Công Giáo Huyền Thoại và Tội Ác

Charlie Nguyễn

http://sachhiem.net/CHARLIE/CN_CGHT/daodothai.php

¿ trở ra mục lục | 2007

THƯ GỬI BẠN NGUYỄN THANH GIẢN

Ngày 8.3.2001

Bạn Giảng thân mến,

Ngày 6.3.01 vừa qua, Chấn đã gửi đến bạn những tài liệu bạn yêu cầu. Từ bưu điện đến sở làm, Chấn nghĩ hôm nay mình phải đọc hết tập truyện ngắn "Kỹ Niệm Trên Đồi" của bạn. Lợi dụng lúc rãnh ở sở làm, Chấn đã đọc hết tập truyện này. Chấn rất vui vì đã bắt gặp chính mình qua những trang sách của bạn. Những trăn trở suy tư về vận nước cũng như kiếp người của bạn cũng chính là những điều trăn trở của tôi. Tôi có cảm tưởng như chúng ta tuy có thân xác khác nhau nhưng có cùng một linh hồn: Linh hồn khao khát chân lý, yêu mến sự thật, thiết tha yêu thương con người nhưng thù ghét mọi thứ tội ác ngụy trang dưới mọi hình thức, nhất là tội ác ngụy trang dưới lốt đạo đức giả của tôn giáo.

Tôi với bạn xuất phát từ hai hướng ngược chiều nhưng gặp nhau tại một điểm là: Thiện Tâm. Suốt từ nhỏ đến lớn, tôi chẳng biết gì về đạo Phật. Tôi chỉ bắt đầu đọc sơ qua cuốn "Vũ Trụ và Nhân Sinh" của ông Vương Quốc Đạt lúc bắt đầu học Luật năm 59. Sau khi ra trại tù cải tạo năm 1984, bạn tôi cho mượn mấy cuốn như Kinh Kim Cang... tôi đọc chẳng hiểu gì. Nhưng tôi yêu những sách của Krishnamurti, Đạt Lai Lạt Ma, Thông Thiên Học.. và tôi hiểu đại khái về Phật Giáo qua các sách bán chính thức về đạo Phật. Trái lại, về Công Giáo thì tôi đã đọc cả tủ sách đạo của cha tôi từ lúc thiếu thời. Cha tôi là thầy tu 20 năm trong nhà dòng nên có rất nhiều sách đạo.

Năm 1950, tôi đi tu tại Tiểu Chủng Viện Ninh Cường, khóa học mang tên "Thánh Gia" với trên 200 tu sinh khác. Ngày nay, các bạn tôi ở rải rác khắp nơi trên thế giới, có người trở thành khoa học gia tại Thụy Sĩ, nhà văn ở Cộng Đồng VN tại na Uy. 14 linh mục ở Việt Nam và ở Mỹ. Các bạn khác xuất tu, một số hiện ở Việt Nam, một số khác ở khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Âu Châu, Úc, Canada... chúng tôi hiện đã liên lạc với nhau gần 100 người. Tình bạn của chúng tôi sau 50 năm vẫn thân thiết như xưa. Chúng tôi coi nhau như anh em. Dù có người làm linh mục nhưng chúng tôi vẫn gọi nhau bằng mày tao như tôi với thằng Nguyễn Quốc Súy vậy. Chúng tôi liên lạc với nhau qua "Bản Tin Thánh Gia" phát hành tại Sài Gòn và Houston, có trang nhà trên Internet và thường xuyên liên lạc riêng qua thư từ, điện thoại, e-mail...

Nhưng có điều, từ trước đến gần đây không một ai biết tôi là Charlie Nguyễn! Trong dòng tộc, trong gia đình cũng như trong tất cả bà con ruột thịt và bạn bè của tôi (90% là Công Giáo), chỉ có một mình tôi thoát ra khỏi luồng. Tôi bị vây chặt bởi tất cả mọi người thân và bạn bè. Vì thế tôi có cảm tưởng mình như một Judas Escariot. Do vậy tôi định viết cuốn "Phúc âm theo thánh Judas"(Gospel according to Judas) để chứng minh rằng Judas là một vị thánh. Còn Jesus là Chúa Cứu Thế giả mạo vì ông ta thiếu đức khoan dung tha thứ.

Jesus "chuộc tội cứu thế" bất đắt dĩ vì bất đồng chính kiến với Judas. Judas thuộc phe kháng chiến quân Do Thái Zealot quyết tâm xử dụng chiến thuật du kích tiêu diệt đế quốc La Mã. Jesus theo con đường của ông cậu họ là Jean Baptist, chỉ thích hù dọa mọi người là ngày tận thế sắp đến, phải ăn năn chuộc tội gấp để khỏi bị Chúa Jehovah phán xét đày xuống hỏa ngục. (The Doomsday is at hand). Qua 2000 năm đâu có xảy ra tận thế như Jesus đã láo khoét tiên tri! Tiên tri gia kiêm Chúa Cứu Thế giả mạo Jesus đã nguyền rủa Judas sau khi bị bắt: "Ước chi nó đừng sinh ra". Jesus cũng nguyền rủa dân Do Thái "Con Cháu của người về sau sẽ phải khốn mà chớ!". Như vậy Jesus đâu có yêu thương gì đồng bào mình! Jesus là cái Boomerang của dân tộc Do Thái. Chính ông ta là nguyên nhân gây nên nạn diệt chủng Do Thái trong 2000 năm qua.

Cái chết của bao nhiêu triệu người vẫn chưa đủ đền mạng cho một người Do Thái được thần thánh hóa bằng huyền thoại Kitô. Jesus không phải là Kitô, mà thực sự chỉ được bọn đế quốc "Kitô hóa" mà thôi (Jesus was Christed)! Huyền thoại Kitô xuất phát từ Babylon nhiều năm trước Công Nguyên, không riêng gì khoa khảo cổ sau này xác nhận điều đó mà ngay cả Cựu Ước cũng xác nhận điều này (xin đọc Babylon Mystery Religion của Hội Nghiên cứu Thánh Kinh Woodrow - California).

Tôi bắt đầu viết bài chống Kitô Giáo từ đầu năm 1996 với "mật danh" Charlie Nguyễn. Vợ con tôi không hay biết những việc làm thầm lén của tôi vì tôi chỉ viết những tài liệu này lúc mọi người đi vắng hết. Mỗi khi nghe tiếng garage mở là tôi cấp tốc dấu hết mọi tài liệu, chẳng khác gì một cán bộ VC nằm vùng hoạt động trong vùng quốc gia!

Có một lần vào tháng 9.96 tôi vội quá nên để lòi một xấp giấy dưới sofa ở phòng khách nên bị vợ tôi phát giác tôi là Charlie Nguyễn. Thế là mọi thứ tôi đã gom góp mấy năm trước đều biến mất tuyệt tăm. Nhưng tất cả mọi trở ngại đều không làm tôi chùn bước. Tháng 3.98, tôi quyết định bỏ nhà đi sang tận miền Đông Hoa Kỳ sống ẩn dật để... "tự thăng hoa phần tâm thức và khả năng nội tại" KNTĐ p.87) với tinh thần vô úy và tình thương Ba La Mật tương tự như Lương Sinh (KNTĐ p.88). Nguyên nhân sự "nổi loạn" của tôi là vào năm 1949, tôi đã chứng kiến thảm cảnh của những người "bên lương" bị Cha tôi và các cha xứ cùng quê Ninh Cường hợp tác với Tây tiêu diệt họ. Có người bị cháy như con chó thui ở tiệm "Cầy Tơ" nhe răng ghê rợn. Có người bị trói thúc ké để chờ bị giao lên đồn Tây. Có ngừơi bị đốt nhà và bị bắn thả trôi sông. Một vài bạn học của tôi lúc còn bé tí là con của những người đó, trong số bạn tôi hồi nhỏ, có những đứa chế nhạo tôi: "Đi đạo ăn gạo té re, ăn chè té rỏng, ăn xôi thủng ruột". Cũng có đứa quì xuống trước mặt tôi, chắp tay và đọc kinh:

"Lạy ơn Chúa Giê xu

Nằm trong hang đá thò cu ra ngoài

Con chó nó tưởng củ khoai

Nó đớp một cái đứt.... Giê xu".

Lúc đó tôi ghét chúng vô cùng. Tôi đã đánh nhau với chúng nó vì chúng nó dám xúc phạm đến Chúa của tôi. Chúng nó đã phạm những tội mà tôi có thể giết chúng như giết quỉ. Tôi sẵn sàng tử chiến với chúng để "bảo vệ đức tin"! Nhưng rồi, thời gian trôi qua, tôi dần dần nhận ra những "người bên lương" đó mới là những đồng bào yêu nước. Cha tôi và bọn cha cố mà tôi trước đây hết lòng kính mến thực ra là Việt gian. Đó là nguyên nhân đã làm tôi chuyển hướng tâm linh từ cực này sang cực khác lúc nào không hay. Cái mà tôi sẵn sàng chết cho nó trước đây là "Đức Tin Công Giáo" thì nay lại là cái mà tôi chỉ muốn "ôm bom" để hủy diệt đức tin đó. Khẩu hiệu của tôi từ năm 1996 đến nay là: "Christian by birth, anti-Christ by choice".

Tôi tự nguyện dùng mạng sống của mình để làm cái giá chuộc tội sát nhân vì cuồng tín của cha tôi. Những nạn nhân của cha tôi và của các cha cố Việt gian hầu hết đều là những dân lành vô tội. Họ là những người yêu nước với tinh thần Phật Giáo thanh cao, tôi vô cùng ngưỡng mộ. Tôi coi mọi bài viết chống Kitô Giáo của tôi là những nén hương lòng của tôi dâng lên hương linh của họ. Linh hồn của họ cũng đẹp như linh hồn của bạn, của Kim Hoa, của Hương, của Tuấn trong truyện của bạn. Tôi yêu thương vô cùng "những con mèo ốm phải đòn, mèo con phải vạ". Và trên hết, tôi yêu nền Văn Hóa truyền thống VN mà tôi gọi là "Củ Khoai Mẹ Lùi Bếp Tro".

Bạn Giảng thân mến, tôi yêu mến những người giàu lòng nhân ái như bạn còn hơn anh chị em ruột thịt. Bởi vì chúng ta cùng chung một linh hồn. Phải chăng đó là Phật Tình có sẵn trong lòng chúng ta? Có một bạn Phật giáo rất thân của tôi bảo tôi rằng: "Có lẽ kiếp trước mày là một tu sĩ Phật Giáo đầu thai vào một gia đình Công Giáo. Mày là tín đồ CG nhưng tâm mày là Tâm Phật". Tôi chẳng biết có luân hồi hay không, nhưng thấy nó nói vậy tôi cũng cảm thấy vui vui. Nếu quả đúng như lời nó nói thì tôi xin tạ ơn Trời Phật đã thương tôi và đã cứu tôi giác ngộ. Tôi cũng như bạn, chúng ta đều khao khát làm được "một cái gì đó" cho đất nước và đồng bào chúng ta.

Ngay lúc này, tôi có ý định sẽ viết về "Một Chuyến Về Nguồn". Tôi sẽ kể lại những chuyện thật 100% những gì đã xảy ra cho tôi: quê cũ, trường xưa, những người bạn từ 50 năm trước. Mới tháng 6.2000, tôi đã cho các bạn ở trong nước cũng như tại hải ngoại biết tôi là Charlie Nguyễn bằng cách gửi "Tâm Thư của Charlie Nguyễn" + "Tấm Vải Liệm Xác Chúa" + "Cái Khố của Jesus Trên Thập Giá". Riêng bài 7 trang đánh máy "Củ khoai lùi bếp tro" với bút hiệu Bùi Châu.

Các bạn Công Giáo của tôi định tổ chức "Chuyến đi về nguồn" tức là liên lạc với mọi anh em ở khắp nơi trong nước và hải ngoại tập trung tại Tân Bình Sài Gòn ngày đầu năm 2001 để cùng nhau về thăm Ninh Cường quê cũ trường xưa. Tôi đã viết thư nói với các bạn "Thánh Gia" của tôi là : "Về Nguồn thật sự phải bằng tâm linh của mình" chứ tôi không muốn "Về Nguồn chỉ đơn thuần là về thăm quê cũ trường xưa". Tôi muốn nói với các bạn tôi thật nhiều về những biến chuyển tâm linh của tôi, nhưng tôi thấy phải viết thành sách mới diễn tả đủ được.

Sau khi tôi cho các bạn tôi biết tôi là Charlie Nguyễn, tôi đã nhận được thư trả lời từ VN và từ hải ngoại. Tất cả đều cực lực phản đối tôi. Tuy các bạn tôi vẫn coi tôi là anh em, nhưng tôi biết ở trong lòng họ coi tôi như Judas*.

Bạn Giảng thân mến,

Tôi ước mong anh em mình hãy cộng tác với nhau và dốc toàn lực làm nên đại nghĩa như lòng chúng ta đã ao ước từ lâu. Tôi không quen biết ai trong nhóm Giao Điểm. Tôi rất ngưỡng mộ những người như Trần Chung Ngọc, Nguyễn Kha, Nguyễn Mạnh Quang, Lý Khôi Việt, Trần Quý. Bạn có biết họ không? Nếu bạn biết, xin bạn hãy nói tất cả những gì bạn biết về tôi với họ...

Một cây làm chẳng nên non

Ba, bốn, năm, sáu cây chụm lại nên hòn núi cao.

Cái núi cao mà tôi ước mong được đạt tới là một "Điện Biên Phủ thần thánh trên mặt trận Văn hóa Tư tưởng". Bạn có muốn cùng tôi và các bạn cùng chí hướng hãy cùng nắm tay nhau để chúng ta bắt đầu hành động trên mặt trận Văn hóa Tư tưởng? Lòng yêu mến Sự Thật thiết tha và Tâm Thiện sẽ là sợi dây gắn bó tin cậy giữa chúng ta với nhau. Xin bạn hãy sáng suốt chọn những người cộng tác với mình.

Tôi gửi bạn kèm theo thư cùng bản thảo "Công Giáo trên bờ vực thẳm" tôi viết năm ngoái tại Virginia. Thân chúc bạn và các cháu luôn luôn được Quan Thế Âm Bồ Tát phù hộ.

 

Thân ái,

Chấn.

 


Các chương khác trong sách:

- Abraham: Ông Tổ của các Đạo Chúa
- Bí Mật Ở Núi Sọ
- Con Bạch Tuột của Đức Chúa Trời
- Các Khố của Giê Su Trên Thập Giá
- Các Tu Sĩ Dòng Tên (Charlie Nguyễn)
- Các Yếu Tố Hình Thành Kitô Giáo
- Các Đạo Thờ Thiên Chúa và đạo Thờ Bò
- Cái Nôi của Các Đạo Chúa
- Công Giáo: Huyền Thoại và Tội Ác
- Giê-Su đã sống đời như thế nào ?
- Huyền Thoại Phục Sinh
- Nguồn Gốc Huyền Thoại Kitô
- Thiên Chúa Allah của Đạo Hồi
- Thiên Chúa Ba Ngôi của Đạo Kitô
- Thiên Chúa Elohim của Đạo Do Thái
- Thiên Chúa Jehovah
- Thư Gửi Bạn Nguyễn Thanh Giản (Charlie Nguyễn)
- Truy Tầm Jesus Thật
- Tấm Vải Liệm

Trang Charlie Nguyễn