Thư Ngỏ gửi ông Chu Tất Tiến:

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

08 tháng 12, 2010

Dẫn bài: Lá Thư Vô Trách Nhiệm của Chu Tất Tiến (BBT_SH)


Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế

International Buddhist Information Bureau

Bureau International d'Information Bouddhiste

Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85

Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : ubcv.ibib@free.fr

Web : http://www.queme.net/


 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 8.12.2010

Viện Hóa Đạo viết Thư Ngỏ gửi ông Chu Tất Tiến về lời ông tuyên bố :

“Phật giáo Việt Nam giết hại hơn 100 nghìn người cùng máu đỏ da vàng chỉ vì họ theo đạo Ca Tô”?!

 

PARIS, ngày 8.12.2010 (PTTPGQT) - Sáng nay Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế nhận được từ Saigon gửi sang bức Thư Ngỏ gửi ông Chu Tất Tiến do Thượng tọa Thích Viên Định ký ngày 7.12.2010.

Thượng tọa Thích Viên Định, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) “yêu cầu ông [Chu Tất Tiến] hồi đáp trong thời gian sớm nhất cho chúng tôi biết sách nào, sử gia nào cung cấp cho ông sự kiện “Phật giáo Việt Nam giết hơn một trăm nghìn người cùng máu đỏ da vàng chỉ vì tội theo đạo Ca Tô ?”.

Người có học sử Việt Nam, đọc sử Việt Nam do các sử gia người Việt hay người ngoại quốc viết chưa bao giờ thấy sự kiện “Phật giáo Việt Nam giết hơn một trăm nghìn người cùng máu đỏ da vàng chỉ vì tội theo đạo Ca Tô ?”

Đây là một phát ngôn nguy hiểm, dễ làm mồi cho thứ Thánh Chiến khiến nhân loại điêu linh, chết chóc bao nhiêu thế kỷ trước.

Tuy nhiên, trên và trước, là vấn đề lịch sử, vấn đề sự thật.

Đầu thế kỷ XXI với sự phát triển khoa học dẹp tan cố tín, ngu muội, với công nghệ thông tin tiến bộ và đa dạng hôm nay : Lịch sử không thể bóp méo, Sự Thật không thể bóp méo cho bất cứ hậu ý đen tối hay âm mưu nào.

Người Phật tử Việt mong ông Chu Tất Tiến trưng dẫn bằng cớ lịch sử “Phật giáo Việt Nam giết 100 nghìn người theo đạo Ca Tô”, hoặc minh bạch hóa sự sai lầm của ông.

Dưới đây là toàn văn Thư Ngỏ của Thượng tọa Thích Viên Định gửi ông Chu Tất Tiến :

 

 

 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

VIỆN HÓA ĐẠO

Thanh Minh Thiền Viện, 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Saigon


Phật lịch 2554 Số : 16/VHĐ

 

Kính gửi Ông Chu Tất Tiến

Hoa Kỳ

Saigon, ngày 7.12.2010

Thưa Ông Chu Tất Tiến,

Một số Phật tử ở hải ngoại ngạc nhiên và công phẫn khi đọc câu ông viết dưới bút hiệu Bắc Kỳ Di Cư trong bài mang tựa đề “Đòn khiêu khích tôn giáo của bọn tay sai Cộng sản” đề ngày 3.12.2010”. Bài này được chuyển về Viện chúng tôi thỉnh ý và xin chúng tôi xác nhận sự kiện ông nêu ra có đủ bằng chứng hay không.

Câu ông viết trong bài dẫn thượng như sau :

Phật Giáo Việt Nam được xem là hiền lương nhất, nhưng cũng giết hơn 100,000 người cùng máu đỏ da vàng chỉ vì tội theo đạo Ca Tô! Nào ngục tù, xiềng xích, treo cỗ, bắt trèo lên cây nứa đã đập nát, rồi cho voi xé thân người ra làm 4 mảnh. (Trong số hơn 100,000 người Việt bị giết vì đạo, đã có hơn 100 vị anh hùng tử đã được phong Thánh)”.

Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên trước lời xác tín kỳ lạ của ông.

Đạo Phật có mặt trên trái đất này gần ba nghìn năm, chưa một lần gây thánh chiến với bất cứ tôn giáo nào. Lịch sử Việt Nam qua các triều đại, qua các sách vỡ, tư liệu, cũng chưa hề có một sự kiện nào người Phật tử giết hại “người theo đạo Ca Tô”, huống chi giết tới “hơn 100,000 người” bằng “ngục tù, xiềng xích, treo cổ, bắt trèo lên cây nứa đã đập nát, rồi cho voi xé thân người ra làm 4 mảnh” như ông khẳng định trong bài ông viết.

Tuy nhiên chúng tôi chưa muốn xem lời ông khẳng định là một vu khống, vì biết đâu ông không có bằng chứng trong tay ? không có những tư liệu lịch sử mà người Việt nói chung, người Phật tử Việt Nam nói riêng chưa biết tới ?

Nhân danh Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, qua lá thư này tôi yêu cầu ông hồi đáp trong thời gian sớm nhất cho chúng tôi biết sách nào, sử gia nào cung cấp cho ông sự kiện “Phật giáo Việt Nam giết hơn một trăm nghìn người cùng máu đỏ da vàng chỉ vì tội theo đạo Ca Tô” ?

Do bài ông viết được ông công khai đưa lên mạng Internet từ hôm 3.12.2010, mặt khác chúng tôi không biết địa chỉ riêng của ông. Nên chúng tôi nhờ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế ở Paris đưa lên thông cáo báo chí như một Thư ngỏ mong sớm tới tay ông và được ông làm sáng tỏ trước công luận một vấn đề quá ư hệ trọng trong lịch sử tôn giáo Việt Nam.

 

Trân trọng.

Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký

Viện Hóa Đạo,

Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

(ấn ký)

Tỳ kheo Thích Viên Định

 


 

 

► SH tham chiếu lá thư của Chu Tất Tiến trong bài:

Lá Thư Vô Trách Nhiệm của Chu Tất Tiến (BBT_SH)

 

Phản hồi của độc giả:

 

@ Cahat Nguyen:

Wednesday, December 08, 2010 11:08 PM cập nhật ngày 22 Dec 2010.

Xin “mắng” anh Chu Tất Tiến nhẹ thôi, anh chỉ nói theo những gì các bề trên của anh đã phát ngôn. Ngược lại, xin chúc mừng anh từ nay là người Công giáo thứ 7 hiên ngang và lẫm liệt đi vào lòng Phật tử Việt Nam và đi vào óc dân tộc Việt Nam:

1- Cố đạo Alexandre de Rhodes: “Vậy thì ta làm cho Thích Ca, là thằng hay dối người ta, ngã xuống, thì mọi truyện dối trong đạo bụt bởi Thích Ca mà ra, có ngã với thì đã tỏ.” (Sách “Phép giảng Tám ngày”, Ngày thứ Bốn: Những đạo vạy – Roma, 1651)

2- Giáo hoàng John Paul II: “Phật giáo đại thể là một hệ thống vô thần” (Buddhism is in large measure an “atheistic” system).- "Crossing the Threshold of Hope", 1994

3- Giáo hoàng Benedict XVI (khi còn là Hồng y Ratzinger): “Phật giáo là một loại tâm linh tự dâm(Buddhism was an autoerotic spirituality), Feb. 1999 – “Phật giáo sẽ thay thế chủ nghĩa Mácxít như là kẻ thù lớn nhất của Giáo hội kể từ năm 2000(Buddhism would replace Marxism as the church's biggest foe by 2000), March 1997.

4- Phúc trình của Đô đốc thực dân Pháp Page: “Không có giáo dân Việt Nam thì nước Pháp như con cua không có càng” - 1859 (Sau khi Cha Trần Lục dẫn 5000 giáo dân Việt Nam giúp quân thực dân Pháp đánh chiếm chiến lũy Ba Đình của anh hùng Đinh Công Tráng), "Đạo Thiên Chúa và Chủ nghĩa Thực dân tại Việt Nam", Cao Huy Thuần..

5- “Đức cha Nguyễn Bá Tòng đọc bài diễn văn tỏ lòng cám ơn chính phủ (Pháp), tỏ lòng trung thành con dân Việt-Nam đối với Mẫu Quốc” Trong Autour des Fêtes du 3 Décembre 1940 à Phát Diệm (trang 33 đến 41) - Trích lại từ “Hội hè Đình đám”, Toan Ánh, 1969, Sài Gòn

6- Đức cha Phêrô Máctino Ngô Đình Thục: “…một gia đình mà phụ thân đã phục vụ nước Pháp ngay từ khi Pháp mới đến An-nam, và đã nhiều lần đưa mạng sống cho nước Pháp trong các cuộc hành quân mà cha tôi cầm đầu, dưới quyền Nguyễn Thân, chống lại các kẻ nổi loạn do Phan Đình Phùng chỉ huy, tại Nghệ An, Hà Tịnh”, Thư gửi Toàn quyền Pháp Decoux, 21/8/1944 ---- “Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội” - Diễn văn khánh thành Tiểu Vương cung Thánh đường La Vang, Quảng Trị ngày 17/8/1961. Hơn 90% người Việt không theo đạo Chúa có cho phép ông Ngô Đình Thục, dâng Tổ quốc của mình cho Đức Mẹ Công giáo không ?

7- Trần Lệ Xuân, vợ của Cố vấn Ngô Đình Nhu, Đệ nhất Phu nhân của Đệ nhất Cọng hòa, một Phật tử cải đạo theo Công giáo của chồng: “Tôi sẽ vổ tay nhìn màn nướng thịt sư… Nếu Phật tử muốn màn nướng thịt khác, tôi sẽ sung sướng cung cấp cho xăng và một que diêm” ('I would clap hands at seeing another monk barbeque show … If the Buddhists wish to have another barbecue I will be glad to supply the gasoline and a match), tuyên bố với báo New York Times ngày 25/8/1963 khi bị hỏi về các vụ tự thiêu của Tăng Ni để đòi hỏi bình đẳng tôn giáo tại Việt Nam.

8- Linh mục Hoàng Quỳnh: “Thà mất Nước, không thà mất Chúa”, Nhật báo Hòa Bình, Sài Gòn 1964

9- Linh mục Ngô Quang Kiệt: “Chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam”, Hà Nội, 9/2008.

10- Trí thức Công giáo chủ trương “Liên tôn” để chống Cọng Chu Tất Tiến: “Phật giáo Việt Nam giết hại hơn 100 nghìn người cùng máu đỏ da vàng chỉ vì họ theo đạo Ca Tô”, (email chủ đề: Đòn khiêu khích tôn giáo của bọn tay sai Cộng sản), California, 12/2010

Từ mấy trăm năm nay, sao Công giáo Việt Nam lại thù và sợ Phật giáo đến thế ? Hay tại vì Tối thì sợ Sáng, Giả thì sợ Thật, và Tà thì sợ Chánh ?

(Nguồn: http://virtualarchivist.wordpress.com/)

 

@ Nguyễn Hữu Ba:

Wednesday, December 08, 2010 6:12 AM

Kính thưa quý vị.

Lâu nay tôi đã cảnh báo cho các người biết là: Trong TK Chúa đã dạy: "Bất cứ kẻ nào dâng đồ cúng cho một thần nào khác mà không phải là Jéhovah thì phải bị tiêu diệt" (Xuất Ê Dip Tô ký: 22:20).

Cho nên từ xưa đến nay chủ trương bất di bất dịch của Vatican là phải cải đạo cho tất cả loài người trên trái đất này. Để thực hiện chủ trương đó, sách lược của Vatican luôn uyển chuyển tùy theo từng thời kỳ. Khi họ ở thế mạnh, họ sẽ dùng thanh gươm và bó củi để cải đạo. Đối với những vùng lãnh thổ mà họ chưa nắm được quyền lực thì con cáo Vatican sẽ mặc áo bà già......Kêu gọi đoàn kết......kêu gọi thành lập tổ chức liên tôn.......Nghĩa là họ chủ trương HÒA để HÓA các đạo khác.

Đã nhiều lần tôi không nhịn cười được khi những người trong cái gọi là LLCSCHPG cứ lập đi lập lại họ chủ trương đoàn kết mọi tôn giáo để chống Cộng??? Ai thèm đoàn kết với các người mà các người đòi đoàn kết với họ ??? Đúng là một lũ gà con đòi đi đoàn kết với một bầy sói già !

Xin các người hãy luôn luôn nhớ nằm lòng rằng: Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành và Công Giáo đều thờ chúng một Chúa, có cùng một thánh tổ phụ Abraham.....Vậy mà khi có dịp (ở thế mạnh) là họ giết nhau không hề gớm tay thì làm sao mà họ đoàn kết với các đạo khác như đạo Phật ???

Qua những bài viết của ông CTT và Ts Hồng Lĩnh, tôi hy vọng những ai có chủ trương đoàn kết với những người CG sẽ sáng mắt ra.

Xin chào tất cả quý vị

Nguyễn Hữu Ba

 

@ Kiwi:

Wed, December 8, 2010 12:40:37 PM

- Cụm từ "Phật giáo Việt Nam" được ông CTT sử dụng theo ý nghĩa như thế nào? - Nghĩa thứ nhất: "PGVN" là tất cả người VN theo đạo Phật phải chịu chung trách nhiệm, từ vua quan đến hàng tăng lữ đến các Phật tử. Vậy thì từ Giáo hoàng Bê-nê-Đích 16 cho đến ông CTT có chịu trách nhiệm đã hãm hiếp các bà xơ, con nít, trong nhà thờ từ mấy trăm năm nay (Chính Jean-Jacques Rousseau cũng cho biết đã là nạn nhân của loạn dâm trong trường Dòng khi 16 tuổi. - "Confessions I", J-J Rousseau, Ed. Garnier-Flammarion, Paris, 1968, Page 103-105)

- Nghĩa thứ hai: "PGVN" là một vài người, một vài vị lãnh đạo thì xin nêu tên. Nhất là khi ông CTT viết: "Trong số hơn 100,000 người Việt bị giết vì đạo, đã có hơn 100 vị anh hùng tử đã được phong Thánh)”. thì hẵn là tổ chức Vatican đã có hồ sơ rõ rệt vì sao chết? trong hoàn cảnh nào? ai là người sát thủ? để mà phong thánh.

 

@ Bo Vu 12/10/2010

Hơi đâu nói chuyện với sâu bọ rác rưới Chu Tất Tiến và bè lũ Vatican khốn nạn ác gian.

(SH xin phép tác giả được cắt những đoạn nói về cá nhân không liên hệ đến vấn đề)

Bible dạy giết người cướp của hiếp dâm xong xin tội rồi lại làm ác. Nên từ Vatican đến các nhà thờ biến thành các ổ đíếm tha hồ hoang dâm, loạn luân, sờ mó trẻ thơ. Trong các viện mồ côi, hầu hết là con rơi của các linh mục với các dì phước.

Thế mà bôn chúng vẫn màu mè đấm ngực hộc máu mồm lòi tròng Maria "Mae Culpa Mae Culpa Mae Culpa AMEN"

KBC 30475

BOVU

 

@ Hai Pham

Friday, December 10, 2010 7:52 AM

Kính gửi ông Chu Tất Tiến. Tôi có chút cảm tình với ông nên ít đọc những email vớ vẫn này. Tôi cũng có đọc những bài viết hửu ích cho nhiều người của ông nhưng hôm nay, sau khi đọc cái email này và thông cáo báo chí của GH PGVNTN thì tôi mới biết được con người thật của ông nên không còn cách nào bên vực cho ông được nữa. Ông viết nhiều, nói nhiều...để thõa mãn cái ngã của ông, nhưng đi đêm sẽ có ngày gặp ma đó ông! Hãy chứng minh cho mọi người biết nói chung và cho GHPGVN TN nói riêng về việc hệ trong này :

Phật Giáo Việt Nam được xem là hiền lương nhất, nhưng cũng giết hơn 100,000 người cùng máu đỏ da vàng chỉ vì tội theo đạo Ca Tô! Nào ngục tù, xiềng xích, treo cỗ, bắt trèo lên cây nứa đã đập nát, rồi cho voi xé thân người ra làm 4 mảnh. (Trong số hơn 100,000 người Việt bị giết vì đạo, đã có hơn 100 vị anh hùng tử đã được phong Thánh)”.

Nếu ông không chứng minh được thì bắt đầu từ hôm nay tôi gọi ông là thằng láo khoét lắm mồm CHU TẤT THỐI. thối rồi, thúi rồi còn gì Tiến nữa mà cha mẹ ông đã kỳ vọng nơi ông hởi ông Bắc kỳ di cư Chu Tất Thối ơi !!!....

 


Những bài liên hệ:

- Lá Thư Vô Trách Nhiệm của Con Chiên Chu Tất Tiến

- "Thư Ngỏ gửi ông Chu Tất Tiến - GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT", và các ý kiến của Phật tử

- "Trả Lời Ông Chu Tất Tiến" (Nguyễn Hữu Ba)

- 7 Thư: "Nói Với Ông Chu Tất Tiến" (Bảo Quốc Kiếm)

- Thư Kính Gửi Ông Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Giám Đốc Đài SBTN (Trương Khôi).

- Bình An Dưới Thế... (Trích đoạn từ Tạp chí SàiGòn Nhỏ).

- Về Thư Xin Lỗi của ông Chu Tất Tiến (3 tác giả)

- Thông Cáo Của Trí Thức Phật Giáo (Hội Cư Sĩ Orange County)

- Ông Chu Tất Tiến “vô ý thức” hay không ? (Nguyễn Khắc Hùng)

 

 

Trang Tôn Giáo