●   Bản rời    

Thượng Nghị Sĩ Josh Hawley - Ông đã làm chuyện này.

Thượng Nghị Sĩ Josh Hawley - Ông đã làm chuyện này.

BENJAMIN FEARNOW / Newsweek

http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuT/TinNewsweek.php

03-Feb-2021

Video mới nhất của The Lincoln Project tấn công thượng nghĩ sĩ Josh Hawley của Missouri vì vai trò của ông ta trong cuộc nổi loạn ở tòa nhà Capitol, tựa đề: “Ông đã làm chuyện này”

Đoạn video mới nhất của The Lincoln Project, làm nổi bật lên vai trò của Josh Hawley, thượng nghị sĩ tiểu bang Missouri, trong việc kích động bạo động đã xảy ra tại tòa nhà Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng Giêng.

Đoạn video, ngắn chưa tới một phút, trình chiếu những cảnh rất ngắn trong đó những viên chức cảnh sát bị tấn công, và giọng nói của người kể chuyện trong video cứ liên tục lập đi lập lại việc quy trách nhiệm sự tấn công bạo động này cho nhà lập pháp Cộng Hòa bằng câu "Anh đã làm chuyện này."

Nhóm bảo thủ, chống Trump này vừa phát hành video mới nhất của họ vào hôm Chủ Nhật (Jan 31, 2021) với một thông điệp thẳng thừng nhắm trực tiếp đến Hawley, một thành viên "họp kín để xúi dục nổi loạn," là người đã nhiệt tình ủng hộ nỗ lực đảo ngược chiến thắng bầu cử của tổng thống Joe Biden.

"Ông đã làm chuyện này, Josh Hawley," the Lincoln Project đã tuyên bố trong đoạn video, đồng thời trình chiếu hình ảnh những người phò Trump dùng sức mạnh chèn ép (crushing) một cảnh sát D.C. bằng chính cái khiên của viên cảnh sát khiến ông phải thét lên vì đau đớn; và hình ảnh một chiếc thòng lọng đong đưa được đặt bên ngoài tòa nhà Capitol vào ngày 6 tháng Giêng. Hawley đã nhận được sự khinh bỉ (infamy) trên toàn quốc, sau khi một tấm hình của anh ta được lan truyền chóng mặt trên những trang truyền thông, phô bày anh ta đang giơ lên một bàn tay nắm đấm trong tình đoàn kết với những người biểu tình chỉ vài giờ trước khi cuộc tấn công chết người xảy ra.

Đoạn video quảng cáo của The Lincoln Project mang nét bi thảm cho thấy viên thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa nhiệm kỳ đầu tiên này là một kẻ xúi giục được hưởng quá nhiều đặc quyền, là người đã giúp thổi bùng lên những cuộc bạo động ở Capitol vì những mục đích chính trị cá nhân.

Xin hãy xem và lắng nghe đoạn video mang nét bi thảm này.

https://www.youtube.com/watch?v=d-eLOXLyezw

You Did This

Tựa đề video: “You Did This” (Ông Đã Làm Chuyện Này, Thượng nghị sĩ Josh Hawleyz)

“Anh đã hoàn thành mọi thứ đúng như hoạch định mà không hề lãng phí thời gian. Đã đến đúng trường. Con đường [hoạn lộ] của anh đã được thiết lập, nhưng ANH ĐÃ PHÁ HỦY TẤT CẢ. Sau cả một cuộc đời chuẩn bị, ANH SẮP ĐÁNH MẤT TẤT CẢ. Và khi những bức tường đóng lại, hãy nhớ rằng, anh ĐÃ LÀM CHUYỆN NÀY. ANH ĐÃ LÀM CHUYỆN NÀY. VÀ CHUYỆN NÀY. VÀ ANH ĐÃ LÀM CHUYỆN NÀY."

(Viên cảnh sát thét lên) “Những video như thế này cho thấy một viên cảnh sát đang bị những kẻ bạo loạn dùng sức mạnh chèn ép [bằng cái khiên của cảnh sát.]”

(Giọng người kể chuyện trong video) “Đó là lỗi của anh, Josh. Anh đã dẫn dắt người ta hành động. Anh làm chủ chuyện đó. Anh đã dành cả cuộc đời cố gắng trở thành một người mà lịch sử sẽ ghi nhớ. Vâng, Josh, anh đã được toại nguyện.”

Hawley hôm Chủ Nhật đã phàn nàn với Mark Levin của Fox News rằng những lời cáo buộc anh ta kích động bạo lực là "một lời nói dối." Thay vào đó, Hawley đổ thừa cho những nhà lập pháp cấp tiến như Alexandria Ocasio-Cortez đã "nói bất cứ thứ gì họ muốn" về những thành viên Quốc Hội và anh ta đã không thừa nhận bất cứ tội lỗi nào về phần mình.

Đoạn video cho thấy viên cảnh sát D.C. Daniel Hodges bị chảy máu, đang thét lên trong đau đớn khi một số lượng đông những kẻ bạo loạn đang chèn chặn Hodges bằng chính chiếc khiên của ông trong đường hầm phía tây bên dưới tòa nhà Capitol. Một người đàn ông ở Connecticut, Patrick Edward McCaughey III, sau đó đã bị bắt và bị buộc tội hành hung Hodges, người sau này đã kể lại, "Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chết."

Một cảnh khác trong video này cho thấy những cảnh sát D.C đang đưa tay chào chiếc xe tang chở thi thể của viên cảnh sát Capitol Brian Sicknick đang chạy trên phố Washington vào ngày 10 tháng Giêng. Sicknick đã chết do những vết thương trong cuộc tấn công ngày 6 tháng Giêng.

Một tấm hình lướt qua cho thấy một giá treo cổ và một thòng lọng treo cổ được treo bên ngoài điện Capitol, nơi những người ủng hộ "Proud Boys" phò Trump trong nỗ lực đảo ngược cuộc bầu cử đã đe dọa sẽ hành hình (to lynch)* phó tổng thống Mike Pence và chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi.

[* Hành hình, một thuật ngữ chỉ những hành vi bạo động vô cùng tàn ác, mất nhân tính, trong đó, một đám đông côn đồ, thực hiện “công lý” mà không qua một tiến trình xử án công bằng, minh bạch, sẽ hành quyết một người “được coi như phạm tội,” bằng cách tra tấn và tùng xẻo cơ thể của “phạm nhân.” Hành hình theo cách này, tiếng Anh được gọi là “to lynch” hoặc “lynching,” có được từ tên của Charles Lynch (1736-1796), một người trồng trọt và quan tòa ở Virginia, là người trong suốt thời kỳ Cách Mạng nước Mỹ (American Revolution), đã dẫn đầu “một phiên tòa” bất thường và dùng cách hành hình này để phạt những người trung thành.

[Đọc đến đây, chúng ta, chắc đã nghiệm ra là, ở bất cứ khu vực nào, vào bất cứ thời điểm nào, kể cả thời điểm hiện tại, luôn có người ác độc. Vào lúc xảy ra vụ nổi loạn ngày 6 tháng Giêng, tại khu vực điện Capitol, những người Việt phò Trump, quấn những lá cờ vàng ba sọc đỏ VNCH, cũng thể hiện những hành động hành hình man rợ, độc ác, mất nhân tính này, trên những hình nộm của Barack Obama, Hillary Clinton, Joe Biden, Kamala Harris, Nancy Pelosi. Nếu có điều kiện hoặc nếu có quyền lực, bọn người mất nhân tính này sẽ dám làm bất cứ điều gì kinh tởm, thấp hèn nhất.]

The Lincoln Project đã phát hành đều đặn một chuỗi những video và những đoạn phim quảng cáo để tấn công, lên án Trump và những người ủng hộ Trump trong vài năm vừa qua trong suốt nhiệm kỳ của Trump. Những video kiểu này thường giống với những phân đoạn ngắn (trailers), gây căng thẳng, được trình chiếu trong rạp hát để quảng cáo phim điện ảnh Hollywood; và nhắm mục tiêu vào những hành động cụ thể hoặc nhắm vào những tín đồ của Trump. The Lincoln Project có khoảng 7-8 đảng viên Cộng Hòa lâu năm là những người đồng sáng lập, bao gồm Rick Wilson và George Conway, chồng của cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway.

Newsweek đã liên hệ The Lincoln Project cũng như văn phòng Thượng Viện của Hawley để xin thêm lời nhận xét hoặc phản ứng vào chiều Chủ Nhật.

Lien Nguyen dịch

Nguồn

New Lincoln Project Video Attacks Josh Hawley for Role in Capitol Riot: 'You Did This' (newsweek.com)

____________

 

Trang Thời Sự
Đó đây


2021-02-26 - Bộ Mặt Thật Của Giám Mục Lê Hữu Từ - Cha Đẻ Của Các LM Phản Động NNNP, ĐHN,... -

2021-02-25 - Cờ búa liềm và MTDTGP Miền Nam bất ngờ xuất hiện giữa Little Saigon ngày 24/2/2021 -

2021-02-24 - Thầy Biên Ải kể "thâm cung bí sử" câu chuyện ảnh chế Bác Hồ mấy ngày qua - Hấp dẫn như chuyện trinh thám.

2021-02-23 - Không quân Mỹ gọi thầu cung cấp 3 máy bay huấn luyện cho Việt Nam - Không quân Mỹ đang gọi thầu cung cấp 3 máy bay huấn luyện cho Không quân Việt Nam, bao gồm cả gói huấn luyện đào tạo phi công và cung ứng phụ tùng. Dự kiến việc bàn giao máy bay diễn ra chậm nhất vào giữa năm 2023.

2021-02-23 - Phòng dịch Covid-19: Đà Nẵng đón, cách ly 56 chuyên gia từ Bộ Quốc phòng Mỹ - Đây là đoàn chuyên gia của Bộ Quốc phòng Mỹ có nhiệm vụ tìm kiếm quân nhân mất tích, được Chính phủ cho phép nhập cảnh Đà Nẵng vì mục đích nhân đạo.Tất cả 56 chuyên gia đã được cách ly y tế.

2021-02-23 - Chúng không từ thủ đoạn nào để xúc phạ.m hình tượng Hồ Chí Minh - Cách Phản Đối FB Chế Hình Xúc Phạm Lãnh tụ Hồ Chí Minh. Xin các bạn cùng tích cực góp tay làm theo chỉ dẫn, rất đơn giản.

2021-02-23 - Mỹ bất ngờ để người gốc Việt làm Hạm trưởng tàu khu trục vừa áp sát Hoàng Sa 22/2/2021 -

2021-02-23 - Nơi Nào Hơn VN|Hải Yên - Minh Tiến - Vũ Quang|Hội Luận Cuối Năm Chuyện Dân Chủ Tư Bản Mỹ & CNXH VN -

2021-02-22 - Các Linh Mục ở Pháp Lạm Dụng Tình Dục Ít Nhất 3 Ngàn Người - Trong những tháng qua, lực lượng đặc nhiệm này đã nhận được 5.300 đơn khiếu nại, đội này được tạo ra theo yêu cầu của giám mục vào năm 2018 và bao gồm các luật gia, bác sĩ tâm thần, nhà xã hội học và các chuyên gia khác. "Nhiều nạn nhân đã không muốn đáp ứng yêu cầu của chúng tôi vì họ tin rằng điều đó sẽ không có lợi",

2021-02-22 - Thủ Tục Bỏ Đạo Chúa - Xin Thôi Làm Con Chiên Nhà Thờ - Những khó khăn của những người muốn bỏ đi đạo, bằng nhiều cách, chứng tỏ một điều: Đạo Ca-tô La Mã không tôn trọng tự do tôn giáo.▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2021-02-24 - Tòa Tôi Cao Pháp Viện Với Phán Quyết Mới Nhất - Linda Nguyễn -

● 2021-02-21 - Đạo Phật thua xa Thiên Chúa Giáo và đạo Hồi ở chỗ ... - FB Nội Phạm -

● 2021-02-21 - Thư Lên Tiếng của Ô Hh Lng Thiện với Ô. BP. Đặng V. Âu - diễn đàn thư tín của người Việt trên thế giới - Diễn Đàn -

● 2021-02-21 - Tôi điểm mặt tụi bây đây. Tụi con chiên mà Chống Tầu cái chó gì. - Giác Hạnh -

● 2021-02-20 - Chỉ có Tàu và "Người Việt Quốc Gia - Công Giáo" là liên kết với nhau để tấn công VN mà thôi. - ManhDung VU -

● 2021-02-20 - Kinh Thánh có cần người giảng mới hiểu? một loại văn rất thấp mà trẻ em Tiểu học vẫn hiểu được - Hồng Phạm -

● 2021-02-20 - Mặt trái rất thật của chính trị Mỹ - Mike Wilson -

● 2021-02-20 - Thành viên hoàn hảo của nhóm người đồng tính - Du Nguyễn -

● 2021-02-18 - Cười không nhặt mồm: Đọc cái thư "trù rủa" rất trẻ con của chiên thuần giống John Tornado - Ri Nguyễn -

● 2021-02-17 - 𝐌𝐨𝐧𝐠 𝐫𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐨̛̉ 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐞̂𝐧 đ𝐢 𝐭𝐡𝐞 - FB Lâm Phú Châu -

● 2021-02-17 - Thượng viện vừa mới bỏ phiếu với tỷ số 57-43 tha bổng cựu TT Trump - Linda Nguyễn -

● 2021-02-14 - Vì Sao Tôi Biết Tên Sách Hiếm? - FB Mathieu Le Anh -

● 2021-02-14 - Chính trường Mỹ không có ai ngu, mà chỉ có phe tiến bộ hay phe phản động - Mike Wilson -

● 2021-02-13 - Kiếp Sống Làm Chi ê n - Ri Nguyễn -

● 2021-02-13 - Thượng Đế Chúa Giết Bào Thai (Phá Thai) bằng nhiều cách - Jesus hỗn hào với Mẹ. - Ri Nguyễn -

● 2021-02-12 - TIẾN TRÌNH XỬ CỰU TT TRUMP NHƯ THẾ NÀO? - Linda Nguyễn -

● 2021-02-07 - Catholic khô héo - Thiên Chúa Giáo sụp đổ - Đạo Cơ Đốc suy tàn - Đạo KiTô lụn bại - Báo chí -

● 2021-02-04 - Tại sao Đảng Cộng Hòa không dám trừng phạt Trump. - Mike Wilson -

● 2021-02-04 - Gần 400 nhân viên tòa nhà Capitol Hill đã viết một lá thư cho các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ - Business Insider/Sonam Sheth -

● 2021-02-03 - Lý do tại sao 10 bang chiến trường chủ chốt lại bỏ phiếu như vậy trong kỳ bầu cử tháng 11 năm ngoái (2020) - Mike Wilson lược dịch và bình luận -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 >>>