●   Bản rời    

Chứng từ cao nhất về tài sản đất đai của Đan VIện Thiên An.

Chứng từ cao nhất về tài sản đất đai của Đan Viện Thiên An.

Lý Thái Xuân

http://sachhiem.net/LTX/LythaiTG29.php

31-Aug-2020

Khi chính quyền đến thu hồi đất đai lại cho dân, thì các bạn hãy trả lại cho Caesar như lời Chúa dạy. Đừng nuôi chó, đừng sắm rựa, đừng dùng những lời khó nghe cho người dân đến đòi đất.

Đó là những chứng từ cao nhất về tài sản của quí vị ở Đan Viện Thiên An.

Thưa quí vị tu sĩ Ki-tô giáo ở Đan Viện Thiên An,
Là người theo đạo Ki-tô giáo, tức thờ Chúa Giê-su, bất kể là Công giáo La Mã, Chính Thống Giáo, Anh Giáo, hay Tin Lành,  đều cùng đọc và tôn trọng quyển sách gọi là “thánh kinh”. Vậy đó là một thứ tài liệu cao nhất đối với Ki-tô giáo. Có phải vậy không?

Mấy năm qua, các vụ lùm xùm của Đan Viện Thiên An chỉ là chuyện chứng minh tài sản, ranh giới đất đai nào là của đan viện, và đất đai nào là của dân chúng. Nói chung là tranh chấp đất đai.

Theo luật đất đai của Việt Nam dưới chính quyền hiện hành, tất cả đất đai trên lãnh thổ VN đều là của nhân dân VN nói chung, do nhà nước quản lý. Vậy chuyện tranh chấp đất đai của Đan Viện phải do nhà nước phân xử.

Nhưng, vấn đề là các đan sĩ không chịu tuân theo pháp luật của Việt Nam, người ta gọi hành động đó là “vô pháp, vô thiên”. Đối với “pháp luật” thì quí vị  “vô pháp”, còn chữ “vô thiên” thì tôi xin phân tích xem, quí vị có tôn trọng “thánh kinh” hay không.

[Rô-ma 13:1-2] "1 Mọi người phải vâng phục các đấng cầm quyền trên mình; vì chẳng có quyền nào mà không đến bởi Đức Chúa Trời, các quyền đều bởi Đức Chúa Trời chỉ định. 2  Cho nên ai chống cự quyền phép, tức là đối địch với mạng lịnh Đức Chúa Trời đã lập; và những kẻ đối địch thì chuốc lấy sự phán xét vào mình."

Quí vị có làm theo kinh Rô-ma đó không? – Không.

Nhưng, những lời như thế thì buồn chán lắm, nên quí vị lại  thích nghe những lời khác, cũng của Chúa, nhưng hoàn toàn ngược lại,  có thể gọi là "ác bá". Các lời Chúa đó viết như sau.

1- Phục Truyền luật lệ ký (hay Đệ Nhị Luật) [Chương12, đoạn 2-7]:
Phải vằm nát và đốt tất cả những nơi thờ tự của những kẻ ngoại đạo, phá bỏ tất cả những ông Thần mà họ thờ…
- [Chương 20:10-16]
10 Khi ngươi đến gần một cái thành đặng hãm, trước phải giảng hòa cùng nó.
12 Ví bằng thành không khứng hòa, nhưng khai chiến cùng ngươi, bấy giờ ngươi sẽ vây nó.
13 Giê-hô-va, Đức Chúa Trời của ngươi sẽ phó nó vào tay ngươi, rồi ngươi giết hết thảy người nam bằng lưỡi gươm.
14 Song ngươi phải thâu cho mình những đàn bà, con trẻ, súc vật, và mọi vật chi ở trong thành, tức là mọi của cướp được. Ngươi sẽ ăn lấy của cướp của quân nghịch mà Giê-hô-va, Đức Chúa Trời ngươi, ban cho ngươi.
16 Nhưng trong các thành của những dân tộc mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi ban cho ngươi làm sản nghiệp, thì chớ để sống một vật nào biết thở".

"Những thần phật trong chùa (Lá Vằng?) đều bị đánh sập để đem tượng Bà Mary của đạo Thiên Chúa La Mã lên thờ"

Cho nên, có lẽ các bạn không xem chính quyền Việt Nam là chủ đất nước Việt Nam, chỉ vì các bạn bị nhồi sọ bằng những "Lời kinh" ác bá như thế.

Chả trách nào, Vatican phải im lặng. Họ không thể cho rằng những đan sĩ này vi phạm bất cứ điều gì của hội thánh cả!

 À, đây nữa.

Chẳng những không tuân lệnh nhà nước, quí vị còn vu vạ cho chính quyền, dùng những lời lẽ hằn học, hận thù ghi tạc lên một bia đá nữa. Xin nghe  đoạn nói về bia đá đó qua Trang Người Công Giáo ngày Aug 12, 2020, viết như sau:

Tổng hợp nguồn tin từ cha Giuse Đinh Hữu Thoại, DCCT và trang Tin mừng cho người nghèo, trang Truyền thông Thái Hà của DCCT Thái Hà, Hà Nội đã viết về sự việc đang xảy ra tại Đan viện Thiên An Huế: "CHIỀU NAY, (11.08), ĐAN VIỆN THIÊN AN, HUẾ TIẾP TỤC BỊ SÁCH NHIỄU, TẤN CÔNG
…Tuy nhiên nguồn tin từ nhiều nguồn đang xác tín về sự việc, không hẳn như vậy.
Theo đó, qua tìm hiểu, mới hay: Việc công an xuất hiện tại đồi Thánh Giá, nơi có Thánh Tượng Chúa Giêsu chịu nạn xuất phát từ việc có một phiến đá lớn màu đen được các Đan sĩ đặt trên Đồi Thánh Giá , tạc với các dòng chữ màu trắng, … tóm tắt như sau:

Lịch sử Đồi Thánh Giá” – nêu bật các vết tích, chứng tích theo mốc thời gian chứng minh nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên- Huế vi phạm quyền tự do Tôn giáo, xúc phạm Thánh Tượng, dùng hung khí hành hung dã man các Đan sĩ".

Chính nội dung của phiến  đá khiến giới chức tại đây không đồng ý. Họ cũng nhiều lần yêu cầu các đan sỹ tại đây dỡ bỏ, và đồng thời không có các hành động lấn chiếm trên khu đất thuộc quyền quản lý của chính quyền địa phương.
Nhưng, đáp lại các đan sỹ lại tỏ ra "cứng đầu" liên tục có những hành động thách thức, thậm chí gây gổ với các lực lượng khi họ đến tại đây để thực thi công vụ.
Và như hầu hết những vụ va chạm khác, khi hai bên lời qua tiếng lại chắc chắn sẽ khó tránh khỏi những xung đột...
Nhưng thật tiếc các đan sỹ đã dùng truyền thông để làm lớn sự việc và có động thái xem như đó là một sự vi phạm nghiêm trọng quyền tự do tôn giáo của Đan viện và các đan sỹ.

Và thế là quí vị đã lu loa bằng những buổi “Cầu Nguyện”. Không chỉ “cầu nguyện” theo kiểu “đuổi tà” mà còn kêu gọi hiệp thông “Cầu nguyện trực tuyến” nữa.

Chưa hết, quí vị lại báo cáo láo với quốc tế. Theo Việt Nam Thời Báo ngày August 15, 2020·  (VỤ VIỆC TẠI ĐAN VIỆN THIÊN AN - ĐỪNG ĐỔ LÊN ĐẦU NGƯỜI DÂN MỌI CHUYỆN)

Vừa qua trên internet xuất hiện tài liệu “Báo cáo về tình hình tôn giáo Việt Nam quý IV năm 2018” của cái gọi là “Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo” gồm nhiều nội dung xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam, trong đó có đề cập đến vụ việc khiếu kiện, đòi đất vô lý của Đan viện Thiên An (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên, Huế).
Điều đáng nói, các đối tượng soạn thảo đã cố tình đổ lỗi cho người dân địa phương trong việc đấu tranh bảo vệ ruộng vườn, mồ mả và cả tính mạng của mình trước dã tâm bành trướng từ phía nhà dòng.

Sau đây là các hành động của quí vị tu sĩ làm, do người dân tên Nguyễn Viết Củ (thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng) kể trong bài:

[Một số đan sĩ của Đan viện Thiên An xuyên tạc, vu khống chính quyền] Ngày 18/08/2020

Khởi đầu bằng việc, ngày 14/1/2015, một số đan sĩ trong Đan viện Thiên An có hành động lấn chiếm 40m2 đất của gia đình ông, và lấn cả đất của Lâm trường Tiền Phong. Do gia đình ông phản đối, và bị Lâm trường Tiền Phong ngăn chặn, nên số tu sĩ này dừng lấn chiếm,
 Nhưng những ngày tiếp theo, một số đan sĩ lại dùng đá, cây cối rào cản đường dân sinh đi vào thôn Kim Sơn trên phần đất do Lâm trường Tiền Phong quản lý. Tháng 3/2016, một số đan sĩ tiếp tục lấn chiếm của ông Củ khoảng 100m2 đất thì bắt gặp sự phản đối quyết liệt của gia đình ông.
“Một số đan sĩ Đan viện Thiên An còn bốc, vứt hai phần mộ của gia đình tôi. Chúng tôi tìm kiếm đã nhiều năm nhưng không biết hai phần mộ đó bây giờ ở đâu. Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu đan sĩ Đan viện trả đất, chấm dứt hành động ngang ngược, phá hoại cũng như gửi đơn khiếu nại đến chính quyền địa phương, nhưng năm này qua năm khác vẫn không được giải quyết. Không phải chỉ mình tôi, mà rất nhiều người dân của thôn Kim Sơn cũng là nạn nhân, chúng tôi rất bất bình”- ông Nguyễn Viết Củ bức xúc.
Ông P.T.H (người dân xin được giấu tên ở thôn Cư Chánh 1) cũng rất bức xúc: Cuối năm 2018, tôi được thuê làm thợ xây, xây dựng nhà thờ của ông Tuấn, vị trí đất này thuộc thôn Cư Chánh 1, đoạn ngã 3 Tỉnh lộ 25, giao với đường dẫn lên Dòng Thiên An. Trong lúc tôi và những người khác đang làm việc thì có rất nhiều đan sĩ của Đan viện kéo đến, họ đứng xung quanh đọc kinh cầu nguyện, giương băng rôn rồi yêu cầu chúng tôi không được xây dựng. Trong đó có Đan sĩ Nguyễn Văn Lợi đã ngang ngược tuyên bố: Cỏ dọc đường đi lên Đan viện Thiên An là cỏ của Đan viện Thiên An. Toàn bộ Đất thôn Kim Sơn, thôn Cư Chánh I là của Đan viện Thiên An.”

Xin hỏi, quí vị đi tu làm đan sĩ để làm gì?

Diện tích 107 hecta rất bao la, quí vị hiện tại chỉ sinh sống trồng trọt lấy hoa lợi trên một diện tích khoản 9 hecta thôi. Tại sao quí vị muốn chiếm hết mảnh đất to lớn đó để làm gì?

Trở lại Chứng từ cao nhất về tài sản đất đai của Đan VIện Thiên An,

Face book Lâm Phú Châu ngày August 16, 2020, có mấy câu nhắc nhỡ như sau:

(Gửi các bạn trẻ hắc y đan sĩ ở Đan Viện Thiên An)

** Thứ nhất, Chúa dạy:

"Nước của ta không thuộc về thế gian này" (Gioan 18:36)
Nghĩa là ở trên trái đất này không có cái gì thuộc về Chúa hết.

** Thứ hai, Chúa nói:
""Của Caesar trả về Caesar, của Thiên Chúa trả về Thiên Chúa." (Mt 22: 17-21),

nghĩa là của chính quyền, thì trả về cho chính quyền.

Rốt cuộc, các bạn chỉ ăn nhờ ở đậu trên đất Việt Nam thôi, chứ không có cái gì thuộc về "của Thiên Chúa" cả.

** Thứ ba, Chúa cũng dạy:
- Các ngươi chớ chứa của cải ở dưới đất,.. (Mat-thieu 6: 19)

- Ta lại nói cùng các ngươi, lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn một người giàu vào nước Ðức Chúa Trời. (Mat-thieu 19: 24)

Vậy các bạn đừng tham lam của cải. Lấn chiếm đất đai cả trăm mẫu tây để làm gì?

** Thứ tư, Chúa cũng dạy:
-1 Mọi người phải vâng phục các đấng cầm quyền trên mình; vì chẳng có quyền nào mà không đến bởi Đức Chúa Trời, các quyền đều bởi Đức Chúa Trời chỉ định. (Rô-ma 13:1)

Nếu các bạn cứ lo giành đất với người lương hay với chính quyền, là các bạn trở thành kẻ ăn cướp. Coi sao được một hình ảnh của "Chúa dưới trần"?

Khi chính quyền đến thu hồi đất đai lại cho dân, thì các bạn hãy trả lại cho Caesar như lời Chúa dạy. Đừng nuôi chó, đừng sắm rựa, đừng dùng những lời khó nghe cho người dân đến đòi đất.

Đó là những chứng từ cao nhất về tài sản của quí vị ở Đan Viện Thiên An.

Lý Thái Xuân

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2020-09-18 - Trung Quốc buộc nhiều người Công Giáo ký giấy bỏ đạo -

2020-09-17 - Cảnh sát trưởng từ chức sau khi bào chữa câu nói: "Tôi là người theo đạo thiên chúa" - đó là những lời phân biệt chủng tộc. Todd Wright, Cảnh sát trưởng hạt Arkansas đã từ chức sau áp lực từ Tòa án hạt Quorum, sau nỗ lực thảm hại cuối cùng nhằm cứu vãn danh tiếng của mình. Khi Wright nhìn thấy vợ anh, Middlebrooks, đang trò chuyện vui vẻ với một nhân viên Da đen. Điều đó, rõ ràng, đã khiến anh ta mất hứng.

2020-09-17 - Phe Dân chủ tại Thượng viện Mỹ ngày 17/9 trình bày một kế hoạch toàn diện nhất - từ trước nay nhằm đối đầu và cạnh tranh với Trung Quốc. Kế hoạch hướng tới ban hành đạo luật cung cấp hơn 350 tỷ USD trong 10 năm nhằm xây dựng năng lực công nghiệp Mỹ, thách thức Trung Quốc. giữa lúc Tổng thống Donald Trump và các nghị sĩ đảng Cộng hòa đang tìm cách khai thác thái độ thù địch ngày càng tăng của người Mỹ đối với Trung Quốc,

2020-09-17 - Trần Ly Official phản biện luật sư Hoàng Duy Hùng (GNHDH) -

2020-09-17 - Nhiều sinh mạng mất đi, không phải vì những lời nói dối, mà vì Trump không hành động - Thay vì khóa chặt các vùng dịch, cung cấp các thiết bị phòng dịch và trị bệnh, ông giao cho CDC soạn "hướng dẫn" để các bang và thành phố tự lo liệu. Sau đó đổ lỗi cho các tiểu bang, nhất là các bang Dân Chủ lãnh đạo.

2020-09-15 - Vụ Đồng Tâm: Bản án rất thích đáng nhưng mang tính chất nhân văn, nhân đạo -

2020-09-15 - Xét xử vụ Đồng Tâm: Hai bị cáo bị tuyên án tử hình - TP.Hà Nội đã tuyên 2 bị cáo Lê Đình Công và Lê Đình Chức mức án tử hình về tội giết người. Cùng tội danh này, bị cáo Lê Đình Doanh, con trai Lê Đình Công, bị tuyên mức án tù chung thân

2020-09-15 - TT Trump mong muốn làm Tổng Thống Mỹ nhiệm kỳ 3! tham quyền cố vị ? -

2020-09-15 - Nhóm thờ Satan đập phá thánh giá tưởng niệm nạn nhân chết vì coronavirus -

2020-09-15 - Tòa Đã Tuyên Án 29 Bị Cáo Tại Đồng Tâm|Việt Tân Rận Chủ - Đại biểu Cuội Muốn Gì -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2020-09-17 - Ôi Mục Sư Jerry Falwell Jr., cựu hiệu trưởng trường Đại Học Liberty - Tội nghiệp ông! - Ri Nguyễn sưu tầm -

● 2020-09-16 - Kêu gọi lên tiếng với chiến dịch đánh bóng các tên Việt gian thời Pháp thuộc - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-09-09 - Vài Suy Nghĩ Nhân Vụ Thất Lạc Tro Cốt Ở Chùa Kỳ Quang - FB Thi Nguyen -

● 2020-09-07 - Kính gởi đến quý vị: VHVN TV, GNHDH và KBCHN - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-07 - Đảng Cộng hòa bỏ rơi miền Nam Việt Nam - Phúc Linh -

● 2020-09-07 - Năm 1939 Quốc Hội Mỹ ban hành đạo luật HATCH: "Ngăn Ngừa Các Hoạt Động Chính Trị Gian Tà" - Lão Ông -

● 2020-09-05 - Tính ra, VNCH-2 cũng có một điểm son: Tiêu diệt tay sai Vatican tránh cải đạo dân miền Nam - Diễn Đàn -

● 2020-09-04 - Những Ai Đã Đặt Mìn Phá Hủy Chùa Diên Hựu Ngày 10 Tháng 9 Năm 1954 - Trần Quang Diệu -

● 2020-09-01 - Trường hợp này: Dĩ hòa vi qúy, im lặng, làm ngơ, là đồng lõa với tội ác, lừa đảo, là đồng lõa với PHẢN - Diễn đàn -

● 2020-08-25 - Góp ý với Youtube clip của ông Đặng Quốc Thiên .."ngồi đè đầu cưỡi cổ 5, 6 chục năm" - Mike Wilson -

● 2020-08-25 - Vài Điều Chia Sẻ Nhân Đọc Bài "Phía Bên Kia Ánh Trăng Nhân Văn Của Ki-tô Giáo" của t/g Trần Trọng Sỹ - Trần Quang Diệu -

● 2020-08-24 - Gửi các bạn trẻ hắc y đan sĩ ở Đan Viện Thiên An - FB Lâm Phú Châu -

● 2020-08-23 - Quạ đen và chiêu bài "tôn giáo" cướp đất - Chiêu trò xưa quá rồi! - Trần Quang Diệu sưu tầm -

● 2020-08-22 - TT Trump có thực sự chống TÀU CỘNG không ? - K. Nguyễn -

● 2020-08-20 - Món Hàng Tôn Giáo - Có Quảng Cáo Rêu Rao Thì Có Chê Khen. - Ri Nguyễn -

● 2020-08-19 - Công ra Công, Tội ra Tội - Tranh cãi về Phan Huy Lê - Face Book -

● 2020-08-19 - CON CHIENS DIỄN VIÊN MICHAEL BREA ĐÃ CHẶT ĐẦU MẸ MÌNH VÌ KHÔNG TIN CHÚA - FB Ngon Le -

● 2020-08-19 - Cám ơn những món quà thân thương từ Việt Nam - nhà nước và bạn đọc - Trang nhà SH -

● 2020-08-16 - Đan Viện Thiên An - Chúa nào dám đến những nơi đất ăn cướp mà nhận lễ - FB BÚT CHIẾN 368 -

● 2020-08-15 - Lời Cầu Nguyện Hôm Nay - FB Dương Hoàng Nam -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 >>>