●   Bản rời    

Thỉnh Nguyện Thư gửi Tổng Thống Joe Biden - Vaccine phòng chống Covid-19

Thỉnh Nguyện Thư gửi Tổng Thống Joe Biden - Vaccine Phòng Chống Covid-19

http://sachhiem.net/XAHOI/xhV/Vaccine_ThinhNguyenThu.php

19-Aug-2021

Chương trình vắc xin để bảo vệ chuỗi cung ứng của Mỹ tại Việt Nam và giúp chấm dứt đại dịch ở Việt Nam

________________

Thưa các bạn đọc,

Chúng tôi xin gửi link sau đây xin chữ ký của bạn để kêu gọi Chính Phủ Mỹ ủng hộ Vaccine cho Việt Nam.

Nhân đây, xin chuyển lời của ông Nguyễn Trác Toàn, Tổng Lãnh Sự Việt Nam ở San Francisco như sau:

Xin gửi lời chào trân trọng và bày tỏ nguyện vọng được các bạn - KÝ TÊN vào link này, và - phổ biến giúp giúp Thỉnh Nguyện Thư này kêu gọi Chính Phủ Mỹ ủng hộ Vaccine cho Việt Nam.

Đây là LINK: [link change.org]

Xin bấm vào đấy để ghi TÊN, HỌ, và EMAIL.

Thế thôi, cám ơn bạn.
Sau đây là bài viết dưới lá thư do Bác Sĩ Viên Đoan, người sáng lập và cũng là Giám Đốc Y Tế của Good Samaritan Medical Dental Ministry.

________________________

Bài do bác sĩ Viên Đoan soạn thảo, và được ủng hộ bởi Chủ tịch Quỹ VN Kiên Phạm và bác sĩ Peter L. Levin.

[Bác sĩ Viên Đoan, người sáng lập, Giám đốc Y tế của Bộ Nha khoa Y tế Good Samaritan ở Hoa Kỳ. Kiên Phạm là Chủ tịch Quỹ Việt Nam, Peter Levin là thành viên hỗ trợ thâm niên tại Trung tâm của An ninh mới (Mỹ)]

Ngày 17 tháng 8 năm 2021,

Tổng thống Clinton đã thiết lập quan hệ ngoại giao toàn phần với Việt Nam vào năm 1995. Kể từ đó, thương mại song phương với quốc gia gần 100 triệu dân này đã tăng từ 450 triệu USD lên hơn 90 tỷ USD vào năm 2020; Hoa Kỳ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Việt Nam là nhà cung cấp hàng may mặc, giày dép và hàng du lịch lớn thứ hai của chúng ta, và ba triệu công nhân Hoa Kỳ được kết nối với chuỗi cung ứng quan trọng này. Ngoài ra, hàng triệu công nhân Việt Nam sản xuất hàng hóa cho người tiêu dùng Mỹ dưới các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Gap, Walmart, Target và Intel.

Trong 18 tháng đầu tiên của đại dịch COVID, Việt Nam đã đặt ra một tiêu chuẩn mẫu mực về ứng phó hiệu quả. Việt Nam thậm chí còn tặng cho Hoa Kỳ một kiện hàng PPE như khẩu trang và y phục phòng vi khuẩn khi Hoa Kỳ cần sự giúp đỡ. Cho đến ngày 30 tháng 6 năm nay, nhờ cách ly hiệu quả, theo dõi liên lạc toàn diện và kiểm tra mục tiêu, đã có tổng cộng 17.052 trường hợp mắc bệnh và chỉ có 81 trường hợp tử vong. Đáng buồn thay, vì đột biến delta - cùng với việc không thể tiếp cận vắc-xin - tất cả những gì đã thay đổi vào tháng trước. Số người bị phơi nhiễm ở Việt Nam tăng từ 12 lên 124.678 người và 1.059 người chết. Trong nửa đầu tháng 8 đã có 151.764 người nhiễm, và 5.658 trường hợp tử vong.

Trong khi hàng chục triệu liều - một số ước tính lên đến 50 triệu liều - vẫn chưa được sử dụng ở Hoa Kỳ và sẽ hết hạn nếu không được triển khai sớm.

Giờ đây, nền kinh tế Việt Nam đột ngột đi vào bế tắc, với hàng nghìn nhà máy bị đóng cửa, và hàng triệu công nhân không thể đi làm. Mặc dù Việt Nam dự kiến ​​sẽ nhận được 51 triệu liều từ hãng Pfizer, với 31 triệu liều theo hợp đồng; và 5 triệu liều từ Moderna, các kho dự trữ đã mua sẽ không đến tay khách hàng cho đến mùa thu năm nay và mùa xuân năm sau. Bi thương thay, vì sự miễn cưỡng của một nước bạn chủ chốt không chịu tiêm chủng, con số tử vong do COVID đang tăng lên nhanh chóng mỗi ngày.

Đầu tháng này, Tổng thống Biden cho biết, “Chúng tôi biết rằng COVID-19 ở các quốc gia khác đã kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế, phá vỡ chuỗi cung ứng và có nguy cơ gây bất ổn và yếu kém của các chính phủ. Và như chúng ta đã thấy ở Hoa Kỳ, chìa khóa cho các nền kinh tế đang phát triển là tiêm chủng cho mọi người. Vì vậy, khi nền kinh tế Mỹ đang phục hồi, đó là lợi ích của tất cả chúng ta... nền kinh tế toàn cầu cũng bắt đầu phục hồi. " Không nơi nào tuyên bố này đúng hơn, và quan trọng hơn về mặt chiến lược đối với Hoa Kỳ, hơn ở Việt Nam.

Do đó, chúng tôi cho rằng Chính phủ Hoa Kỳ nên “cho Việt Nam mượn” 30 triệu liều vắc xin COVID chưa sử dụng trong hai tháng tới để công nhân nhà máy Việt Nam có thể được tiêm phòng và trở lại làm việc. Các liều vắc xin Hoa Kỳ "cho mượn" theo chương trình này sẽ hết hạn vào mùa thu này và sẽ bị lãng phí nếu không được sử dụng sớm. Trong khuôn khổ này, Chính phủ Việt Nam sẽ chỉ đạo Pfizer và Moderna chuyển trực tiếp vắc xin của Việt Nam đã mua trở lại Hoa Kỳ khi các kho dự trữ bổ sung sẵn sàng để giao vào mùa thu năm nay và mùa xuân năm sau, và khi có nhiều người ở đây sẵn sàng đón nhận chúng hơn.

Việt Nam là một nước bạn chủ chốt ở Châu Á Thái Bình Dương và là một phần thiết yếu trong chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ. Dự trữ vắc xin COVID trong nước sẽ hết hạn và kế hoạch này cho phép thay thế chiến lược của họ. Về mặt chiến lược, một Việt Nam tan vỡ và suy yếu sẽ không có lợi cho Hoa Kỳ ở khu vực Đông Nam Á. Bằng cách cho Việt Nam mượn vắc xin chưa sử dụng, Mỹ sẽ bảo vệ chuỗi cung ứng của Mỹ và giúp một đồng minh lấy lại sức mạnh theo cách riêng của Mỹ mà không có bất kỳ giao dịch tài chính nào giữa họ.

Nếu sự gián đoạn chuỗi cung ứng tiếp tục, sẽ không tránh khỏi áp lực lên lạm phát bán lẻ ở Mỹ do nguồn cung hàng hóa từ Việt Nam đang giảm dần và nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng cao. Việc định hướng lại các loại vắc-xin đó sẽ cứu các mạng sống, cứu công việc làm, và gia tăng nguồn cung cấp những hàng hóa lâu bền. Không định hướng lại vắc xin sắp hết hạn không hề có lợi cho ai cả.

Phó Tổng thống Harris sẽ có mặt tại Việt Nam vào tuần tới. Cô ấy có thể công bố chương trình này, chẳng hạn như với số chi trước là 10 triệu liều thuốc, trong khi cô đến Hà Nội. Đó sẽ là một cơ hội hiếm để làm sáng tỏ chính sách giữa - một người bạn giúp đỡ một người bạn - vì lợi ích kinh tế của Hoa Kỳ, vì lợi ích sức khỏe cộng đồng của Việt Nam, và lợi ích đạo đức của cả hai.

_____________________________

By Kien Pham and Peter L. Levin Mr. Pham is President of Vietnam Foundation Mr. Levin is Adjunct Senior Fellow at Center for a New American Security

[link change.org]

August 17, 2021

President Clinton established full diplomatic relations with Vietnam in 1995. Since then, bilateral trade with this country of almost 100 million people grew from $450 million to more than $90 billion in 2020; the United States is now Vietnam’s largest trading partner. Vietnam is our second largest supplier of apparel, footwear, and travel goods, and three million U.S. workers are connected to this critical supply chain. Additionally, millions of Vietnamese workers produce goods for American consumers under well-known brands like Nike, the Gap, Walmart, Target, and Intel.

During the first 18 months of the COVID pandemic, Vietnam set an exemplary standard of effective  response. Vietnam even gifted the U.S. with a plane load of PPE when the U.S. needed help. Until June 30 of this year, because of effective isolation, comprehensive contact tracing, and targeted testing, there were cumulatively 17,052 cases, total, and only 81 deaths. Sadly, because of the delta mutation – coupled to an inaccessibility of vaccines –  all that changed last month. The caseload in Vietnam grew by a factor of twelve to 124,678 and 1,059 people died. In the first half of August there are already 151,764 infected people and 5,658 deaths.

This while tens of millions of doses – some estimate as many as 50 million – remain unused in the United States and will expire if not deployed soon.

Now the Vietnamese economy is at a sudden standstill, with thousands of factories in lockdown, and millions of workers cannot go to work. Although Vietnam is expected to receive 51 million doses from Pfizer, with 31 million doses under contract; and 5  million doses from Moderna, the purchased stocks will not arrive until this fall and next spring. Tragically, for a key ally with no unscientific reluctance to inoculate, the COVID death toll is rising rapidly every day.

Earlier this month President Biden said, “We know that COVID-19 in other countries stifles economic growth, disrupts supply chains, and risks instability and weakness of governments. And as we’ve seen in the United States, the key to growing economies is to vaccinate people. So just as the American economy is recovering, it’s in all our interests to have... the global economy begin to recover as well.” Nowhere is this statement more true, and more strategically important to the U.S., than in Vietnam.

Consequently, we believe that the U.S. Government should “lend” up to 30 million doses of unused COVID vaccine to Vietnam during the next two months so Vietnamese factory workers can be vaccinated and return to work.

The vaccine doses "on loan" from the U.S. under this program will expire this fall and will be wasted if not used soon. Under this framework, the Government of Vietnam would direct Pfizer and Moderna to re-direct delivery of Vietnam's already-purchased vaccine back to the U.S. when the replenished stocks are ready for delivery this fall and next spring, and when more people here are ready to receive them.

Viet Nam is a key friend in the Asian Pacific, and an essential part of the U.S. supply chain. The domestic COVID vaccine stockpile will expire and this plan allows for their strategic replacement.  Strategically, a broken and weakened Vietnam would not be in the interest of the U.S. in the Southeast Asia region. By lending unused vaccines to Vietnam, the U.S. would protect the American supply chain and  help an ally regain its strength in a uniquely American way, without any financial transaction between them.

If supply chain disruptions continue, there will be inevitable pressure on retail inflation in the U.S. due to dwindling goods supply from Vietnam and rising consumer demand at home. Re-directing those vaccines would save lives, save jobs, and increase supply of durable goods.  Not re-directing about-to-expire vaccines is in no one’s interest at all.

Vice President Harris will be in Vietnam next week. She could announce this program, say with a down payment of 10 million doses, while in Hanoi. It would be a rare opportunity for enlightened policy - a friend helping a friend - that is in the economic interest of the United States, the public health interests of Viet Nam, and the moral interests of both.

 

 

Trang Thời Sự
Đó đây


2021-11-27 - Bà Phương Hằng gửi TÂM THƯ Đề Nghị Thanh Tra quỹ mổ tim Hằng Hữu -

2021-11-26 - VQ Tiếp Kiến GS Trần Ngọc Thêm Khi Nói Bỏ "Trồng Người & Tiên Học Lê Hậu Học Văn" -

2021-11-26 - Tổng BT: "VĂN HÓA LÀ BẢN SẮC DÂN TỘC - VĂN VÓA CÒN THÌ DÂN TỘC CÒN !!!" - Bài viết Nguyễn Huệ

2021-11-25 - Văn Bút VNHN…thành Zâm Bút? Chủ tịch bị t.ố cáo ngủ chung phòng hủ hoá với nữ hội viên? -

2021-11-25 - Trở lại sôi nổi về vụ xuyên tạc "hai" quốc gia của Hoàng Duy Hùng -

2021-11-25 - Bannon bị bắt giữ về tội bất tuân lệnh Quốc Hội Mỹ - Ông Bannon, 67 tuổi, bị truy tố hôm Thứ Sáu với hai tội danh hình sự, một là không chịu xuất hiện trong buổi lấy lời khai theo lệnh đòi của Quốc Hội; hai là từ chối không cung cấp các tài liệu theo lệnh Quốc Hội. Việc này diễn ra lúc nhân chứng thứ nhì mà ủy ban ở Hạ Viện muốn thẩm vấn, cựu chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows, cũng từ chối không tuân lệnh

2021-11-25 - Đồng Nai, Tượng Thần Tự Do, Lai Căng Phản Động - Không Thể Chấp Nhận -

2021-11-24 - LÃO CHĂN BÒ GỬI "GIÁO SƯ TRẤN NGOC THÊM": KHÔNG TRỒNG NGƯỜI THÌ TRỒNG "CON" GÌ ? -

2021-11-24 - 2 luật sư nộp đơn kiện thách thức bầu cử năm 2020 bị một thẩm phán liên bang - ra lệnh phạt $187.000 yêu cầu trả chi phí pháp lý cho các nhóm mà họ đã kiện, cho rằng hình phạt nặng là thích hợp để ngăn chặn những người khác lợi dụng phá hoại hệ thống dân chủ. “Với tư cách là viên chức của Tòa án, những luật sư này có nhiệm vụ cao hơn và yêu cầu phải điều tra rõ ràng trước khi đưa ra những lời kêu gọi trước tòa với những tin đồn phỉ báng

2021-11-24 - Một người thầu xây dựng gốc Việt ở Little Saigon bị đồng hương tố lừa đảo -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-11-27 - Kết tội ai diệt chủng? Mỹ có 750,000 người Mỹ tử vong vì Covid - Diễn Đàn -

● 2021-11-27 - Toàn văn phát biểu của ông Tập trong cuộc gặp trực tuyến TT Mỹ: TQ "nói được làm được" - Lão Ông -

● 2021-11-27 - Michael Flynn đòi bắt buộc dân Mỹ phải theo 1 tôn giáo của nó ! - Lão Ông -

● 2021-11-27 - Chính trị phá hoại của đảng Cộng Hòa tại các bang - Lão Ông -

● 2021-11-27 - Logic bạo động chính trị của bọn cuồng trump - PHẢN BÁC THẾ NÀO ? - Michael Gerson/ Mike Wilson tóm tắt -

● 2021-11-25 - Có ai muốn biết chuyện bầu cử Cộng Đồng ở Cali như thế nào không? - Trần thị Đào -

● 2021-11-25 - Đọc các chuyện viết về các trận chiến đánh việt cộng của nhà văn - Diễn đàn -

● 2021-11-25 - Loạt bài DẤU GIÀY VATICAN TRÊN QUÊ HƯƠNG TÔI - Trần Quang Diệu giới thiệu -

● 2021-11-25 - Nhớ vụ biến động Thiên An Môn - người ta cũng dựng tượng Nữ Thần Tự Do - Lão Ông -

● 2021-11-25 - Đề phòng tin giả về tấm ảnh gọi là "ăn mừng của Việt Cộng khi Trung Cộng chiếm Hoàng Sa" - FB Kiểm Tin -

● 2021-11-21 - Chuyện cờ vàng hải ngoại: dùng vua Quang Trung "che chở cho Ngô Đình Diệm"? - Trần Quang Diệu -

● 2021-11-21 - Nước Mỹ đang vượt khó trong đại dịch - Christopher Rugaber / Mike Wilson -

● 2021-11-21 - Phải Công Khai Tài Chánh Chi phí Tượng Đài "Chiếm Lại Cổ Thành Quảng Trị" - Diego Nguyen -

● 2021-11-21 - USA : Hệ thống chính trị Mỹ rất khó cải cách - Nền Dân Chủ Chết Cách Nào? - Mike Wilson -

● 2021-11-21 - U ẾT Ê - Chúng mày "dân chủ" chỗ nào ? - Lão Ông -

● 2021-11-20 - Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, Nancy Pelosi, đồng ý rằng Quân Lực Hoa Kỳ là thủ phạm gây ô nhiễm - Diễn đàn -

● 2021-11-20 - Các cơn chao đảo chính trị cứ tiếp tục hành hạ dân Mỹ - Mike Wilson -

● 2021-11-20 - Nhìn hình ảnh những người trong quân phục VNCH tuyên thệ với bà Kimberly, ngồi vào ghế Thị Trưởng, Nghị Viên - Trần Thị Đào -

● 2021-11-20 - Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị - Lân Quốc Nguyen -

● 2021-11-20 - Bà Thiệu và Bà Khiêm tranh nhau mua cẩm thạch - P.H. Gò Vấp -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 >>>