●   Bản rời    

Hỡi Các Linh Mục, Không Nhận Con Là Việc Vô Nhân

Hỡi Các Linh Mục, Không Nhận Con Là Việc Vô Nhân!

By Michael Sheils McNamee / BBC Scotland news

http://sachhiem.net/SACHNGOAI/SH/SH56.php

06-Dec-2022

Mẹ Tôi Có Phải Là Con Của Một Linh Mục Công Giáo?

Mẹ của Vivien Prior từ lâu đã nghi ngờ chính bà là đứa con bí mật của một linh mục Công giáo nhưng không có bằng chứng.

Mãi cho đến thập niên 1990, lần đầu tiên Vivien nhìn thấy bức ảnh của người đàn ông mà cô nghĩ là ông của mình.

Vivien nói: “Tôi thực sự bị sốc khi nhìn thấy sự giống nhau - nhìn bức ảnh và nghĩ, 'tất nhiên mẹ nói đúng - tất nhiên ông ấy là bố của bà',"

Bà ngoại Georgina của Vivien là quản gia của Cha Joseph Brough, một linh mục Công giáo đã phục vụ ở Carnoustie và Dundee trong gần 40 năm sau khi được thụ phong linh mục vào năm 1909.

Cô tin rằng mẹ mình, Josephine được sinh ra một cách bí mật vào năm 1928, trước khi được đưa vào viện nuôi dưỡng ở Suffolk, cách xa hàng trăm dặm về phía đông nam nước Anh.

Vivien nói: "Tất nhiên, mẹ đã nghi ngờ, bởi vì mẹ tôi được đặt theo tên của ông LM ấy, phải không? Tên của mẹ tôi là Josephine."

Các linh mục Công giáo La Mã đã được phong chức thề nguyện sống độc thân và không được phép quan hệ tình dục.

Vivien, hiện đã 65 tuổi, nói: "Tôi thực sự không biết gì về cuộc sống của họ, và có lẽ tôi sẽ không bao giờ tìm hiểu được, bởi vì không có ai còn sống mà biết rõ về họ."

Nhưng cô muốn có câu trả lời về lý do tại sao Cha Brough không được bổ nhiệm trong giáo hội từ năm 1928 đến năm 1932 - trùng hợp với khoảng thời gian ngay sau khi mẹ cô ra đời.

"Tin chính thức từ giáo hội Công giáo là đó là một sự vắng mặt vì sức khỏe yếu, nhưng tôi không biết điều đó đáng tin cậy đến mức nào," cô nói.

Liệu có phải vì ông ấy phải nghỉ phép hay không, liệu ông ấy có bị ô nhục hay không, liệu ông ấy có phải ra đi và suy ngẫm về sự nghiệp của mình hay không – đó là điều mà tôi thực sự muốn biết, tôi muốn biết. tìm hiểu thêm."

Con của giáo sĩ

"Coping International" là một tổ chức ủng hộ con cái của các giáo sĩ, và tổ chức này tin rằng có hàng nghìn người trên khắp thế giới là con của các linh mục.

Người sáng lập tổ chức đó là Vincent Doyle đã thành lập tổ chức vào năm 2011 sau khi phát hiện ra cha của ông là một linh mục.

"Tôi tự nghĩ không đời nào mình là người duy nhất," Vincent nói.

Kinh nghiệm chung cho những người liên hệ với tổ chức của ông ấy là "người ta nói rằng 'bạn là một hiện tượng hoàn toàn độc nhất vô nhị, không có chuyện con cái của các linh mục' đâu!"

"Vì lý do nào đó mà tôi chưa bao giờ tin điều đó, vì nó chẳng có ý nghĩa gì với tôi."

Ông nói rằng nhiều trẻ em của các giáo sĩ trải qua "cảm giác xấu hổ", thường xuất phát từ chính gia đình của họ.

Thông qua công việc của mình, ông Doyle đã tới Vatican vào năm 2017 và cho biết ông đã được xem một tài liệu nội bộ nêu rõ cách đối phó với các linh mục là cha của những đứa trẻ. Vatican đã xác nhận sự tồn tại của tài liệu đó.

Sự kỳ thị những đứa con bất hợp pháp

Mẹ của Vivien, Josephine qua đời vào năm 2016 và không bao giờ có thể xác nhận danh tính người cha thực sự bị nghi ngờ của bà, mặc dù bà luôn nghi ngờ đó là Cha Brough.

Mẹ của Josephine, Georgina, từng là quản gia của Cha Brough, qua đời vì bệnh lao khi bà mới 35 tuổi - trước khi Josephine phát hiện ra bà thực sự là mẹ của mình.

Georgina đã muốn đi từ Scotland đến Suffolk để thăm con gái dưới vỏ bọc là dì của cô ấy.

Trước khi Cha Brough qua đời vào năm 1947, Josephine đã đến gặp ông và hỏi thẳng ông có phải là cha của bà hay không - điều mà ông phủ nhận.

Một điều mà Vivien có thể phát hiện ra qua hồ sơ điều tra dân số là vào năm 1939 - khi Josephine 11 tuổi và sống cách đó hàng trăm dặm ở Suffolk - thì Georgina, (mẹ của Josephine) đang sống ở Scotland với Cha Brough.

Vivien nói: "Tôi nghĩ điều đó khiến mẹ tôi trở thành một người khá cứng rắn, bởi vì vào những năm 1930, người ta vẫn kỳ thị bà ấy là con ngoài giá thú, và người ta cho rằng bà ấy là con ngoài giá thú vì bà ấy sống với cha mẹ nuôi."

Xuất hiện một bức tranh rõ ràng hơn

Cho đến gần đây, bằng chứng duy nhất chứng minh cho những nghi ngờ của Josephine là một bức ảnh được phát hiện vào những năm 1990 cho thấy sự giống nhau giữa hai người họ.

Đã có những nỗ lực thất vọng khi truy cập thêm hồ sơ.

Vivien được cung cấp một thông báo ngắn được xuất bản sau cái chết của Cha Brough vào năm 1947, nhưng sau đó cho biết tất cả các hồ sơ khác có thể chứa thông tin quan trọng đã bị giám mục thời đó đốt cháy khi ông nghỉ hưu.

"Tôi cảm thấy phải có nhiều thông tin hơn," Vivien nói.

"Và việc được thông báo là không phải vì nó đã bị phá hủy, hoặc nó không tồn tại, nó chỉ khiến bạn đặt câu hỏi thực sự và tự hỏi liệu đó có phải là thông tin đáng tin cậy hay không."

Vào năm 2018, Vivien đã sử dụng xét nghiệm DNA để truy tìm tổ tiên của mình trực tuyến.

Thông qua một thử nghiệm tìm tổ tiên chung, AncestryDNA đã tìm thấy sự phù hợp với Thomas Brough - ông nội của Joseph Brough.

Mặc dù đây không phải là bằng chứng chắc chắn về mối liên hệ với Joseph Brough, nhưng một phát ngôn viên của AncestryDNA cho biết sự trùng khớp tổ tiên là "cực kỳ đáng tin cậy".

"Nếu bạn và một người khác trùng khớp kết quả, điều đó có nghĩa là cả hai bạn đều chia sẻ DNA từ một hoặc nhiều tổ tiên chung gần nhất và có quan hệ họ hàng theo một cách nào đó," cô nói.

Vivien nói: “Thật tiếc là chúng tôi đã có thêm thông tin xác nhận sau khi mẹ qua đời.

Trong khi hầu hết các nhân vật chính trong phần này của câu chuyện về gia đình cô có thể đã chết, thì hy vọng khám phá ra sự thật của Vivien vẫn tiếp tục.

"Có những thành viên trong gia đình tôi coi đó là một câu chuyện tình lãng mạn," cô nói.

"Nhưng tôi không thực sự chắc về điều đó bởi vì tôi nghĩ giao con bạn khi mới 6 tuần tuổi cho cha mẹ nuôi, đó là một trở ngại lớn, phải không?"

Đáp lại câu chuyện của Vivien, người phát ngôn của nhà thờ Công giáo cho biết "mặc dù không thể bình luận về một cáo buộc được đưa ra gần một thế kỷ trước, về một người đã chết cách đây 75 năm" nhưng Giáo phận Dunkeld đã "thiện chí" truyền lại tất cả các hồ sơ mà nó nắm giữ.

SH dịch

Nguồn BBC: "Was my mother the child of a Catholic priest?" ngày 6 tháng 12, 2022

Trang Thời Sự
Đó đây


2023-01-27 - Quang Trung quét sạch quân Thanh.... -

2023-01-26 - Cảm ᵭộոg chàոg tɾai Pháρ gốc Việt tìm mẹ bỏ ɾơi mìոh từ ⱪhi mới ʟọt ʟòոg: ‘Cảm ơո mẹ ᵭã siոh ɾa coո - ϲó ʟẽ, bà đã ᵭằn vặt vì điều đó suốt phần đời ϲòn ʟại ϲủa mình. Thực tâm, tôi biết ơn bà đã siոh ɾa tôi, và nhờ bà ấγ mà tôi ϲó được ϲuộc sốոg tuyệt vời hiện tại. Cảm ơn mẹ vì tất ϲả”.

2023-01-23 - Mười người thiệt mạng trong vụ xả súng hàng loạt - nhằm vào cư dân gốc Á đón giao thừa ở Los Angeles, Mỹ lúc hơn 22h khuya 21/1, giờ địa phương, khi cư dân địa phương chủ yếu là người Mỹ gốc Á đang tập trung ở Monterey Park, trong một lễ đón giao thừa,

2023-01-23 - Nga lên tiếng về điều kiện đàm phán hòa bình của Ukraine - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin cho rằng cuộc chiến ở Ukraine đã trở thành cuộc xung đột kéo dài và bất kỳ dự báo nào về thời điểm chiến sự kết thúc đều không đáng tin cậy Theo ông Galuzin, phương Tây quyết tâm đảm bảo "chiến thắng hoàn toàn và vô điều kiện của Kiev", trong đó tất cả khu vực mới sáp nhập vào Nga, gồm Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng),

2023-01-23 - ĐGM xin cầu nguyện cho 11 anh chị em bị khủng bố chặt đầu. Sách mới của Đức Bênêđíctô -

2023-01-22 - Nguyên nhân Hàn Quốc mất niềm tin vào chiếc ô hạt nhân Mỹ - Cả hai tổng thống Mỹ đều tỏ ra không mặn mà với việc bảo vệ Hàn Quốc trong trường hợp nước này bị tấn công hạt nhân, nhưng Seoul cũng chưa dám tự phát triển vũ khí hạt nhân vì sợ bị cắt nguồn cung điện hạt nhân, bị Trung Quốc "xử lý"

2023-01-22 - Thông Báo Đức Tổng Giám Mục Ra Sắc Lệnh về Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc Ngay Lúc Này - Chúa toàn năng này chê Chúa toàn năng kia là tà đạo?? Cũng sờ đầu, cũng cầu nguyện, cũng uống nước thánh!!! Tôi không thấy nhóm trừ quỷ này khác với những gì các linh mục như Trần Đình Long là bao nhiêu!

2023-01-21 - Bác là thế đo -

2023-01-21 - BỎ TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐI! -

2023-01-21 - Cháy Lớn Trong Lúc Tết - Nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu - Ngày 15 tháng 1, 2023▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2023-01-25 - Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng - Kiev không ngây thơ vô tội, mà là ngây thơ "vô số tội" - NTH -

● 2023-01-23 - Triều Tiên CÓ CHỦ QUYỀN - Hàn quốc KHÔNG CÓ! - Lão Ông -

● 2023-01-23 - Tướng Mỹ cảnh báo đẩy lui Nga khỏi Ukraine là “cực kỳ khó khăn” - Mike Wilson -

● 2023-01-22 - Kẻ thù Đức Chúa sẽ bị đập tan, từ trời cao, người cho sấm sét giáng trên đầu. - FB Lê Thị Kim Hoa -

● 2023-01-20 - CẢNH BÁO - Trường Quốc Tế nó dạy con mình yêu BẢN THÂN là trước hết, còn ĐẤT NƯỚC là sau cùng! - FB Lý Thái Xuân -

● 2023-01-19 - Câu Chuyện Buồn - Chết Không Được Vào Nghĩa Trang Giáo Hội - Ôi Ban Hành Giáo! - Công Lý Nguyễn -

● 2023-01-17 - THAM KHẢO LUẬT QUỐC TẾ : 1. The Caroline Affair - (Preemptive war), 2. Điều 51, Quyền "tự vệ tập thể" trong Hiến chư - Mike Wilson -

● 2023-01-17 - CHO VAY VÀ XÓA NỢ : Lòng hào hiệp của Nga - tương phản với thâm độc của Mỹ ! - NTH -

● 2023-01-17 - USA - Theo Robert Reich : Chính trị thông gian, giả đạo, lừa bịp quốc dân ! - Mike Wilson tóm lược -

● 2023-01-16 - Hoài Linh trở lại đạo Chúa - Lê Thị Kim Hoa -

● 2023-01-14 - Đào Sâu Nguyên Nhân: Tại Sao "Đạo Chúa" Vô Tổ Quốc - Và Húy Diệt Tín Ngưỡng Tâm Linh Bản Địa ?! - Lão Ông -

● 2023-01-13 - NGA SẮP ĐÁNH LỚN ... ? Tổng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Nga TRỰC TIẾP CHỈ HUY !!! - Mike Wilson -

● 2023-01-10 - Siêu Sát Thủ - Giết nhiều người nhất trong thánh kinh - FB Giu-se -

● 2023-01-10 - Kinh cầu được làm SÚC VẬT - FB Lý Thái Xuân -

● 2023-01-09 - SỰ THẬT : Tướng và quan chức Mỹ "đã về hưu, không còn sợ mất gì" - NÊN HỌ NÓI THẬT VỀ UKRAINE ! - NTH -

● 2023-01-09 - Hoàng Duy Hùng đã "len lỏi chui sâu" đến đâu ...? PHÂN TÍCH CHI TIẾT CHUYÊN SÂU ! - NTH -

● 2023-01-09 - Cụ Nguyễn Mạnh Quang "VẶN HỌNG, BẺ RĂNG" tên "ngụy sử" - Lão Ông -

● 2023-01-09 - UKRA THÚ NHẬN : 1. Ukra đánh Nga "theo lệnh" NATO - Mike Wilson -

● 2023-01-09 - Ông Putin: Nga sẽ hòa đàm nếu ... Ukraine và NATO "tỉnh mộng" - Mike Wilson -

● 2023-01-07 - Đây Là Lời Lẽ Vui Mừng Đầu Năm Của Cái Gọi Là Tôn Giáo - FB Lý Thái Xuân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 >>>