●   Bản rời    

Làm Thế Nào Để Việt Nam Tránh Vết Xe Đổ Của Ukraine?

Làm Thế Nào Để Việt Nam Tránh Vết Xe Đổ Của Ukraine?

Lão Ông

http://sachhiem.net/SACHNGOAI/snL/LaoOng1.php

15-Jun-2022

Sau 1991 khi Liên sô sụp đổ, Mỹ đã tiêu tốn 5 tỉ USD để làm trò tương tự: xây dựng các chương trình học bổng như Fulbright để dạy lại lịch sử Ukraine, tạo ra các tổ chức dân sự phản động, và đầu độc các thế hệ trẻ của nước ấy bằng những giá trị ảongụy như "tự do, dân chủ, nhân quyền"

Trong hình dưới đây Kevin Seefried mang cờ Nam quân vào trong Tòa Capitol của Quốc Hội Mỹ nhân cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021.

Tại sao nó lại đem theo cờ Nam quân (Confederate flag) ?

Vì đó là biểu tượng của Nội chiến Mỹ, của ly khai, của da trắng trên hết, và của chà đạp nhân quyền da đen !

Lá cờ này tương đương với vai trò của lá cờ ba sọc.

Nếu cờ ba sọc xuất hiện trong một cuộc biểu tình hay bạo loạn ở bất cứ nơi nào tại Việt Nam.

- Vì khi ấy, lúc ấy nó mang ý nghĩa cờ ly khai, rước voi về dày mả tổ, mà tinh thần này đã có từ thời Nguyễn Ánh ...

Nhân đây cũng nói thêm, quĩ IMF hay bất kỳ NGÂN HÀNG phương Tây nào cho chính quyền ta vay tiền để soạn giáo trình hay viết sử tại Việt Nam cũng đều là của Mỹ hoặc do Mỹ giật dây!

Đó là lí do chúng bắt buộc phải có quyền duyệt xét những ai soạn giáo trình. Nhân đấy, chúng loại bỏ các học giả chân chính, và cài cắm vào đấy những tên vong nô vọng ngoại, để rắp tâm làm theo ý chúng:

Viết Lại Lịch Sử Và Đòi Bỏ Việc Học Lịch Sử Trong Giáo Trình Của Ta !!

Sau 1991 khi Liên sô sụp đổ, Mỹ đã tiêu tốn 5 tỉ USD để làm trò tương tự: xây dựng các chương trình học bổng như Fulbright để dạy lại lịch sử Ukraine, tạo ra các tổ chức dân sự phản động, và đầu độc các thế hệ trẻ của nước ấy bằng những giá trị ảongụy như "tự do, dân chủ, nhân quyền" ...

Những giá trị này ngụy và ảo, vì chúng không dựa trên cơ sở sự thật lịch sử, sự thật đấu tranh của Cha Ông, và các giá trị cốt lõi của đoàn kết dân tộc, đánh đuổi ngoại xâm, giữ vững độc lập chủ quyền, dựng nước, giữ nước trước khi nghĩ đến chuyện bang giao, hội nhập, phát triển và liên minh với các nước khác, v.v.

Phương tây không bao giờ can dự để dạy các nước khác phải đoàn kết, giữ độc lập chủ quyền... mà chỉ dạy các con em chúng ta tinh thần vong nô vọng ngoại, sùng bái những giá trị NGỤY và ẢO mà chúng mang lại ! ... Tương tự như việc đạo chúa của chúng đã và đang làm, trong suốt tiến trình lịch sử, tại những nước mà chúng muốn chiếm đóng, thu phục, thậm chí lật đổ chế độ và cài cắm tay sai ... !

Từ 1991 đến 2014, phương tây đã lũng đoạn, chia rẽ, đầu độc tâm thức quốc dân của Ukraine ... đến độ họ trở thành chia rẽ, nội loạn, và ỷ lại vào phương tây, ... thậm chí, sau Maidan 2014 và 2 hiệp ước Minsk 1 và Minsk 2 mà chế độ Kiev không tuân thủ... họ còn lao đầu vào nội chiến, thách thức cả nước Nga, và sẵn sàng hiến thân, hi sinh làm tiền đồn và bia đỡ đạn cho phương tây để chống Nga, gây ra thảm họa cho chính nước họ và các quốc gia liên hệ!

Việt Nam ta, cho đến bây giờ, không đi theo con đường mù quáng ấy, để dựa lưng vào phương tây khiêu khích Trung quốc, và tự biến mình thành bãi chiến trường giành giật lãnh thổ giữa hai thế lực khổng lồ : Trung quốc và Mỹ NATO ! (Nên nhớ, NATO đã tính đến chuyện bành trướng sang Biển Đông để hợp tác với Mỹ chống Trung quốc !)

Nhưng nguy cơ và mầm mống lệch chuẩn về tư tưởng bảo vệ dân tộc đã và đang được gieo mầm trong xã hội Việt Nam ta, mà bằng chứng đang hiện ra từ các hiện tượng xã hội, giáo dục, báo chí, và chính trị

Việt Nam ta phải thức tỉnh toàn dân, để tránh vết xe đổ của Ukraine.

Lão Ông

Nguồn email Lão Ông on 2022-06-14 17:59

___________________

Officer hailed as hero testifies at rioter's trial

Michael Kunzelman

ASSOCIATED PRESS June 13, 2022

https://palmbeachpost-fl....

KEVIN SEEFRIED, second from left, holds a Confederate Flag as he and others are confronted outside the Senate chamber inside The U.S. Capitol on Jan.6, 2021

WASHINGTON – A police officer lauded for his bravery during the U.S. Capitol riot testified Monday that a man carrying a Confederate battle flag jabbed at him with the flagpole before joining the mob that chased him up a staircase.

(to continue: https://palmbeachpost-fl....)

_______________

PHỤ BẢN:

Chiêu Trò Tẩy Trắng Chiến Tranh Xâm Lược Việt Nam Bằng Những Đồng Đô La Dơ Bẩn

FB Võ Trung Hiếu ngày 16 tháng 6, 2022, 5:54AM

Mới đây nhiều tờ báo ca ngợi em Tăng Vân Khanh, học sinh lớp 12 Văn, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương vừa đỗ 7 trường Đại học Mỹ danh giá và được cấp các mức học bổng với tổng trị giá lên đến hơn 25 tỷ đồng từ một bài luận 650 từ viết về người Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng nói là em đã tư duy theo cách gọi của người Mỹ về "cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam" là “Cuộc chiến tranh Việt Nam".

Tôi cứ đặt câu hỏi ai đã dạy em cách gọi ấy và không biết gia đình, dòng họ em có ai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước không nhưng rõ ràng đây là một chiêu trò tẩy trắng cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam của người Mỹ khi họ chọn chủ đề du học là cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam!

Rõ ràng là, 21 năm Mỹ xâm lượcViệt Nam, chia đôi đất nước để dễ bề thôn tính, hàng triệu người Việt Nam đã đổ máu để đổi lấy thống nhất, độc lập trước 1 đội quân đế quốc xâm lược. Thế mà, không biết tự bao giờ mà một bộ phận giới trẻ Việt Nam hôm nay như Tăng Vân Khanh lại có thể gọi là "Cuộc chiến tranh Việt Nam?" Rồi ngày mai, ngày kia những đứa con của Tăng Vân Khanh có tiếp tục được chính người mẹ các cháu có dạy cho các cháu như vậy không. Nếu đúng như thế thì thật là đau buồn!

Tôi còn nhớ. Cách đây 27 năm, ngày 11/7/1995, Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam; rạng sáng ngày 12/7/1995 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Mỹ. Đây là kết quả của một hành trình dài với những nỗ lực bền bỉ của cả hai bên quyết tâm gác lại quá khứ hướng tới tương lai, từ một cựu thù đến nay hai nước đã trở thành đối tác toàn diện.

Tuy nhiên, sau 27 năm bình thường hóa quan hệ, những gì Mỹ mong muốn ở Việt Nam đang nằm ngoài sức tưởng tượng của đa số người Việt Nam bởi trước mắt chúng ta, những người dân Việt Nam chỉ nhìn thấy bức tranh kinh tế của nó nhưng sẽ không hiểu hết đằng sau đó Mỹ đang muốn gì ở Việt Nam.

Đầu tiên chúng ta hãy nhớ lại, sau khi Mỹ rút quân khỏi miền Nam, giới lãnh đạo Hoa Kỳ đã tuyên bố: 30 năm sau người Mỹ sẽ trở lại Việt Nam không phải bằng bom đạn mà bằng Dollas và người Việt Nam sẽ phải chào đón họ như những người anh hùng...

Trong một lần sang thăm Việt Nam, Tổng thống Bill Clinton cũng từng nhắc lại ý định này trước hàng nghìn sinh viên các trường Đại học Việt Nam rằng "những gì mà người Mỹ trước đây chưa thực hiện được ở Việt Nam thì chính những thế hệ người Việt Nam sau này sẽ thay họ thực hiện nó..." Vậy thì những gì họ chưa thực hiện được mà họ mong muốn những thế hệ người Việt thay họ thực hiện???

Mỹ đã từng xâm lược Việt Nam và họ đã thất bại, những người đã từng làm tay sai tiếp tay cho Mỹ cũng thất bại và đó cũng là điều mà họ muốn một bộ phận người Việt Nam hôm nay và mai sau tiếp tục làm tay sai cho họ lần nữa. Muốn đạt được mục đích đó không có con đường nào duy nhất ngoài việc tác động chuyển hóa tư tưởng bằng đầu tư giáo dục, về lâu dài những con người ấy sẽ nắm giữ các vị trí quan trọng trong Đảng, Nhà nước họ có thể dưới sự điều khiển, dật dây của Mỹ làm chuyển hóa toàn bộ hệ tư tưởng hiện nay của chúng ta.

Để thực hiện mục tiêu này, Năm 2016, Đại học Fulbright Việt Nam được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên khi tiến hành các hoạt động giáo dục họ đã cương quyết không đưa các môn Lý luận Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh vào chương trình dạy học đồng thời mở ra các ngành, chuyên ngành đào tạo theo hơi hướng giá trị thực dụng phương tây, xã hội dân sự... Thực chất là nhằm tới phá vỡ nền tảng XHCN đưa một thế hệ người Việt theo học mang nặng tư duy sùng bái Mỹ, thậm chí có tư tưởng chống lại chế độ hoặc ngấm ngầm hoặc công khai.

Hàng năm, Mỹ chi tới 5 triệu USD/năm từ cái gọi là "Quỹ Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á" (Yseali) để thành lập Học viện Yseali tại Việt Nam. Quỹ này trong chuỗi hoạt động của cựu Tổng thống Barack Obama "nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN" nhưng nó chỉ là vỏ bọc để tuyển chọn, huấn luyện, đào tạo mầm mống cho cái gọi là các nhà dân chủ và các tổ chức "xã hội dân sự" - mầm mống của những cuộc cách mạng màu mà nó đã từng diễn ra ở các nước Liên Xô, Đông Âu và đã lật đổ thành công CNXH ở đây, điển hình của sự bất ổn hiện nay như Tunisia, Ucraina và nhiều nước trên thế giới. Trong suốt quá trình bình thường hóa quan hệ, Mỹ luôn tìm mọi cách can thiệp vào lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo của Việt Nam, thậm chí luôn dung túng những kẻ bất mãn chống lại nhà nước Việt Nam thì câu hỏi đặt ra Mỹ đang muốn gì ở Việt Nam đã quá rõ. Hiện chúng ta có trên dưới 30.000 sinh viên đang học tập tại Mỹ và rất có thể các em lại là những phương tiện, tai sai đắc lực cho Mỹ mà việc đầu tiên là tẩy trắng cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam băng chính những đồng USD dơ bẩn.

Giang Lam

 

Bài dưới đây được đăng ở một status hoàn toàn riêng biệt, nhưng xem như là một phản hồi đối với nhận xét trên. Chúng tôi đăng để rộng đường dư luận. (SH)

"VIETNAM WAR" - "CHIẾN TRANH VIỆT NAM"

Tổng Cam, June 16, 2022 - 6:17PM

Tất nhiên đó là cách mà người Mỹ và phương tây dùng để gọi cuộc chiến tranh do Mỹ và đồng minh phát động ở Việt Nam sau 1954 đến 1975. Đại đa số người Việt không thích cách gọi này mà họ gọi bằng một cái tên dài hơn - "cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước" - cách gọi này phản ánh đúng với bản chất của cuộc chiến tranh hơn, theo lập trường, góc nhìn và phương vị của người Việt.

Cách gọi "Vietnam War" của người Mỹ và phương tây có từ ngay khi cuộc chiến tranh ấy được phát động chứ không phải sau này mới có. Nó đơn giản chỉ là để định vị nơi diễn ra cuộc chiến tranh ấy chứ họ cũng chẳng có ý tẩy trắng hay rửa mặt gì cả. Họ cũng chưa bao giờ phủ định vai trò của họ trong cuộc chiến ấy như kiểu "đó là cuộc chiến của người Việt với người Việt, bọn tao không liên quan và chưa từng gửi quân cùng vũ khí đến Việt Nam".

Chỉ có một bộ phận trong chính người Việt đã và đang cố hướng lái cuộc chiến tranh ấy thành "nội chiến", "nồi da xáo thịt" hay "huynh đệ tương tàn" để kích động tư tưởng bài bác Cộng sản và phi nghĩa hoá cuộc kháng chiến lịch sử ấy của cả dân tộc. Họ - đơn giản là những người có lập trường đối lập với nhà cầm quyền Cộng sản, và họ làm thế là để bôi lem, hạ bệ hòng lật đổ Cộng sản - những người đóng vai trò lãnh đạo cuộc cách mạng ấy. Mục đích là thế, còn có làm được hay không và làm được những gì lại là một câu chuyện khác...

Trang Thời Sự
Đó đây


2022-09-23 - Mua Dong 1991 - Tap 8: Nguyen Tac Bat Di Bat - Phim tai lieu 30 nam su kien Lien So

2022-09-19 - 3 Hiii LỪ.A THẦY P.HẢN BẠN. - Rất hay. Mời các bạn nghe cho kỹ.

2022-09-18 - Ổi Xanh: 077. Cách mạng trắng đi về đâu? -

2022-09-17 - Đàn em tiết lộ “thằng Danh cắt cỏ” … thành Thủ Tướng … chết sặc với thằng cắt cỏ -

2022-09-15 - NGUYỄN H CHÁNH đang thổi gió CHỐNG CỘNG vào Việt Nam -

2022-09-15 - Tại sao - Thất bát, mất trắng 30 triệu đô la gọi vốn ! Việt Kiều Mỹ John Lê khai phá sản công ty ở Việt Nam -

2022-09-13 - Vài Sự Kiện Lịch Sử Về Chữ "Trắng" Trong "Cách Mạng Trắng" -

2022-09-13 - Thiếu Tướng Hoàng Kiền: "Chưa Bao Giờ Việt Nam Có Hai Quốc Gia" -

2022-09-13 - Bây giờ thì tới "ông anh đó" -

2022-09-12 - Kỷ niệm 21 năm 11-09-2001 … bị khủng bố tấn công… - / "Từ Thủ Đô TV” với LS Thiên▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2022-08-27 - Trả lời anh như sau về bình luận của anh Hiền Nguyễn - FB Trần Ly -

● 2022-08-14 - Lên án XÂM PHẠM TỰ DO TÍN NGƯỠNG của các chiên - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-08-12 - Thành quả đáng trân trọng - Tin Vui: "Trở Về Với Dân Tộc" theo đạo Bác Hồ - FB Hai Ha Tran -

● 2022-08-11 - Đây là "văn hóa" của tín đồ đạo Công Giáo La Mã người Việt Nam phản ứng với sự thật - Chiên Trần Quang Đức -

● 2022-08-10 - TỘI NÓI LÁO - Việt Nam ta nên học cái hay - không bắt chước cái dở của Mỹ - Lão Ông -

● 2022-08-09 - Điều kiện vào Thiên đàng của Chúa - do Ri Nguyễn sưu tầm và nhắc nhỡ - Ri Nguyen -

● 2022-08-09 - Chiến sự Ukraine: Đừng tin các chuyên gia "ghế bành" ! - Mike Wilson -

● 2022-08-08 - Không ai nói rằng "Trả thù, giết người, ấu dâm, và tàn sát trẻ em" là THÁNH THIỆN cả, ngoại trừ cái "ĐẠO T - FB Giuse Nguyễn -

● 2022-08-07 - Tội nghiệp cho thầy (hiệu trưởng)! - FB Thanh Vân -

● 2022-08-07 - Tại sao bên Công giáo La Mã có nhiều ngày lễ quá vậy? Nhất là ở Việt Nam. - Hàn Mặc Khải -

● 2022-08-07 - Ba câu chuyện kinh nghiệm bản thân, kính gửi ông hiệu trưởng Đại Học Kinh Tế, Đại Học Quốc Gia, Hà Nội - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-08-07 - Bắt chước người ta mà không hiểu nguồn cơn. Người ta cười vào mặt nè. - Cộng đồng mạng -

● 2022-08-04 - Tại sao tôi nói "VNCH và QLVNCH một di sản Quân phiệt đánh thuê"! - Giác Hạnh -

● 2022-08-04 - Xem TLTV Minh Tiến bình luận: "Nóng ở Nghệ An | Ở đâu có LINH C.Ẩu ở đó Kém phát triển! " - Dong Nguyen -

● 2022-08-04 - Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, đến viếng Đài Loan để làm gì ? - Mike Wilson -

● 2022-08-04 - Nga đưa siêu pháo "vua chiến trường" 2S7 "Pion" tới Nam Ukraine! - MW -theo Avia pro -

● 2022-08-04 - Bàn cờ quân sự: Putin tung 2 lá bài ÁP CHẾ phương tây ! - Mike Wilson -

● 2022-08-04 - Vấn đề "khai phóng" trong văn hóa giáo dục: "Cũng cờ, cũng trượng, cũng xênh xang" - Lão Ông -

● 2022-08-03 - Đạo Chúa có tôn trọng "tự do tín ngưỡng" của người khác hay không? - Hoàng Hp Minh sưu tầm -

● 2022-08-02 - Greg Hùng Trần: Nga đánh giặc đầy MƯU TRÍ ! Lành gáo, vỡ làm môi, lôi thôi đập bỏ. - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 >>>