Các Thư với Thánh Gia

Charlie Nguyễn

https://sachhiem.net/CHARLIE/CN_TG/Traloicacban.php

23 August 2003

Trả Lời của Charlie Nguyễn

Tôi, Bùi Văn Chấn, tức Charlie Nguyễn, nguyên chủng sinh Thánh Gia (trường đầu đời của các linh mục Bùi Chu), xin trả lời một số đồng môn TG có tên trong bài viết dưới đây, được đưa lên webpage của tập đoàn Thánh Gia (www.angelfire.com/rnb/thanhgia) :

 

BẠN LÀ KẺ LỘI NGƯỢC DÒNG

THÌ TÔI VỚI BẠN CHUNG LÒNG ÐƯỢC SAO ?

Trước khi mời các bạn đọc các ý kiến tiêu biểu của các bạn ở khắp nơi gửi đến liên quan đến Bùi Văn Chấn (Charlie Nguyễn). Xin các bạn TG đọc vài lời dưới đây của Chủ Biên:

Tạ Thạc là Chủ Biên TGBT vẫn thường đưa tất cả các tin tức của Làng TG dù tin ấy lành hay dữ, hay hoặc dở như mám thối cũng cho cả làng biết một các trung thực không thiên vị.

Khi BVC viết bài “Giã Từ TG” lúc đó Bản Tin đăng lên để các bạn biết kể từ lúc đó BVC không còn là thành viên TG nữa. Và chấm dứt giữa TG và thành viên TG/BVC không còn gì thắc mắc nữa.

Nhưng khi BVC báo tin cho Chủ Bỉên TGBT biết rằng hắn vừa ở Memorial Hermann Hospital về sau khi nằm bệnh viên được 10 ngày vì bị lâm vào chứng bệnh nan y “ Ung Thư Phổi, Ðộc Tố Ðã Khuyếch Tán tới Óc và Tuỷ Sống” BS nói là thời gian sống trên dương thế của hắn chỉ còn khoảng sáu tháng nữa!

Lớp TG vẫn có truyền thống là thấy ai quen thân hay sơ nào mà lâm họạn nan đều lấy tình tương thân tương ái, trợ giúp người đó bằng những lời an ủi, hoặc bằng những lời nguyện cầu.

Bởi thế nên khi biết tin Tạ Thạc liền thông báo bằng điện thư, email đi cho TG khắp thế giới biết, mục đích để các bạn TG hoàn vũ tuỳ theo phương tiện mình có an ủi, thăm viếng kẻ chẳng gặp may theo truyền thống đã có từ lâu.

Vừa được tin, anh em đã xúm lại an ủi hỏi han BVC mà điển hình nhất có bạn Hà Bá từ Vevey, Switzeland (Thụy Sĩ) chẳng quản ngại tốn thì giờ và tổ phí longdistance gọi phone qua thăm BVC, còn xoá hết những tỵ hiềm “Ðào Mả Bố” trên website thì đủ hiểu bạn HB có lòng từ bi xả kỷ biết chừng nào!

Không những chỉ mình HB đối xử tử tế như thế với BVC mà còn nhiều bạn khác nữa như hai bạn Phát Cúc (Lão Ðầu Bạc) từ New Orleans đã không quản ngại đường xá xa xôi đến Houston để thăm BVC.

Rồi cặp “uyên ương già” Thái Phong –Thanh Hương từ Vancouver Canada cũng bay qua Houston thăm BVC, tâm sự đến nửa đêm mà không biết mệt.

Như vậy chứng tỏ tình bạn TG vô cùng cao quý, tiền bạc không mua được

Nay có những anh em TG tìm biết được trên một website nọ, BVC đã đang và vẫn còn có những bài chống báng đạo Công Giáo, mà tập thể TG hết lòng tôn kính.

Theo lời Nguyễn Dương An nói :” Bây giờ BVC hắn đang chủi “CHA MẸ” chúng ta; chửi ÐỨC MẸ, chửi GIÁO HỘI, chửi cả CHÚA nữa. Chúng ta mà còn chơi với hắn thì chúng ta cũng giống thằng con mất dậy kia thôi!”

Ðể các bạn tiện theo dõi, Chủ biên TGBT xin trích nguyên văn một số email phản ứng của các bạn TG trên khắp mặt địa cầu với “ người bạn ” BVC:

Chủ biên TGBT

TẠ XUÂN THẠC

Thư của ban Nguyễn Dương An (viết từ Biên Hoà, Việt Nam):

Theo An nghĩ thì rất có thể không phải BVC viết (ý AN nói về bài đả kích Ðức Mẹ Lộ Ðức), mà do phe của hắn viết, vì họ thấy hắn có vẻ “thức tỉnh”, và nhất là thấy hắn liên lạc thường xuyên với anh em TG, họ sợ hắn sẽ trở về, nên viết để gây bất bình với những người bạn của hắn (TG)

Ðề nghị Thạc xác minh xem có phải hắn viết hay không?

Thân ái,

AN

Thư của Tạ Thạc (viết từ Houston USA), theo lời đề nghị của AN:

Bạn An thân,
Thạc đã hỏi BVC lúc 4giờ 30 chiều Chúa nhật ngày 17.08..2003. Chấn đã xác nhận bài “đả kích Ðức Mẹ Lộ Ðức” là do chính hắn viết, Thạc cho Chấn biết rằng nhiều anh em TG không hài lòng về việc làm của hắn!

Hắn đáp lại rằng công phu lắm mới viết xong bài đó vì lẽ phải đem nhiều dẫn chứng… Hắn còn nói ai không hài lòng thì viết bài phản bác lại. . .Hắn còn khoe rằng chẳng chỉ bài đó thôi đâu mà còn nhiều bài khác nữa hắn sẽ cho post net vào các tháng kế tiếp. . . .

Hỏi thêm rằng hắn hay người khác đánh máy, thì hắn trả lời rằng hắn viết tay rồi người khác đánh máy rồi post lên net.

Vậy, theo đề nghị của An, Thạc đã làm tròn nhiệm vụ nên báo về cho bạn biết.

Thân mến

Thạc

Thư của Dương An (viết từ Biên Hoà, Việt nam) gửi cho các bạn TG hoàn vũ

Các bạn thân mến,

Chúng ta đều có con lớn rồi, nếu có một thằng khốn nạn nào đó suốt ngày chửi chúng ta, mà con chúng ta cứ chơi với thằng đó, thì chúng ta nghĩ sao? Nếu có thằng con nào như vậy thì đó chính là thằng con mất dậy, không đáng được nuôi trong nhà nữa.

Bây giờ BVC hắn đang chửi “CHA MẸ” chúng ta; chửi ÐỨC MẸ, chửi GIÁO HỘI, chửi cà CHÚA nữa. Chúng ta mà còn chơi với hắn thì chúng ta cũng giống thằng con mất dậy kia thôi!

Từ trước đến giờ, tôi vẫn cố gắng giữ BVC lại với TG, vì nghĩ hắn sẽ “nghĩ lại”. Bây giờ thì tôi thất vọng hoàn toàn vì thấy hắn “hết thuốc chữa”. Tôi rất tiếc một người bạn, vì tôi thân với hắn lắm, nhưng tôi không tiếc một kẻ phản nghịch. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của anh Khải , đề nghị với các bạn từ nay chúng ta giữ thái độ như anh Khải đã đưa ra.

Yêu cầu anh Thạc thông báo cho anh em TGHN biết về điều này.

AN

Thư của bạn Khải Lưu (viết từ Irvine , California USA):

Anh Thạc thân mến,

Tôi đã đọc nhiều lần những tin tức liên quan đến anh BVC, sau đây là ý kiến của tôi:

Tôi muốn từ nay trở về sau, chúng ta không đả động gì đến BVC nữa, mọi chuyện đã đi qua cho qua luôn. Nếu các bạn nào muốn liên lạc thì xin liên lạc với tư cách cá nhân là tốt nhất, không dùng danh nghĩa TG nữa.

Xin chào anh.

Khải Lưu

 

Thư của bạn Hà Bá ( viết từ Vevey, Swistzeland (Thụy Sỹ)

Hoàn toàn đồng ý với các bạn. Cám ơn Tạ Thạc và phụ tá Thăng Ðen. Hà Bá tuy nguội lạnh nhưng vẫn tin vào bàn tay rộng mở của Mẹ Maria

Hà Bá

Thư của TG Úc Châu (viết từ Sydney Australia)

“ Một con sâu bỏ rầu nồi canh” Bùi Văn Chấn hay Charlie Nguyễn là kẻ phản nghịch, chống lại lý tưởng cao đẹp của chúng ta thì nên vứt bỏ quách nó đi cho xong.

Hãy coi lại có những kẻ có chức có quyền trước đây đã viết rất nhiều sách chống lại Thiên Chúa mà còn chưa làm nên trò trống gì, xá chi một tên vô danh tiểu tốt như Bùi Văn Chấn thì thử hỏi hắn làm được cái gì? Chúa phán “ Hỡi Phê Rô con là đá, ta xây giáo hội trên đá này, quỷ hoả ngục cũng khôn phá nổi” Chúng ta hạy tin như vậy.

Tiện đây tôi có một ý kiến chuyến VỀ NGUỒN 50 :

Hãy gạch bỏ tên Bùi Văn Chấn ra khỏi danh sách, không cho hắn nhập đoàn VN50 để trừ hậu hoạ. Vì TG sẽ đi đến những nơi tôn nghiêm của Giáo Hội hoặc thăm viếng các vi lãnh đao cao cấp của Giáo quyền (Ðức Hồng Y, các Ðức Giám Mục của các giáo phận)

Những hình ảnh, những cuộc tiếp xúc có thể là những tài liệu quý báu cho kẻ phản nghịch, lúc đó chúng ta có hối cũng không kịp.

Vài dòng thô thiển gửi đến anh Tạ Thạc Chủ Biên TGBT để nhờ anh phổ biến đến anh chị em TG hoàn vũ.

Một lần nữa thăm anh và gia đình, mong anh bình phục hoàn toàn để xả thân vì anh em như anh đã làm.

Chúc Ban Biên Tập TGBT vững tiến

Thân mến

Một TG Úc Châu

 


Trả Lời :

Cùng các bạn Thánh Gia thân mến,

Tôi đã đọc kỹ các ý kiến trên của các bạn. Trước hết, tôi muốn minh xác là trên phương diện cá nhân, tôi không có một ý nào chống đối các bạn. Từ trước đến nay, tôi vẫn một lòng qúi mến các bạn, vì các bạn là những người bạn thân của tôi từ tuổi ấu thơ. Dù cho các bạn nghĩ gì về tôi, nhưng tôi vẫn trân trọng nghĩ tới tình bạn thắm thiết ngày xưa.

Nay các bạn (hy vọng chỉ có một số mà thôi) muốn loại trừ tôi ra khỏi tập thể Thánh Gia chỉ vì một lý do duy nhất là tôi đã viết sách báo tố cáo các tội ác và các trò bịp bợm của giáo hội Công Giáo từ xưa đến nay, nhất là các tội ác của giáo hội Công Giáo Việt Nam đối với Tổ Quốc. Tôi viết với đầy đủ tài liệu dẫn chứng xác thực khiến không ai có thể phản bác được.

Các bạn gọi tôi là “kẻ lội ngược dòng”, ám chỉ tôi không đi xuôi theo “dòng” của các bạn. Tôi xin cám ơn các bạn vì tôi rất lấy làm hãnh diện về danh xưng này. Tôi đã thật sự lội ngược dòng của đạo Công Giáo, và nhất là của mấy chục thành viên Thánh Gia, để tôi được trở về với con đường (đạo) của hơn 70 triệu người Việt Nam, và theo dòng tiến hoá nhân bản của nhân loại.

 

Bùi Văn Chấn

23 August 2003


Các chương khác trong sách:

Charlie Trả Lời Các Bạn

Hai Lá Thư Úc Châu

Vĩnh Biệt Thánh Gia

Trang Charlie Nguyễn

Trang Tôn Giáo