●   Bản rời    

Thỉnh Nguyện Thư gửi Tổng Thống Joe Biden - Vaccine phòng chống Covid-19

Thỉnh Nguyện Thư gửi Tổng Thống Joe Biden - Vaccine Phòng Chống Covid-19

http://sachhiem.net/XAHOI/xhV/Vaccine_ThinhNguyenThu.php

19-Aug-2021

Chương trình vắc xin để bảo vệ chuỗi cung ứng của Mỹ tại Việt Nam và giúp chấm dứt đại dịch ở Việt Nam

________________

Thưa các bạn đọc,

Chúng tôi xin gửi link sau đây xin chữ ký của bạn để kêu gọi Chính Phủ Mỹ ủng hộ Vaccine cho Việt Nam.

Nhân đây, xin chuyển lời của ông Nguyễn Trác Toàn, Tổng Lãnh Sự Việt Nam ở San Francisco như sau:

Xin gửi lời chào trân trọng và bày tỏ nguyện vọng được các bạn - KÝ TÊN vào link này, và - phổ biến giúp giúp Thỉnh Nguyện Thư này kêu gọi Chính Phủ Mỹ ủng hộ Vaccine cho Việt Nam.

Đây là LINK: [link change.org]

Xin bấm vào đấy để ghi TÊN, HỌ, và EMAIL.

Thế thôi, cám ơn bạn.
Sau đây là bài viết dưới lá thư do Bác Sĩ Viên Đoan, người sáng lập và cũng là Giám Đốc Y Tế của Good Samaritan Medical Dental Ministry.

________________________

Bài do bác sĩ Viên Đoan soạn thảo, và được ủng hộ bởi Chủ tịch Quỹ VN Kiên Phạm và bác sĩ Peter L. Levin.

[Bác sĩ Viên Đoan, người sáng lập, Giám đốc Y tế của Bộ Nha khoa Y tế Good Samaritan ở Hoa Kỳ. Kiên Phạm là Chủ tịch Quỹ Việt Nam, Peter Levin là thành viên hỗ trợ thâm niên tại Trung tâm của An ninh mới (Mỹ)]

Ngày 17 tháng 8 năm 2021,

Tổng thống Clinton đã thiết lập quan hệ ngoại giao toàn phần với Việt Nam vào năm 1995. Kể từ đó, thương mại song phương với quốc gia gần 100 triệu dân này đã tăng từ 450 triệu USD lên hơn 90 tỷ USD vào năm 2020; Hoa Kỳ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Việt Nam là nhà cung cấp hàng may mặc, giày dép và hàng du lịch lớn thứ hai của chúng ta, và ba triệu công nhân Hoa Kỳ được kết nối với chuỗi cung ứng quan trọng này. Ngoài ra, hàng triệu công nhân Việt Nam sản xuất hàng hóa cho người tiêu dùng Mỹ dưới các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Gap, Walmart, Target và Intel.

Trong 18 tháng đầu tiên của đại dịch COVID, Việt Nam đã đặt ra một tiêu chuẩn mẫu mực về ứng phó hiệu quả. Việt Nam thậm chí còn tặng cho Hoa Kỳ một kiện hàng PPE như khẩu trang và y phục phòng vi khuẩn khi Hoa Kỳ cần sự giúp đỡ. Cho đến ngày 30 tháng 6 năm nay, nhờ cách ly hiệu quả, theo dõi liên lạc toàn diện và kiểm tra mục tiêu, đã có tổng cộng 17.052 trường hợp mắc bệnh và chỉ có 81 trường hợp tử vong. Đáng buồn thay, vì đột biến delta - cùng với việc không thể tiếp cận vắc-xin - tất cả những gì đã thay đổi vào tháng trước. Số người bị phơi nhiễm ở Việt Nam tăng từ 12 lên 124.678 người và 1.059 người chết. Trong nửa đầu tháng 8 đã có 151.764 người nhiễm, và 5.658 trường hợp tử vong.

Trong khi hàng chục triệu liều - một số ước tính lên đến 50 triệu liều - vẫn chưa được sử dụng ở Hoa Kỳ và sẽ hết hạn nếu không được triển khai sớm.

Giờ đây, nền kinh tế Việt Nam đột ngột đi vào bế tắc, với hàng nghìn nhà máy bị đóng cửa, và hàng triệu công nhân không thể đi làm. Mặc dù Việt Nam dự kiến ​​sẽ nhận được 51 triệu liều từ hãng Pfizer, với 31 triệu liều theo hợp đồng; và 5 triệu liều từ Moderna, các kho dự trữ đã mua sẽ không đến tay khách hàng cho đến mùa thu năm nay và mùa xuân năm sau. Bi thương thay, vì sự miễn cưỡng của một nước bạn chủ chốt không chịu tiêm chủng, con số tử vong do COVID đang tăng lên nhanh chóng mỗi ngày.

Đầu tháng này, Tổng thống Biden cho biết, “Chúng tôi biết rằng COVID-19 ở các quốc gia khác đã kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế, phá vỡ chuỗi cung ứng và có nguy cơ gây bất ổn và yếu kém của các chính phủ. Và như chúng ta đã thấy ở Hoa Kỳ, chìa khóa cho các nền kinh tế đang phát triển là tiêm chủng cho mọi người. Vì vậy, khi nền kinh tế Mỹ đang phục hồi, đó là lợi ích của tất cả chúng ta... nền kinh tế toàn cầu cũng bắt đầu phục hồi. " Không nơi nào tuyên bố này đúng hơn, và quan trọng hơn về mặt chiến lược đối với Hoa Kỳ, hơn ở Việt Nam.

Do đó, chúng tôi cho rằng Chính phủ Hoa Kỳ nên “cho Việt Nam mượn” 30 triệu liều vắc xin COVID chưa sử dụng trong hai tháng tới để công nhân nhà máy Việt Nam có thể được tiêm phòng và trở lại làm việc. Các liều vắc xin Hoa Kỳ "cho mượn" theo chương trình này sẽ hết hạn vào mùa thu này và sẽ bị lãng phí nếu không được sử dụng sớm. Trong khuôn khổ này, Chính phủ Việt Nam sẽ chỉ đạo Pfizer và Moderna chuyển trực tiếp vắc xin của Việt Nam đã mua trở lại Hoa Kỳ khi các kho dự trữ bổ sung sẵn sàng để giao vào mùa thu năm nay và mùa xuân năm sau, và khi có nhiều người ở đây sẵn sàng đón nhận chúng hơn.

Việt Nam là một nước bạn chủ chốt ở Châu Á Thái Bình Dương và là một phần thiết yếu trong chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ. Dự trữ vắc xin COVID trong nước sẽ hết hạn và kế hoạch này cho phép thay thế chiến lược của họ. Về mặt chiến lược, một Việt Nam tan vỡ và suy yếu sẽ không có lợi cho Hoa Kỳ ở khu vực Đông Nam Á. Bằng cách cho Việt Nam mượn vắc xin chưa sử dụng, Mỹ sẽ bảo vệ chuỗi cung ứng của Mỹ và giúp một đồng minh lấy lại sức mạnh theo cách riêng của Mỹ mà không có bất kỳ giao dịch tài chính nào giữa họ.

Nếu sự gián đoạn chuỗi cung ứng tiếp tục, sẽ không tránh khỏi áp lực lên lạm phát bán lẻ ở Mỹ do nguồn cung hàng hóa từ Việt Nam đang giảm dần và nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng cao. Việc định hướng lại các loại vắc-xin đó sẽ cứu các mạng sống, cứu công việc làm, và gia tăng nguồn cung cấp những hàng hóa lâu bền. Không định hướng lại vắc xin sắp hết hạn không hề có lợi cho ai cả.

Phó Tổng thống Harris sẽ có mặt tại Việt Nam vào tuần tới. Cô ấy có thể công bố chương trình này, chẳng hạn như với số chi trước là 10 triệu liều thuốc, trong khi cô đến Hà Nội. Đó sẽ là một cơ hội hiếm để làm sáng tỏ chính sách giữa - một người bạn giúp đỡ một người bạn - vì lợi ích kinh tế của Hoa Kỳ, vì lợi ích sức khỏe cộng đồng của Việt Nam, và lợi ích đạo đức của cả hai.

_____________________________

By Kien Pham and Peter L. Levin Mr. Pham is President of Vietnam Foundation Mr. Levin is Adjunct Senior Fellow at Center for a New American Security

[link change.org]

August 17, 2021

President Clinton established full diplomatic relations with Vietnam in 1995. Since then, bilateral trade with this country of almost 100 million people grew from $450 million to more than $90 billion in 2020; the United States is now Vietnam’s largest trading partner. Vietnam is our second largest supplier of apparel, footwear, and travel goods, and three million U.S. workers are connected to this critical supply chain. Additionally, millions of Vietnamese workers produce goods for American consumers under well-known brands like Nike, the Gap, Walmart, Target, and Intel.

During the first 18 months of the COVID pandemic, Vietnam set an exemplary standard of effective  response. Vietnam even gifted the U.S. with a plane load of PPE when the U.S. needed help. Until June 30 of this year, because of effective isolation, comprehensive contact tracing, and targeted testing, there were cumulatively 17,052 cases, total, and only 81 deaths. Sadly, because of the delta mutation – coupled to an inaccessibility of vaccines –  all that changed last month. The caseload in Vietnam grew by a factor of twelve to 124,678 and 1,059 people died. In the first half of August there are already 151,764 infected people and 5,658 deaths.

This while tens of millions of doses – some estimate as many as 50 million – remain unused in the United States and will expire if not deployed soon.

Now the Vietnamese economy is at a sudden standstill, with thousands of factories in lockdown, and millions of workers cannot go to work. Although Vietnam is expected to receive 51 million doses from Pfizer, with 31 million doses under contract; and 5  million doses from Moderna, the purchased stocks will not arrive until this fall and next spring. Tragically, for a key ally with no unscientific reluctance to inoculate, the COVID death toll is rising rapidly every day.

Earlier this month President Biden said, “We know that COVID-19 in other countries stifles economic growth, disrupts supply chains, and risks instability and weakness of governments. And as we’ve seen in the United States, the key to growing economies is to vaccinate people. So just as the American economy is recovering, it’s in all our interests to have... the global economy begin to recover as well.” Nowhere is this statement more true, and more strategically important to the U.S., than in Vietnam.

Consequently, we believe that the U.S. Government should “lend” up to 30 million doses of unused COVID vaccine to Vietnam during the next two months so Vietnamese factory workers can be vaccinated and return to work.

The vaccine doses "on loan" from the U.S. under this program will expire this fall and will be wasted if not used soon. Under this framework, the Government of Vietnam would direct Pfizer and Moderna to re-direct delivery of Vietnam's already-purchased vaccine back to the U.S. when the replenished stocks are ready for delivery this fall and next spring, and when more people here are ready to receive them.

Viet Nam is a key friend in the Asian Pacific, and an essential part of the U.S. supply chain. The domestic COVID vaccine stockpile will expire and this plan allows for their strategic replacement.  Strategically, a broken and weakened Vietnam would not be in the interest of the U.S. in the Southeast Asia region. By lending unused vaccines to Vietnam, the U.S. would protect the American supply chain and  help an ally regain its strength in a uniquely American way, without any financial transaction between them.

If supply chain disruptions continue, there will be inevitable pressure on retail inflation in the U.S. due to dwindling goods supply from Vietnam and rising consumer demand at home. Re-directing those vaccines would save lives, save jobs, and increase supply of durable goods.  Not re-directing about-to-expire vaccines is in no one’s interest at all.

Vice President Harris will be in Vietnam next week. She could announce this program, say with a down payment of 10 million doses, while in Hanoi. It would be a rare opportunity for enlightened policy - a friend helping a friend - that is in the economic interest of the United States, the public health interests of Viet Nam, and the moral interests of both.

 

 

Trang Thời Sự
Đó đây


2021-09-22 - Nghe hơi nồi chỏ, tung tin giựt gân bán sách: Đại Tướng HK Mark Milley bí mật, phản quốc gọi cho TQ? -

2021-09-22 - Việt Nam ký hợp đồng mua 10 triệu liều vắc xin của Cuba - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói trong cuộc tiếp Tổng giám đốc Đặc khu phát triển ZED Mariel tại La Habana, Cuba sáng 20-9 (tối 20-9, giờ VN). Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: "Nếu 200.000 hecta của Đặc khu ZED được lấp đầy dự án, Cuba sẽ có bước phát triển lớn và đầy bất ngờ" - Ông đề nghị phía Cuba tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam vào đầu tư

2021-09-21 - Người Pháp nghĩ gì sau quyết định của Mỹ và Úc? - Trong các bình luận dưới bài báo, nhiều người đã kêu gọi Paris chính thức rút khỏi Liên minh Bắc Đại Tây Dương và cải thiện quan hệ với Moskva, đồng thời gọi quyết định của Mỹ là một sự phản bội.

2021-09-21 - Tổng tuyển cử tại Canada: Lãnh đạo đảng Bảo thủ thừa nhận thất bại - Tuyên bố được đưa ra sau khi các kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy, đảng Tự do cầm quyền của Thủ tướng Justin Trudeau đang từng bước giành chiến thắng.

2021-09-21 - Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng LHQ - Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Khoá 76 là sự kiện quốc tế quan trọng hàng đầu, thu hút sự quan tâm, tham dự trực tiếp của Lãnh đạo cấp cao của hơn 100 nước trên thế giới để cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp, đề xuất hành động đa phương nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu được quan tâm nhất hiện nay

2021-09-21 - Người dân Việt Nam đổ xuống phố chơi trung thu - Từ 19h30, đoàn người từ các phố Tràng Thi, Phố Huế, Hàng Bông, Hai Bà Trưng... đổ về khu vực xung quanh Hồ Gươm, dẫn đến tình trạng ùn tắc ở các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ

2021-09-21 - Trang Thanh Niên Công Giáo Láo Toét Thế Nào? - Vụ Tổ Trưởng Vòong A Lộc và Con Chiên tên Mạnh -

2021-09-20 - Cô gái trẻ bị cưỡng hiếp ngay sân nhà thờ gây phẫn nộ - Daily Mail đưa tin, vụ việc cô gái bị cưỡng hiếp ở sân nhà thờ xảy ra tại Witney, Oxfordshire, vào khoảng sau 1h30 sáng ngày 19/9. Nguồn tin cho hay, nạn nhân, cô gái trong độ tuổi 20, đang đi bộ dọc theo nhà thờ Green thì một gã đàn ông không quen biết tiếp cận cô. Nghi phạm sau đó kéo cô gái vào khu vực sân nhà thờ St Mary và tấn công tình dục nạn nhân.

2021-09-20 - 14 Hồng Y của Giáo Hội Công Giáo nhiễm bệnh. Một vị đã qua đời. Hai vị vẫn nguy kịch -

2021-09-20 - Thay cho tàu biển trước đây, lần đầu tiên quân đội Trung Quốc đưa tin máy bay vận tải Y-20 hạ cánh - xuống các đảo nhân tạo trên Biển Đông để vận chuyển lính hết hạn đồn trú tại các đảo và đá ngầm về đất liền. Trung Quốc lần đầu tiên công khai tin điều máy bay vận tải hạng nặng Y-20 tới Trường Sa.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-09-22 - Nhiều người dân Mỹ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam - Thạch Ngọc Hoàng -

● 2021-09-14 - 15 Điều Mô Tả Đúng, Hiểu Chính Xác Về Đạo Thiên Chúa - Phát Lê -

● 2021-08-28 - Bất ngờ tìm được... CHA RUỘT của Chúa Dê-xu: - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-08-27 - Xin Hãy Xứng Đáng Với Sự Tin Yêu Của Nhân Dân Và Có Trách Nhiệm Với Đất Nước - FB Son Nguyenhong -

● 2021-08-22 - THÁNG 8 - nhiều chuyện cần biết. Người Việt đau khổ trên đất Pháp - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-08-12 - Sự thù địch chống Cơ đốc giáo đang lan rộng khắp Tây Âu - FB Du Nguyên -

● 2021-08-10 - CSVN họ bang giao với Mỹ trước VNCH - Mỹ tặng Vaccine, Tủ Lạnh Bảo Quản Và 4,5 USD Để Giúp Dân VN Chống Dịch - Giác Hạnh -

● 2021-08-09 - Nghe ông Nguyễn Ngọc Lập phải cẩn thận... Một nhận xét trong video dưới đây rất xác đáng - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-08-07 - Người TCG có biết "trơ trẽn" là gì không? - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-08-05 - thỉnh cầu hàng Giáo sĩ trong phạm vi đạo đức và trách nhiệm sớm có những biện pháp can thiệp xử lý - FB Hồ Đại Nguyên Nội của Lộc -

● 2021-08-02 - Các Vết Sẹo chiến tranh - Tự Do Tôn Giáo không phải một chiều. - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-07-31 - Kẻ điên khùng dốt nát này là ai? - Trần Quang Diệu trích dẫn -

● 2021-07-30 - Kêu gọi các chùa không treo cờ vàng ba sọc đỏ - đó là biểu tượng cho "Chia rẽ, Hận thù, và Lệ thuộc" - Giác Hạnh -

● 2021-07-29 - Tại sao nhiều người Tây Phương bỏ đạo Thiên Chúa Giáo? - Ri Nguyễn sưu tầm -

● 2021-07-21 - Ngô Đình Diệm - Tam Đại Việt gian - Trần Quang Diệu -

● 2021-07-21 - Tại cuộc họp do Hội "American Friends of Vietnam" tổ chức ngày 1/6/1956, John F. Kennedy tuyên bố - Ri Nguyễn -

● 2021-07-20 - Quanh chuyện chung tay dập dịch Covid-19 - Thanh Tín Nguyễn -

● 2021-07-20 - Chúng tôi vừa thoát nạn, xin báo động để mọi người phòng thủ - Nguyễn Vũ -

● 2021-07-14 - Đài ghi công người Công giáo VN làm tay sai chết vì nước Pháp ở Paris - Du Nguyên -

● 2021-07-13 - Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: Tại Sao Các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân Muốn Giật Sập Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị - LS Nguyễn Quốc Lân -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 >>>