●   Bản rời    

Thánh Binh (Nguyễn Mạnh Quang)

Thánh Binh

"God's Warriors" by David Truskoff 

Nguyễn Mạnh Quang dịch

http://sachhiem.net/NMQ/NMQ013.php

24 tháng 10, 2008

LTS: Trong các blogs trên mạng, những người nói tiếng Anh đã chuyển đi chuyển lại bài viết dưới đây dưới nhan đề "Why Religion Must End" (Tại Sao Phải Chấm Dứt Tôn Giáo?) và họ bàn tới bàn lui hai câu nói đầu tiên của David Truskoff trong bài dưới đây. Tác giả Nguyễn Mạnh Quang đã chuyển Việt như sau. (SH)

Xem nguyên bản Anh ngữ

nguồn: http://www.opednews.com

August 24, 2007 at 14:21:44


Người ta có thể nghĩ rằng nếu có một Đấng Tối Cao thì việc đầu tiên của Đấng Tối Cao này phải làm là cấm tôn giáo.

Nếu Chúa gửi người con của Chúa xuống hạ giới là Hòang Tử của Hòa Bình thì việc đầu tiên của ông Hoàng Tử Hòa Bình này là hủy diệt cái vũ khí nguy hiểm gây ra chết người nhiều nhất do chính con người sáng chế ra. Đó là tôn giáo.

Trong bao nhiêu thế kỷ, loài người đã bị vận dụng giết hại lẫn nhau cho quyền lợi của một số ít người có tham vọng tóm thâu quyền lực và của cải, sau khi họ đã bị thấm nhiễm cái lý lẽ rằng họ hành xử theo công việc làm của Chúa.

Trong cuốn Thánh Chiến (ấn bản 1988), tác giả Karen Armstrong đã làm cho tôi để tâm chú ý tới đề tài này. Tôi có suy nghĩ này từ thời Đệ Nhị Thế Chiến khi mà những tín đồ Ki-tô ca bài ca “Praise the Lord and Pass the Ammunition." (Cầu Chúa và hãy chuyển đạn dược). Trong nhiều năm, tôi đã giữ cái kỷ niệm chiến tranh mà tôi đã lượm được ở trong một trại Sĩ Quan Hải Quân Đức. Đây là cái khóa giây lưng có ghi cụm từ "God mit Uns." (Chúa ở cùng chúng tôi). Dưới hàng chữ có phù hiệu Đức Quốc Xã.

Tác giả Karen viết, ”Các cuộc chiến tranh chữ thập rất giống như các cuộc chiến trong thời hiện đại."  Những cuộc chiến này không phải hòan tòan là những phong trào hợp lý mà ta  có thể giải thích bằng những động lực thuần túy là tham vọng về kinh tế và đất đai hay là bởi sự đụng độ về quyền và lợi của thế lực phát động chiến tranh. Những cuộc chiến này được tất cả các phe tham chiến nuôi dưỡng bằng những huyền thọai và những niềm say mê có hiệu lực kéo theo nhiều người vào cuộc hơn là bất kỳ động lực nào khác thuần túy chính trị.

Những cuộc thánh chiến trong thời trung cổ ở vùng Trung Đông không thể giải quyết bằng những thỏa ước hợp lý hay giải pháp lãnh thổ gọn gàng. Niềm say mê  cơ bản có liên hệ đụng chạm tới cái bản sắc của người Ki-tô giáo, người Hồi Giáo và người Do Thái Giáo, và nó mang cái ý nghĩa thiêng liêng với cả ba nhóm tôn giáo này. Từ thời thánh chiến ấy cho đến ngày nay, cái niềm say mê cơ bản này không thay đổi là bao nhiêu.

Ngay cả trước khi tôi giã từ quân đội, Tổng Thống Truman đã công bố BẢN TUYÊN NGÔN nói rằng  “với sự hy sinh và hết lòng phục vụ, và với sự giúp sức của Chúa, Quân Đội Đồng Minh đã chiến thắng và  cuối cùng kẻ thù đã đầu hàng vô điều kiện. Cho nên, sau đó ông Harry S. Truman,  Tổng Thống Hoa Kỳ, đã quyết định chọn ngày Chủ Nhật 19/8/1945 là “Ngày cầu nguyện và tạ ơn”.

Phải chăng Chúa đã giúp Tổng Thống Truman thả một trái bom lên một thành phố giết hai tới 70 ngàn dân trong đó có cả đàn bà và trẻ em, rối mấy ngày sau ông lại làm cái việc giết người tập thể như vậy ở một hành phố khác? Phải chăng ông Hòang Tử Hòa Bình (Chúa Jesus) được gửi xuống cõi trần này cho mục đích như vậy? Phải chăng Chúa Jésus đã cho chúng ta trái bom nguyên tử đó cho chúng ta sử dụng?

Khi Quốc Hội bỏ phiếu tán thành tiếp tục Ngày Cầu Nguyện, thì  trong thập niên 1950, ở Nam Hàn, công việc chính trị nằm dưới quyền sinh sát của Lý Thừa Vãn, một ông già độc tài tàn ngược. Tham vọng quyền lực của ông ta quả thật là vô biên. Ông ta ngăn cản việc dân chủ hóa Nam Hàn. Ông ta là một tín đồ Ki-tô tân tòng và là một người ác độc chống cộng rất hăng say. Đối với ông ta, Cộng Sản là những người chống Chúa. Ông thề phải đem quân tấn công Bắc Hàn và với sự giúp đỡ của Hoa Kỳ, ông sẽ quét sạch cộng sản ở Bắc Hàn. Bắt được tin về lời hăm dọa này, theo kế sách “tiên hạ thủ vi cường”, Bắc Hàn mở cuộc tấn công vào Nam Hàn và nội chiến ở Triều Tiên  bùng nổ. Hoa Kỳ đã chọn ông Lý Thừa Vãn làm  tổng thống Nam Hàn để lãnh đạo cuộc chiến chống lại Bắc Hàn Cộng Sản phi Ki-tô (Cộng Sản vô thần).  

Một trong những việc làm đầu tiên của tân tổng thống là ban hành “Luật An Ninh Quốc Gia” để đàn áp dã man những người Phật Giáo chống đối. Chẳng bao lâu học sinh sinh viên vùng lên chống đối việc đàn áp này và trở thành bạo động. Lý Thứa Vãn bắt đầu cai trị bằng khủng bố. Bắt bớ và hành hình để chống lại sự chống đối mạnh hơn của nhân dân. Cuối cùng, ông ta phải  trốn khỏi nước chạy đến Hawaii sống lưu vong, nhưng sau đó lại được bầu lên điều hành Đại Hội Đồng của Giáo Hội Presbyterian.

Trong một bài diễn văn trước khi bầu chọn này, ông Lý Thừa Vãn nói, “nhiệm vụ hòa gải của giáo hội của chúng ta bắt nguồn từ sự cam kết của chúng ta với Chúa Ki-tô, qua Người,  Chúa sẽ hòa giải chúng ta với Chúa."

Kết quả của cuộc Thánh Chiến là để giữ lại quyền lợi của Hoa Kỳ ở trong vùng:  

Số quân nhân  của Hoa Kỳ bị tử thương lên tới 54 ngàn, số người bị thương là 103 ngàn. Sự tổn thất về phía Trung Quốc và  Triều Tiên mỗi nước ít nhất là  10 lần nhiều hơn. Ngày nay, hơn một nửa thế kỷ sau, vẫn còn hàng chục  ngàn quân nhân Hoa Kỳ trú đóng ở bên lằn ranh chia  đối Hàn quốc, và  quốc gia này vẫn còn ở trong tình trạng chia đôi.

Trong thập niên 1960 trong khi đi diễn hành biểu tình với Tiên Sĩ King ở Mississippi, một số những người lớn tuổi hơn cũng đi diễn hành biểu tình bắt đầu hát bài đồng ca thứ hai “We shall overcome” (Chúng ta sẽ vượt qua). Lời lẽ của bài ca là “Chúa đứng về phía chúng ta.” Đối diện trực tiếp với những người diễn hành biểu tình này, ở phía bên kia đường là nhóm Klan dương cao biểu ngữ to tướng “Chúa tin tưởng ở sự tách biệt chủng tộc.” Vì thế những thanh niên trẻ quay ra hát bài “Thanh niên! Các anh đứng về phía bên nào?” Nhưng thay vì nói các anh, họ nói là “Chúa”.

Có rất  nhiều tài liệu nói về vai trò của Vatican và Hồng Spellman cùng với anh em ông Dulles trong việc ủng hộ Giáo Hội Ca-tô Pháp ở Đông Dương và có ảnh hưởng đối với Tổng Thống Kennedy trong việc ủng hộ ông Tổng Thống Ca-tô ngoan đạo Ngô Đình Diệm trong cuộc nội chiến chống lại Miền Bắc "Cộng Sản chống Chúa." Nhiều người khuynh tả cho rằng cuộc chiến này là “cuộc chiến của Hồng Y Spellman.” Hồng Y Spellman đã thường xuyên đến các vùng chiến tranh  như người  đại diện của Chúa ở trong quân đội Mỹ đang tham chiến ở đây. Ông lui tới Việt Nam và làm cho người ta có cảm tưởng rằng ông là đại diện của Vatican  ở  Việt Nam.  Đối với ông, cuộc chiến này là cuộc chiến "chúng ta" chống lại họ (Cộng Sản). Chúng ta là Giáo Hội, quân đội Mỹ là “Quân lính của Chúa” và "họ" là “những người Cộng Sản vô thần.”

Hồng Y Spellman đã giữ vai trò giống như vai trỏ của giáo sĩ Rasputin đối với gia đình Kennedy và có ảnh hưởng lớn trong việc đưa ông Ngô Đình Diệm lên cầm quyền ở Việt Nam.

Như tất cả chúng ta đều biết là chúng ta đã thua và Việt Nam là một quốc gia Cộng Sản. Ông Diệm và người em của ông ta  đều bị bắn chết sau khi dự lễ tại Nhà Thờ Saint Francis (Nhà Thờ Cha Tam) ở Sàigòn. Tôi không nhớ rõ có một người nào đó đã nói: “Như vậy là hai đứa con ngoan đạo nhất của Nhà Thờ Thánh Mẫu đã  chết. Cái chết của họ mang theo cái chết của một chế độ mà họ đã có mưu đồ áp đặt quyền lợi của Giáo Hội lên trên đầu trên cổ những người không muốn theo đạo Ca-tô  - ngay cả quốc gia không theo đạo Ca-tô.

Kết quả:  số quân lính Mỹ tử thương ở Việt Nam là 58,169.

Vào ngày kỷ niệm 20 năm cuộc chiến, chính quyền Hà Nội tiết lộ con số tổn thất thực sự về phía người dân ở miền Bắc cũng như ở miền Nam, mỗi miền là  là 2 triệu. Về phía quân đội, con số người bị thiệt mạng là  1.1 triệu, và số người bị thương là 600,000.

Thượng Đế  đứng ở phía bên nào?

Khi ngồi tại bàn cà phê ở ngoài  hàng hiên của một tiệm  ăn trên  Đường Dizengoff trong thành phố Tel Aviv, Do Thái,  người nghệ sĩ  khôi ngô con trai của ông Bộ Trưởng Quốc Phòng Dayon (Do Thái) nói rằng (cho vào trong câu nói của nhiều nắm về trước) anh ta không nghĩ rằng Bức Tường Than Thở (bây giờ là Tây Thành), lại đáng giá mạng sống hay một bộ phận thân thể của bất kỳ một đồng chí nào. Anh ta nói rằng anh ta tự gọi mình là người Do Thái vì rằng đó chỉ là lý lẽ để chiếm đất đai, sông biển và tài nguyên của người khác. Tôi nói, “Ngay cả khi bạn không tự cho bạn là người có tôn giáo, bạn cũng vẫn cho rằng Thánh Mẫu Do Thái đã ban cho bạn đất đai.” Anh ta nói với tôi rằng, khi trốn khỏi lò sát sinh (trại giết người Do Thái của Đức Quốc Xã), người Do Thái đã không có chọn lựa nào khác và họ cho rằng thực sự  Chúa đã ban cho họ đất đai.

Bà Ruth, thân mẫu của anh ta, đã thú nhận trong một cuốn sách của bà rằng đồ trang bi trong nhà bà là những đồ đạc của người Palestine. Tội tự nghĩ, ghê gớm hơn nữa là họ đã cạy miệng  không biết bao nhiêu nạn nhân trong “lò giết người” ở Auschwitz để lấy răng vàng. Với danh Chúa bên mình, anh có thể thấy những gì anh muốn thấy. Sinh viên tại Trường Đại Hoc Hebrew so sánh cho tôi nghe những người Ki-tô giáo đã chiếm đọat đất đai của người dân bản địa ở Mỹ Châu cũng tương tự như vậy. Họ đúng, nhưng nếu chỉ khi nào Chúa ở phía các bạn thì bạn có thể biến các điều sai của bạn thành điều đúng.

Ngày nay, sự tàn sát người vẫn còn tiếp diễn. Người Do Thái giết người Hồi giáo. Người Hồi giáo giết người Do Thái. Người Hồi giáo thuộc hệ phái Shiite giết người Hồi giáo thụôc hệ phái Sunnis, người Hồi giáo giết người Phật giáo và người Ki-tô  Ca-tô giáo giết người Ki-tô Tin Lành và người Ki-tô Tin Lành giết người Ki-tô Ca-tô.

Tuần lễ này tôi sẽ đi dự lễ  sớm tại  một nhà thờ Ki-tô Ca-tô, sau đó sẽ đi dự lễ tại một nhà thờ Ki-tô Tin Lành và trong tuần lễ này tôi cũng sẽ đi dự lễ tại một nhà thờ Hồi giáo, và tại một nhà thờ của Do Thái giáo. Tôi sẽ cầu tất cả các ông Thượng Đế của các tôn giáo này rằng XIN CÁC NGÀI LÀM MỘT CÁI GÌ ĐỐI VỚI CÁI TÔN GIÁO TRỜI ĐÁNH THÁNH ĐÂM NÀY TRƯỚC KHI NÓ QUÉT SẠCH (GIẾT HẾT TẤT CẢ) CHÚNG TÔI. Ý kiến đó có đúng không?

 

Trang Lịch Sử
Đó đây


2018-01-20 - Hạnh phúc khi được đồng hành cùng Chủ Nhật Đỏ - Theo Nam Cường, làm từ thiện phụ thuộc vào tâm của mỗi người, nếu cứ làm từ thiện rồi đi khoe thì có khi chỉ là lợi dụng từ thiện để PR, để đánh bóng tên tuổi mà thôi

2018-01-20 - Hình trên Facebook lộ vật chứng sát nhân giúp tố cáo thủ phạm - Cô Cheyenne Rose Antoine 21 tuổi, người Canada vừa bị kết tội giết bạn mình, Brittney Gargol (lúc đó 18 tuổi, hồi Tháng Ba, 2015) sau khi cảnh sát tìm ra hung khí giết người từ Facebook.

2018-01-20 - Vinfast ký hợp đồng sản xuất xe mẫu với nhà thiết kế Ý, hợp tác cùng BMW - Chiếc xe với đặc điểm “Bản sắc Việt - Thiết kế Ý - Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế” sẽ được trưng bày tại Triển lãm ô tô Paris Motorshow tổ chức tại Pháp vào tháng 10/2018

2018-01-19 - NutiFood tấn công thị trường sữa "cực kỳ khó tính" Hoa Kỳ - Sau nhiều năm chuẩn bị, NutiFood sáng nay vừa ký với Công ty Delori (Mỹ) đã ký kết hợp đồng xuất khẩu sản phẩm sữa bột pha sẵn dành cho trẻ em biếng ăn Pedia Plus sang thị trường Hoa Kỳ.

2018-01-18 - Phỏng Vấn TT Nguyễn Thanh Tuấn: Không Phải Chủ Trương Của Đảng-Họ Tự Ý Thay -

2018-01-17 - Giáo hoàng bị ném khăn trúng ngay mặt tại Chile - nhiều người CG địa phương tức giận trước việc GH đã bổ nhiệm GM Juan Barros, người bị cáo buộc bảo vệ LM Fernando Karadima, người đã lạm dụng nhiều bé trai ở tuổi thiếu niên suốt nhiều năm

2018-01-17 - Cô gái ở New York bị 23 năm tù vì đầu độc mẹ của bồ cũ - Cô Kaitlyn Conley 24 tuổi ở tiểu bang New York vừa bị tuyên án 23 năm tù do đầu độc bà Mary Yoder, sếp cũ của mình, cũng là mẹ của người bồ cũ. Ông William Yoder cáo buộc rằng “Conley cãi cọ với con trai tôi… rồi sau đó giết mẹ của nó.” Ông kể lại, những ngày cuối của bà vợ, thường xuyên nôn mửa, tiêu chảy và chịu đủ mọi đau đớn khác

2018-01-16 - 1:02:59 (DOÃN NHƯ LÂN 01) SỬA SỬ KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ SỬA -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2018-01-15 - Độc kế mới: TỜ CHỨNG (AFFIDAVIT) tự thề thốt rằng mình không có tội!!! - Trạng Móc -

● 2018-01-13 - Với phong trào "tố Cộng", Diệm đã cho gia nô giết "những người kháng chiến cũ" - Trần Quang Diệu -

● 2018-01-12 - Trrước đó chưa có một triều đại nào của nước Việt Nam dám đụng đám Chệt Hoa kiều - Phượng Hoàng GV -

● 2018-01-12 - Tiếp tục phủ nhận sự kiện tự thiêu của HT TQD: bào chữa cho chế độ Ngô Đình Diệm - Thanh Duy vs Trung Kiên -

● 2018-01-11 - Ông có bước ra khỏi nhà chăng, để thấy rằng nước Mỹ đang tràn ngập hàng hóa của Tàu - Huy Thái vs Diễn Đàn -

● 2018-01-10 - Những xảo biện trong cách viết của ông Bằng Phong Đặng Văn Âu - Thanh Duy -

● 2018-01-10 - Lưu ý ông Bằng Phong Đặng Văn Âu đừng có gian xảo - Đọc những bài sau đây của rồi hãy phát ngôn - Trần Quang Diệu -

● 2018-01-10 - “SAINT-MAKING FACTORY” - XƯỞNG SẢN XUẤT THÁNH - Ri Nguyễn -

● 2018-01-10 - Sự khác nhau giữa các tu sĩ Phật Giáo và các tu sĩ TCG - Mike Wilson -

● 2018-01-09 - Thư mời tham dự triễn lãm SOLO UPSIDEDOWNISM 2018 tại SEATTLE. - Họa sĩ Đại Giang -

● 2018-01-08 - Sài Gòn đây sao? Tôi xa tổ quốc từ năm 19 tuổi nhưng Việt Nam ở trong tôi cho đến cuối đời - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2018-01-07 - Hải ngoại: "Điện Biên Phủ Trên Không" - thua đau, chiên chữa thẹn, hoang tưởng và tự sướng - Trạng Móc -

● 2018-01-07 - Cô gái Việt Nam này có thể làm điều bất ngờ trên sân chơi Hoa Hậu quốc tế - Việt Dân -

● 2018-01-06 - Cuốn sách Fire and Fury (Lửa Cuồng Nộ) của nhà báo Michael Wolff - Mike Wilson giới thiệu -

● 2018-01-06 - Vụ án mạng vì cuồng tín làm tôi nhớ chuyện thật trong họ nhà tôi - Trần Quang DIệu -

● 2018-01-05 - Vì đâu nên nỗi - Chiên là thế - Chúng nó cuồng tín và hung dữ lắm - Trần Quang Diệu + Diến Đàn -

● 2018-01-04 - LM Rhodes đến ĐẤT TA với 1 sứ mệnh là truyền giáo, không phải để giúp DÂN TA thăng tiến. - N Q Nguyen -

● 2018-01-03 - Steve Bannon nói: con trai Trump, con rể và quản lý tranh cử đều phạm tội phản quốc - Mike Wilson -

● 2018-01-02 - Vụ Chữ Việt, nghiên cứu của GS Bùi Hiền: Ý kiến trước những kiểu bàn tán, đồn thổi đủ điều... - Huy Thái và Dến Đàn -

● 2018-01-01 - Sài gòn vui suốt đêm thâu. Thời tôi đi học (trước 1975) có đâu như vầy ! - Quán Tâm cư sĩ -

● 2017-12-29 - Chúa qúa tệ, chẳng làm được trò trống gi - Ri Nguyễn -

● 2017-12-25 - Năm tới, 2018, tiền mua Bảo Hiểm Y Tế của tôi tăng 500 đô la - Mike Wilson -

● 2017-12-24 - Hỏa hoạn là do ... tại VC? Việt Nam có bao nhiêu hang đá bằng giấy được dựng lên? - Huy Thái vs Diễn Đàn -

● 2017-12-24 - Thiên Chúa: Thánh Vương hay Ma Vương? - Ri Nguyễn -

● 2017-12-23 - Hiểm họa của thế giới: Cá nuôi – Farmed fish - Huy Thái -

● 2017-12-23 - Giê Su có thực hay không - không phải là mấu chốt của vấn đề - Mike Wilson -

● 2017-12-19 - Còn Nhớ Hồi Quí Vị Mới Sang Mỹ Hay Không? - Mike Wilson -

● 2017-12-18 - Có mấy câu hỏi được nêu ra, tưởng chừng như ngụy biện được cho việc theo giặc - Mike Wilson -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 >>>