●   Bản rời    

Vụ Chất Nổ Trước Đài Phát Thanh Huế đêm 8 tháng 5 1963

LTS: Sẽ có người thắc mắc rằng, tại sao vụ án gây thiệt mạng nhiều người trước Đài Phát Thanh Huế đêm 8 tháng 5 1963 chưa hề được đem ra xử trong chính quyền đương nhiệm của Đệ Nhất Cộng Hòa. Và tại sao chuyện xử án Đặng Sỹ trong thời gian xáo trộn để qua mắt dân chúng một cách xảo trá như mọi người đã đọc trong các bài viết liên hệ. Cho tới nay thì vụ án được xem là "hit and run", mặc dù chưa có tòa án nào công minh xét sử, thủ phạm cũng đã bị quả báo. "Thiên võng khôi khôi, sơ nhi bất thất". Thay vì đánh lạc hướng, lo tìm thủ phạm "ai là kẻ giết người", thử tìm câu trả lời cho thắc mắc trên. Đó chính là mấu chốt để tìm ra thủ phạm, là trả lời cho câu hỏi: "Chính quyền nhà Ngô có đàn áp Phật giáo hay không?" Dù vậy, những lời bàn sau đây cũng khá thú vị, mời bạn đọc xem giải trí (SH)
______________________________________________
Subject: PHVg DẠY LỮ-GIANG VỀ CHẤT C4 & TNT...
[DiendanDanToc] FW: "Tuấn  Phân tên khốn nạn gia
truyền !"
From: phamhba@yahoo.com
Date: Mon, May 27, 2013 7:34 pm

Cái tên Lữ-Giang Nguyễn-Cần là cái tên trốn quân-dịch, chẳng biết con mẹ gì nên nói ấu triền-miên. ...

-Chất C4, mềm dẽo trắng như cục bột, nó nằm trong quả mìn Claymore. Mấy ông Lính đi hành-quân gặp mưa, không có củi khô, thường “giải-phẫu” quả mìn, gở bỏ ngòi nổ, lấy bột (C4) đó nhóm lửa nấu cơm, nó cháy lên lửa xanh, reo khè-khè thật lâu, một cục cở quá trứng vịt có thể nấu một nồi cơm 2, 3 người ăn. (Tôi còn nhó rất rõ, hồi 1970, có thằng bé 2 tuổi con của HS1/ Y-tá Lê-Văn-Đắng thuộc Đại-Đội 212/QY tưởng cục “bột C4” là bánh in, nuốt hết một cục, 2 giờ sau thấm độc chết ngắt, Mấy ông nào là Lính TĐ1/32 chắc nhớ chuyện nầy)

-Chất TNT, cứng như cục tòng-chỉ, kéo đàn cò, hay Violon, nó ở trong quả lựu đạn MK2. Mấy ông lính rắn-mắc, vặn cổ trái lựu đạn, lấy đầu ném cho nổ, rồi móc ruột lấy chất TNT ra, cà mịn thành bột để xức ghẻ rất hay. Còn đầu lựu đạn, kíp đã nổ rồi, Lính ta ráp vào vỏ lựu đạn lại, làm thành cái đèn cóc, hay đem nhát mấy bà vợ lính đánh ghen rất công-hiệu..

Hai chất nầy C4 & TNT là chất nỗ phụ, nếu không có ngòi nỗ thì nó trở thành vô-dụng. QLVNCH sử-dụng vũ-khí, đạn-dược, quân-trang, quân-dụng đều từ Mỹ suốt mấy chục năm chiến-tranh. Sao tên trốn quân-dịch Lữ-Giang nói ẩu là lúc ấy (8-5-63) QĐVNCH chưa có 2 chất đó chứ ? Còn Đặng-Sỹ được Nguyễn-Văn-Thiệu tha là vì cả hai là Chiên Cong-Giáo với nhau, dễ hiếu quá mà !

PHẠM-HOÀNG-VƯƠNG

May-27-2013

----------------------
From: Tran Quang Dieu
Sent: Monday, May 27, 2013 7:39 PM
Subject: [DiendanDanToc] FW:

Ô hay?! Ngay dưới thời Ngô triều thì "đổ vấy cho VC" để nhằm phủi tay với tội ác mà vẫn không được cho nên mới thò tay ký vào "Thông Cáo Chung" với "Ủy ban Liên phái Bảo vệ Phật giáo" đồng ý với "trách nhiệm" là bồi thường thiệt hại cho những nạn nhân ở mức nào đó. Thế rồi, đám lâu la "theo voi hít bã mía" một thời phải giở trò vô lương tâm nhằm gỡ gạt "uy tín" cho chủ Ngô bằng lời tố cáo ma:

"Một quân nhân Mỹ chính là THỦ PHẠM quăng chất nổ TNT vào đám đông tại ĐPT Huế đêm 8/5/1963."

Nếu một "quân nhân Mỹ là thủ phạm quăng chất nổ TNT vào đám đông tại ĐPT Huế đêm 8/5/1963" mà chính phủ Hoa Kỳ từ ấy đến nay vẫn "lì mặt" làm thinh thì "Tuấn Phân" có nên yêu cầu họ dẹp ba cái thói lên mặt tố cáo CSVN "vi phạm nhân quyền" và tự do tôn giáo?

Thật không gì thô bỉ và độc ác cho bằng khi với ngày kỷ niệm lễ Phật Đản của người ta, trong khi gia đình nhà Ngô với những là "sứ thần" ngoại bang (Ngô Đình Thục) và con chiên (Diệm, Nhu,...) ra lệnh triệt hạ giáo kỳ, điều chiến xa đến xả súng đàn áp làm chết đám biểu tình rồi phủi tay: hết "VC" thì tới "một quân nhân Mỹ" là nghĩa làm sao?

Quân nhân Mỹ đưa vào Việt Nam để làm những chuyện như vậy hay sao?

Nếu là "Một quân nhân Mỹ chính là THỦ PHẠM quăng chất nổ TNT vào đám đông tại ĐPT Huế đêm 8/5/1963" thì Hoa Kỳ cần có nên lên tiếng xin lỗi, đồng thời phải bỏ tiền ra xây cho những nạn nhân một đài tưởng niệm trước khi nói đến chuyện tố cáo người khác vi phạm về quyền tự do tôn giáo!?

Trần Quang Diệu
_______________________
From: Tuan Phan
Sent: Tuesday, May 28, 2013 12:36 AM
Subject: Đây, nhân chứng vụ nổ ở ĐPT Huế đêm 8/5/1963 hiện còn sống, trí nhớ rất tốt... 

Đây nhân chứng vụ nổ ở ĐPT Huế đêm 8/5/1963 hiện còn sống, trí nhớ rất tốt:
Ông Võ Hữu Hưng, Cựu Trưởng Ty Thông Tin Quận 3 Sài Gòn.
Địa chỉ: 7502 - 40th Ave S. Seattle WA 98118
Tel: (206) 725-7871. Email: tamhuuvo04@yahoo.com
Ông Võ Hữu Hưng là Trưởng Ty Thông Tin các quận nội thành Saigon gần suốt hai trào Đệ I và Đệ II VNCH, cho tới năm 1974, bị Hoàng Đức Nhã cho về vườn ở Vũng Tàu.
Ông là NHÂN CHỨNG sống đồng thời là NGƯỜI BIẾT NHIỀU và RÕ các biến cố quan trọng (gồm một số "thâm cung bí sử") xảy ra tại Thủ đô Saigon và cả VNCH.
Theo lời ông Võ Hữu Hưng kể cho nhiều đồng hương và chiến hữu:
Một quân nhân Mỹ chính là THỦ PHẠM quăng chất nổ TNT vào đám đông tại ĐPT Huế đêm 8/5/1963.
Câu chuyện rất ly kỳ...và khả tín.
Tuấn Aet Phan

________________________
From: Lu Giang
Sent: Sunday, May 26, 2013 8:18 AM
Subject: [GoiDan] Cứ cãi chày cãi cối! Re: Gởi những chứng tích tài liệu bất khả phủ bác sau đây cho ông Nguyễn Cần Lữ Giang...! FW: [ChinhNghiaViet] Đại láo phét! FW: Nhân chứng: Đặng Sỹ khai láo vụ Đài Phát thanh Huế năm 1963

Cứ cãi chày cãi cối!
Tôi đã nói nhiều lần, Tòa Án Cách Mạng năm 1964 xác định các nạn nhân bị chết là do một chất nổ hơi cực mạnh. Ủy Viên Chính phủ nói đó là lựu đạn MK3, còn luật sư của Đặng Sỹ đưa tài liệu chứng minh đó có thể là chất nổ TNT hay C4, vì một số cửa kín của đài đã bị bể và một phần trần nhà bị sập. MK3 không có sức công phá như vậy. Hai chất nổ TNT và C4 lúc đó chỉ có CIA và Việt Cộng mới có, VNCH chưa có.
Vấn đề quan trọng là Công Tố Viện không chứng minh được ai đã ném trái chất nổ đó? Tay chân của Đặng Sỹ? CIA? Việt Cộng? Một tổ chức bí mật nào khác?
Erich Wulff chỉ mô tả lại tình trạng tại hiện trường sau khi vụ nổ xảy ra (*), vì ông chỉ đến sau khi biến cố đã xảy ra. Những điều ông mô tả trong bản cáo trạng đã có nói đến. Nhưng điều quan trọng là chất nổ đó là chất nổ gì và ai ném, tòa không thể xác định được.
Cuối cùng, Tướng Khánh phải bảo tòa cứ tuyên án khổ sai để trấn án dư luận, vì nhóm Bi-Trí-Dũng của Thích Trí Quang cứ đòi giết Đặng Sỹ. Ông cho Tướng Cao đến thông báo cho gia đình Đặng Sỹ biết đừng quan tâm đến bản án, khi tinh thần Bi-Trí-Dũng lắng dịu, ông sẽ cho thả ra. Quả thật, sau khi Hội Đồng Nhân Dân Kíu Quốc Bi-Trí Dũng bị dẹp tan và chạy theo Mặt trận Giáo Phóng Miền Nam, Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ra lệnh thả Đặng Sỹ và một số người khác ra.
Đọc tài liệu chẳng hiểu gì, cứ cãi chày cãi cối.

_________________________
(*) Chú thích của SH:
Thật ra không đúng. Xin đọc
http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=5661
Đó đây


2019-01-22 - 20 tổ chức phụ nữ xuống đường đấu tranh vì quyền bình đẳng, công bằng và nhân quyền cho phụ nữ - Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, tại trung tâm thành phố Santa Ana, Nam California.

2019-01-22 - Emiliano Sala, tiền đạo mới của đội bóng Cardiff City đã mất tích trên máy bay, không có người sống sót - Chiếc máy bay chở hai người, cất cánh từ Nantes lúc 7:15 tối, giờ địa phương vào tối thứ Hai, hướng đến Cardiff. Theo BBC, máy bay đã yêu cầu kiểm soát không lưu ở Jersey để hạ cánh

2019-01-22 - Vườn Rau Lộc Hưng Xuất Hiện Các Tình Tiết Mới Và Sự Can Thiệp Từ UBTG QT Hoa Kỳ -

2019-01-22 - Trung Quốc đưa ra một con đường để loại bỏ sự mất cân bằng thương mại của Hoa Kỳ - Các nguồn tin cho biết, Trung Quốc đề nghị tăng cường nhập khẩu từ Hoa Kỳ, thực hiện một cuộc mua sắm kéo dài 6 năm, để tái cấu trúc mối quan hệ giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

2019-01-22 - Biển người đón Việt kiều về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất - Dù còn gần 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán 2019 nhưng ngày 22/1, đã có hàng nghìn người chen chân đứng chật kín khu vực sảnh chờ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đón người thân học tập và lao động ở nước ngoài trở về.

2019-01-22 - Đồi chè ở Phú Thọ được giải ảnh quốc tế giới thiệu - Giải thưởng nổi tiếng Sony World Photography Awards 2019... Trong số các tác phẩm nổi bật được ban tổ chức giới thiệu, có hình đồi chè chụp tại Phú Thọ

2019-01-21 - PVDrilling lưu ý cổ đông thận trọng trước các thông tin không chính xác - Những thông tin này đã ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và uy tín của Tổng công ty; gây hoang mang cho người đọc, đặc biệt là các cổ đông, nhà đầu tư của PVDrilling

2019-01-21 - Những cầu thủ Việt Nam được truyền thông thế giới đánh giá cao - Trang Fox Sport Asia vừa bình chọn tiền vệ Công Phượng là cầu thủ nổi bật nhất trong lượt trận đầu tiên vòng 1/8 Asian Cup. Hơn 120 phút thăng trầm của CĐV cùng đội tuyển Việt Nam.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-01-20 - Tôi Đấu Tranh Cho Quyền Con Người Và Sự Dân Chủ - Vũ Thiên Mệnh/BMTCG -

● 2019-01-19 - Tại sao kẻ gian lại được đứng ngang hàng với các vị anh hùng của dân tộc? - FB Hiệp Nguyễn -

● 2019-01-15 - Chiên cuồng tín ngày càng manh động, càng lộ rõ mặt thật, mới đây nhất là vụ vườn rau Lộc Hưng - Phan Nguyên -

● 2019-01-14 - Những triết gia vô thần ở Đông Phương thời xa xưa - Triết gia Đông Phương -

● 2019-01-12 - Vườn Rau Lộc Hưng - Hội Thừa Sai Paris đã "mua đứt" nơi nào trên đất nước Việt Nam, và lúc nào? - Trần Quang Diệu -

● 2019-01-12 - Từ Vườn Rau Lộc Hưng Việt Nam tới “Trưng Thu Đất" Để Xây Tường Ở Biên Giới Mỹ - Mễ - Ri Nguyễn -

● 2019-01-11 - Vườn Rau Lộc Hưng - Cảm Tính, Quan Sát và Tìm Hiểu Thêm - Trần Quang Diệu vs Phạm Trung Kiên -

● 2019-01-11 - Vụ Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa: Thư người đọc, đăng trên The Palm Beach Post, ngày 11/1/19 - Mike Wilson -

● 2019-01-08 - Điều gì Khiến Trung Tâm Asia Sụp Đổ Sau 20 Năm Hoạt Động? - Bá Tánh -

● 2019-01-08 - Church of Satan không phải là một tổ chức tôn giáo thờ Satan như tuyên truyền của Ki-tô giáo - FB Bí Mật Thiên Chúa Giáo -

● 2019-01-06 - Bức tường gạch xi măng không phải là ưu tiên lớn nhất, cũng không phải là giải pháp hữu hiệu nhất - Mike Wilson -

● 2019-01-03 - "Cắt đầu, mổ bụng, bỏ đuôi" khiến sử học chỉ là tuyên truyền cho đạo gian - Mike Wilson -

● 2018-12-31 - Phạm Trung Kiên là con chiên gian xảo, đã bị ông Ri Nguyễn lột mặt nạ rất nhiều lần - Wissai -

● 2018-12-31 - Bài Ca Tiếng Gọi Thanh Niên của Nhạc Sĩ Lưu Hữu Phước Bị Đạo Văn - FB DÒNG MÁU LẠC HỒNG -

● 2018-12-31 - Luật An Ninh Mạng - "xúc phạm tôn giáo" và "sự thật lịch sử" - Trần Quang Diệu -

● 2018-12-29 - Robert G. Ingersoll Nhà tư tưởng vĩ đại nhất của Mỹ và câu hỏi: Tôi muốn gì cho ngày giáng sinh? - Trần Quang Diệu trích dẫn -

● 2018-12-28 - Nhân đọc "Ăn cắp Đạo Hiếu ..." - Dê xù -

● 2018-12-27 - Ăn cắp Đạo Hiếu - Tôi thấy thối quá, nên bỏ qua mấy hôm sau tìm lại, thì thấy bài ấy đã bị gỡ b - Mike Wilson -

● 2018-12-27 - Nhân dịp Giáng Sinh, một GM Catholic VN đã NÓI LÁO rằng Thiên Chúa giáo mang đạo hiếu vào Việt Nam!! - Mike Wilson -

● 2018-12-25 - "Sáng Noel Chúng tôi Xù đạo Cong Giáo" - Diễn Đàn -

● 2018-12-22 - Những điều phi lý của đạo Jesus không giải thích được thì gọi là Bí Tích - Hình phạt "rút phép thôn - Phượng Hoàng GV -

● 2018-12-22 - Con chết vì làm đèn hang đá NOEL: bây giờ thì cầu nguyện xin Chúa là cầu cái gì? - FB sachhiem.net.us -

● 2018-12-20 - Thư kêu gọi: Trách Nhiệm Của Phụ Huynh Phật Tử Trước Lễ NOEL - FB Tâm Bình -

● 2018-12-20 - Phật giáo lên tiếng: Các trường học vẫn coi thường Luật Giáo -Dục điều thứ 19 - BẪY CA TÔ LA MÃ - Một số Phật tử -

● 2018-12-20 - Mỹ - Bầu cử là chiến tranh Thông Tin: ai lèo lái được ý kiến người dân, thì người ấy thắng ! - BARBARA ORTUTAY -

● 2018-12-20 - Kinh tế, cũng như khoa học, không phải là chuyện huyền bí, mặc dù kinh tế khó hơn - Việt Dân -

● 2018-12-19 - Cứ mỗi lần Thiên Chúa Giáo ăn cắp cái văn minh nào, thì nó lần lượt xóa sạch các nền văn minh đó - Giác Hạnh -

● 2018-12-15 - Chúng ta không thể để cho những tuyên truyền dối trá, bịp bợm, ngụy tạo tung hoành - Giác Hạnh -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 >>>