi đến thời kỳ Inquistions (Tra khảo tụi Ngoại đạo). Thế kỷ 15.

King Ferdinand II of Aragon and Queen Isabella I of Castile set up the Spanish Inquisition in 1478 with the approval of Pope Sixtus IV
Với sự chấp thuận của GH Sixtus IV, Vua Ferdinand II của Aragon
(Tây Ban Nha) và Hoàng Hậu Isabella I của Castile thiết lập
Tòa Án Xử Dị Giáo năm 1478

Đúng tên gọi trên giấy tờ ấn ký của Vatican là “Supreme Sacred Congregation of the Roman and Universal Inquisition“ hay  tắt là “ Roman Inquisition“. Giáo triều Vatican bắt những người chống Chúa, đem lên giàn hảo mà BBQ họ…Kéo dài trăm năm hơn.

Nghĩa là họ Vatican cào sạch, gom sạch những nhà giàu Âu Châu mà không chịu dâng tài sản cho Vatican theo luật ngầm 4/6 (Giáo triều Vatican được 60 %, còn chủ nhân được 40 %)

3.- Thời kỳ Mafia Italiano bành trướng.

Tài sản của tụi Mafia gom hết từ Á Châu, nhất là Mỹ Châu…Tụi nầy đâu dám trữ tiền tại các ngân hàng Âu Châu hay ngân hàng Swiss.

Không gì tốt hơn là gởi ngân hàng thuộc Vatican có khắp nơi trên thế giới (chổ nào cò nhà thờ Công Giáo là chỗ ấy nhận và xuất tiền theo lệnh Vatican.)

Cho nên sau nầy FBI hay CIA hay MI 5 của Anh truy soát ngân hàng Âu Châu, Thuỵ Sỉ xem có ai rửa tiền hay không. Họ chỉ bắt được tụi giàu trung bình ở Hoaky mà thôi, không có một ai trong nhóm Mafia Italiano bị bắt hết.

Có nhiều tay Godfather Italiano hay Mafia Americano bị FBI bắt hay bị thanh toán trong nội bộ, những Godfather Italiano ấy trốn rất kỷ, hầu như FBI hay CIA không bao giờ biết được….thình lình bị thanh toán chết ở quán rượu hay quán cà phê gì đó ở góc đường.  Thế là hai băng đảng thanh toán nhau…

Ngao Cò tranh nhau, Ngư Ông hưởng lợi. Trùm Godfather Italiano chết thỉ tài sản chục tỉ đô la ấy được chôn vùi âm thầm trong Ngân hàng Vatican .

Nên nhớ chưa bao giờ Quan Thuế hay Hải Quan trên thế giới bắt được những Hồng Y hay Tổng Giám Mục chuyển ngân hay mang hàng lậu thuế bao giờ. Chúng ta chưa bao giờ thấy Hồng Y hay Tổng Giám Mục hay Giáo Hoàng xếp hàng, nối đuôi trong phi trường quốc tế, chờ lên phi cơ Internaional Fly hết bao giờ. Chúng ta chỉ thấy những linh mục áo đen xếp hàng, chờ kiểm tra khi qua cổng Xray… rồi chúng ta thấy linh mục áo đen ấy ngồi ghế gần chúng ta… chúng ta ngồi gần cha Sở, ngồi im, một cách thành kính… không dám ngáp to hay ho sù sụ. Kính cẩn, lo sợ, hân hạnh khi cha Sở ngồi gần mình…. Vì mình là kẻ có tội Tổ tông… còn Cha Sở không có tội Tổ Tông…

TGM hay Hồng Y, Họ được đặc miễn theo cung cách Ngoại giao đoàn… Xe hơi có cờ Giáo hội đi vào bằng ngỏ dành cho VIP, rồi lên thẳng phi cơ riêng thuê bao của họ dành cho Vatican theo giao kèo ký tại Vatican … Nhiều Hải Quan hay Quan Thuế canh gác phi trường, mở cổng đặc biệt cho xe Hồng Y chạy đến tận cửa phi cơ riêng….

Nhân Viên Hải Quan (Quan Thuế) ấy vội cúi đầu chào Hồng Y … Hồng Y ngồi trong xe đen…đưa tay ban phép nhân viên Hải Quan dược ơn lành từ Thiên Chúa… Nhân viên Hải Quan/ Quan Thuế mừng hết lớn, tan sở  tối về khoe với vợ con…vợ con hân hoan luôn.

Minh chứng :

1.- Tại Miền Nam VN…

Thời TT Ngô Đình Diệm trị vì Miền Nam… Miền Trung không ai giàu hơn Cậu Cẩn và Bà Cả Lễ. Đông Nam Á không ai giàu hơn Tổng Giám Mục Ngô Đình Thục.

nhà thờ Huyện Sĩ ở Thành Phố HCM
nhà thờ Huyện Sĩ ở Thành Phố HCM

Khi TT Diệm bị lật đỗ, bị giết chết…Hội ĐỒng Quân Nhân Cách Mạng cho người đến thanh tra tài sản của Cậu Cẩn (Ngô Đình Cẩn) tại Huế và Toà Tổng Giám Mục Ngô Đình Thục ở Huế… Họ chỉ thu được vài con chim của Cậu Cẩn và ống nhổ trầu mà thôi (Cậu Cẩn ăn trầu, Vatican không ăn trầu và không nuôi chim….nên Ban Thanh tra tài sản họ Ngô chỉ thu được vài con chim cò và ống nhổ trầu của Cậu Cẩn)

Còn thanh tra Toà Giám Mục nơi ở của TGM Thục…Họ chỉ thu dược vài cây thánh giá bằng đồng, bằng sắt . . thế thôi. Vậy tiền ấy đi đâu ? Hỏi Chúa thì biết rõ hơn nhé.

2.- Tại Miền Nam VN ngày xưa….

Thời Vua Bảo Đại coi Huế… tại Saigon thời 1930. Người giàu nhất Đông Dương là Lê Phát Đạt (tục gọi Huyện Sỉ), tài sản của cải của Huyện Sỉ có thề nuôi toàn dân Nam Kỳ Lục Tỉnh đến 30 năm vẫn còn tiền.

Khi Ông chết…không con cái… không để tài sản cho Ngân hàng Quốc Gia VN gì cả. Ông để tài sản cho Ngân Hàng Vatican và 2 nhà thờ (một nhà thờ Huyện Sỉ tại quân 1 Saigon, kia ở Gò Vấp…)

3.- Trở lại California.

Vụ mấy Cha Sở khoái nói chuyện ma quỷ với Chị Bếp khi đêm về… cho nên Toà Giám Mục Los Angeles, dưới quyền của Hồng Y Roger Mahonay… phải móc túi ra đền cho nạn nhân vụ mầy cha Sở dâm dục. Số tiền mặt lên đến trên $800 triệu USD.

Cú đền tiền nầy làm Vatican “thốn zái“… Thế là Hồng Y Mahony phải về hưu non và mất toi ghế Giáo Hoàng Vatican. Nên nhớ tiền gần 1 tỉ đô la đền ấy được lấy từ tủ sắt của nhà thờ Hồng Y Mahony.

Đó thấy tiền của Giáo hội Vatican chưa ?

4.- Nếu ai xem phim được đề nghị giải Oscar Hollywood…

The Thorn Birds: Mary Carson
The Thorn Birds: Mary Carson

Đó là phim “The Thorn Bird “ (loài chim chào mào áo đỏ) Tại xứ Úc…một linh mục trẻ đẹp trai (siêu sao Richard Chamberlain) là cha sở cho quận lỵ ở Úc…

Một goá phụ tỉ tỉ phú….mê cha Sở đẹp trai…. Bà già chết già….đề toàn bộ tài sản cho cha sở ấy… Cha Sở đẹp trai ấy được Roman Vatican qua nói chuyện phải quấy.

Sau đó cha Sở nầy được Vatican phong Hồng Y của Úc… Thế là tiền tỉ tỉ của bà goá phụ ấy vào ngân hàng Vatican rồi.

Hồng Y có chị Bếp trẻ đẹp… Họ có con với nhau… Sau đó đứa con trai nầy chết đuối. Hồng Y già chết trong tay người tình của mình, đau khồ trên gương mặt.

Phim nầy Vatican ra lệnh ai mà coi là bị Mất Phép Thông Công liền. Mất phép thông công thì khỏi có lên Thiên Đàng hưởng phúc cùng Chúa.

5.- Hàng chục nghìn nhà thờ khắp nơi trên thế giới (Nam Mỹ, Mỹ, Canada, Âu Châu, Philippijnes., Việt Nam….)

Mỗi tuần con chiên phải vào nhà thờ nghe cha giảng và xưng tội… Trước khi về phải dâng cúng Giáo hội một chút ít tiền cho Giáo hội. Nhà thờ nhận tiền mặt hay check cá nhân….

Nhà thờ không nhận credit cards…vì sợ bị lộ bởi sở Thuế. Tiền mặt tốt nhất. Tiền ấy gởi về Toà Tổng Giám Mục, Toà Tổng Giám Mục gởi về Vatican. Tổng Giám Mục nào sốt sắng…thì hy vọng có tên trong bảng Phong Thần (Ý quên ! trong bảng Hồng Y)

Vậy làm Toán Cộng…. chúng ta thấy Vatican giàu cở nào ? Chục nghìn Trillion Đô la là ít (1 Trillion Đô la = 1000 triệu đô la) vì từ cả nghìn năm gom góp mà.

[SH- Thật ra Giáo Hội giàu không chỉ do tiền cúng của giáo dân, mà do nhiều việc. .. to tát khác do quyền lực tột đỉnh gây ra. Xin đọc bài "Giáo Hội Thiên Chúa Giáo Giàu Tới Mức Nào? Khó Ai Biết Được!"]

_____________________

Subject: Xin ông Phượng Hoàng Gò Vấp có thể chia sẻ thêm...RE: Giáo Hội Thiên Chúa Giáo Giàu Tới Mức Nào? Khó Ai Biết Được
From: "Tran Quang Dieu" <tranquangdieu@hotmail.com>
Date: 10/3/15 10:32 pm

(SH - Chú ý đoạn 1 và 2 trong bài trên)

Xin ông Phượng Hoàng Gò Vấp có thể chia sẻ về những trường hợp đối với khối tài sản của Pháp có tại VN, họ "xử lý" ra sao trước khi họ bị buộc phải rời khỏi VN. Thứ hai, "nghe nói" hồi nằm tại Khám Chí Hòa, ông Ngô Đình Cẩn có 6 triệu USD nằm trong ngân hàng Thụy Sỹ, vậy "ông Cậu" ủy quyền cho ai  trước khi ra Pháp trường? Ông Trung Tướng Trần Văn Đôn có thuật lại là "bà Trần Trung Dung không dám nhận".

Trân trọng,

Trần Quang Diệu

______________________

On Sunday, October 4, 2015 12:54 PM,
"Phan Mộng Tâm phanmongtam@gmail.com [DiendanDanToc]" wrote:

... (SH - không thấy nội dung!)...

_____________________

Subject: Re: [DiendanDanToc] Xin ông Phượng Hoàng Gò Vấp có thể chia sẻ thêm...RE: Giáo Hội Thiên Chúa Giáo Giàu Tới Mức Nào? Khó Ai Biết Được
From: "Phuong Hoang" <govap69@yahoo.com>
Date: 10/4/15 1:46 am

Nè ! Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh đừng làm bộ dùng nick Phan Mong Tâm hỏi nầy nọ hiểu chưa Siêu Lừa ? Tụi ta chỉ trả lời cho Mr. Trần Quang Diệu mà thôi… Vì ông ta bị  “missing link“ (mất một khúc mắc dây xích) và Ông ta hỏi thật tình. Còn Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh muốn hỏi thì hỏi Chúa Thánh Linh của Siêu Lừa thì rõ.

(Còn nhớ ngày xưa Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh thấy web site ở Úc, treo 3 giải thưởng cho ai viết lịch sử Hai Bà Trưng…:

giải 1 giá $ 10 nghìn USD., giải 2 giá $ 5 nghìn USD, giải 3 giá $ 3 nghìn USD. Siêu Lừa Thanh viết tất cả 3 bài để tranh hết 3 giải nầy.

Ta hỏi như sau : “Chị nhờ tôi đứng tên giải thứ 2. Tôi nhận được email bài của chị…Dài kinh khủng….Nhưng chị có đọc xong Bộ Sách “Vua Trưng“ (8 quyển dầy  tổng cộng trên 10 nghìn trang của Bác sỉ Trần đại Sỷ hay không ? Ông ta từng làm việc cho phái bộ Văn hoá Pháp tại Trung Hoa gần 3 – 4 năm. Ông ta biết đọc + viết chữ Hán từ thuở nhỏ…Ông ta từng đến nơi Vua Trưng và Hồ Động Đình, Cho nên bác sỷ Trần đại Sỷ Paris viết về Vua Trưng rất trung thực “

Thì Siêu Lừa Thanh trả lời liền, không cần suy nghĩ :” – Chị không cần đọc sách ai viết hết, chị có sẳn trong đầu… nhờ Chúa Thánh Linh soi sáng cho chị, nên Chị viết hay hơn sách của BS Trần Đại Sỷ nữa “

Chúng tôi nghe xong câu trả lời nầy, miệng há hốc cả ngày.

Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh có từng viết email tự phụ là thuở nhỏ y thị làm Toán hay hơn Thầy dạy Toán nữa…. Rồi sau đó Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh chê bai Stephen Hawking nói sai về vũ trụ.

Chúng tôi phân vân…. tại sao một người khá có tiếng trong Internet mà lại ăn nói như vậy. Cho đến ngày kia, chúng tôi gặp một VIP trong TV, Radio và Internet… tại nhà sách Tự Lực Bookstore ở Garden Grove / Cali…

Chúng tôi buộc miệng hỏi 2 người.

1.- Hỏi về Bác sỉ Thanh có phải là Bác sỉ ở Saigon hay không ?

- Ông ta trả lời : “ Vâng ! Bà ta là Bác sỉ ở Saigon….Bà ta làm việc ở nhà thương Chợ Quán, có một thời bà bị bệnh tâm thần, nhưng sau đó trị hết bệnh.

2.- Hỏi về Matthew Trần . (nick = vaneagle_11@yahoo.com)

Ông ta trả lời : “Vâng ! Matthew Trần là Thiếu tá, nhưng gốc là Hạ Sỉ Quan. Anh ruột của Matthew Trần là Tướng Trần Văn Trung đó."

Như vậy Siêu Lừa Thanh viết về Bà Trưng  để dành 3 giải thưởng của web site Úc treo giải….không cần đọc sách sử …nhờ Chúa Thánh Linh nói …thì phải rồi.

(Chúng tôi post email nầy cho nhân vật VIP luôn…Vì Siêu Lừa la toáng là có gởi email hỏi nhân vật VIP ấy …thì ông ta nói không có….)

Chúng tôi thường dạy, chửi, nói dộng đầu, xóc óc của những kẻ lừa gạt và gian manh trên Diển đàn…nếu mình lường gạt, gian manh như họ…thì người xấu hổ với lương tâm đầu tiên chính là mình chớ không phải địch thủ. Rồi khi thắp nhang khấn Ông Bà Tổ Tiên và Phật Trời…. thì mình xấu hổ là cái chắc.

Tự dưng vì tụi chó ấy mà mình đánh mất lương tâm mình hay sao ?

Cho nên những gì chúng tôi viết thì phải có đủ chứng cớ, kiến thức học vấn của mình, bằng chứng thu được….thì mới nói.

Ví dụ nói cha ruột của Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh là kẻ sát nhân….thì phải xé sách, đem trang sách ấy scan vào máy scanner…rồi save…rồi post lại vào documents…rồi attachment..rồi send vào yahoo mail…

Vậy mà Siêu Lừa Thanh còn nói là tác giả Hoàng Long Hải là kẻ ăn trôm nhà Nguyễn Bỉnh lúc 15 tuổi… được tha tội trôm… rồi hận thù, viết sách xạo trả thù…

[...].

Sách Hồi Ký Quê Ngoại của Hoàng Long Hải là một tuyển tập nhiều người ở Quảng Trị viết ra, ông ta gom lại tất cả những bài viết nhiều tác giả ờ tỉnh nhó Quảng Trị mà thành.

[...] Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh…. trong khi đó em trai ruột của Siêu Lừa là Anton Nguyễn Văn Diển là bạn thân thuở ấu thời, Anton Diển có mời Hoàng Long Hải đến nhà chơi (nhà ở đường Phan Thanh Giản Saigon).. nghĩa là Anton Diễn ở chung với anh chị mình là Nguyễn Thị Thanh…Nghĩa là Siêu Lừa Thanh biết mặt mũi bạn của em mình từ lúc nhỏ ở thành phố Quảng Trị.

Hoàng Long Hải định đến nhà thăm thì ông ta bị đi lính. Chức vụ chót là Đại Uý đóng ở Hà Tiên… rồi bị đi học tập… rồi vượt biên, sang Hoaky, hiện nay sống ở gần vùng Little Saigon.

***  *** ***  ***

Xin lỗi Ông Trần Quang Diệu vụ chửi thô tục với con. ., .. Siêu Lừa Nguyễn Thị Thanh nầy…

Thành thật xin lỗi Trần Quang Diệu…

****   ***   ***

Trở lại vụ $ 6 triệu USD của Cẩn trong ngân  hàng Thuỵ Sỉ….

Cậu Cẩn không dại gì giấu tiền trong ngân hàng Thuỵ Sỉ để CIA truy ra bao giờ.

Những gia đình đại gia thuộc đạo C.G trên thế giới, tất cả đều biết Vatican có ngân hàng nầy từ lâu. Tất cà đều biết oai lực của ngân hàng nầy.

Từ trước đến giờ chưa một quốc gia nào có thể truy tìm sự hoạt động của Vatican Bank nầy bao giờ. Ngay cả Đức Quốc Xã và Đảng Fascism của Mussolini tại Ý… rất thèm tiền của Ngân hàng Vatican nầy mà phải chịu thua.

Khi Stalin nắm quyền sanh sát toàn khối Cộng sản Thế Giới, Stalin rất thèm ngân hàng Vatican nầy mà Stalin cũng chưa lấy được một đồng nào của Vatican Bank nầy hết.

Ngay cả tại Nga… Stalin chỉ lấy được cái xác nhà thờ ở đất Nga mà thôi… còn tiền thì biến đi đâu mất tiêu rồi. Bắt mấy linh mục, giáo sỉ tra tấn tàn nhẩn cũng không cạy miệng họ được… Thà chết chớ không đụng tới Chúa…

Cho nện Cậu Cẩn không dại gì gởi vào ngân hàng ở Swiss làm chi cho người ta cười.

Nếu đọc kỷ sách Hồi Ký của những người biết rõ về Cậu Cẩn trước giờ ra pháp trường (tại Khám Chí Hoà ) …thì một linh mục Tuyên Uý đến khám Chí Hoà (hình như làm lễ cuối cùng cho người sắp chết) …

Dĩ nhiên linh mục có cầm theo quyển thánh kinh đem theo trong tù… Hai người trò chuyện rất lâu với nhau. Sau đó linh mục Tuyên Uý ra về. Tinh thần Cậu Cẩn lúc đó tự nhiên an vui lạ thường. Không có chuyện Cậu Cẩn có $ 6 triệu USD trong Bank.

Những tài sản kinh tài của Đảng Cần Lao của Ngô Đình Nhu cũng không truy tìm ra được. Nên nhớ Ban Thanh Tra Tài Sản Họ Ngô có quyền xin chính phủ Lâm thời “ block “ tài sản của Cậu Cẩn rất dễ dàng. Không ai đại gì gởi tiền vào Thuỵ sỉ, chỉ trừ những tài phiệt không biết đến sự hoạt động của Vatican Bank.

Sở dĩ Giáo Hoàng Benedict XVI bị mất chức, không phải Ngài tự xin từ chức. Từ thuở lập Giáo Hội Vatican chưa có vụ Giáo Hoàng khoẻ mạnh tự dưng xin từ chức bao giờ.

Còn nhớ lại vụ CIA khui hụi một TGM Công Giáo có liên quan đến tiền của Mafia Ý như sau: TGM hay Hồng Y Hoaky nầy có nhiệm vụ quan trọng trong ngân hàng Vatican

Ông ta để lộ một vết nhỏ tại Belgium…là một số tiền khá lớn gởi từ Belgium sang New York… đứng tên Giáo Hội Vatican..Hồng Y nầy liền gởi đến Vatican củng với số tiền quyên góp được của xứ đạo ông ta…

Tại Hoaky nầy… số tiền nào lên đến $ 10 nghìn USD thì phải thông bào cho FBI lập tức. Thí dụ mình có $ 20 nghìn USD gởi trong Bank Of America…tiền hợp pháp… mình mua xe hơi giá $ 11 nghìn ở Toyota Dealer… Đem xe hơi mới toanh về nhà….

Nhưng 2 nơi trả tiền và nhận tiền $ 11 nghìn USD họ tự động gởi báo cáo về FBI về số tiền nầy (Ngân hàng và hảng bán xe Toyota), Gởi dể dàng…không phải điền một đống đơn.. rồi bỏ vào phong bì, dán tem rồi ra Bưu Điện gởi về cơ quan FBI… Họ chỉ cần điền vài con số trong mẫu mã có sẳn trong máy conputer của họ… thế là FBI nhận liền…FBI chỉ cần xem số tiền $ 11 nghìn ấy từ đâu ra… Tất cà hợp luật…thỉ không có gì….nhưng nếu có vấn đề trong số tiền $ 20 nghìn đó… thì mệt với FBI là cái chắc…

Cho nên khi Hồng Y Hoakỳ có vấn đề nhỏ về số tiền ấy đến và đi về Vatican Bank…thỉ FBI chuyển vần đề ấy sang CIA…thế là lòi ra số tiền ấy của Mafia Ý ở Belgium gởi ra.

Vatican biết Hoaky không phải nói "của Chúa… Chúa… Chúa…" là xong đâu…

Giáo triều Vatican rúng động vì báo chí chụp hình rõ ràng Vatican Bank trụ sở đóng ở đâu rồi. Nó nằm trong dãy building gần nơi làm việc của Ban Hồng Y Vatican đấy.

Kết cục ghế Giáo Hoàng phải mất về tay Giáo Hoàng lạ hoắc ở Argentina.

Nên nhớ trước khi đi tu… Giáo hoàng Francis là cán sự Hoá Học (Chemical Technician), tối đến ông ta là kẻ giữ cửa cho tiệm nhảy đầm Dancing… .rồi sau nầy ông đi tu… Nên nhớ từ trước đến nay.. những phòng trà, quán rượu … đều nằm trong tay xã hội đen Argentina hết.. Cánh cửa hay giữ cửa Bar Dancing thì không phải tay cù lần hay hiền khô gì được đâu. Quán Bar Dancing nào củng đều là ổ buôn ma tuý hết…

Tóm lại, Cậu Cẩn và Ngô Đình Nhu không dại gì gởi tiền vào ngân hàng Thuỵ sỉ bao giờ. Gởi tiền vào Vatican Bank thì chỉ có Chúa biết được mà thôi.

À còn khối tài sản Pháp ở VN xử lý ra sao thì người nắm chìa khoá nầy là Ông Huỳnh Văn Lang đấy (hiên nay ăn tiền già, ở nhà share gần chợ Westminster Cali) Huỳnh Văn Lang là Đệ Nhị Đảng Cần lao của Ngô Đình Nhu.

Ông được  Ngô Đình Nhu bổ nhiệm vào chức vụ Giám Đốc Viện Hối Đoái  cho đến gần năm cuối cùng chế độ Gia đình trị họ Ngô….thì bị Nhu đá văng ghế thình lình… Huỳnh Văn Lang oán ông Nhu (dân Ca Tô là dân ăn cháo đá bát là như vây), tìm Đại Tá Thảo mà lật chính phủ Diệm…rồi dùng Diệm mà dứt nọc Nhu. Cho nên Huỳnh Văn Lang tuyên bố gần đây trong buổi họp nhớ  Diệm là “Thương ông Anh…tiếc Ông Em “

Mẹ họ tụi Ca Tô… Ông em đưa mình lên ghế ngon nhất thế giới là Giám Đốc Viện Hối Đoái Saigon…chớ Ông Anh thuộc diện ngố có tiếng Huế mà, biết gì tài năng siêu việt của Huỳnh Văn Lang đâu… Nhưng nay mai nếu quởn thì chúng tôi sẽ viết về tiền của các đại Công ty Pháp có mặt tại VN ra sao.

Nhờ ngồi ghế thanh toán tiền tệ của tụi chủ Pháp, như chủ vườn Cao Su Michelin Thủ Đầu Một, các công ty Bia Con Cọp, công ty thuốc lá Bastos, Melia… thì Huỳnh Văn Lang có một biệt thự nguy nga 3 tầng lầu ngay tại Trung tâm Paris mà ngay cả Bộ Trưởng Tài Chánh Pháp còn thẻm nhỏ cả giải nước miếng đi …

(xem đón đọc tiếp Tập 2)

___________________

Mời đọc thêm:

- Cách Làm Tiền của Vatican (Charlie Nguyễn)

- TT: Sự Giàu Có Của Vatican- Phóng Tay Cướp Đoạt Tài Sản Dân Chúng (Nguyễn Mạnh Quang)

- Giáo Hội Thiên Chúa Giáo Giàu Tới Mức Nào? Khó Ai Biết (Emily Stewart/ thestreet.com)

- Những Chuyện Kể Của Phượng Hoàng GV - Tập 1: Vatican Làm Sao Giàu Có ?

- Giáo Hội Thiên Chúa Giáo Giàu Tới Mức Nào? Khó Ai Biết Được

- Cách Làm Tiền Của Vatican

___________________________________

Các chuyện kể của Phượng Hoàng Gò Vấp: link http://sachhiem.net/LICHSU/N/ListPHGV.inc.php


Các bài cùng tác giả


 ▪ Những Chuyện Kể Của Phượng Hoàng GV - Tập 1: Vatican Làm Sao Giàu Có? - Phượng Hoàng GV

GH Francis Tông Du Đến Mỹ - Thành Công Hay Thất Bại? - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 6: Hai Quyển Sách Vừa Tung Ra Làm Rung Chuyển Giáo Hội Vatican - PHGV

Những Chuyện Kể Của Phượng Hoàng GV -Tập 3: Tôn Giáo Đông Nhất Thuộc Về Kẻ Chiếm Trọn Địa - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 5: Chém Gió Chuyện Người Khổng Lồ, và Thiên Nhãn Thông - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 6: Hai Quyển Sách Vừa Tung Ra Làm Rung Chuyển Giáo Hội Vatican - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV - Tập 7: Tại sao dùng danh từ Terror trong phim “Terror in Little Saigon" ? - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 11: Các Môn Đệ Của Chúa Jesus Nazareth - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 12: Chuyện Hiếu Nữ - Hai Sắc Hoa Ti Gôn - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 13: Chuyện Luân Hồi Quả Báo Trong Đời - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 14: Kinh Thánh Có Thể Viết Lại Hay Không? - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV Tập 15: Viết lại lịch sử chân thật về triều đại Gia Đình Trị họ - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV - Tập 20: Sống Còn Với Đại Việt Nói Về Mả Cụ Ngô Đình Khả - Phượng Hoàng GV

Tập 21: Đáp án đầy phẫn nộ cho nhóm thân/chống vụ Ukraine-Russia - Phượng Hoàng GV

Những Chuyện Kể Của PHGV , Tập 22: Biết mình, biết người, trăm trận trăm thắng - Phượng Hoàng GV

 ▪ Kinh quan trọng nhất của đạo Công Giáo Vatican là kinh Lạy Cha - Mr Gò Vấp

Những điều lạ trên thế giới - tệ nạn xã hội - Gò Vấp - Trần Quang Diệu

Gò Vấp Khuyên Nhủ Lữ Giang - Lữ Giang - Gò Vấp

Lật tẩy sự lưu manh của TS Phạm Kim Long về học vị, bằng cấp - Gò Vấp

Hồi âm eMail nói về TS/Giáo sư Phật Học Dương Ngọc Dũng của bà Doc. Thanh gởi lên Net - Gò Vấp - Trần Quang Diệu

Lịch sử đồng ý, "Chúa" cũng đồng ý - phải đâm, chém hàng chục nhát dao để các vong hồn chết oa - Viet Si - Gò Vấp - TQD

Toàn những lời nịnh hót, ca ngơi, vinh danh,...Chết cười chuyện "Nhờ công đức của Vua" - Phượng Hoàng Gò Vấp

Gò Vấp vs Lữ Giang: Tranh Luận Vui về Dẫn Chứng và Ném đá đường rầy - Gò Vấp vs Lữ Giang

Nhìn các tấm ảnh bệnh viện ngày xưa, cái nào thực sự phục vụ cho dân, vì dân? - Phượng Hoàng Gò Vấp

Bà Thiệu và Bà Khiêm tranh nhau mua cẩm thạch - P.H. Gò Vấp


▪ ▪

Trang Lịch Sử