Tổng Giáo Phận Minnesota tiết lộ tên của 30 linh mục

bị buộc tội lạm dụng trẻ vị thành niên

Tin Reuters

http://sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH47.php

19-Dec-2013

Ngày 5 tháng 12 (Reuters) - Hôm thứ năm Tổng Giáo Phận St Paul và Minneapolis xác định 30 linh mục bị tố lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên trong tổng giáo phận. Trong quá khứ, giáo phận này đã bị chỉ trích trong việc xử lý các trường hợp hàng giáo sĩ lạm dụng tình dục trong một vùng của Minnesota.

Tổng giáo phận ban hành danh sách để đáp lại lệnh tòa, và cho biết 30 linh mục đã có "những khiếu nại đáng tin cậy đối với sự lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên của họ." Về bốn linh mục khác bị nêu tên vào thứ năm, tổng giáo phận nói rằng không thể xác định rằng những khiếu nại có đủ chứng minh - không ai trong bốn vị đó nằm trong chức vụ, và một vị đã chết vào năm 1965. 

Các vụ kiện tụng lạm dụng tình dục trẻ em đã tiêu tốn của Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ khoảng 3 tỷ Đô-la để giải quyết trong hai thập kỷ kể từ khi vụ bê bối nổ ra liên tục với một loạt các trường hợp lạm dụng tình dục được phát hiện ở Boston vào năm 1992.

Luật sư Jeff Anderson, người đại diện cho những người tự nhận là nạn nhân của các giáo sĩ lạm dụng tình dục, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng việc công bố tên ở Minnesota "đang thực sự tiến hành," nhưng không tiết lộ đầy đủ. " Nó chỉ được thực hiện dưới áp lực to lớn từ phía tòa án và những người sống sót", ông nói."Đây không phải là sự thật đầy đủ về tất cả những người phạm tội."

Lệnh Tòa

Hôm thứ Hai, một thẩm phán tòa án quận hạt ở Minnesota đã ra lệnh cho tổng giáo phận của Twin Cities (thành phố đôi: St. Paul-Minneapolis) để công bố các chi tiết bao gồm tên của các giáo sĩ, ngày tháng năm sinh và thụ chức, nhiệm vụ trong tổng giáo phận, chức vụ hiện tại của họ trong giáo hội và nơi họ đang sinh sống.

Thẩm phán cũng ra lệnh cho Giáo Phận Winona, Minnesota, phải công bố các thông tin cá nhân của 13 linh mục bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Archbishop John Nienstedt’s years in the Twin Cities
Tổng Giám Mục John Nienstedt của thành phố đôi: St Paul - Minneapolis

Tổng Giám Mục (TGM) John Nienstedt cho biết trong một tuyên bố rằng ông và các nhân viên tổng giáo phận đã "hoàn toàn cam kết tranh đấu chống lạm dụng tình dục và làm tất cả có thể để đảm bảo rằng những nỗi kinh hoàng không bao giờ được tái diễn trong nhà thờ."

Hồi tháng 10, TGM Nienstedt chính thức xin lỗi về những sai lầm nghiêm trọng trong việc điều tra của tổng giáo phận về những cáo buộc lạm dụng tình dục bởi các giáo sĩ.


nhà thờ chánh tòa ở St. Paul

Lời xin lỗi của TGM Nienstedt và việc công bố danh tánh (các linh mục phạm tội) được biết là theo sau một động thái của cảnh sát ở thành phố St. Paul mở lại cuộc điều tra vào tháng Mười để xem chiếc máy tính xách tay của một linh mục có hình ảnh khiêu dâm trẻ em trao cho một giáo dân hay không. Đó cũng là vì cảnh sát St Paul kêu gọi các nạn nhân của nạn lạm dụng tình dục bởi các linh mục nên mạnh dạn đứng lên.

Một cựu luật sư của tổng giáo phận, Jennifer Haselberger, đã đặt câu hỏi về việc xử lý các linh mục bị nghi ngờ có hành vi sai trái, và cáo buộc tổng giáo phận không báo cáo các bằng chứng về khiêu dâm trẻ em có thể có để thực thi pháp luật. (Báo cáo của David Bailey và Mary Wisniewski ở Chicago ; báo cáo bổ sung của Geoff Davidian ở Milwaukee , chỉnh sửa bởi David Gregorio và Matthew Lewis)

SH tóm lược

Reuters | By David Bailey và Mary Wisniewski Được đăng: 2013/12/05 02:30 EST | Cập nhật: 2013/12/06

___________________

Những danh sách khác:

- Linh Mục Đã Chết Nhưng Vẫn Bị Lôi Ra Tòa

- Tổng Giáo Phận Minnesota tiết lộ tên của 30 linh mục bị buộc tội lạm dụng trẻ vị thành niên

- Liệu Giáo Hoàng Benedict XVI Có Bị Ra Tòa Vì Các Vụ Bê Bối Về Lạm Dụng Tình Dục Trong Giáo Hội Không ?

- Trộm $400 ngàn, Bỏ Nghề Linh Mục Cưới Vợ, Bị Tù - Danh Sách Tội Phạm Lê Thê

- Quan Tòa Gọi Một Linh Mục Là Tên Côn Đồ

Trang Tôn Giáo