●   Bản rời    

Linh Mục ở Washington DC Lãnh Án 15 Năm Tù Vì Hành Vi Lạm Dụng Tình Dục Trẻ Em

Linh Mục ở Washington DC Lãnh Án 15 Năm Tù

Vì Hành Vi Lạm Dụng Tình Dục Trẻ Em

Washington Post

http://sachhiem.net/SACHNGOAI/snT/TinWasPst1.php

23-Nov-2019

Linh mục Công giáo Urbano Vazquez đã bị kết án 15 năm tù vào thứ Sáu 22/11 sau khi anh ta bị kết tội lạm dụng tình dục hai bé gái tại giáo xứ ở Northwest Washington của mình.

Anh ta tỏ ra vô cảm khi Thẩm phán Tòa án Tối cao Juliet McKenna áp đặt bản án và mô tả cách vị linh mục sử dụng uy tín và quyền lực của mình để ngược đãi các bé gái.

Vazquez, 47 tuổi, đã bị bắt vào năm ngoái về tội lạm dụng trẻ em. Sau phiên tòa kéo dài 9 ngày vào mùa hè, bồi thẩm đoàn nhận thấy Vazquez phạm tội mò mẫm một bé gái 13 tuổi vào năm 2015, và hôn và mò mẫm một bé gái 9 tuổi vào năm 2016. Các công tố viên cho biết các vụ việc xảy ra khi Vazquez đang phục vụ như một linh mục phụ tá tại Đền thờ Thánh Tâm ở khu phố Columbia Heights, nơi các bé gái là giáo dân.

Trong phiên tòa, một nạn nhân đã nói với bồi thẩm đoàn rằng ban đầu cô ấy giữ bí mật về các sự cố từ mẹ mình vì bà ấy sợ điều gì đó tồi tệ hơn sẽ xảy ra, giống như cưỡng hiếp. Một người khác làm chứng cô đã khóc sau khi Vazquez trượt tay dưới áo ngực khi cô đang nghỉ ngơi trong văn phòng nhà thờ.

Vazquez bị kết án ba tội lạm dụng tình dục trẻ em cấp độ hai và một tội lạm dụng tình dục trẻ em sai trái. Bồi thẩm đoàn cũng đồng ý với việc truy tố dựa trên độ tuổi của các nạn nhân và vai trò lãnh đạo của Vazquez, tại nhà thờ, hình phạt của anh ta cần được tăng cường.

Các công tố viên vào thứ Sáu đã yêu cầu thẩm phán tuyên án Vazquez đến 20 năm rưỡi tù. Trợ lý luật sư Hoa Kỳ J. Matt Williams cho biết các nạn nhân và gia đình của họ đã gửi thư cho thẩm phán trước khi tuyên án của Vazquez, trong đó nêu chi tiết về tác động của các vụ tấn công. Nhưng, Williams nói, các nạn nhân và gia đình của họ đã chọn không tham dự phiên tòa.

Họ có nỗi sợ bị chế giễu bởi những người ủng hộ bị cáo, ông Williams nói. Ông nhớ lại, trong một lần nghỉ giải lao, một trong những người ủng hộ Vazquez đã gọi một trong những cô gái đã làm chứng trước đó chống lại anh là một kẻ nói dối.

Mẹ của một nạn nhân đã viết trong một lá thư gửi tòa án rằng bà và gia đình vẫn ở nhà thờ vì bây giờ đã có một linh mục mới. Bà cho biết nhiều thành viên ở đó cô lập gia đình bà. Williams gọi Vazquez là một con sói trong vỏ bọc linh mục, người đã sử dụng sự quyến rũ, ảnh hưởng và vị trí của mình để xác định, cô lập và làm mồi nhử nạn nhân. Williams nói rằng vào năm 2015, khi mẹ của hai nạn nhân tiếp cận các quan chức nhà thờ về việc Vazquez lạm dụng con gái họ, Vazquez vẫn tại vị ở nhà thờ. Nhà chức trách cho biết sau đó anh ta đã tìm kiếm những nạn nhân khác, thậm chí là trẻ hơn, bao gồm cả cô bé 9 tuổi.

Tuy nhiên, Vazquez không bao giờ thừa nhận hành vi sai trái. Anh ta vô cùng quỷ quyệt. Rõ ràng nhất trong bản tuyên án Thứ Sáu là cách vụ án ảnh hưởng đến các thành viên của nhà thờ, bao gồm các nạn nhân và gia đình họ vẫn tham dự.

Mục sư hiện tại của nhà thờ đã viết về “sự chia rẽ về cảm xúc” trong cộng đồng.

Hơn 80 người đã lấp đầy phòng xử án, phần lớn trong số họ là những người ủng hộ Vazquez. Khoảng một nửa tá cá nhân, bao gồm chị gái và bạn bè của Vazquez, mỗi người lần lượt bước lên ghế của phòng xử án và nói về những kỷ niệm đẹp của cuộc đời với vị linh mục, mỗi người xin thẩm phán khoan hồng và thương xót.

Vazquez đã không nói gì trong khi tuyên án. Luật sư của ông cho biết họ có kế hoạch kháng cáo. Nhưng trong một bức thư viết tay dài 9 trang gửi cho thẩm phán, Vazquez lại phủ nhận các cáo buộc. Trong bức thư, như đã làm trong phiên tòa, anh ta kể chi tiết các chuyến đi truyền giáo mà anh ta đã đến El Salvador, đám tang, đám cưới, lễ rửa tội và giải tội mà anh ta giám sát, cũng như đến thăm các bệnh viện và viện dưỡng lão, tất cả từ năm 2014 đến 2018. “như bạn có thể thấy, tôi đã quá bận rộn để làm một điều điên rồ” anh ấy đã viết.

Trong suốt phiên tòa, anh ta đã đưa ra lời khai và trong hơn hai ngày, anh ta bình tĩnh nói với bồi thẩm đoàn rằng anh ta không bao giờ ở một mình với bất kỳ đứa trẻ nào trong nhà thờ và anh ta không bao giờ chạm hay hôn bất kỳ đứa trẻ nào. Trước nhân chứng tại tòa án D.C., linh mục Công giáo liên tục phủ nhận trẻ em lạm dụng tình dục.

Nhưng dưới sự kiểm tra chéo của các công tố viên, Vazquez thừa nhận đã liên tục nói dối hai linh mục giám sát để anh ta có thể đi nghỉ bí mật đến một khu nghỉ mát ở Mexico với một người phụ nữ. Những lời dối trá đó, Williams nói trước tòa hôm thứ Sáu, cho thấy Vazquez đã sử dụng mánh khoé lừa bịp như thế nào để đạt được thứ mình muốn.

Luật sư của Vazquez, Robert C. Bonsib, cho biết thân chủ của ông sẽ không còn là linh mục nữa vì bị kết án và yêu cầu thẩm phán khoan hồng. Anh ta muốn phục vụ những người bất lực, vô gia cư, nghèo khổ và nhiều người đang trải qua thời kỳ khó khăn. Anh ấy chân thành trong niềm tin của mình, giáo sư Bonsib nói.

Vazquez vẫn phải đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục sai trái liên quan đến một phụ nữ trưởng thành. Một phiên điều trần cho trường hợp đó đã được lên kế hoạch vào tháng Chín.

‎FB Lê Thị Kim Hoa‎

Nguồn https://www.washingtonpost.com/

Trang Thời Sự
Đó đây


2020-03-29 - Họp trực tuyến G20, Thủ tướng chia sẻ nhiều biện pháp hành động chung ứng phó COVID-19 - Hội nghị trực tuyến thượng đỉnh G20 về ứng phó dịch COVID-19 diễn ra từ 19- 21h ngày 26/3 (giờ Việt Nam) theo sáng kiến của nước Chủ tịch G20 Saudi Arabia, đã thông qua Tuyên bố chung G20.

2020-03-29 - Lợi dụng dịch, tà giáo tuyên truyền ngày tận thế, xuyên tạc chính sách của Đảng - Các tổ chức này có ý định thông qua hoạt động từ thiện nhân đạo để xây dựng hình ảnh, gây dựng thiện cảm, tìm chỗ đứng trong xã hội. Tình hình hiện nay cũng dễ dẫn tới tình trạng “biến gia vi tự” xảy ra nhiều hơn ở một số tôn giáo và tín ngưỡng.

2020-03-28 - Putin đang tung cú đấm bồi để kết liễu Petrodollar? - Khi TT Mỹ D. Trump ký lệnh siết chặt cấm vận Nga vào năm ngoái, TT Nga Vladimir Putin tuyên bố: “Nga sẽ trả đũa Mỹ tại một thời điểm và địa điểm mà chính họ lựa chọn”. Và bây giờ có lẽ đã đến lúc

2020-03-28 - “Mẹ Nấm” thất vọng về Trump và nước Mỹ - Việc Mẹ Nấm thất vọng về xứ tự do cũng chẳng có gì bất ngờ, bởi xét cho cùng việc Mẹ Nấm hay bất kỳ rận chủ nào khác khi chấp nhận việc “xuất khẩu rận chủ” thì cũng chính là lúc giá trị của mình

2020-03-28 - VN lên tiếng việc TQ ngang nhiên xây 2 trạm nghiên cứu mới ở Trường Sa - Trong lúc thế giới chạy đua kiểm soát đại dịch virus corona, Trung Quốc đã đưa vào hoạt động hai trạm nghiên cứu trên Đá Subi và Đá Chữ Thập ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam

2020-03-28 - Rủi ro từ đấu khẩu Mỹ - Trung - "Mỹ-Trung đang trong cuộc đấu bôi xấu lẫn nhau", Daniel Russel, cựu cố vấn về châu Á cho Bộ Ngoại giao Mỹ, nói. "Điều này chắc chắn cản trở hợp tác giữa hai bên, vốn rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay"

2020-03-26 - TIN BỊP từ các báo tôn giáo về chuyện LINH MỤC nhường máy thở - Câu chuyện có ai đó đã tặng bệnh viện một máy thở chỉ dành cho linh mục ở Ý tên Don Giuseppe Berardelli bị nhiễm Covid 19, nhưng ông đã tắt thở vì nhường nó cho một bệnh nhân lạ, trẻ hơn. Bản tin trên nói: Điều này hoàn toàn không có, nghĩa là tin bịp bởi vì KHÔNG HỀ CÓ AI HIẾN TẶNG MÁY THỞ CHO VỊ LINH MỤC NÀY

2020-03-26 - - Câu chuyện là có ai đó đã tặng bệnh viện một máy thở chỉ dành cho vị linh mục bị nhiễm Covid 19 này và vị này đã từ chối sử dụng và nhường nó cho cho một bệnh nhân trẻ hơn không quen biết. Hóa ra điều này là tin bịp bởi vì KHÔNG HỀ CÓ AI HIẾN TẶNG MÁY THỞ CHO VỊ LINH MỤC NÀY

2020-03-26 - Các thử nghiệm lâm sàng điều trị coronavirus bắt đầu ở New York - NewYork đã có được 70.000 liều hydroxychloroquine, 10.000 liều zithromax và 750.000 liều chloroquine trong vài ngày qua, theo thông cáo của văn phòng Thống đốc New York Andrew Cuomo.

2020-03-26 - Trung Quốc nỗ lực phục hồi kinh tế giữa Covid-19 - Trung Quốc đang tìm cách phục hồi nền kinh tế mà không dẫn đến đợt lây nhiễm nCoV thứ hai và đây có thể là thử nghiệm nhiều nước đang vật lộn với dịch bệnh dõi theo.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2020-03-28 - H1N1 Swine Flu (Cúm Lợn) bắt nguồn từ Mỹ, không ai gọi nó là dịch "Cúm Lợn Mỹ" - Mike Wilson -

● 2020-03-28 - Phó Thống Đốc bang Texas: "Người Già Nên Chết Đi Để Cứu Nền Kinh Tế" - Khách Quan Trần -

● 2020-03-22 - COVID-19 - LM Trần Phúc Chính (quản xứ Mỹ Lộc , xã Bình An, Lộc Hà, Hà Tĩnh) lại kích động giáo dân làm loạn - FB Nguyễn Minh Hiệp -

● 2020-03-20 - Một đạo chẳng hai đường, đạo dẫn trộm đạo còn nói láo - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-03-18 - Một Ngôi Sao vừa rơi! - VN Express -

● 2020-03-17 - Ý kiến về Clip [VoteTv 13/3: Số ca đang tăng cao, từ "Thuấn Lý Luận" cả trung ương ...] - Du Võ -

● 2020-03-16 - Xin chỉ cho chúng tôi biết những status nào của Cô Lan "đả kích tôn giáo? - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-03-16 - Nghe nói hôm nay là ngày giỗ của lm Trương Bửu Diệp - FB Nguyễn Phúc -

● 2020-03-15 - "Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì Cộng sản làm" - Huy Thái vs Khai Phạm -

● 2020-03-09 - Bình tĩnh nghe lại chuyện Đồng Tâm - PhoBolsaTV -

● 2020-03-08 - Đại Dịch 2019-NCOV & Mắc Dịch Vatican - FB Tài Ngô -

● 2020-03-07 - Nhân cuộc viếng thăm của HKMH Roosevelt (tàu sân bay) của Mỹ đến Đà Nẵng - Võ Du -

● 2020-03-07 - Thẩm phán của đảng Cộng Hòa, Reggie B. Walton, đòi công khai toàn bộ báo cáo của Ông Mueller - Thehill.com -

● 2020-03-06 - Học bổng đại học Fulbright - cũng như xã hội dân sự - là nơi qui tụ bọn vong nô chống phá - Việt Dân -

● 2020-03-04 - Hiệp ước hòa bình Afghanistan và Taliban được ký kết - RT.com -

● 2020-03-03 - Nhân chứng về sự đối đãi của người Việt Nam đối với những khách bị cách ly vì dịch CORONA VIRUS - FB Thaovinh Phan -

● 2020-03-02 - Vệ Sinh Nơi Công Cộng cho Người Đi Nhà Thờ Công Giáo - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-03-01 - Văn hóa hành xử "kém văn minh” trên mạng xã hội có phải là do "Chế Độ"? - Thinh Duy -

● 2020-02-29 - Ông Nguyễn Phúc Liên Thành kẻ giết thầy, giết bạn, giết VC - Trần Quang Diệu -

● 2020-02-28 - Vì sao Việt Nam bị Pháp xâm chiếm, mà không phải một nước châu Âu khác xâm chiếm? - Đỗ Phủ -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 >>>