●   Bản rời    

Viết Cho Ngày Thống Nhất Đất Nước

Viết Cho Ngày Thống Nhất Đất Nước

Thi Nguyễn

Link http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuN/NguyenThi.php

29-Apr-2019

thống nhất

- 30 tháng Tư năm 1975, ngày Việt nam chấm dứt chiến tranh thống nhất hai miền Nam Bắc. Đây là thời điểm hiếm hoi đất mẹ Việt Nam không còn bị chia cắt như ý đồ của ngoại bang “chia để trị”.

- 30 tháng Tư, Việt nam không còn cảnh huynh đệ “đồng bào” tương tàn, máu con dân Việt không còn phải đổ vì bom đạn, vũ khí của ngoại bang Mỹ, Nga, Trung Quốc. Chúng ta, người Việt nam trong nước, hải ngoại ít nhất hãy vui mừng vì điều đó tuy rằng chất độc da cam do Mỹ đổ xuống đất mẹ Việt nam vẫn còn tiếp tục di họa cho con cháu và ngày nay, những người Mỹ có lương tri đang phối hợp với Việt nam để giải quyết hậu quả.

- Nhờ hồng phúc của tổ tiên, hồn thiêng sông núi, Việt nam đã tránh được “một cuộc chiến tranh hạt nhân phòng ngừa” do Giáo hoàng Pius XII vận động hành lang tại Mỹ để giải vây cho Pháp nguy cơ thất bại tại Điện Biên Phủ vào năm 1954. Vatican đã ủng hộ cho chính sách chiến tranh hạt nhân trên. Trong thời chính quyền TT Eisenhower, khi anh em ngoại trưởng Dulles, Hồng Y Spellman và Giáo Hoàng Pius XII giúp hoạch định chính sách của Hoa Kỳ, cân nhắc thả từ một đến sáu quả bom nguyên tử loại 31 kiloton vào những lực lượng Việt Nam. Vũ khí này có sức công phá gấp 3 lần loại thả xuống Hiroshima của Nhật. Kế hoạch sử dụng vũ khí hạt nhân chống Việt Nam được giải mật trong quyển 1 của bộ “Lịch sử chiến tranh Việt nam” gồm 17 cuốn được xuất bản năm 1984 bởi Phòng lịch sử quân đội Hoa Kỳ. (1)

(Pius XII continued to support the U.S. lobby advocating "an atomic preventive war." When in 1954 the U.S. Army planned a nuclear attack on the Vietnamese, besieging the French at Dien Bien Phu, the same Vatican supported lobby gave their approval of the proposal. During the Eisenhower Administration, when the Dulles brothers, Spellman and thus Pius XII helped formulate U.S. policies, the U.S. military considered dropping from one to six 31-kiloton bombs on the Vietnamese forces. The weapons were three times as powerful as the Hiroshima bomb. This scheme to use nuclear weapons against Vietnam was disclosed in declassified material in the first volume of a 17-volume official history of the Vietnam War published in 1984 by the Army's historical office, theo “Vietnam, Why Did We Go” của nhà viết sử Avro Manhattan http://www.reformation.org/chapter9.html)

GH Pius XII

-Nhìn lại lịch sử trong những năm 1945-1954, Liên Minh Đế Quốc Thực Dân Xâm Lược Pháp - Thập Ác Vatican đã cho cựu Linh-mục Thierry d’ Argenlieu triệt để thi hành chính sách chia để trị của Giáo Hội La Mã. Ngay khi vừa đến Sàigòn vào tháng 10/1945, dựa vào chức vụ Cao Ủy Đông Dương, cựu Linh-mục d’ Argenlieu, cho xé Nam Bộ ra khỏi nước Việt Nam để thành lập nước Nam Kỳ và đưa bọn Việt gian người miền Nam mang quốc tịch Vatican và quốc tịch Pháp lên thành lập chính phủ vào mùa Xuân năm 1946.

Thierry D'Argenlieu

Rồi cũng năm 1946, Giáo Hội lại ra lệnh cho tên cựu linh mục này xé miền Cao Nguyên Nam Trung Kỳ để thành lập nước Tây Nguyên, và xé vùng Sơn La - Lai Châu để thành lập nước Thái Tự Trị và đưa tên Thái gian là Đèo Văn Long lên thành lập chính quyền. Tháng 1/1947, trước khi hết nhiệm kỳ Cao Ủy Đông Dương vào ngày 15/3/1947, Giáo Hội lại ra lệnh cho viên cựu linh mục này đưa ra “Giải Pháp Bảo Đại” với dã tâm dùng “người Việt đánh người Việt”, dùng “tín đồ công giáo bản địa cai trị đại khối nhân dân người Việt Nam theo tam giáo cổ truyền”, rồi sử dụng mấy cụm từ “chính nghĩa quốc gia”, “người Việt quốc gia” với “lá cờ vàng ba sọc đỏ” làm bức bình phong che đậy cho bọn Việt gian đã và đang cấu kết với liên minh giặc Pháp - Thập Ác Vatican trong bộ máy đàn áp nhân dân và chống lại lực lượng nghĩa quân kháng chiến giải phóng dân tộc ta lúc bấy giờ. Giải Pháp Bảo Đại mãi tới ngày 5/6/1948, trong thời Cao Ủy Emile Bollart (15/3/1947- 10/1948) mới thực hiện được bằng cách biến chính quyền Việt gian Nguyễn Văn Xuân, Trần Văn Hữu, Nguyễn Văn Tâm, Nguyễn Phú Khai, Trương Vĩnh Khanh, Nguyễn Tấn Cường, v.v.. của nước Nam Kỳ (do chính d’ Argenlieu cho ra đời) thành chính quyền quốc gia. Kể từ đó, "chính quyền quốc gia" này cuỗm (ăn cắp) bài hát Tiếng Gọi Thanh Niên được nhạc sĩ Lưu Hữu Phước sáng tác vào mùa Xuân năm 1945 làm quốc ca. Cái “chính quyền quốc gia” và “lá cờ vàng ba sọc đỏ” sau đó được Giáo Hội La Mã ủy cho hai tên công giáo Việt gian Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu nhẩy lên bàn độc múa may cho đến ngày 30/4/1975 thì rã ngũ khi quyền lực của Hoa Kỳ không còn tồn tại ở miền Nam Việt Nam nữa.

- Lịch sử trong những năm 1954-1963, khoảng 300 ngàn nạn nhân bị chế độ đạo phiệt công giáo Ngô Đình Diệm sát hại. Cho tới nay, cũng chưa có sử gia nào công bố con số nạn nhân đích thực bị cả chính quyền đạo phiệt công giáo Ngô Đình Diệm sát hại trong giai đoạn này. (2)

Trong “Thập Giá và Lưỡi Gươm”, Linh mục Trần Tam Tỉnh viết: "Mùa hè 1955, Ngô Đình Diệm tung ra chiến dịch Tố Cộng và qua luật 10-1959, ông đã lập các Tòa Án Quân Sự Đặc Biệt như một bộ máy đàn áp. Luật này, kết án tử hình và phải thi hành trong vòng ba ngày, khỏi có quyền bào chữa, tất cả những người Cộng Sản, những người có quan hệ với Cộng Sản (những chiến sĩ yêu nước chống Pháp, cả cha mẹ và bạn bè của họ), tất cả những bị cáo được xem là phạm đến an ninh quốc gia. Các cuộc càn quét đã dẫn về hàng ngàn "tên đỏ", từ nay gọi là Việt Cộng và nhiều người trong đó đã bị giết...Trong lãnh vực này, tài liệu bí mật của Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) cũng giống như những gì do chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa phổ biến hồi đó: "Suốt thời gian của cái gọi là Chiến Dịch Tố Cộng được tung ra vào mùa hè năm 1955, từ 50 ngàn đến 100 ngàn người đã bị nhốt vào ngục. Nhưng như bản báo cáo có nói, phần lớn những kẻ bắt giam đây không phải là đảng viên Cộng Sản". Đó là lời của F. Butterfield viết trong bản phân tích Tài Liệu Lầu Năm Góc. Tác giả còn thêm: "Chương Trình Công Dân Vụ đã thất bại, bởi vì Tổng Thống Diệm hầu như chỉ phát toàn những nguời di cư miên Bắc hay là Công Giáo đến các làng đó. Nông dân cho rằng những thứ người đó không phải là người của họ (Pentagon Papers, tr 82)".

Nhà viết sử Avro Manhattan viết trong sách "Vietnam why did we go?" như sau: "Từ năm 1955 đến năm 1960 có ít nhất là 24 ngàn người bị thương, 80 ngàn người bị hành hình hay bị giết hại, 275 ngàn người bị bắt điều tra và giam giữ, và 500 ngàn người bị đưa đi các trại giam giữ tập trung".

Sách Đảng Cần Lao viết: "Ngồi tại Dinh Độc Lập, Ngô Đình Diệm có ngờ đâu em mình đã nhân danh Đảng Cần Lao Nhân Vị mà nhúng tay vào máu một cách khủng khiếp đến thế. Số người mà tại Thừa Thiên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Qui Nhơn và Khánh Hòa… đã bị cán bộ Cần Lao giết vì bị vu cho là Cộng Sản, phá hoại chế độ… đã được kiểm kê vào các năm 1964 và 1965 là 300,000 (300 ngàn) người!" (2)

- Việt nam hôm nay đã may mắn thoát khỏi chiến tranh, đã từ bỏ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp của CNXH và gia nhập và nên KTTT năng động của quốc tế. Kinh tế trong nước ngày càng được thế giới khẳng định, an ninh được đảm bảo, vị thế Việt nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Vấn nạn tham nhũng và những hệ luỵ của hội nhập phát triển kinh tế đi kèm với du nhập văn hóa ngoại lai đang là cái u nhọt gây nhức nhối trong xã hội. Nạn tham nhũng đang được dần dần khắc phục, nhiều ủy viên Bộ Chính Trị, ủy viên Trung Ương Đảng và các quan chức cao cấp lần lượt vào nhà đá đã chứng tỏ nỗ lực của Đảng CS và chính quyền.

- Nhờ cách mạng năm 1963 và sau này là cách mạng năm 1975, chế độ công giáo trị của ông chien Ngô Đình Diệm và sau này là ông chien Nguyễn Văn Thiệu bị sụp đổ, Việt nam thoát khỏi hiểm hoại bị công giáo hóa như Philippine và các nước Mỹ latin, nhưng cái vòi bạch tuộc của công giáo vẫn còn nằm vùng trên cả nước dưới sự lãnh đạo của tầng lớp chăn chien là viên chức của ngoại bang Vatican.

- Công giáo Việt nam hiện này là con “hổ đội lốt cừu” đang lợi dụng những tiêu cực của chế độ, lợi dụng sự hiểu biết nông cạn của hầu hết con dân Việt về lịch sử và tội ác của giáo hội, lợi dụng sự cuồng tín và mê muội của giáo dân, lợi dụng lòng yêu nước của quảng đại quần chúng, lợi dụng âm mưu hiểm độc của Trung quốc đã phất cao ngọn cờ “Đấu Tranh Cho Tự Do Dân Chủ, Nhân Quyền”, “Đấu Tranh Chống Trung Quốc Bá Quyền” nhưng thực chất nó là cái gì?

- “Đấu Tranh Cho Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền” nhưng lại đi tôn vinh tên Độc Tài Gia Đình Trị Tôn Giáo Trị Ngô Đình Diệm, một nhân vật được vinh danh trong cuốn sách “Những Bạo Chúa, 100 Tên Chuyên Quyền Và Độc Tài Ác Nhất Trong Lịch Sử” (Tyrants, History’s 100 Most Evil Despots and Dictators) của Nigel Cawthorne, trong đó chúng ta có thể thấy những tên quen thuộc như Tần Thủy Hoàng, Võ Hậu, Từ Hi, Richard III, Mary I, Ceasar Borgia v..v.. và trong thời cận đại: Hitler, Mao Trạch Đông, Stalin, Pol Pot, Sadam Hussein, Kim Jung II. Sách có bán tại https://www.amazon.com/Tyrants-Historys-Most-D…/…/0572030258. Các con chiên đâu biết rằng chính các con chiens lại đang nằm trong một tổ Giáo hội công giáo với định chế độc tài suốt hai ngàn năm kềm cặp, kiểm soát tư tưởng, bóc lột về kinh tế, đe dọa tinh thần bởi những tín lý nhảm nhí của thời Trung cổ chỉ biết “xin-cho”, hạn chế quyền tự do tôn giáo, tự do cưới xin, bắt buộc cải đạo qua hôn nhân và sinh sản. Tầng lớp chăn chiên thì vô đạo đức, dâm dật trẻ không tha, già không chừa từ “nam, phụ, lão ấu” trên toàn thế giới dưới sự bao che của Tòa Thánh.

- “Đấu Tranh Yêu Nước Chống Trung Quốc Bá Quyền” do thành phần linh mục, con chiens là cánh tay nối dài của ngoại bang Vatican khởi xướng: đúng là không có gì có thể hài hước hơn. Con chien và chăn chien Việt chỉ có vâng phục và nghe lời Vatican theo kiểu biểu gì, làm đó. Chúng ta đừng mong thành phần “phi dân tộc” và “Vatican kiều” này làm điều gì là vì Việt Nam.

Lịch sử đã chứng minh con chiens Việt tham gia vào liên minh Pháp-Vatican xâm lược Việt nam. Khi Việt Nam bị Trung quốc xâm lược biên giới vào năm 1979, không thấy công giáo Việt nam và Vatican phản đối mà chỉ thấy các ông bà chiên ở hải ngoại vỗ tay reo mừng cho việc cộng sản đánh nhau còn quân đội Việt nam thì phải mất đến 9 năm mới đẩy lui hoàn toàn quân xâm lược ra khỏi lãnh thổ. Nên nhớ đảo Ba Bình lớn nhất quần đảo Trường sa mất vào tay Đài Loan năm 1956 dưới chế độ ông chien Ngô Đình Diệm, toàn bộ quần đảo Hoàng sa mất vào tay Trung quốc năm 1974 dưới thời ông chien Nguyễn Văn Thiệu và ngày nay, chính quyền chỉ có thể không để mất thêm biển đảo tại vì tương quan lực lượng quá chênh lệch và ghi nhận trong lịch sử để con cháu biết được mà có đối sách trong tương lai.

- Ngày xưa, cụ Mạnh tử có câu "Dân vi quí, xã tắc thứ chi, quân vi khinh" để đề cao vai trò của dân và xã tắc cao hơn là vua tức là chính quyền. Tôi mạo muội thêm vào "Thể chế nhất thời, Tổ quốc vạn đại" để đánh động lương tri những ai có lòng với tổ quốc nhưng không thể vượt qua được định kiến, niềm tin tôn giáo, quan điểm chính trị, và nỗi đau.

Thi Nguyễn

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=133319237824376 id=100034389021090

______________

Tham khảo:

(1) Tại sao Hồng Y Francis Spellman Muốn Dội Bom Nguyên Tử Xuống Việt Nam? (http://sachhiem.net/TRTVT/TTVT_LS02.php)

(2) Tập sách "NGƯỜI VIỆT NAM & “ĐẠO GIÊ-SU” của GS Trần Chung Ngọc và Nguyễn Mạnh Quang hợp soạn http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/DAOGIESU/TCN_NMQ12.php, Đọc Chương 7, Mục XIV: "Vatican Và Tín Đồ Da-Tô Người Việt Trong Quá Trình Chống Lại Tổ Quốc Và Dân Tộc Việt Nam."

Trang Thời Sự
Đó đây


2019-07-22 - Ohio, giáo phận Youngstown tự ý công bố 34 linh mục hiếp dâm - Trong một thông cáo báo chí, Giám mục George Murray đã làm rõ rằng một cáo buộc đáng tin cậy là sau khi xem xét các thông tin, phán quyết của Hội đồng Đánh giá Giáo phận được giám mục George Murry chấp nhận là đáng tin cậy.

2019-07-21 - NPH2019_316: Những hình ảnh tàn nhẫn, độc ác, vô nhân đạo chuồng cọp Côn Đảo -

2019-07-21 - Tổng trưởng Tư Pháp tiểu bang West Virginia kêu gọi giáo phận "dọn dẹp" những cáo buộc chống lại cựu giám mục - bất chấp hành động kỷ luật mới của Giáo hoàng Francis đối với cựu giám mục. Cuộc thăm dò trước đó đã phát hiện Bransfield phạm tội quấy rối tình dục với người lớn và lạm dụng tiền nhà thờ, xài vào ăn uống, rượu, quà tặng, du lịch cá nhân và các mặt hàng xa xỉ.

2019-07-21 - Mục sư thanh niên phạm tội lạm dụng tình dục - Một mục sư thanh niên 34 tuổi đã bị kết tội về lạm dụng tình dục những đứa trẻ tại Tòa án Hạt Worcester hôm thứ Năm tuần trước, Văn phòng Luật sư của Tiểu bang Worcester County Tuần trước cho biết.

2019-07-20 - Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc về Việt Nam, Trung Quốc không có bất kỳ quyền gì - Việc Trung Quốc đe dọa, ngăn cản Việt Nam và các đối tác nước ngoài thăm dò và khai thác dầu khí ở khu vực này là hành động vô lý và ngang ngược. Ngày 19/7, Việt Nam đã lên tiếng yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam đã tiếp xúc nhiều lần

2019-07-20 - Biển Đông dậy sóng phần 2: Việt Nam là bậc thầy về chiến tranh du kích -

2019-07-20 - Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu khỏi vùng đặc quyền kinh tế - Việt Nam đã tiếp xúc nhiều lần với phía Trung Quốc ở các kênh khác nhau, trao công hàm phản đối, kiên quyết yêu cầu chấm dứt ngay các hành vi vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam, tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam vì quan hệ hai nước và ổn định, hòa bình ở khu vực.

2019-07-20 - Chuyên gia Carlyle Thayer: Trung Quốc không được tự ý khảo sát trong vùng biển Việt Nam - Nổi tiếng là một chính khách theo đuổi quan điểm cứng rắn, ông Bolton từng nhiều lần chỉ trích dã tâm của Trung Quốc cũng như các hành động ngang ngược của Bắc Kinh trên các vùng biển quốc tế

2019-07-20 - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ: Hành vi cưỡng ép láng giềng của Trung Quốc đe dọa hòa bình khu vực - Báo VTC News - "Tôn trọng chủ quyền và tự do hàng hải là nền tảng của tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được Mỹ và Hiệp hội Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) chia sẻ. Hành vi cưỡng ép của Trung Quốc

2019-07-20 - Lãnh đạo Các nữ tu Công giáo bị bắt trong nhóm hơn 70 người phản đối việc giam giữ trẻ em di cư - Khoảng 70 nhà hoạt động đã cầu nguyện lần chuỗi Mân côi khi họ tập hợp trước Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối chính phủ đối xử với trẻ em ở biên giới Hoa Kỳ-Mexico▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-07-18 - Thời đại INTERNET làm người ta hiểu và biết rất nhiều thứ - Hồng Phạm -

● 2019-07-17 - Nghị Viên Tài Đỗ Đi Qua Những Sóng Gió - Janine Luu -

● 2019-07-17 - Nếu dân Việt tôn thờ Vua Lê Lợi được, thì tôn thờ Ông Hồ Chí Minh cũng phải đạo - Diễn Đàn Dân Tộc -

● 2019-07-16 - Bị Trump đuổi về "cái nước chết tiệt của chúng mày," nữ đại biểu Alexandria Ocasio-Cortez phản pháo - Mike Wilson -

● 2019-07-15 - Chúc mừng bà Holly Ngô ! Nhờ bà có kinh nghiệm về kế toán - Nguyễn Quốc Nguyên -

● 2019-07-11 - Báo nào "thông tin sai lạc", báo nào phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự "khả tín"? - Diễn Đàn -

● 2019-07-10 - Hùm chết để da - người ta chết để tiếng - Wiki -

● 2019-07-03 - Tôi không đồng ý với quý ông về cái quan tâm kỳ thị chủng tộc khi chúng tôi recall - Phạm K Long vs Thái Sơn -

● 2019-07-03 - Chỉ có các loại "nạn nhân" người Việt như sau tại hải ngoại - Giác Hạnh vs Lê Duy San -

● 2019-07-01 - "Phong Trào Bất Tuân Dân Sự Kháng Chiến" Chống "Hán Hóa" (!) - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-30 - Tin nóng chính trị thành phố Westminster: kêu gọi bãi nhiệm (recall) các dân cử địa phương - Dr. Phạm Long -

● 2019-06-29 - Phóng Sự Điều Tra Về Thuốc Tây: Bán Bệnh - Vạch trần sự thật của ngành Y DƯỢC - Kiwi land -

● 2019-06-27 - Đọc và nghe những bài viết, bài giảng của các linh mục và con chiên: nhai lại những điều tầm bậy - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-26 - Tụi bây, những con quái thú Kitô muốn tuyên truyền giúp Chệt đánh phá VN - Diễn Đàn -

● 2019-06-24 - đang đọc một quyển sách của tác giả " Li Tana " ... viết từ thời Nguyễn Hoàng về miền Nam lập quốc - Phượng Hoàng GV -

● 2019-06-17 - Còn nhiều ngộ nhận về Phật giáo thô thiển - không riêng gì nhà văn Will Durant - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-15 - Phật A Di Đà và cõi Cực Lạc trong pháp môn Tịnh Độ KHÁC Thượng Đế /Thiên Đàng - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-15 - Thiên Chúa, khái niệm ấu trĩ, KHÔNG CÓ CHỖ ĐỨNG trong đạo phật - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2019-06-15 - Thời đó tao còn "trẻ người non dạ" nên đứng về phe Quốc Gia. Điều nầy đã làm tao ân hận một đờ - Hồng Phạm -

● 2019-06-14 - Bài hát lan truyền chóng mặt: TỰ THẦN NÀNG HÃY CỨU ĐỘ NÀNG - FB Thi Nguyen -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 >>>