●   Bản rời    

Chệt Đỏ Ngang Ngược Và Những Nguy Cơ Nội Tại

‘Giám Mục’ Ấu Dâm Bị Kết Án 330 Năm Tù

Bản tin của Sarah de Crescenzo

14 tháng 9 năm 2012

Dê Hô Va chuyển ngữ

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgD/Dehova02.php

20-Sep-2012

 

Laguna Hills, CA – Hôm thứ sáu (9/14/2012) một thẩm phán tiểu bang California cho biết mọi việc tốt đẹp do nhà lãnh đạo của hội thánh nhỏ Iglesia Antigua ở Laguna Hills đã từng làm đã bị "xóa sạch” bởi các tội tấn công tình dục ông ta đã làm đối với năm cậu bé, mà ông ta đã từng o bế để thành "các nhà truyền giáo" sau này.

Oscar D. Perez, 69 tuổi, đã bị kết án 330 năm tù, mức tối đa có thể, về tội lạm dụng tình dục các cậu bé vốn đã tuyệt đối tin tưởng ông ta -  trong một số trường hợp, còn nhiều hơn là với gia đình riêng của chúng, Thẩm phán Steven Bromberg của Orange County đã phán khi tuyên án.

"Ông là một con thú săn mồi," thẩm phán Bromberg nói với ông tu sĩ ấu dâm thông qua một người phiên dịch tiếng Tây Ban Nha ở tòa án Santa Ana. "Ông thực là nguy hiểm, và" nên thực hiện "bất cứ điều gì có thể giữ ông trong tù".

Trước đó, một giáo dân của hội thánh của Perez, đã nghẹn ngào ca ngợi ông mục sư. Gabriel Salgado cho biết Perez đã giúp gia đình anh ta tập hợp trong các thời điểm khó khăn và giữ các thành viên trẻ của hội thánh khỏi tình trạng rắc rối.

"Nếu không có ông ta thì tôi có thể là kẻ ra vào tòa án,” giáo dân Salgado nói, kẻ đã biết Perez 14 năm và coi ông ta như một ông nội. Ngay cả trong nhà tù, Perez sẽ tiếp tục giúp đỡ những người khác và làm điều lành, Salgado dự đoán.

Thẩm phán không đồng ý, nói rằng "bị cáo không phải là một người tốt" và hành động của y là "đáng khinh bỉ".

Phiên tòa chỉ làm trầy trên bề mặt tội lỗi của Perez, thẩm phán Bromberg nói. "Đây không là những sự cố riêng biệt," Bromberg nói, khi đề cập đến bằng chứng "đáng lo ngại và dâm ô" trình bày trong vụ án. "Hành vi này đã... tràn lan."

Sau khi tuyên án, công tố viên Jennifer Walker cho biết bà tự hào là các nạn nhân trẻ đã can đảm đưa ra lời khai của họ tại tòa án trong phiên xử. "Bây giờ họ đã có một ngày của công lý", bà nói.

Trong phiên tòa, luật sư của Perez, ông Case Barnett, đổ lỗi cho những lời cáo buộc trên do sự "hiểu lầm" và cho biết thân chủ của ông thực ra đã dạy cho các đứa bé trai sự giáo dục giới tính và lời khuyên về vệ sinh.

Luật sư Barnett cho rằng các cáo buộc hình sự là do sự "quá kích động của công chúng và ảnh hưởng của cảnh sát", và còn cho là các nhà điều tra đã gây áp lực lên các đứa bé trai trong những cáo buộc chống lại Perez.

Ông Perez tự cho là một giám mục của Cựu Giáo Hội (Iglesia Antigua), mà lúc ông bị bắt, đã thuê một khoảng tại giáo đường St George Episcopal Church ở Laguna Hills. Giáo hội của Perez không liên hợp với Giáo Hội Công Giáo La Mã hay Giáo Phận Orange. Giáo hội của ông hầu như đã giải tán, chỉ còn một số giáo dân tụ họp nhau để học Kinh Thánh, luật sư Barnett nói như vậy.

Perez đã bị bắt vào tháng 9 năm 2011 sau khi mẹ của một cậu bé ngủ ở nhà ông mục sư tại Forest Lake đã gọi cảnh sát.

DHV chuyển ngữ


Pedophile 'Bishop' Sentenced to 330 Years in Prison

http://lagunabeach.patch.com/articles/judge-to-pedophile-bishop-you-are-a-predator

'You are a predator,' a judge told Oscar D. Perez, before sending him to prison for molesting five young boys. A congregation member defends the minister.

By Sarah de Crescenzo

Email the author

September 14, 2012

Laguna Hills, CA – Any good works performed by the leader of the small Laguna Hills congregation Iglesia Antigua, were "wiped out" by the sexual assaults he committed against five young boys he was grooming as "ministers," a California judge said Friday.

Oscar D. Perez, 69, was sentenced to 330 years in state prison, the maximum possible, for molesting boys who trusted him implicitly—in some cases more than their own family, Orange County Judge Steven Bromberg said at the sentencing.

"You are a predator," Bromberg told the pedophile priest through a Spanish-language translator in the Santa Ana courtoom. "You are dangerous, and whatever can be accomplished to keep you in prison" should be done.

Earlier, a member of Perez's congregation praised the minister, choking up as he spoke. Gabriel Salgado said Perez helped families stay together during tough times and kept young members of the congregation out of trouble.

"If it wasn't for him, it would have been me in [court]," said Salgado, who has known Perez 14 years and likened him to a grandfather.

Even in prison, Perez will continue to help others and do good, Salgado predicted.

The judge disagreed, saying "the defendant is not a good person" and his actions were "despicable."

If anything, the trial merely scratched the surface of Perez's transgressions, the judge said. "These were not isolated incidents," Bromberg said, referring to "disturbing and graphic" evidence presented during the case. "This conduct ... was pervasive."

After the sentencing, prosecutor Jennifer Walker said she was proud of the young victims who gave testimony in court for their courage during the trial. "Now they've had their day of justice," she said.

During the trial, Perez's attorney, Case Barnett, blamed the accusations on "misunderstandings" and said his client was actually giving the boys sex education and tips on hygiene.

Barnett attributed the criminal charges to "public hysteria and police influence," claiming investigators pressured the boys into allegations against Perez.

Perez claimed to be a bishop at Iglesia Antigua, or Old Church, which at the time of his arrest rented space at St. George's Episcopalian Church in Laguna Hills. Perez's church is not affiliated with the Roman Catholic Church or the Diocese of Orange. His church has largely disbanded, with only some members who get together for Bible study, Barnett said.

• Read more about the trial: Alleged Abuse Was Actually 'Sex Education,' Accused Pastor Says

Perez was arrested in September 2011 after the mother of a young boy who had recently slept over at the pastor's Lake Forest home called police.

 

_________________

Các bài của Dê Hô Va

_________________

Các bài cùng tác giả

 ▪ Giám Mục Raymond Lahey Ra Hầu Tòa Ottawa - Dê Hô Va

Linh Mục Rình Mồi Được Hoán Đổi Khắp Toàn Cầu - Dê Hô Va dịch

‘Giám Mục’ Ấu Dâm Bị Kết Án 330 Năm Tù - Sarah de Crescenzo

Mảnh Giấy Cói Cổ Gợi Ý - Chúa Giêsu Đã Có Vợ - Dê Hô Va chuyển ngữ

Tượng Đức Phật Được Chế Tác Từ Thiên Thạch - SPIEGEL - DHV chuyển ngữ

Kiểu Đón Giáng Sinh … Sốc Chỉ Xảy Ra ở Mỹ - Dê Hô Va (góp nhặt)

Thư Giản Mùa Xmas 2012: Cười Chúa Chút Chơi (CCCC) - Dê Hô Va (góp nhặt)


▪ ▪

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2023-02-01 - Trần Siêu - Chửi đầu năm - Bảo đảm vui -

2023-02-01 - Hình Chúa Trên Cổng Làng Du Hiếu - LM Trần Văn Thành, Cờ Đỏ Và Tổ Quốc Của Ai? -

2023-01-29 - Xả súng ở Jerusalem, 8 người chết - Ít nhất 8 người chết và 10 người khác bị thương trong vụ xả súng tại một giáo đường Do Thái ở Jerusalem (Israel) vào tối 27/1. Vụ tấn công vũ trang diễn ra ở khu phố Neve Yaakov của Jerusalem. Cảnh sát xác định kẻ tấn công là Fadi Ayesh, một thành viên của lực lượng Hamas. Fadi Ayes bị bắn chết khi cố gắng chạy trốn.

2023-01-27 - Quang Trung quét sạch quân Thanh.... -

2023-01-26 - Cảm ᵭộոg chàոg tɾai Pháρ gốc Việt tìm mẹ bỏ ɾơi mìոh từ ⱪhi mới ʟọt ʟòոg: ‘Cảm ơո mẹ ᵭã siոh ɾa coո - ϲó ʟẽ, bà đã ᵭằn vặt vì điều đó suốt phần đời ϲòn ʟại ϲủa mình. Thực tâm, tôi biết ơn bà đã siոh ɾa tôi, và nhờ bà ấγ mà tôi ϲó được ϲuộc sốոg tuyệt vời hiện tại. Cảm ơn mẹ vì tất ϲả”.

2023-01-23 - Mười người thiệt mạng trong vụ xả súng hàng loạt - nhằm vào cư dân gốc Á đón giao thừa ở Los Angeles, Mỹ lúc hơn 22h khuya 21/1, giờ địa phương, khi cư dân địa phương chủ yếu là người Mỹ gốc Á đang tập trung ở Monterey Park, trong một lễ đón giao thừa,

2023-01-23 - Nga lên tiếng về điều kiện đàm phán hòa bình của Ukraine - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin cho rằng cuộc chiến ở Ukraine đã trở thành cuộc xung đột kéo dài và bất kỳ dự báo nào về thời điểm chiến sự kết thúc đều không đáng tin cậy Theo ông Galuzin, phương Tây quyết tâm đảm bảo "chiến thắng hoàn toàn và vô điều kiện của Kiev", trong đó tất cả khu vực mới sáp nhập vào Nga, gồm Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng),

2023-01-23 - ĐGM xin cầu nguyện cho 11 anh chị em bị khủng bố chặt đầu. Sách mới của Đức Bênêđíctô -

2023-01-22 - Nguyên nhân Hàn Quốc mất niềm tin vào chiếc ô hạt nhân Mỹ - Cả hai tổng thống Mỹ đều tỏ ra không mặn mà với việc bảo vệ Hàn Quốc trong trường hợp nước này bị tấn công hạt nhân, nhưng Seoul cũng chưa dám tự phát triển vũ khí hạt nhân vì sợ bị cắt nguồn cung điện hạt nhân, bị Trung Quốc "xử lý"

2023-01-22 - Thông Báo Đức Tổng Giám Mục Ra Sắc Lệnh về Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc Ngay Lúc Này - Chúa toàn năng này chê Chúa toàn năng kia là tà đạo?? Cũng sờ đầu, cũng cầu nguyện, cũng uống nước thánh!!! Tôi không thấy nhóm trừ quỷ này khác với những gì các linh mục như Trần Đình Long là bao nhiêu!▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2023-01-25 - Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng - Kiev không ngây thơ vô tội, mà là ngây thơ "vô số tội" - NTH -

● 2023-01-23 - Triều Tiên CÓ CHỦ QUYỀN - Hàn quốc KHÔNG CÓ! - Lão Ông -

● 2023-01-23 - Tướng Mỹ cảnh báo đẩy lui Nga khỏi Ukraine là “cực kỳ khó khăn” - Mike Wilson -

● 2023-01-22 - Kẻ thù Đức Chúa sẽ bị đập tan, từ trời cao, người cho sấm sét giáng trên đầu. - FB Lê Thị Kim Hoa -

● 2023-01-20 - CẢNH BÁO - Trường Quốc Tế nó dạy con mình yêu BẢN THÂN là trước hết, còn ĐẤT NƯỚC là sau cùng! - FB Lý Thái Xuân -

● 2023-01-19 - Câu Chuyện Buồn - Chết Không Được Vào Nghĩa Trang Giáo Hội - Ôi Ban Hành Giáo! - Công Lý Nguyễn -

● 2023-01-17 - THAM KHẢO LUẬT QUỐC TẾ : 1. The Caroline Affair - (Preemptive war), 2. Điều 51, Quyền "tự vệ tập thể" trong Hiến chư - Mike Wilson -

● 2023-01-17 - CHO VAY VÀ XÓA NỢ : Lòng hào hiệp của Nga - tương phản với thâm độc của Mỹ ! - NTH -

● 2023-01-17 - USA - Theo Robert Reich : Chính trị thông gian, giả đạo, lừa bịp quốc dân ! - Mike Wilson tóm lược -

● 2023-01-16 - Hoài Linh trở lại đạo Chúa - Lê Thị Kim Hoa -

● 2023-01-14 - Đào Sâu Nguyên Nhân: Tại Sao "Đạo Chúa" Vô Tổ Quốc - Và Húy Diệt Tín Ngưỡng Tâm Linh Bản Địa ?! - Lão Ông -

● 2023-01-13 - NGA SẮP ĐÁNH LỚN ... ? Tổng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Nga TRỰC TIẾP CHỈ HUY !!! - Mike Wilson -

● 2023-01-10 - Siêu Sát Thủ - Giết nhiều người nhất trong thánh kinh - FB Giu-se -

● 2023-01-10 - Kinh cầu được làm SÚC VẬT - FB Lý Thái Xuân -

● 2023-01-09 - SỰ THẬT : Tướng và quan chức Mỹ "đã về hưu, không còn sợ mất gì" - NÊN HỌ NÓI THẬT VỀ UKRAINE ! - NTH -

● 2023-01-09 - Hoàng Duy Hùng đã "len lỏi chui sâu" đến đâu ...? PHÂN TÍCH CHI TIẾT CHUYÊN SÂU ! - NTH -

● 2023-01-09 - Cụ Nguyễn Mạnh Quang "VẶN HỌNG, BẺ RĂNG" tên "ngụy sử" - Lão Ông -

● 2023-01-09 - UKRA THÚ NHẬN : 1. Ukra đánh Nga "theo lệnh" NATO - Mike Wilson -

● 2023-01-09 - Ông Putin: Nga sẽ hòa đàm nếu ... Ukraine và NATO "tỉnh mộng" - Mike Wilson -

● 2023-01-07 - Đây Là Lời Lẽ Vui Mừng Đầu Năm Của Cái Gọi Là Tôn Giáo - FB Lý Thái Xuân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 >>>