●   Bản rời    

0211;Thienloi;tongiao;caidao Tượng Đức Phật Được Chế Tác Từ Thiên Thạch

Các Nhà Khoa Học Nói Rằng

Tượng Đức Phật Được Chế Tác Từ Thiên Thạch

Nina Weber, SPIEGEL

Dê Hô Va chuyển ngữ

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgD/Dehova04.php

11-Oct-2012

 

Ngày 29 tháng Chín, 2012

Bức tượng được phát hiện lần đầu bởi Đức quốc xã ở Tây Tạng khi họ đang tìm kiếm nguồn gốc của chủng tộc Aryan. Bây giờ, các nhà khoa học xác quyết rằng một bức tượng Phật cổ được biết đến như "Thiết Nhân (Iron Man)” đã được chạm khắc từ phần còn lại của một thiên thạch.

Bức tượng cao khoảng 24 cm, nặng 10,6 kg và mô tả một nhân vật nam được coi là Phật thần Vaisravana (LND: Nếu đúng nghĩa này thì tượng thần được tìm thấy chỉ là Đa văn Thiên Vương, một trong Tứ Đại Thiên Vương: Thần Hộ Pháp của Phật Giáo – chứ không phải là tượng Đức Phật Thích Ca – Xin tham khảo ở http://en.wikipedia.org/wiki/Vai%C5%9Brava%E1%B9%87a). Nó được cho là có một ngàn năm tuổi và nó được tạo tác từ một loại vật liệu cứng gần như thép.

Được biết đến như là Thiết Nhân, các nhà nghiên cứu đã tìm ra vật liệu đó chính xác là gì: thiên thạch. Họ công bố phát hiện của họ trong tạp chí Thiên Thạch và Khoa học hành tinh Journal ò Meteorics and Planetary Science) vào thứ năm. Hơn nữa, cấu hợp hóa học của vật liệu cho thấy rằng nó đến từ thiên thạch Chinga vốn đã đâm sầm vào khu vực biên giới giữa Siberia và Mông Cổ cách đây khoảng 15.000 năm. Những mảnh vỡ của thiên thạch đã được tìm thấy trước đây trong khu vực.

Theo một nhóm nghiên cứu liên ngành, đây là hình tượng con người duy nhất đã được chạm khắc từ thiên thạch.

Độ cứng của vật liệu xuất phát từ hàm lượng sắt cao ngoài việc có chứa 16% nickel. Nhà địa chất học Elmar Buchner từ Đại học Stuttgart, tác giả chính của cuộc nghiên cứu, cho biết kết quả là một loại vật liệu tương tự như thép.

Tượng Phật bằng thiên thạch

Một bức tượng Phật cổ được một đoàn thám hiểm của Đức Quốc Xã mang về từ Tây Tạng trước Thế chiến thứ II được thấy trong tập hồ sơ hình ảnh không ghi ngày tháng. (Elmar Buchner / Đại học Stuttgart / AP Photo)

Bây giờ, bức tượng được di dời khá xa. Nó đã được đưa đến châu Âu vào cuối những năm 1930 bởi Ernst Schäfer, nhà động vật học và dân tộc học, người đã viếng thăm Tây Tạng theo một cuộc thám hiểm được tài trợ bởi Đức quốc xã: Schäfer và nhóm của ông muốn khám phá ra nguồn gốc của chủng tộc Aryan. Nó sẽ được triển lảm nơi công cộng một ngày gần đây.

Nhóm nghiên cứu đã giử lấy tượng Thiết Nhân có lẽ bởi vì hình chữ vạn cổ đại ở trên bụng, một biểu tượng của sự may mắn và thành công. Đức quốc xã, tất nhiên, đã sử dụng một hình chữ vạn quay mặt bên phải làm biểu tượng cho chủng tộc Aryan.

Theo Buchner, Schäfer đã trở về Đức với một cuốn danh mục về các hiện vật được tìm thấy trong chuyến thám hiểm, nhiều vật trong số đó được trang trí với chữ vạn. Nhưng vì cuốn danh mục này không được hoàn tất, nay không ai rõ Schäfer tìm thấy bức tượng ở đâu và làm thế nào ông đã tìm cách đưa nó về châu Âu.

Bức tượng sau đó biến mất vào một bộ sưu tập tư nhân trong nhiều thập kỷ và chỉ được các chuyên gia chú ý đến vài năm trước đây.

Thiên thạch được nhiều nền văn hóa xem là dấu hiệu từ thiên đình. Ở một số nơi, những phiến thiên thạch đã được tôn thờ như thánh vật, ví dụ, người Mỹ bản địa ở Bắc Mỹ và thổ dân ở Úc. Dao rựa và các vật khác đã được làm từ thiên thạch, bao gồm cả chim muông, đã được tìm thấy trong một loạt các địa điểm rộng rãi. Nhưng mô tả hình người cho đến nay thì chỉ có tượng này.

Các nhà khoa học đã không thể trả lời chính xác bức tượng đã được thực hiện khi nào. Họ đoán khoảng thế kỷ 11 trong khu vực của Tây Tạng hiện đại, và đã được chế tác với rất nhiều nỗ lực, bởi vì người nghệ nhân đã phải làm việc với vật liệu vô cùng cứng rắn. Ông ta đã mạ vàng một phần lớn của phần phía trước.

Bây giờ các nhà khoa học đã xác định được nguồn gốc kỳ lạ của bức tượng, họ muốn cho công chúng chiêm ngưỡng. "Chúng tôi có kế hoạch để nó trở thành một phần của bộ sưu tập vĩnh viễn trong một bảo tàng, nơi nó có thể được trưng bày, Buchner nói.

Nina Weber, SPIEGEL

(DHV chuyển ngữ)

Ngày 29 tháng Chín, 2012

 

Scientists Say Buddha Statue Made of Meteorite

An ancient Buddhist statue that a Nazi expedition brought back from Tibet shortly before World War II is seen in this undated file photo. (Elmar Buchner/University of Stuttgart/AP Photo)

By Nina Weber, SPIEGEL

Sept. 29, 2012

The statue was first discovered by the Nazis in Tibet as they were searching for the origins of the Aryan race. Now, scientists have established that an ancient Buddha statue known as the "Iron Man" was carved from the remains of a meteorite.

The statue is some 24 centimeters tall, weighs 10.6 kilograms and depicts a male figure presumed to be the Buddhist god Vaisravana. It is believed to be 1,000 years old and it is made out of a material almost as hard as steel.

Dubbed the Iron Man, researchers have now figured out exactly what that material is: meteorite. They published their findings in the journal Meteorics and Planetary Science on Thursday. Furthermore, the chemical make-up of the material reveals that it comes from the Chinga meteorite which slammed into the border region between Siberia and Mongolia some 15,000 years ago. Fragments of the meteorite have previously been found in the region.

According to an interdisciplinary research team, it is the only human figure ever to have been found that is carved out of meteorite stone.

The material's hardness comes from its high iron content in addition to containing some 16 percent nickel. Geologist Elmar Buchner from the University of Stuttgart, the primary author of the study, says the result is a material similar to steel.

By now, the statue is well-travelled. It was brought to Europe in the late 1930s by Ernst Schäfer, a zoologist and ethnologist who visited Tibet on an expedition funded by the Nazis: Schäfer and his team were exploring the roots of the Aryan race. Soon to Be on Public Display

Most probably, the team took the iron man with them because of the ancient Hindu swastika, a symbol of good luck and success, on his stomach. The Nazis, of course, used a right-facing swastika as a symbol of the Aryan race.

According to Buchner, Schäfer had returned to Germany with a catalogue of objects found on the expedition, many of which were decorated with swastikas. But since this catalogue is no longer complete, it is unclear where Schäfer found the statue and how he came to bring it back to Europe.

The statue then disappeared into a private collection for decades and was only brought to the attention of experts several years ago.

Meteorites are considered in many cultures to be heavenly signs. In some places, the rocks are worshipped as holy objects, for example, by Native Americans in North America and the Aborigines in Australia. Knives and other objects made from meteorites, including bird figures, have been found in a wide range of locations. But the depiction of a human figure is thus far unique.

The scientists have not been able to answer when exactly the statue was made. They presume it dates to the 11th century in the region of modern-day Tibet, and was made with a great deal of effort, because the artist had to work with the extremely hard material. He covered a large portion of the front part with a golden gild.

Now that the scientists have determined the exceptional origin of the statue, they want to make it available to the public. "We plan to have it become part of a permanent collection in a museum, where it can be exhibited," Buchner says.

 

Source http://www.spiegel.de/international/zeitgeist/statue-brought-to-germany-by-the-nazis-made-of-meteorite-a-858414.html

 

_________________

Các bài của Dê Hô Va

_________________

Các bài cùng tác giả

 ▪ Giám Mục Raymond Lahey Ra Hầu Tòa Ottawa - Dê Hô Va

Linh Mục Rình Mồi Được Hoán Đổi Khắp Toàn Cầu - Dê Hô Va dịch

‘Giám Mục’ Ấu Dâm Bị Kết Án 330 Năm Tù - Sarah de Crescenzo

Mảnh Giấy Cói Cổ Gợi Ý - Chúa Giêsu Đã Có Vợ - Dê Hô Va chuyển ngữ

Tượng Đức Phật Được Chế Tác Từ Thiên Thạch - SPIEGEL - DHV chuyển ngữ

Kiểu Đón Giáng Sinh … Sốc Chỉ Xảy Ra ở Mỹ - Dê Hô Va (góp nhặt)

Thư Giản Mùa Xmas 2012: Cười Chúa Chút Chơi (CCCC) - Dê Hô Va (góp nhặt)


▪ ▪

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2023-05-29 - "Cáo mượn oai hùm" Mượn oai danh, quyền lực để thoả mãn mưu đồ cá nhân. -

2023-05-29 - Linh mục Malachy Finnegan có thể đã ấu dâm tới 400 trẻ em - trong hơn 4 thập kỷ. Các nạn nhân đã lên tiếng và cáo buộc về việc Giáo hội Công giáo che đậy và thông đồng với cảnh sát. Việc lạm dụng tình dục bắt đầu khi Sean Faloon mới 10 tuổi. Nó tiếp tục mỗi tuần không ngừng trong bảy năm.

2023-05-29 - 70K Đăng Xuất 200K Bị Thương! Vỡ Lở Kế Hoạch Ukraine Phản Công? -

2023-05-28 - Giáo phận Columbus đóng cửa 15 nhà thờ Công giáo trong bối cảnh - số người đi nhà thờ giảm trên toàn quốc và tình trạng thiếu linh mục, và sau hai năm tham khảo ý kiến giữa các giáo sĩ và giáo dân trong giáo phận.

2023-05-27 - Ổi Xanh: 186. Câu chuyện của mẹ Mai: Ơi con trai của má !! -

2023-05-26 - Yêu cầu Trung Quốc rút tàu Hướng Dương Hồng 10 và các tàu hải cảnh, tàu cá ra khỏi vùng biển Việt Nam - Ngày 25/5/2023, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc tàu khảo sát Hướng Dương Hồng 10 cùng các tàu hải cảnh, tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trong thời gian gần đây, Phó Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định:

2023-05-25 - Việt Kiều CANADA | Nói về ăn chặn từ thiện -

2023-05-25 - Hungary gửi thông điệp cảnh báo Mỹ -

2023-05-25 - GS TS Hoàng Chí Bảo Mới Nhất - Tìm Hiểu Lịch Sử Kể Chuyện Về Bác Hồ Hay Nhất -

2023-05-24 - Tra-tấn dã-man Vợ/thai phụ 7 tháng … chị Đại lên tiếng, dân tình bức xúc -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2023-05-29 - Ai có ý nghĩ “hoà hợp tôn giáo” mà trong đó có TCG thì khác nào đem một rổ trứng... - FB Lý Thái Xuân -

● 2023-05-28 - Linh mục McLoughlin (1907-1970) nói gì về các trường Ki tô giáo La mã? - Mảng Lịch Sử Chưa Viết -

● 2023-05-25 - Khi Mục Sư Muốn Làm Chính Trị - The Young Turks -

● 2023-05-18 - Giữa bối cảnh "Mỹ, Nhật, Hàn": liệu Trung Quốc có tự lập được các "công nghệ mũi nhọn" hàng đầu ? - Mike Wilson -

● 2023-05-18 - Nga, Ukraine tung đòn tâm lý chiến - ... cũng không xóa được thực tại này ! - NTH -

● 2023-05-18 - Ron DeSantis - thằng này nguy hiểm - NTH -

● 2023-05-18 - BBC tuyên truyền nói xấu TQ như thế nào ? - Bác -

● 2023-05-18 - Cố vấn cấp cao Ukraine - trách Mỹ - đã để Ukraine mất an toàn - Mike Wilson -

● 2023-05-15 - Đây, Bằng Chứng : NATO Tham Chiến - Núp Sau Lưng Ukraine - Để Đánh Nga - NTH -

● 2023-05-15 - Tại sao Nga vẫn "đánh cù nhầy" tại Bakhmut ? NHÌN TOÀN DIỆN BÀN CỜ QUÂN SỰ ! - Mike Wilson -

● 2023-05-15 - Tu chính Hiến số 2 - (2nd Amendment) - ĐÃ BỊ BIẾN DẠNG MÉO MÓ NHƯ THẾ NÀO ? - Tom Depko, Delray Beach, Florida, USA -

● 2023-05-11 - Linh Mục Việt Nam Quấy Rối Học Sinh Tiểu Học - Noi Que -

● 2023-05-11 - Tin Giáo Hội Ấu Dâm Hoàn Vũ: Giáo phận Oakland Bắc California đã nộp đơn xin phá sản - Anh Nguyen -

● 2023-05-11 - Trường Y tế công của Đại học Harvard khai trương Trung tâm Chánh niệm Thích Nhất Hạnh - Du Nguyen -

● 2023-04-29 - Các nước BRICS sẽ vượt trội G7 về kinh tế - Lão Ông -

● 2023-04-29 - 30/4 - Ít người Việt để ý, chứ lịch sử bên Đức, - NTH chuyển -

● 2023-04-25 - Nam Hàn KHÔNG CÓ CHỦ QUYỀN, KHÔNG CÓ TƯ CÁCH GÌ trong EU và NATO - nth -

● 2023-04-25 - Gần đến 30/4 rồi - Lão Ông -

● 2023-04-25 - Chả có thành viên NATO nào có đủ tư cách "trung gian hòa giải" cả - Lão Ông -

● 2023-04-24 - Linh mục đang giảng "Chúa sẵn sàng mở rộng trái tim với chúng ta, để kết nối chúng ta với ngài, đến niềm h - FB An Thanh Dang -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 >>>