●   Bản rời    

Đâu Là Nguyên Nhân Thực Sự Để Khoa Học Gia Nguyễn Xuân Vinh Cải Đạo Thành Con Chiên?

Đâu Là Nguyên Nhân Thực Sự Để Khoa Học Gia Nguyễn Xuân Vinh Cải Đạo Thành Con Chiên?

Anh Nguyễn

http://sachhiem.net/TONGIAO/FB/FBAnhNguyen04.php

03-Aug-2022

LTS: Mấy ngày nay, báo chí hải ngoại rầm rộ đăng tin GS Khoa học gia không gian Nguyễn Xuân Vinh qua đời (ngày 23/7/2022), với nhiều bình luận. Phía Tập thể Chiến Sĩ VNCH hay Tập Thể Cựu Quân Nhân gì đó có nhiều bài kể tội ông về tên hội, về phe nhóm,... Phía nhà thờ Công Giáo La Mã thì kể thành tích xuất sắc của ông với lời ca ngợi hết mình, và không quên nhắc lại lúc ông mới cải đạo lúc hơn 80 tuổi, làm tác giả bài này bực mình để có bài viết sau. (SH)

 

Khoa Học Gia Nguyễn Xuân Vinh là một nhân vật khá có tiếng tăm ở Hoa Kỳ trong lĩnh vực chinh phục không gian. Ông từng là tư lệnh không quân dưới thời con chiên Ngô Đình Diệm, sau đó bị cách chức vì sự kiện phi công ném bom dinh độc lập để rồi sau đó du học Hoa Kỳ vào năm 1962. Sau khi người vợ của ông mất, ông đã tái hôn với một bà (nghe nói đang có chồng ở Úc Châu) trong giới phóng viên, đạo CGLM, và ông đã cải đạo theo người vợ mới (xem Giáo Sư VN Nổi Tiếng theo Đạo Công Giáo), thành con chiên Công giáo La Mã với tên "thánh" là Alphonso ngày 19 tháng 10 - 2016. Điều này khiến nhiều người đặt dấu hỏi về nguyên nhân nào khiến ông suy thoái như vậy (xin xem "Chuyện GS Nguyễn Xuân Vinh mới gia nhập Đạo Công Giáo... theo diện Hôn Thê" ở link này).

Ảnh của https://songtinmungtinhyeu.org/

Clip dưới đây do con chiên Lê Hồng Ân phỏng vấn ông và chúng ta được nghe ông trình bày lý do ông rửa tội.

Trong clip, ông cho biết gia đình ông vốn theo đạo thờ cúng ông bà nhưng con cái ông lần lượt cải đạo làm con chiên rồi biến cả đại gia đình ông thành con chiên và ông là người cuối cùng cải đạo ở cái tuổi gần đất xa trời sau khi cháu nội cháu ngoại rửa tội lúc sanh. Lý do cải đạo được ông trình bày trong clip thật phiến diện và ngô nghê, rất khó chấp nhận với một nhà khoa học tầm cỡ như ông. Qua clip, tôi có một số nhận định về ông:

1. Thiếu dũng khí.

Lý do thứ nhất ông đưa ra khi cải đạo là khi ông vào bệnh viện, người ta thường hỏi về tôn giáo của ông và ông không dám khai là mình theo Phật giáo hoặc vô thần (không tin vào thần thánh hoặc theo tôn giáo nào) vì sợ bị “khác người”. Ông sống ỡ Mỹ đã 60 năm mà không biết rằng nước Mỹ chống phân biệt tôn giáo. Ông không biết rằng tôn giáo ông mới theo (Công giáo La mã) chỉ chiếm 21%, còn thấp hơn tỉ lệ vô thần và không thờ Dê-su cộng lại (23%). Ngoài ra, nước Mỹ cũng dị ứng với con thò lò chính trị Vatican khi từng đoạn tuyệt ban giao với nó suốt hơn 100 năm và đạo công giáo La mã đang ngày càng trở nên thiểu số. Theo linh mục Martino Nguyễn Bá Thông, cứ 1 người gia nhập đạo Công giáo thì cũng có 6 người từ bỏ nó khi họ thức tỉnh.

2. Giáo lý

Lý do thứ hai ông đưa ra khi cải đạo là viện dẫn tính ưu việt của 10 Điều răn của chúa mà ông sai lầm cho rằng những ai nhân hậu muốn giúp người, giúp đời thì phải tuân thủ 10 điều răn đó. Ông nên biết, không có điều nào trong 10 điều răn chúa Dê-hô-va dạy con chiên phải giúp người giúp đời cả.

Tôi rất lấy làm lạ là tầm cỡ như ông khi nghiên cứu về đạo Dê-su mà chỉ viện dẫn 10 điều răn một cách sơ sài, máy móc giống như bao nhiêu con chiên mê mù nhai lại lời của chủ chăn mớm cho. Ngoài ra Công giáo La mã đã tự tiện sửa đổi 10 điều răn và đâu có làm theo 10 điều răn.

Này nhé, Chúa cha Dê-hô-va cấm tạc hình vẽ tượng để thờ nhưng chúng ta thấy Công giáo chế tác đủ loại hình, tượng rồi đôi khi còn làm những hình, tượng này khóc ra dầu, ra máu để m ê hoặc phép lạ cho con chiên. Chúa cha Dê-hô-va cấm con chiên làm bất kỳ việc gì vào ngày Sa-bát (chủ nhật) nhưng Công Giáo La Mã sửa lại và bắt con chiên phải đi lễ vào ngày này để bị nhồi sọ và cúng nạp tiền. Nếu ông chịu khó nghiên cứu kinh thánh, đặc biệt là kinh cựu ước thì ông sẽ thấy đầy rẫy những tội cướp của, giết người, giết trẻ con, khát máu, diệt chủng, dâm dục, cướp gái trinh, thậm chí cả chơi gái ngành, những cơn cuồng nộ, ghen tương, đố kỵ vô lối và những hình phạt bất nhân mà không có một đại ác quỷ nào sánh được lại do một đảng trưởng- chúa cha Dê-hô-va cũng là chúa con Dê-sù (chúa 3 ngôi) của tà đạo chủ mưu. Tôi dám chắc rằng ông chưa hề đọc kinh thánh. Tôi cũng không thể tưởng tượng được làm sao ông có thể lải nhải những câu kinh nguyện mù ú mà nhà thờ chế ra vốn sỉ nhục sự nghiệp tri thức mà cả đời ông tích góp.

3. Ân sủng?

Lý do thứ ba ông đưa ra khi cải đạo, ông cho rằng ông nhận được sự che chở và ân sủng của chúa ban cho sau khi ông bị cách chức Tư lệnh Không quân và thoát li sang Hoa Kỳ vào năm 1962 để được học tập nâng cao phát triển sự nghiệp khoa học và tránh khỏi bị giết hại 1 năm sau đó khi chế độ độc tài tôn giáo trị của con chiên Ngô Đình Diệm sụp đổ. Lý luận của ông thật ngây ngô, đầy mâu thuẫn và ấu trĩ. Vào thời điểm đó, ông chưa phải là con chiên thì việc gì chúa lại giúp một tên ngoại đạo như ông thoát chết trong khi đại gia đình cuồ ng tín của con chiên Ngô Đình Diệm phải nhận cái chết đau đớn? Những điều tốt đẹp, may mắn, thành công hay được các con chiên và nhà thờ cướp công cho chúa, trong khi biết bao nhiêu tai họa, thiên tai, bệnh tật, rủi ro, chết chóc xảy đến cho con chiên, chủ chăn thì bị dấu đi hoặc xuyên tạc là "Chúa đang thử thách".

Thà là ông đừng lên mạng trình bày hoặc chấp nhận mình h èn khi cải đạo còn hơn là phải giải thích với mớ lý luận phương hại đến sự nghiệp khoa học của ông.

Theo tôi, nguyên nhân duy nhất làm ông phải cải đạo thành con chiên là do áp lực từ gia đình và con cái (*) vào tuổi xế chiều. Phải chăng “trẻ cậy cha, già cậy con” mới chính là nguyên nhân để ông nhắm mắt đưa chân? Bởi vì, ngay vào thời điểm ông còn làm trong chính quyền tôn giáo trị Ngô Đình Diệm với biết bao nhiêu quyền lợi khi cải đạo và gần 60 năm sống ở Hoa Kỳ nhưng ông không cải đạo làm con chiên, hà cớ gì ông lại cải đạo vào lúc này?

Ông đã không chịu nghiên cứu lịch sử tội ác, giáo lý của tà đạo và dạy dỗ con cái có một định hướng tâm linh đúng đắn nên để con chúng sa vào cám dỗ. Và đến thời điểm này khi tuổi cao sức yếu cần đến con cái, con cái ông dưới tác động của chủ chăn đã quay sang buộc cái thòng lọng vào cổ ông. Đây cũng là một bài học cho những ai có quan niệm sai lầm “đạo nào cũng tốt”, “tôn giáo là lĩnh vực nhạy cảm” để rồi dễ dãi với việc con cái bị cải đạo.

Anh Nguyễn

Nguồn FB Anh Nguyen - 03 Aug, 2022; 1:31pm

___________________

(*) Chú thích của SH:

Lý do gia đình không vững chắc lắm. Sức mạnh của tình yêu mới đúng hơn. Xin đọc lá thư sau đây đăng trên thienhasu.wordpress.com ngày 5 July, 2021, tưa đề "Một tiếng chuông về đại tá đào ngũ Nguyễn Xuân Vinh "

 

Trang Thời Sự
Đó đây


2022-08-07 - Bê bối ấu dâm trong Nhà Thờ Công Giáo tại Pháp -

2022-08-06 - Sét đánh ngay trước Nhà Trắng, 3 người chết, 1 người trọng thương - Vụ sét đánh được báo cáo lúc 6:52 tối 05/8/2022. Maggiolo cho biết các nạn nhân đang ở gần một bức tượng của Andrew Jackson và "có vẻ như họ đang ở gần một cái cây ở Công viên Lafayette,

2022-08-06 - Ngày này năm xưa: Ngô Đình Diệm Thỉnh Cầu Mỹ Rải Chất Độc Da Cam Lên Việt Nam - Ngày 10/8/1961 ghi dấu việc Mỹ bắt đầu rải chất độc da cam, một trong những hóa chất độc hại nhất với con người từng được biết đến, ở Việt Nam nhằm giành ưu thế trong chiến tranh. Da cam là màu của thùng chứa thôi, nhưng chất độc thì màu trắng như trong hình máy bay đang rải thảm chất độc dưới đây.

2022-08-06 - Giới thiệu công trình sưu tầm và dịch thuật rất hoàn hảo của Thư Viện Hoa Sen: HỒ SƠ MẬT 1963. - 1. Một nguồn tài liệu tham cứu của chính phủ Mỹ, ký tự là FRUS, vốn khá quen thuộc với giới nghiên cứu nhưng lại vẫn còn xa lạ với độc giả Việt Nam bình thường khi muốn tìm hiểu về những biến động lịch sử trong thập niên 1960 của nước ta. 2. Trình bày một số phát hiện mới, vốn không được đa số giới nghiên cứu người Việt hải ngoại khai thác

2022-08-05 - NATO : ứ ừ , Nga không được quyền thắng nha - khi Hùng Trần chửi tục, đó là lúc anh ta nói thật nhất ... a crescendo of honesty (Mike Wilson)

2022-08-05 - Mỹ sai lầm chồng chất sai lầm || Bàn Cờ Quân Sự -

2022-08-05 - Giáo hoàng nói rằng ông đã nhận được lời khai của những người Canada bản địa như một "cái tát vào mặt" - bạo lực trong các trường dân cư do nhà thờ điều hành trong chuyến đi đến Canada vào tuần trước. "Nghe những tin như người già mất con, không biết đang ở đâu, là một khoảnh khắc đau đớn," GH nói.

2022-08-05 - Nghệ An: Bé gái 10 tuổi bị lột quần áo, bị cha treo lên trần nhà đánh - Được biết, cháu bé năm nay đã 10 tuổi, là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em. Cháu bé ở với người cha, còn người mẹ đã đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Hình ảnh bé gái không mặc quần áo, bị trói tay, treo lên trần nhà. (Ảnh cắt từ clip) --- Trời ơi! Người cha này phải cho đi học tập, và cháu gái chính phủ nên gửi tạm cho đi học ở đâu đó -----

2022-08-05 - Tổ chức Ân xá Quốc tế cáo buộc Ukraine vi phạm luật chiến tranh - Chúng tôi ghi nhận các lực lượng Ukraine đã đặt dân thường vào tình thế nguy hiểm và vi phạm luật pháp quốc tế về chiến tranh khi hoạt động tại các khu vực đông dân cư”, hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời Agnes Callamard – Tổng Thư ký Tổ chức Ân xá Quốc tế - đưa tin.

2022-08-05 - Nóng chiến sự: Điều gì đang đe dọa Ukraine trong trận Kherson? - Thủ phủ vùng Kherson, một cảng sông với dân số khoảng 300.000 người trước chiến tranh, đã nằm dưới quyền kiểm soát của Nga chưa đầy một tuần sau khi chiến sự bắt đầu.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2022-08-08 - Không ai nói rằng "Trả thù, giết người, ấu dâm, và tàn sát trẻ em" là THÁNH THIỆN cả, ngoại trừ cái "ĐẠO T - FB Giuse Nguyễn -

● 2022-08-07 - Tội nghiệp cho thầy (hiệu trưởng)! - FB Thanh Vân -

● 2022-08-07 - Tại sao bên Công giáo La Mã có nhiều ngày lễ quá vậy? Nhất là ở Việt Nam. - Hàn Mặc Khải -

● 2022-08-07 - Ba câu chuyện kinh nghiệm bản thân, kính gửi ông hiệu trưởng Đại Học Kinh Tế, Đại Học Quốc Gia, Hà Nội - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-08-07 - Bắt chước người ta mà không hiểu nguồn cơn. Người ta cười vào mặt nè. - Cộng đồng mạng -

● 2022-08-04 - Tại sao tôi nói "VNCH và QLVNCH một di sản Quân phiệt đánh thuê"! - Giác Hạnh -

● 2022-08-04 - Xem TLTV Minh Tiến bình luận: "Nóng ở Nghệ An | Ở đâu có LINH C.Ẩu ở đó Kém phát triển! " - Dong Nguyen -

● 2022-08-04 - Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, đến viếng Đài Loan để làm gì ? - Mike Wilson -

● 2022-08-04 - Nga đưa siêu pháo "vua chiến trường" 2S7 "Pion" tới Nam Ukraine! - MW -theo Avia pro -

● 2022-08-04 - Bàn cờ quân sự: Putin tung 2 lá bài ÁP CHẾ phương tây ! - Mike Wilson -

● 2022-08-04 - Vấn đề "khai phóng" trong văn hóa giáo dục: "Cũng cờ, cũng trượng, cũng xênh xang" - Lão Ông -

● 2022-08-03 - Đạo Chúa có tôn trọng "tự do tín ngưỡng" của người khác hay không? - Hoàng Hp Minh sưu tầm -

● 2022-08-02 - Greg Hùng Trần: Nga đánh giặc đầy MƯU TRÍ ! Lành gáo, vỡ làm môi, lôi thôi đập bỏ. - Mike Wilson -

● 2022-08-01 - Ý KIẾN khác nhau SÔI NỔI về lễ tốt nghiệp phong cách Hoàng Gia của Đại Học Kinh Tế - ĐH Quốc Gia HàNội - Cộng Đồng mạng -

● 2022-07-30 - Ông Giáo Hoàng Kiện Tạp Chí Châm Biếm Của Đức Ra Tòa Thì Được, Tại Sao Ông Thích Nhật Từ Không Được Khi - Du Nguyễn -

● 2022-07-29 - Tang Lễ Ông Nguyễn Xuân Vinh - Phủ cờ hay không? Lại có lý do tranh cãi. - Diễn Đàn thư tín hải ngoại -

● 2022-07-29 - Lý Quang Diệu Nói Những Gì Về Việt Nam ...? - Mike Wilson sưu tầm -

● 2022-07-26 - Báo Chí Lên Án: Giáo Hoàng Đến Canada "Tốn Tiền Vô Ích" - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-07-26 - Kính gửi BBT Báo Thanh Niên - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-07-24 - PHÊ BÌNH THẦY NHẬT TỪ ??? - FB Lý Thái Xuân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 >>>