Lá Thư Vô Trách Nhiệm của Chu Tất Tiến

http://sachhiem.net/EMAILS/ChuTatTien.php

LTS: Vẫn như các bài thuộc loại giả tưởng mà ông Chu Tất Tiến thường viết: bịa đặt thông tin, không dẫn chứng dữ kiện, và đầy cảm tính, chưa kể ngược ngạo và lưu manh. Lẽ ra chúng tôi không nên bận tâm. Chỉ vì một lời tuyên bố sai sự thật lịch sử, và vô trách nhiệm đã vu cáo Phật giáo, một tôn giáo đáng kính của nhân loại mà truyền thống dân Việt vẫn theo, chúng tôi đành phải mất thêm một chút thì giờ không đáng mất. Trong lá thư sau đây, ông Chu Tất Tiến đã quên mặc bộ áo lông mèo như thường lệ để che dấu cái bản tính con cáo của mình. Víết ẩu như thế, ông Tiến có lẽ chỉ cần đánh máy 15 phút là xong, nhưng chúng tôi viết một trang có khi phải mất cả ngày, vì phải tìm dữ kiện chứng minh. Đó là sự khác nhau giữa bài của những tác giả đồng loại với ông Tiến và của các tác giả nghiên cứu nghiêm chỉnh, nhất là hai giáo sư Trần Chung Ngọc và Nguyễn Mạnh Quang. BBT xin được có nhận xét bằng cách chen thêm số ghi chú vào thư ông Tiến. Bạn đọc có thể bấm vào số để phóng nhanh đến lời nhận xét, và ngược lại, cũng bấm số ở phần nhận xét để trở lên bài.    (SH)


From: Bac Ky Di Cu

To: nhiều địa chỉ thư nhóm và cá nhân

Subject: Đòn Khiêu khích tôn giáo của bọn tay sai Cộng Sản

Date: Friday, December 3, 2010, 6:09 AM

Kính thưa quý vị,

....

.....

Ảnh nguồn http://danchutudo.wordpress.com/

Xin thưa quý vị vài điều như sau:

1-Câu hỏi về cá nhân người mang tên Nguyễn Hữu Ba: Trước đây, nhân vật này xuất hiện để chỉ trích nặng nề Lực Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng Phật Giáo và phía các Thầy bên Viện Hóa Đạo, trong đó có Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, người được để cử 4 lần cho giải Nobel Hòa Bình và là một lãnh đạo tinh thần đáng kính không những cho Phật Giáo mà cho mọi tôn giáo, nói chung. Những bài viết của Nguyễn Hữu Ba mang tính cách tấn công, chụp mũ, và vu cáo LLCSCGPG một cách tàn bạo. Vì lý do đó, bà Hương Trần, đại diện cho LLCSCHPG, đã trả lời một cách quyết liệt và không khoan nhương. Điều đáng nói trong sự tranh luận căng thằng ấy, bà Hương Trần vẫn giữ môt sự bình tĩnh đáng quý, nghĩa là chỉ trả lời từng điểm vu cáo của ông Nguyễn Hữu Ba mà không xử dung những loại văn chương của những người nóng giận. Sự bình tĩnh này khiến người đoc khâm phục, trong đó có tôi, mặc dầu bà Hương Trần cũng đôi lần hiểu lầm và phê phán cá nhân tôi khá nặng.

Bất ngờ, ông Nguyễn Hữu Ba bỏ cuộc chiến đấu chống bà Hương Trần mà quay sang tấn công tôi, môt người Công Giáo. Tuy sau đó, ông có gửi lời xin lỗi cá nhân tôi công khai trên Net, nhưng rồi, ông lại chuyển trọng tâm, thay vì tấn công GHPGVNTN, ông lại nhắm trực tiếp về phía Công giáo. Từ hôm đó đến nay, tất cả những lần chuyển bài lên Net, ông toàn tâm toàn ý tấn công Công Giáo một cách kịch liệt. Để dẫn chứng cho vụ tấn công hàm hồ và vô lý này, ông đều dẫn chứng bằng những "áng văn chương" của hai vị Thầy đáng kính của ông, Trần Chung Ngọc và Nguyễn Mạnh Quang, hai nhân vật mà trên diễn đàn, nhiều người đã gọi là "Tiến Sĩ Chồn Lùi, Trần chui Ngược, Trần chung Ngốc... và nhiều biệt hiệu xấu xí khác(1). Những tài liệu mà ông đưa ra đều lấy từ "sach hiem.com", nguồn Net được lập ra để chống Công Giáo một cách cực kỳ mù quáng, lập lờ đánh lận con đen, như xử dụng những nguồn tư liệu không giá trị. Nếu có đưa tên một nhân vật nào hữu danh, thì cắt đầu cắt đuôi, một câu nói của người ta có hai phần, thì bỏ đi một phần, làm phản lại toàn ý của câu nói. Những tài liệu chống Công giáo của hai nhân vật này đều được làm theo kiểu "ném lựu đạn cay", nghĩa là trích dẫn không theo nguyên tắc quốc tế, viết nửa nạc nửa mỡ, hoa hòe hoa sói làm người đọc hoang mang. Nhất là những câu trích dịch của hai vị Thầy đáng kính của Nguyễn Hữu Ba, thì thiệt tình, một người nào quen làm "research" đều phải im lặng lánh qua đi, vì nếu đọc vào, có thể tẩu hỏa nhập ma. (2)

Tiếng Anh, thực ra, không dễ dịch vì chỉ cần một dấu phẩy đặt sai chỗ, là nghĩa của câu hoàn toàn khác. Thí dụ có một câu viết như thế này: "Teacher says Nguyen Ba is a stupid guy." Nếu để dấu phẩy vào sau chữ "says", câu đó sẽ thành: "Teacher, says Nguyen Ba, is a stupid guy". Có nghĩa là" Nguyễn Ba nói ông Thầy của y là một kẻ ngu xuẩn". Nhưng nếu không đặt dấu phẩy, câu ấy sẽ thành "Ông Thầy của Nguyễn Ba nói Nguyễn Ba là một kẻ ngu xuẩn." Với một dấu phẩy đặt sai chỗ thôi mà câu nói đã mất hết ý nghĩa rồi, vậy nếu với cả bài viết dài dòng mà dịch tùm lum, hoặc vì hoc chưa tới hay cố tình dịch bậy, thì nội dung của cuốn sách đó sẽ bị dẫn dắt đến thế giới nào? Do đó, nếu mà tin Nguyễn Hữu Ba và những ông Thầy của Nguyễn Hữu Ba qua các dẫn chứng, trích dịch của những cái đầu óc đặc sệt kỳ thị tôn giáo của hai vị Thầy đáng kính của ông Nguyễn Hữu Ba, thì sẽ như các cụ nói: "Thằng mù dắt thằng què, cả hai ngã xuống hố!"

Vì thế, tuy ông Nguyễn Hữu Ba đã từng xin lỗi tôi, nhưng tôi không khỏi hoài nghi về tư cách và xuất xứ của ông. Không biết ông có mục tiêu gì khi mở cuộc tấn công hết Viện Hóa Đạo đến Công Giáo liên tu bất tận như thế? Việc làm của ông có mang lại cho ông lợi nhuận gì không? Có ích lợi cho đất nước, cho dân tộc, cho văn hóa Việt Nam không? Trong khi mọi nơi đang xôn xao lo lắng cho tiền đồ đất nước bị bán vào tay Trung Cộng, thì việc khơi dậy một cuộc chiến tranh tôn giáo có ích chi cho quê hương? Có người cho rằng ông đang thi hành một chỉ thị ngầm nào đó, hướng dẫn dư luận đi xa khỏi việc bắt bớ những nhà Dân Chủ, các Dân Oan, và nhất là việc Nguyễn Tấn Dũng bán nước? Không biết đúng sai như thế nào, nhưng chỉ biết nhất đinh, ông Nguyễn Hữu Ba đang làm nhân tâm ly tán, dư luận lạc lối, người nọ ghét người kia, tôn giáo này ghét tôn giáo nọ, và sự đoàn kết dân tộc bị nứt rạn. Trúng hay trật thì chưa biết, nhưng trước mắt, ông đã thành công là chọc tức được một khối Phật Giáo lớn lao, chọc tức được một số người Công giáo hay đọc thư trên diễn đàn nữa. Vì thế mà tôi kêt luận: Ông Nguyễn Hữu Ba không phải là một Phật Tử chân chính, vì người Phật Tử chân chính, có ăn chay, niệm Phật, thì tâm hồn hiền hòa, đầy Từ Bi, Hỉ Xả, không những không hề biết chọc tức ai, mà trái lại, còn hay giang tay ra đón nhận tất cả mọi người chung quanh như anh em ruột thịt một nhà, đầy thương yêu chân tình. Những Phât Tử thứ thiệt lúc nào cũng nở những nụ cười thân thiện, hiền hòa, không hề lộng ngôn, thách thức như ông Ba. Nhìn vào khuôn mặt một Phật Tử chân chính là biết ngay ở đó có thương yêu, có từ bi, "cho tất cả và không mong nhận lại". Vì tâm hồn họ hướng thượng, hướng về Đức Phật Tổ, Đức Thế Tôn, lắng nghe và cố thực hành lời Phật dậy, cho nên khuôn mặt họ luôn tỏa ánh sáng Như Lai. Làm sao mà họ lại có thể xử dụng những lời cay đắng, châm chọc, khích bác như ông Nguyễn Hữu Ba vẫn thường áp dụng? Tôi có nhiều người bạn Phật Tử, mà chỉ cần nhìn họ một lần đã biết ngay là người tốt. Viết như vậy, tôi muốn chứng minh rằng ông Nguyễn Hữu Ba, chưa chắc là một Phật Tử, và vì ông hay trích dẫn lời hai vị Thầy đáng kính của ông mà không trích dẫn lời Phât dây, cả ba vị thầy trò của ông đều không chắc là những Phât Tử biết ăn chay, niệm Phật, hoặc là những người "miệng Nam Mô, bụng một bồ dao găm" mà thôi.

2-Về việc ông thách đó các trí thức Công giáo lên tiếng về những chỉ trích nặng nề của ông và những dẫn chứng của Trần Chung Ngọc và Nguyễn Mạnh Quang, sẽ không có một trí thức nào trả lời ông đâu. Lý do đơn giản: Một khi muốn đối thoại công khai hay bán công khai, người nhận lời đối thoại phải biết người thách đối thoại kia là ai? Tư cách thế nào? Học lực, trí thức ra sao? Có đủ tư cách để khai chiến không? (3) Tyson khi nhận lời thách đấu với ai, cũng phải tìm hiểu là đối thủ của mình đã có bao nhiêu huy chương rồi? Đấu bao nhiêu trận rồi? Có xứng đáng đấu với mình không? Hay chỉ chờ mình đấm cho một quả là ngã lăn ra đài, chêt tươi? Nếu vậy thì đấu làm gì? Cho đến giờ này, chắc số đông độc giả trên diễn đàn vẫn không biết Ông Nguyễn Hữu Ba là ai, vậy làm sao mà người trí thức Công giáo nhận lời thách thức của ông được? Chỉ có tôi, một người gốc nông dân, học chưa tới nơi tới chốn nhưng lại ảnh hưởng Lục Vân Tiên, (giữa đường thấy việc bất bằng, chẳng tha) nên dù chỉ đáng học trò hai người Thầy khả kính của ông Nguyễn Hữu Ba mới lên tiếng về vấn đề này, và cũng chỉ có thể trả lời theo những điều mình nhớ bập bẹ như sau:

a-Tôn giáo nào cũng có sai lầm kinh khủng:(4) Nhìn lại lịch sử thế giới, tiên khởi là mấy đạo thờ tà thần, đủ thứ thần linh, nhiều thần dâm dục, thích làm tình tập thể, có thần thích giết người, thần thì đánh nhau chí chóe y như người ta. Và tất cả các tôn giáo ấy đều muốn độc tôn, nên tìm cách giết các tôn giáo khác, truy tận, giết tuyệt. Máu người ta đổ ra đầy mặt đất cũng vì những tôn giáo này. Đến khi đạo Công Giáo của Chúa Giê Su ra đời, nối tiếp Cựu Ước thì Chúa Giê Su là người đầu tiên bị tra tấn, hành hạ cực kỳ vô lý, rồi bị giết chết. Sau đó thì đạo La Mả tìm mọi cách tiêu diệt người Công Giáo rất hung bạo. Bao nhiêu người bị treo cổ? Bị đóng đinh trên thập giá? Bị đốt cháy như cây đuốc? Không ai có thể tả hết những nỗi khốn khổ mà người Công gáo phải chịu đựng, họ phải chui xuống dưới đất, sống trong những lỗ mà họ đào bằng tay, ăn ở, truyền giống, rồi bịnh hoạn, rồi chết cũng ở đây. Mãi cho đến 300 năm, ba thế kỷ sau, người Công giáo mới được leo lên khỏi mặt đất. Vì ai? Vì Tôn Giáo La mã. Tiếp theo là đạo Hồi, Muslim, tung hoành gần khắp thế giời, cũng với mục đích phá tan các tôn giáo khác. Hằng triệu người đã chết khi quân Hồi xâm lăng khũng khiếp. Sau nữa là Phật Giáo Việt Nam được xem là hiền lương nhất, nhưng cũng giết hơn 100,000 người cùng máu đỏ da vàng chỉ vì tội theo đạo Ca Tô! Nào ngục tù, xiềng xích, treo cỗ, bắt trèo lên cây nứa đã đập nát, rồi cho voi xé thân người ra làm 4 mảnh.(5) (Trong số hơn 100,000 người Việt bị giết vì đạo, đã có hơn 100 vị anh hùng tử đạ được phong Thánh)..

Còn đạo Công giáo có hoàn toàn tốt đẹp không? Sau ba thế kỷ bị đọa đầy từ thế kỷ 1 đến thế kỷ thứ 4, khối Công giáo được giải phóng, được lên sống trên mặt đất như người ta, thay vì sống như lũ côn trùng dưới mặt đất. Từ đó, Công giáo trở thành Quốc Giáo, rồi từ từ vùng lên. Sau vài thế kỷ, đạo thăng tiến ở Âu Châu một cách ào ạt đến nỗi thành KIÊU BINH. Giai đoạn từ thế kỷ 11 đến 18 là đáng xấu hổ nhất. Những ai dám cả gan nói lại lời nào chống đạo đều bị ra Pháp Đình Tôn Giáo để bị giết, đốt, hay tù khổ sai đến chết. Nhiều khoa học gia bị thiêu sống oan uổng chỉ vì những khám phá mới của họ không được phép của Nhà Thờ. Khoa học gia Galile bị ở tù vì tuyên bố: Trái đất tròn! Truyện "Anh Gù nhà thờ Đức Bà" , "Ba chàng Ngự Lâm Pháo thủ", chuyện về gia đình Borgia... là những trích đoạn chứng tỏ sự tệ hại cùng cực của Nhà Thờ. (Nên nhớ: những chuyện xấu xa này chỉ xẩy ra tại Âu Châu mà thôi). Giáo Hội Anh (6)  còn vướng phải một lỗi lầm lớn là thiêu sống Nữ Anh Hùng Jean D'Arc, người đã có công thống nhất nước Pháp.

Đến thế kỷ 18, với sự thống nhất của Nước Ý, sự phát triển của đạo Công Giáo ở La Mã bị chận lại, và từ đó, Giáo Hội mới có cơ hội nhìn lại mình và sửa chữa những lỗi lầm cũ.(7) Các Công đồng Vatican với sự tập họp của các Giám mục trên toàn thế giới đã vẽ lại trang sử mới cho Giáo Hội, không còn là kiêu binh và cũng không còn quyền hạn gì trên mặt Thế Tục nữa. Lãnh địa của Vatican chỉ còn lại một khu vực nhỏ, bao vây bởi các tòa thành chính phủ. Hiện nay, sau khi sửa đổi, Vatican vẫn giữ điểm mạnh là làm việc Giáo Dục và Xã Hội trên toàn thế giới. Hàng triệu trường Công Giáo mọc lên khắp nơi, có nhiều trường miễn phí. Hàng triệu chương trình Công giáo đã tích cực giúp đỡ mọi người đau khổ, nghèo nàn, khốn khó, bệnh tật. Ở Hoa Kỳ có USCC là cơ quan giúp hàng triệu người tị nạn Việt Nam, trong đó có ông Nguyễn Hữu Ba , Trần chung Ngọc, Nguyễn Mạnh quang. Cón các nơi khác, các trung tâm giúp người phong cùi vẫn tồn tại ở Việt Nam, nơi chôn rất nhiều Giám Mục, Linh Mục, tu sĩ đến hiến thân mình cho người cùi cho đến chết (8) . Các bệnh viện Công giáo là những nơi rất tốt cho người bệnh, người cô đơn được điều trị. Các Trường học Công Giáo là môi trường tốt nhât cho học sinh trở thành nhưng người uy tín, tương lai rạng rỡ.(9)

Đặc biệt là người Công Giáo đa số chống Cộng kịch liệt. Nếu chúng ta còn nhớ, cuộc cách mạng xanh nổ ra từ Ba Lan, đã mang lại hòa bình cho thế giới và cuộc cách mạng này sẽ không nổ ra nếu không có sự khuyến khích của chính Giáo Hoàng Công giao, người mà Trần chung Ngọc đã nói rằng đó là thủ phạm giết hàng triệu người trên toàn thế giới.(10).

Tóm lại, so sánh một cách khách quan, đạo Công Giáo trong các thế kỷ hiện tại, tốt đẹp rất nhiều hơn hẳn thời Trung Cổ. Vậy lý do gì mà phe Trần Chung Ngọc, Nguyễn hữu Ba, Nguyễn Mạnh Quang cứ liên tục chống đối, mạ lị, cả chửi bới Công Giáo? (11) Họ còn khích động Phât Giáo chống Công giáo nữa, trong khi Công giáo không gieo mối thù nào trên cá nhân nào cả? Lý do cá nhân thì không. Lý do xã hội cũng không. Vậy chỉ còn lý do chính trị. Họ đổ thừa cho chế độ của Tổng Thống Ngô đình Diệm, vì thù ghết Phật Giáo mà đàn áp. Sự thật là chung quanh Tổng Thống Diệm, những vai trò chính trị quan trọng ĐỀU GIAO CHO PHẬT TỬ: Ngoại Trưởng, Tổng Tham Mưu Trưởng, Tổng Trưởng Quốc Phòng, Tổng Trưởng Giáo Dục, Thanh Niên, các Đại Sứ ở các nước lớn (trừ Anh Quốc) đều là Phật Tử! Các Tướng Lãnh nắm địa vị cao nhất đều là Phật Tử: Dương Văn Minh, Tôn Thất Đính, Xuân, Đôn, Khiêm... Ngay cả người sát bên Tổng Thống 24 giờ, có thể ám sát Tổng Thống dễ dàng nhất là Tùy Viên Đỗ Thọ, cũng là Phật Tử, cháu của Đỗ Mậu, Cục Trưởng Cục An Ninh nắm hết quyền sinh sát bắt bớ trong tay cũng là một Phật Tử!

Vì thế, những điều mà bọn họ vu vạ cho chế độ và gọi là "chế độ Vatican" thật là một sự sai trái vô cùng. Từ bao lâu nay, bọn họ vẫn cứ bù lu bù loa, nói là chế độ Diệm là do Vatican dàn dựng. Nếu thực như thế, thì nhất định một ông Tổng Thống sẽ phải bổ nhiệm toàn dân Công giáo vào các chức vụ như trên, làm sao lại để cho Đỗ Mậu, Dương Văn Minh, Trần Thiện Khiêm, Tôn Thất Đính...sắp xếp đảo chính một cách thoải mái (12) như thế được? Một cuộc đảo chánh mà chỉ có khoảng chục người chết, kể cả Tổng Thống! Nếu là chế độ do Vatican dàn dựng, thì các tướng lãnh chung quanh Tổng Thống, tùy viên, không để cho ai đến gần được! Nếu nói như họ, thì một cuộc đảo chính của phe Phật Giáo (dân chúng) và phe Công giáo (chính phủ) nếu xẩy ra nhất định sẽ chết hàng chục ngàn người! Nhà tù sẽ chật ních, không còn chỗ đứng! (13)

Thực tế, như sách của các chính trị gia Mỹ sau này đã xác nhận, vụ xung đột Công Giáo và Phật Giáo xẩy ra vì một phần là mấy người thân của Tổng Thống gây ra, còn chính bản thân Tổng Thống không hề có tính kỳ thị, cộng thêm với sư thúc đẩy, gài mánh của CIA nhằm lật đổ một vị Tổng Thống yêu nước, nhất đinh không cho Mỹ đổ quân vào, làm mất tinh thần Độc Lập của Quốc gia (14)  Việc nổ lựu đạn ở chùa Từ Đàm, sau này , đã được bạch hóa: chính một viên CIA Mỹ cho ném lựu đạn vào đám đông, chứ không phải Thiếu tá Đặng Sĩ nghe lệnh Tổng Thống! (15)

Hiện nay, cuộc chiến chống Cộng Sản độc tài, tham nhũng, bán nước, buôn dân, tàn hại đất nước đang ở trong giai đoạn căng thẳng, Bọn Công Sản Bắc Bộ Phủ đang cho tay sai nằm vùng trên diễn đàn tung hoành, gây rối loạn tinh thần mọi người, đánh lạc hướng dư luận bằng những lời khích bác tôn giáo, khích động hận thù trong dân tộc. Tương lai gần, bọn Cộng Sản sẽ chết, lúc đó, phần thưởng cho bọn tay sai nắm vùng sẽ không nhỏ. Có thể như Hungary: treo cổ! Có thể nhẹ hơn như ở Ba Lan: ở tù! Lúc đó, bộ mặt thật của chúng sẽ giống như cái bao cát mà thôi.

Thôi, viết đã quá dài. Với tinh thần gốc nông dân, người viết chỉ trả lời cho ông Nguyễn Hữu Ba và hai vị thầy đáng kính của ông một lần rồi thôi. Như lời D'Artagnan nói: Once for all! Sẽ không đối thoại tiếp theo, vì một bên đã bị lột mặt nạ rồi, còn danh dự gì mà nói chuyện tiếp. (16)

 

Bắc Kỳ Di Cư.

 


Nhận Xét của BBT sachhiem.net:   

(1) Những cách biến đổi tên của người khác vào mục đích mạ lỵ như thế này đã được xử dụng rất nhiều lần bởi những con chiên trên các diễn đàn thư tín, mà Chu Tất Tiến (CTT) là tiêu biểu. Chứng tỏ nền giáo dục của Công Giáo đã tạo ra thứ đạo đức hạ đẳng như thế. Con chiên CTT có vẻ hả hê vì cách đặt tên kiểu hạ cấp như thế, CTT nghĩ sao nếu chúng tôi post lên hơn 10 tên gọi xấu xa mà tín đồ Hồi giáo và Do Thái giáo đã gọi Chúa Giêsu?

Địa chỉ của chúng tôi là sachhiem.net. Chỉ ngắn có thế, nhưng nhiều lần ông viết ra diễn đàn hậm hực về website chúng tôi, ông luôn luôn giả bộ viết sai thêm một chỗ cách hay đổi chữ .net thành chữ .com thành "sach hiem.com", ông sợ người ta biết địa chỉ sachhiem.net mà vào đọc thì ... "tẩu hoả nhập ma" (lời của ông trong thư).  CTT luôn luôn gian manh không hề dẫn chứng những lời ông phê bình các bài viết của hai giáo sư Trần Chung Ngọc và Nguyễn Mạnh Quang. Thế thì ông có tư cách gì, hay thẩm quyền gi để "chê" những bài đầy dẫn chứng trong website chúng tôi?

(2) Ông CTT hãy đưa những bằng chứng về tài liệu nào, và đoạn nào chứng minh đúng như lời ông nói. Đây chỉ là một thủ đoạn thấp hèn quen thuộc của những con chiên như CTT, không đủ kiến thức và khả năng để phản biện. Xin đọc "Trả Lời Ông Chu Tất Tiến" của ông Nguyễn Hữu Ba (http://sachhiem.net/DOITHOAI/NgHuuBa.php). Riêng BBT không bận tâm đến hai đoạn văn nói bậy để mong hạ thấp đối phương như thường lệ của ông.

(3) Con chiên CTT dối trá, gian xảo, vì đã đọc bài của TCN và NMQ và bực tức như điên thì tất nhiên đã phải tìm hiểu hai tác giả này là ai rồi. Thông tin về họ đều có trên trang nhà sachhiem.net, mục lục bên trái. Bấm vào tên mỗi người ở mục lục bên trái trang nhà sachhiem.net ai cũng có thể đọc qua tiểu sử về trình độ, học lực, công việc, tác phẩm của tác giả.

(4) Con chiên CTT nói láo, không hề đưa ra bất cứ nguồn tài liệu nào để chứng minh. Đó là mánh lới quen thuộc của CTT từ trước tới nay. Xin đọc

"Thư Ngỏ gửi ông Chu Tất Tiến - GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT", và các ý kiến của Phật tử, http://sachhiem.net/TONGIAO/tgP/PGVNTN.php

thư lên tiếng của Phật giáo về câu nói vô trách nhiệm này.

(5) Chiến thuật "xập xí xập ngầu" để đánh đồng "ai cũng như ai", là thái độ ngoan cố, nói ẩu tả và không hề có chứng minh. Sách "Rich Church Poor Church" của Malachi Martin trang 90 nói rằng: “Về các vấn đề tôn giáo, trước khi Kitô giáo ra đời, các tôn giáo trên thế giới đều có đặc tính khoan dung. Một trong những thông điệp của Delphic Oracle là “Mọi người đều đúng cả. Chẳng có ai quấy.” Nguyên tắc của người La Mã thời bấy giờ là “Tôn giáo ở trong vùng (nơi bạn cư ngụ) là tôn giáo của bạn.” Vì thế cho nên, trước khi có đạo Kitô, không có chiến tranh tôn giáo, không có chuyện bách hại tôn giáo... Chỉ có những người Kitô giáo mới sản xuất ra chiến tranh tôn giáo, gây nên những vụ bách hại tôn giáo và tạo nên những người tử đạo." Xin đọc Chương 3 trong tập "Mối Ác Cảm Của Nhân Dân Thế Giới" của GS Nguyễn Mạnh Quang.

(6) Ông lại trật lất! Quân Anh bắt bà Jean D'Arc giao cho tòa án Dị Giáo của Giáo Hội La Mã, chứ không phải Giáo hội Anh. Giáo Hội Anh mới ra đời vào hậu bán thế kỷ 16 trong lúc bà Jean D'Arc bị Giáo Hội La Mã xử tử vào năm 1431, tức tiền bán thế kỷ 15. Chỗ nào ông Tiến cũng tìm cách lấp liếm tội ác của Giáo Hội La Mã bằng cách đổ vấy cho người khác, do đó không hề dám dẫn chứng tài liệu.

(7) Nước Ý thống nhất vào năm 1870, tức cuối thế kỷ 19 chứ không phải 18.

Source http://news.bbc.co.uk/2/hi/africa/791907.stm

Augustin Misago, giám mục Rwandan

Công Đồng Vatican II là do ý kiến riêng trong triều đại Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958- 1963), được Giáo Hoàng Paul VI (1963-1978) tiếp tục, nhưng khi Giáo Hoàng John Paul II lên ngôi thì mọi việc lại trở lại như cũ (1978-2005). Vả lại những cải tổ của Công Đồng Vatican II cũng không có gì quan trọng đối với người ngoại đạo. Bằng chứng gần đây nhât, năm 1994, dưới quyền của giám mục Augustin Misago người Công giáo ở Rwanda đã giết hại gần 800 ngàn dân Tutsis trên tổng số chỉ có hơn 8 triệu, tức giết gần 10 phần 100 dân chúng. Xin đọc Chương 8 trong tập "Hố Sơ Tội Ác của Giáo Hội La Mã",

tác giả Nguyễn Mạnh Quang,

http://sachhiem.net/NMQ/HOSOTOIAC/CH08.php.

(8) Chuyện bắt đầu từ lề thói bên Âu Châu. Vì Giáo Hội chi phối tất cả sinh hoạt, và tu sĩ cũng là các quan chức, bao biện huấn luyện "niềm tin và tinh thần Công Giáo" trong các việc xã hội, để cai quản các linh hồn, các bệnh nhân gần chết cần phải chịu bí tích "xức dầu thánh" để chắc chắn về nước Chúa, và do đó luôn tiếp xúc gần gũi với các nhà thương. Cuối thế kỷ 11 sang thế kỷ thứ 12, thời "thánh chiến", một tình cờ lịch sử khiến cho một nhà dòng quản lý thêm một trại phong cùi, và biệt lập ở những cù lao bên Venice, Ý Đại Lợi. Cũng liên hệ đến chuyện trong "thánh kinh", "thánh Lazzaro" là quan thầy của những người bệnh phong cùi. Và các linh mục "thừa sai" thường bị phái đi lo việc "linh hồn" ở các nhà thương như thế. Theo truyền thống đó, chuyện linh mục Jean Cassaign ở trại phung cùi cũng không phải là điều mới lạ trong một xã hội Công giáo làm chủ, nhưng "ở đến chết" lại có một lý do bên lề. Theo bài "Tinh Thần phục vụ" ở một website Công giáo http://www.canhnongminhduc.com, linh mục Jean Cassaigne (1895-1973) là một vị thừa sai người Pháp (tức là bị sai đâu phải thừa lệnh đó.) Ông đến Sài Gòn năm 1926, và được lệnh “về truyền giáo vùng đất mới Djiring”. Bản đồ ở đó người Pháp ghi là “Đất Hoang, Bộ Lạc Mọi” (than ôi, đất Việt Nam chỗ nào chưa có vết chân của các nhà truyền giáo đều bị xem là "đất hoang" cả!). Thánh Lễ đầu tiên chỉ có 5 người. Đọc "VỤ THỪA SAI TẠI NAM-KỲ" của trang web Công giáo http://dinhdoiyeuthuong.net cho thấy Cha Jean đã dùng kẹo bánh, thuốc men như các nhà truyền giáo rành nghề khác để mua chuộc linh hồn. Nhờ thuốc men mà các người bị phong cùi kéo đến "xin Cha thương xót". Đã thương thì thương cho trót, nên dần dần Cha Jean bị ràng buộc vào đám người bị bệnh phong này. Trại Cùi Di Linh thành lập ngày 17.2.1929 quy tụ những người bệnh nhân phong cùi. Năm 1941, ngài được tấn phong làm giám mục Sài Gòn. Ngày 19/12/1945 ngài khám phá ra mình đã bị nhiễm bệnh phong. Thế nên năm sau, ngài trở về với những người bệnh phong cùi ở Di Linh cho tới khi qua đời.

(9) Ông Tiến vẫn có thói quen lười suy nghĩ, không có tiền làm sao điều hành được một hệ thống đế quốc Vatican? Các cơ sở trường học, bệnh xá,.. là những cơ quan kinh tài cho Vatican, vừa có tiền, vừa đào tạo cán bộ theo "tinh thần Công Giáo," để thành như những người như ông CTT vậy. Xin đọc trang 81 -84, mục "Cuốn Thánh Kinh Ô Nhục của đạo Công Giáo" trong quyển "Thực Chất Đạo Công Giáo và Các Đạo Chúa", tác giả Ki-tô-giáo "Charlie Nguyễn". Còn USCC cũng chỉ là một trong các tổ chức "thầu" cho chương trình nhân đạo chính phủ. Các con chiên thích vơ vào những việc "tốt" cho mình, chuyên lấy credits của người khác, cũng là "tinh thần Công giáo" mà ông được dào tạo.

(10) Ông CTT muốn nói đến GH John Paul II, nhưng vu khống Gs Trần Chung Ngọc  vì không đưa ra bằng chứng chỗ nào Gs Ngọc nói rằng JPII là thủ phạm giết hàng triệu người trên thế giới. Ông CTT rất lưu manh, lấy nhận định của Frank Zindler và chụp lên đầu Gs Ngọc để khích động sự thù hận của các con chiên khác. Xin xem trả lời của GS Trần Chung Ngọc có trích lại trong thư của ông Nguyễn Hữu Ba ở dưới đây.

(11) Các diễn đàn do các ông "điều khiển", ra lệnh nghiêm cấm không cho ai chuyển bài của các tác giả mà ông không ưa, hay những thư từ nào không chung lập trường với ông. Mặt khác, ông ra sức đặt điều, hạ nhục họ một cách vô lương tâm, và hết sức côn đồ. Kết quả, những tác giả này không có tiếng nói trên diễn đàn thư tín, làm sao có thể "khích động" ai được? Xin ông cho biết cụ thể, họ khích động bằng cách nào, ít nhất là bằng hay hơn cách của ông trong lá thư này? Những tác giả này chưa được cái diễm phúc như ông, tống vào hộp thư của họ mỗi ngày bắt buộc người ta đọc bài của mình, và cấm đọc bài người khác như mấy ông vẫn làm. Họ chỉ còn có thể thiết lập trang web cá nhân để tùy ý ai muốn đọc lúc nào cũng tùy tự do đọc của người ta.

(12)  Khi Pháp đến cai trị Việt Nam, họ không thể đem hết người Pháp vào cai trị, họ phải dùng triều đình Huế, và mấy người Việt Nam làm quan đầu tỉnh để làm tay sai cho Pháp. Những ông quan này không có quyền gì cả. Khi nhà Mãn Thanh cai trị Trung Hoa đã phải dùng người Hán bên cạnh người Mãn, nhưng người Mãn luôn luôn nắm quyền quyết định tối hậu. Khi Đức chiếm Pháp vào tháng 6 năm 1940, họ không thể lập chính phủ toàn người Đức, mà phải lập chính phủ Pháp gian (thống chế Pétain) làm tay sai cho chính quyền Đức cho đến tháng 7 năm 1944. Sự kiện có nhiều người không phải Công Giáo trong chính quyền của ông Diệm cũng là chuyện tất yếu thôi. Thứ nhất là để trang trí, thứ hai là thực tế chỉ có 5-7% dân chúng thời đó theo đạo Ki-tô mà thôi, đào ở đâu ra cả một băng con chiên có học thức để cai trị? Nhưng ý kiến của ông nghe thật là độc đoán, độc tài, và độc đáo nữa. Thảo nào ông chẳng bênh vực chế độ Ông Diệm tuốt tuồn tuột như thế.

Ông Đỗ Mậu là Giám Đốc Nha ANQĐ chứ KHÔNG phải Cục trưởng Cục ANQD. - Khi ông Diệm lập chính phủ trong những năm 50's, tín đồ Công giáo chiếm khoảng 7% tổng dân số miến Nam. Dĩ nhiên, tỉ số nầy cũng sẽ phản ánh trong các tổ chức rộng lớn như chính phủ và quân đội. Do đó, ông Diệm mới phải dùng nhiều Phật tử trong chính phủ (đáng lẽ phải là 93%). Sau nầy, trong quân đội, ông Diệm đã đặc cách thăng cấp rất nhanh cho nhiều sĩ quan Công giáo để gia tăng tỉ số 7% nầy (Hai trường hợp điễn hình là hai sĩ quan Công giáo Huỳnh Văn Cao và Lê Quang Tung)

(13) Có lẽ tự đáy lòng Ông CTT đã công nhận Vatican là thế lực độc tài, cho nên đã tưởng tượng ra những chuyện ghê gớm còn hơn ông Diệm "nếu" phe Vatican được cầm quyền. Dân Việt Nam ơi, nghe một con chiên ngoan nói thế nào chưa?

(14) Đây là cách nói hậu quả mà không tìm nguyên nhân. Tại sao lúc nào cũng có Mỹ trong dinh của ông Diệm? Và tại sao ông Diệm mích lòng Mỹ? Không phải vì "tự chủ, độc lập" tí ti nào cả. Nội dung hội luận giữa phái đoàn Mc Namara và Ngô Đình Diệm ngày 29-9-1963 theo "Hồi Ký Mc Namara" Mỹ đề nghị những điểm như sau để cứu lấy chế độ:

- phải thôi bách hại PG, thả hết các sinh viên Phật tử, đẩy vợ chồng Nhu ra khỏi chính quyền, dân chủ hóa bằng cách cho các thành phần đối lập ra tham dự chính quyền.

Ông Diệm thẳng thừng từ chối.

Không có điểm nào về quân sự cả. Trái lại, nên nhớ lúc này chính phủ Kennedy đang chuẩn bị rút quân để lấy phiếu cho ký bầu cử sắp tới vào tháng 11, 1964 (xem nội dung cuộc nói chuyện trang 100-104, và kế hoạch rút quân, trang 65, và 104, bản tiếng Việt, "Hồi ký Roberts. McNamara" nhà xuất bản Thế Giới, 1995)

(15) Ông CTT luôn nói không cần tài liệu, tham chiếu sách báo nào cả. Nhưng chúng tôi đã từng đọc những tin tức này do các văn sĩ con chiên như Cao Thế Dung sáng tác, cũng không chứng minh rõ tài liệu nào. Trái lại đã có sách phản bác tin này sau khi điều tra nguồn tin mà Cao Thế Dung phóng ra, như là Đại Úy Scott chỉ là một tên ma,... Xin đọc:

- Sách "Lột Mặt Nạ Những Con Thò Lò Chính Trị" của tác giả Lê Trọng Văn, San Diego, CA: Mẹ Việt Nam, 1991, trang 86.

- Làm thế nào để dựng đứng một nhân vật lịch sử?: Đại uý James Scott, Tiến sĩ Cao Thế Dung và Bác sĩ Trần Kim Tuyến (Trần Lâm)

(16) Thật vậy sao? Mặt nạ của ai bị lột?  Ông CTT đụng xe rồi chạy ("hit and run") là điều không ngạc nhiên đối với chúng tôi. Ông chưa hề có trách nhiệm về những lời tuyên bố ẩu tả của ông, và ông cũng không có khả năng để gánh trách nhiệm đó nữa. Nhưng độc giả cần đọc những nhận xét này. Con chiên CTT tự đánh giá mình quá cao. Ông ta tưởng rằng TCN và NMQ sẽ hạ mình để đối thoại với một kẻ vô giáo dục, gian manh như ông ta hay sao? Ông đã viết bao nhiêu bài vu khống, chụp mũ, mạ lỵ TCN và NMQ nhưng hai GS này có bao giờ lên tiếng đối thoại với một con chiên cực kỳ gian xảo và hạ cấp như thế.

 

 

 

Những bài liên hệ:

- Lá Thư Vô Trách Nhiệm của Con Chiên Chu Tất Tiến

(http://sachhiem.net/EMAILS/ChuTatTien.php)

- "Thư Ngỏ gửi ông Chu Tất Tiến - GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT", và các ý kiến của Phật tử, http://sachhiem.net/TONGIAO/tgP/PGVNTN.php

- "Trả Lời Ông Chu Tất Tiến" của ông Nguyễn Hữu Ba

(http://sachhiem.net/DOITHOAI/NgHuuBa.php).

- 7 Thư: "Nói Với Ông Chu Tất Tiến" của ông Bảo Quốc Kiếm

(http://sachhiem.net/DOITHOAI/BaoQuocKiem.php).

- Thư Kính Gửi Ông Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Giám Đốc Đài SBTN (Trương Khôi)

(http://sachhiem.net/DOITHOAI/BQK01.php).

- Bình An Dưới Thế... (Trích đoạn từ Tạp chí SàiGòn Nhỏ)

(http://sachhiem.net/DOITHOAI/DaoNuong.php).

- Về Thư Xin Lỗi của ông Chu Tất Tiến (3 tác giả)

(http://sachhiem.net/DOITHOAI/LeCngCau_TranKienCuong.php)  

- Thông Cáo Của Trí Thức Phật Giáo (Hội Cư Sĩ Orange County)

- Ông Chu Tất Tiến “vô ý thức” hay không ? (Nguyễn Khắc Hùng)

 


Các emails khác.

Trang Đối Thoại