●   Bản rời    

Đâu Là Nguyên Nhân Thực Sự Để Khoa Học Gia Nguyễn Xuân Vinh Cải Đạo Thành Con Chiên?

Đâu Là Nguyên Nhân Thực Sự Để Khoa Học Gia Nguyễn Xuân Vinh Cải Đạo Thành Con Chiên?

Anh Nguyễn

http://sachhiem.net/TONGIAO/FB/FBAnhNguyen04.php

03-Aug-2022

LTS: Mấy ngày nay, báo chí hải ngoại rầm rộ đăng tin GS Khoa học gia không gian Nguyễn Xuân Vinh qua đời (ngày 23/7/2022), với nhiều bình luận. Phía Tập thể Chiến Sĩ VNCH hay Tập Thể Cựu Quân Nhân gì đó có nhiều bài kể tội ông về tên hội, về phe nhóm,... Phía nhà thờ Công Giáo La Mã thì kể thành tích xuất sắc của ông với lời ca ngợi hết mình, và không quên nhắc lại lúc ông mới cải đạo lúc hơn 80 tuổi, làm tác giả bài này bực mình để có bài viết sau. (SH)

 

Khoa Học Gia Nguyễn Xuân Vinh là một nhân vật khá có tiếng tăm ở Hoa Kỳ trong lĩnh vực chinh phục không gian. Ông từng là tư lệnh không quân dưới thời con chiên Ngô Đình Diệm, sau đó bị cách chức vì sự kiện phi công ném bom dinh độc lập để rồi sau đó du học Hoa Kỳ vào năm 1962. Sau khi người vợ của ông mất, ông đã tái hôn với một bà (nghe nói đang có chồng ở Úc Châu) trong giới phóng viên, đạo CGLM, và ông đã cải đạo theo người vợ mới (xem Giáo Sư VN Nổi Tiếng theo Đạo Công Giáo), thành con chiên Công giáo La Mã với tên "thánh" là Alphonso ngày 19 tháng 10 - 2016. Điều này khiến nhiều người đặt dấu hỏi về nguyên nhân nào khiến ông suy thoái như vậy (xin xem "Chuyện GS Nguyễn Xuân Vinh mới gia nhập Đạo Công Giáo... theo diện Hôn Thê" ở link này).

Ảnh của https://songtinmungtinhyeu.org/

Clip dưới đây do con chiên Lê Hồng Ân phỏng vấn ông và chúng ta được nghe ông trình bày lý do ông rửa tội.

Trong clip, ông cho biết gia đình ông vốn theo đạo thờ cúng ông bà nhưng con cái ông lần lượt cải đạo làm con chiên rồi biến cả đại gia đình ông thành con chiên và ông là người cuối cùng cải đạo ở cái tuổi gần đất xa trời sau khi cháu nội cháu ngoại rửa tội lúc sanh. Lý do cải đạo được ông trình bày trong clip thật phiến diện và ngô nghê, rất khó chấp nhận với một nhà khoa học tầm cỡ như ông. Qua clip, tôi có một số nhận định về ông:

1. Thiếu dũng khí.

Lý do thứ nhất ông đưa ra khi cải đạo là khi ông vào bệnh viện, người ta thường hỏi về tôn giáo của ông và ông không dám khai là mình theo Phật giáo hoặc vô thần (không tin vào thần thánh hoặc theo tôn giáo nào) vì sợ bị “khác người”. Ông sống ỡ Mỹ đã 60 năm mà không biết rằng nước Mỹ chống phân biệt tôn giáo. Ông không biết rằng tôn giáo ông mới theo (Công giáo La mã) chỉ chiếm 21%, còn thấp hơn tỉ lệ vô thần và không thờ Dê-su cộng lại (23%). Ngoài ra, nước Mỹ cũng dị ứng với con thò lò chính trị Vatican khi từng đoạn tuyệt ban giao với nó suốt hơn 100 năm và đạo công giáo La mã đang ngày càng trở nên thiểu số. Theo linh mục Martino Nguyễn Bá Thông, cứ 1 người gia nhập đạo Công giáo thì cũng có 6 người từ bỏ nó khi họ thức tỉnh.

2. Giáo lý

Lý do thứ hai ông đưa ra khi cải đạo là viện dẫn tính ưu việt của 10 Điều răn của chúa mà ông sai lầm cho rằng những ai nhân hậu muốn giúp người, giúp đời thì phải tuân thủ 10 điều răn đó. Ông nên biết, không có điều nào trong 10 điều răn chúa Dê-hô-va dạy con chiên phải giúp người giúp đời cả.

Tôi rất lấy làm lạ là tầm cỡ như ông khi nghiên cứu về đạo Dê-su mà chỉ viện dẫn 10 điều răn một cách sơ sài, máy móc giống như bao nhiêu con chiên mê mù nhai lại lời của chủ chăn mớm cho. Ngoài ra Công giáo La mã đã tự tiện sửa đổi 10 điều răn và đâu có làm theo 10 điều răn.

Này nhé, Chúa cha Dê-hô-va cấm tạc hình vẽ tượng để thờ nhưng chúng ta thấy Công giáo chế tác đủ loại hình, tượng rồi đôi khi còn làm những hình, tượng này khóc ra dầu, ra máu để m ê hoặc phép lạ cho con chiên. Chúa cha Dê-hô-va cấm con chiên làm bất kỳ việc gì vào ngày Sa-bát (chủ nhật) nhưng Công Giáo La Mã sửa lại và bắt con chiên phải đi lễ vào ngày này để bị nhồi sọ và cúng nạp tiền. Nếu ông chịu khó nghiên cứu kinh thánh, đặc biệt là kinh cựu ước thì ông sẽ thấy đầy rẫy những tội cướp của, giết người, giết trẻ con, khát máu, diệt chủng, dâm dục, cướp gái trinh, thậm chí cả chơi gái ngành, những cơn cuồng nộ, ghen tương, đố kỵ vô lối và những hình phạt bất nhân mà không có một đại ác quỷ nào sánh được lại do một đảng trưởng- chúa cha Dê-hô-va cũng là chúa con Dê-sù (chúa 3 ngôi) của tà đạo chủ mưu. Tôi dám chắc rằng ông chưa hề đọc kinh thánh. Tôi cũng không thể tưởng tượng được làm sao ông có thể lải nhải những câu kinh nguyện mù ú mà nhà thờ chế ra vốn sỉ nhục sự nghiệp tri thức mà cả đời ông tích góp.

3. Ân sủng?

Lý do thứ ba ông đưa ra khi cải đạo, ông cho rằng ông nhận được sự che chở và ân sủng của chúa ban cho sau khi ông bị cách chức Tư lệnh Không quân và thoát li sang Hoa Kỳ vào năm 1962 để được học tập nâng cao phát triển sự nghiệp khoa học và tránh khỏi bị giết hại 1 năm sau đó khi chế độ độc tài tôn giáo trị của con chiên Ngô Đình Diệm sụp đổ. Lý luận của ông thật ngây ngô, đầy mâu thuẫn và ấu trĩ. Vào thời điểm đó, ông chưa phải là con chiên thì việc gì chúa lại giúp một tên ngoại đạo như ông thoát chết trong khi đại gia đình cuồ ng tín của con chiên Ngô Đình Diệm phải nhận cái chết đau đớn? Những điều tốt đẹp, may mắn, thành công hay được các con chiên và nhà thờ cướp công cho chúa, trong khi biết bao nhiêu tai họa, thiên tai, bệnh tật, rủi ro, chết chóc xảy đến cho con chiên, chủ chăn thì bị dấu đi hoặc xuyên tạc là "Chúa đang thử thách".

Thà là ông đừng lên mạng trình bày hoặc chấp nhận mình h èn khi cải đạo còn hơn là phải giải thích với mớ lý luận phương hại đến sự nghiệp khoa học của ông.

Theo tôi, nguyên nhân duy nhất làm ông phải cải đạo thành con chiên là do áp lực từ gia đình và con cái (*) vào tuổi xế chiều. Phải chăng “trẻ cậy cha, già cậy con” mới chính là nguyên nhân để ông nhắm mắt đưa chân? Bởi vì, ngay vào thời điểm ông còn làm trong chính quyền tôn giáo trị Ngô Đình Diệm với biết bao nhiêu quyền lợi khi cải đạo và gần 60 năm sống ở Hoa Kỳ nhưng ông không cải đạo làm con chiên, hà cớ gì ông lại cải đạo vào lúc này?

Ông đã không chịu nghiên cứu lịch sử tội ác, giáo lý của tà đạo và dạy dỗ con cái có một định hướng tâm linh đúng đắn nên để con chúng sa vào cám dỗ. Và đến thời điểm này khi tuổi cao sức yếu cần đến con cái, con cái ông dưới tác động của chủ chăn đã quay sang buộc cái thòng lọng vào cổ ông. Đây cũng là một bài học cho những ai có quan niệm sai lầm “đạo nào cũng tốt”, “tôn giáo là lĩnh vực nhạy cảm” để rồi dễ dãi với việc con cái bị cải đạo.

Anh Nguyễn

Nguồn FB Anh Nguyen - 03 Aug, 2022; 1:31pm

___________________

(*) Chú thích của SH:

Lý do gia đình không vững chắc lắm. Sức mạnh của tình yêu mới đúng hơn. Xin đọc lá thư sau đây đăng trên thienhasu.wordpress.com ngày 5 July, 2021, tưa đề "Một tiếng chuông về đại tá đào ngũ Nguyễn Xuân Vinh "

 

Trang Thời Sự
Đó đây


2024-02-21 - Giáo phận Syracuse của Rô-ma giáo phải trả 100 triệu USD là số tiền cho các nạn nhân bị linh mục hiếp dâm - Một ủy viên do chính phủ chỉ định đã yêu cầu thẩm phán giám sát vụ phá sản của giáo phận từ chối kế hoạch tái tổ chức được đề xuất, một phần vì, bà nói rằng giáo phận dường như không có đủ tiền để trả phần của mình trong kế hoạch bồi thường 100 triệu đô la.

2024-02-19 - Nói Thật Mất Lòng - Cuộc Sống Khinh Nhất Những Kẻ Không Biết Xấu Hổ -

2024-02-19 - F-35 Em nó … quẹo càng hay tự quẹo càng !? Bộ QP Mỹ bối rối … lỗi tại ? Mập ú, phụ tùng dỏm,…!? -

2024-02-18 - TỬ CHIẾN PHÁO ĐÀI ĐỒNG ĐĂNG, Chiến Tranh Biên Giới Việt Nam Trung Quốc 1979 -

2024-02-18 - Cung đình Bolsa - Cười té đái ! Hoàng Đế ĐMQ đã đăng quang. Cần các quan Tư Mã giữ ngựa, Tư đồ, -

2024-02-17 - VTV rút tên Petrus Trương Vĩnh Ký khỏi chương trình Xuân - ... Điều đáng nói, chân dung và tên tuổi của nhà văn hóa Petrus Ký ở phút thứ 4:28 đã bị nhà đài đục bỏ, đè lên bằng hình nền cùng màu. Video này trên YouTube của VTV Cần Thơ cũng đã bị gỡ bỏ.

2024-02-14 - Phản đối GH John Paul II sang thăm Ấn Độ cực gay gắt - Người dân Ấn Độ muốn Giáo hội Vatican phải xin lỗi họ vì giáo hội Thiên chúa giáo đã sát hại dân Ấn Độ qua việc ép cải đạo. đHọ ã đốt hình nộm Giáo Hoàng Vatican để phản đối.

2024-02-14 - 321-2: Thán phục bề tôi hèn mọn Pétrus Ký - 6 bằng chứng làm văn học để đồng hóa dân ta dùm Pháp -

2024-02-14 - Bản Full Tucker Carlson Phỏng Vấn Putin Lên Tới 1 Tỉ Lượt Xem -

2024-02-13 - ĐTGM Paris công bố lễ mở cửa lại Nhà thờ Đức Bà. Vụ biến mất của một HY chỉ là một trò đùa ngu ngốc -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2024-02-15 - Trương vĩnh Ký dưới con mắt của người dân - Trần Alu Ngơ -

● 2024-02-14 - Các nhà hoạt động ẤN ĐỘ GIÁO phản đối chuyến viếng thăm của Giáo hoàng John Paul II - FB An Thanh Dang -

● 2024-02-09 - “KHÁT VỌNG NON SÔNG” của VTV1 và chuyện Trương Vĩnh Ký - Nguyễn Ran -

● 2024-02-05 - Góc kể công - Đồng bào Rô ma giáo cũng có người yêu nước vậy! Đúng. - Lý Thái Xuân -

● 2024-02-01 - Câu Lạc Bộ Satan Sau Giờ Học Dành Cho Trẻ 5-12 Tuổi Sắp Được Khai Trương Ở Cali, Hoa Kỳ - Anh Nguyen -

● 2024-01-29 - Giáo hội Rô ma giáo Đức "chết đau đớn" khi 520.000 người rời bỏ trong một năm - The Guardian -

● 2024-01-29 - Một tên Thượng Đế-Chúa ngu dốt về vũ trụ, nhưng thích bốc phét là tạo ra vũ trụ - Ri Nguyễn gửi Phaolo Thai & John Tornado -

● 2024-01-29 - Kinh "Thánh" dạy Con Chiên Giết Tất Cả Ai Theo Tôn Giáo Khác - Ri Nguyễn vs John Tomado -

● 2024-01-29 - Nhân Quyền Ở Nước Mỹ: Vụ Án Oan, 70 Năm Sau Khi Tử Hình Bé George Stinney - - Giác Hạnh sưu tầm -

● 2024-01-29 - NOEL - Ba Giáo Hoàng John Paul II, Benedict XVI, Francis I Thú Nhận Đã Bịp Chiên- Cừu Chuyện Jesus Ra Đời - Ri Nguyen -

● 2024-01-29 - Một dàn đồng ca, ngày càng đặt câu hỏi về quyền lực của Giáo hoàng - John L. Allen Jr. -

● 2024-01-29 - Tỷ lệ phá thai nơi người công giáo lại cao hơn nơi người ngoài công giáo! - Lê Hải Nam -

● 2024-01-29 - Kinh Khải Huyền Cho Biết Jesus Là Một Tên Ác Qủy Đê Tiện, Man Rợ - Ri Nguyễn -

● 2024-01-29 - Vatican Cho Phép Linh Mục Hiếp Dâm Trẻ Con - Đó là chính sách! - Ri Nguyen -

● 2024-01-28 - Quận Utah cấm Kinh Thánh ở các trường tiểu học và trung học cơ sở - Ri Nguyen -

● 2024-01-26 - Chiên Hô Hào Các Bạn Chiên Đừng Đọc Sachhiem.net: "Nhận Diện!" - SH vs Nguyễn Trọng Nghĩa -

● 2023-12-17 - TRƯỜNG HỌC CÔNG LẬP Ở MỸ CẤM TRANG TRÍ LỄ GIÁNG SINH - Du Nguyễn -

● 2023-11-25 - Đối với người bản địa, Lễ Tạ Ơn không phải là một lễ kỷ niệm, đó là ngày quốc tang. - Tuấn Lê -

● 2023-11-21 - Thôi Chúa - Lý Thái Xuân -

● 2023-11-21 - Khóc thương mấy mảnh xi măng!!! - Cu Khờ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 >>>