Các Thư với Thánh Gia

Charlie Nguyễn

Vĩnh Biệt Thánh Gia

Houston 27 tháng 2, 20033

 

Cùng các bạn Thánh Gia,

Trước khi vĩnh viễn chia tay, tôi muốn nói với các bạn, trước là để chúng ta giải quyết một số vấn đề và sau đó là để tôi được thanh thản khi phải từ giã các bạn. Trên phương diện tình cảm thuần túy, tôi xin xác quyết với các bạn rằng trong lòng tôi không có một chút oán hận nào đối với các bạn. Phần lớn các bạn là những người bạn tốt của tôi. Ngay lúc viết thư này tôi thật sự đau lòng khi phải nói lên lời từ biệt với những bạn tôi đã hết lòng quý mến bấy lâu. Đó là các bạn Nguyễn Dương An, Tạ Xuân Thạc, Võ Tiến Thăng (Thăng Đen), Nguyễn Văn Thuyên, Đinh Quang Khánh, Phạm Văn Thuần (Phạm Quang Khanh), Vũ Thanh Phát và một số bạn khác tôi không nêu tên. Dù cho lúc này tình cảm của các bạn đối với tôi ra sao chăng nữa, tôi vẫn giữ mãi ấn tượng tốt đẹp về các bạn trong ký ức và tâm hồn tôi.

Sau đây tôi xin gởi đến các bạn hai lời yêu cầu và tôi mong các bạn sẽ giúp tôi thực hiện :

Thứ nhất : Chắc các bạn cũng đồng ý với tôi một điều là giữa chúng ta tuyệt đối không có một sự xích mích cá nhân nào cả. Tất cả cái nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ tình bạn chỉ vì lập trường chống đạo dứt khóat và quyết liệt của tôi. Tôi mong các bạn hiểu cho rằng: không phải chỉ có tập thể Thánh Gia là tín đồ “Công giáo” duy nhất ở Việt-nam. Tổ tiên ông bà cha mẹ anh chị em chú bác cô dì và vợ con tôi cũng đều là những người Công giáo sùng đạo không kém gì các bạn. Tôi “chống đạo” nhưng không có nghĩa là tôi chống mọi người thân của mình. Tôi quan niệm chống đạo (thực ra là chống những cái sai lầm của đạo) là một việc không có liên quan gì đến tình cảm và bổn phận của tôi đối với mọi người thân.

Cách đây trên ba năm, chỉ vì muốn giữ sự trung tín đối với bạn bè vì đã là bạn thì phải bày tỏ chứ không dấu diếm điều gì nên tôi đã tự ý tiết lộ với các bạn Anvideo, Tạ Thạc và Thăng Đen tôi là Charlie Nguyễn, tác giả của một số bài báo chống đạo được viết từ năm 1996. Nếu tôi không tự ý tiết lộ thì đến nay sẽ chẳng có ai biết bí mật đó. Tôi đã tiết lộ bí mật chỉ vì tôi muốn sống thành thật với mình và với mọi người, nhất là với các bạn thân của mình.

Một điều khác tôi muốn thưa với các bạn là nếu tôi sống tại một nước Hồi giáo mà chống lại đạo Hồi (cũng là một đạo Thiên Chúa) thì chắc tôi đã bị xử tử tức khắc. Nhưng sống trên đất Mỹ dân chủ thì mọi người đều có quyền tự do phát biểu ý kiến về chính trị và tôn giáo. Đây là quyền tự do được bảo đảm bởi Hiến pháp và Bản Tuyên Ngôn Nhân quyền. Nếu tôi thấy có kẻ nào mưu toan ám hại tôi vì lý do tôn giáo thì tôi sẽ lập tức thông báo cảnh sát và Cơ quan FBI để họ theo dõi hoặc điều tra. Sinh mạng và quyền tự do của tôi được tôn trọng và được bảo vệ bởi luật pháp nghiêm minh của nước Mỹ.

Con đường duy nhất hợp pháp để chống lại tôi là các bạn hãy viết sách hoặc viết những bài đăng báo hoặc đưa lên Internet để phản bác lại tôi bằng lý luận và phải chứng minh bằng những chứng cớ lịch sử và khoa học đàng hoàng. Các độc giả sẽ là trọng tài phân xử chúng ta. Nếu bạn nào thay vì làm như trên lại quay ra bịa chuyện hoặc xuyên tạc đời tư của tôi để kiếm cớ giả tạo nhục mạ tôi nặng nề như Hoàng Ngọc Lễ đã làm trước đây thì chính người đó đã tự tố cáo sự thiếu hiểu biết và thiếu tư cách của họ. Tôi không hề dùng lời thô bỉ để nhục mạ họ thì họ không có lý do gì để nhục mạ tôi.

Thứ hai : Tôi nhận thấy quan điểm tôn giáo của chúng ta hoàn toàn khác biệt và các bạn cũng như tôi vẫn kiên quyết đi theo con đường của mình. Nếu tôi ở lại trong tập thể Thánh Gia thì mối xung đột càng ngày càng trầm trọng hơn. Do đó, kể từ hôm nay tôi xin các bạn hãy xóa tên tôi khỏi danh sách TG, xé bỏ bài viết và hình ảnh của tôi trong tập Hồi ký, tốt nhất là các bạn hãy quên tôi đi và đừng nói gì đến tôi dưới bất cứ hình thức nào.

Nói tóm lại, xin các bạn hãy coi như tôi chưa từng bao giờ có mặt trong tập thể Thánh Gia.

Vĩnh biệt chào các bạn,

 

Dominic” Bùi Văn Chấn

(Charlie Nguyễn)

 


Các chương khác trong sách:

 

Charlie Trả Lời Các Bạn
Hai Lá Thư Úc Châu
Vĩnh Biệt Thánh Gia

Trở ra mục lục

Trang Charlie Nguyễn