●   Bản rời    

Gửi người VN biểu tình phò Trump

Gửi người VN biểu tình phò Trump?

Minh Phượng

http://sachhiem.net/THOISU_CT/SH/SH_GuiCuongTram.php

12-Jan-2021

LTS: Bài dưới đây là một trong những tiếng nói của những người thích "cờ vàng" khác, quyết liệt lên tiếng chống đối hành động của những người thích cờ vàng "cuồng Trump" (SH)

__________

Hôm nay, tôi không ngạc nhiên khi thấy những người phò Trump hung hăng tràn vào toà nhà lập pháp để tấn công, phỉ báng, dành giựt, ăn cắp, tước đoạt quyền bầu cử của hơn 81 triệu người dân HK. Trên twitter, facebook, instagram, họ đã hống hách, ngang ngược thách thức, phỉ nhổ nguyền rủa những ai bầu cho Biden, và tin chắc rằng họ có thể đe nẹt, áp lực cả lưỡng viện quốc hội để đảo chính, chống lại tất cả luật lệ, hiến pháp từ mấy trăm năm nay để giữ cái ngai vàng cho Trump, một kẻ điêu ngoa, sẵn sàng đi đêm với Tàu, Nga chỉ để giữ cái ghế TT, với tất cả sự hèn hạ, nhỏ mọn, ích kỷ, tráo trở, trơ trẽn, và ác độc, kỳ thị vô bờ bến.

Tôi đã đóan trước chuyên này vì sự khinh thường, đạp đổ mọi truyền thống dân chủ, vì những tuyên bố hàm hồ, ác độc, những vu khống láo khoét bất nhân, những kêu gọi, khích động, giựt dây ra rả của một vua nói láo mà những tên phản loạn, kỳ thị và hàm hồ này tôn vinh là “thánh chúa”,  vì đã nghe chúng nó khoe khoang là sẽ mang súng ống, “đánh đến cùng” để “cứu giá” ra sao từ hơn hai tháng nay sau ngày bầu cử.

Đã có ít nhất là bốn người bị chết (1 người bị bắn, 2 người chết vì lý do sức khỏe và 1 có lẽ bị đám đông đè dẫm lên người). Qua hôm sau, 7/1/2021 thì có thêm người chết thứ 5 là cảnh sát Capitol, tên Brian Sicknick . Trong khi sự lây nhiễm trong muà dịch Covid-19 hằng ngày vẫn còn đang tăng, và số người chết đang hơn 4000 mỗi ngày thì con số một vài người chết vì súng đạn cố ý, hay vô tình trong lúc hỗn loạn, đúng là chẳng “thấm” vào đâu! Nhưng với những xô xát, đụng chạm, cùng sự  gào thét như điên cuồng của những kẻ phò trump không mang mặt nạ, thì số người bị nhiễm bệnh chắc chắn sẽ gia tăng khủng khiếp trong vài ngày, vài tuần nữa. Chỉ vì lời kêu gọi, khích động của “thańh chúa”, một lãnh tụ điên cuồng, gian ác, ích kỷ, tham lam nhất trong lịch sử HK? Và sau những cái chết vì bạo động, vì lây nhiễm này, ai là người phải chịu trách nhiệm?

Tôi không ngạc nhiên, nhưng chỉ thấy ruột đau như cắt, thất vọng não nề,  như bị thêm một nhát dao đâm toạt trái tim tôi, bao năm nay vẫn mãi thao thức, trở trăn, nặng lòng với cố quốc. Cái lý do của sự bất mãn cùng cực này rất giản dị: lá cờ vàng VNCH, tượng trưng cho nêǹ dân chủ độc lập, cho những gì tươi đẹp, trong sáng nhất tôi hằng ấp ủ trong tim nay đã bị liên tiếp làm ô uế, mang nhục. Lá cờ đã từng được phủ trên quan tài ba tôi khi người đã hy sinh sau một chuyến công tác, cho một miền Nam VN nhân bản, trong một xã hội có công lý, nhân quyền,  lại một lần nữa bị chà đạp, bôi nhọ khi nó bị những người cùng màu da, tiếng nói, cùng gốc VN, mang đi bêu rếu,  lẫn lộn, sát cánh với đám côn đồ, hung bạo, kỳ thị́, đảo điên, những kẻ muốn giữ mãi sự khinh bỉ người da màu, muốn có hoài những ưu đãi vì tin vào sự “thượng tôn da trắng”.

 Trong bốn năm qua, nhờ Trump, những tên cầm quyền bên VN ngày càng giàu mạnh, vì sự giao thương giữa VN và HK gia tăng, trăm hoa đua nở, cùng lúc những nhà tu chân chính, và những tù nhân lương tâm, tranh đấu cho nhân quyền bên VN đã bị bỏ quên, bị chà đạp, bắt bớ vì sự ngoảnh mặt làm ngơ của chính quyền Trump về những vi phạm tác tệ, trầm trọng này. Đó là chưa kể sự tàn phá môi trường để lấy tiền, trục lợi của những tên tài phiệt đầu tư và các kỹ nghệ mỏ than, dầu hoả, khiến cho bầu khí quyển ngày càng thêm nóng, làm tan đi bao tảng băng tuyết và khiến mực nước biển ngày càng dâng cao, bên cạnh nhưng gia tăng khủng khiếp về lũ lụt, sóng thần.

Tôi muốn hỏi những người mang lá cờ VNCH này, đi biểu tình mấy hôm nay để phò Trump: ai cho mấy người cái quyền này? Quý vị nhân danh ai? Mục đích để làm gì? Ủng hộ một kẻ từng lươn lẹo, viện đủ lý do kệch cỡm, lố bịch để trốn lính 5 lần và đánh đồng chuyện trốn tránh chiến tranh VN như là trốn ” bệnh lậu”, và gọi những người từng phục vụ trong quân đội là kẻ ươn dở, không ra gì? Đó là chưa kể Trump đã và đang là một tội đồ với HK, VN và cả thế giới trong sự huỷ hoại môi trường, bầu khí quyển bởi những mưu mô tàn khốc, ích kỷ triền miên không dứt. Và bây giờ hắn đang phá tanh banh nền dân chủ lâu đời của HK, nơi quý vị, và con cháu quý vị đang bị kỳ thị bởi chính những kẻ tin vào thuyết thượng tôn da trắng .

Quý vị muốn theo ai, phò ai, là quyền của quý vị, nhưng xin đừng tiếp tục làm nhục lá cờ vàng thân yêu của miền Nam hoa gấm ngày xưa. Vì những tính toán, ván bài chính trị xấp ngửa giữa HK và TC gẩn năm mươi năm qua, lá cờ VNCH đã bị bức tử năm 1975. Xin đừng tiếp tục làm tủi thêm anh linh của những người đã năm̀ xuống cho màu cờ vàng. Tội lắm quý vị ạ. Xin đừng tiếp tục khiến các người trẻ gốc Việt, hoặc có dòng máu Việt, dù sinh trưởng bên đây, vẫn còn chút lòng thương tưởng đến con người, đất nước VN với những trang lịch sử oai hùng, với hồn nước, tình quê không cảm thấy nhục vì bị đánh đồng với những kẻ côn đồ, hung hãn, những kẻ chỉ vì lòng ích kỷ, kỳ thị, tham lam đã, đang và sẽ sẵn sàng “bắn bỏ” những ai đứng ngoài hàng ngũ “thượng tôn da trắng” của họ. Và đó cũng là lý do vì sao mà tôi đã phải viết bài “Cái Chết của Một Màu Cờ” cách đây hơn ba tháng

Minh Phượng

____________

PHỤ CHÚ

Ngày hôm sau, rất nhiều báo chí, youtube đã đăng hình những tên côn đồ, những hình ảnh hết sức thô bỉ về sự xâm nhập, làm lọan, muốn đảo chính của những người muốn đạp đổ hiến pháp, đe doạ quốc hội. Những hình ảnh đó càng làm cho tôi đau nhói trong tim. Ai nỡ lòng nào bêu rếu lá cờ mà bao nhiêu người đã hy sinh trong hơn hai thập niên giữ gìn nền tự do, dân chủ ở miền Nam VN? Ai nỡ nào bôi nhọ nó, để cho các con tôi, các học sinh gốc VN của tôi, lần lượt lên tiếng phẫn nộ vì chúng nói cộng đồng mình đã tự làm nhục chính mình trong cuộc nổi loạn ngày 6/1/2021. Mấy người đã giết chết niềm kiêu hãnh của đám hậu duệ về nguồn gốc của ông bà, cha mẹ chúng. Từ nay, nhắc đến ngày này, một vết nhơ trong lịch sử của nền dân chủ HK, thì cộng đồng cờ vàng mặc nhiên bị xem là có mặt trong số những nhóm người đã muốn làm nhục hiến pháp, tấn công nền dân chủ tự do nơi đây. Đó là điều mấy người muốn khoe, muốn cho cả thế giới biết đến?

Nguồn: Diễn Đàn Thư Tín

______________

PHỤ TRANG

On Wednesday, 13 January 2021, 08:10:38 am AEDT, "Angela Tran" via DiễnĐànDânTộc wrote:

______________

Bài viết sau đây nêu đích danh cờ VNCH, và giải thích cái “lic̣h sử” của từng lá cờ trong ngày “đảo chính” hụt.

[decoding the flags and banners seen at the capitol hill insurrection]

By Anne Quito & Amanda Shendruk

January 7, 2021

...

Một người ủng hộ Trump diễu hành một lá cờ Liên minh tại Điện Capitol.

America First flag - Betsy Ross flag (1776)

Calvin peeing on Biden - Come and Take It flag (1835) - Culpeper Minutemen (1775)

Gadsen flag (1777)

Ichthys

QAnon

Republic of Kekistan flag

Battle banners

South Carolina Navy ensign (1778) - Stop the Steal flag - Thin blue line flag (1922) - Three Percenters flag (2008) - Trump 2020 banners

Trump Rambo flag

Unleash the Kraken - Upside down American flag - US Marine Corps standard flag (1939) - VDare/Lion Guards of Trump (2016) - Virginia confederate battle flag (1861)

 

Những lá cờ linh tinh

LGBTQ+ and pride flags (Đồng giới tính, và tự hào)

Những Lá Cờ Quốc Gia

Cờ của Canada, Cuba, Georgia, Ấn Độ, Israel, Hàn Quốc và Nam Việt Nam được phát hiện trong đám đông. Không rõ tại sao nhiều lá cờ này lại xuất hiện, mặc dù một số nhóm dân quân và siêu đẳng da trắng có mặt tại đây cũng có các chi nhánh quốc tế. Ví dụ, sự hiện diện của quốc kỳ Canada có thể là do nhóm dân túy da trắng Proud Boys được thành lập bởi một người Canada.

Những lá cờ tiểu bang

Georgia, Maryland, Texas...

_________

Đọc thêm:

- Chuyện Gì Xảy Ra Ở Tòa Nhà Quốc Hội Ngày 06-01-2021?

- Hơn một tháng Trump nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử

Trang Thời Sự
Đó đây


2021-01-21 - THẦN ĐỒNG NHÍ mới 3 tuổi có khả năng đọc chữ trôi chảy và nói Tiếng Anh như gió -

2021-01-20 - TRỰC TIẾP: Lễ nhậm chức tổng thống của Joe Biden và Kamala Harris - 20/1/21 - Chúc mừng và chào mừng Tổng Thống và Phó Tổng Thống thứ 46 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ: JOE BIDEN và KAMALA HARRIS

2021-01-20 - Ba tổ chức & 42 vị thức giả gốc VN phe Biden lên-án việc giương lá cờ vàng ở sảnh QH HK ngày 06-01 -

2021-01-19 - Cờ vàng bị lột xuống ở tượng đài Việt Mỹ cùng nghe Ngô Kỷ trình bày, và những thành phần cuồng Trump - Cám ơn bác Trâm lần nữa

2021-01-19 - Việt kiều Cầm Nguyễn "80% cờ vàng ở Cali tự được gỡ rồi" - Công này phải cám ơn bác Tr um p

2021-01-19 - Cờ vàng lại được song hành chung với đám âm mưu nội chiến (Bungaloo) trên báo Mỹ - Boogaloo bois, là từ ngữ gọi người theo một phong trào chính trị cực hữu, dân túy, chống chính phủ và cực đoan, được tổ chức lỏng lẻo ở Hoa Kỳ. Phong trào cũng được mô tả như 1 lực lượng dân quân, không thống nhất trong hệ tư tưởng. Cuộc bạo động tại Điện Capitol hôm thứ Tư tuần trước có sự tham gia của: các đảng phái miền Nam Việt Nam đã mất

2021-01-19 - Bản tin sáng 19/1 | Mỹ: Điện Capitol những ngày không bình yên -

2021-01-18 - Hàng Ngàn Người Sửng Sốt Chứng Kiến Người Phụ Nữ Xô Linh Mục Đang Giảng Lễ -

2021-01-17 - Dân Biểu Gốc Việt Nhục Vì Cờ Vàng Muốn FBI Tóm Vũ HTrưởng Và Lũ Sọc -

2021-01-17 - Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Nick Ut bị tấn công ngày sau khi nhận giải thưởng tổng thống - Nick Ut, đã có mặt ở Washington hôm thứ Tư 13 Jan 2021 để nhận Huân chương Nghệ thuật Quốc gia, giải thưởng cao quý nhất được trao cho các nghệ sĩ và những người bảo trợ nghệ thuật. Ông là nhà báo đầu tiên nhận giải thưởng tổng thống.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-01-17 - Nhân Tố Chính Dẫn Đến Đảo Chính Hụt Tại Điện Capitol Ngày 6/1/21 - Mike Wilson -

● 2021-01-15 - Bị đuổi khắp nơi- Amazon đã ngưng cung cấp dịch vụ cho Parler, vì cho rằng Parler được sử dụng cho những xách - Diễn Đàn -

● 2021-01-15 - Đổ thừa cho người lính Mỹ có vợ Việt dùng cờ Vàng sai mục đích ngàn 6 tháng 1, 2021 - Diễn Đàn -

● 2021-01-10 - Bây giờ Uỷ ban "Bảo Vệ Cờ Vàng" và "Cộng đồng người Việt Quốc Gia" làm sao đây? - Diễn Đàn -

● 2021-01-10 - Phản ứng khi “Cờ Vàng Ba Sọc” có thể bị Bộ Tư Pháp liệt vào danh sách những tổ chức PHIẾN LOẠN - SH góp nhặt -

● 2021-01-09 - Tuần Lễ Đầu Năm 2021 - Đầy Cảm Xúc - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-01-07 - VN thoải mái cho phép tự do ngôn luận, nhưng phải nói thật - Phạm Chí Dũng - Lão Ông -

● 2021-01-04 - TT Trump như đang ngồi trên lửa và có những hành động điên rồ nhằm cứu vãn kết quả - FB Thi Nguyên -

● 2021-01-03 - Chuyện Dịch Covid Dưới Bàn Tay của Trump - Bảo Quốc Kiếm -

● 2020-12-31 - Kỷ niệm sinh nhật đầu tiên của Jesus xảy ra vào năm 336 dưới thời vua Constantine (Rome). - Ri Nguyễn -

● 2020-12-31 - Đúng vậy, "Nếu người công chính im lặng kẻ dữ sẽ lên ngôi." - Trần Quang Diệu -John Bão Tố -

● 2020-12-28 - Tặng chien John Tornado: sách Phần - Hỏi có mấy đàng lên thiên đàng? Thưa có 1 đàng rất .... - John Tornado và Diễn Đàn -

● 2020-12-26 - Liên quan đến NS côn đồ. Chúng đã tạo được thành tích xuất sắc. - DV -

● 2020-12-26 - Đếch thấy ông THIÊN chẳng có TRỜI - Bảo Quốc Kiếm -

● 2020-12-21 - Chẳng phải khám phá gì mới. - Vụ Nam Sơn Nguyễn Tấn Trí và Hoàng Duy Hùng - MD -

● 2020-12-19 - Chúa được sắp hạng mấy? - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-12-19 - Chúa được sắp hạng mấy? - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-12-17 - Chuyện còn mới toanh- Nghệ Sĩ CHÍ TÀI bị bắt cải đạo theo Chúa lúc ... không còn sống - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-12-16 - HDH tự xưng "giáo sư" triết học - bị dân ta mở lớp dạy học lại từ đầu - Lão Ông -

● 2020-12-14 - Lời ứng nghiệm tiên tri giống như bài ba lá - và bản chất cướp công của người cuồng đạo Chúa - Giác Hạnh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 >>>