Dân chủ khó lắm thay ! Ấn Độ đã có hơn 60 năm “dân chủ”, nhưng...
From: "Khach-Quan Tran
Sent: Monday, May 26, 2014 2:33 PM
Subject: [ChinhNghiaViet] Dân chủ, khó lắm thay ! [1 Attachment]
Dân chủ, khó lắm thay !
Trích từ bản tin AFP ngày 24 May 2014 :
“Across India, the 40 to 60 million people with disabilities often face similar struggles to get the help they need, activists say.
"There's no collective responsibility. You have a disabled child, you look after it," said Varsha Hooja, chief executive at ADAPT, another charity working with disabled young adults and children.
- No state support –“ https://news.yahoo.com/boy-tied-bus-stop-highlights-struggle-disabled-indians-033223128.html
Ở Ấn Độ, có 40 – 60 triệu người tàn tật nhưng không được chính quyền giúp đỡ ! Như vậy, Ấn Độ đã có hơn 60 năm “dân chủ”, nhưng dân chủ ở Ấn Độ thật là khó lắm thay ! Tại sao vẫn còn nhiều người quá nghèo trong khi có nhiều người quá giàu ?
Người nghèo trên thế giới nói chung và ở Ấn Độ nói riêng không thể nào có dân chủ như trong trường hợp của một gia đình nghèo Ấn Độ trong bản tin AFP như sau:
Một gia đình gồm : Bà (grandmother), 1 cháu gái 12 tuổi , 1 cháu trai 9 tuổi bị tàn tật. Ban ngày, bà và cháu gái tuổi 12 phải đi làm kiếm sống, cháu trai bị xích chân vào một trạm xe buýt giữa một thành phố giàu có Mumbai !
Suy gẫm :
. Dân chủ cốt ở cải thiện cuộc sống của người dân chứ không phải nhân danh dân chủ để hoạt động lật đổ hết chính quyền này đến chính quyền khác.
. Nhân danh dân chủ nhưng không nhằm cải thiện cuộc sống người dân thì đó chỉ là thứ dân chủ giả dối, thứ dân chủ tay sai.
. Xem chừng dân trí Người Việt khó mà hiểu được những chân lý đơn giản này ! Như vậy, dân chủ đối với Người Việt thật là khó lắm thay !
Khách Quan.
Boy tied to bus stop highlights struggle for disabled Indians
AFP
By Rachel O'Brien 2 hours ago May24 2014 11:32 PM
2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố.
TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)
2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất
lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.