●   Bản rời    

30 Tháng 4 Lại Về

30 Tháng 4 Lại Về

Trần Hải Âu

http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuH/HaiAu02.php

26-Apr-2021

Ngày 30 tháng 4, 1975 là hệ quả đắng cay tất yếu của những trò áp đặt vụng về lên đầu nhân dân miền Nam một thể chế phường tuồng bi hài của Vatican và thực dân tây phương để phục vụ cho lợi ích của họ hơn là của nhân dân VN nói chung.

Ngày Lễ Kỷ Niệm 30 tháng 4 lại về. Ở hải ngoại đám ruồi nhặng CCCĐ lại vo ve luận điệu nhàm chán cũ rích “Ngày Quốc Hận”; “Tháng Tư Đen”; “VNCH bị cưỡng chiếm,"; "Chế độ ‘tự do dân chủ non trẻ’ bị bức tử” vv… Điều này họ đã lập đi lập lại không biết chán suốt hơn 45 năm qua; đã vậy thế hệ già phản quốc tiếp tục trao nọc độc cho các thế hệ trẻ để chúng tiếp tục giẫm vào lối mòn phản bội dân tộc; thay vì tạo ra một mội trường lành mạnh cho con cháu thăng tiến trong xã hội mới. Họ đã tự cô lập mình ra khỏi dòng sống của cộng đồng dân tộc và cả ở xã hội nước ngoài nơi đã ăn nhờ ở đậu.

Họ mãi tự ru ngủ với nhau những điều dối trá, rồi dần tin vào đó như lời Chúa phán. Hóa ra tây phương có câu truyền tụng xưa mà có kẻ bảo là do Joseph Goebbels trùm mật thám Nazi Đức đã  tuyên bố “Cứ tiếp tục lập đi lập lại một điều dối trá đến lúc nó sẽ trở nên sự thật” (Repeat a lie often enough and it becomes the truth).

Điều này thực ra đã được viết trong “Thánh Kinh” của Gia tô giáo từ lâu dưới dạng “không thấy mà tin”, mà Vatican vẫn tiếp tục sử dụng một cách có hiệu quả, ít ra trong đám chiên cuồng để lừa bịp thế gian mà thu tóm thế giới.

Phương Đông cũng đã có những câu chuyện tương tự, nhưng cố nhân chỉ dùng như là những giáo huấn đạo đức ví dụ chuyện mẹ của thầy Tăng Sâm đang đệt cửi phải quăng cả thoi trèo qua tường chạy trốn vì có người thứ ba đến báo rằng con bà đã giết người, mà hai người trước bảo thế mà bà vẫn không tin. Hóa ra là kẻ sát nhân trùng tên với con bà.

Nhưng tây phương lại dùng chúng như học thuyết chủ đạo, ghi vào kinh thánh tác động lên tâm lý con người để bành trướng đất đai. Ngày nay nhiều nhà tâm lý học khảo sát đã giải mã hiện tượng này và gọi là “Ảo tưởng về Sự thật” (Illusion of Truth) hay “Tác dụng của Sự thật ảo tưởng” (illusory truth effect).

Khi bàn về ngày 30 tháng 4; ngoài đám chiên cuồng với nhiều lý giải có động cơ chính trị tôn giáo kể trên, một sự thật mà nhiều người vẫn còn né tránh là về sự ra đời của thể chế VNCH: Nó chỉ là cái mặt nạ thay đổi theo lớp lang của bù nhìn do diễn viên chính là Vatican điều khiển. Nó luôn có mặt trong các sự kiện chính trị ở VN từ khi xâm nhập.

1) Vatican là một tổ chức chính trị trá hình muôn mặt, nhưng mặt phô diễn nhất là thần gáo độc tôn. Ban đầu nó được giòng họ Flavius Vespasianus cai trị đế quốc La Mã từ 69 – 96 CE (gồm Hoàng đế Titus Flavius Vespasianus (69-79 AD), rồi 2 con kế là Titus (79-81 CE) và Domitian (81-96 CE) cho thành lập. Công lao chính do một thủ lĩnh quân Do Thái nổi loạn bị bắt và hồi chánh tại thành Jotapata tên là Joseph ben Matityahu, sau được ban thưởng đổi theo họ hoàng gia nhờ công khuyển mã đối với các hoàng đế La Mã là Flavius Josephus (37-100 CE.). Sau khi tướng Titus hủy diệt thành Jerusalem năm 70 CE và ra lệnh mang tất cả đồ cúng tế và kinh điển Do thái giáo trong điện thờ về Roma và giao cho. Josephus vốn là một người có học, thông thái nghiên cứu trong nhiều năm, về sau trở thành một sử gia đáng trọng vọng vào thời kỳ ấy. Qua những công trình của Josephus, ông đã được lệnh tạo ra một nền thần giáo độc tôn đề cao các hoàng đế La Mã mà thôi; và dĩ nhiên mượn ý tưởng thần thánh hoang đường của Do thái giáo để có sự liên hệ liên tục điều mà dân chúng đang cuồng tín; và thế là nó đã được dùng để ổn định đế quốc.

Trong các tác phẩm của Josephus, nhất là cuốn Antiquities, ông đã nhắc đến một đạo sĩ tên là Jesus (Yeshua) chẳng có gì đặc sắc; nhờ vậy về sau cuốn Tân ước đã được sáng tác bởi hậu thế. Dĩ nhiên một khi Gia tô giáo đã được hính thức công nhận ở thế kỷ thứ 4 CE bởi Hoàng đế Flavius Valerius Constantinus (Đại đế Constantine) thì các đạo sĩ tha hồ vẽ rắn thêm chân cốt thần thánh hóa các nhân vật của nền thần giáo ấy.

2) Sau khi đế quốc La Mã tan biến thì vai trò chủ chốt đã được các Giáo hoàng tiếm chức; trở thành “vua của các vua” cả châu Âu trong thời trung cổ. Với uy quyền tuyệt đối họ đã thao túng chính trường tây phương một thời gian rất dài dẫn đến bao cảnh tang thương chết chóc cho nhân loại.

3) Vào thời thuộc địa, Vatican liên kết và yểm trợ tinh thần cho các thế lức thực dân tây phương bung tỏa chiếm thuộc địa khắp toàn cầu, gọi là “mở mang nước chúa”; nhưng thực chất là chia chác tài nguyên, nhân lực của các nước bị chiếm.

4) Vatican đã gởi các cố đạo “vô sản, bần cùng” theo các tàu chiến, xung phong làm gián điệp tiền tiêu, cùng “rao giảng những điều mê tín” để lôi kéo thành lập những đội tay sai đánh thuê bản địa, đở tốn xương máu của dân chính quốc. Chiêu bài được nâng cao là “không có gì để mất, mà nếu được thì có tất cả”. Đó là tiền đề cho các cuôc cách mạng vô sản về sau mà Karl Marx, Engel đã hệ thống hóa về sau. Điều khác biệt đáng kể là Vatican vẫn duy trì hệ thống phong kiến độc tài cho vương triều của mình trong khi hô hào dân vô sản nổi dậy ở các nước nghèo.

5) Nền thần giáo của Gia tô chẳng có giá trị gì về tâm linh, nhưng hệ thống tổ chức của giáo hội Vatican mới là tối quan trọng. Nó càng chặt chẻ, quỷ quyệt, tinh xảo hơn theo thời gian; đạt đến một hệ thống toàn cầu như ngày nay nên tuổi thọ của nó quả là đáng thán phục. Các đảng phái chính trị khác thường muốn mô phỏng nhưng không thành công.

6) Với châm ngôn “Thập giá và lưỡi gươm”, nó đã cải đạo dân ở các nước bị trị một cách dễ dàng và có hệ thống. Không lạ gì khi thấy đại đa sô dân Nam Mỹ Latin, dân Á châu, Phi châu, và nô lệ được đưa sang Mỹ châu để khai thác nông trại đều bị buộc phải cải đạo; hoặc họ tự động cải đạo để khỏi bị giết chết hoặc được chủ nhân ông bảo vệ yên ổn. Chúa nào có biết những trò bẩn thỉu này để vinh danh chúa.

7) Công lao của các giáo sĩ Vatican rất lớn trong việc giúp thực dân Pháp đặt nền đô hộ trên VN.

8) Vatican (và thực dân) đã nhanh chóng đào tạo một tầng lớp tân tòng cuồng tín để tiếp tay; và đã được “trả công bội hậu” về sau khi được nắm chính quyền dưới sự bảo hộ của Vatican. Thành phần này được đổi đời thành tầng lớp quí tộc, hưởng mọi đặc quyền, đặc lợi trên mọi tầng lớp dân chúng lầm than. Đó là quỉ kế của Vatican để giữ được linh hồn họ, bắt họ phải trung thành tuyệt đối.

9) Kể từ sau vua Tự Đức thì Vatican âm mưu cải đạo các lãnh đạo VN, nhưng chỉ thành công ở Bảo Đại; đồng thời quyết cải đạo hàng loạt dân chúng bằng mồi vật chất và quyền lực, cùng các lãnh đạo VN theo Gia tô/ TCG. Vatican mơ biến VN thành một nước toàn tòng Gia tô như Philippines để dễ bề cai trị và vơ vét.

10) Sau chiến thắng Điện Biên Phủ 1954, Vatican và thực dân tây phương cùng làm áp lực lên chính phủ độc lập của VN thỏa thuận vào Hiệp Ước Geneva chia cắt đất nước để Vatican đem được 1 triệu con chiên cuồng vào nam để làm món hàng trao đổi buôn bán với Mỹ, chủ nhân ông mới, mà tiếp tục chiến tranh theo ý muốn của Mỹ. Thử đoán Vatican đã âm thầm nhận bao nhiêu lợi nhuận trong suốt thời kỳ đổi chác này?

11) Pháp (và Vatican) vốn đã âm mưu lập một nước Nam Kỳ tự trị sau khi chiếm lục tỉnh của ta để tính kế chiếm đóng lâu dài cho nên chính trị  miền nam luôn là sân khấu dễ uốn nắn theo ý họ. Chuyện gì phải xảy ra đã xảy ra trong suốt 21 năm tương tàn máu đổ thịt rơi một cách vô ích.

12) Gia đình họ Ngô 3 đời làm chiên, rồi đến tân tòng Nguyễn Văn Thiệu là những con bù nhìn được Vatican và thực dân tây phương sắp xếp lên làm tổng thống 2 nền Cộng Hòa giẻ rách, phường tuồng nên chẳng có một nền tảng vững chắc nào cả dẫn đến … "tan hàng … cố gắng” một cách nhanh chóng. Trước đó, Vatican và thực dân tây phương luôn ngăn cản phá hoại các nỗ lực thành lập chính phủ của dân phi Gia tô của VN, , xem thường khát vọng tự do độc lập của nhân dân ta.

13) Ngày 30 tháng 4, 1975 là hệ quả đắng cay tất yếu của những trò áp đặt vụng về lên đầu nhân dân miền Nam một thể chế phường tuồng đầu Ngô mình Sở bi hài của Vatican và thực dân tây phương để phục vụ cho lợi ích của họ hơn là của nhân dân VN nói chung. Vì thế họ đã vội vả lại sắp xếp đưa bầy chiên rách nát tìm nơi ẩn náu ở các nước phương tây, hồi phục vết hương để chờ lệnh thánh cho các bước kế tiếp về sau.

14) Nhiều người Việt trong và ngoài nước vẫn khó kết nối được vai trò của Vatican với các giáo sĩ ngoại quốc với chính tình VN, bởi mọi sách lược đạo đời của Vatican đều được một bộ máy giáo sĩ và con chiên địa phương rộng khắp đều răm rắp tuân theo, không một lời thắc mắc dù chà đạp lên các giá trị đạo đức của cha ông mình, theo đúng “đức vâng lời, không thấy mà tin” đã được nhồi sọ từ khi mới sinh. Có thể bảo là đã được gia nhập “Đảng Gia tô” từ khi mới lọt lòng mẹ.

15) Có điều đáng nói là gần đây chính trường và xã hội Mỹ bị xáo động bởi dịch covid-19, sự bất tài của chính quyền Trump, kẻ chuyên kích động sự phân biệt chủng tộc với lời lẻ đao to búa lớn Kung Flu, Chinese virus vv... Ấy vậy mà một số lớn chiên cuồng Mít nghe theo sự cổ động của các nhà thờ ủng hộ Trump hết mình, bởi niềm tin đảng Cộng Hòa mới là đảng ủng hộ TCG, sự việc đã dẫn đến nhiều điêu đáng tiếc như bạo loạn chết người phản đói kết quả bầu cử ở Capitol Hill, rồi cảnh sát lạm quyền bắn chết nhiều dân da màu, các cuộc giết người hàng loạt ở các nơi công cộng, và tệ hơn nữa là sự thù ghét hành hung dân Á châu, trong đo có người gốc Việt. Sự vi phạm nhân quyền, tự do dân chủ của dân da trắng trên dân da màu hầu như lan rộng cùng khắp thế mà chẳng có hội đoàn, tổ chức đại diện cộng đồng nào vốn to mồm chống cộng và chống đất nước VN lên tiếng phản đối hoặc có động thái bảo vệ đồng hương cả. Im lặng là vàng… vì rét. Họ chẳng nhìn thấy nổi nhục bị khinh rẻ bởi dân bản xứ, nơi họ luôn ca tụng hết lời là thiên đàng trần gian.

16) Có nhiều con chiên Mít cuồng tuyên bố căm thù Cộng sản vì họ đã bị đày đọa trong các trại cải tạo nhiều năm. Họ quên rằng kết quả của cuộc chiến thay đổi chế độ nào trong lịch sử nhân loại đều tang tóc như nhau. Họ quên rất nhanh những tội ác họ và cha ông họ theo giặc đã gây ra cho nhân dân trong suốt thời kỳ thực dân đô hộ và các cuộc kháng chiến  giải phóng dân tộc. “Nước sông không rửa hết vết máu, tre trúc không ghi hết tội ác của họ”. Họ cũng quên rất nhanh những đối xử nhân đạo của NNVN đã không hề tắm màu một họ đạo hay xứ đạo gian ác nào sau ngày 30 tháng 4 như Vatican và bọn thực dân tuyên truyền, lại còn mở đường cho toàn bộ gia đình của họ định cư ở Mỹ.

17) Họ chỉ được lệnh chỉ trích NNVN, chống mọi thứ dù xấu hay tốt từ tổ quốc của họ. Vậy thì sau vụ thất bại cay đắng bỏ của chạy lấy người ở VN ngày 30 tháng 4, năm 1975, ai là kẻ luôn phải kêu gào “Ngày Quốc Hận”; “Tháng Tư Đen”; “VNCH bị cưỡng chiếm"; "Chế độ bị bức tử” vân vân… và mây mây… Câu trả lời đã rõ.

Tháng 4, 2021

Trần Hải Âu

 

 

Trang Thời Sự
Đó đây


2021-05-15 - Văn tế cờ vàng 3 sọc. CCB chống Mỹ bật mí lí do Ngô Kỷ đột quỵ -

2021-05-15 - Tranh Luận Với Nguyễn Trọng Nghĩa - Sôi ?Nổi - Tha thiết mời quí vị theo Ca-tô Rô-ma giáo vào nghe và suy nghĩ, không cần phải đi "xưng tội" vì ... không cần!

2021-05-15 - Báo quân đội nhân dân viết về cựu chiến binh và ... diễn biến hòa bình -

2021-05-14 - Nhiều Người Không Hài Lòng Nếu Phong Cho Nhã Là Liệt Sỹ -

2021-05-13 - Tòa án Pháp bác bỏ vụ kiện da cam của bà Trầ - Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry (ngoại ô Paris) đã bác bỏ vụ kiện lịch sử của bà Trần Tố Nga với 14 công ty hóa chất, trong đó có Monsanto & Dow Chemical đã cung cấp chất độc da cam cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.

2021-05-11 - Gửi những người "xét lại lịch sử" - Bản tin Doãn Như Lân ngày 12 tháng 5, 2021 -

2021-05-11 - Tấn trò đời 4: chủ kênh VN Today! -

2021-05-11 - Đã có ý kiến từ dân bản địa không do diễu hành quân lực VNCH trên phố Bolsa -

2021-05-10 - Ngày trở về - Dấu chân người Việt - Nghe để hiểu nỗi thống khổ của người dân Việt trong thời bị Pháp thuộc.

2021-05-09 - Ít nhất 3.000 trẻ em bị xâm hại tình dục trong Giáo hội Công giáo Pháp - Gửi Ma Sơ Vui Vẻ, cô nên nhìn các cây xà trong mắt của cô đi, đừng lo đi nhặt những hạt bụi trong mắt người khác nữa.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-05-15 - Ca-thô-líc từng là một “tôn giáo ăn thịt người!..” Họ thích nhất là thịt phụ nữ Tin Lành nướng rô-ti - Trần Quang Diệu -

● 2021-05-14 - Cháu (LS Trần Kiều Ngọc) hãy khoác lá cờ Đỏ Sao Vàng lên cổ cháu đi. Chờ cháu nhé. - Giác Hạnh -

● 2021-05-14 - Nước VN ta không bao giờ "mất" - dù nhìn từ bất kỳ góc độ nào ! - Lão Ông -

● 2021-05-12 - Sư Liên tôn THÍCH-KHÔNG-TÁNH, ông biết gì về lịch-sử lá quốc-kỳ Việt Nam mà nói? - Phạm Hoàng Vương -

● 2021-05-11 - Phim Tài Liệu - Nhà Thờ Công Giáo La Mã Giấu Xác 800 Trẻ Em, Làm Chấn Động Người Xem. - Du Nguyen -

● 2021-05-11 - Trên lý thuyết, Hoa kỳ không còn là một nước kỳ thị chủng tộc - Mike Wilson -

● 2021-05-11 - Đừng Nghe CS Nói, Hãy Nhìn CS Làm - Clip này đã cũ nhưng nghe lại vẫn đúng ! - Lão Ông -

● 2021-05-11 - Tự do ngôn luận - doanh nghiệp có "tư cách pháp nhân" do đó có "pháp quyền" - Mike Wilson -

● 2021-05-09 - Đọc đi rồi hiểu tại sao chúng ta phải lên án. - FB Tố Quyên -

● 2021-05-07 - Thách Thức Tranh Luận Của Một Con Chiên. - FB Du Nguyen -

● 2021-05-04 - Nhật Bản sẽ không bao giờ có thể bắt chước được Tây Ban Nha - Trần Quang Diệu -

● 2021-05-04 - TRÙNG HỢP CON SỐ 117 - Cuộc trường kỳ kháng chiến dài 117 năm của dân tộc Việt Nam - Trần Quang Diệu -

● 2021-04-29 - Có Người Gọi “Ngày Mất Nước” Khi "Nước Độc Lập" - Trần Quang DIệu trích đoạn -

● 2021-04-26 - Bang Arizona (Cộng Hòa) hôm nay giở trò kiểm phiếu - để làm gì đây? - Mike Wilson -

● 2021-04-24 - Vài dòng thơ cho ngày 30 tháng 4 - Nguyễn Sơn -

● 2021-04-24 - Tháng 1 năm 2020 có 41 ngàn dân vô gia cư trong thành phố Los Angeles - Mike Wilson -

● 2021-04-24 - Này chú chiên-chien nô Lương Nguyen, đừng có trơ trẽn, gian manh nhận vơ, nói sảng - Trần Quang Diệu, Ri Nguyen -

● 2021-04-23 - Ý nghĩa của cây gậy trong tay ông GM, GH... - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-04-20 - "Tháng Tư Đen" hay Tháng Tư "chói lòa" trong lịch sử dân tộc? - Lão Ông -

● 2021-04-18 - Kính gửi ông Tom Umberg, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California, - FB Lâm Phú Châu -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 >>>