●   Bản rời    

Phản Hồi Những Lý Do Phản Đối Vạch Mặt Công Giáo

Phản Hồi Những Lý Do Phản Đối Vạch Mặt Công Giáo

FB Ca-tô Rô-ma Giáo

http://sachhiem.net/TONGIAO/FB/FBLamPhuChau_02.php

14-Jun-2019

Những ai đem lý do "tự do tôn giáo và đại đoàn kết" để ngăn cản chúng ta tố cáo các tội ác của một tôn giáo manh động, có tổ chức nước ngoài, là những người thiếu ý thức. Chúng tôi tuyên bố rằng lý do đó không hề chính đáng. Từ ngữ tự do tôn giáo và và đại đoàn kết không hề có nghĩa là bao che tội ác, bưng bít lịch sử dân tộc.

Vạch mặt tội ác của bất cứ tổ chức nào cũng đều là việc làm cần thiết trong bất cứ xã hội tốt đẹp nào, nhất là cái tổ chức đó có liên hệ với một quốc gia bên ngoài. Ngày nào mà có những thế lực, đứng dưới danh nghĩa của bất cứ định chế tôn giáo nào để đàn áp sự tố cáo có cơ sở, bằng chứng, là ngày ấy xã hội còn bị bất công đè nặng, không thể tiến đến văn minh.

Chúng ta nhất định không thể để cho một tôn giáo đã có thành tích và lịch sử trên thế giới từ xưa cho đến nay được tha hồ tung tác bằng cách bịt miệng quần chúng, không cho họ công bố tội trạng của những kẻ đã lừa bịp dân ta khiến cả nước lâm vào nạn chiến tranh kéo dài hàng thế kỷ.

Sự việc càng trầm trọng hơn khi gần đây báo chí và cơ quan lập pháp lại chỉ lo tố khổ những chuyện mê tín nhỏ nhặt của một tôn giáo hiền lành như vụ Chùa Ba Vàng, và im lặng trước các tệ nạn mê tín vang dội như chuyện linh mục Trần Đình Long gạt gẫm nhân dân khắp nơi qua việc "chữa bệnh" bằng nước uống và sờ đầu cầu Chúa, là hiện tượng nguy cấp cho nước nhà, cần được chính quyền lưu ý và chấn chỉnh.

1. Những lời tuyên bố vô căn cứ

Lâm Phú Châu -Tôi thường gặp mấy nhận xét sau đây của các bạn đọc, trả lời từng người mãi cũng chán. Dĩ nhiên mục đích của họ là muốn dẹp phong trào giải hoặc của chúng ta (có lẽ vì họ thấy nó có hiệu quả). Câu nhận xét của bạn KĐS (không đọc sách, tên do tôi tự ý đặt) như sau:

KĐS: không đồng ý tác giả chống Công giáo 1 cách quá khích vì:

(1) đạo CG bây giờ khác với thời ông Diệm, thời Tây, 

(2) đạo nào cũng giống đạo nào chỉ muốn người ta làm điều tốt, và 

(3) chống đối CG là gây chia rẽ, có thể tạo thánh chiến làm hại cho tương lai đất nước.

Lâm Phú Châu - Muốn thuyết phục bạn "KĐS" nầy về tai hoạ của đạo CG, xin các bạn cùng giúp ý hồi đáp từng điểm nhé.

 

2. Hồi đáp

Thi Nguyen - Trả lời cho bạn KĐS này tương đối đơn giản:

1. Bản chất công giáo không bao giờ thay đổi 

Bởi vì căn bản đạo này là niềm tin, dựa vào giáo lý, tín lý dựa trên nội dung phản động của Kinh Thánh Cựu Ước, Tân Ước với đầy chuyện dâm ô, tàn bạo, tiêu diệt văn hóa và tôn giáo khác. Chỉ có một điều là nó trở nên tinh vi, lươn lẹo hơn do bị xã hội Âu Mỹ chống đối, đào thải và bị tước mất thanh gươm và bó củi cũng như bị mất sự cấu kết với thế quyền. Nhìn những vụ bạo loạn của giáo dân và chăn chiens và những dàn xếp nhân nhượng của chính phủ Việt Nam để thấy được bàn tay nhám nhúa của Vatican thọc sâu vào nên chính trị trong nước và thế giới.

2. Đạo nào cũng tốt? Không - Chính câu nói "đạo nào cũng tốt, cũng dạy con người hướng thiện" trên môi miệng của bất cứ ai ở VN vô hình chung đã là cái khiên giúp tà đạo này phát triển và cải đạo tín đồ Phật giáo và người lương.

- Công giáo và các linh mục, giám mục rất lươn lẹo và tìm cách đánh phá Phật Giáo để lên ngôi độc tôn từ đó mưu đồ chính trị. Công Giáo hiện nay đã cho người len lỏi vào các cơ quan báo chí, truyền thông với mục đích đánh phá Phật Giáo và bảo vệ Công Giáo. Bằng chứng là tất cả những tiêu cực của Phật giáo đều bị báo chí thổi phồng, tạo bão dư luận đánh phá Phật giáo để người dân mất niềm tin vào tôn giáo đồng hành với dân tộc này và từ đó sẽ ngã sang Công giáo.

Trong khi đó, những tuyên truyền mê tín dị đoan, dàn dựng mạ lỵ tu sĩ Phật Giáo, tuyên truyền cải đạo tín đồ Phật Giáo của các linh mục gian manh thì tuyệt nhiên không có tờ báo lớn nào động đến.

Các bạn hãy đến Giáo Điểm Tin Mừng của LM Giuse Trần Đình Long để xem (ảnh trên), mỗi ngày có khoảng 10,000 người đến đó để tên linh mục này xoa đầu làm phép lạ cầu nguyện lòng Chúa thương xót, và cho nhân chứng giả mà đa số là Phật Tử lên làm chứng là hết bệnh, có nhiều tu sĩ Phật giáo giả danh cũng được tên này xoa đầu, ôm vai, bá cổ và nham nhở xuyên tạc Phật giáo chỉ cho Chúa là nhất. Với số tín đồ như vậy, thử hỏi tên linh mục này sẽ thu về mỗi ngày là bao nhiêu ? Các cơ quan báo chí đừng nói là không biết những chuyện này trong khi những Video Clip của tên lừa gạt Trần Đình Long tràn ngập trên facebook và youtube. HĐGM Việt Nam đã biết rất rõ chuyện này nhưng tuyên bố “đành bó tay” vì không kiểm soát nổi. Nói như vậy là gian manh vì Công Giáo không như các tôn giáo khác, nó có một hệ thống quản lý chặt chẽ từ trên xuống dưới, có vạ tuyệt thông để răn đe bất cứ chủ chăn nào làm bậy.

- Tất cả các linh mục, giám mục, hồng y khi chịu chức là phải hứa tuyệt đối trung thành với ngoại bang Vatican mà không phải với dân tộc Việt Nam. Lịch sử đã chứng minh tội ác của các vị này đối với tổ quốc khi làm tay sai cho giặc, ngay từ thời chưa có Cộng Sản. Lm Hoàng Quỳnh với khẩu hiệu "Thà Mất Nước Không Thà Mất Chúa" đã nói lên tất cả. Có chủ chăn nào dám lên tiếng không vâng phục ngoại bang Vatican?

- Sử gia Loraine Boettner: “Khi là thiểu số, GIÁO HỘI LA MÃ là CON CỪU, khi ngang số, nó là CON CÁO, khi chiếm đa số, nó là CON CỌP. " (Rome in the minority is a lamb, Rome as an equal is a fox, Rome in the majority is a tiger).

Nếu chính quyền Việt Nam, phật giáo Việt Nam, người dân Việt Nam không nhận ra hiểm hoại nội xâm này, thì tương lai việt nam sẽ dẫm lên vết xe đổ của những nước nghèo đói Công Giáo toàn tòng như các quốc gia Mỹ Latin, Châu Phi, Phi Luật Tân và mất đi bản sắc văn hóa. Phi Luật Tân mang nỗi nhục là phải mang tên vị vua xâm lược nước mình, và chính vì vậy, tổng thống Philippines Duterte muốn đổi tên nước thành Maharlika để xóa dấu tích thuộc địa, nhưng điều này đòi hỏi phải sửa hiến pháp Philippines.

3. Chống Công giáo là gây chia rẽ? hay là làm cho rõ bản chất Tà đạo? Chống Công giáo không hề và không thể gây chia rẽ hoặc chiến tranh tôn giáo, mà trái lại giúp phòng tránh những điều này. Chống Công Giáo là sử dụng những công trình nghiên cứu khả tín của các học giả Âu Mỹ để mang lại ánh sáng trí tuệ cho con chiens, và dân ngoại đạo hiểu về bản chất thật của đạo Công giáo để mọi người được sáng mắt sáng lòng tránh xa cái hố tội lỗi đó.

Hội Thánh C L  - Tại sao anh KĐS sợ sự thật? Vì anh giả dối! Nếu là vàng thật thì càng dũa mài càng sáng láng. Nhà truyền giáo Alexandre De Rhodes đòi chém thằng Thích Ca, ông tổ CG là một thằng điên, đã truyền cái đạo khùng này làm khủng hoảng xã hội VN 5 thế kỷ qua. Đại Họa tách dân lập quốc là điều có thật: gần 3000 giáo xứ treo cờ Vatican nói lên cái gì? CG đã hủ hoá quá sâu và quá nhiều đảng viên bị chiêu dụ rồi, coi 2 vụ LM Trần Đình Long công khai mê hoặc công chúng, và vụ tố khổ Chùa Ba Vàng vì một lý lẽ thuộc niềm tin "nhân quả báo ứng" thì rõ hết!

Lâm Phú Châu - Thêm phần Kết Luận:

KẾT LUẬN:

Những phát biểu trên tiền đề của bạn KĐS đều là vu vơ, không có chứng minh, lập luận thiếu khoa học. Trái lại, người ta thấy rõ ràng những lời đó có mục đích muốn bịt miệng các phong trào giải mê, giải hoặc, mà xét ra hiện nay phong trào này rất cần thiết để đưa dân trí ta ra khỏi kế hoạch dài hạn “ngu dân” của Giáo Hội Công Giáo.

Nguồn https://www.facebook.com/

____________________

Phụ chú của trang nhà:

Nằm trong đề tài này. Có lần GS Nguyễn Mạnh Quang nhận được một lời phản hồi GAY GẮT của một người bạn học xưa, Phan Thị Quỳnh Dzư. Lá thư ngắn như sau:

- “Sao anh Quang không xem tội ác của Cộng Sản hay của Hồi Giáo quá khích, Chắc là sợ?” 

Tiếp theo, hơn một giờ sau, chị lại gửi một E-mail khác mời ông đọc bài viết “Gieo Gió Thì Gặt Bão” của ông Nguyễn Hy Vọng.

Kết quả là có bài này xuất hiện trên internet để trả lời cho những người bạn:

Thư Gửi Chị Phan Thi Quỳnh Dzư: Người Bạn Đồng Môn Của Tôi Tại ĐHSP Sàigòn (Nguyễn Mạnh Quang) http://sachhiem.net/NMQ/NMQ021_QD.php

....

Thưa chị,

Ở đời, “có đi, có lại mới toại lòng nhau”. Vì thế mà tôi phải cố gắng lập lại những gì tôi đã viết để trả lời chị. Trong thư này, tôi sẽ tuần tự nói rõ về các tiết mục dưới đây.

a.-/ Động lực khiến cho tôi biên soạn các tác phẩm có chủ đề nhắm vào Giáo Hội La Mã.

b.-/ Lý do tôi chọn Giáo Hội La Mã làm đề tài cho các tác phẩm của tôi 

c.-/ Lý do tôi không viết về Cộng Sàn và Hồi Giáo

d.-/ Bài  viết “Gieo Gió Thì Gặp Bão” của con chiên Nguyễn Hy Vọng.

Xin chị chịu khó đọc hết, để khỏi thắc mắc nữa. Chẳng lẽ thiên hạ ở ngoài tò mò đọc bài của tôi, mà người bạn rất thân của tôi lại không hề chính mắt, tận tai nghe biết tôi nói hay viết những gì, để rồi chỉ "nghe lại" từ những người khác, thì tủi cho thân phận cái học vị của chúng ta lắm.

.....

Xin đọc tiếp: http://sachhiem.net/NMQ/NMQ021_QD.php

 

Trang Tôn Giáo
Đó đây


2019-07-18 - Tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương: Linh mục Hoàng Sỹ Phúc ngang nhiên cướp đất nông nghiệp - Sáng nay, 18.7, linh mục Hoàng Sỹ Phúc (quản xứ Cẩm Sơn, Đô Lương) đã ngang nhiên chỉ đạo giáo dân kéo ra đổ đất, san lấp trái pháp luật trên đất nông nghiệp của xóm 3 xã Đại Sơn, Đô Lương.

2019-07-17 - Biển Đông dậy sóng: đừng dạy người Việt Nam về lòng yêu nước và cách giữ nước -

2019-07-17 - Cụ Hồ Chí Minh trong Danh Sách Các nhân vật ảnh hưởng nhất trên thế giới thế kỷ 20 - Danh sách những nhân vật tiêu biểu của thế kỷ XX là một bản danh sách bình chọn những nhân vật ảnh hưởng đến thế giới trong suốt 100 năm thế kỷ XX do tạp chí TIME (Mỹ), công bố vào năm 1998, trong đó nhân vật của thế kỷ XX chính là nhà khoa học lừng danh Albert Einstein

2019-07-17 - Được gọi là "một viên ngọc nhỏ," Hội An ở Việt Nam được bình chọn là nơi tốt nhất thế giới năm 2019 - Các thành phố được xếp hạng theo số lượng độc giả của ấn phẩm dựa trên các yếu tố về điểm tham quan, văn hóa, ẩm thực, sự ấm áp của người dân địa phương và giá trị tổng thể.

2019-07-17 - Vợ anh hùng Nguyễn Văn Trỗi Chuyện bây giờ mới kể -

2019-07-16 - Trump bị lên án vì phân biệt chủng tộc nữ dân biểu da màu - Ông tuyên bố những người phụ nữ này "đến từ các quốc gia có chính phủ là một thảm họa hoàn toàn và toàn diện", trước khi đề nghị họ "quay trở lại". Trong số bốn nữ dân biểu, ba người - AAlexandria Ocasio-Cortez, Rashida Tlaib và Ayanna Pressley - sinh ra và lớn lên ở Mỹ, trong khi người thứ tư, Ilhan Omar, cdi dân qua Mỹ khi còn nhỏ.

2019-07-16 - Nạn Giáo Sĩ Lạm Dụng Tình Dục ở Mỹ Đã Tiêu Tốn của Giáo Hội Catholic 3 tỷ Đô la Để Giải Quyết - Hoa Kỳ - Theo báo cáo của National Public Radio (NPR) Gần 20 giáo phận Ca-tô Rô-ma giáo và các Nhà Dòng đã nộp đơn xin phá sản vì những vụ bê bối tình dục

2019-07-16 - Thông tin về việc tàu VN và TQ đụng độ ở bãi Tư Chính -

2019-07-16 - Thầy giáo Nguyễn Văn Phi: Tôi có thể cải tạo được Ngô Kỷ chỉ trong 30 phút nói chuyện -

2019-07-15 - 2422 [Tiếng Quê Hương 81] Tôi đã phải tạm biệt ông bác sĩ cờ vàng vì độ hoang tưởng của ông ta -▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-07-17 - Nghị Viên Tài Đỗ Đi Qua Những Sóng Gió - Janine Luu -

● 2019-07-17 - Nếu dân Việt tôn thờ Vua Lê Lợi được, thì tôn thờ Ông Hồ Chí Minh cũng phải đạo - Diễn Đàn Dân Tộc -

● 2019-07-16 - Bị Trump đuổi về "cái nước chết tiệt của chúng mày," nữ đại biểu Alexandria Ocasio-Cortez phản pháo - Mike Wilson -

● 2019-07-15 - Chúc mừng bà Holly Ngô ! Nhờ bà có kinh nghiệm về kế toán - Nguyễn Quốc Nguyên -

● 2019-07-11 - Báo nào "thông tin sai lạc", báo nào phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự "khả tín"? - Diễn Đàn -

● 2019-07-10 - Hùm chết để da - người ta chết để tiếng - Wiki -

● 2019-07-03 - Tôi không đồng ý với quý ông về cái quan tâm kỳ thị chủng tộc khi chúng tôi recall - Phạm K Long vs Thái Sơn -

● 2019-07-03 - Chỉ có các loại "nạn nhân" người Việt như sau tại hải ngoại - Giác Hạnh vs Lê Duy San -

● 2019-07-01 - "Phong Trào Bất Tuân Dân Sự Kháng Chiến" Chống "Hán Hóa" (!) - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-30 - Tin nóng chính trị thành phố Westminster: kêu gọi bãi nhiệm (recall) các dân cử địa phương - Dr. Phạm Long -

● 2019-06-29 - Phóng Sự Điều Tra Về Thuốc Tây: Bán Bệnh - Vạch trần sự thật của ngành Y DƯỢC - Kiwi land -

● 2019-06-27 - Đọc và nghe những bài viết, bài giảng của các linh mục và con chiên: nhai lại những điều tầm bậy - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-26 - Tụi bây, những con quái thú Kitô muốn tuyên truyền giúp Chệt đánh phá VN - Diễn Đàn -

● 2019-06-24 - đang đọc một quyển sách của tác giả " Li Tana " ... viết từ thời Nguyễn Hoàng về miền Nam lập quốc - Phượng Hoàng GV -

● 2019-06-17 - Còn nhiều ngộ nhận về Phật giáo thô thiển - không riêng gì nhà văn Will Durant - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-15 - Phật A Di Đà và cõi Cực Lạc trong pháp môn Tịnh Độ KHÁC Thượng Đế /Thiên Đàng - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-15 - Thiên Chúa, khái niệm ấu trĩ, KHÔNG CÓ CHỖ ĐỨNG trong đạo phật - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2019-06-15 - Thời đó tao còn "trẻ người non dạ" nên đứng về phe Quốc Gia. Điều nầy đã làm tao ân hận một đờ - Hồng Phạm -

● 2019-06-14 - Bài hát lan truyền chóng mặt: TỰ THẦN NÀNG HÃY CỨU ĐỘ NÀNG - FB Thi Nguyen -

● 2019-06-06 - Trước đây chúng tôi là con cháu Chúa ( đạo gốc Bùi Chu ) - Daoquan GiaoHoan -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 >>>