Subject: Re: Độc_Lập_Tự_Chủ Và_Thống_Nhất Đất Nước_Là Khát Vọng Ngàn_Đời Của Dân_Tộc
From: giac hanh
Date: Sun, April 26, 2020 6:26 am
Việc của Anh Tuấn Lê viết là việc chúng ta làm bấy lâu nay trên mạng.
Cám ơn tất cả những vị, điển hình như Lê Xuân Nhuận, Ri Nguyễn, Trần Quang Diệu, Chánh Tâm, Chiến Nguyễn, Hồng Phạm, Wissai, Hoàng Duy Hùng.
GH
___________________
On Sunday, April 26, 2020, 6:02:43 AM PDT, Ri Nguyen wrote:
Cũng như ông Trần Quang Diệu, tôi đồng ý với đoạn văn dưới đây của tác gỉa Anh Tuấn Lê.
“để có lương tâm đúng, sự thật đúng, thì việc đầu tiên, là phải dạy lịch sử các tôn giáo cùng với sự phát triển văn hóa của chúng trong nhà trường, cho toàn dân biết rõ thực chất văn hóa và lịch sử của Phật giáo, Công Giáo, Tin Lành, Hồi Giáo, Khổng Giáo... và hãy xem các tôn giáo như các định hướng văn hóa trước khi lựa chọn cho mỗi người một nền tảng tâm linh đạo đức."
Ri Nguyễn
_________________________
On Sunday, April 26, 2020, 12:37:07 AM CDT, Tran Quang Dieu wrote:
Tôi hoan nghênh tác giả Anh Tuấn Lê về bài viết, mà đặc biệt là đoạn này:
"Ngay bản thân tôi rất ghét CS, nhưng từ khi hiểu được từng bước khó khăn của đảng (CS) trong công cuộc cứu nước, đưa đến vinh quang cho dân tộc như ngày nay, thay vì thù ghét, tôi đã cảm thấy đã đến lúc nên biết chung tay xây dựng một cộng đồng dân tộc trên hướng đi đến vinh quang. Nhưng tôi khác Hoàng Duy Hùng ở chỗ, HDH gần như tán dương mọi lãnh vực do đảng điều phối, còn với tôi, tôi cho rằng VN còn rất nhiều khiếm khuyết cần được kiện toàn để đi đến chỗ thống nhất lòng dân, đó là phải tiêu diệt toàn bộ nạn tham ô lãng phí, tuyệt đối phải xây dựng một xã hội dựa trên lương tâm, trí tuệ và sự thực.
Và, để có lương tâm đúng, sự thật đúng, thì việc đầu tiên, là phải dạy lịch sử các tôn giáo cùng với sự phát triển văn hóa của chúng trong nhà trường, cho toàn dân biết rõ thực chất văn hóa và lịch sử của Phật giáo, Công Giáo, Tin Lành, Hồi Giáo, Khổng Giáo...và hãy xem các tôn giáo như các định hướng văn hóa trước khi lựa chọn cho mỗi người một nền tảng tâm linh đạo đức." (Anh Tuấn Lê).
Thật vậy, lịch sử là vô cùng quan trọng. Muốn cho các thế hệ trẻ có tinh thần yêu nước vững chắc thì phải trang bị cho chúng hành trang kiến thức đúng đắn về lịch sử.
Bao lâu khi thế hệ trẻ không được trang bị kiến thức đúng đắn về lịch sử thì bấy lâu dân tộc vẫn còn bị các thế lực ác tâm, vô đạo; những thành phần Việt gian vong nô (không loại trừ thiểu số lai căng chui sâu trèo cao...) lủng đoạn, quấy rối, đưa đất nước lâm cảnh điêu đứng; dẫn đến tình trạng nội chiến thống khổ, đẫm máu nhân dân như một số nước như ở Trung Đông, Phi Châu, Nam Á mà ta thấy được, nhất là trong vài thập niên trở lại đây (...).
Khi nói đến lịch sử, hẳn nhiên ta không thể loại trừ vai trò tôn giáo. Hơn thế nữa, vai trò tôn giáo, như lịch sử đã từng cho thấy, nó ảnh hưởng lên quần chúng xã hội một cách cực kỳ "nhạy cảm", đưa lòng dân vào "hai lối rẽ đặc thù":
1) Vận nước, với lòng dân như những sợi dây mây quấn bện vào nhau ("Quốc tộ như đằng lạt" - Đỗ Pháp Thuận... thời tiền Lê...) và;
2) Xô tình nghĩa đồng bào vào lộ đồ ly tán, dẫn đến cảnh quốc phá gia vong như vào những năm 1858 trở đi lên đất nước ta (...).
Dân Việt Nam ngày nay trở đi, cương quyết tin rằng, quê hương xứ sở mình, về lãnh vực lịch sử, không thể cho phép tình trạng như học giả Nguyễn Hiến Lê đã từng một thời lâm lụy, than thở! -
2026-03-17 - Chấn động: Chủ tịch Cuba XIN LỖI VIỆT NAM - đầu hàng trước tối hậu thư tàn khốc của D. Trump, môt cuộc chiến bất cân xứng, lùi 1 bước sâu vào bóng tối, để đổi lấy sự sống của nhân dân.
2026-03-11 - Tòa Thánh Vatican Đã Chấp Nhận Đơn Từ Chức Của 1 Giám Mục ở San Diego - Tòa Thánh Vatican hôm thứ Ba 10/3/2026 thông báo rằng GH Leo đã chấp nhận đơn từ chức của Giám Mục Emanuel Hana Shaleta, người đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nghi ngờ biển thủ 250.000 đô la của giáo xứ.
Giám mục Emanuel Shaleta bị bắt 5/3/2026 tại sân bay San Diego khi đang cố rời khỏi Mỹ. Ông bị truy tố 16–17 tội danh hình sự. Nếu bị kết án có thể tối đa 15 năm tù
2026-03-11 - Thích Minh Tuệ: The Dharma Unadorned - Mặc dù được biết đến rộng rãi qua những cuộc gặp gỡ công khai trong các chuyến hành trình của mình, ông sống và thực hành một cách lặng lẽ, độc lập với các tu viện hay các tổ chức chính thức,
hướng cuộc sống của mình vào việc thực hành trực tiếp hơn là các vai trò công khai. Ông không liên kết với bất kỳ tổ chức tôn giáo nào và không phát ngôn từ một vị trí chính thức hay đại diện.
2026-03-07 - Ở đây, không nhà thờ Công giáo La mã nào treo cờ Vatican cả! - TREO CỜ VÀNG TRẮNG CÓ PHẢI LÀ HÀNH VI TÔN GIÁO HAY KHÔNG? Video này được thực hiện để có một tư liệu sống, minh chứng rằng việc treo cờ vàng trắng
ở một số nhà thờ ở Việt nam không phải là một nghi thức tôn giáo, mà là một chủ ý của một số người vong bản, phản dân tộc.
2026-03-04 - Hơn 110 đơn khiếu nại từ lính Mỹ: ra trận đánh Iran theo lời Kinh Thánh dạy - Từ ngày 7 tháng 10/2023, Mỹ đã cấp cho Israel 21,7 tỷ đô viện trợ quân sự. Có phải đây là thánh chiến giữa Hồi Giáo và Do Thái Giáo, hay Hồi Giáo và Tin Lành? Hơn 100 đơn khiếu nại từ binh lính Mỹ
về luận điệu "kế hoạch thiêng liêng" do cấp trên tuyên truyền