●   Bản rời    

“Kinh Thống Hận” Nhân Lễ Tưởng Niệm Ngày 30 Tháng Tư

“Kinh Thống Hận” Nhân Lễ Tưởng Niệm Ngày 30 Tháng Tư

Mi-Lu Dau

Link http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuM/MiLuDau_08.php

29-Apr-2019

 

sám hối

 

Lạy Chúa tôi

1. Nước Việt Nam của chúng tôi tuy bé, dân Việt Nam tuy nghèo, nhưng tinh thần độc lập tự chủ luôn kiên cường, bất khuất.

2. Hơn 500 năm trước, dân châu Á nào có biết gì đến Vatican và đạo Công giáo La mã (CGLM); tổ tiên chúng tôi sống hài hòa, thương yêu và đùm bọc lẫn nhau với nền văn hóa nông nghiệp an bình.

3. Chúa nào có thật, chỉ là một ý niệm tưởng tượng huyền hoặc. Nó đã được nhà thờ lợi dụng và đầu độc ngày này qua tháng nọ, mê hoặc và làm ngu dân đám con chiên để dễ bề thống trị thế gian.

4. Cớ sao đám cố đạo gián điệp và bọn thực dân tây phương dựng Chúa lên và dẫn dắt đến Việt Nam trong mưu đồ thực dân xâm lược toàn cầu, làm cho đất nước chúng tôi bị Pháp đô hộ gần 100 năm, gây bao nhiêu khổ ải tang thương cho dân tộc chúng tôi?

5. Từ đó chúng dùng bạo lực ép buộc hoặc mồi vật chất cải đạo một số dân cùng đinh làm tay sai cho chúng để trấn áp các phong trào nhân dân kháng chiến chống giặc Pháp. Mông muội chính trị cộng với lòng cuồng tín đã biến tổ tiên con chiên chúng tôi thành những lính đánh thuê tay nhuộm đày máu dân lương. Với chính sách nham hiểm chúng đã chia cắt đất nước chúng tôi để dễ cai trị và chia rẽ dân tộc chúng tôi cho đến ngày nay.

6. Chúng tôi lỡ đã nghe theo lời dụ dỗ của các cố đạo ác ôn, trở thành những kẻ phản quốc luôn phục vụ cho lợi ích của ngoại bang nên thân phận cũng bị cuốn theo cơn xoáy lốc chính trị bẩn thỉu do chúng xỏ mũi giật dây.

7. Chúng tôi đã từng chống lại vua chúa và các nhà cầm quyền của đất nước chúng tôi, luôn gây rối và phá hoại đời sống yên hòa của đất nước chúng tôi chỉ vì theo lời rồ dại của các cố đạo để dược hưởng  bã lợi danh chúng ban cho, cốt tiêu hủy toàn bộ nền văn hóa tín ngưỡng cổ truyền của dân tộc Việt. Vì thế chúng tôi đã bị hy sinh tử vì đạo vô số cho sự ngu xuẩn của chúng tôi. Đó cũng là “tội tổ tông” của giáo dân chúng tôi.

8. Dù đã có sự bao che của vũ lực hùng hậu của ngoại bang nhưng vì thiếu chính nghĩa nên chúng tôi luôn thất bại do không được nhân dân ủng hộ. Chúng tôi cứ phải liên tục trốn chạy trước những cuộc tấn công của các lực lượng yêu nước, bỏ cả quê hương xứ sở, nơi chôn nhau cắt rốn, sống lang thang như dân Do thái, con yêu của Chúa. Chính vì cứ mãi di dời trốn chạy theo Tây theo Mỹ, sống dựa vào của bố thí viện trợ của chúng, nên giáo dân chúng tôi không hề có gốc rễ dân tộc, luôn sống đời tạm bợ vô tổ quốc. Ngay khi còn sống trên đất Việt, chúng tôi cũng đã tự cô lập mình hoàn toàn với dân tộc trong các xứ đạo bị kiểm soát chặt chẽ bởi cán bộ của Vatican.

9. Chúng tôi đã phải hối hả chạy theo cho kịp chân của giặc Tây để di cư vào Nam năm 1954 do sự sắp xếp của ngoại bang khi chúng bỏ tiền dựng lên hai chế độ Cộng Hòa Công Giáo; rồi lại phải giẫm đạp lên nhau trốn chạy thoát thân theo chân lính Mỹ năm 1975 sau khi mọi sự sụp đổ tan tành.

10. Dù đất nước Việt đã được thống nhất thành một mối từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau như xưa từ ngày 30 tháng Tư năm 1975, nhưng khi được hoàn hồn ở đất lưu vong chúng tôi vẫn phải tiếp tục gào thét suốt 44 năm nay rằng “Mất Nước” “Quốc Hận” và “Tháng Tư Đen” trong mỗi dịp tưởng niệm, móc nối với đồng bọn trong nước tiếp tục chống đối nhà cầm quyền Việt Nam và phá hoại sự bình an của dân tộc theo “lệnh thánh bí mật từ xa”. Bây giờ chúng tôi mới hiểu rằng nước bị mất ở đây là “Nước Chúa” do việc mở mang nước Chúa đến Việt Nam đã bị chận đứng một cách bi thảm; và còn là “Nước cha (Vatican) trị đến” bị chặt đứt.

11. Điều này cho thấy cái bóng đen của Vatican trên đời sống tâm linh của chúng tôi luôn có pha lẫn chính trị mà tổ tiên chúng tôi và con cháu chúng tôi sau này không thể nào thoát ra được. Chúng tôi bị thành phần cán bộ của Vatican làm cha làm chú dẫn dắt vào con đường phản động, phản bội và phản quốc, chứ chẳng hề đi vào con đường thánh thiện sống chan hòa với dân tộc chúng tôi cho đến khi Vatican chế ngự nền chính trị của Việt Nam.

12. Cứ sống mãi trong thù hận và vĩnh viễn lưu vong như thế này để chờ ngày Chúa trở lại vinh quang trên đất Việt, ngày chắc không bao giờ xảy ra, thì cuộc đời chúng tôi và con cháu chúng tôi có đáng sống hay không? Chúng tôi thừơng đấm ngực than “Lỗi tại tôi mọi đàng!” hay “Lỗi tại Chúa và Vatican bất lực không toàn trí, toàn năng trợ giúp chúng tôi thành công trong suốt mấy trăm năm cầu nguyện”?

13. Ở đất lưu vong, chúng tôi đành phải lần lượt nối nhau chờ ngày diện nhan thánh Chúa dưới lòng đất lạ trong vô vọng bởi đã lỡ rửa tội theo Chúa, nhưng vẫn không biết Chúa ở đâu, ở phương trời nào hay chỉ là ảo tưởng trong suốt hai ngàn năm nay. Hy vọng con cháu và hậu duệ chúng tôi một ngày kia sẽ được sáng mắt ra để thoát khỏi những cuộc Xuất Hành (exodus) vô vọng sống lêu bêu ở xứ người, và cùng chung tay gây dựng một nước Việt giàu mạnh hơn.

14. Từ nay mỗi năm nhân dịp tưởng niệm ngày 30 tháng Tư chúng tôi nên đọc “Kinh Thống Hận” này thay vì gào mãi quốc hận.

Amen!

“Tháng tư đen” lại đến, 2019

 

 

 

 

Trang Thời Sự
Đó đây


2019-07-22 - Ohio, giáo phận Youngstown tự ý công bố 34 linh mục hiếp dâm - Trong một thông cáo báo chí, Giám mục George Murray đã làm rõ rằng một cáo buộc đáng tin cậy là sau khi xem xét các thông tin, phán quyết của Hội đồng Đánh giá Giáo phận được giám mục George Murry chấp nhận là đáng tin cậy.

2019-07-21 - NPH2019_316: Những hình ảnh tàn nhẫn, độc ác, vô nhân đạo chuồng cọp Côn Đảo -

2019-07-21 - Tổng trưởng Tư Pháp tiểu bang West Virginia kêu gọi giáo phận "dọn dẹp" những cáo buộc chống lại cựu giám mục - bất chấp hành động kỷ luật mới của Giáo hoàng Francis đối với cựu giám mục. Cuộc thăm dò trước đó đã phát hiện Bransfield phạm tội quấy rối tình dục với người lớn và lạm dụng tiền nhà thờ, xài vào ăn uống, rượu, quà tặng, du lịch cá nhân và các mặt hàng xa xỉ.

2019-07-21 - Mục sư thanh niên phạm tội lạm dụng tình dục - Một mục sư thanh niên 34 tuổi đã bị kết tội về lạm dụng tình dục những đứa trẻ tại Tòa án Hạt Worcester hôm thứ Năm tuần trước, Văn phòng Luật sư của Tiểu bang Worcester County Tuần trước cho biết.

2019-07-20 - Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc về Việt Nam, Trung Quốc không có bất kỳ quyền gì - Việc Trung Quốc đe dọa, ngăn cản Việt Nam và các đối tác nước ngoài thăm dò và khai thác dầu khí ở khu vực này là hành động vô lý và ngang ngược. Ngày 19/7, Việt Nam đã lên tiếng yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam đã tiếp xúc nhiều lần

2019-07-20 - Biển Đông dậy sóng phần 2: Việt Nam là bậc thầy về chiến tranh du kích -

2019-07-20 - Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu khỏi vùng đặc quyền kinh tế - Việt Nam đã tiếp xúc nhiều lần với phía Trung Quốc ở các kênh khác nhau, trao công hàm phản đối, kiên quyết yêu cầu chấm dứt ngay các hành vi vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam, tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam vì quan hệ hai nước và ổn định, hòa bình ở khu vực.

2019-07-20 - Chuyên gia Carlyle Thayer: Trung Quốc không được tự ý khảo sát trong vùng biển Việt Nam - Nổi tiếng là một chính khách theo đuổi quan điểm cứng rắn, ông Bolton từng nhiều lần chỉ trích dã tâm của Trung Quốc cũng như các hành động ngang ngược của Bắc Kinh trên các vùng biển quốc tế

2019-07-20 - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ: Hành vi cưỡng ép láng giềng của Trung Quốc đe dọa hòa bình khu vực - Báo VTC News - "Tôn trọng chủ quyền và tự do hàng hải là nền tảng của tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được Mỹ và Hiệp hội Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) chia sẻ. Hành vi cưỡng ép của Trung Quốc

2019-07-20 - Lãnh đạo Các nữ tu Công giáo bị bắt trong nhóm hơn 70 người phản đối việc giam giữ trẻ em di cư - Khoảng 70 nhà hoạt động đã cầu nguyện lần chuỗi Mân côi khi họ tập hợp trước Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối chính phủ đối xử với trẻ em ở biên giới Hoa Kỳ-Mexico▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 >>>
Thư, ý kiến ngắn
● 2019-07-18 - Thời đại INTERNET làm người ta hiểu và biết rất nhiều thứ - Hồng Phạm -

● 2019-07-17 - Nghị Viên Tài Đỗ Đi Qua Những Sóng Gió - Janine Luu -

● 2019-07-17 - Nếu dân Việt tôn thờ Vua Lê Lợi được, thì tôn thờ Ông Hồ Chí Minh cũng phải đạo - Diễn Đàn Dân Tộc -

● 2019-07-16 - Bị Trump đuổi về "cái nước chết tiệt của chúng mày," nữ đại biểu Alexandria Ocasio-Cortez phản pháo - Mike Wilson -

● 2019-07-15 - Chúc mừng bà Holly Ngô ! Nhờ bà có kinh nghiệm về kế toán - Nguyễn Quốc Nguyên -

● 2019-07-11 - Báo nào "thông tin sai lạc", báo nào phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự "khả tín"? - Diễn Đàn -

● 2019-07-10 - Hùm chết để da - người ta chết để tiếng - Wiki -

● 2019-07-03 - Tôi không đồng ý với quý ông về cái quan tâm kỳ thị chủng tộc khi chúng tôi recall - Phạm K Long vs Thái Sơn -

● 2019-07-03 - Chỉ có các loại "nạn nhân" người Việt như sau tại hải ngoại - Giác Hạnh vs Lê Duy San -

● 2019-07-01 - "Phong Trào Bất Tuân Dân Sự Kháng Chiến" Chống "Hán Hóa" (!) - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-30 - Tin nóng chính trị thành phố Westminster: kêu gọi bãi nhiệm (recall) các dân cử địa phương - Dr. Phạm Long -

● 2019-06-29 - Phóng Sự Điều Tra Về Thuốc Tây: Bán Bệnh - Vạch trần sự thật của ngành Y DƯỢC - Kiwi land -

● 2019-06-27 - Đọc và nghe những bài viết, bài giảng của các linh mục và con chiên: nhai lại những điều tầm bậy - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-26 - Tụi bây, những con quái thú Kitô muốn tuyên truyền giúp Chệt đánh phá VN - Diễn Đàn -

● 2019-06-24 - đang đọc một quyển sách của tác giả " Li Tana " ... viết từ thời Nguyễn Hoàng về miền Nam lập quốc - Phượng Hoàng GV -

● 2019-06-17 - Còn nhiều ngộ nhận về Phật giáo thô thiển - không riêng gì nhà văn Will Durant - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-15 - Phật A Di Đà và cõi Cực Lạc trong pháp môn Tịnh Độ KHÁC Thượng Đế /Thiên Đàng - Trần Quang Diệu -

● 2019-06-15 - Thiên Chúa, khái niệm ấu trĩ, KHÔNG CÓ CHỖ ĐỨNG trong đạo phật - Quán Tâm Cư Sĩ -

● 2019-06-15 - Thời đó tao còn "trẻ người non dạ" nên đứng về phe Quốc Gia. Điều nầy đã làm tao ân hận một đờ - Hồng Phạm -

● 2019-06-14 - Bài hát lan truyền chóng mặt: TỰ THẦN NÀNG HÃY CỨU ĐỘ NÀNG - FB Thi Nguyen -


▪ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 >>>