●   Bản rời    

Gửi người VN biểu tình phò Trump

Gửi người VN biểu tình phò Trump?

Minh Phượng

http://sachhiem.net/THOISU_CT/SH/SH_GuiCuongTram.php

12-Jan-2021

LTS: Bài dưới đây là một trong những tiếng nói của những người thích "cờ vàng" khác, quyết liệt lên tiếng chống đối hành động của những người thích cờ vàng "cuồng Trump" (SH)

__________

Hôm nay, tôi không ngạc nhiên khi thấy những người phò Trump hung hăng tràn vào toà nhà lập pháp để tấn công, phỉ báng, dành giựt, ăn cắp, tước đoạt quyền bầu cử của hơn 81 triệu người dân HK. Trên twitter, facebook, instagram, họ đã hống hách, ngang ngược thách thức, phỉ nhổ nguyền rủa những ai bầu cho Biden, và tin chắc rằng họ có thể đe nẹt, áp lực cả lưỡng viện quốc hội để đảo chính, chống lại tất cả luật lệ, hiến pháp từ mấy trăm năm nay để giữ cái ngai vàng cho Trump, một kẻ điêu ngoa, sẵn sàng đi đêm với Tàu, Nga chỉ để giữ cái ghế TT, với tất cả sự hèn hạ, nhỏ mọn, ích kỷ, tráo trở, trơ trẽn, và ác độc, kỳ thị vô bờ bến.

Tôi đã đóan trước chuyên này vì sự khinh thường, đạp đổ mọi truyền thống dân chủ, vì những tuyên bố hàm hồ, ác độc, những vu khống láo khoét bất nhân, những kêu gọi, khích động, giựt dây ra rả của một vua nói láo mà những tên phản loạn, kỳ thị và hàm hồ này tôn vinh là “thánh chúa”,  vì đã nghe chúng nó khoe khoang là sẽ mang súng ống, “đánh đến cùng” để “cứu giá” ra sao từ hơn hai tháng nay sau ngày bầu cử.

Đã có ít nhất là bốn người bị chết (1 người bị bắn, 2 người chết vì lý do sức khỏe và 1 có lẽ bị đám đông đè dẫm lên người). Qua hôm sau, 7/1/2021 thì có thêm người chết thứ 5 là cảnh sát Capitol, tên Brian Sicknick . Trong khi sự lây nhiễm trong muà dịch Covid-19 hằng ngày vẫn còn đang tăng, và số người chết đang hơn 4000 mỗi ngày thì con số một vài người chết vì súng đạn cố ý, hay vô tình trong lúc hỗn loạn, đúng là chẳng “thấm” vào đâu! Nhưng với những xô xát, đụng chạm, cùng sự  gào thét như điên cuồng của những kẻ phò trump không mang mặt nạ, thì số người bị nhiễm bệnh chắc chắn sẽ gia tăng khủng khiếp trong vài ngày, vài tuần nữa. Chỉ vì lời kêu gọi, khích động của “thańh chúa”, một lãnh tụ điên cuồng, gian ác, ích kỷ, tham lam nhất trong lịch sử HK? Và sau những cái chết vì bạo động, vì lây nhiễm này, ai là người phải chịu trách nhiệm?

Tôi không ngạc nhiên, nhưng chỉ thấy ruột đau như cắt, thất vọng não nề,  như bị thêm một nhát dao đâm toạt trái tim tôi, bao năm nay vẫn mãi thao thức, trở trăn, nặng lòng với cố quốc. Cái lý do của sự bất mãn cùng cực này rất giản dị: lá cờ vàng VNCH, tượng trưng cho nêǹ dân chủ độc lập, cho những gì tươi đẹp, trong sáng nhất tôi hằng ấp ủ trong tim nay đã bị liên tiếp làm ô uế, mang nhục. Lá cờ đã từng được phủ trên quan tài ba tôi khi người đã hy sinh sau một chuyến công tác, cho một miền Nam VN nhân bản, trong một xã hội có công lý, nhân quyền,  lại một lần nữa bị chà đạp, bôi nhọ khi nó bị những người cùng màu da, tiếng nói, cùng gốc VN, mang đi bêu rếu,  lẫn lộn, sát cánh với đám côn đồ, hung bạo, kỳ thị́, đảo điên, những kẻ muốn giữ mãi sự khinh bỉ người da màu, muốn có hoài những ưu đãi vì tin vào sự “thượng tôn da trắng”.

 Trong bốn năm qua, nhờ Trump, những tên cầm quyền bên VN ngày càng giàu mạnh, vì sự giao thương giữa VN và HK gia tăng, trăm hoa đua nở, cùng lúc những nhà tu chân chính, và những tù nhân lương tâm, tranh đấu cho nhân quyền bên VN đã bị bỏ quên, bị chà đạp, bắt bớ vì sự ngoảnh mặt làm ngơ của chính quyền Trump về những vi phạm tác tệ, trầm trọng này. Đó là chưa kể sự tàn phá môi trường để lấy tiền, trục lợi của những tên tài phiệt đầu tư và các kỹ nghệ mỏ than, dầu hoả, khiến cho bầu khí quyển ngày càng thêm nóng, làm tan đi bao tảng băng tuyết và khiến mực nước biển ngày càng dâng cao, bên cạnh nhưng gia tăng khủng khiếp về lũ lụt, sóng thần.

Tôi muốn hỏi những người mang lá cờ VNCH này, đi biểu tình mấy hôm nay để phò Trump: ai cho mấy người cái quyền này? Quý vị nhân danh ai? Mục đích để làm gì? Ủng hộ một kẻ từng lươn lẹo, viện đủ lý do kệch cỡm, lố bịch để trốn lính 5 lần và đánh đồng chuyện trốn tránh chiến tranh VN như là trốn ” bệnh lậu”, và gọi những người từng phục vụ trong quân đội là kẻ ươn dở, không ra gì? Đó là chưa kể Trump đã và đang là một tội đồ với HK, VN và cả thế giới trong sự huỷ hoại môi trường, bầu khí quyển bởi những mưu mô tàn khốc, ích kỷ triền miên không dứt. Và bây giờ hắn đang phá tanh banh nền dân chủ lâu đời của HK, nơi quý vị, và con cháu quý vị đang bị kỳ thị bởi chính những kẻ tin vào thuyết thượng tôn da trắng .

Quý vị muốn theo ai, phò ai, là quyền của quý vị, nhưng xin đừng tiếp tục làm nhục lá cờ vàng thân yêu của miền Nam hoa gấm ngày xưa. Vì những tính toán, ván bài chính trị xấp ngửa giữa HK và TC gẩn năm mươi năm qua, lá cờ VNCH đã bị bức tử năm 1975. Xin đừng tiếp tục làm tủi thêm anh linh của những người đã năm̀ xuống cho màu cờ vàng. Tội lắm quý vị ạ. Xin đừng tiếp tục khiến các người trẻ gốc Việt, hoặc có dòng máu Việt, dù sinh trưởng bên đây, vẫn còn chút lòng thương tưởng đến con người, đất nước VN với những trang lịch sử oai hùng, với hồn nước, tình quê không cảm thấy nhục vì bị đánh đồng với những kẻ côn đồ, hung hãn, những kẻ chỉ vì lòng ích kỷ, kỳ thị, tham lam đã, đang và sẽ sẵn sàng “bắn bỏ” những ai đứng ngoài hàng ngũ “thượng tôn da trắng” của họ. Và đó cũng là lý do vì sao mà tôi đã phải viết bài “Cái Chết của Một Màu Cờ” cách đây hơn ba tháng

Minh Phượng

____________

PHỤ CHÚ

Ngày hôm sau, rất nhiều báo chí, youtube đã đăng hình những tên côn đồ, những hình ảnh hết sức thô bỉ về sự xâm nhập, làm lọan, muốn đảo chính của những người muốn đạp đổ hiến pháp, đe doạ quốc hội. Những hình ảnh đó càng làm cho tôi đau nhói trong tim. Ai nỡ lòng nào bêu rếu lá cờ mà bao nhiêu người đã hy sinh trong hơn hai thập niên giữ gìn nền tự do, dân chủ ở miền Nam VN? Ai nỡ nào bôi nhọ nó, để cho các con tôi, các học sinh gốc VN của tôi, lần lượt lên tiếng phẫn nộ vì chúng nói cộng đồng mình đã tự làm nhục chính mình trong cuộc nổi loạn ngày 6/1/2021. Mấy người đã giết chết niềm kiêu hãnh của đám hậu duệ về nguồn gốc của ông bà, cha mẹ chúng. Từ nay, nhắc đến ngày này, một vết nhơ trong lịch sử của nền dân chủ HK, thì cộng đồng cờ vàng mặc nhiên bị xem là có mặt trong số những nhóm người đã muốn làm nhục hiến pháp, tấn công nền dân chủ tự do nơi đây. Đó là điều mấy người muốn khoe, muốn cho cả thế giới biết đến?

Nguồn: Diễn Đàn Thư Tín

______________

PHỤ TRANG

On Wednesday, 13 January 2021, 08:10:38 am AEDT, "Angela Tran" via DiễnĐànDânTộc wrote:

______________

Bài viết sau đây nêu đích danh cờ VNCH, và giải thích cái “lic̣h sử” của từng lá cờ trong ngày “đảo chính” hụt.

[decoding the flags and banners seen at the capitol hill insurrection]

By Anne Quito & Amanda Shendruk

January 7, 2021

...

Một người ủng hộ Trump diễu hành một lá cờ Liên minh tại Điện Capitol.

America First flag - Betsy Ross flag (1776)

Calvin peeing on Biden - Come and Take It flag (1835) - Culpeper Minutemen (1775)

Gadsen flag (1777)

Ichthys

QAnon

Republic of Kekistan flag

Battle banners

South Carolina Navy ensign (1778) - Stop the Steal flag - Thin blue line flag (1922) - Three Percenters flag (2008) - Trump 2020 banners

Trump Rambo flag

Unleash the Kraken - Upside down American flag - US Marine Corps standard flag (1939) - VDare/Lion Guards of Trump (2016) - Virginia confederate battle flag (1861)

 

Những lá cờ linh tinh

LGBTQ+ and pride flags (Đồng giới tính, và tự hào)

Những Lá Cờ Quốc Gia

Cờ của Canada, Cuba, Georgia, Ấn Độ, Israel, Hàn Quốc và Nam Việt Nam được phát hiện trong đám đông. Không rõ tại sao nhiều lá cờ này lại xuất hiện, mặc dù một số nhóm dân quân và siêu đẳng da trắng có mặt tại đây cũng có các chi nhánh quốc tế. Ví dụ, sự hiện diện của quốc kỳ Canada có thể là do nhóm dân túy da trắng Proud Boys được thành lập bởi một người Canada.

Những lá cờ tiểu bang

Georgia, Maryland, Texas...

_________

Đọc thêm:

- Chuyện Gì Xảy Ra Ở Tòa Nhà Quốc Hội Ngày 06-01-2021?

- Hơn một tháng Trump nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử

Trang Thời Sự
Đó đây


2021-04-15 - Hàn Quốc chấn động vụ khỏa thân muối kim chi - Bộ Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc hôm nay (15/4) cho biết, nước này sẽ đưa ra các biện pháp nhằm đảm bảo sự an toàn của kim chi nhập khẩu sau vụ “kim chi Trung Quốc bẩn”.

2021-04-15 - Vì Lá Phiếu Mà Tom Umberg Trà Đạp Lên Hòa Bình Của Nhân Loại - (Xem bản tin của Người Việt: TNS Tom Umberg tưởng niệm Tháng Tư Đen tại Quốc Hội California)

2021-04-15 - 30 dân biểu Mỹ kêu gọi ngưng trục xuất người tỵ nạn gốc Á - Lá thư của 30 vị dân biểu Hoa Kỳ được gửi đến ông Tony Phạm, người mới được bổ nhiệm quyền giám đốc cơ quan ICE. Lá thư còn nhận được sự ủng hộ của gần 30 tổ chức tranh đấu cho nhân quyền

2021-04-15 - Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa - Tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung là loại tàu chiến có chức năng tàng hình, săn tàu ngầm, chống các loại tàu chiến mặt nước, được trang bị nhiều vũ khí tiên tiến. Các tình huống chiến đấu được

2021-04-15 - Quân Miến Điện lục soát các nhà thờ. Bài giáo lý của ĐTC về cầu nguyện - (để tiếp tục tin vào một thế lực nào đó) Quân đội đã phát hiện điều gì đó ... những vụ biểu tình do phe Ca-tô La-Mã hậu thuẫn!

2021-04-15 - Tuyên ngôn đanh thép cho ngày 30 tháng 4 - Bài viết của Nguyễn Kim Khanh, Doãn Như Lân diễn đọc.

2021-04-15 - KTG Trần Dần, Chúc mừng Sinh Nhật 14-04, đến Nhân Vật Đặc Biệt của VN ! Muôn năm ! Happy Birthday! -

2021-04-14 - Từ kẻ thù, Việt Nam giờ là một trong những người ‘bạn tốt nhất’ của Mỹ - Nhấn mạnh trong hoạn nạn mới biết đâu là bạn tốt, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink khẳng định, Việt Nam là một trong những người bạn tốt nhất của Mỹ.

2021-04-14 - Tăng trưởng kinh tế Việt Nam cao hơn mức của thế giới và tiếp tục dẫn đầu - các quốc gia ASEAN. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công bố dự đoán tăng trưởng GDP của VN sẽ đạt mức 6,5% trong năm 2021, cao hơn mức tăng trưởng 6% của toàn thế giới và đạt mức 7,2% vào năm 2022,

2021-04-14 - Giáo dân thao túng, mời sư sãi đến nhà thờ thuyết pháp, TGM Paris giải thể giáo xứ -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-04-16 - Tâm Địa Tối Tăm Sâu Thẳm Của Tucker Carlson Trên Fox News - Mike Wilson -

● 2021-04-14 - Ca Tô Lích La Mã Trấn Áp Thô Bạo - Giáo Dân Cấp Tiến Ở Paris Tiếp Xúc Phật Giáo? - FB Minh Thạnh -

● 2021-04-11 - THẤT VỌNG - Không tìm được giấy khai sanh cho 2 cái "quốc gia" !!! - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-04-11 - Thùng tiền này được đặt ở địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, quận 10, TP. HCM - Diễn Đàn -

● 2021-04-11 - Dự Luật HB-1 Chống Bạo Loạn của Bang Florida - Mike Wilson -

● 2021-04-11 - Mitch McConnell - Chính trị "tối cao" của Mỹ, nó tinh vi xảo quyệt đến thế đấy! - Lão Ông -

● 2021-04-10 - Than ôi, các lãnh đạo của cái gọi là "Quốc Gia" ở miền Nam ! - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-04-10 - Điều tra do Đảng Cộng Hòa tiến hành trong Quốc Hội Mỹ đã không tìm thấy gì sai trái từ cha con ông Biden - Lão Ông -

● 2021-04-06 - Ai? Cá Nhân Nào Độc Tài ở Việt Nam ? - Việt Dân -

● 2021-04-01 - FBNC - Kênh truyền hình tư nhân đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ HDTV - H -

● 2021-03-28 - Người đàn bà anh hùng trong nạn kỳ thị người Á châu - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-03-27 - Con rắn làm sao là Rồng? Nếu Chúa xem Rắn là Satan, thì Rồng là Tiên Thánh - FB Hoàng Hp Minh -

● 2021-03-27 - Cuối đời rồi lẩm cẩm: Theo đạo Chúa làm sao vẫn giữ "Bát Chánh Đạo"? - VP. PHAT-HOC TINH-QUANG CANADA -

● 2021-03-26 - Xin Mấy Ông CCCĐ (chống Cộng cực đoan) Tha Cho Ngô Kỷ - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-03-25 - Cáo Buộc Nổi Loạn Ngày 6 Tháng 1/2021 - Nguyễn Đạt Thịnh -

● 2021-03-24 - Gửi Cậu Chiên Tân Tòng Bằng Phong Đặng văn Âu theo đạo vợ lúc gần chết - Ri Nguyễn -

● 2021-03-23 - Không phanh phui, tố cáo hành động phản quốc của bọn đạo tặc áo đen và lũ con chiên cuồng tín, là - Ri Nguyễn -

● 2021-03-23 - Chiên "minhson truong" nói rằng: Phe châm biếm TCG trích dẫn Kinh Thánh để lòe mà chẳng hiểu quái gì! - Ri Nguyễn -

● 2021-03-23 - Hai người lớn chửi cháu Nguyễn Thiện Nhân - Họ VÔ LIÊM SỈ vì những lí do sau đây - Việt Dân -

● 2021-03-22 - GS Richard D. Wolff Giảng về Hợp tác xã Công Nhân: Lý thuyết và thực hành của Chủ Nghĩa Xã hội Thế kỷ 21 - nth-fl -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 >>>