●   Bản rời    

Bóng Ma Cộng Sản

Bóng Ma Cộng Sản

Trần Tiên Long

http://sachhiem.net/TTL/TranTL78.php

20-Jun-2020

Việt Nam bây giờ đã đổi khác, chẳng phải là Cộng Sản như thời xa xưa. Đó là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Thử hỏi có chủ nghĩa Cộng Sản nào lại tôn trọng quyền tư hữu, cho phép tự do làm ăn, mua bán, và tự do du lịch, rong chơi bất cứ thành phố nào? (TTL)

T ôi thật sự rất lấy làm ngạc nhiên vì ở thời điểm có truyền thông điện tử này mà còn có những người Việt Nam hải ngoại chống Cộng một cách điên cuồng như chống Cộng cho Chúa khi chủ nghĩa Cộng Sản chỉ còn là một bóng ma lịch sử, một tên gọi trong giấy tờ. Và còn ngạc nhiên nhiều hơn nữa khi nhận ra rằng người lớn lại sợ ma hơn con nít.

Thực vậy, Cộng Sản Nga Sô đã sụp đổ từ những cuối thập niên 1980’s, đem theo việc giải thể toàn vẹn Liên Bang Sô Viết một cách công khai, chính thức vào ngày 26 tháng 12, năm 1991. Chúng ta là những Việt kiều, phần đông là những người tị nạn Cộng Sản từ hơn 45 năm trước.

Nhưng chẳng có cái gì là trường cửu. Chủ nghĩa hay chế độ luôn luôn biến đổi, nay còn, mai mất. Chỉ có quốc gia và dân tộc là trường tồn. Và chủ nghĩa hay chế độ nào cũng vậy, chẳng phải là tuyệt đối tốt. Được cái này thì mất cái nọ. Bởi thế, chủ nghĩa hay chế độ càng ngày càng cứ biến đổi mãi vô tận để có hiệu quả tốt đẹp hơn nữa.

Hiện nay, hằng năm có trên 300,000 Việt kiều về thăm quê hương. Đã có gần trăm ngàn sinh viên VN du học ở Mỹ hoặc các quốc gia tự do khác. Đất nước VN có hơn 96 triệu dân, có quan hệ ngoại giao với hầu hết mọi quốc gia trên toàn thế giới và là thành viên của Liên Hiệp Quốc. Xem Thúy Nga Paris để nhận thấy hiện đang có rất nhiều hảng xưởng, công ty VN hổ trợ, đầu tư và làm ăn khắp nơi trên thế giới. Việt Nam bây giờ đã đổi khác, chẳng phải là Cộng Sản như thời xa xưa. Đó là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Thử hỏi có chủ nghĩa Cộng Sản nào lại tôn trọng quyền tư hữu, cho phép tự do làm ăn, mua bán, và tự do du lịch, rong chơi bất cứ thành phố nào? Đâu có còn phải khai báo hộ khẩu như ngày xa xưa. Đó chẳng phải là Cộng Sản trong bản chất của chủ nghĩa Cộng Sản. Có người gọi đó là Tư Bản đỏ, Tư Bản thứ thiệt, chứ chẳng phải Cộng Sản.

Ngay ở Mỹ cũng vậy. Chế độ Tư Bản cũng dần dần thay đổi, tiến gần với chủ nghĩa Xã Hội hơn, chẳng còn 100% là Tư Bản nữa. Những trợ cấp xã hội như welfare, supplemental security income, footstamps, obama care, medicaid, medicare, phát học bổng cho giới nghèo… tất cả đang đi đến gần với chủ nghĩa Xã Hội.

Thống kê cho biết những quốc gia có người dân hạnh phúc nhất là những quốc gia được tổ chức quản trị theo lối chủ nghĩa Xã Hội, bao gồm những quốc gia nằm ở Bắc Âu như Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Sỹ…

Các ông bà cuồng Trump bây giờ lại ngày đêm cứ ra rả ghép đảng Dân Chủ với Cộng Sản, trong khi truyền thông Mỹ chẳng còn nhắc đến Cộng Sản với nỗi khiếp sợ như họ. Và TT Donald Trump của đảng Cộng Hòa đã từng được TT Putin, một tay tổ chúa trùm của đảng Cộng Sản Nga, chi tiền cho giới truyền thông để tuyên truyền những thuyết âm mưu (conspiracy theories), đánh phá ứng cử viên đối thủ để đưa ông lên làm Tổng thống. Dĩ nhiên, mang ơn thì phải đền ơn. Trong lịch sử Hoa Kỳ, chưa có một vị Tổng thống nào lại thiên vị, o bế, làm bù nhìn, làm tay sai cho một chúa trùm Cộng Sản như TT Donald Trump. Ông lại còn ôm ấp, hun hít, nịnh bợ đương kim chủ tịch đảng Cộng Sản Bắc Hàn Kim Jong-Un, và còn công khai tuyên bố chúng tôi yêu nhau.

Năm 2016, TT Barack Obama của đảng Dân Chủ là vị TT thứ 3 của Hoa Kỳ đến thăm VN, đã giúp thiết lập mối liên hệ giữa hai quốc gia vững mạnh hơn bằng cách công khai bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí giết người (lethal weapons), cho phép VN mua các vũ khí này để hiện đại hóa quân sự. Đó là một quyết định có tính chiến thuật để giúp quốc gia VN có khả năng đối phó với Tàu Cộng hơn.

Hiệp định TPP (The Trans-Pacific Partnership, còn gọi là the Trans-Pacific Partnership Agreement) là một chiến thuật của đảng Dân Chủ muốn xoay trục về Châu Á để đoàn kết, liên minh làm ăn với các quốc gia thuộc khu vực Á Châu Thái Bình Dương, bao gồm 12 quốc gia, có cả Mexico, Canada, và Úc Châu. TPP sẽ làm tăng công việc, làm phát triển mức sản xuất cho các quốc gia hội viên. Mục đích còn để bành trướng vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trên khắp toàn thế giới, cho phép Mỹ, không phải Tàu Cộng, đưa ra những luật lệ chi phối các hoạt động thương mại quốc tế trong thế kỷ 21, và còn để cô lập, chống lại một chủ trương bành trướng đang đi lên của Tàu Cộng. Nghiên cứu của viện Peterson khẳng định rằng VN sẽ là một quốc gia hưởng lợi nhiều nhất từ TPP, có thể tăng trưởng thêm 10% nhờ xuất cảng gạo, đồ biển, vải lụa, và những đồ sản xuất khác mà không bị đóng tiền thuế nhập cảng. Nguồn: “Asia's winners and losers from Trump's TPP dump” https://www.bbc.com/news/business-38061616

Mọi thương thảo đã xong nhưng chưa bao giờ được Quốc Hội chấp thuận, một Quốc Hội lúc đó đang bị thao túng bởi số đông của đảng Cộng Hòa, chỉ biết chống đối hơn là hợp tác cho lợi ích của nước nhà. TT Trump đã tự ý rút lui khỏi hiệp định này ngay sau ba ngày nhậm chức chỉ với mục đích muốn đảo ngược mọi chính sách của Barack Obama vì những lý do chính trị. Quyết định rút lui này là một món quà chiến lược cho Tàu vì Tàu đã bị cô lập, không có tên trong danh sách của những quốc gia đã và đang chuẩn bị ký hiệp định. Cuối cùng thì TPP cũng vẫn còn, bao gồm 11 quốc gia còn lại, nhưng dưới sự lãnh đạo chính yếu của Nhật Bản. TT Donald Trump của đảng Cộng Hòa đã tạo một lỗ trống cho Tàu Cộng tự động điền vào để thay thế Mỹ. Thay vào đó, ngày nay, Tàu Cộng đang ra sức bành trướng để lãnh đạo các quốc gia thuộc vùng vịnh Thái Bình Dương bằng hiệp ước RCEP (Regional Comprehensive Economic Partnership). Hiệp ước này còn cho phép Tàu Cộng xây dựng đường xá, cầu cống cho tiện việc chuyên chở hàng hóa xuất cảng sang các quốc gia hội viên, bao gồm cả quốc gia VN.

Một chính sách rút lui, co cụm, bế quan tỏa cảng của chính quyền Trump chỉ làm Tàu Cộng mạnh hơn, chẳng giúp ích gì cho vị thế lãnh đạo thế giới tự do của Hoa Kỳ như từ bao năm qua. Những chính sách tăng thuế của chính quyền Trump đối với Trung Quốc và các quốc gia đồng minh khác của Hoa Kỳ chỉ làm tình trạng kinh tế khắp thế giới bị ảnh hưởng giây chuyền, thêm thụt lùi hơn. Ngoài ra, chính sách rút lui của Trump còn làm nguy hại cho số lượng hàng xuất cảng của Mỹ sang Nhật. Nguồn: “Trump’s withdrawal from TPP trade deal is hurting U.S. exports to Japan” https://www.latimes.com/politics/la-na-pol-trump-abe-us-japan-trade-tpp-20190425-story.html

Người Việt Nam chúng ta chống Tàu không phải vì đó là một chế độ Cộng Sản, nhưng chính vì quốc gia, dân tộc, tổ tiên của chúng ta đã từng bị “một ngàn năm nô lệ giặc Tàu”Dù Tàu có là Cộng Sản hay không thì chúng ta vẫn cứ chống. Ở cái thời thế chính trị hiện nay, thái độ chống Tàu của người VN còn đang được biện minh một cách thuyết phục hơn nữa. Và chiến thuật chống Tàu của đảng Dân Chủ dưới thời cựu TT Barack Obama thì có vẻ thực tế hơn, thành công hơn, có lợi cho đất nước quê hương VN của chúng ta nhiều hơn, đưa VN đến gần Hoa Kỳ hơn là chiến thuật tăng thuế nhập cảng, chống Cộng bằng mồm của chính quyền Donald Trump của đảng Cộng Hòa.

 

Trần Tiên Long

Spring Field, VA

June 17, 2020

 

 


Các bài của Trần Tiên Long »


Trang Đối Thoại
Đó đây


2020-10-24 - Xúc động trước hình ảnh làng quê Việt Nam thân thương qua những bức tranh vẽ tay - Họa sĩ Trần Nguyên cho biết đây là series với những bức tranh sáng tác về chủ đề Quê nhà và Gia đình. Với anh, “một góc quê nhỏ nhưng là cả một bầu trời tuổi thơ với rất rất nhiều thương nhớ”.

2020-10-24 - Tại sao chính quyền không xử lý mà cứ để chúng truyền bá tư tưởng phản động - Lão Ông: người phụ nữ Việt có kiến thức chính trị "vững" nhất mà tôi được biết trong đời!

2020-10-23 - Giao lưu cùng khán giả Bình Định về LS hdh_cuốn cm trắng và sự ph.ả.n đô.ng -

2020-10-22 - LS Trịnh Quốc Thiên yêu cầu GNHDH-DB-LVH chứng minh Quốc tịch VN cho HDH kìa -

2020-10-22 - Nguyễn Xuân Diện - Kẻ âm mưu xúc phạm vu khống Phật Giáo. -

2020-10-22 - Lên Án HDH hạ bệ Cờ Đỏ Sao Vàng thiêng liêng thành cần câu cơm-Yêu cầu HDH đưa bằng Quốc Tịch VN ! -

2020-10-22 - Nhóm Công giáo nói GH Francis là người "dị giáo" vì quan điểm về đồng tính và phá thai - Có 19 người ký vào một lá thư thúc giục Hội Đồng Giám mục tố cáo giáo hoàng và thậm chí xem xét tước chức giáo hoàng nếu ông không thể hiện "sự ăn năn thực sự." Bức thư được hỗ trợ bởi một bản kiến nghị, cáo buộc Giáo hoàng đã "phủ nhận các chân lý của đức tin" và đã không đủ thẳng thắn về các khía cạnh chính của giáo điều như phá thai và đồng tính luyến ái và dường như chấp nhận các đức tin khác. Thậm chí Giáo Hoàng còn bị buộc tội từng sử dụng biểu tượng satan.

2020-10-20 - Thủ tướng Nhật Bản Suga: Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang mạnh mẽ chưa từng thấy - Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 19-10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang là mối quan hệ mạnh mẽ nhất từ trước tới nay.

2020-10-20 - Người Biên Ải: Bộ mặt thật của Luật sư Bìm Bịp -

2020-10-19 - "Cách mạng trắng" là cái quái gì vậy Dương Béo ? -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2020-10-24 - Bản Chất Cố Hữu Của Bọn Ba Sọc - Trần Bình - FB VNTB -

● 2020-10-23 - Vai trò của Mỹ đã suy giảm trong khi đó Trung Quốc và Đức, đang trở thành siêu cường - Mike Wilson -

● 2020-10-23 - Tổng hợp và bình luận những xảo trá của Xó Nhìn Vệ Sinh - Lão Ông -

● 2020-10-22 - Các trò bẩn chính trị mùa tranh cử - Tất cả dưới đây đều là sự kiện có thật - facts - Mike Wilson -

● 2020-10-22 - Vị nhân sĩ này rất đáng nghe - Tôi đã bỏ thì giờ ra nghe hết từ đầu đến cuối - Lão Ông -

● 2020-10-20 - Các luận điệu bênh vực cho LS HDH trong video xuyên tạc việc soạn thảo Bản Tuyên Ngôn Độc Lập của Bác Hồ - Mảng Lịch Sử Chưa Viết -

● 2020-10-17 - Bây giờ cháu mới hiểu tại sao Bác Hồ trich dẫn Tuyên Ngôn Độc Lập của Mỹ và Pháp đê làm gì. - 2 nhận xét về Đề tài 85 -

● 2020-10-17 - Nếu "cố tình" trường kỳ mai phục để thực hiện Diễn Biến Hòa Bình thì... - Noi Pham -

● 2020-10-16 - Đạo Văn/Góp Ý - Không lưu manh, gian xảo thì không phải là Chiên Việt gian - Ri Nguyễn -

● 2020-10-16 - Cứu lụt như cứu lửa - Eyes of Compassion Relief Organization - Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời -

● 2020-10-14 - Thư vận động Học bổng Tám Phật Tử Hy Sinh Vì Đạo (Tám Thánh Tử Đạo) 2020 - Nguyễn Thiện Tống -

● 2020-10-10 - Vẽ cây thập tự ban "phép lành?" Thời đó, ở La Mã người ta thấy cây thập tự là một nỗi kinh hoàng - TRUONG-AN -

● 2020-10-09 - Trong nước có Vũ Quang, hải ngoại có Trần Mạnh Hùng - Lão Ông -

● 2020-10-07 - Bệnh viện mới nhất của NEW ZEALAND từ chối xây một nhà nguyện Cơ đốc. Cơn giận dữ ập đến - Ri Nguyễn -

● 2020-10-07 - Về: 10 câu hỏi với cựu đại đức Phật giáo (Huệ Nhật) của con chiên Nguyễn Hy Vọng - Huy Thái -

● 2020-10-07 - HT Thích Không Tánh không thể đại diện cho bất cứ đoàn thể nào của PGVN để vào "liên tôn" - Trần Quang Diệu -

● 2020-10-07 - Chiên Nguyễn Thị Saigon gian manh viết láo "Trước cái CHẾT... " - Ri Nguyễn -

● 2020-10-07 - Chứng minh bằng kinh thánh... Tại sao gọi là ông Chúa ác ôn, côn đồ, khát máu..? - Ri Nguyễn -

● 2020-10-07 - Lịch sử bi tráng của nhân dân Viet Nam - Vo Du -

● 2020-10-04 - Nhiều người yêu nước vẫn cố né tránh, không nói đến một yếu tố đau lòng trong lịch sử: Ki-tô La Mã - Vo Du -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 >>>