LTS: Đây là bức thư cổ động khuyến khích tín đồ Thiên Chúa Giáo "theo dõi" những cá nhân nào dám viết những điều chống lại đạo Thiên Chúa. Chúng tôi xin sắp vào cùng với lá thư "hăm dọa" kỳ trước để quí độc giả dễ đối chiếu. Hành động hăm dọa và theo dõi đời tư cá nhân là những vi phạm đến nhân quyền, bị lên án trong môi trường dân chủ của thế giới tự do. Trường hợp này việc vi phạm được xúi giục, khuyến khích và phổ biến công khai và rộng lớn. Mới tháng ba trước đây (9Mar2009), đời tư cá nhân của các tác giả viết cho báo giaodiem đã một lần bị các tín hữu mạ lỵ, bêu rếu và phổ biến trên khắp các diễn đàn. Những hành động đê tiện và tiểu nhân như thế không hề ngăn chận được những lưỡi gươm lịch sử và những nhát búa của sự thật, ngày nào Tu Chính Hiến Số 1 còn nằm trong hiến pháp Hoa Kỳ. (SH)From: Nguyen Thi Thanh
Subject: Re: Xin ý kiến Kitô Hữu thế giới !!! -Nên Chăng??? khởi kiện Giao Điểm, TCN ?? - Gs.Thiện Ý NVT: TÂM THƯ GỞI KITÔ-HỮU THẾ GIỚI....
Date: Friday, May 22, 2009, 7:41 PM
To: "Dr Nguyen Hoang" , "thaoluan9" , "vn-news@yahoo.com" , "vn-politics@ yahoogroups. com" , vn-press@yahoogroup s.com, "vn-talks@yahoogrou ps.com" , "vn talksoup" .....

Kính mời anh chị em Tín hữu CG hăng hái và hiên ngang gia nhập Đạo binh phá tan lủ quỉ "con độc trùng Satan" Giao Điểm TCN đã và đang đánh phá GHCG của Chúa Giêsu Kitô, ngổ ngược phạm thượng đến Danh Thánh Chúa Thánh Thần và Đức Nữ Đồng Trinh Maria.

Nguyễn Thị Thanh

 

Thiện Ý Nguyễn Văn Thắng viết:

 

TÂM THƯ GỞI KITÔ-HỮU THẾ GIỚI

 Gs.Thiện Ý Nguyễn Văn Thắng

Kính gửi: Các Kitô Hữu Việt Nam trên thế giới,

Cách đây ít nhiều năm, một số cuốn sách và một vài bức hí họa bị coi là xúc phạm đến  Giáo chủ Hồi giáo, đã đưa đến các cuộc bạo động của các tín đồ ở một số nơi để phản đối quyết liệt. Nhưng nếu so với những hành động của nhóm Giao Điểm chống phá Công Giáo nói riêng, Thiên Chúa giáo nói chung, xét ra còn nghiêm trọng hơn nhiều.

Nghiêm trọng không chỉ hơn hẳn về mặt số lượng các hành vi chống phá, mà còn hơn hẳn về tính xuyên tạc giáo lý, tín điều và lịch sử Giáo Hội Công Giáo; bổ báng, lăng mạ thậm từ Thiên Chúa, Đấng đã và đang được hàng tỷ con người tôn thờ, vi phạm  thô bạo, trắng trợn niềm tin tôn giáo. Những hành động này không chỉ xẩy ra trong vài ba năm mà tiếp diễn trong nhiều năm qua, với tính khiêu khích cao độ (1), đã gây sự phẫn nộ  trong các giáo dân Công Giáo cũng như các giáo hội có chung niềm tin yêu tôn thờ Thiên Chúa.

Thế nhưng, khác với các tín đồ Hồi Giáo, khi bị nhóm Giao Điểm tấn công, xúc phạm nặng nề niềm tin, giáo dân Công Giáo cũng như các tín đồ có chung niềm tin vào Thiên Chúa, đã chỉ biết phẫn nộ trong câm lặng (2); chỉ một số rất ít tín hữu lên tiến đáp trả, đưa đến một vài cuộc “bút chiến” vô ích với các thành viên nhóm Giao Điểm, vì vẫn không ngăn chặn được những hành vi chống phá Thiên Chúa Giáo có chủ đích của nhóm vô thần đội lốt tôn giáo cực đoan này. Sự khác biệt phản ứng này, có lẽ là do bản chất hiền hòa (3) của các tín đồ Thiên Chúa Giáo, do thấm nhuần và thể hiện trong đời sống giáo lý yêu thương tha thứ lỗi lầm của tha nhân cả bạn lẫn thù, đức khiêm nhường chịu đựng như lời Chúa dậy, đại ý rằng “Nếu có kẻ tát con má phải thì hãy đưa má trái cho họ, chứ đừng tát lại họ”. Và do đó cách ứng xử của các tín hữu Thiên Chúa Giáo có khác, không thiên về bạo động khi bị tấn công, bạo hành, lăng mạ. Bởi vì xét cho cùng phản ứng bạo động sẽ không giải quyết được vấn đề, chỉ đưa đến hậu quả làm xáo trộn an ninh trất tự xã hội, ảnh hưởng hay gây thiệt hại đến đời sống an vui của người khác, có khi còn vi phạm luật pháp quốc gia để bị chế tài theo luật.

Chính vì vậy mà trong bài “Nhận thức về tôn giáo…” chúng tôi đã gợi ý về một cách ứng xử  phù hợp với bản chất các tín đồ Thiên Chúa Giáo hơn, đó là cầu viện đến công lý, pháp luật. Bài viết này sau khi được chuyển tại trên các diễn đàn, chúng tôi đã nhận được một số phản hồi tích cực. Điển hình là ý kiến của một số vị tín hữu Công Giáo được Bác sĩ tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh ghi nhân và đưa đến đề nghị như sau:

“Thể theo yêu cầu và ý kiến của các bạn, tôi xin đề nghị chúng ta cùng đi đến việc lập Ủy Ban Khởi Kiện Giao Điểm. Kính mời quý Kitô-hữu đóng góp ý kiến công sức.

Hiện tại chúng tôi xin mạn phép đề nghị Ban triệu tập tạm thời như sau :

1- Gs.Thiện Ý Nguyễn Văn Thắng: Trưởng ban kiêm Tổng Thư ký,

2- Nguyễn Học Tập: Tổng Thư ký

3- MS. Nguyễn Quang Minh: Phó Trưởng ban, Đặc trách Tin lành

4- LS. Hoàng Duy Hùng: Phó Trưởng ban đặc trách Pháp lý,

5- LS Lữ Giang Nguyễn Cần: Phó Trưởng ban đặc trách Pháp lý

6- TP. Trương Tiến Đạt: Phó Trưởng ban đặc trách Pháp lý

7- TS. Nguyễn Phúc Liên: Phó Trưỡng ban đặt trách Tài chánh

8- Nguyễn Phúc: Ủy viên Thông tin

9- Bùi Trung Trực: Ủy viên thông tin

10- Francis Nguyễn: Ủy viên Thông tin

11- Thanh Bạch: Ủy viên Đặc trách Thông tin

12- Conggiao Vietnam: Ủy viên Đặc trách thông tin

13- Conggiao: Ủy viên Đặc trách Thông tin

14- Huyền bình: Ủy viện Thông tin

15- Việt Sĩ: Ủy Việm Yểm trợ

16- Lê Hồ:  Ủy viên Yểm trợ

17- Giáo Sĩ Việt Nam

18- Phùng Văn Hạnh: Ủy viên Đặc trách Nghiên cứu

19- Hà Tiến Nhất: Ủy viên Nghiên Cứu,

20- Lê Hữu Thắng: Ủy viên Đặc trách Nghiên cứu

21- Lê Cuốc: Ủy viên Đặc trách Nghiên cứu

22- Nguyễn Thị Thanh: Ủy viên Nghiên cứu”.

Sau khi nhận được đề nghị trên, chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Một số câu hỏi đặt ra trong đầu và muốn tham khảo rộng rãi với các tín hữu có chung niêm tin :

1./ Chúng ta có nên phát động một vụ kiện về phỉ báng , mạ lỵ tôn giáo hay không?

2./ Nếu khởi kiện thì kiện đích danh ai (trong nhóm Giao Điểm), hiện ở đâu, kiện ở Tòa án có thẩm quyền nào, thuộc quốc gia nào và  những hành vi của họ như thế  có đủ yếu tố câu thành tội danh mạ lỵ, phỉ báng, xúc phạm niềm tin tôn giáo theo luật pháp nước sở tại qui định hay không?

3/- Chiếu theo luật pháp sở tại, chúng ta có đủ điều kiện đứng đơn khởi kiện với tư cách cá nhân hay tập thể tín đồ bị xâm hại luật định hay không?

  Trước khi có câu trả lời câu hỏi tổng quát số 1 nêu trên trên, chúng tôi đã nghĩ đến một số việc tiên quyết cần làm để có thể trả lời các câu hỏi số 2 và số 3 nêu trên:

1/- Xác định căn cước của các bị cáo: Những kẻ đã và đang có những bài viết, lời nói, hành đông công khai phỉ báng, mạ lỵ xúc phạm niềm tin tôn giáo của cá nhân hay tập thể tín đồ hay pháp nhân (các Giao hội). Để làm được diều này, chúng tôi đề nghị các tín hữu có cùng quan tâm sưu tầm, truy cứu để biết rõ tên thật, địa chỉ, số điện thọai, các bài viết và các bằng chứng khác của sự vi phạm pháp luật của quốc gia đương sự đang sinh sống… và gửi tập trung về “Ủy Ban chuận bị khởi kiện Giao Điểm”.

2/- Xác định các yếu tố cấu thành tội phạm: Tất cả các tài liệu thu thâp tập trung sẽ được “Ban Cô Vấn pháp Lý” (Qui tụ cá luật gia, luật sư có chung niềm tin) nghiên cứu xem các việc làm của cá nhân các thành viên nhóm Giáo Điểm có đủ yếu cấu thành tội phạm theo luật pháp quốc gia các đương sự cư ngụ quy định hay không và vi phạm tội danh gì, hình phạt ra sao.

3/- Thành lập hồ sơ khởi kiện trước tòa án thẩm quyền: Nếu thấy có đủ yêu tố phạm pháp, các luật sư đại diện thiết lập hồ sơ vụ kiện, tiến hành thủ tục tố tụ trước tòa án thẩm quyền.

Tựu chung, một khi chọn cách ứng xử cầu viện đến công lý, pháp luật, chúng ta phải chắc thắng mới khởi kiện. Yếu tố chắc thắng ở đây là : xác định được các hành vi của các thành viên nhóm Giao Điểm phải vi phạm luật pháp quốc gia các đương sự đang sống, và người khởi kiện (Cá nhân cũng như tập thể, pháp nhân) phải hội đủ tư cách luật định để đứng dân sự nguyên cáo.

Đây là cuộc chiến đấu với thế lực quỷ ma nơi trần thế, muốn chiến thắng, chúng ta, những người có chung niềm tin, trên hết và trước hết cần câu viên đến Thiên Chúa  Tòan Năng, Đâng mà quỷ ma luôn phải sợ hãi phục tòng.

 

Houston, ngày 22-5-2009

Gs. Thiện Ý Nguyễn Văn Thắng

Thiện Ý.

 

Bài liên quan:

Thư Đọc Giả Nhờ Tòa Soạn Chuyển Cho BS NgTThanh (tòa soạn)

Thư Tác Giả Trần Chung Ngọc Gửi Sachhiem.net

Khổ Thân Củ Khoai Tôi (Trần Chung Ngọc)

Tôi Đọc Bài "Nhận Thức..." của ông Nguyễn Văn Thắng (Trần Chung Ngọc)

Tôi Đọc BS Ngyễn Thị Thanh Trả Lời Câu Hỏi ... (Trần Chung Ngọc)

 

Hai lá thư khích động 1.5 tỷ người Thiên Chúa Giáo kiện Nhóm Giao Điểm:

Thư Bác sĩ Thanh giới thiệu bài "TÔN GIÁO LÀ MỘT PHẠM TRÙ ĐỨC TIN" của ông Thiện Ý Nguyễn văn Thắng

Tâm Thư Gửi Ki-Tô Hữu Thế Giới (GS Nguyễn Văn Thắng)


Chú thích của sachhiem.net

(1) Thật ra, các con chiên thường khiêu khích các tác giả bằng cách vi phạm thông tin cá nhân. Xin bấm vào đây để xem một email cũ.

(2) Điều này không thật. Các con chiên thường chửi bới và thách thức đối thoại trong thời gian qua.

(3) Có hiền thật không? Xin xem lại những thành tích của các tín hữu các nơi.


Các Emails khác