●   Bản rời    

Ông Diệm đã chết, hãy để cho ông yên nghỉ - Không ai gọi Việt gian bằng ÔNG cả

From: "wissai wissai@yahoo.com [DiendanDanToc]"
Sent: Thursday, 6 October 2016, 10:41
Subject: Re: [DiendanDanToc] PHẠM TRUNG KIÊN: TIẾC THƯƠNG TT NGÔ ĐÌNH DIỆM___Toàn Bộ Tham Mưu của Tổng Thống đều là Phật Tử.

Kính thưa quý vị đồng hương:

Tôi xin đồng ý 100% với những nhận định và lời lẽ hùng hồn của Ông An-Nam dưới đây. Tôi rất tâm đắc với những lời sau:

"Ta thà làm quỷ nước Nam chớ không làm vương...cho ngoại bang (Việt gian theo Pháp, Mỹ, Vatican).

- Đời loạn thế, con người không còn biết nhục khi làm Việt gian. Một Việt gian dù có "đóng tuồng anh minh" giỏi đến đâu đi nữa thì vẫn là một Việt gian! Cọp chết để da, người ta chết để tiếng!

- Nghĩa tử là nghĩa tận. Ông Diệm đã chết, hãy để cho ông yên nghỉ. Không ai gọi Việt gian bằng ÔNG cả. Xin cho ông một biệt lệ như tinh thần hiếu hoà, vị tha...của dân tộc Việt."


Con người thật sự khác với gia súc. Đối với gia súc như heo gà, luôn cả chiên và chó nữa, nếu chúng ta cho chúng nó ăn uống đàng hoàng, đối xử tử tế với chúng nó, chúng nó sẽ lầm tưởng là chúng ta thương chúng nó và sẽ không bao giờ làm thịt chúng nó khi cơ hội đến. Bọn Việt Gian y chang như gia súc. Bị ngoại bang lợi dụng làm nô lệ và chiên tế thần, nhưng vì tí cơm thừa, một chút danh hão huyền, nên đần độn trung thành với chủ ngoại bang và quay lưng lại đồng bào và quê hương.

Bọn ngoại bang thường mang 3 cái mồi ra dụ Việt Gian:

1. Miếng ăn và danh hão huyền.
2. Tôn Giáo.
3. Ngôn Ngữ và Văn Hoá.

Ngô Đình Diệm là con và cháu nội của Việt Gian phản quốc. Period. End of Discussion.

Có thể ông ta cũng là Việt Gian luôn, thể hiện qua sự sùng đạo cuồng tín. Thông thường thì cha nào, con nấy. Binh vực Việt Gian, thì không khác chi là Việt Gian. Cũng như binh vực Việt Cộng, thì không khác chi là Việt Cộng. Sự Thật thông thường rất đơn giản, một khi ta hiểu rõ vấn đề. Rất khó cãi lại Sự Thật. Càng cãi lại, càng lòi cái Nguỵ Biện và Hèn Hạ ra.

Sinh ra Người, phải biết sống như Người, không như gia súc, không như Việt Gian. Làm Người nghĩa là biết trọng Sự Thật, không đần độn bị ngoại bang nhồi sọ, không mê tín thờ phượng ngoại bang thay vì tổ tiên cha mẹ ruột thịt của mình. Làm Người là phải biết thương đồng bào, người đồng hương, người cùng một Tiếng Nói, Lịch Sử, và Văn Hoá.

Việt Nam Muôn Năm!

Ainsi Parlait/Thus Spoke/Así Dijo Wissai
canngon.blogspot.com

On Oct 5, 2016, at 3:22 PM, LaVérité laverite.2015@yahoo.com [DiendanDanToc] wrote:
----- Forwarded Message -----
From: AN-NAM
Sent: Wednesday, 5 October 2016, 18:28
Subject: PHẠM TRUNG KIÊN: MẠT PHÁP//TIẾC THƯƠNG TT NGÔ ĐÌNH DIỆM___Toàn Bộ Tham Mưu của Tổng Thống đều là Phật Tử.

Bài viết của Phạm Trung Kiên (PTK) ở dưới nói về cá nhân ông Ngô Đình Diệm (NĐD). Tôi xin được viết ít hàng cũng trong phạm vi cá nhân ông NĐD, không lẫn lộn sang đề tài khác. Viết là cho công luận, gồm cả người già, người trẻ và tôi tin rằng, mọi người đều đã biết; tôi chỉ ngắn gọn, ai chưa biết rõ thì cứ vào lục tìm trong các websites và tôi cũng không làm chuyện lấy thúng úp voi để hướng dẫn thế hệ sau đi hoặc tiếp nối vào con đường sai trái, nhục nhằn.

- Chung quanh cái năm 1945 đó là thời Pháp thuộc (đất nước mình đã bị xoá tên trên bản đồ thế giới vì đang nằm trong tay giặc Pháp và dĩ nhiên, "mẫu quốc" là Pháp). Vua Bảo Đại thoái ngôi - trao ấn kiếm của triều đình - cho Việt Minh. Chấm dứt thời nhà Nguyễn. Ông Bảo Đại trở về làm thường dân của nươc Việt.

Việt Minh nắm chánh quyền và ngày 2 Tháng 9 năm 1945 họ thành lập nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà (từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau). Việt Minh phát động toàn dân chống Pháp vẫn đang thời thuộc Pháp) và 9 năm sau, họ thắng giặc Pháp ở trận Điện Biên Phủ năm 1954 (và cũng dĩ nhiên, lúc đó, nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà là từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau). Nhưng, lại một chữ nhưng:

- Ngoại bang (!) dựng "thường dân Bảo Đại" lên làm Quốc Trưởng (tương đương Tổng Thống) và theo đúng "chương trình",
ngoại bang lần lượt đưa ông Ngô Đình Diệm về làm "Thủ Tướng" cho "Quốc Trưởng Bảo Đại",
"Thủ Tướng" NĐD "truất phế Bảo Đại" và lên làm Tổng Thống,
năm 1956, NĐD từ chối tổ chức tổng tuyển cử cả nước như quy định của Hiệp Định Genève và
theo đúng "chương trình" của ngoại bang, NĐD "lập" ra nước Việt Nam Cộng Hoà (I) từ vĩ tuyến 17 đến Mũi Cà Mau (chia đôi đất nước và mình có 2 nước VN?!) dẫn đến cuộc chiến 20 năm (Vietnam War) làm điêu tàn đất nước vốn đã mấy trăm năm tang thương, kiệt quệ trong cuộc chiến chống giặc Pháp và vừa đuổi được giặc! Dân VN không ai bầu cho ông Ngô Đình Diệm làm Tổng Thống cả và hoàn toàn không có cuộc bầu cử nào cả, ông ta là người của Mỹ đưa về!


* Danh có chánh thì ngôn mới thuận! Những dòng chữ đỏ ở trên lại là 1 sự thật không đảo ngược được; nếu những dòng chữ đỏ ở trên được đảo ngược lại thì ông Ngô Đình Diệm có thể là một CHÍ SĨ, đại loại giả sử là: Đa số dân VN (không cần toàn dân) yêu cầu ông Bảo Đại (BĐ) trở về và ông (BĐ) trở về theo ý nguyện của đa số dân VN rồi bổ nhiệm ông NĐD làm Thủ Tướng, rồi vì tình hình đất nước mà ông Diệm phải truất phế ông Bảo Đại, rồi tổ chức bầu cử mà đa số dân VN bầu ông Diệm làm Tổng Thống. Đó mới là danh chánh ngôn thuận và ông Diệm vẫn có thể là một chí sĩ dù cha của ông (Ngô Đình Khả) và ông nội của ông từng là Việt gian theo giặc Pháp gây biết bao tang thương cho dân Việt!

* Đây là một nỗi ô nhục cho VN mình, một đất nước nhược tiểu phải chịu sự sắp đặt tuỳ tiện của nước mạnh. Xin đừng nhắc đến ông Diệm là một Tổng Thống của đất nước tôi. Từ tiểu học, những bài công dân, giáo dục...đã dạy rằng: Sĩ khả sát, bất khả nhục. Ta thà làm quỷ nước Nam chớ không làm Vương đất Bắc (Việt gian theo Tàu) nghĩa là: Ta thà làm quỷ nước Nam chớ không làm vương...cho ngoại bang (Việt gian theo Pháp, Mỹ, Vatican).

- Đời loạn thế, con người không còn biết nhục khi làm Việt gian. Một Việt gian dù có "đóng tuồng anh minh" giỏi đến đâu đi nữa thì vẫn là một Việt gian! Cọp chết để da, người ta chết để tiếng!

- Nghĩa tử là nghĩa tận. Ông Diệm đã chết, hãy để cho ông yên nghỉ. Không ai gọi Việt gian bằng ÔNG cả. Xin cho ông một biệt lệ như tinh thần hiếu hoà, vị tha...của dân tộc Việt.

An-Nam
____________________________
From: "ptrungkien71@yahoo.com
Subject: MẠT PHÁP//TIẾC THƯƠNG TT NGÔ ĐÌNH DIỆM___Toàn Bộ Tham Mưu của Tổng Thống đều là Phật Tử.

Kính chào quý Đồng hương

Cứ mỗi lần nhắc đến tên cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm là bọn tay sai csvn và đám DLV lại nhao nhao lên như bị ong chích sưng mặt... thấy mà tội nghiệp!

Mới đây, không biết (những) ai đó đã "nghĩ gì" khi đặt cái tiêu đề "Đền Thánh Sử NGÔ ĐÌNH DIỆM"???

Thiển nghĩ, đặt như thế là các vị đã "tự ý phong thánh" cho cụ Ngô! Vì rằng, trong lúc còn sống, cụ Diệm sống rất khiêm tốn với những câu nói để đời như sau;

“Tôi không phải là thần thánh,tôi chỉ là một người bình thường, tôi chỉ biết thức khuya, dậy sớm làm việc, một lòng hiến dâng đời tôi cho đất nước và dân tộc.”...và ...."Tình thế biến chuyển, vận nước đổi thay ra sao, sử sách sau này sẽ ghi rõ… Riêng về phần tôi, nếu tôi tiến, các ông hãy theo tôi, nếu tôi lùi các ông cứ giết tôi. Nếu tôi chết các ông hãy theo gương tôi!”

https://de-mg42.mail.yahoo.com/neo/launch?.rand=2p87kpoce0u2m#312125372

=> Vì vậy, đề nghị các Vị hãy suy nghĩ lại, và đặt sao cho tương xứng, ví dụ; Tượng Đài Chí Sĩ Ngô Đình Diệm, người Anh hùng Vị Quốc Vong Thân" (là đủ)

Mặc kệ những “tiếng bấc, tiếng chì ” của những thành phần bất đồng tư tưởng hay bất đồng chính kiến! Bỏ qua những luận điệu tuyên truyền vô lối, các phản biện cưỡng từ đoạt lý, nhiều khi trở thành ngang ngược đến độ hỗn xược, vô giáo dục của một thiểu số thiếu văn hóa và kém kiến thức (lời Sáu Gió), chỉ đạo bởi bàn tay bí mật...nào đó (?) để bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ cụ Diệm (như Sáu Gió qua những bài viết dưới đây)

Thưa Quý vị;

Cá nhân TK không biết nhiều về cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.[...]

SH: "Không biết nhiều về Ngô Đình Diệm" và cũng không chịu nghiên cứu những tài liệu giá trị, những điều ông tuyên bố chỉ là cảm tính, hoặc sáo rỗng, vô giá trị.




Đó đây


2026-05-31 - Tìm ra nguyên nhân vụ nhà sư bị cảnh sát Mỹ đè xuống, còng tay, bắt đi - Dùng chữ "TỰ DO" nhưng không hiểu qui luật của tự do ở nơi mình sống.

2026-05-31 - Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-La 23 - Tối 29.5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23: tôi xin chia sẻ một số định hướng để cùng nhau kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, phát triển, tự cường và có năng lực giảm thiểu rủi ro từ sớm, từ xa.

2026-05-14 - Trung Quốc tổ chức quốc yến chiêu đãi ông Donald Trump - Các món chính bao gồm tôm hùm nấu súp cà chua, sườn bò áp chảo, cá hồi sốt mù tạt và vịt quay Bắc Kinh truyền thống. Trong buổi quốc yến tại Bắc Kinh tối 14-5, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh quan hệ Trung - Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với sự ổn định toàn cầu. Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời mời chính thức Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân đến thăm Nhà Trắng vào ngày 24-9

2026-05-13 - Vừa sang Trung Quốc, ông Trump tái hiện lại lịch sử hơn 50 năm trước, cả thế giới bất ngờ -

2026-05-12 - Lm Giuse Phạm Hoàng Lương (TGP Sài Gòn) bị giáo dân đuổi đánh - Trưa ngày 11/5/2026, trong lúc đang nghỉ trưa tại khuôn viên vườn xứ, cha Giuse Phạm Hoàng Lương, chánh xứ Tân Chí Linh, Tổng Giáo phận Sài Gòn, bất ngờ bị một giáo dân dùng dây da thắt lưng và xích sắt đuổi đánh kèm theo nhiều lời lẽ xúc phạm, gây náo loạn khu vực nhà xứ.

2026-05-07 - Là người Việt Nam thì không có quyền được quên -

2026-05-07 - 30-4: Tội nghiệp cụ, yếu quá! … binh sĩ thành Tử sĩ !? … tất cả chạy làng vô trách nhiệm!? -

2026-05-06 - Kỷ nguyên mới Đề xuất lập mạng lưới chuyên gia AI Việt toàn cầu Đề xuất lập mạng lưới chuyên gia AI Việt toàn c - Theo Đề án này, Diễn đàn AI Việt Nam toàn cầu sẽ được tổ chức hàng năm để công bố kết quả nghiên cứu, giới thiệu sản phẩm công nghệ, kết nối đầu tư và thu hút nguồn lực quốc tế.

2026-05-05 - Siêu tàu chở gần 2 triệu thùng dầu Iran vừa vượt phong tỏa Mỹ, ngỡ ngàng nơi hướng đến -

2026-05-05 - Thủ tướng Đức Friedrich Merz bất ngờ tuyên bố gây sốc, khẳng định chắc nịch: - Châu Âu có thể tự răn đe “không cần Mỹ”. Thủ tướng đề cao vai trò của Mỹ, nhưng khẳng định các thành viên châu Âu trong NATO vẫn có thể tự bảo đảm khả năng răn đe.



▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>




Thư, ý kiến ngắn
● 2026-05-29 - Giáo hoàng của Giáo hội Công giáo Palmaria, một ly giáo Tây Ban Nha. - Lê Thị Kim Hoa /Những người từ bỏ ni -

● 2026-05-25 - Dòng Họ Nhà Chúa Loạn Luân - Lê Phát Đạt -

● 2026-05-23 - Quyên Góp Cho Người Nghèo -Nhưng Phần Lớn Tiền Nuôi Bộ Máy Vatican - Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-05-20 - Hoàng Hậu Nam Phương tặng Giáo hoàng Piô XII một cây Thánh Giá Nạm Vàng; Giáo hoàng tặng lại cho bà một Chuỗi M - LM Nguyễn Ngọc Nam Phong -

● 2026-05-15 - Sao Chúa Làm Vậy Với Tôi Tớ Trung Thành Của Ngài? - Công Giáo Việt Nam -

● 2026-05-12 - Chúa Ngồi Xem Cuộc Đua - Hai Vế của Câu Knh Lạy Cha - Lý Thái Xuân -

● 2026-05-11 - Chiên CGLM phách lối, nhưng lộ rõ mặc cảm: "Nếu Công giáo phản động thì sao lãnh đạo Việt Nam lại mời giáo - Lê Thị Kim Hoa -

● 2026-05-07 - Các bạn trẻ nên nghe đi nghe lại để nhớ, vì đây là lịch sử đau thương của mình - Nguyễn Công Tân -

● 2026-05-07 - 30-04: Từ ACL Úc Châu: Nữ Hoàng Việt Nam ra mắt … vạn tuế … ! Cấm cười ! - Trinh Quoc Thien LS-Từ Thủ Ðô TiVi News -

● 2026-05-03 - Tổng giáo phận New York chấp nhận chi 800 triệu USD để dàn xếp các vụ bê bối tình dục - VTV Online -

● 2026-05-02 - Tin Lành Phê Bình Giáo Hội La Mã - FB Noi Que -

● 2026-05-01 - Hà Tĩnh: LM Nguyễn Song Toàn Chống Đối Chính Quyền, Kích Động Giáo Dân Chiếm Đất Đấu Giá - Cờ đỏ Cẩm Bình -

● 2026-05-01 - Nhà thờ Montenach bị hỏa hoạn thiêu rụi hôm nay, thứ Năm 30 tháng 4, 2026 - À la frontière -

● 2026-05-01 - Người CG Yêu Nước Không Hề Được Phong Thánh - Nguyễn Alexander -

● 2026-04-30 - Những Vụ Kiện Cười Ra Nước Mắt - Lý Thái Xuân -

● 2026-04-28 - Phản Biện Ma Sơ Hồng Quế: "Đi Tu" bên đạo Chúa là "Ơn Gọi", hay "Tận hiến". Phim Hẹn Em Ngày Nhật Thực - Lý Thái Xuân -

● 2026-04-25 - Không có Thiên Đàng, Chúa, Mẹ, Các Thánh Ở Đâu? Kinh Sách Tính Làm Sao? - Lý Thái Xuân -

● 2026-04-25 - Giáo Dân Nên Nhớ: Cả Ba Ông Giáo Hoàng Cận Đại Đã Dẹp Bỏ Thiên Đàng, Hỏa Ngục - Lý Thái Xuân -

● 2026-04-25 - "Hàng tỷ người tin Chúa, thì không lẽ họ nqu hết à?" - Nguyễn Thái -

● 2026-04-23 - Bác Trump: "Nếu tôi mà làm Tổng thống Mỹ thời Chiến tranh ở Việt Nam,..." - Annie Nice -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 >>>