●   Bản rời    

Tu Sĩ Ca-tô Lạm Dụng Tình Dục - Giáo Phận Rochester, New York

Tu Sĩ Ca-tô Lạm Dụng Tình Dục - Giáo Phận Rochester, New York

Đại Thắng sưu tầm

http://sachhiem.net/TONGIAO/FB/FBDaiThang.php

25-May-2022

Jeff Anderson & Associates, một công ty luật đại diện cho những người sống sót sau các vụ lạm dụng bởi hàng giáo phẩm, tuyên bố rằng giáo phận có thể có hơn 4 tỷ đô la bảo hiểm và rằng phần đóng góp của chính giáo phận vào số tiền dàn xếp là “chỉ một phần nhỏ so với những gì họ có thể trả cho những người sống sót. . ”

1. Giáo phận Rochester, New York, và các công ty bảo hiểm của nó đã đệ trình đề nghị lên tòa án phá sản để giải quyết 471 khiếu nại lạm dụng tình dục chống lại họ với số tiền 147 triệu đô la. Khoản thanh toán bao gồm $ 107.750.000 từ các công ty bảo hiểm và $ 40.500.000 từ giáo phận Công giáo và các tổ chức của nó.

Lời đề nghị được đưa ra sau nhiều năm thương lượng giữa các công ty bảo hiểm và giáo phận. Các công ty bảo hiểm dàn xếp bao gồm Công ty Bảo hiểm Thị trường Luân Đôn (16,6 triệu đô la), Công ty bảo hiểm phát hành nhất định tại Lloyd's (1,1 triệu đô la), Interstate Fire & Casualty Co. và National Surety Corp. (26 triệu đô la), và Công ty Bảo hiểm Continental (CNA) và các chi nhánh của nó (63,5 đô la triệu). Các chính sách bảo hiểm trách nhiệm bị ảnh hưởng đã được mua bắt đầu từ năm 1943.

Đề nghị sẽ cho phép thu hồi trung bình hơn 300.000 đô la cho mỗi yêu cầu bồi thường của người sống sót, theo hồ sơ.

Các luật sư của các nạn nhân bị lạm dụng tình dục chỉ trích đề xuất này là một thỏa thuận được thực hiện với các công ty bảo hiểm đánh tráo nạn nhân. Jeff Anderson & Associates, một công ty luật đại diện cho những người sống sót sau các vụ lạm dụng bởi hàng giáo phẩm, tuyên bố rằng giáo phận có thể có hơn 4 tỷ đô la bảo hiểm và rằng phần đóng góp của chính giáo phận vào số tiền dàn xếp là “chỉ một phần nhỏ so với những gì họ có thể trả cho những người sống sót. .

Đề xuất này được đưa ra trước Thẩm phán Paul Warren của Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận Tây của New York, nơi giáo phận đã đệ đơn xin bảo vệ theo Chương 11 vào năm 2019 sau khi Cơ quan Lập pháp Bang New York thông qua Đạo luật Nạn nhân Trẻ em. Đạo luật đã sửa đổi thời hiệu và tạo ra những gì ban đầu là “thời hạn” một năm, trong đó các nạn nhân của lạm dụng tình dục trẻ em có thể bắt đầu các hành động dân sự có thời hạn trước đó. Theo giáo phận, khoảng 471 yêu cầu bồi thường đã được nhận vào hạn chót là ngày 13 tháng 8 năm 2020. Giáo phận cho biết họ đã nộp đơn phá sản để tổ chức lại tài chính của mình để đối phó với các khiếu nại mà họ phải đối mặt.

Trước khi đưa ra quyết định giải quyết với các công ty bảo hiểm, giáo phận cho biết họ đã xem xét kiện tụng nhưng cuối cùng “xác định rằng quyền lợi của những người sống sót trong trường hợp này sẽ được phục vụ tốt nhất bằng cách đạt được sự chắc chắn đối với một khoản đóng góp bảo hiểm rất đáng kể thay vì mạo hiểm chi phí, sự chậm trễ kéo dài, và kết quả không chắc chắn của vụ kiện tụng nhằm theo đuổi khả năng lý thuyết về sự phục hồi lớn hơn vào một thời điểm nào đó trong tương lai xa." (1)

 

2. Nhà thờ Công giáo Ba Lan bị cáo buộc không thực hiện hành động chống lại linh mục ấu dâm trong 25 năm

- post 24 tháng 5, 2022

Nhà thờ Công giáo ở Ba Lan đã bị cáo buộc không có hành động dứt khoát đối với một linh mục bị cáo buộc ấu dâm trong 25 năm sau khi lần đầu tiên được biết về các cáo buộc. (2)

Các tuyên bố, được phát sóng trong một báo cáo truyền hình mới vào thứ Hai, là tiết lộ mới nhất liên quan đến việc nhà thờ bị cáo buộc không điều tra chính xác hành vi lạm dụng tình dục trẻ em của các giáo sĩ. Trong một số trường hợp, tổ chức này đã bị cáo buộc cố tình che đậy các vụ án và bảo vệ thủ phạm.

Linh mục trung tâm của vụ án mới nhất, Andrzej Dymer, tuần trước đã bị nhà thờ sa thải khỏi vai trò giám đốc một viện y tế của nhà thờ. Sáng nay, người ta thông báo rằng ông đã qua đời, sau một thời gian mắc bệnh lâu năm.

'Hôm qua, đài truyền hình tư nhân TVN đã phát sóng một phóng sự có tựa đề “Kỷ yếu dài nhất của Giáo hội”. Nó truy tìm bằng cách nào hệ thống cấp bậc Công giáo đã biết về những cáo buộc chống lại Dymer từ giữa những năm 1990 nhưng không đưa ra được hành động chính xác chống lại anh ta.

Đây là một trong những câu chuyện cho thấy rất rõ vấn đề của nhà thờ,” Paweł Gużyński, một linh mục dòng Đa Minh, nói với đài truyền hình. Ông giải thích rằng thường các linh mục không thể lên tiếng chống lại cấp trên, với “mọi tiếng nói chỉ trích được hiểu là một cuộc tấn công vào nhà thờ”.

Báo cáo đã phác thảo cách Dymer đã trở thành một nhân vật được kính trọng trong giới nhà thờ địa phương và là người sáng lập một trường trung học Công giáo ở thành phố Szczecin, đồng thời là giám đốc của một nhà hưu trí.

Tuy nhiên, những tuyên bố rằng Dymer lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên đã được các giám mục ở Szczecin biết ngay từ năm 1995. Một số nạn nhân bị cáo buộc của Dymer đã nói chuyện với TVN, kể về sự lạm dụng mà họ phải đối mặt, bao gồm cả một người nói rằng linh mục đã buộc anh ta phải giao cấu. trong quan hệ tình dục bằng miệng.

___________________

Tham khảo:

(1)- Rochester diocese proposes $148M settlement to abuse survivors as some cases head to court

(2)- Poland’s Catholic church accused of failing to take action against paedophile priest for 25 years - FEB 16, 2021

____________________

Những danh sách khác:

- North Carolina, nhà thờ Charlotte (của người da đen) bị đốt cháy, 24/June/2015

- Linh Mục Đã Chết Nhưng Vẫn Bị Lôi Ra Tòa

- Tổng Giáo Phận Minnesota tiết lộ tên của 30 linh mục bị buộc tội lạm dụng trẻ vị thành niên

- Liệu Giáo Hoàng Benedict XVI Có Bị Ra Tòa Vì Các Vụ Bê Bối Về Lạm Dụng Tình Dục Trong Giáo Hội Không ?

- Trộm $400 ngàn, Bỏ Nghề Linh Mục Cưới Vợ, Bị Tù - Danh Sách Tội Phạm Lê Thê

- Quan Tòa Gọi Một Linh Mục Là Tên Côn Đồ

_________________

Các bản báo cáo khác:

- Quan Tòa Gọi Một Linh Mục Là Tên Côn Đồ (Hoa Long Vu)
http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH26.php

- Xin Đừng Tranh Luận Về Tôn Giáo! (Liên Mạng)
http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH28.php

- Những giáo phận ở Mỹ bị phạt trên 25 triệu Dollars vì nạn lạm dụng tình dục (Hoa long Vu)
http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH29.php

- Đức Ông Lynn 3 Năm Tù - Những Danh Sách Đen (Minh To)
http://sachhiem.net/EMAILS/MinhTo.php

- Linh mục giết con để thủ tiêu, vì sợ giáo hội biết
http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=119

- 5 linh mục được Tòa vinh danh trong năm 2012
http://sachhiem.net/index.php?content=showemail&id=118

Trang Thời Sự
Đó đây


2022-06-27 - Cuộc hội luận với những lời thoại hết sức nghiêm chỉnh. -

2022-06-27 - 𝐂𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐋𝐚̀ 𝐀𝐢 𝐦𝐚̀ 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ đ𝐮̛́𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡 𝐪 -

2022-06-27 - Bất Ngờ Nổ Súng Tại Tòa Thánh Vatican Gây Ch.ấn Động Thế Giới - sau một sự cố ngày chúa nhật khi cảnh sát bắn vào một chiếc xe chạy nhanh và lao qua hàng rào cảnh sát gần Quảng trường Thánh Phêrô nơi Đức Phanxicô sẽ đọc Kinh Truyền Tin vào buổi trưa.

2022-06-27 - TGM Pháp ra lệnh cho các chủng sinh không được mặc áo chùng thâm - Theo TGM Guy de Kerimel của Toulouse, các chủng sinh mặc áo chùng thâm (Pháp: Suotane, Anh: Cassock) thể hiện sự thái quá của chủ nghĩa giáo sĩ mà theo ngài là không phù hợp với tình trạng giáo dân của họ.

2022-06-25 - Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ bãi bỏ quyền phá thai của phụ nữ - Tòa án tối cao Hoa Kỳ xem lại vụ án Roe kiện Wade năm 1973 và lật ngược các bảo đảm hiến pháp đối với quyền chấm dứt thai kỳ, điều này sẽ cho phép các bang tự điều chỉnh việc phá thai,

2022-06-25 - Tối Cao Pháp Viện Bác Bỏ Luật Kiểm Soát Súng Của New York - "mở cửa" cho hầu hết tất cả quyền mang súng đạn ở nơi công cộng. Thống đốc New York, dân cử Đảng Dân Chủ, cho biết phán quyết của TCPV “không chỉ là liều lĩnh mà còn đáng trách.” Chỉ ra những vụ xả súng hàng loạt gần đây ở New York và Texas, một nhóm cấp tiến dẫn đầu đã gọi phán quyết là “đáng xấu hổ và quá đáng.”

2022-06-25 - Ukraine báo hiệu rút quân khỏi chiến trường trọng điểm Sievierodonetsk - Ngày 24/6, Ukraine báo hiệu sẽ rút lực lượng khỏi thành phố Sievierodonetsk, chiến trường mà Mátxcơva và Kiev giành giật quyết liệt suốt mấy tuần qua. Đây có thể là bước lùi đáng kể trong nỗ lực của Ukraine nhằm kìm chân quân Nga

2022-06-25 - Những cuộc chiến “sống còn” định hình vị thế Tổng thống Putin -

2022-06-24 - Bulgari đuổi cổ dân tỵ nạn Ukraina, kỳ thị nè. Vô nhân đạo,không có nhân quyền! Có dám phản đối không? -

2022-06-24 - Biểu tình ở London, Âu Châu, hô vang “Hồ Chí Minh… ” … lạm phát, giá tăng -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2022-06-25 - Hệ thống thay thế SWIFT đã sẵn sàng cho BRICS ! Cô lập kinh tế Nga hả? không được đâu! - Mike Wilson -

● 2022-06-25 - P.u.t.i.n là "bảo kiếm trấn quốc" của Nga - được tôi luyện trong lò lửa chiến tranh từ năm 2000 - Lão Ông -

● 2022-06-24 - Câu hỏi của Tổng Thống Nga, Putin, làm Phương Tây Cứng Họng. - Người Biên Ải -

● 2022-06-24 - Lễ "Vinh Quy" (mà không có bái tổ) cho một linh mục Việt Nam? - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-06-19 - Ngày Quân Lực VNCH - Hai đoạn văn nổi bật của Ông Đặng Văn Âu - Emails -

● 2022-06-17 - Kịch bản cũ soạn lại từ nhà máy Azovstal, Mariupol - Mike Wilson -

● 2022-06-14 - Lúc cưới thì ép theo "đạo" để cho bà con dòng họ vừa ý!!! - Kim Danh - Từ bỏ niềm tin TC -

● 2022-06-13 - Vượt Mỹ, Trung Quốc công bố bản đồ Mặt Trăng với tỷ lệ rõ gấp đôi - Mike Wilson -

● 2022-06-12 - Tnh dòng Vinh Sơn VN - Nếu "cha" không buông tha cho ngươi phụ nữ ấy, con sẽ bắt cha phải chịu những gì chị ấy - FB Trần LyLy -

● 2022-06-10 - Lợn Lành Chữa Thành Lợn Què - Mike Wilson -

● 2022-06-09 - Biết Thiên Chúa Của Bạn Như Thế Nào - Gửi Chiên Cuồng - Ri Nguyễn -

● 2022-06-08 - Giáo Hội Baptist miền Nam công bố tên của 703 Mục sư bị cáo buộc lạm dụng tình dục - SH đọc báo -

● 2022-06-08 - Ukraine KHÔNG "dàn cảnh thêm" được 1 vụ Bucha nào nữa - Mike Wilson -

● 2022-06-03 - Chuyện vui: Làm ơn, đừng kể lại cho dzợ tui nha - Bạn tui -

● 2022-06-02 - Một số việc DÃ MAN, TÀN ÁC của vài "Đức Thánh Cha" - Ri Nguyễn -

● 2022-06-01 - Việt Tân và Bìm Bịp Hùng Bom liên thủ Phụt Cuốc - Trần Biên Ải -

● 2022-05-30 - Tại sao phương tây ghét Nga, và ghét cay ghét đắng ? - Lão Ông -

● 2022-05-30 - USA : đảng Cộng Hòa và vấn đề DÙNG SÚNG GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT ! - Mike Wilson -

● 2022-05-29 - Gửi LM Nguyễn Văn Khải vài tài liệu để đọc cho sáng mắt - Ri Nguyễn -

● 2022-05-29 - Trình độ nhân văn của các "Hậu Duệ VNCH" trong 1 bức thư tiêu biểu đối với đồng hương ở hải ngoại - Diễn Đàn Thư Tín -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 >>>