●   Bản rời    

Những Chuyện Kể Của PHGV -Tập 14: Kinh Thánh Có Thể Viết Lại Hay Không

Những Chuyện Kể Của PHGV

Tập 14: Kinh Thánh Có Thể Viết Lại Hay Không?

Phượng Hoàng GV

http://sachhiem.net/LICHSU/P/PhuongHoang13.php

14-Mar-2017

LTS: Bài viết dưới đây dựa trên nguồn thông tin trên các mạng mà bạn đọc có thể tham khảo như sau:

- Tấm bia cổ đại làm dấy lên cuộc tranh luận về Đấng Cứu Thế và Sự Phục Sinh (Ancient Tablet Ignites Debate on Messiah and Resurrection) By ETHAN BRONNERJULY 6, 2008

- Có phải Phục sinh của Chúa Jêsus là câu chuyện tiếp theo? (Was Jesus’ Resurrection a Sequel?) By David Van Biema / New York and Tim McGirk / Jerusalem Monday, July 07, 2008

Bài viết của tác giả ngày 14/03 được Trần Chánh Tâm, Huy Thái, nhuận sắc về cú pháp và gửi lại ngày 15/3/2017. (SH)

Cách đây không lâu, tuần báo Time (July 14-2008) tiết lộ một câu chuyện có thật, có thể làm đảo lộn hết kinh thánh của Công Giáo

Bản tin có tựa đề là : “Was Jesus’ Resurrection a Sequel ? “- tạm dịch là “Có phải sự Phục sinh của Jesus là một sự tiếp tục ?”

Có nghĩa là các học giả nghiên cứu về Kinh Thánh sau khi nghiên cứu xong một phiến đá có khắc chữ trên đó, cho rằng chuyện phục sinh của Chúa Jesus sống lại sau 3 ngày thọ nạn trên thập giá là một sự tạo dựng.…

Đây là một bảo vật sưu tập được của một nhà tài phiệt người Thuỵ sỉ gốc Do Thái – ông David Jeselsohn. Ông mua được tảng đá nầy tại bờ sông Jordan, gần biển chết (Dead Sea) của một nông dân đào lên được, cách đây gần 10 năm trường và đem về cất tại nhà riêng ở Zurich (Swiss).

Ông David Jeselsohn và phiến đá

Ông David Jeselsohn và phiến đá

Sau đó tin nầy lộ ra trên báo chí Thuỵ Sĩ, nhiều học giả chuyên về Bible từ Jerusalem bay sang Thuỵ sỉ để xem được phiến đá nầy … Thế là phiến đá được gọi là “Gabriel khải huyền – Gabriel’s Revealation = Hazon Gabriel = Jeselsohn Stone” (nghĩa là đại thiên thần Gabriel khải huyền).

Phiến đá nầy cao khoảng 3 feet (gần 1 mét) . Trên đó có 87 hàng chữ viết cổ Hebrew bằng loại mực in, một loại mực mà ngày xưa người ta dùng viết trên The Dead Sea Scroll. Đại ý đó là những lời tiên tri, do một người viết trên phiến đá nầy … ghi rằng sẽ có một vị cứu rỗi bị đế quốc La Mã giết và 3 ngày sau sống lại.

Hàng chữ thứ 19 đến hàng chữ thứ 21 có đoạn ghi như sau : “Trong 3 ngày, Ta- Gabriel- ra lệnh cho nhà ngươi 3 ngày sống lại

Các nhà học giả Trung Đông và Hoaky dùng phương pháp định tuổi của tảng đá nầy và chất mực in trên đá… cho biết vào khoảng trước chục năm 1 A.D . Trước khi Chúa Jesus sanh ra trước chục năm …

Trong kinh Hebrew cũng có đoạn Thiên thần Gabriel nói rằng Một Vị Cứu Rỗi (Messiah) sau chết 3 ngày sẽ sống lại (phục sinh) để cứu dân Do Thái, nhưng kinh Do Thái không nói rõ vị Messiah nầy là ai. Nay với phiến đá của David Jeselsohn người ta mới biết, vị Cứu rỗi (Messiah) đó là Simon.

Giới nghiên cứu Bible tại Trung Đông và tại Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều chuyến viếng thăm phiến đá này một thời gian khá lâu. Người giỏi về đọc chữ viết cổ Hebrew, người nghiên cứu về loại mực viết thời cổ xưa đó, người nghiên cứu về tuổi của đá, người nghiên cứu về lịch sử Do thái thời La mã cai trị Jerusalem, tất cả họ đều đồng ý rằng phiến đá nầy nói lên sự thật mà mọi người đã nghi ngờ cả nghìn năm nay về ai là Vị Cứu Rỗi (Messiah) của dân Do Thái … Dĩ nhiên với lời ghi trên phiến đá nầy thì người ta biết được vị đó chính là Simon có tên trong sử sách.

Simon lãnh đạo quân giải phóng Do Thái khỏi ách thống trị La Mã, đã bị bắt sống và bị hành hình đóng đinh chết trên thập tự giá vào năm 4 B.C … trước 4 năm Chúa Jesus sinh ra.

Đây là sự trung hợp với một quan tài vuông bằng đá mỏng (bone-storage box) mà nắp quan tài có ghi chữ Hebrew : “James Son of Joseph Brother of Jesus” (James con của Joseph, em của Jesus) … Khi quan tài nầy được bào xới đem lên mặt đất, người ta chỉ thấy vài mảnh xương trong đó.

livescience.com

Thật ra, thợ đào lên rất nhiều quan tài vuông loại nầy, nhưng quan tài vuông quan trọng nhất là quan tài của James mà hàng chữ ghi như vừa nói trên.

Sự kiện này đã bị Tòa thánh Vatican phản bác dữ dội. Họ cho rằng ngày xưa có nhiều tên James, Joseph và Jesus … đâu phải là em của Jesus of Nazareth. Thế là người ta chịu thua.

Bạn có thể vào Google Search tìm cụm từ 1st Century Ancient Tablet hay Gabriel Tablet thì rõ hơn…

________________

Chú thích:

1- Thiên thần Gabriel là nhân vật chánh trong kinh thánh Công giáo và kinh Muslim … Thiên thần Gabriel chúc mừng Đức Mẹ sẽ có Jesus đầu thai xuống thế làm con Đức Mẹ và cứu rỗi nhân loại … Thiên thần Gabriel hiện ra bắt Mohammed phải biết đọc biết viết…và Mohammed viết ra kinh Koran theo lời của Thiên thần Gabriel nầy từ đầu  đến cuối.

2- Phiến đá nầy được giáo sư Dr. David Jeselsohn (Thụy sí gốc Do Thái) mua lại từ tay một người Jordan chuyên bán cổ vật … Vào thời gian đó, giáo sư không quan tâm nhiều đến chuyện động trời nầy. Qua phân tích thì được biết phiến đá nầy được viết cùng thời gian với Dead Sea Scroll, những cuộn giấy giấu trong lu hũ.


pinterest.com

3- Sau nầy lịch sử gọi Simon là Simon of Paraea …vì Simon sanh tại thành phố Paraea , y như Jesus, gọi là Jesus of Nazareth, vì Jesus sanh tại Nazareth, ngoại ô rất xa thành phố Jerusalem … Có nghi vấn cho rằng gia đình Jesus là người gốc Palestine chớ không phải nguyên gốc Jewish sanh tại Jerusalem (giống như một người Việt sanh ra tại New York thuộc Hoa Kỳ sau 1975 … không phải chánh gốc từ xứ An Nam ta).

4- Đã có sự hoán đổi người thật Simon phạm tội hình sự bị La Mã giết vì ý đồ giải phóng dân tộc Jewish, là để cảnh cáo dân Israel, thành Jesus of Nazareth chết vì nhân loại. Trong bộ luật hình sự của đế quốc La Mã và quốc triều Israel thân La Mã không có tội hình sự để tử hình một ông đạo sĩ nào cả.

Ngay cả đạo sĩ John Baptist, chuyên dùng nước sông Jordan để rửa tội những người tò mò khi sang dòng sông cạn Jordan nầy, cũng không bị chính quyền Jerusalem thân La Mã kết án ông ta. Sự chết chém của Jonh Baptist do lệnh của Vua Herod Antipas hứa với con gái cưng khi nhà vua say rượu … là một chuyện hư cấu y như Hollywood dựng câu chuyện KingKong nguồn gốc từ phim ảnh Nhật với Khủng Long Godzilla từ biển cả đi vào đất liền

5- Đến khi giáo triều Catholic mạnh lên sau khi đế quốc La Mã sụp đổ, thì họ dựng câu chuyện Chúa Jesus of Nazareth cũng bị chính quyền đô hộ La Mã thời đó, tử hình Ngài. Thế là một hệ thống giả tạo lịch sử được dàn dựng nên là Chúa Jesus of Nazareth chết vì Cứu chuộc Tội lỗi thiên hạ, và 3 ngày sau Ngài sống lại và lên trên Trời.

Nghìn năm sau nầy, những thêu dệt tinh vi và không tài nào tẩy xóa để trả lại sự thật cho lịch sử của dân Do Thái mà người giải phóng dân tộc Jewsish là Simon. Câu chuyện hư cấu Simon thành tội đồ Jesus of Nazareth trở thành sự thật vì được lập đi lập lại hàng triệu lần vào đầu óc trẻ thơ. Khi trẻ thơ ấy trờ thành người lớn, già cả và câu chuyện hư cấu ấy sẽ đi vào cõi vỉnh hằng có thật đời đời.

Simon of Peraea có thật, chết vì bị đế quốc La Mã đóng đinh trên thập giá, và không sống lại sau 3 ngày. Jesus of Nazareth - đã chết, cũng không sống lại sau 3 ngày.

6- Hiện nay phiến đá “Gabreil’s Stone = Hazon Gabriel = the Jeselsohn Stone “ được lưu trữ tại Israel Museum ở Jerusalem. Du khách hay học giả nghiên cứu tự do đến thăm viếng ngày đêm , không có sự cấm cản nào cả…

Còn kinh thánh, truyện hư cấu Jesus of Nazareth chết 3 ngày sau sống lại … được lưu trữ trong Thư Viện Vatican Library = Bibliotheca Apostolica Vaticana … thì không cho ai đến xem bản chánh nguyên bổn cả.

Nằng nặc đòi xem sự thật … thì sẽ bị Tòa thánh truất phép thông công lập tức, và cộng đồng giáo dân Công giáo sẽ tránh xa kẻ ấy như kẻ bị cùi hủi vậy.

 


Các chuyện kể của Phượng Hoàng Gò Vấp: link http://sachhiem.net/LICHSU/P/ListPHGV.inc.php