Cần phân biệt THẾ NÀO là gây chia rẽ lương giáo:
- làm dấu nơi công cộng
- chôn cất riêng ở cái gọi là "đất thánh"
- giành đất với người lương
- 0 cho trẻ học trường công,
- 0 cho trẻ giao du với người lương.
- 0 tham dự vào các lễ hội truyền thống của dân chúng,
- lấn lướt bên lương khi kết hôn ...
- hạ giá các anh hùng giữ nước, tôn vinh các thành phần của tôn giáo mình dù kẻ đó có thành tích theo giặc,....
- tất cả các hành động tự mình chia rẽ khác với số đông dân chúng, ngăn cách với tôn giáo truyền thống khác trong nước,... đều là các THỦ PHẠM chia rẽ lương giáo.
Vì thế, tố cáo những việc đó, hoặc tố cáo những loại kinh làm chia rẽ dân tộc, lời kinh mê tín, hạ thấp con người, có hại cho văn hóa nước nhà,.... KHÔNG hề là gây chia rẽ.
2025-09-01 - Người TP HCM đến phường nhận 100.000 đồng tiền tặng sáng 1/9. - nhân dịp Quốc khánh 2/9. Từ 8h, hàng chục người dân đã đến trụ sở UBND phường Tân Sơn Nhất nhận quà dịp lễ. Để thuận lợi cho người dân, phường đã tổ chức phát quà tại 6 địa điểm là trụ sở UBND, văn phòng các khu phố.
TP HCM dự kiến chi hơn 1.010 tỷ đồng để trao quà cho hơn 10 triệu dân thành phố, trong đó, phường Chánh Hưng có số lượng người nhận cao nhất là gần 182.000 người (tính theo hộ khẩu thường trú)
2025-09-01 - Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm - và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez. Họ cũng chứng kiến lễ trao biên bản kỳ họp thứ 42 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực sản xuất
lương thực, y tế, lưu trữ và công nghệ sinh học.