Đọc "Gieo Gió Thì Gặt Bão" của Ông Nguyễn Hy Vọng

Nguyễn Mạnh Quang

http://sachhiem.net/NMQ/NMQ52_NHVg.php

01-Feb-2015

Vâng lời Chúa dạy (Luke 19:27: Hãy mang những kẻ thù của Ta ra đây, những người không muốn Ta ngự trị trên họ, và giết chúng ngay trước mặt Ta) các con chiên luôn xem những người không tin Chúa của họ là kẻ thù, và trù rủa mỗi khi có cơ hội. Bài "Gieo Gió Thì Gặt Bão" của ông Nguyễn Hy Vọng được gửi tới gửi lui ra các diễn đàn trong mấy ngày gần đây (xem phần phụ đính) là hành động trù rủa, và hù dọa thiên hạ chứ không có bất cứ mục đích nào tốt đẹp cả.

Ông Nguyễn Hy Vọng cũng là một cây viết của các trang báo Đạo Chúa như dunglac.org, vietcatholic.net, chungnhanduckito.net, dongcong.net,… cho nên tiếng nói của ông, dù là tầm phào hay thấp kém cũng được lan rộng và ảnh hưởng. Vì thế chúng tôi chịu khó phản hồi ông, và cố gắng ngắn gọn trong bài này.

Xin thêm một chú thích ở đây: “Gieo gió gặt bão” là câu nói dân gian của đạo làm người bên Á Đông, ảnh hưởng triết lý “nhân quả” của nhà Phật. Ông Nguyễn Hy Vọng không nên tin vào đó, coi chừng bị "lạc đạo", mà nên tin “Chúa phạt” hay “Chúa thưởng” thì mới đúng là người Công Giáo chân chính chứ!

Thánh kinh là con rắn hai đầu. Có những câu mô tả Chúa như là bậc thánh hiền, nhưng lại cũng có hàng tá câu bất nhân, thất đức. Những người đi dụ đạo chỉ lẩy mấy câu nổi cộm ra mà khoe, người dân lương hiền lành, nghe chí phải nên thường nói “đạo nào cũng dạy điều tốt”. Đến khi biến thành chiên rồi, thì cơn mê muội đã ngập não, dẫu có đọc những câu bá đạo đến đâu đi nữa cũng cho là “bí tích”, “mầu nhiệm”, “các câu nói trong thánh kinh không thể hiểu theo nghĩa đen”, hay “loài người không thể hiểu được!”,… Chẳng hiểu thánh kinh để cho ai đọc? Những kiểu giảng giải bao che quanh quẹo để bào chữa như thế khác nào “cỏ mọc giữa đường, ngả hai bên.”

Chẳng hạn Chúa Giê-su dạy "phải yêu kẻ thù và cầu nguyện cho người khủng bố hành hạ các con" (Matthew 5: 44), nhưng Giê-su lại phán:

Kẻ nào không theo ta, ở với ta, là chống đối ta. (Matthew 12:30) và “Hãy mang những kẻ thù của Ta ra đây, những người không muốn Ta ngự trị trên họ, và giết chúng ngay trước mặt Ta.” Luke 19:27 :

Chúa Giê-su cũng dạy: "Người nào nguyền rủa anh em sẽ bị xuống hỏa ngục" (Matthew 5: 22), nhưng chính Giê- su lại đi nguyền rủa những người không chịu theo Giê-su: Nếu ngươi không tin ta là con Thượng Đế, ngươi sẽ chết trong tội lỗi của ngươi.

(và còn những mâu thuẫn khác, xin đọc Giê Su Là Ai? Giảng Dạy Những Gì? (Trần Chung Ngọc)

Nhiều con chiên viết những bài như ông Nguyễn Hy Vọng dưới đây, đều có chứng bệnh kinh niên: “Chân mình lấm cứt mê mê, lại cầm bó đuốc mà rê chân người”, hoặc lời Chúa dạy "Hãy lấy cây xà trong mắt ngươi ra trước rồi hãy lấy hạt bụi trong mắt người khác ra sau." (Lc 6: 39-45, Matthew 7: 1-5).

Đối với 11 “hạt bụi” trong mắt người, mà ông Nguyễn Hy Vọng đã có công viết ra (nhưng không có tài liệu dẫn chứng): • John Lennon, • Tancredo Neves, • Cazuza, • Marilyn Monroe, • Bon Scott, • Christine Hewitt, • Voltaire… thì xin ông  

hãy nhìn các “cây xà” trong mắt ông sau đây (có dẫn chứng đầy đủ):

Cây xà thứ 1. Chúa Giê-su - Lúc còn sống, Chúa nguyền rủa từ cây sung, cây vả (Matthiew 21, 18-21, xem chi tiết), đến bầy heo (Matthew 8: 28 – 34, xem chi tiết) cũng bị rủa, nghĩa là “chửi chó mắng mèo”, còn rủa sả người khác thì không thiếu chi. Nhưng tội lớn nhất là Giê-su đã nhiều lần bất hiếu với mẹ (Mathiơ 12:46-50, xem chi tiết), và còn dạy người khác cũng bất hiếu đối với cha mẹ "Lại một môn đồ khác thưa cùng Ngài rằng: Lạy Chúa, xin Chúa cho phép tôi về chôn cha tôi trước đã. Nhưng Đức Chúa Jêsus phán rằng: Hãy theo ta, để kẻ chết chôn kẻ chết" (Mathiơ 8:21-22)

Chúa Giê-su cũng rất bạo động: “Giêsu đi thẳng vào đền thờ, đuổi hết những người mua bán ra ngoài, lật đổ bàn của những kẻ đổi tiền, và ghế của những kẻ bán chim bồ câu (Matthiew 21: 18-21)

Chưa qua 33 tuổi, Chúa Giê-su bị chính quyền Đế Quốc Lã Mã bắt và xử tử bằng cách đóng đinh vào thập giá rồi đem cắm trên Núi Sọ để phơi nắng phơi mưa cho đến chết cùng với hai tên tử tội khác.

Ảnh http://www.jesus-story.net/death.htm

Chúa Giê-su chết rất thảm thương như thế. Sao ông Nguyễn Hy Vọng không thấy cái cây xà Thập tự nằm ngay mí mắt của ông được nhỉ?

Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói "Gieo Gió thì Gặt Bão", hay "Chúa phạt", hay “tại vì Giêsu là người không tin Chúa nên mới bị chết thảm như vậy” không? Coi chừng ông bị vạ tuyệt thông, tôi không cứu được đâu.

- Các Giáo Hoàng Ca-tô bị chết nhục nhã, chết bất đắc kỳ tử vì nhiều thứ tội, từ dâm dục đến bị tranh giành chức vị. Sử gia Matthew Bunson nêu đích danh 15 giáo hoàng dâm tặc bị nội bộ hoặc bị dân chúng sát hại vì phẫn nộ, trang 29 trong  sách The Pope Encyclopedia:

Cây xà thứ 2.- Giáo Hoàng John VIII (872-882): Bị hạ độc và đánh cho chết. "Gieo Gió thì Gặt Bão chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị chết thảm như vậy” không?

Cây xà thứ 3.- Giáo Hoàng Adrian III, St (884-885): Tin đồn bị hạ độc. "Gieo Gió thì Gặt Bão chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị hạ độc như vậy” không?

Cây xà thứ 4.- Giáo Hoàng Stephen VI (896-897): Bị bóp cổ hay thắt cổ."Gieo Gió thì Gặt Bão chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị chết thảm như vậy” không?

Cây xà thứ 5.- Giáo Hoàng Leo V (903): Bị ám sát. "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị ám sát như vậy” không?

Cây xà thứ 6.- Giáo Hoàng John X (914-928) Chết ngạt vì bị đè dưới gối. "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị người ta đè ngạt như vậy” không?

Cây xà thứ 7.- Giáo Hoàng Stephen VII (VIII) (928-942): Có lẽ bị ám sát. "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị ám sát như vậy” không?

Cây xà thứ 8.- Giáo Hoàng Stepen VIII (IX) 939-942): Bị tùng xẻo và chết vì những vết thương. "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị chết thê thảm như vậy” không?

Cây xà thứ 9.- Giáo Hoàng John XII (955-964): Bị đột quỵ trong khi ... với một người tình, hoặc bị sát hại bởi người chồng của người tình đó. "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị chết như vậy” không?

Cây xà thứ 10.- Giáo Hoàng Benedict VI (973-974): Bị bóp nghẹt chết bởi một linh mục. "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị linh mục khác bóp chết như vậy” không?

Cây xà thứ 11.- Giáo Hoàng John XIV 983-984): Bị bỏ đói cho chết hoặc bị hạ độc. "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị chết đói như vậy” không?

Cây xà thứ 12.- Giáo Hoàng Gregory V (996-999): Tin đồn bị hạ độc, cũng có thể bị bệnh sốt rét. "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị chết như vậy” không?

Cây xà thứ 13.- Giáo Hoàng Sergius IV (1009-1012): Có lẽ bị ám sát. "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị chết ám sát như vậy” không?

Cây xà thứ 14.- Giáo Hoàng Clement II (1046-1047): Tin đồn bi hạ độc. "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị hạ độc như vậy” không?

Cây xà thứ 15.- Giáo Hoàng Damasus II (1048): Tin đồn bị ám sát. "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị ám sát như vậy” không?

Cây xà thứ 16.- Giáo Hoàng Boniface VIII (1294-1303): Chết vì bị hành hạ khi bị giam tù ở Anagni của Pháp. "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị hành hạ trong tù như vậy” không?

Nhà xuất bản chú thích: Danh sách này không bao gồm các ngụy giáo hoàng (có tới 39 ngụy giáo hoàng), người thường xuyên chết do bạo động hoặc hành hình, chẳng hạn như GH. Boniface VII (974, 984-985), người đã bị sát hại bởi một đám đông và bị bỏ lại dưới tượng Marcus Aurelius để người qua đường đâm thêm. [N.B. This list does not include the antipopes, who routinely died by violence or execution, such as Boniface VII (974, 984-985), who was murdered by a mob and left under a statue of Marcus Aurelius to be stabbed by passerby] [1]

- Còn nhiều giáo hoàng khác cũng chết bất đắc kỳ tử một cách khốn nạn  hay bị ám sát hụt, được kể trong các nguồn tài liệu khác. Các giáo hoàng đó là:

Cây xà thứ 17.- Alexander VI (1492-1503): Chết khá đột ngột vào ngày 18 tháng 8 năm 1503, cái chết của ông ngay lập tức được qui kết do đầu độc.. [2] "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị đầu độc như vậy” không?

Cây xà thứ 18.- Pius XI (1922-1939): Chết trong mờ ám được cho là bị mưu sát mà Hồng Y Eugenio Pacelli là thủ phạm chính để được lên ngôi vị giáo hoàng. [3] "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị chết trong mờ ám như vậy” không?

Cây xà thứ 19.- John Paul I (1978): Bị đầu độc chết bằng một ly cà phê vào 11 giờ khuya ngày 28/9/1978.[4] "Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị đầu độc như vậy” không?

Cây xà thứ 20.- Giáo Hoàng John Paul II (1978-2005) bị bắn trọng thương ở ngay Quảng Trường St Peter gày 13/5/1981, phải nằm điều tri mất nhiều ngày mới bình phục. Sự kiện này làm cho ông khiếp sợ, không còn tin tường  vào sự quan phòng của Chúa Ki-tô toàn năng nữa. Vì thế  mà  ông và vị giáo hoàng kế nhiêm là Benedict XVI (2005-2013) mới phải sử dụng cả một đạo quân cận vệ và an ninh hộ tống mỗi khi di chuyển ra khỏi phòng để đi đến chỗ làm việc, phòng tiếp khách hay các nơi khác ở trong khuôn viên Điện Lateran. Ngoài ra còn dùng chiếc xe Popemobile (chống đạn) vì không tin sự quan phòng của Chúa nữa (Xin xem "Lòng Căm Thù của Nhân Dân Thế Giới Đối Với Nhà Thờ Vatican") Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì Giáo Hoàng này là người không tin Chúa nên mới bị bắn như vậy” không?

- Thứ tư là có rất nhiều con chiên hết sức ngoan đạo, thờ Chúa Bố Jehovah, Chúa Con Jesus  hết tâm hết trí đến độ cam phận “làm tôi tớ hèn mọn cho Giáo Hội La Mã” mà cũng vẫn chết bất đắc kỳ tử một cách vô cùng nhục nhã. Đậy là trường hợp của:

Cây xà thứ 21.- Benito Mussolini (1883-1945), một con chiên ngoan đạo, bị nhân dân Ý tóm cổ và đập chết, như sau:

Cuối tháng 4/1945, nhìn thấy rằng sự thất bại toàn bộ sắp xẩy ra, Mussolini định trốn sang Thụy Sĩ, nhưng nửa đường bị bắt và bị hành hình ở gần Hồ Como bởi các thành viên của Đảng Cộng Sản. Xác của hắn được đem về Milan treo ngược tòng teng trên cái trụ tại một trạm xăng để cho nhân dân nhìn rõ và cũng là để xác nhận cái chết cả tên bạo chúa này.” (“In late April, 1945, with total defeat looming, Mussolini attempted to escape to Switzerland, only to be captured and summarily executed near Lake Como by Communist Italian partisans. His body was taken to Milan where it was hung upside down at a petrol station for public viewing and to provide confirmation of his demise.”)[5]

"Chúa phạt chăng?" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì tên bạo chúa này là người không tin Chúa nên mới bị chết thảm như vậy” không?

Cây xà thứ 22.- Hai bố con Ngô Đình Khôi + Ngô Đình Huân bị Việt Minh tóm cổ và đập chết rồi chôn chung với ông Phạm Quỳnh ở môt đường mương trong làng Cổ Bi (gần kinh thành Huế) vào cuối tháng 8/1945.[6] Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì hai người này không tin Chúa nên mới bị chết thảm như vậy” không?

Cây xà thứ 23.- Sáng 2/11/1963, hai anh em Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu, bạo chúa phản thần tam đại Việt gian, bi quân dân miền Nam lôi ra đâm chết, rồi thưởng cho mấy phát súng ân huệ trong khi di chuyển từ Nhà Thờ Cha Tam ở Chợ Lớn về Tổng Hành Dinh Bộ Tổng Tham Mưu Quân Đội ở Đường Võ Tánh, Gia Định.

Ông Nguyễn Hy Vọng có nói "Gieo Gió thì Gặt Bão!" cho hai ông này chưa, và có dám nói “tại vì hai người này không tin Chúa nên mới bị chết thảm như vậy” không?

Cây xà thứ 24.- Con chiên ngoan đạo Ngô Đình Cẩn bị xử bắn ở trong khám Chí Hòa Sàigòn vào sáng sớm ngày 9/5/1964. "Gieo Gió thì Gặt Bão!" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì ông này không tin Chúa nên mới bị chết thảm như vậy” không?

Cây xà thứ 25.- Con chiên Phan Quang Đông cũng bị xử tử tại Huế vào ngày 9/5/1964. "Gieo Gió thì Gặt Bão!" Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì ông này là người không tin Chúa nên mới bị chết thảm như vậy” không?

Cây xà thứ 26.- Con chiên Ngô Đình Lệ Thủy (1945-1967)  bị tai nạn xe hơi chêt thảm vào ngày 12/4/1967 tại Longjumeau, Pháp. Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì cô này không tin Chúa nên mới bị chết thảm như vậy” không?

Cây xà thứ 27.- Con Chiên Ngô Đình Lệ Quyên (1959-2012) cũng lại bị tai nạn xe hơi chết thảm vào ngày  16/4/2012  tại  Rome. Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì cô này không tin Chúa nên mới bị chết thảm như vậy” không?

Hiện trường tai nạn của bà Ngô Đình Lệ Quyên

Cây xà thứ 28.- Ngôi mả của con chiên ngoan đạo Ngô Đình Khả (bố ruột của các con chiên ngoan đạo Ngô Đình Khôi, Ngô Đình Thục, Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, Ngô Đình Cẩn, Ngô Đình Luỵện) bị sét đánh làm cho nứt ngang.[7] Ông Nguyễn Hy Vọng có dám nói “tại vì ông Ngô Đình Khả không tin Chúa nên mồ mả mới bị sét đánh như vậy” không?

Còn biết bao trường hợp khác nữa. Muốn nói cho cùng, thì phải dùng đến cả hàng ngàn trang giấy mới có thể nói hết được.

Hỏi là hỏi vậy thôi, tôi không đành lòng bắt ông trả lời. Chỉ xin ông cứ ở nhà lo lần chuỗi đọc kinh, vào nhà thờ quỳ gối ăn năn, chỉ nghe lời nào lành của Chúa thôi, đừng bao giờ bị ám ảnh bởi những lời sắt máu của Chúa mà trù rủa thiên hạ mãi. Nhất là đừng bao giờ léng phéng đi lấy những "hạt bụi" trong mắt người khác, có người sẽ lấy mấy cây xà trong mắt ông thì ông sẽ bị quáng bất tử.

Chúc ông tỉnh thức.

Nguyễn Mạnh Quang

______________________

CHÚ THÍCH

[1] Matthew Bunson, The Pope Encyclopedia (New York: Crown  Trade Paperback, 1995), p. 29.

[2] Matthew Bunson, Ibid., p. 14.

[3] Paul  L. Wlliams, The Vatican Exposed (New York: Prometheus Books, 2003), pp. 53-54.

[4] Charlie Nguyễn, Công Giáo Huyền Thoại Và Tội Ác (Garden Grove, CA: Giao Điểm, 2001), tr. 291.

[5] Theo Wikipedia, the free encyclopedia.

[6] Nguyễn Trân, Công Và Tội (Los Alamitos, CA: Xuân Thu, 1992), tr 29-30.

[7] Nguyễn Trân, Sđd., tr 483-484.

_________________

Phụ Đính:

Vào Chủ Nhật, ngày 01 tháng 2 năm 2015, Trần Vinh <tranvinh1951@gmail.com> đã viết:

From: "Tuong-Giang TN vinavid1@yahoo.com [BTGVQHVN-2]" <BTGVQHVN-2@yahoogroups.com>

To: BTGVQHVN-2@yahoogroups.com

Sent: Saturday, 31 January 2015, 13:34

Subject: [BTGVQHVN-2] GIEO GIÓ, GẶT BÃO - Nguyễn Hy Vọng.

GIEO GIÓ thì GẶT BÃO

1- John Lennon, ca sĩ của ban nhạc The Beatles, Anh quốc. Trong lúc được tạp chí American Magazine phỏng vấn, John Lennon nói:

Thiên Chúa Giáo sẽ không còn, sẽ biến mất. Tôi không có gì phải tranh cãi về điều đó. Tôi chăc chắn như thế. Ông Giêsu thì được, nhưng những kẻ theo Ông thì quá ngay ngô (ý muốn nói là bị Ông Giêsu lừa gạt). Ngày nay, chúng tôi, ban nhạc The Beatles nổi tiếng hơn Ông Giêsu.” (1966)

Sau khi John Lennon tuyên bố lời trên đây, hắn bị bắn sáu lần. Không biết sau khi bị bắn sáu lần, John Lennon có ăn năn hay không? Nhưng mọi người đã biết ‘The Beatles’ đã chết.

2- Tancredo Neves, người Ba tây (Brazil). Trong lúc vận động tranh cử tổng thống, hắn tuyên bố:

Nếu tôi có được 500,000 người trong đảng bầu cho, thì ngay cả Thượng Đế cũng không thể đẩy tôi ra khỏi chưc vụ tổng thống.

Tancredo Neves được số phiếu hắn muốn, nhưng một ngày trước ngày nhận chức tổng thống, hắn lăn ra chêt mà không ai biết lý do tại sao.

3- Cazuza, viết nhạc, ca sĩ, nhà thơ. Trong một buổi trình diễn ở Canecio (Rio de Janeiro), lúc hút thuốc lá, hắn thổi khói thuốc vào không khí và nói:

Thượng Đế, phần đó cho ngươi.

Hắn bị bịnh liệt kháng (Aids), chêt ở tuổi 32, trong tình trạng cực kỳ đau đớn và rên siết mãi mới chết được.

4- Một nhà báo hỏi người thiết lập chiêc tàu Titanic, về sự an toàn của chiêc tàu, thì kẻ thiêt lập chiêc tàu, nói: “Ngay cả Thượng Đế cũng không thể đánh chìm được nó.

Kết quả ra sao, mọi người đã biêt.

5- Marilyn Monroe, diễn viên điện ảnh. Trong một xuất trình diễn, được Billy Graham đến thăm. Bill Graham nói, Chúa Thánh Thần sai ông đến để nói với cô. Nghe xong, Marilyn Monroe, nói: “Tôi không cần Giêsu của ông”.

Một tuần sau, người ta thấy xác Marilyn chết cô đơn trong một chung cư.

6- Bon Scott, ca sĩ của ban nhạc AC/DC. Một bản nhạc hắn ca vào năm 1979, có câu:

Đừng ngăn cản tôi. Tôi đang đi xuống tận cùng; xuống con đường cao tốc đến hỏa ngục.”

Ngày 19/2/1980, Bon Scott chết vì ngẹt thở, do cơn ói mửa của hắn.

7- Năm 2005, thành phố Campinas, Ba tây (Brazil), có một nhóm bạn lái xe đến đón một cô bạn của họ… Người mẹ cùng đi với cô con gái đến chiếc xe. Người mẹ lo lắng khi thấy bạn của con gái bà say rượu. Bà nắm tay đứa con gái, lúc đó đã ngồi vào xe:

“Con gái của mẹ. Con hãy xin Chúa cùng đi với con và xin Ngài che chở con.”

Đứa con gái trả lời:

ÔngTa có đi thì vào cốp xe, trong xe không còn chỗ cho Ông ta.

It giờ sau, tin tức cho biêt chiêc xe bị tai nạn, không người nào sống sót. Chiêc xe bị hư hại đến độ, không ai có thể nhận biêt đó là xe loại gì, nhưng có một điều làm cho những người cảnh sát hêt sức ngạc nhiên, là cốp xe không bị hư hỏng; theo họ, điều đó không thể xảy ra trong một tai nạn khủng khiếp như thế; và có một điêù làm cho mọi người càng ngỡ ngàng hơn, là trong cốp xe có một hộp trứng, nhưng không một quả trứng nào bị vỡ.

8- Christine Hewitt (người Jamaica ), là nhà báo và hoạt náo viên. Cô nói:

Thánh Kinh là quyển sách tồi tệ nhât thế giới đã được viêt.”

Tháng sáu năm 2006, cô bị cháy rụi trong khi cô lái chiếc xe của cô.

9- Năm 1954, sau khi chiếm Miền Bắc, một toán công an Cộng sản vào nhà dòng kín Bùi Chu lục soát. Khi đến Nhà Nguyện, lúc các nữ tu chầu Mình Thánh, một tên công an cộng sản lớn tiếng la lối: “Chúa của các ngươi ở đâu?

Nữ tu chỉ Nhà Tạm trên bàn thờ, tên công an này lấy súng mang trên người nhắm Nhà Tạm, bắn, làm chén thánh và Mình Thánh Chúa đổ ra vương vãi. Bắn xong, hắn vẫn đứng yên, chỉa súng vào Nhà Tạm như muốn bắn tiếp. Các nữ tu vô cùng đau lòng vì Mình Thánh Chúa bị xúc phạm, nên quỳ xuống, van xin anh đừng bắn nữa; nhưng khi chạm đến anh, mới biết linh hồn anh lià xác từ lúc nào rồi.

10- Năm 1963, sau khi Tổng Thống Ngô Ðình Diệm bị một số tướng tá phản bội lật đổ, một số người bên lương tràn vào tòa Tỉnh trưởng Thừa Thiên, Huế, đập phá “tàn tích gia đình trị”. Khi thấy bức tượng Thánh Gioan Tẩy Giả, Quan Thầy của Tổng Thống Diệm, một thanh niên trèo lên vác búa đập vỡ mặt mũi bức tượng, nhưng hắn bị trật chân ngã xuống và chết ngay lập tức. Sự kiện này xẩy ra trước mắt nhiều người chứng kiến.

11- Voltaire là kẻ chống Thiên Chúa và đánh phá Hội Thánh Công Giáo rất quyết liệt. Không một lời gian dối và vu oan nào mà ông tởm gớm. Ông chiêu tập một nhóm lấy tên là “Beelzebub” ( tên của tướng quỷ ). Năm 1753 ông đã lên án Thiên Chúa: "20 năm nữa Thiên Chúa về hưu, vì không còn ai phục vụ Ngài."

20 năm sau, năm 1773, Voltaire tắt thở trong cái chết thê thảm. Ông thấy những hình ảnh làm ông run sợ, ông hét lên: "Một bàn tay đang kéo tôi đến với Thiên Chúa...Qủy băt tôi...Tôi trông thấy hỏa ngục." Ông tru tréo như thú vật hung dữ. Ông lấy móng tay cấu xé thịt mình ra từng miếng. Một bà gìa thường giúp người hấp hối; sau khi chứng kiến cái chêt của Voltaire, đã nói:

"Khi ấy tôi ở gần giường của Voltaire đang hấp hối, tôi không muốn nhìn thấy một người vô đạo chêt nữa.

Một người khác cũng chứng kiến cái chêt của Voltaire, nói:

"Nếu quỷ có thể chết được, cũng không chêt dữ như Voltaire."

Kết

Nhân loại đã phạm tội và đáng bị phạt hoả ngục đời đời. Tội lỗi đời đời của nhân loại không ai có thể gánh vác, nhưng vì yêu thương, Thiên Chúa đã ban Người Con duy nhất của Ngài là Chúa Cứu Thế Giêsu, xuống trần để cứu chuộc nhân loại.

Những ai tin vào Chúa Cứu Thế Giêsu thì được cứu, những ai không tin sẽ bị án phạt. Những kẻ chống lại Thiên Chúa và Giáo Hội Công Giáo, như: đảng Cộng sản, nhóm Giao điểm, những kẻ tôn thờ Satan, quyền lực, tiền của, phủ thủy, đồng bóng, cầu cơ, bói toán, bùa ngãi.… đừng tưởng rằng Thiên Chúa chưa trừng phạt mà nghĩ rằng không có Thiên Chúa. Thiên Chúa là Đấng hằng hữu. Thiên Chúa muốn trừng phạt ai vào lúc nào, ở đời này hoặc ở đời sau là quyền của Ngài.

Những kẻ chống lại Thiên Chúa và Hội Thánh Công Giáo, hãy trở về với Thiên Chúa trước khi quá muộn, vì mọi phàm nhân đều phải chết và không biết giờ chết. Nhưng khi lià đời, thì không phàm nhân nào thoát khỏi bị xét xử:

Đừng để bị lừa dối, Đức Chúa Trời không chịu khinh thường mãi đâu, vì ai gieo điều gì sẽ gặt điều ấy.” (Galatians 6: 7)

Lạy Chúa Giêsu,

Con van xin Chúa thương xót con trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ con lâm chung. Amen.

Nguyễn Hy Vọng


Những nhận xét khác:

Subject: Re: Quả thật là"bỉ ổi" ...! FW: BỌN BỈ ỔI NÊN CHẤM DỨT (CHỬI CHÚA + CHỬI PHẬT) TRÊN KHẮP CÁC DIỄN ĐÀN
From: "Giac Hanh" <giachanh2014@gmail.com>
Date: 2/2/15 10:21 am

Hy vọng của CG là tận thế để loài người sống lại thời tiền sử vàng son đó.

Đây là lý do tại sao CG phản tiến bộ trên 6 mặt chứ không phải "bốn chiều"

- Phản tiến hoá

- phản văn minh

- phản khoa học

- Phản nhân đạo

- Phản dân tộc

- Và phản quốc

_______________________

Vào Thứ Hai, ngày 02 tháng 2 năm 2015,

Ba Pham <phamhba@yahoo.com> đã viết:

THIÊN CHÚA VỐN LÀ SẢN PHẨM TƯỞNG TƯỢNG CỦA NGƯỜI "TIỀN SỬ" MÀ ÔNG NGUYỄN HY VỌNG BẢO QUAY VỀ VỚI CÁI THỜI CON NGƯỜI NGU DỐT, KHÔNG CÓ NGÔN NGỮ HÁ CHẲNG PHẢI ÔNG NGUYỄN HY VỌNG ĐANG LANG THANG TRÊN CON ĐƯỜNG THẤT VỌNG HAY SAO ?

PHVg

Sent from my iPad

_________________________

On Feb 1, 2015, at 8:10 PM,
"Tran Quang Dieu tranquangdieu@hotmail.com [VIDANVIET]" wrote:

Ông Nguyễn Hy Vọng viết:

"Những kẻ chống lại Thiên Chúa và Hội Thánh Công Giáo, hãy trở về với Thiên Chúa trước khi quá muộn, vì mọi phàm nhân đều phải chết và không biết giờ chết. Nhưng khi lià đời, thì không phàm nhân nào thoát khỏi bị xét xử:

Đừng để bị lừa dối, Đức Chúa Trời không chịu khinh thường mãi đâu, vì ai gieo điều gì sẽ gặt điều ấy.” (Galatians 6: 7)

Lạy Chúa Giêsu,

Con van xin Chúa thương xót con trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ con lâm chung. Amen.

Nguyễn Hy Vọng" ???

Quả thật là "bỉ ổi" - Bằng vào những điều “Chúa phán” như sau đây là kinh khủng, vô đạo, phản nhân luân, chà đạp nhân quyền, là diệt chủng, là phi dân chủ:

LU-CA: 14: 26- “Có đoàn dân đông cùng đi với Đức Chúa Giê-su; ngài xây lại cùng họ mà phán rằng: Nếu có ai đến theo ta mà không căm ghét cha mẹ, vợ con, anh em, chị em mình, và chính sự sống mình nữa, thì không được làm môn đồ ta”.

LU-CA: 19: 26- “Hãy đem kẻ thù của ta ra đây. Những kẻ không chịu thờ kính ta trên họ, và chém đi trước mặt ta”.

Malachi, chương 2: "Nếu ai không nghe lời ta và không làm rạng danh ta, Chúa Trời sẽ trét phân lên mặt người đó"

Matthew 23: 9: "Không được gọi ai trên trái đất này là cha, vì các ngươi chỉ có một cha ở trên trời"

Dân số ký 31:

(…)

“31-Môi-se và Ê-lê-a-sa, thầy tế lễ, làm y như Đức Giê-hô-va đã phán dặn Môi-se. 32-Vả, của giặc còn lại mà quân binh cướp lấy được, là sáu trăm bảy mươi lăm ngàn con chiên cái ; 33-bảy mươi hai ngàn con bò, 34-sáu mươi mốt ngàn con lừa đực. 35-Người nữ chưa kết bạn cùng người nam nào, hết thảy được ba mươi hai ngàn người. 36-Phân nửa thuộc về kẻ đã đi trận, là ba trăm ba mươi bảy ngàn năm trăm con chiên cái, 37-đóng thuế cho Đức Giê-hô-va là sáu trăm bảy mươi lăm con ; 38-ba mươi sáu ngàn con bò, đóng thuế cho Đức Giê-hô-va là bảy mươi hai con ; 39-ba mươi ngàn năm trăm con lừa đực, và đóng thuế cho Đức Giê-hô-va sáu mươi mốt con; 40-mười sáu ngàn người, và đóng thuế cho Đức Giê-hô-va là ba mươi hai người.

(…) Nguồn: http://sachhiem.net/TONGIAO/tgB/BuiThucDinh.php

Ngoài ra, đối với quê hương Dân tộc Việt Nam, và đối với đạo Phật?

- Chúa có kích động về hành vi xúi giục ngoại bang xâm lăng xứ người hay không?

- Còn ở bài giảng ngày thứ 4 trong "Tám Bài Giảng Đầu Tiên Của Giáo Sỹ Đắc Lộ"? Tại sao Giáo sỹ râu rậm Đắc Lộ dám chửi rủa Phật Thích Ca bằng văn phong côn đồ, gọi là "thằng Thích Ca", và ông "sứ thần" này còn hung dữ đòi "chém cho ngã với" (gồm những ai nữa trên xứ sở Việt Nam trong chữ "với" này?). Nguồn: http://sachhiem.net/LICHSU/T/ThichThanhThang.php !

Trần Quang Diệu