●   Bản rời    

LM Nguyễn Đình Thục Kích Động, Giáo Dân Kéo Ra Phản Đối Dự Án Khu Công Nghiệp WHA

LM Nguyễn Đình Thục Kích Động, Giáo Dân Kéo Ra Phản Đối Dự Án Khu Công Nghiệp WHA

Nguyễn Tiến Trung

http://sachhiem.net/TONGIAO/FB/FBNguyenTienTrung.php

21-Mar-2022

Chiều ngày 21/3/2022, nhiều giáo dân giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An nghe theo lời kích động của LM Nguyễn Đình Thục đã kéo lên Ủy ban nhân dân xã Nghi Thuận, tràn vào phòng làm việc ngay giờ hành chính, bao vây, hăm dọa, giật ném điện thoại cán bộ UBND xã.

Được biết, từ khi Dự án khu công nghiệp WHA về xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, linh mục Nguyễn Đình Thục (quản xứ Lộc Mỹ, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc) với bản chất hằn học chống phá chính quyền, luôn tìm mọi cách kích động chống phá, cản trở dự án.

Như đã nói từ trước, để phục vụ quy hoạch, triển khai dự án WHA quy củ, Ban quản lý khu kinh tế Đông Nam, chính quyền huyện Nghi Lộc đã cho nắn con đường cũ (là lối mòn đi giữa cánh đồng thuộc đất công cộng, nằm trong quy hoạch dự án đã phê duyệt từ năm 2017) thành con đường mới nằm ngoài dự án, khang trang sạch đẹp.

Mặc dù việc nắn đường đã đảm bảo các quy định của pháp luật và đảm bảo sự giao thương đi lại cho nhân dân, con đường mới thay thế sát cạnh con đường phải thu hồi (chỉ dài hơn 200m) nhưng linh mục Thục (cùng với linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ sau khi làm loạn giáo xứ Bình Thuận một thời gian, hiện nay đã chuyển đi nơi khác) đã kích động giáo dân nhiều lần ngoan cố tụ tập chống đối để gây sức ép lên chính quyền, cản trở thi công dự án, đi ngược lại lợi ích chung của người dân nơi đây và sự phát triển của Nghi Lộc, Nghệ An.

Chiều ngày 21/3/2022, lợi dụng việc Công ty Nam Sơn (nhà thầu thi công đường ống nước sạch cho xóm 3, xóm Bình Thuận, Rú Thần, Khánh Thiện, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc) tiến hành đào mương để đặt ống dẫn nước phía đầu đoạn đường cũ, hàng trăm giáo dân xứ Bình Thuận lồng lên, vu vạ chính quyền cướp đất, hăm hăm cầm theo cuốc, liềm ra hăm dọa lái máy, chửi bới, đòi đánh đập, đòi “giã chết" lái máy, gây ách tắc đường quốc lộ 7C (đường N5).

Chưa dừng lại đó, họ còn ngang nhiên rồng rắn kéo nhau cả trăm người lên ủy ban nhân dân xã Nghi Thuận vào giờ hành chính, tràn vào các phòng làm việc của cán bộ xã để hạch sách, chửi bới, lăng mạ; thậm chí còn bao vây, hăm dọa, giật ném điện thoại của cán bộ đang làm việc ngay giữa trụ sở, giữa ban ngày. Hành vi vô pháp vô thiên, coi thường pháp luật như vậy mà họ còn tự hào, cho rằng: “dân Bình Thuận đoàn kết đi đòi công đạo”, “có cha Ngữ thì chắc mệt rồi”, “dân Bình Thuận tuyệt vời quá”

Dĩ nhiên, những lần giáo dân tụ tập đi gây rối, vi phạm pháp luật sẽ không bao giờ thấy bóng dáng linh mục Nguyễn Đình Thục hay Nguyễn Ngọc Ngữ đâu, chúng chỉ “nấp trong tối” kích động, châm ngòi cho con chiên liều mạng phạm pháp, còn chúng chỉ ở trong nhà thờ cười khẩy vì đã dắt mũi được vô số người. Tội vạ đâu con chiên chịu, còn cha xứ không còn liên quan.

Đường giao thông liên xóm là đường do UBND xã quản lý, người dân sử dụng, để phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, an ninh hay phát triển kinh tế thì chính quyền sẽ quy hoạch lại cho phù hợp, con đường này không phải của riêng xóm Bình Thuận, cũng không có chuyện đường là của công ty.

Chỉ vì đi con đường mới đi xa thêm 200m, mà họ cản trở, phá hoại dự án kinh tế hàng nghìn tỉ, phá đi công ăn việc làm bao nhiêu người dân mong đợi. Chỉ vì cố giữ lấy con đường liên xóm cũ, thuộc quy hoạch dự án đáng ra phải thu hồi rất lâu rồi, chỉ vì nghe lời kích động mà họ dám ngang nhiên đuổi đánh, dọa giế.t người, tự tung tự tác càn quấy trụ sở chính quyền xã.

Thiết nghĩ, nếu chính quyền không mạnh tay với những kẻ này, chúng sẽ ngày càng trèo lên pháp luật, dung túng với Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Ngữ, với những người mang danh là “dân” để phá hoại thì xã hội sẽ không bao giờ yên ổn, mảnh đất Xứ Nghệ chắc sẽ khó có nhà đầu tư nào dám đến để hợp tác phát triển.

Nguyễn Tiến Trung

Nguồn FB Nguyễn Tiến Trung

_____________

PHỤ ĐÍNH:

Linh mục Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục kích động giáo dân cản trở công trình phát triển kinh tế

(Nghệ An Thời Báo) 18/03/2022 4:36

Mới đây, sau khi chính quyền huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An có thông báo về việc đóng đường giao thông liên xóm cũ, xã Nghi Thuận, Nghi Lộc để bàn giao công ty WHA khẩn trương hoàn thiện mặt bằng, thu hút các nhà đầu tư kinh tế vào đầu tư tại khu công nghiệp WHA.

Trước khi đóng đường cũ chính quyền huyện Nghi Lộc và công ty WHA đã cho xây dựng con đường mới rộng hơn, có hệ thống bóng đèn chiếu sáng dọc hai bên tuyến đường và nâng cấp thuận tiện cho nhân dân trong việc đi lại. Chủ trương trên được đông đảo nhân dân xã Nghi Thuận ủng hộ và nhằm mục tiêu chính là phát triển kinh tế của huyện Nghi Lộc nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung (phi công bất phú).

Tuy nhiên, vẫn còn một sộ giáo dân không đồng tình với chủ trương trên của chính quyền, cho rằng đường cũ là đường của cha ông để lại cần phải giữ nguyên. Lợi dụng việc này, linh mục Nguyễn Đình Thục, quê hương giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận (hiện đang quản xứ Lộc Mỹ, xã Nghi Thuận) đã kích động giáo dân, liên tiếp có những hoạt động kêu gọi phản đối chủ trương đóng đường của chính quyền. Với bản chất chống đối cực đoan và bằng những lời lẽ suy diễn cho rằng chính quyền bán đất cho công ty WHA, không quan tâm đến đời sống nhân dân.

Bỏ qua sự đổi thay mạnh mẽ về kinh tế-xã hội của xã Nghi Thuận từ khi có KCN WHA vào đầu tư, nhiều người dân xã Nghi Thuận đã có công ăn việc làm, đã trở thành những công nhân đầu tiên trong các công ty thuộc KCN WHA. Nhưng không quan tâm đến điều đó, chỉ cần biết liên quan đến giáo hội là linh mục Thục không đội trời chung với chính quyền.

Là người con của quê hương giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận nhưng chưa lần nào linh mục Thục đóng góp, quan tâm đến quê hương. Trong những đợt lũ những năm qua khi mà chính quyền các cấp đến với dân, cùng với dân di tản người và của đến nơi an toàn, thì linh mục Thục không một chút lòng thương, không một chút đóng góp cho quê hương. Đến nay khi mà chính quyền huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đang từng bước thu hút các nhà đầu tư vào phát triển kinh tế trên quê hương xã Nghi Thuận thì linh mục Thục lại ra sức chống đối, cản trở sự phát triển kinh tế – đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Cho rằng ông cha để lại con đường nên cần phải giữ lại con đường, nhưng có lẽ linh mục Thục cũng không quan tâm đến ông cha đó là ai? Không bao giờ quan tâm đến xương máu của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc?

Với những việc làm của linh mục Thục trong những năm qua đủ cho ta thấy Thục là con người như thế nào. Chính linh mục Thục đang đi ngược lại mối quan hệ tốt đẹp giữa giáo hội với cấp ủy, chính quyền trên địa bàn, lời huấn từ của Đức cha Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh. Với tư cách là một công dân đồng thời với vai trò của một chức sắc, linh mục Nguyễn Đình Thục phải có trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước giàu và mạnh và chính con chiên của mình có công ăn việc làm ổn định và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chính Nghĩa

Trang Thời Sự
Đó đây


2022-05-11 - Quan chức hàng đầu của Điện Kremlin vén màn bức Tượng ủng hộ chiến tranh ở Mariupol của Ukraine - Một bà già được biết với cái tên Babushka Anya, đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng những người Nga ủng hộ chiến tranh sau video chào các binh sĩ Ukraine bằng biểu ngữ Liên Xô hồi tháng Tư.

2022-05-11 - Thủ tướng đến Washington dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ - Chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính đáp xuống sân bay quân sự Andrews ở Washington, Mỹ lúc 1h45 sáng 11/5 (12h45 giờ Hà Nội). Đón Thủ tướng tại sân bay có Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng ASEAN và Mỹ cũng sẽ tổ chức các phiên thảo luận riêng, chuyên sâu về những nội dung hợp tác cùng quan tâm như kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác và an ninh biển

2022-05-11 - Đề nghị xử lý nghiêm cán bộ sai phạm khiến họ "hạ cánh cũng không an toàn" - Dẫn chứng là vụ án nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19 tại Công ty Việt Á; “đưa, nhận hối lộ” tại Bộ Ngoại giao, “thao túng thị trường chứng khoán” ở Tập đoàn FLC; “đấu giá đất bất bình thường”

2022-05-11 - Bỏ Lịch sử khỏi chương trình học bắt buộc có thể gây "hệ lụy khó lường" - "Cần đổi mới cách dạy và học để nâng cao chất lượng, chứ không nên để Lịch sử là môn tự chọn", ông Chiến nói và đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo rà roát, nghiên cứu nghiêm túc, cầu thị để có giải pháp

2022-05-10 - Đúng là Phát xít - Rắc rối ngoại giao! Tấn công tạt sơn ... / với LS Trịnh Quốc Thiên -

2022-05-10 - Lễ duyệt binh mừng 77 năm Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ - Sau lễ duyệt binh, Tổng thống Nga Putin, khách mời cùng các cựu chiến binh đã tham gia lễ đặt hoa tại Lăng mộ Các chiến sĩ vô danh để tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

2022-05-10 - Báo Nga: Sĩ quan Ukraine đầu hàng sau khi nhận ra Kiev không giữ lời hứa - Theo chỉ huy Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 36 của Ukraine, chính quyền Kiev thông báo với các binh sĩ bị Nga bao vây ở Mariupol rằng họ sẽ sớm được tiếp viện, nhưng trên thực tế thì không phải như vậy.

2022-05-10 - Mỹ cay đắng lãnh hậu quả ở Ukraine vì đã tạo ra tiền lệ Kosovo -

2022-05-09 - Vì sao Nga lại vinh danh cụ bà Anya ? Mời làm khách danh dự, tạc tượng / "Từ Thủ Ðô WASHINGTON -

2022-05-09 - Mỹ-NATO Ranh Ma Nhưng Rất Tiếc Họ Đang Đối Đầu Với Thiên Tài Của Nhân Loại Vladimir Putin -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2022-05-10 - Tại sao Mỹ công nhận Kosovo được - mà Nga không được làm với Donbass ? - Lão Ông -

● 2022-05-10 - Nếu Mỹ NATO muốn xen vào can ngăn giải hòa thì chiến sự có thể NGƯNG NGAY trong vòng 1 nốt nhạc - Mike Wilson -

● 2022-05-10 - Góp ý với kênh Người Bạc Liêu, ở clip: 1706-09/05: Ls.GửiThayDNL......!!! - Nổi Phạm -

● 2022-05-09 - Tháng Tư, Tụi Công Giáo LM người Việt lại biểu tình - Ri Nguyễn -

● 2022-05-08 - Về vụ anh em nghệ sĩ hải ngoại lần lượt hồi đầu thị ngạn. - FB Kiềng Ba Chân -

● 2022-05-05 - Ngụy trang dưới cái lý luận là để đòi lại quần đảo Hoàng Sa - Công Tâm Võ -

● 2022-05-05 - Sai lầm nghiêm trọng trong việc nói có 2 quốc gia Việt Nam từ 1955-1975 - Công Tâm Võ -

● 2022-05-05 - Đừng Nhập Nhằng Mẹ Việt Nam Để Nói "Mẹ Tôn Giáo" - Bảy Đặng Ngô -

● 2022-05-05 - Không Thể Tin Nổi Những Luận Án Tiến Sỹ Ở "Lò Ấp" Mang Tên Viện Hàn Lâm - Bác sĩ Lê Hữu Nghị -

● 2022-05-02 - Vài câu thật ngắn của Trò Học Sử dạy Dân Dốt Sử, Ngu Sử và Gian Sử - FB Lý Thái Xuân -

● 2022-04-29 - "Theo tao, hay theo nó ?" - Tụi tao éo theo bên nào - Xuất hiện một siêu chủng mới The Supramental Race - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2022-04-29 - Tổng quan về chiến lược của hai bên : Nga vs. Ukraine-Mỹ-NATO - Mike Wilson -

● 2022-04-29 - Lịch sử mỗi nước thì phải học bắt buộc - như con cái phải biết đến ông bà cha mẹ gia tiên, chứ sao lại c - Lão Ông -

● 2022-04-29 - Tầng lớp tinh hoa của Mỹ xử sự như những kẻ vừa mù vừa điếc, không cần biết Nga nghĩ gì, làm gì - Mike Wilson -

● 2022-04-29 - Giữa Vô Vàn Nơi Để Chọn, GM Nguyễn Thái Hợp Sao Lại Chọn Nghỉ Hưu Tại Một "Cộng Đoàn Nữ?" - Nguyễn Tiến Trung -

● 2022-04-27 - Putin đã gìn giữ linh hồn, văn hóa, lịch sử Nga như thế nào ? - Lão Ông -

● 2022-04-27 - Những biến cố và nguyên nhân lịch sử dẫn đến thảm cảnh hiện tại - Toàn Cảnh Nga Đánh Ukraine - Lão Ông -

● 2022-04-27 - Mỹ cay đắng khi bịa đặt bêu xấu Tổng thống Putin nhưng bất thành - TV24h -

● 2022-04-27 - 1. Chuyên gia quân sự Mỹ bênh Nga về Bucha... 2. Nếu Nga tàn bao, thì Kiev đã không còn - Mike Wilson -

● 2022-04-27 - DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, NÚP BÓNG CHÚA : Mở trường quốc tế Công giáo ở Việt Nam nhằm mục đích gì? - Lão Ông -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 >>>