●   Bản rời    

Chệt Đỏ Ngang Ngược Và Những Nguy Cơ Nội Tại

‘Giám Mục’ Ấu Dâm Bị Kết Án 330 Năm Tù

Bản tin của Sarah de Crescenzo

14 tháng 9 năm 2012

Dê Hô Va chuyển ngữ

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgD/Dehova02.php

20-Sep-2012

 

Laguna Hills, CA – Hôm thứ sáu (9/14/2012) một thẩm phán tiểu bang California cho biết mọi việc tốt đẹp do nhà lãnh đạo của hội thánh nhỏ Iglesia Antigua ở Laguna Hills đã từng làm đã bị "xóa sạch” bởi các tội tấn công tình dục ông ta đã làm đối với năm cậu bé, mà ông ta đã từng o bế để thành "các nhà truyền giáo" sau này.

Oscar D. Perez, 69 tuổi, đã bị kết án 330 năm tù, mức tối đa có thể, về tội lạm dụng tình dục các cậu bé vốn đã tuyệt đối tin tưởng ông ta -  trong một số trường hợp, còn nhiều hơn là với gia đình riêng của chúng, Thẩm phán Steven Bromberg của Orange County đã phán khi tuyên án.

"Ông là một con thú săn mồi," thẩm phán Bromberg nói với ông tu sĩ ấu dâm thông qua một người phiên dịch tiếng Tây Ban Nha ở tòa án Santa Ana. "Ông thực là nguy hiểm, và" nên thực hiện "bất cứ điều gì có thể giữ ông trong tù".

Trước đó, một giáo dân của hội thánh của Perez, đã nghẹn ngào ca ngợi ông mục sư. Gabriel Salgado cho biết Perez đã giúp gia đình anh ta tập hợp trong các thời điểm khó khăn và giữ các thành viên trẻ của hội thánh khỏi tình trạng rắc rối.

"Nếu không có ông ta thì tôi có thể là kẻ ra vào tòa án,” giáo dân Salgado nói, kẻ đã biết Perez 14 năm và coi ông ta như một ông nội. Ngay cả trong nhà tù, Perez sẽ tiếp tục giúp đỡ những người khác và làm điều lành, Salgado dự đoán.

Thẩm phán không đồng ý, nói rằng "bị cáo không phải là một người tốt" và hành động của y là "đáng khinh bỉ".

Phiên tòa chỉ làm trầy trên bề mặt tội lỗi của Perez, thẩm phán Bromberg nói. "Đây không là những sự cố riêng biệt," Bromberg nói, khi đề cập đến bằng chứng "đáng lo ngại và dâm ô" trình bày trong vụ án. "Hành vi này đã... tràn lan."

Sau khi tuyên án, công tố viên Jennifer Walker cho biết bà tự hào là các nạn nhân trẻ đã can đảm đưa ra lời khai của họ tại tòa án trong phiên xử. "Bây giờ họ đã có một ngày của công lý", bà nói.

Trong phiên tòa, luật sư của Perez, ông Case Barnett, đổ lỗi cho những lời cáo buộc trên do sự "hiểu lầm" và cho biết thân chủ của ông thực ra đã dạy cho các đứa bé trai sự giáo dục giới tính và lời khuyên về vệ sinh.

Luật sư Barnett cho rằng các cáo buộc hình sự là do sự "quá kích động của công chúng và ảnh hưởng của cảnh sát", và còn cho là các nhà điều tra đã gây áp lực lên các đứa bé trai trong những cáo buộc chống lại Perez.

Ông Perez tự cho là một giám mục của Cựu Giáo Hội (Iglesia Antigua), mà lúc ông bị bắt, đã thuê một khoảng tại giáo đường St George Episcopal Church ở Laguna Hills. Giáo hội của Perez không liên hợp với Giáo Hội Công Giáo La Mã hay Giáo Phận Orange. Giáo hội của ông hầu như đã giải tán, chỉ còn một số giáo dân tụ họp nhau để học Kinh Thánh, luật sư Barnett nói như vậy.

Perez đã bị bắt vào tháng 9 năm 2011 sau khi mẹ của một cậu bé ngủ ở nhà ông mục sư tại Forest Lake đã gọi cảnh sát.

DHV chuyển ngữ


Pedophile 'Bishop' Sentenced to 330 Years in Prison

http://lagunabeach.patch.com/articles/judge-to-pedophile-bishop-you-are-a-predator

'You are a predator,' a judge told Oscar D. Perez, before sending him to prison for molesting five young boys. A congregation member defends the minister.

By Sarah de Crescenzo

Email the author

September 14, 2012

Laguna Hills, CA – Any good works performed by the leader of the small Laguna Hills congregation Iglesia Antigua, were "wiped out" by the sexual assaults he committed against five young boys he was grooming as "ministers," a California judge said Friday.

Oscar D. Perez, 69, was sentenced to 330 years in state prison, the maximum possible, for molesting boys who trusted him implicitly—in some cases more than their own family, Orange County Judge Steven Bromberg said at the sentencing.

"You are a predator," Bromberg told the pedophile priest through a Spanish-language translator in the Santa Ana courtoom. "You are dangerous, and whatever can be accomplished to keep you in prison" should be done.

Earlier, a member of Perez's congregation praised the minister, choking up as he spoke. Gabriel Salgado said Perez helped families stay together during tough times and kept young members of the congregation out of trouble.

"If it wasn't for him, it would have been me in [court]," said Salgado, who has known Perez 14 years and likened him to a grandfather.

Even in prison, Perez will continue to help others and do good, Salgado predicted.

The judge disagreed, saying "the defendant is not a good person" and his actions were "despicable."

If anything, the trial merely scratched the surface of Perez's transgressions, the judge said. "These were not isolated incidents," Bromberg said, referring to "disturbing and graphic" evidence presented during the case. "This conduct ... was pervasive."

After the sentencing, prosecutor Jennifer Walker said she was proud of the young victims who gave testimony in court for their courage during the trial. "Now they've had their day of justice," she said.

During the trial, Perez's attorney, Case Barnett, blamed the accusations on "misunderstandings" and said his client was actually giving the boys sex education and tips on hygiene.

Barnett attributed the criminal charges to "public hysteria and police influence," claiming investigators pressured the boys into allegations against Perez.

Perez claimed to be a bishop at Iglesia Antigua, or Old Church, which at the time of his arrest rented space at St. George's Episcopalian Church in Laguna Hills. Perez's church is not affiliated with the Roman Catholic Church or the Diocese of Orange. His church has largely disbanded, with only some members who get together for Bible study, Barnett said.

• Read more about the trial: Alleged Abuse Was Actually 'Sex Education,' Accused Pastor Says

Perez was arrested in September 2011 after the mother of a young boy who had recently slept over at the pastor's Lake Forest home called police.

 

_________________

Các bài của Dê Hô Va

_________________

Các bài cùng tác giả

 ▪ Giám Mục Raymond Lahey Ra Hầu Tòa Ottawa - Dê Hô Va

Linh Mục Rình Mồi Được Hoán Đổi Khắp Toàn Cầu - Dê Hô Va dịch

‘Giám Mục’ Ấu Dâm Bị Kết Án 330 Năm Tù - Sarah de Crescenzo

Mảnh Giấy Cói Cổ Gợi Ý - Chúa Giêsu Đã Có Vợ - Dê Hô Va chuyển ngữ

Tượng Đức Phật Được Chế Tác Từ Thiên Thạch - SPIEGEL - DHV chuyển ngữ

Kiểu Đón Giáng Sinh … Sốc Chỉ Xảy Ra ở Mỹ - Dê Hô Va (góp nhặt)

Thư Giản Mùa Xmas 2012: Cười Chúa Chút Chơi (CCCC) - Dê Hô Va (góp nhặt)


▪ ▪

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2023-05-28 - Giáo phận Columbus đóng cửa 15 nhà thờ Công giáo trong bối cảnh - số người đi nhà thờ giảm trên toàn quốc và tình trạng thiếu linh mục, và sau hai năm tham khảo ý kiến giữa các giáo sĩ và giáo dân trong giáo phận.

2023-05-27 - Ổi Xanh: 186. Câu chuyện của mẹ Mai: Ơi con trai của má !! -

2023-05-26 - Yêu cầu Trung Quốc rút tàu Hướng Dương Hồng 10 và các tàu hải cảnh, tàu cá ra khỏi vùng biển Việt Nam - Ngày 25/5/2023, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc tàu khảo sát Hướng Dương Hồng 10 cùng các tàu hải cảnh, tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trong thời gian gần đây, Phó Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định:

2023-05-25 - Việt Kiều CANADA | Nói về ăn chặn từ thiện -

2023-05-25 - Hungary gửi thông điệp cảnh báo Mỹ -

2023-05-25 - GS TS Hoàng Chí Bảo Mới Nhất - Tìm Hiểu Lịch Sử Kể Chuyện Về Bác Hồ Hay Nhất -

2023-05-24 - Tra-tấn dã-man Vợ/thai phụ 7 tháng … chị Đại lên tiếng, dân tình bức xúc -

2023-05-24 - Hãy luôn cảnh giác với các chiêu trò xuyên tạc, bóp méo sự thật - về đất nước, con người Việt Nam. (UB MT TQ VN - Tp Hồ Chí Minh)

2023-05-24 - Giáo hội Scotland: Hàng trăm nhà thờ sẽ phải đóng cửa trong những năm tới - Báo cáo nói khoảng 60.000 người trực tiếp đi nhà thờ vào Chủ nhật, so với 88.000 người trước đại dịch, với ngày càng nhiều người chọn xem lễ trực tuyến hoặc theo "những cách khác". Hơn 1.000 nhà thờ để phục vụ cho số lượng người tham dự như trên "đơn giản là không thể duy trì và không bền vững".

2023-05-24 - GP công giáo ở Illinois công bố hôm thứ ba có 451 LINH MỤC bị cáo buộc - lạm dụng tình.dục 1.997 TRẺ EM. Tổng chưởng lý Kwame Raoul đã công bố một báo cáo được thực hiện trong 4 năm, dài gần 700 trang. Theo bản báo cáo, việc lạm dụng kéo dài bảy thập kỷ.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2023-05-25 - Khi Mục Sư Muốn Làm Chính Trị - The Young Turks -

● 2023-05-18 - Giữa bối cảnh "Mỹ, Nhật, Hàn": liệu Trung Quốc có tự lập được các "công nghệ mũi nhọn" hàng đầu ? - Mike Wilson -

● 2023-05-18 - Nga, Ukraine tung đòn tâm lý chiến - ... cũng không xóa được thực tại này ! - NTH -

● 2023-05-18 - Ron DeSantis - thằng này nguy hiểm - NTH -

● 2023-05-18 - BBC tuyên truyền nói xấu TQ như thế nào ? - Bác -

● 2023-05-18 - Cố vấn cấp cao Ukraine - trách Mỹ - đã để Ukraine mất an toàn - Mike Wilson -

● 2023-05-15 - Đây, Bằng Chứng : NATO Tham Chiến - Núp Sau Lưng Ukraine - Để Đánh Nga - NTH -

● 2023-05-15 - Tại sao Nga vẫn "đánh cù nhầy" tại Bakhmut ? NHÌN TOÀN DIỆN BÀN CỜ QUÂN SỰ ! - Mike Wilson -

● 2023-05-15 - Tu chính Hiến số 2 - (2nd Amendment) - ĐÃ BỊ BIẾN DẠNG MÉO MÓ NHƯ THẾ NÀO ? - Tom Depko, Delray Beach, Florida, USA -

● 2023-05-11 - Linh Mục Việt Nam Quấy Rối Học Sinh Tiểu Học - Noi Que -

● 2023-05-11 - Tin Giáo Hội Ấu Dâm Hoàn Vũ: Giáo phận Oakland Bắc California đã nộp đơn xin phá sản - Anh Nguyen -

● 2023-05-11 - Trường Y tế công của Đại học Harvard khai trương Trung tâm Chánh niệm Thích Nhất Hạnh - Du Nguyen -

● 2023-04-29 - Các nước BRICS sẽ vượt trội G7 về kinh tế - Lão Ông -

● 2023-04-29 - 30/4 - Ít người Việt để ý, chứ lịch sử bên Đức, - NTH chuyển -

● 2023-04-25 - Nam Hàn KHÔNG CÓ CHỦ QUYỀN, KHÔNG CÓ TƯ CÁCH GÌ trong EU và NATO - nth -

● 2023-04-25 - Gần đến 30/4 rồi - Lão Ông -

● 2023-04-25 - Chả có thành viên NATO nào có đủ tư cách "trung gian hòa giải" cả - Lão Ông -

● 2023-04-24 - Linh mục đang giảng "Chúa sẵn sàng mở rộng trái tim với chúng ta, để kết nối chúng ta với ngài, đến niềm h - FB An Thanh Dang -

● 2023-04-24 - Gần 60 năm, kỷ niệm Pháp nạn 1963 - Hôm nay, tấm ảnh này vẫn còn hữu ý. - Giác Hạnh/ Trần Quang DIệu -

● 2023-04-17 - Tham Nhũng Có Phải Các Hình Thái Thể Chế Là Môi Trường Cho Tham Nhũng Nảy Nở Trong Xã Hội Đó? - Ri Nguyễn -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 >>>