Gửi người VN biểu tình phò Trump

Gửi người VN biểu tình phò Trump?

Minh Phượng

http://sachhiem.net/THOISU_CT/SH/SH_GuiCuongTram.php

12-Jan-2021

LTS: Bài dưới đây là một trong những tiếng nói của những người thích "cờ vàng" khác, quyết liệt lên tiếng chống đối hành động của những người thích cờ vàng "cuồng Trump" (SH)

__________

Hôm nay, tôi không ngạc nhiên khi thấy những người phò Trump hung hăng tràn vào toà nhà lập pháp để tấn công, phỉ báng, dành giựt, ăn cắp, tước đoạt quyền bầu cử của hơn 81 triệu người dân HK. Trên twitter, facebook, instagram, họ đã hống hách, ngang ngược thách thức, phỉ nhổ nguyền rủa những ai bầu cho Biden, và tin chắc rằng họ có thể đe nẹt, áp lực cả lưỡng viện quốc hội để đảo chính, chống lại tất cả luật lệ, hiến pháp từ mấy trăm năm nay để giữ cái ngai vàng cho Trump, một kẻ điêu ngoa, sẵn sàng đi đêm với Tàu, Nga chỉ để giữ cái ghế TT, với tất cả sự hèn hạ, nhỏ mọn, ích kỷ, tráo trở, trơ trẽn, và ác độc, kỳ thị vô bờ bến.

Tôi đã đóan trước chuyên này vì sự khinh thường, đạp đổ mọi truyền thống dân chủ, vì những tuyên bố hàm hồ, ác độc, những vu khống láo khoét bất nhân, những kêu gọi, khích động, giựt dây ra rả của một vua nói láo mà những tên phản loạn, kỳ thị và hàm hồ này tôn vinh là “thánh chúa”,  vì đã nghe chúng nó khoe khoang là sẽ mang súng ống, “đánh đến cùng” để “cứu giá” ra sao từ hơn hai tháng nay sau ngày bầu cử.

Đã có ít nhất là bốn người bị chết (1 người bị bắn, 2 người chết vì lý do sức khỏe và 1 có lẽ bị đám đông đè dẫm lên người). Qua hôm sau, 7/1/2021 thì có thêm người chết thứ 5 là cảnh sát Capitol, tên Brian Sicknick . Trong khi sự lây nhiễm trong muà dịch Covid-19 hằng ngày vẫn còn đang tăng, và số người chết đang hơn 4000 mỗi ngày thì con số một vài người chết vì súng đạn cố ý, hay vô tình trong lúc hỗn loạn, đúng là chẳng “thấm” vào đâu! Nhưng với những xô xát, đụng chạm, cùng sự  gào thét như điên cuồng của những kẻ phò trump không mang mặt nạ, thì số người bị nhiễm bệnh chắc chắn sẽ gia tăng khủng khiếp trong vài ngày, vài tuần nữa. Chỉ vì lời kêu gọi, khích động của “thańh chúa”, một lãnh tụ điên cuồng, gian ác, ích kỷ, tham lam nhất trong lịch sử HK? Và sau những cái chết vì bạo động, vì lây nhiễm này, ai là người phải chịu trách nhiệm?

Tôi không ngạc nhiên, nhưng chỉ thấy ruột đau như cắt, thất vọng não nề,  như bị thêm một nhát dao đâm toạt trái tim tôi, bao năm nay vẫn mãi thao thức, trở trăn, nặng lòng với cố quốc. Cái lý do của sự bất mãn cùng cực này rất giản dị: lá cờ vàng VNCH, tượng trưng cho nêǹ dân chủ độc lập, cho những gì tươi đẹp, trong sáng nhất tôi hằng ấp ủ trong tim nay đã bị liên tiếp làm ô uế, mang nhục. Lá cờ đã từng được phủ trên quan tài ba tôi khi người đã hy sinh sau một chuyến công tác, cho một miền Nam VN nhân bản, trong một xã hội có công lý, nhân quyền,  lại một lần nữa bị chà đạp, bôi nhọ khi nó bị những người cùng màu da, tiếng nói, cùng gốc VN, mang đi bêu rếu,  lẫn lộn, sát cánh với đám côn đồ, hung bạo, kỳ thị́, đảo điên, những kẻ muốn giữ mãi sự khinh bỉ người da màu, muốn có hoài những ưu đãi vì tin vào sự “thượng tôn da trắng”.

 Trong bốn năm qua, nhờ Trump, những tên cầm quyền bên VN ngày càng giàu mạnh, vì sự giao thương giữa VN và HK gia tăng, trăm hoa đua nở, cùng lúc những nhà tu chân chính, và những tù nhân lương tâm, tranh đấu cho nhân quyền bên VN đã bị bỏ quên, bị chà đạp, bắt bớ vì sự ngoảnh mặt làm ngơ của chính quyền Trump về những vi phạm tác tệ, trầm trọng này. Đó là chưa kể sự tàn phá môi trường để lấy tiền, trục lợi của những tên tài phiệt đầu tư và các kỹ nghệ mỏ than, dầu hoả, khiến cho bầu khí quyển ngày càng thêm nóng, làm tan đi bao tảng băng tuyết và khiến mực nước biển ngày càng dâng cao, bên cạnh nhưng gia tăng khủng khiếp về lũ lụt, sóng thần.

Tôi muốn hỏi những người mang lá cờ VNCH này, đi biểu tình mấy hôm nay để phò Trump: ai cho mấy người cái quyền này? Quý vị nhân danh ai? Mục đích để làm gì? Ủng hộ một kẻ từng lươn lẹo, viện đủ lý do kệch cỡm, lố bịch để trốn lính 5 lần và đánh đồng chuyện trốn tránh chiến tranh VN như là trốn ” bệnh lậu”, và gọi những người từng phục vụ trong quân đội là kẻ ươn dở, không ra gì? Đó là chưa kể Trump đã và đang là một tội đồ với HK, VN và cả thế giới trong sự huỷ hoại môi trường, bầu khí quyển bởi những mưu mô tàn khốc, ích kỷ triền miên không dứt. Và bây giờ hắn đang phá tanh banh nền dân chủ lâu đời của HK, nơi quý vị, và con cháu quý vị đang bị kỳ thị bởi chính những kẻ tin vào thuyết thượng tôn da trắng .

Quý vị muốn theo ai, phò ai, là quyền của quý vị, nhưng xin đừng tiếp tục làm nhục lá cờ vàng thân yêu của miền Nam hoa gấm ngày xưa. Vì những tính toán, ván bài chính trị xấp ngửa giữa HK và TC gẩn năm mươi năm qua, lá cờ VNCH đã bị bức tử năm 1975. Xin đừng tiếp tục làm tủi thêm anh linh của những người đã năm̀ xuống cho màu cờ vàng. Tội lắm quý vị ạ. Xin đừng tiếp tục khiến các người trẻ gốc Việt, hoặc có dòng máu Việt, dù sinh trưởng bên đây, vẫn còn chút lòng thương tưởng đến con người, đất nước VN với những trang lịch sử oai hùng, với hồn nước, tình quê không cảm thấy nhục vì bị đánh đồng với những kẻ côn đồ, hung hãn, những kẻ chỉ vì lòng ích kỷ, kỳ thị, tham lam đã, đang và sẽ sẵn sàng “bắn bỏ” những ai đứng ngoài hàng ngũ “thượng tôn da trắng” của họ. Và đó cũng là lý do vì sao mà tôi đã phải viết bài “Cái Chết của Một Màu Cờ” cách đây hơn ba tháng

Minh Phượng

____________

PHỤ CHÚ

Ngày hôm sau, rất nhiều báo chí, youtube đã đăng hình những tên côn đồ, những hình ảnh hết sức thô bỉ về sự xâm nhập, làm lọan, muốn đảo chính của những người muốn đạp đổ hiến pháp, đe doạ quốc hội. Những hình ảnh đó càng làm cho tôi đau nhói trong tim. Ai nỡ lòng nào bêu rếu lá cờ mà bao nhiêu người đã hy sinh trong hơn hai thập niên giữ gìn nền tự do, dân chủ ở miền Nam VN? Ai nỡ nào bôi nhọ nó, để cho các con tôi, các học sinh gốc VN của tôi, lần lượt lên tiếng phẫn nộ vì chúng nói cộng đồng mình đã tự làm nhục chính mình trong cuộc nổi loạn ngày 6/1/2021. Mấy người đã giết chết niềm kiêu hãnh của đám hậu duệ về nguồn gốc của ông bà, cha mẹ chúng. Từ nay, nhắc đến ngày này, một vết nhơ trong lịch sử của nền dân chủ HK, thì cộng đồng cờ vàng mặc nhiên bị xem là có mặt trong số những nhóm người đã muốn làm nhục hiến pháp, tấn công nền dân chủ tự do nơi đây. Đó là điều mấy người muốn khoe, muốn cho cả thế giới biết đến?

Nguồn: Diễn Đàn Thư Tín

______________

PHỤ TRANG

On Wednesday, 13 January 2021, 08:10:38 am AEDT, "Angela Tran" via DiễnĐànDânTộc wrote:

______________

Bài viết sau đây nêu đích danh cờ VNCH, và giải thích cái “lic̣h sử” của từng lá cờ trong ngày “đảo chính” hụt.

[decoding the flags and banners seen at the capitol hill insurrection]

By Anne Quito & Amanda Shendruk

January 7, 2021

...

Một người ủng hộ Trump diễu hành một lá cờ Liên minh tại Điện Capitol.

America First flag - Betsy Ross flag (1776)

Calvin peeing on Biden - Come and Take It flag (1835) - Culpeper Minutemen (1775)

Gadsen flag (1777)

Ichthys

QAnon

Republic of Kekistan flag

Battle banners

South Carolina Navy ensign (1778) - Stop the Steal flag - Thin blue line flag (1922) - Three Percenters flag (2008) - Trump 2020 banners

Trump Rambo flag

Unleash the Kraken - Upside down American flag - US Marine Corps standard flag (1939) - VDare/Lion Guards of Trump (2016) - Virginia confederate battle flag (1861)

 

Những lá cờ linh tinh

LGBTQ+ and pride flags (Đồng giới tính, và tự hào)

Những Lá Cờ Quốc Gia

Cờ của Canada, Cuba, Georgia, Ấn Độ, Israel, Hàn Quốc và Nam Việt Nam được phát hiện trong đám đông. Không rõ tại sao nhiều lá cờ này lại xuất hiện, mặc dù một số nhóm dân quân và siêu đẳng da trắng có mặt tại đây cũng có các chi nhánh quốc tế. Ví dụ, sự hiện diện của quốc kỳ Canada có thể là do nhóm dân túy da trắng Proud Boys được thành lập bởi một người Canada.

Những lá cờ tiểu bang

Georgia, Maryland, Texas...

_________

Đọc thêm:

- Chuyện Gì Xảy Ra Ở Tòa Nhà Quốc Hội Ngày 06-01-2021?

- Hơn một tháng Trump nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử

Trang Thời Sự