●   Bản rời    

Vatican City Đã Dùng Tiền Lễ Để Mua Chuộc Các Nhà Lập Pháp Hoa Kỳ

Vatican Đã Dùng Tiền Lễ Để Chạy Chọt Vận Động Các Nhà Lập Pháp Hoa Kỳ

Corky Siemaszko / MCN

http://sachhiem.net/SACHNGOAI/snT/TinMSNBC1.php

05-Jun-2019

Tin chấn động

Vatican City đã tung tiền mua chuộc các nhà lập pháp Hoa kỳ dùng yếu tố thời hiệu, nhằm làm khó dể hay biến mất những đơn thưa kiện của các nạn nhân bị các cha sở ở Hoa kỳ lạm dụng tình dục, ấu dâm trẻ phụ lễ nhà thờ.

Ký giả Mr. Corky Siemaszko loan tin nầy trong ngày hôm nay (thứ ba 04 June 2019).

Giáo Hội Catholic đã dùng tiền thu góp hàng tuần của các con chiên...để Chạy Án về vụ các Cha Sở phạm tội ấu dâm. Họ dùng trên $ 10 triệu USD... cho những tay chạy chọt (áp phe,vận động hành lang) tại Quốc hội Hoaky...nhằm ngăn chặn những đơn thưa của nạn nhân của các giáo sĩ lạm dụng tình dục kiện đòi bồi thường thiệt hại.

Theo một báo cáo mới, số tiền đã được rút ra từ năm 2011 đến năm 2018 tại 8 tiểu bang phía đông bắc nơi các dự luật cải cách thời hiệu các đạo luật liên quan đang trong quá trình được xem xét.

"Báo cáo này đưa ra những gì chúng ta đã biết từ lâu - rằng Giáo hội Công giáo từ chối chịu trách nhiệm hàng thập kỷ lạm dụng tình dục diễn ra dưới sự giám sát của họ", luật sư Stephen Weiss, người làm việc cho một trong những công ty luật mà sự nghiên cứu được giao cho.

"Cải cách thời hiệu là cho những người sống sót thêm thời gian để kết thúc, khép lại những tội ác tàn nhẫn đối với họ," luật sư Gerald Williams nói thêm. "Giáo Hội Ca-tô giáo vẫn chưa thực hiện những cải cách có ý nghĩa, và với nỗ lực ngăn chặn những luật lệ này được thông qua, Giáo hội đang chứng minh rõ ràng rằng nó không đứng về phía những nạn nhân sống sót."

Tại Pennsylvania, nơi mà nạn nhân hiện tại của nạn lạm dụng tình dục trẻ em có thể đưa ra các cáo buộc hình sự cho đến khi 50 tuổi, và chỉ có thể nộp đơn kiện dân sự cho đến 30 tuổi, Giáo hội đã chi ra 5.322.979 (5 triệu, 322 ngàn 979) đô la để giữ qui lệ hạn chế đó, theo bài tường trình "Giáo hội ảnh hưởng đến nhà nước: Giáo hội Công giáo đã chi hàng triệu đô la chống lại những người sống sót sau nạn lạm dụng của các giáo sĩ. "

Báo cáo này được ủy thác cho các công ty luật Seeger Weiss LLP, Williams Cedar LLC, Abraham Watkins và Công ty luật Simpson Tuegel, đại diện chung cho 300 nạn nhân của giáo sĩ lạm dụng tình dục còn sống sót trên toàn quốc. Dữ liệu trong báo cáo được lấy từ các hồ sơ công khai ở các tiểu bang.

Tổng trưởng Tư Pháp Josh Shapiro, người đã có một báo cáo khủng khiếp của bồi thẩm đoàn năm ngoái đã xác định 301 "linh mục sách nhiễu tình dục" trong sáu giáo phận bị cáo buộc lạm dụng hơn 1.000 trẻ em, đã dẫn đầu cáo buộc để dỡ bỏ những đạo luật về sự hạn chế đó.

Shapiro nói: "Việc vận động hành lang rộng rãi của Giáo hội Công giáo ở Pennsylvania chống lại những cải cách mà Hội đồng thẩm phán đề nghị đã chứng minh điều tôi đã nói từ lâu: không thể tin Giáo hội có thể tự kiểm soát". "Thật đáng trách khi Giáo hội tiếp tục bỏ ra số tiền đáng kể để chống lại những cải cách này, thay vì bảo vệ và hỗ trợ các nạn nhân của giáo sĩ lạm dụng tình dục."

Hội nghị Công giáo Pennsylvania và Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đã không trả lời khi NBC News yêu cầu bình luận.

New York, nhà thờ cũng đã chi 2.912.772 (2 triệu, 912 ngàn, 772) đô la trong một nỗ lực thất bại để ngăn chặn việc thông qua Đạo Luật Nạn Nhân trẻ em, mà Thống đốc Andrew Cuomo đã ký thành luật vào ngày 14 tháng 2 (2019). Nó cho phép các nạn nhân kiện người lạm dụng hoặc tổ chức của họ cho đến khi 55 tuổi. Trước đây, giới hạn là 23 tuổi.

Trong số tiền đó, báo cáo cho biết, 80 phần trăm dành cho Tập đoàn Chính sách Hội Thảo Ca-tô Rô-ma giáo, được giao nhiệm vụ vận động hành lang về "thời hiệu, vấn đề lập pháp và vấn đề trách nhiệm pháp lý".

"Tôi nghĩ rằng thật đáng lo ngại khi những giáo dân, những người đóng góp cho nhà thờ vào mỗi Chủ nhật có thể đã vô tình tài trợ cho các nỗ lực vận động hành lang tìm kiếm sự điều chỉnh hợp pháp chống lại nạn nhân lạm dụng tình dục", Brad Hoylman, người đứng đầu Đạo luật về nạn nhân trẻ em nói. "Ba triệu đô la để vận động hành lang có thể đã làm rất nhiều việc tốt ở nơi khác, bao gồm bếp nấu súp, sau các chương trình học cho trẻ em, hỗ trợ cho người cao niên. Ở quận của tôi, một trường Công giáo đóng cửa có lẽ vẫn mở nếu số tiền đó có đã được sử dụng cho các nguyên nhân tốt hơn. "

Ngay trước khi cơ quan lập pháp tiểu bang New York xử lý đạo luật nạn nhân trẻ em, Hồng y Timothy Dolan trong một bài đăng ở mục phản hồi dư luận trên tờ New York Daily News đã kêu gọi các biện pháp tránh "phá vỡ" Giáo hội Công giáo La Mã.

Trong email gửi tới NBC News, Dennis Poust, phát ngôn viên của Hội nghị Công giáo tiêu bang New York, cho biết: "Tất cả các hoạt động vận động hành lang của chúng tôi được báo cáo với Ủy Ban Đạo Đức Công Cộng và luôn được công khai như pháp luật đòi hỏi."

..."Về Đạo Luật Trẻ Em Nạn Nhân, trong khi chúng tôi đã tỏ ra lo ngại từ một năm qua, cuối cùng khi các nhà tài trợ sửa đổi dự luật theo yêu cầu của chúng tôi, để tạo cơ hội cho những người sống sót trông cậy vào các tổ chức cộng đồng, Hội nghị Công giáo đã bỏ qua sự đối mặt này năm nay," ông viết.

Khi được yêu cầu bình luận, phát ngôn viên của Giáo phận New York Joseph Zwilling đã giới thiệu ông Poust cho NBC News.

Tại Connecticut, nơi những người ủng hộ các nạn nhân lạm dụng tình dục linh mục hiện đang thúc đẩy việc loại bỏ yếu tố thời hiệu đối với các tội phạm tình dục lớn, Giáo hội đã chi ra 875.261 (875 ngàn 261) đô la, theo báo cáo.

Báo cáo cũng cho biết Giáo hội đã chi 633,458 (633 ngàn 458) đô la ở New Jersey, nơi Thống đốc Phil Murphy tháng trước đã ký luật cho phép các nạn nhân trẻ em khởi kiện trước khi 55 tuổi, hoặc "trong vòng bảy năm kể từ khi họ nhận ra rằng việc lạm dụng đã gây hại cho họ", theo Thông Tấn Xã.

Trong khoảng thời gian đó, Giáo hội đã chi 537.551 (537 ngàn 551) đô la ở Massachusetts, 124.260 (124 ngàn 260) đô la ở Maine và 61.961 ( 61 ngàn 961) đô la ở Rhode Island.

Và tại New Hampshire, đạo luật để dỡ bỏ hoặc sửa đổi yếu tố thời hiệu vẫn chưa được đưa ra, Giáo hội đã chi 134.345 (134 ngàn 345) đô la, theo báo cáo.

David Clohessy, cựu giám đốc của Survivor Network (SNAP) của những người bị Linh mục hiếp dâm nói: "Thật kinh khủng khi các khoản đóng góp của giáo dân được sử dụng để che chở những tội phạm tình dục trẻ em - và những người đã bưng bít họ". Để đánh giá suy nghĩ và hành động của các giám mục, không có gì tốt hơn là xem dấu hiệu những nơi họ xài số tiền đóng góp của đàn chiên. Và có một vài cách liều lĩnh và nghiêm trọng hơn để tiêu xài tiền của những người đi nhà thờ hơn là để con cái họ gặp nguy hiểm, bằng cách chống lại những cải cách thế tục giúp vạch trần những kẻ săn mồi. "

Khi được NBC News hỏi liệu ông có tin rằng Giáo hội sẵn sàng chi món tiền đó cho những người vận động hành lang vì họ sợ các khoản thanh toán cho nạn nhân sẽ tốn gấp 10 lần, Weiss nói rằng có thể như vậy lắm.

"Giáo hội đã đưa ra quyết định vô cảm khi chi mười triệu đô la để trốn tránh trách nhiệm của mình đối với những người bị tổn hại bởi các giáo sĩ lạm dụng thay vì sử dụng những khoản tiền đó cho quá trình chữa bệnh", ông nói.

"Rõ ràng những khoản chi này là nhằm bảo vệ lợi ích tài chính của Giáo hội, chứ không phải để làm điều đúng đắn."

Corky Siemaszko

Nguồn https://www.msn.com/en-us/... 05 June, 2019

Trang Thời Sự
Đó đây


2020-07-13 - Con đường tranh đấu cho Độc Lập của Hoa Kỳ và của Việt Nam - 3 điểm tương đồng -

2020-07-13 - Công nghệ mới nhất Smartphone 5G ĐẦU TIÊN Việt Nam sản xuất| FBNC -

2020-07-11 - LS Trịnh Quốc Thiên: VN tặng 2 tấn khẩu trang Cờ Đỏ Sao Vàng - cho nhân dân thành phố New York & Vui vẻ hợp tác

2020-07-11 - GN Hoàng Duy Hùng -Các con sói đội lốt chủ chiên - Nếu các con chiên đều mạnh dạn tố cáo những chủ chăn khốn nạn như thế này thì đạo CGLM không đến đỗi tệ như ngày nay.

2020-07-11 - GN Hoàng Duy Hùng: Nhìn lại 25 năm bang giao Việt & Mỹ -

2020-07-11 - Ngoại trưởng Mỹ ca ngợi quan hệ với Việt Nam nhân 25 năm bình thường hóa - Ngày 11/7 đánh dấu 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam. Ông Pompeo cho rằng trong 1/4 thế kỷ vừa qua, 2 quốc gia đã “xây dựng mối quan hệ đối tác và hữu nghị dựa trên cơ sở lợi ích chung, sự tôn trọng lẫn nhau và quan hệ ngoại giao nhân dân”

2020-07-11 - Thành phố Hà Nội trao tặng thành phố New York 2 tấn khẩu trang - Ngày 9-7, chuyến hàng 2 tấn khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế do thành phố Hà Nội tặng thành phố New York đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố New York.

2020-07-11 - Báo Mỹ: Việt Nam - Điểm đến nổi bật của các nhà đầu tư nước ngoài - Trang mạng Seeking Alpha: trong những năm gần đây, Việt Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng 7%/năm, gấp đôi mức trung bình của thế giới. Dù nông nghiệp vẫn chiếm tỷ lệ việc làm cao,

2020-07-09 - Đại sứ Mỹ phản đối Trung Quốc và khẳng định Việt Nam chống Covid-19 giỏi nhất thế giới -

2020-07-09 - TT Trump bị nguy: bị buộc nộp hồ sơ thuế & điều tra hình sự theo Phán Quyết Toà Án Tối Cao 7-2 -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2020-07-06 - Người da đen NỔI GIẬN, do họ có mấy thế kỷ lịch sử đau thương, không thể gọi là KỲ THỊ NGƯỢC - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-07-06 - Chúng ta không phải Tị nạn Cộng sản! - Giác Hạnh -

● 2020-07-05 - Không thấy “điếm nhục” trong những việc này thì làm gì có “nhân phẩm”? - Ri Nguyễn -

● 2020-07-05 - Vắn tắt Lịch sử cận đại của Việt Nam - dành cho những người Việt CCCĐ chưa hề biết sử - Hồng Phạm -

● 2020-07-04 - Phóng viên SBTN trao đổi với 1 comment về chuyện Quạ mượn lông Công ở Houston - Youtube -

● 2020-06-30 - Thư các giáo sư Đại Học Luật Khoa George Washington gởi Bộ trưởng Tư Pháp William Barr - Diễn Đàn Email -

● 2020-06-29 - Nguồn tin của LS Trịnh Quốc Thiên nói về "vụ hối lộ động trời" của "cha con ông Joe Biden" có vấn đề! - Mike Wilson -

● 2020-06-26 - Âm mưu mượn đầu heo nấu cháo - Thái độ khinh thường lịch sử quá sức ngu xuẩn ! - kiwi land -

● 2020-06-25 - Tôi thêm chi tiết cho rõ đoạn về Cụ Hồ Chí Minh có tài thống nhất đất nước - Giác Hạnh -

● 2020-06-21 - Đừng vu khống chung chung là "đả kích tôn giáo", nếu đó không phải là chuyện chung chung của các tôn giáo. - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-06-19 - Phong trào nổi lên khắp nơi đòi quật đổ hết mấy cái tượng đài của các tên THỰC DÂN - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-06-15 - Trả lời Derek Phạm, NVTDTV: "Có nên bắt chước biểu tình ôn hòa kiểu này (khu tự trị ở Seattle) cho Việt Nam hay - Mảng Lịch Sử Chưa Viết -

● 2020-06-15 - Tôi lại giác ngộ vì sao VC không dùng Quốc Ca VNCH của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước. - Giác Hạnh -

● 2020-06-14 - Giết cha mẹ rồi nuôi con, để cho nó gọi giặc là "Cha"! - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-06-13 - Hiệp Nguyễn: Chuyện Kha Luân Bố đã phơi bày, chuyện Rốt, Tộ, Ký... cũng vậy thôi, bọn văn hóa nô dịch dân t - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-06-12 - Công Giáo La Mã Tổ Chức Những Lớp Học Giáo Lý Phật Giáo Cho Chăn Chiens - FB Thi Nguyen -

● 2020-06-12 - Đây là Kinh Thúi của các ngươi nói về "Tự do Tôn giáo" - Võ Du -

● 2020-06-11 - NĂM ẤT DẬU: Chết NO theo sau chết ĐÓI và chết vì bệnh DỊCH TẢ - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-06-08 - Chia Rẽ Tôn Giáo _Vấn Đề Con Chiên - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-06-07 - Không có tôn giáo nào cao trọng hơn Sự Thật - Phe TCG trù dập rồi chúng còn vu cáo cho chúng ta đang tấn công chún - Chu Tất Tiến - Wissai - Giác hạnh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 >>>