●   Bản rời    

Cấm Phá Thai không phải do Thánh Kinh -Thượng Đế-Chúa Dạy/Cổ Vũ "Phá Thai"

Cấm Phá Thai không phải do Thánh Kinh

Thượng Đế-Chúa Dạy/Cổ Vũ "Phá Thai"

Ri Nguyễn

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/NguyenRi_58.php

24-Jun-2022

Hôm nay, ngày 24 tháng 6, 2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã lật ngược án lệnh Roe kiện Wade, cho rằng "không còn quyền phá thai theo hiến pháp liên bang nữa" (xem CNN). Cấm Phá Thai cũng là quan điểm mạnh mẽ của phe nhà thờ Thiên Chúa giáo La Mã để phục vụ mục đích ích kỷ nào đó của họ, nhưng không phải do Thánh Kinh. Ngược lại, đây là các câu kinh dạy "giết thai nhi" do bạn Ri Nguyễn sưu tầm (SH)

From Ri Nguyen <rn001@sbcglobal.net> on 2022-06-24 17:34

Quan điểm "CHỐNG PHÁ THAI" của Thiên Chúa Giáo- La Mã ngày nay không bắt nguồn từ "Kinh Thánh", nghĩa là không phải từ lời Thượng Đế-Chúa dạy mà chỉ là lời dạy của Vatican.

Vatican, Giáo Hoàng, Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Mục Sư, Con Chiên thường xuyên tuyên bố rằng đứa trẻ chưa sinh có quyền được sống do Chúa ban, sự sống là món quà từ Chúa, và việc phá thai là sự phá hủy, là tội lỗi đối với sự sáng tạo thiêng liêng của Chúa.

Những lời khẳng định ở trên và những lời khẳng định tương tự đều bị Thượng Đế-Chúa thẳng thừng bác bỏ qua các lời phán, cổ võ của  thượng đế-chúa  được ghi rất rõ trong kinh thánh sẽ được trình bầy ở phần dưới.

Trong Kinh Thánh đầy rẫy những câu chuyện, lời Thượng Đế-Chúa  dạy , cổ võ khủng khiếp và bạo lực chống lại trẻ sơ sinh, người vô tội.

Do đó thật là điếm nhục, trơ trẽn nếu con chiên mang đạo đức của thượng đế-chúa, và các điều trong kinh thánh làm kim chỉ nam trong cuộc thảo luận về đạo đức và giá trị của cuộc sống con người.

Sự thật, lập trường "ủng hộ sự sống" không đến từ Thượng Đế-Chúa, kinh thánh, mà là từ lương tâm của mỗi con người.

Thật là khốn nạn, đạo đức gỉa, nói đúng hơn là gian manh, láu cá, vô liêm sỉ khi người Thiên Chúa Giáo La Mã kết tội các bác sĩ, người mẹ, hay người đồng ý với việc  phá thai là kẻ sát nhân đáng phỉ nhổ. Nhưng qua các câu kinh dưới đây chỉ đích danh Thượng Đế-Chúa mà người Thiên Chúa giáo xưng tụng là "Chúa lòng lành" cùng qùy mọp tôn thờ mới chính là kẻ khát máu, sát nhân, độc ác, vô đạo, đáng phỉ nhổ nhất.

Sự thật "phá thai" của Thượng Đế-Chúa được ghi rõ trong Kinh thánh như dưới đây.

[Chú thích: Lý do mà chúng tôi không đưa bản dịch tiếng Việt là vì rất nhiều chỗ dịch sai, vô tình hay có mục đích, dịch thiếu, dịch tầm bậy, hoặc dịch gian.]

Thí dụ
- quyển DÂN SỐ 5:21-22, chữ "phá thai", "làm cho hư thai" mà bản Việt dịch là "ốm lòi hông"!

- quyển Ô-SÊ 9:14, chữ "cái dạ sẩy thai" thì bản tiếng Việt dịch là "cái dạ sút sảo"!

 

1* Thượng Đế-Chúa: Chỉ cách làm một nghi lễ dùng "nước thánh" để "phá thai"

Numbers 5:11-22 - New International Version
21 here the priest is to put the woman under this curse—"may the Lord cause you to become a curse[b] among your people when he makes your womb miscarry and your abdomen swell. 22 "May this water that brings a curse enter your body so that your abdomen swells or your womb miscarries.”

2* Thượng Đế-Chúa: Trừng phạt phụ nữ bằng cách làm họ Sẩy Thai. Nói khác đi Thượng Đế-Chúa "phá thai".

Hosea 9:14 - King James Version (KJV)

14 Give them, O Lord: what wilt thou give? give them a miscarrying womb and dry breasts.

3* Thượng Đế-Chúa: Trừng phạt phụ nữ Samaria bằng cách mổ bụng moi "thai nhi". (con trẻ của họ bị ném xuống đất cho chết, phụ nữ của họ mang thai thì bị kiếm mổ bụng)

Hosea 13:16 -New Living Translation
The people of Samaria must bear the consequences of their guilt because they rebelled against their God. They will be killed by an invading army, their little ones dashed to death against the ground, their pregnant women ripped open by swords."

4* Thượng Đế-Chúa: Cho phép những phụ nữ mang thai của Tappuah bị mổ bụng moi thai nhi.

2 Kings 15-16 - New International Version
16 At that time Menahem, starting out from Tirzah, attacked Tiphsah and everyone in the city and its vicinity, because they refused to open their gates. He sacked Tiphsah and ripped open all the pregnant women.

5* Thượng Đế-Chúa: khát máu Coi mạng sống của con người nhất là trẻ thơ như cỏ rác giết mọi người.

1 Samuel 15:3 - New King James Version
3 Now go and attack[a] Amalek, and utterly destroy all that they have, and do not spare them. But kill both man and woman, infant and nursing child, ox and sheep, camel and donkey.' "

6* Thượng Đế-Chúa: Phúc thay cho ai ̣bắt trẻ sơ sinh của bây và ném chúng vào đá cho nát óc chết thảm. Tên ác tặc vô đạo khát máu coi mạng sống của con người nhất là trẻ thơ như cỏ rác man rợ:

Psalm 137:8-9 - New International Version
8 Daughter Babylon, doomed to destruction, happy is the one who repays you according to what you have done to us. 9 Happy is the one who seizes your infants and dashes them against the rocks.

7* Thượng Đế-Chúa: Nếu sự xung đột làm một phụ nữ đang mang thai bị sinh sớm mà không bị thương nặng, người tấn công chỉ được bồi thường tài chính (cho chồng của cô ấy), vì cho rằng bào thai là tài sản, không phải là con người. Tên ác tặc vô đạo khát máu vô lương tâm.

Exodus 21:22-25 - New International Version
22 "If people are fighting and hit a pregnant woman and she gives birth prematurely[a] but there is no serious injury, the offender must be fined whatever the woman's husband demands and the court allows. 23 But if there is serious injury, you are to take life for life, 24 eye for eye, tooth for tooth, hand for hand, foot for foot, 25 burn for burn, wound for wound, bruise for bruise.

8* Thượng Đế-Chúa: Trừng phạt bằng cách mổ bụng mọi "thai nhi".

2 Kings 8:12 - New International Version
12 "Why is my lord weeping?" asked Hazael. "Because I know the harm you will do to the Israelites," he answered. "You will set fire to their fortified places, kill their young men with the sword, dash their little children to the ground, and rip open their pregnant women."

9* Thượng Đế-Chúa: Nguyền rủa thai nhi nằm trong bụng mẹ

Deuteronomy 28:18 - New International Version
18 The fruit of your womb will be cursed, and the crops of your land, and the calves of your herds and the lambs of your flocks.

10* Thượng Đế-Chúa: Cổ vũ giết hại thai nhi nằm trong bụng mẹ

Isaiah 13:18 - New King James Version
18 Also their bows will dash the young men to pieces, And they will have no pity on the fruit of the womb; Their eye will not spare children.

11* JESUS không bày tỏ một tí mảy may quan tâm nào đối với những thai nhi đang nằm trong bụng mẹ cũng như mới sanh đương bú.

Mark 13 - New King James Version

14 "So when you see the 'abomination of desolation,' [f]spoken of by Daniel the prophet, standing where it ought not" (let the reader understand), "then let those who are in Judea flee to the mountains. 15 Let him who is on the housetop not go down into the house, nor enter to take anything out of his house. 16 And let him who is in the field not go back to get his clothes. 17 But woe to those who are pregnant and to those who are nursing babies in those days!

Ri Nguyễn

_____________________

Đọc thêm:

- Thánh Kinh Tiếng Việt Dịch Bậy Bạ Thế Nào?

 

Các bài của Nguyễn Ri:

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgN/ListRiNguyen.inc.php

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2022-08-07 - Bê bối ấu dâm trong Nhà Thờ Công Giáo tại Pháp -

2022-08-06 - Sét đánh ngay trước Nhà Trắng, 3 người chết, 1 người trọng thương - Vụ sét đánh được báo cáo lúc 6:52 tối 05/8/2022. Maggiolo cho biết các nạn nhân đang ở gần một bức tượng của Andrew Jackson và "có vẻ như họ đang ở gần một cái cây ở Công viên Lafayette,

2022-08-06 - Ngày này năm xưa: Ngô Đình Diệm Thỉnh Cầu Mỹ Rải Chất Độc Da Cam Lên Việt Nam - Ngày 10/8/1961 ghi dấu việc Mỹ bắt đầu rải chất độc da cam, một trong những hóa chất độc hại nhất với con người từng được biết đến, ở Việt Nam nhằm giành ưu thế trong chiến tranh. Da cam là màu của thùng chứa thôi, nhưng chất độc thì màu trắng như trong hình máy bay đang rải thảm chất độc dưới đây.

2022-08-06 - Giới thiệu công trình sưu tầm và dịch thuật rất hoàn hảo của Thư Viện Hoa Sen: HỒ SƠ MẬT 1963. - 1. Một nguồn tài liệu tham cứu của chính phủ Mỹ, ký tự là FRUS, vốn khá quen thuộc với giới nghiên cứu nhưng lại vẫn còn xa lạ với độc giả Việt Nam bình thường khi muốn tìm hiểu về những biến động lịch sử trong thập niên 1960 của nước ta. 2. Trình bày một số phát hiện mới, vốn không được đa số giới nghiên cứu người Việt hải ngoại khai thác

2022-08-05 - NATO : ứ ừ , Nga không được quyền thắng nha - khi Hùng Trần chửi tục, đó là lúc anh ta nói thật nhất ... a crescendo of honesty (Mike Wilson)

2022-08-05 - Mỹ sai lầm chồng chất sai lầm || Bàn Cờ Quân Sự -

2022-08-05 - Giáo hoàng nói rằng ông đã nhận được lời khai của những người Canada bản địa như một "cái tát vào mặt" - bạo lực trong các trường dân cư do nhà thờ điều hành trong chuyến đi đến Canada vào tuần trước. "Nghe những tin như người già mất con, không biết đang ở đâu, là một khoảnh khắc đau đớn," GH nói.

2022-08-05 - Nghệ An: Bé gái 10 tuổi bị lột quần áo, bị cha treo lên trần nhà đánh - Được biết, cháu bé năm nay đã 10 tuổi, là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em. Cháu bé ở với người cha, còn người mẹ đã đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Hình ảnh bé gái không mặc quần áo, bị trói tay, treo lên trần nhà. (Ảnh cắt từ clip) --- Trời ơi! Người cha này phải cho đi học tập, và cháu gái chính phủ nên gửi tạm cho đi học ở đâu đó -----

2022-08-05 - Tổ chức Ân xá Quốc tế cáo buộc Ukraine vi phạm luật chiến tranh - Chúng tôi ghi nhận các lực lượng Ukraine đã đặt dân thường vào tình thế nguy hiểm và vi phạm luật pháp quốc tế về chiến tranh khi hoạt động tại các khu vực đông dân cư”, hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời Agnes Callamard – Tổng Thư ký Tổ chức Ân xá Quốc tế - đưa tin.

2022-08-05 - Nóng chiến sự: Điều gì đang đe dọa Ukraine trong trận Kherson? - Thủ phủ vùng Kherson, một cảng sông với dân số khoảng 300.000 người trước chiến tranh, đã nằm dưới quyền kiểm soát của Nga chưa đầy một tuần sau khi chiến sự bắt đầu.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2022-08-08 - Không ai nói rằng "Trả thù, giết người, ấu dâm, và tàn sát trẻ em" là THÁNH THIỆN cả, ngoại trừ cái "ĐẠO T - FB Giuse Nguyễn -

● 2022-08-07 - Tội nghiệp cho thầy (hiệu trưởng)! - FB Thanh Vân -

● 2022-08-07 - Tại sao bên Công giáo La Mã có nhiều ngày lễ quá vậy? Nhất là ở Việt Nam. - Hàn Mặc Khải -

● 2022-08-07 - Ba câu chuyện kinh nghiệm bản thân, kính gửi ông hiệu trưởng Đại Học Kinh Tế, Đại Học Quốc Gia, Hà Nội - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-08-07 - Bắt chước người ta mà không hiểu nguồn cơn. Người ta cười vào mặt nè. - Cộng đồng mạng -

● 2022-08-04 - Tại sao tôi nói "VNCH và QLVNCH một di sản Quân phiệt đánh thuê"! - Giác Hạnh -

● 2022-08-04 - Xem TLTV Minh Tiến bình luận: "Nóng ở Nghệ An | Ở đâu có LINH C.Ẩu ở đó Kém phát triển! " - Dong Nguyen -

● 2022-08-04 - Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, đến viếng Đài Loan để làm gì ? - Mike Wilson -

● 2022-08-04 - Nga đưa siêu pháo "vua chiến trường" 2S7 "Pion" tới Nam Ukraine! - MW -theo Avia pro -

● 2022-08-04 - Bàn cờ quân sự: Putin tung 2 lá bài ÁP CHẾ phương tây ! - Mike Wilson -

● 2022-08-04 - Vấn đề "khai phóng" trong văn hóa giáo dục: "Cũng cờ, cũng trượng, cũng xênh xang" - Lão Ông -

● 2022-08-03 - Đạo Chúa có tôn trọng "tự do tín ngưỡng" của người khác hay không? - Hoàng Hp Minh sưu tầm -

● 2022-08-02 - Greg Hùng Trần: Nga đánh giặc đầy MƯU TRÍ ! Lành gáo, vỡ làm môi, lôi thôi đập bỏ. - Mike Wilson -

● 2022-08-01 - Ý KIẾN khác nhau SÔI NỔI về lễ tốt nghiệp phong cách Hoàng Gia của Đại Học Kinh Tế - ĐH Quốc Gia HàNội - Cộng Đồng mạng -

● 2022-07-30 - Ông Giáo Hoàng Kiện Tạp Chí Châm Biếm Của Đức Ra Tòa Thì Được, Tại Sao Ông Thích Nhật Từ Không Được Khi - Du Nguyễn -

● 2022-07-29 - Tang Lễ Ông Nguyễn Xuân Vinh - Phủ cờ hay không? Lại có lý do tranh cãi. - Diễn Đàn thư tín hải ngoại -

● 2022-07-29 - Lý Quang Diệu Nói Những Gì Về Việt Nam ...? - Mike Wilson sưu tầm -

● 2022-07-26 - Báo Chí Lên Án: Giáo Hoàng Đến Canada "Tốn Tiền Vô Ích" - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-07-26 - Kính gửi BBT Báo Thanh Niên - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-07-24 - PHÊ BÌNH THẦY NHẬT TỪ ??? - FB Lý Thái Xuân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 >>>