Ai đã "nghe" Đức Dalai Lama 14 của Tây Tạng "tri ân" ông Diệm ra sao
Subject: "TỔNG-THỐN G NGÔ ĐÌNH DIỆM GIAN +DỐI" ...! FW:
Đức D alai_Lama_ tri ân Cố TT Ngô Đìn h Diệm
From: Tran Quang Dieu
Date: Thu, July 10, 2014 8:09 am
Trần Quang Diệu:
1) Ai đã "nghe" Đức Dalai Lama 14 của Tây Tạng "tri ân" ông Diệm ra sao thì cứ gởi youtube quây cảnh & ghi âm để chia sẻ với công luận!
2) Vào năm 1954, sau khi ông Diệm được Vatican và Hoa Kỳ thu xếp trở lại Việt Nam, và tiếp theo sau đó, mọi phương tiện chiến tranh lẫn kinh tế đều do Hoa Kỳ viện trợ (...)!
3) Hàng tấn gạo thì không thể như lấy ve dầu trong túi áo để trao tay. Vậy sao từ năm 1959 không ai nghe thấy gì hết? Và lý do tại sao Nam Việt Nam giấu giếm chuyện này? Mà có chi để phải giấu giếm?
4) Nếu gạo được trao tặng từ miền Nam VN là do mồ hôi của nông dân xứ Việt!
5) Giả sử đấy là chuyện thật?
- Thủ đoạn giăng mắt đó không đủ tiêu chuẩn lương thiện để có thể qua mặt lịch sử và che mắt đồng bào Việt Nam về điều mà nhà Ngô đã ra tay đàn áp khốc liệt nhằm tiêu diệt Cao Đài, Hòa Hảo và Phật giáo Việt Nam!
6) Từ bấy lâu nay, những người "hoài Ngô" Cần Lao "Công giáo" đảng cố tình đựng chuyện để đánh bóng ông Diệm về giải Magsaysay, và nói rằng "tiền nhận giải" đó "ông Diệm gởi tặng hết cho Dalai Lama 14 của Tây Tạng?
Thế nhưng, nhà trí thức Lê Xuân Nhuận đã tìm ra sự thật về sự dối trá ấy! - Với nội dung cụ thể như sau:
2026-01-15 - Tổng thống Mỹ ca ngợi lãnh đạo lâm thời Venezuela "tuyệt vời" - "Chúng tôi vừa có cuộc nói chuyện rất tốt, bà ấy là người tuyệt vời", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phóng viên tại Nhà Trắng ngày 14/1 khi thông báo về cuộc điện đàm với
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez. Đây dường như là lần đầu tiên lãnh đạo Mỹ và Venezuela đối thoại trực tiếp sau vụ Washington tiến hành chiến dịch tập kích,
2026-01-14 - Ông Vương Tấn Việt, trụ trì chùa Phật Quang kiện đòi hơn 71.000 m2 đất - (NLĐO)- Ký vào biên bản bàn giao đất cho các tăng ni chùa Phật Quang nhưng sau đó cho rằng bị ép buộc nên ông Vương Tấn Việt đã khởi kiện ra tòa để đòi lại! (Chùa Phật Quang do ông Thích Chân Quang làm trụ trì có 35 công trình xây dựng không phép)
Theo trình bày của nguyên đơn, việc ký kết này diễn ra trong bối cảnh bị ép buộc; đồng thời các bị đơn đã lấy đi 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đứng tên ông Việt....
2026-01-11 - TPHCM: Tranh chấp tài sản chung, "bỏ quên" vai trò cộng đồng! - TP Hồ Chí Minh vừa xét xử phúc thẩm vụ “tranh chấp đòi lại tài sản là quyền sử dụng đất” giữa ông Vương Tấn Việt và một số bị đơn tại xã Châu Pha, TP HCM, đã khép lại bằng phán quyết buộc giao trả 71.763m² đất cho nguyên đơn.
Một trong những điểm gây tranh cãi gay gắt nhất trong vụ án tranh chấp gần 72.000m² là: mảnh đất đó thực sự là tài sản cá nhân hay tài sản hình thành từ sinh hoạt tôn giáo, công sức cộng đồng?
Văn bản số 290/TB.CAT(PV24) ngày 08/11/2010 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) từng xác định: “Số tài sản mà nhóm tu sĩ mang đi là tài sản chung của chùa do bá tánh đóng góp… các tu sĩ đều là thành viên của chùa…”
2026-01-07 - Nội dung bạn đang xem đến từ website gdptangiang.vn - Thật bất ngờ, người này nói Phật giáo Việt Nam (PGVN) có năm ưu điểm căn bản mà đạo Thiên Chúa ở Việt Nam không có được.
1 Ưu điểm thứ nhất: độc lập, thuần túy, tự lập, ngay thẳng
2 Ưu điểm thứ hai: tu sĩ PGVN sống đạo đức
3 Ưu điểm thứ ba: PGVN không bị thế lực bên ngoài chi phối
4 Ưu điểm thứ tư: PGVN không cấu kết với ngoại bang để làm tổn hại đất nước và nhân dân mình
5 Ưu điểm thứ năm: PGVN không có chủ trương "đặt thần quyền lên trên thế quyền".